Niềm vui lớn là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sinh non

Niềm vui đối với BSCKII Giang Trần Phương Linh, Trưởng khoa Sơ sinh – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM, là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sơ sinh , nhất là trẻ sinh non . Đó cũng chính là động lực để chị tiếp tục gắn bó với nghề Y cao quý và cũng lắm gian nan, vất vả.

Niềm vui lớn là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sinh non - Hình 1

BSCKII Giang Trần Phương Linh chăm sóc trẻ ơ sinh

Ca sinh non đặc biệt

Cứ mỗi tháng 1 lần, Tiểu Lan lại được mẹ đưa từ Tây Ninh đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để bác sĩ Giang Trần Phương Linh tái khám. Nhìn bé con khỏe mạnh, tăng cân đều đặn mỗi tháng khiến ai cũng mừng. “Tiểu Lan chào đời lúc mới 28 tuần tuổi. Thấy bé mạnh khỏe, tôi rất vui, đó cũng là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực trong công việc”, bác sĩ Linh chia sẻ.

Ngày 2/11/2020, cô bé Tiểu Lan chào đời chỉ nặng 800gr. Khi lọt lòng mẹ, bé tự thở yếu, được thở CPAP (thông khí áp lực dương liên tục) để giúp phổi nở tốt ngay tại phòng sanh. Tại đơn nguyên sơ sinh, bé được thở máy không xâm lấn, được truyền dịch nuôi ăn qua thông tĩnh mạch rốn, kháng sinh điều trị nhiễm trùng.

Với sự chăm sóc, điều trị tận tình của các bác sĩ, điều dưỡng, sức khỏe bé tiến triển từng ngày. 3 tuần sau sinh, Tiểu Lan được gặp mẹ, tiếp xúc da kề da trên ngực mẹ, tập bú. 50 ngày tuổi, bé bú tốt, nặng 1,7kg và được xuất viện.

Niềm vui lớn là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sinh non - Hình 2

Bé Tiểu Lan chào đời lúc 28 tuần tuổi, nặng 800gr được điều trị, chăm sóc thành công

Bác sĩ Phương Linh chia sẻ, đối với các bệnh viện nhi hiện nay, việc điều trị và chăm sóc thành công những bé sinh non 28 tuần tuổi không còn là việc quá khó khăn. Bản thân chị cũng đã quen với việc chăm sóc bé sinh non, nhẹ ký. Tuy nhiên, đối với khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thì đây là ca sinh non nhỏ tuần tuổi nhất mà đội ngũ y bác sĩ của khoa thực hiện thành công.

“Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được chính thức thành lập từ tháng 11/2020. Việc chăm sóc ca sinh non 28 tuần tuổi được xem là thành công bước đầu trong bối cảnh cơ cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng còn rất non trẻ. Trong giai đoạn đầu thì đây vẫn là thử thách mà mọi người phải vượt qua”, bác sĩ Linh nói.

Kiên quyết theo ngành y

Sinh ra và lớn lên ở Bạc Liêu, ngay từ những năm tháng đầu học phổ thông, Phương Linh đã mong muốn sau này được làm bác sĩ bởi sự cao quý của nghề Y. Từ ước mơ cháy bỏng đó, cô đã không ngừng nỗ lực và thực hiện được mơ ước của mình. “Lúc đó mình cũng gan lắm. Chỉ nhất quyết thi vào ngành Y. Mình nghĩ nếu lỡ như không đậu thì sẽ tiếp tục ôn luyện để năm sau thi tiếp, dù khi đó có nhiều sự lựa chọn khác. May mắn là mình thi đậu vào Đại học Y Dược TPHCM ngay”, bác sĩ Linh nhớ lại.

Tốt nghiệp đại học, Phương Linh học nội trú nhi rồi sau đó về làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Tại đây, chị đã dành những năm tháng thanh xuân của mình để học hỏi và phát triển nghề nghiệp.

Niềm vui lớn là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sinh non - Hình 3

BSCKII Giang Trần Phương Linh, Trưởng khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Đến năm 2019, chị chuyển sang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM với mong muốn tìm kiếm cho mình những thử thách mới. Chừng ấy năm gắn bó với nghề đã cho chị nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc, điều trị trẻ sơ sinh , trong đó có những trẻ sinh non .

“Việc điều trị cho trẻ non tháng không thể một mình có thể làm được mà cần sự phối hợp của cả êkíp”, Phương Linh tâm sự. Tại môi trường làm việc mới, chị vừa điều trị, vừa hướng dẫn các đồng nghiệp chăm sóc trẻ một cách tỉ mỉ, mang lại hiệu quả cao nhất. Chị cùng đồng nghiệp chăm sóc những trẻ 34 tuần tuổi, sau đó là 32 tuần, rồi 30 tuần tuổi để mọi người thích nghi dần với trẻ sinh non tháng.

Công việc tại khoa Sơ sinh cũng rất đặc thù, bởi những đứa trẻ mới lọt lòng mẹ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Những bác sĩ, điều dưỡng không chỉ chăm sóc, quan sát bằng kinh nghiệm y khoa mà còn phải bằng cả sự nhạy cảm, yêu thương của người phụ nữ, người mẹ. Những lúc bé cần ôm ấp, vỗ về, chỉ cần một cái chạm nhẹ vào cơ thể cũng đủ tiếp thêm sức mạnh để bé vượt qua nỗi đau khi xung quanh là chằng chịt các loại dây, máy móc.

Chinh phục những nấc thang mới

Theo bác sĩ Linh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một môi trường làm việc tốt, hội tụ nhiều điều kiện mà có thể một số bệnh viện khác chưa có được. Bên cạnh sự đi đầu của Trung tâm tim mạch của bệnh viện, việc phát triển của khoa Phụ sản tạo nhiều cơ hội để can thiệp sớm trẻ bị dị tật tim bẩm sinh nguy kịch là hết sức thuận tiện, dễ dàng.

Niềm vui lớn là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sinh non - Hình 4

Trưởng khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chăm sóc cho trẻ sơ sinh

Điển hình như vào năm 2019, bệnh viện đã điều trị thành công cho một trường hợp sơ sinh bị tim bẩm sinh nặng. Đây là ca bệnh đầu tiên có sự phối hợp êkíp khoa Sản, Sơ sinh và Tim mạch. Bé ra đời với tật tim bẩm sinh chuyển vị đại động mạch, khi chào đời có cơ tím nặng ngay sau sinh.

Trước đây, những ca bệnh tương tự sẽ được chuyển sang bệnh viện nhi để can thiệp. Việc chuyển bệnh sẽ mất thời gian, nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhi. Tuy nhiên, trường hợp này đã được giữ lại bệnh viện để điều trị. Khi bé vừa chào đời đã được can thiệp tim mạch ngay sau sinh, sau đó được mổ tim. Đến nay, bé được 15 tháng tuổi và phát triển khoẻ mạnh.

2 năm gắn bó với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để bác sĩ Linh khẳng định và tìm hướng đi cho mình. Chị mong muốn góp phần phát triển khoa Sơ sinh theo một mô hình điều trị và chăm sóc toàn diện, từ giai đoạn chu sinh, sơ sinh đến theo dõi về sau cho trẻ. Trong đó, tập trung phát triển những mũi nhọn trong giai đoạn chu sinh với hồi sức trẻ sơ sinh tại phòng sanh; phối hợp liên chuyên khoa trong can thiệp tim bẩm sinh nặng.

Theo bác sĩ Linh, hiện nay, việc điều trị và chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng đã có nhiều bước tiến. Không ít các cơ sở y tế đang “chạy đua” để điều trị trẻ sinh non tháng, nhẹ cân nhất. Nhưng điều chị muốn hướng đến, không chỉ trẻ sinh non được nuôi sống mà còn muốn đi đường dài cùng trẻ: theo dõi, đánh giá sự phát triển trẻ, ít nhất cho đến khi trẻ 18-24 tháng tuổi.

“Sự phát triển của y khoa khiến mình phải luôn luôn học hỏi. Học qua sách vở, internet, đồng nghiệp và thực tiễn công việc hằng ngày. Với vai trò là người quản lý của một khoa còn trẻ trong bệnh viện lớn, sẽ có nhiều áp lực. Nhưng tôi nghĩ đó cũng là những thử thách cho bản thân mình”, Trưởng Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ.

Biến chứng do bó thuốc nam, bé trai phải ăn Tết trong viện

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhi bị biến chứng do bó thuốc nam.

Biến chứng do bó thuốc nam, bé trai phải ăn Tết trong viện - Hình 1

Theo gia đình chia sẻ, bé bị té chống tay trước Tết mấy ngày, tay sưng, nhưng ba và ông nhất quyết không chịu đi bệnh viện mà đưa đi bó thuốc gần nhà. Đến khi cánh tay sưng quá, bé đau, da nổi mụn nước, gia đình mới cho em đưa đi khám.

Tại bệnh viện, cánh tay bệnh nhi cứng đơ vì đau và ngứa. Các bác sĩ cho bệnh nhi chụp xương và xét nghiệm máu vì nghi ngờ có gãy xương và da đã bị nhiễm trùng.

Kết quả hình chụp thấy xương cẳng tay bị gãy và xét nghiệm máu có dấu hiệu bị nhiễm trùng.

Theo các bác sĩ, thông thường, với những chấn thương xương tương tự, bệnh nhi sẽ được bó bột, uống thuốc giảm đau, giảm sưng và về nhà theo dõi, tái khám. Nhưng với trường hợp này, bệnh nhi phải nhập viện để chăm sóc phần da nhiễm trùng, sau đó mới có thể điều trị phần xương bị gãy.

Thay vì điều trị tại nhà, bệnh nhi phải nằm viện, phải sử dụng kháng sinh do biến chứng của thuốc nam. Qua trường hợp này, các bác sĩ một lần nữa khuyến cáo người dân không tự ý điều trị khi bị chấn thương.

Đồng thời, khi bị chấn thương, các bác sĩ lưu ý mọi người hãy sơ cứu theo 4 bước sau đây:

Bất động, nằm nghỉ: Không nên di chuyển vì sẽ làm tổn thương nặng hơn.

Chườm lạnh: Sử dụng đá lạnh bỏ vào một cái khăn hoặc túi chườm chuyên dụng nếu có, chườm lên vùng bị chấn thương từ 5 - 10 phút, chia nhiều lần trong ngày, cách này giúp giảm đau và giảm sưng.

Băng ép, đeo nẹp: Sử dụng băng thun hoặc nẹp để băng ép, cố định vùng bị tổn thương, việc này giúp tổn thương không bị nặng hơn và xương gãy (nếu có) không bị di lệch.

Kê cao tay, chân bị chấn thương: giúp máu lưu thông tốt, giảm sưng.

Sau khi đã sơ cứu, hãy đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra các tổn thương gãy xương nếu có và mức độ chấn thương.

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận vài chục trường hợp chấn thương nhiều mức độ. Việc sơ cứu ban đầu đúng, giúp quá trình điều trị sau đó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh lớp 12 bị đột quỵ
18:34:27 12/04/2021
Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: ‘Con tôi không bị bạn chê cười nữa’
20:29:53 12/04/2021
Mổ khẩn giữa đêm cứu chàng trai bị dao đâm thấu ngực
09:50:01 13/04/2021
Từ ca bệnh khó lường của trẻ, cảnh báo của các thầy thuốc
08:27:01 13/04/2021
Xoài nổi chỉ đen "như lông chân", ăn vẫn thấy ngon nhưng có hại sức khỏe không? Đây là câu trả lời của chuyên gia
13:31:37 14/04/2021
Nhận biết sức khỏe qua tốc độ đi bộ
13:19:46 13/04/2021
Nhờ vắc xin COVID-19, sẽ sớm có vắc xin phòng ung thư và HIV
19:01:05 12/04/2021
Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa?
07:54:21 13/04/2021
Chế độ ăn uống có thể phòng và điều trị một số bệnh về da
10:06:48 14/04/2021
Sản phụ bị băng huyết nguy kịch sau sinh con thứ 4
21:05:25 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Quang Lê chính thức lên tiếng việc bí mật kết hôn lần 2, danh tính cô dâu là ai?
11:24:41 14/04/2021
Thông tin hiếm hoi về tình cũ, người duy nhất có con chung với Phi Nhung
11:32:34 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Đánh bạn gái sẩy thai, ngủ với nhiều người cùng lúc, thao túng bạn trai đến mức tự tử… sao Hàn khiến fan choáng váng
12:11:57 14/04/2021
Không phải vì người thứ 3, nguyên nhân Dương Mịch - Lưu Khải Uy ly hôn từng được con gái ngây thơ tiết lộ?
09:37:18 14/04/2021
Chú chó của bố Hiếu Hiền đeo khăn tang, buồn rầu trong đám tang chủ
10:00:55 14/04/2021
Vợ cũ Hoàng Anh đáp trả khi bị mỉa mai 'học lỏm tình địch'
11:17:18 14/04/2021
Nathan Lee ghê rợn khi tên tuổi bị đặt cạnh Ngọc Trinh
11:21:50 14/04/2021
Titi (HKT) "lầy lội" quỳ gối cầu hôn Nhật Kim Anh bằng nhẫn kim cương
13:28:36 14/04/2021

Tin mới nhất

Chân vịt Tứ Xuyên - món ăn nguy hại đang gây bão mạng

13:33:23 14/04/2021
Chân vịt Tứ Xuyên - món ăn đang gây bão trên mạng xã hội gần đây, được giới trẻ rất yêu thích nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Hai bệnh viện phối hợp cứu sống mẹ, con sản phụ nguy kịch

13:28:27 14/04/2021
Viêm tụy cấp là bệnh lý nội khoa cấp tính, diễn tiến nhanh, gây suy đa cơ quan, nguy kịch tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Đặc biệt, viêm tụy cấp ở bệnh nhân trong thai kỳ thì mức độ nguy hiểm tăng lên gấp bội, đe dọa tính mạng cả...

Cấp cứu kịp thời sản phụ bị dị dạng mạch máu não hiếm gặp

13:23:49 14/04/2021
Ngày 14-4, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thông tin, vừa cấp cứu và điều trị thành công cho một sản phụ bị dị dạng mạch máu ở vị trí thân não rất hiếm gặp với tỷ lệ chỉ 1/3.000. 

Dịch cúm H5N6 bùng phát, một xã ở Nghệ An tiêu hủy hàng nghìn con gà

13:23:47 14/04/2021
 Lực lượng chức năng xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn đã tiến hành tiêu hủy số gà chết với hàng nghìn con, đồng thời khoanh vùng, không để dịch lây lan trên diện rộng.

Các xét nghiệm chẩn đoán quai bị thường gặp không phải ai cũng biết

12:10:20 14/04/2021
Các xét nghiệm chẩn đoán quai bị giúp bạn biết được chính xác mình có bị bệnh hay không? Diễn biến của bệnh cũng như phương pháp điều trị có hiệu quả không

Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho trẻ nhỏ

12:07:20 14/04/2021
Dinh dưỡng không những là yếu tố cần thiết đối với sức khỏe mà còn quyết định sự phát triển của trẻ em.

Khi trẻ có dấu hiệu đau tức ngực, khó thở cần đưa đi khám gấp

12:05:34 14/04/2021
 Theo các bác sĩ, dấu hiệu lâm sàng đầu tiên của bệnh viêm cơ tim thường khởi phát từ những triệu chứng của hệ hô hấp như: Đau tức ngực, khó thở... sau đó đến rối loạn tiêu hóa rồi khi bệnh tiến triển nặng mới dần thấy các triệu chứng t...

11 dấu hiệu không ngờ cho thấy bạn đang gặp vấn đề về tim mạch

11:59:18 14/04/2021
 Bỏ qua những dấu hiệu ban đầu của các vấn đề tim mạch là một nguyên nhân phổ biến khiến bệnh về tim trở nặng, thậm chí gây tử vong.

Chuyên gia Nam học bật mí cách chữa xuất tinh sớm, nam giới cần biết

11:57:40 14/04/2021
Để điều trị xuất tinh sớm, bên cạnh việc dùng thuốc, thì các biện pháp khác đóng vai trò vô cùng quan trọng và có hiệu quả cao, tác dụng bền vững.

7 loại đồ uống bình dân này chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn bạn tưởng, nếu biết tận dụng sẽ không lo ung thư, bệnh tim mạch

11:53:35 14/04/2021
Chất chống oxy hóa có vai trò giảm thiểu tổn thương tế bào có thể dẫn đến bệnh tim, ung thư, Alzheimer... Vậy chúng ta có thể tìm thấy chúng trong những loại đồ uống nào?

Biến chứng nguy hiểm của vôi hóa van tim

11:51:51 14/04/2021
Những mảng vôi hóa làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc hẹp mạch máu, đặc biệt nếu tắc mạch vành gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Đang uống thuốc trị gút có nên dùng hoạt huyết dưỡng não?

11:47:19 14/04/2021
Tác dụng phụ của thuốc thường gặp là làm tổn hại tủy xương gây thiếu máu, rụng tóc; khó tiêu, sốt nhẹ, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy...

Hà Nội ghi nhận 70 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

11:43:51 14/04/2021
Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 70 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (TCM) tại 28 quận, huyện, thị xã.

Bài thuốc trị ôn bệnh

11:40:48 14/04/2021
Ôn bệnh là tên chung chỉ nhiều loại nhiệt bệnh cấp tính do ôn tà gây ra. Đặc điểm chung là phát bệnh nhanh, bệnh mới phát đã có hiện tượng nhiệt, dễ hóa táo thương âm.

Rước bệnh vào người vì thải độc bằng Detox trên mạng

11:38:27 14/04/2021
Nghe rồi đọc về Detox trên mạng xã hội, không ít người tin rằng đây là phương pháp thần kỳ giúp cơ thể thải độc. Tuy nhiên, thải độc thì chưa thấy đâu mà chỉ thấy rước bệnh vào người.

Xử trí khô miệng do dùng thuốc

10:56:13 14/04/2021
Để khắc phục tình trạng khô miệng, có thể dùng chất thay thế nước bọt và nước súc miệng có nguồn gốc từ hydroxyethylcellulose với các tên hyetellose, hypromellose hoặc carmellose...

Công dụng chữa bệnh của đất sét vàng

10:52:40 14/04/2021
Táo tâm thổ, phục long can là vị thuốc từ đất sét vàng ( hoàng thổ) đem gia nhiệt, nghĩa là đốt nhiều lần như đun bếp nên có tên là táo tâm hoàng thổ.

Tin “chuyên gia mạng” để trị tiểu đường, “quả đắng” cho ai?

10:49:37 14/04/2021
Thời đại Internet bùng nổ, các thông tin liên quan đến sức khỏe dễ dàng truy cập trên mạng từ bất kỳ đâu, tin theo chuyên gia mạng cùng lời cam kết chữa khỏi tiểu đường, nhiều bệnh nhân đang phải chịu nhiều quả đắng.

SOS: Hơn 26.000 người Việt mắc ung thư phổi, 90% đều hút thuốc lá

10:47:53 14/04/2021
Năm 2020, Việt Nam có thêm 26.262 người mắc ung thư phổi và có hơn 23.000 trường hợp tử vong vì bệnh ung thư phổi. Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. 90% bệnh nhân mắc ung thư phổi đều hút thuốc lá.

Chăm sóc người bị cảm cúm

10:44:34 14/04/2021
Bệnh nhân bị bệnh cảm cúm thường thì chỉ cần chăm sóc và cho uống thuốc đầy đủ, đúng liều, đúng loại theo chỉ dẫn của bác sĩ từ 3-5 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần và khỏi hẳn.

Tìm hiểu về virus gây bệnh quai bị và khả năng lây lan bệnh

10:43:05 14/04/2021
Họ virus Paramyxoviridae là một nhóm tác nhân khác nhau, có thể gây ra nhiều bệnh. Trong đó, quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ra bởi virus quai bị là Mumps virus, thuộc họ Paramyxoviridae này.

Căn bệnh nguy hiểm chỉ nam giới mắc

10:39:30 14/04/2021
Sau khi được phát hiện lần đầu vào năm 2020, hội chứng VEXAS đã ghi nhận ít nhất 50 bệnh nhân mắc.

Khi nào trễ kinh mới đáng lo?

10:36:36 14/04/2021
Chu kỳ kinh nguyệt là sự kết hợp bởi hoạt động của vùng hạ đồi, tuyến yên, buồng trứng và tử cung. Nếu có bất thường bất kỳ hệ thống nào trong 4 hệ thống này đều có thể gây vô kinh hoặc kinh thưa, vài tháng mới có 1 lần.

Nhàu núi: hạ áp, trừ phong thấp

10:35:23 14/04/2021
Rễ nhàu là một vị thuốc Nam thông dụng, được dùng phối hợp với những vị thuốc khác để chữa trị các chứng tăng huyết áp do bất kỳ nguyên nhân nào.

Chữa viêm xoang bằng phẫu thuật

10:02:06 14/04/2021
Viêm xoang chính là tình trạng một hoặc nhiều xoang bị viêm, khiến cho lớp niêm mạc lót xoang sưng to, bít tắc và hình thành nên dịch mủ.

Cách trị lang ben

10:00:15 14/04/2021
Lang ben là do nấm Pityrosporum ovale phát triển trên bề mặt da. Nấm Pityrosporum ovale  tác động vào lớp biểu bì làm sắc tố dưới da thay đổi, tạo nên các vùng da giảm hoặc mất sắc tố (trắng hơn hẳn so với các vùng da xung quanh).

Can thiệp điều trị hiệu quả tắc động mạch chi dưới

09:56:04 14/04/2021
Các triệu chứng đau, mỏi chân do bệnh lý động mạch chi dưới mạn tính thường nhầm với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm, có thể khiến việc điều trị bị chậm trễ, bệnh tiến triển nặng làm loét và hoại tử chi.

Áp dụng kỹ thuật cao cứu sống bệnh nhân phình động mạch chủ ngực

09:53:39 14/04/2021
Những trường hợp phình động mạch chủ ngực ở vị trí đặc biệt, các bác sĩ không thể điều trị bằng can thiệp đặt Sstent graft hoặc phẫu thuật mà đòi hỏi áp dụng kỹ thuật phức tạp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Suốt 2 năm nay em gái tôi bị mang tiếng không chồng mà có con, chỉ đến khi em rể tương lai xuất hiện sự việc mới được sáng tỏ

Tâm sự

14:16:19 14/04/2021
Là đàn ông mà tôi rát tai với những lời đàm tiếu của hàng xóm, thế nhưng em gái tôi lại có thể vượt qua một cách dễ dàng. Tôi nể phục nghị lực của em vô cùng.

Kim Lý lộ rõ dấu hiệu tuổi tác khi U40: Ai rồi cũng khác

Sao việt

14:15:12 14/04/2021
Nếp nhăn hiện rõ trên vầng trán và vùng mắt Kim Lý. Điều này khó tránh khi anh chuẩn bị bước vào tuổi trung niên.

Học cách nấu bún thang ngon cho bữa sáng gia đình

Ẩm thực

14:15:12 14/04/2021
Dành cho những ai yêu thích hương vị ẩm thực Hà Nội. cách nấu bún thang ngon để ai có cơ hội thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc tỏa hương của mẹ Việt thức đêm chăm cây

Sáng tạo

14:14:18 14/04/2021
Để có được khu vườn rực rỡ đủ sắc màu, hương thơm dịu dàng làm đẹp cho tổ ấm, chị Megan Nguyễn đã tranh thủ lúc rảnh rỗi để chăm sóc, đặc biệt là vào những buổi tối.

"Hotboy Tây Tạng" Đinh Chân bất ngờ đi đóng phim, gây khó hiểu vì từng từ chối vào showbiz

Netizen

14:12:13 14/04/2021
Ngày 13/4, những hình ảnh của chàng hotboy Tây Tạng Đinh Chân trên phim trường Cuộc Sống Mới Của Chúng Ta của Dương Siêu Việt bất ngờ được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Vợ cầu thủ Duy Mạnh đăng ảnh con trai và chồng, người thân thiết tiết lộ bé Ú giống mẹ lúc còn nhỏ

Bên lề sân cỏ

14:11:09 14/04/2021
Cầu thủ Duy Mạnh cũng thấy con trai giống Quỳnh Anh lúc còn nhỏ.

Sáu bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

Học hành

14:09:59 14/04/2021
Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có một số khía cạnh khác biệt khiến giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Rộ nghi vấn Park Seo Joon cầu hôn Park Min Young, tất cả vì 1 chi tiết nhỏ này?

Sao châu á

14:07:46 14/04/2021
Nghi vấn này khiến fan của cặp đôi Park Min Young - Park Seo Joon không khỏi bàn tán xôn xao.

Pháp ấn định thời điểm tổ chức bầu cử vùng

Thế giới

14:00:34 14/04/2021
Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 13/4 thông báo nước này sẽ tổ chức cuộc bầu cử vùng vào tháng 6 tới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Đời sống

13:57:28 14/04/2021
Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

4 năm yêu nhau lặng thầm nhưng ngọt ngào của Taylor Swift và Joe Alwyn

Sao âu mỹ

13:52:35 14/04/2021
Cuộc sống viên mãn hiện tại của Taylor Swift với Joe Alwyn trái ngược hoàn toàn với những cuộc tình chóng vánh khi còn trẻ của cô với những người tình như Harry Styles, Jake Gyllenhaal hay Joe Jonas...

Kế hoạch comeback YG năm nay: Lisa tháng Sáu, Black Pink tháng Mười, Big Bang chưa có thông tin

Nhạc quốc tế

13:51:06 14/04/2021
Thông qua báo cáo tài chính, kế hoạch comeback của nghệ sĩ trực thuộc YG Entertaiment trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối năm đang dần được hé lộ.

Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù, Trịnh Xuân Thanh làm đơn kháng cáo

Pháp luật

13:37:34 14/04/2021
Trong khi cựu Chủ tịch PVN chấp nhận mức án 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ đồng thì bị cáo Trịnh Xuân Thanh làm đơn xin kháng cáo toàn bộ bản án.

Chung Hán Lương mặc nguyên cây đồ hiệu Fendi đi show thực tế, cuối cùng bị cả chậu nước đổ vào đầu

Show quốc tế

13:24:35 14/04/2021
Diện nguyên cây đồ hiệu đắt đỏ đi show thực tế, cuối cùng ông chú U50 Chung Hán Lương phải chịu cái kết thảm thương.