Niềm vui của người lao động khi kết thúc “3 tại chỗ”

Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai đã hoạt động trở lại hoặc chuyển trạng thái hoạt động từ sản xuất “3 tại chỗ” sang hình thức “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Theo đó, nhiều lao động sau 3 tháng ở lại DN làm việc để phòng dịch rất phấn khởi, vui mừng khi được về bên gia đình, người thân.

Niềm vui của người lao động khi kết thúc 3 tại chỗ - Hình 1

Công ty TNHH Prowell Việt Nam (TP.Long Khánh) tặng quà cho công nhân lao động. Ảnh: L.Mai

Anh Trần Văn Tuấn, công nhân Công ty TNHH Soltec Việt Nam (H.Nhơn Trạch) cho biết, 3 tháng ở lại công ty làm việc dù có thu nhập và việc làm ổn định nhưng người lao động (NLĐ) cũng gặp những bất tiện nhất định. Từ việc sinh hoạt, nơi ở đến ăn uống, NLĐ không thoải mái như ở nhà. Vì vậy, khi được chấp thuận cho NLĐ đi về sau giờ làm, phần lớn công nhân rất phấn khởi.

* Phấn khởi khi được về với gia đình

Đại diện Công ty TNHH Soltec Việt Nam cho biết, hơn 3 tháng qua, gần 200 lao động ở lại DN làm việc. Mặc dù công ty có nhiều chính sách quan tâm, động viên để NLĐ yên tâm sản xuất, song nhiều lao động vẫn mong chờ được về nhà. Hơn 1 tuần nay, thực hiện hướng dẫn của tỉnh, công ty đã kết thúc mô hình “3 tại chỗ”, chuyển sang hình thức “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Trong khi đó, gần 1 ngàn công nhân Công ty hữu hạn Động lực cơ khí Toàn Cầu (H.Trảng Bom) sản xuất “3 tại chỗ” cũng vỡ òa khi được thông báo được về nhà với gia đình sau giờ làm. Công nhân Lê Văn Hậu cho biết, gần 3 tháng xa gia đình vào DN làm việc, anh rất thiếu thốn tình cảm, sự chia sẻ của người thân. Đặc biệt là nỗi nhớ con khiến nhiều đêm anh trằn trọc. Vì vậy, khi được trở về nhà, nhìn thấy vợ, con khỏe mạnh, anh rất vui và hạnh phúc.

“Ở công ty làm việc, chúng tôi thực hiện tốt các quy định phòng dịch nên rất an tâm. Tuy nhiên, gia đình tôi ở trọ lại nằm trong vùng phong tỏa của xã Hố Nai 3 nên tôi rất lo lắng. Hơn 1 tuần trở về phòng trọ, gia đình tôi luôn tràn ngập tiếng cười. Với lao động xa quê, có việc làm ổn định và gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh là không gì bằng. Hiện dù được đi, về hằng ngày nhưng tôi vẫn nêu cao tinh thần phòng dịch và đảm bảo công việc tại DN” – anh Hậu bày tỏ.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty hữu hạn Động lực cơ khí Toàn Cầu Nguyễn Văn Tiếp cho biết, theo hình thức sản xuất mới “1 cung đường, 2 điểm đến”, NLĐ phải cam kết chỉ di chuyển giữa chỗ ở và nơi sản xuất, không dừng ghé bất cứ nơi đâu. Hơn ai hết, NLĐ cảm nhận sự quý giá khi được an toàn đi làm và về nhà hằng ngày, vì vậy họ tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Công ty cũng có nhiều chính sách chăm lo để NLĐ yên tâm sản xuất tại DN.

Video đang HOT

* Tri ân đóng góp của NLĐ

Để ghi nhận sự nỗ lực của NLĐ trong thời gian làm việc “3 tại chỗ” và gắn bó với công ty, nhiều DN đã phối hợp với tổ chức Công đoàn tặng quà và thưởng cho NLĐ để động viên tinh thần. Theo đó, hàng ngàn phần quà là nhu yếu phẩm đã được các DN trao tận tay NLĐ trong ngày đầu tiên trở về nhà sau thời gian làm việc “3 tại chỗ”. Ngoài ra, một số DN hỗ trợ sữa, gạo và thưởng thêm tiền chuyên cần cho NLĐ.

Niềm vui của người lao động khi kết thúc 3 tại chỗ - Hình 2

Công ty TNHH Fashion Garments 2 – chi nhánh Tân Phú hỗ trợ lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Khu công nghiệp Biên Hòa 2) cũng tổ chức cho 523 NLĐ lưu trú tại nhà máy để duy trì sản xuất từ tháng 7. Theo DN, thời gian ăn, nghỉ tại chỗ kéo dài khiến nhiều lao động gặp khó khăn vì còn gia đình bên ngoài. Để giữ chân NLĐ, ngoài tiền lương, công ty đã hỗ trợ hơn 250 ngàn đồng/người/ngày, những người có con nhỏ còn hỗ trợ thêm để động viên tinh thần làm việc của NLĐ.

Theo nhiều cán bộ Công đoàn cơ sở, việc áp dụng phương án “3 tại chỗ” trong thời gian dài không chỉ khiến DN phát sinh chi phí mà đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ bị ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, khi được trở về nhà và được chấp thuận cho đi làm hằng ngày bằng xe cá nhân, đa số NLĐ rất vui. Tuy nhiên, DN cũng yêu cầu NLĐ được đi làm chỉ được di chuyển từ nhà đến công ty và ngược lại. Các DN sẽ hỗ trợ mở các siêu thị nhỏ, điểm bán hàng cố định tại DN để NLĐ mua thực phẩm tại công ty mang về nhà và không ghé bất kỳ điểm nào trong quá trình di chuyển.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, khi thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”, chỉ những DN vừa và nhỏ mới có thể đáp ứng, còn các DN có hàng ngàn lao động không thể đảm bảo chuyện ăn ở, sinh hoạt tại công ty. Khi chuyển sang hình thức “1 cung đường, 2 điểm đến”, các DN lớn đã nhanh chóng tổ chức sản xuất trở lại để đảm bảo sản xuất. Ban quản lý đã chấp nhận phương án kết thúc “3 tại chỗ” của nhiều DN, song yêu cầu cả DN và NLĐ không chủ quan, nêu cao công tác phòng dịch, tạo điều kiện để các DN nhanh chóng khôi phục sản xuất, đảm bảo việc làm cho NLĐ.

Những nữ 'thủ lĩnh' Công đoàn năng động

Dẫu không "sức dài, vai rộng" như cánh đàn ông, nhưng các nữ thủ lĩnh Công đoàn vẫn ngược xuôi, ngang dọc trong suốt mùa dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, kịp thời chia lửa với công nhân, người lao động, lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch.

Các chị không chỉ căng mình để phòng, chống dịch mà còn vận động, tiếp nhập hỗ trợ, có lúc kiêm luôn cả chế biến, phân chia, vận chuyển, cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu đến từng nhà, từng điểm cách ly, phong tỏa trong tâm dịch, các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cùng chính quyền địa phương vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo an sinh xã hội.

Những nữ thủ lĩnh Công đoàn năng động - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Bạch Yến (phải), Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp cùng lực lượng tình nguyện chuẩn bị "Suất ăn nghĩa tình Công đoàn Gò Vấp" cho người lao động đang thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: TTXVN phát

"Làm dâu trăm họ"

Giữa tháng 5/2021, quận Gò Vấp là một trong những địa phương bùng phát dịch đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành "điểm nóng" do có nhiều ca mắc COVID-19 và lây lan nhanh ra khắp cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp đang tất bật, đôn đáo chăm lo cho công nhân, người lao động thì bất ngờ ngày 29/5 khu vực nhà chị bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19. Đến ngày 31/5, toàn quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch. Địa phương liên tục có nhiều ca nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, đời sống của hàng chục nghìn công nhân lao động. Chị Yến chia sẻ: Đang trong lúc nước sôi, lửa bỏng thì sự việc đột ngột phải "bó chân" ở yên một chỗ khiến tôi đứng ngồi không yên. Do yêu cầu cấp bách, nên tôi phải điều hành mọi công việc qua điện thoại.

Ngay khi khu vực nhà được gỡ phong tỏa, chị Yến đã lập tức trực tiếp đi tặng quà cho công nhân lao động đang phải cách ly. Chị cùng các cô giáo Trường Mầm non Nhật Quỳnh, nhóm thiện nguyện "Nụ Cười Việt" và các đơn vị tài trợ tổ chức nấu hàng chục ngàn "Suất ăn nghĩa tình Công đoàn Gò Vấp" cung cấp cho lực lượng tuyến đầu, người lao động, tổ công nhân tự quản, khu vực bị phong tỏa, tạm ngừng việc và cho cả người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Sự năng động, tích cực của chị Yến được nhiều đơn vị, doanh nghiệp tâm huyết đồng hành cùng tổ chức Công đoàn, nhiều người lao động và đồng nghiệp quý mến; quyết tâm vượt qua khó khăn, chung sức sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Đồng hành cùng với nữ thủ lĩnh Công đoàn quận Gò Vấp, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nhật Quỳnh Nguyễn Ngọc Uyên Thương cho biết: Sự quan tâm, gần gũi, chia sẻ, sống hết mình với công nhân, người lao động của chị Yến là điểm mạnh. Cái hay của chị còn nói và làm ngay nên thuyết phục mọi người làm theo.

Không chỉ tích cực chăm lo công nhân, người lao động ở địa phương, chị Yến cùng các anh em trong cơ quan còn hăng hái thực hiện hỗ trợ kinh phí, đi chợ giúp công nhân; triển khai các gói hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động, Trung tâm công tác xã hội Công đoàn thành phố. Chị Yến cùng cơ quan đã tiếp nhận, vận chuyển hơn 70 tấn rau củ quả, cá biển; vận động trao tặng hàng chục ngàn phần quà gồm các nhu yếu phẩm chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động tự do trong các khu cách ly, khu phong tỏa...

Khẳng định những việc làm nói trên là công sức đóng góp của các anh chị em, của tổ chức Công đoàn, chị Yến tâm sự: Việc hỗ trợ khẩn cấp trong thời điểm đó không chỉ giúp giải quyết về nhu cầu đời sống, đảm bảo an sinh xã hội, mà còn giúp công nhân, người lao động yên tâm "ai ở đâu, ở yên đó" để phòng, chống dịch; thể hiện sự quan tâm của các cấp ngành, chính quyền và tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, sát cánh, chăm lo người lao động",

Những nữ thủ lĩnh Công đoàn năng động - Hình 2
Chị Phạm Ngọc Lan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tân Phú trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Vì việc chung

Chị Phạm Ngọc Lan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tân Phú, chia sẻ: Chị từng phải cách ly y tế do trở thành F1, nên rất hiểu những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của công nhân, người lao động. Nhờ anh em trong cơ quan nỗ lực, nhiệt tình và làm đều tay nên việc hỗ trợ, chăm lo người lao động trên địa bàn quận cơ bản khá tốt...

Từ các chính sách hỗ trợ của Trung ương, Thành phố, tổ chức Công đoàn, địa phương, chị Lan luôn nỗ lực triển khai nhanh nhất, tạo điều kiện thuận lợi để không chỉ chăm lo người lao động mà còn hỗ trợ doanh nghiệp giữ chân người lao động; lập danh sách chuyển đoàn viên, người lao động thực hiện cách ly, bị ảnh hưởng dịch COVID-19 về nơi đăng ký ban đầu để được hỗ trợ theo quy định.

Ông Phạm Hưng Quốc Bảo - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tân Phú đánh giá: Chị Lan là người nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Trăm công nghìn việc đổ dồn vào cùng thời điểm, song chị Lan cùng đội ngũ cán bộ Công đoàn đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác; xử lý kịp thời những tình huống phát sinh từ thực tiễn; tham gia hỗ trợ các lao động có hoàn cảnh khó khăn ở ngoài khu vực quản lý, người lao động ở khu vực phi kết cấu...

Những nữ thủ lĩnh Công đoàn năng động - Hình 3
Chị Phạm Ngọc Lan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tân Phú trao tặng sổ bảo hiểm xã hội cho đoàn viên các nghiệp đoàn quận Tân Phú. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Suốt gần 3 tháng cao điểm phòng, chống dịch và giãn cách xã hội, Liên đoàn Lao động quận Tân Phú đã vận động và trao tặng hàng trăm tấn gạo, rau, củ, quả, hàng nghìn hộp sữa, đồ bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, găng tay y tế trị giá gần chục tỷ đồng. Chị Lan cho biết, để chăm lo, hỗ trợ hơn 25.000 đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động, người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch, tất cả cán bộ Công đoàn của quận gần như không có ngày nghỉ. Ngoài ra, mỗi cán bộ Công đoàn còn tận dụng tất cả các mối quan hệ, vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ; luôn nắm chắc cơ sở để kịp thời chăm lo những trường hợp khó khăn, không để ai bị thiếu đói.

Điều chị Lan cảm thấy áy náy nhất là trong thời gian thực hiện cách ly không thể trực tiếp chăm sóc con phải nhập viện điều trị bệnh. Chị xúc động nói: "Mọi việc phải nhờ đến các anh chị em trong cơ quan, tổ chức Công đoàn chăm thay. Rất may là có các đồng nghiệp hỗ trợ nên mọi việc rồi cũng ổn. Mình đại diện Công đoàn lo chăm lo đoàn viên, người lao động; nay tổ chức lại chăm lo cho mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc, tình cảm của Công đoàn thật sự ấm áp như một gia đình".

Dịch COVID-19 tác động không nhỏ đến đời sống xã hội, khiến nhiều lao động càng thêm chật vật. Tại nhiều địa phương, các cấp Công đoàn cùng các tổ chức, cá nhân không chỉ góp công, góp sức, hết mình cho "cuộc chiến" phòng, chống dịch COVID-19 mà còn có nhiều việc làm thiết thực, kết nối tinh thần đoàn kết, đồng lòng.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động ở các cấp Công đoàn trong thời gian qua rất sôi nổi. Nhiều tổ chức Công đoàn đã năng động, sáng tạo, chủ động phối hợp với các cấp chính quyền thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực; vận động doanh nghiệp, các tỉnh, thành khác cùng chung mục tiêu hướng đến những trường hợp khó khăn, người yếu thế trong xã hội, đoàn viên công đoàn, người lao động ở khu vực phi kết cấu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong những nỗ lực chung ấy, những nữ "thủ lĩnh" Công đoàn như chị Yến, chị Lan đã không quản ngai khó khăn, nguy hiểm, vừa gánh vác công việc gia đình, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trách nhiệm của công tác đoàn thể. Để làm được điều đó, các chị đã nỗ lực rất nhiều, tạm gác việc riêng, thể hiện rõ vai trò đại diện, bảo vệ chăm lo đoàn viên, người lao động, góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của thành phố trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
6 tướng lĩnh quân đội nhận quyết định nghỉ hưu
08:50:36 08/12/2021
Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?
07:00:51 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021
Ái nữ Winnie "gây bão" cõi mạng khi cầm micro hát hò, tân binh nhí Vbiz chuẩn bị soán ngôi mẹ Đông Nhi
06:51:28 08/12/2021

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rét

09:35:20 08/12/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển mưa rét

Nỗi ám ảnh về thời tiết cực đoan, dị thường "chưa từng có" ở Việt Nam

09:28:32 08/12/2021
5 năm qua, Việt Nam ghi nhận những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường, trái với quy luật. Ô nhiễm bụi tiếp tục là vấn đề nổi cộm tại nhiều khu vực đô thị, trở thành nỗi ám ảnh của người dân

Bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh với nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

09:18:08 08/12/2021
Chiều ngày 7/12, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Lào Cai đã bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đối với ông Đàm Quang Vinh, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

Độc đáo bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

09:15:58 08/12/2021
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật

Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay?

09:12:59 08/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo trong lần đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 10 độ C

09:06:55 08/12/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông, từ đêm nay (8/12), ở Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày mai có mưa nhỏ rải rác

Đi đâu cũng thủ sẵn… nước sát khuẩn!

08:46:01 08/12/2021
Không lạ nếu một ngày bạn ra đường và bắt gặp ai đó đi chợ, siêu thị, đi cà phê đều mang theo một chai nước sát khuẩn

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng "trắng đêm"

08:43:57 08/12/2021
Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu

08:28:44 08/12/2021
Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ chăn nuôi lợn, một Công ty ở tỉnh Lai Châu đã mạnh dạn đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học

Anh nông dân Đồng Tháp say mê các loài cá bản địa, cha "đỡ đẻ" của các loài cá quý hiếm

08:23:33 08/12/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm, thạc sĩ Nguyễn Hữu Tân đã nghiên cứu, sinh sản nhân tạo thành công nhiều giống thủy sản đặc trưng đang dần khan hiếm ở ĐBSCL

Lào Cai: Sắp diễn ra Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, trình diễn màn đua ngựa hiếm có

08:21:15 08/12/2021
Lễ hội mùa đông Bắc Hà với chủ đề Vũ điệu cao nguyên trắng năm 2021 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 10-12/12 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, hấp dẫn

Hành trình "cõng" tín dụng chính sách của Chính phủ lên nơi “ba không, một có” ở miền Tây tỉnh Nghệ An

08:09:58 08/12/2021
Từ bến thượng lưu đập thủy điện Bản Vẽ, sau 40 phút đi thuyền máy xuyên qua lòng hồ trên sông Nậm Nơn, chúng tôi đến bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh

"Kho vàng" hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ

08:07:04 08/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và phức tạp, việc nâng cao chất lượng và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, rau màu vụ đông nói riêng được ngành nông nghiệp đặc biệt chú trọng

Huyện Lục Ngạn: Đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

08:04:28 08/12/2021
Đến nay huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có 11/28 xã đạt chuẩn NTM; 5 thôn đạt chuẩn thôn NTM; 3 thôn NTM kiểu mẫu

Lấy loại cau rừng có cái tên lạ làm đũa, nông dân Hà Tĩnh “vót" ra tiền

08:01:59 08/12/2021
Người dân xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với sản phẩm đũa độc đáo từ cây cau rừng (cau nàng rưng)

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 8.12: Số ca mắc mới đã giảm

08:00:34 08/12/2021
Trong nhiều ngày liên tiếp, số ca mắc Covid-19 mới được khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR tại TP.HCM ở mức 1.300 - 1.700 ca

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt

07:57:52 08/12/2021
Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao đó là những đổi thay của huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM)

Đắk Nông: 180 học sinh mắc Covid-19 trong tuần qua

07:56:40 08/12/2021
Trong tuần vừa qua, tỉnh Đắk Nông ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19, trong đó rất nhiều ca là học sinh

Giá cà phê hôm nay 8/12, Giảm mạnh trên cả hai sàn, giới đầu cơ tăng mua

07:54:20 08/12/2021
Sức tăng trên sàn London còn có sự hỗ trợ từ thông tin vụ cà phê mới của Việt Nam tiếp tục bị cản trở vì mưa lũ, làm chậm việc xuất khẩu ra thị trường

Tai nạn trong lúc lắp ráp nhà xưởng khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương ở Thanh Hoá

07:41:24 08/12/2021
Trong lúc đang thi công lắp ráp nhà xưởng tại Công ty TNHH giày Kim Việt (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), một nhóm công nhân đã bị rơi từ trên cao xuống đất khiến 1 người tử vong tại chỗ và 3 người khác bị thương nặng

Giá vàng hôm nay 8/12: Tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm

07:18:46 08/12/2021
Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến chủng Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh

Gia tôm hùm tăng 3 - 4 lần sau dịch

07:15:52 08/12/2021
Gần một tuần nay, ông Trương Văn Tới (ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) liên tiếp xuất gần 1,5 tấn tôm hùm cho thương lái

Những khuất tất ở ngành giáo dục Quảng Nam cần được làm rõ

07:14:43 08/12/2021
Ngôi trường được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 60 tỷ đồng song hiện không thể sử dụng; nhiều trang thiết bị giá trị nằm trong kho gây lãng phí, những định hướng quá mức cần thiết... khiến dư luận không khỏi băn khoăn

Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?

07:12:02 08/12/2021
VCSC điều chỉnh giảm 5,2% thu nhập ròng dự phóng năm 2021 (trước lợi ích CĐTS) xuống 13,2 nghìn tỷ đồng ( 26,9% YoY) so với dự báo trước đó do (1) giả định chi phí dự phòng tăng 19,6%, (2) Giả định thu nhập lãi ròng (NII) giảm 4,4% do l...

Giá tiêu hôm nay 8/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.000đ/kg, vì sao tiêu Việt giảm giá còn tiêu Ấn Độ lại tăng nóng?

07:09:50 08/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.000 - 85.000 đ/kg

Giá phân bón tăng 70%, mùa cà phê đẹp nhưng nông dân Đắk Lắk "ngoài tươi trong héo"

07:00:54 08/12/2021
Những ngày này, trên các nương rẫy, nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tập trung thu hoạch cà phê

Trồng giống vú sữa lạ, trái tròn vo, chín vàng như nghệ, anh nông dân Long An phát tài

06:51:50 08/12/2021
Mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, anh Trần Thanh Loa (ấp Kênh Tè, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) gặt hái được trái ngọt từ mô hình trồng vú sữa hoàng kim

Hà Nam: Nguyễn Úy hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo môi trường hướng đến xã NTM kiểu mẫu

06:49:24 08/12/2021
Nhân dân, chính quyền xã Nguyễn Úy (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) trong hai năm vừa qua đã nỗ lực trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo môi trường để hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu

Vĩnh Long: Con đường hoa nở khiến nhiều người "phát sốt" đang trồng những loài hoa gì?

06:38:58 08/12/2021
Tuyến đường dài khoảng 3km thuộc tuyến Đường tỉnh 903 (xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) được tô điểm bởi các loại hoa ngãi chuối, hoa thiên điểu, hoa dừa cạn

Có thể bạn quan tâm

Chồng tần tảo nuôi gà tre lấy trứng cho con ăn, lúc gà đẻ hai mẹ con cười ná thở

Netizen

09:46:30 08/12/2021
Gà tre là một giống gà cỡ nhỏ, nhỏ từ hình dáng cho tới trứng. Lợi thế của loại gà này là thịt non, ngọt, óng ả; trứng nhỏ nhưng bổ dưỡng, đắt hơn trứng gà thường

Siêu mẫu Xuân Lan trẻ trung, thanh lịch với áo chần bông của NTK Đức Hùng

Phong cách sao

09:45:33 08/12/2021
Trái với quan niệm áo chần bông chỉ phù hợp với người lớn tuổi, siêu mẫu Xuân Lan trở nên rực rỡ, trẻ trung với những thiết kế mới nhất trong BST Áo Chần Bông của NTK Đức Hùng

Erik và Đức Phúc nghi "cạch mặt", thái độ của Hoà Minzy ra sao?

Sao việt

09:44:40 08/12/2021
Dân tình dành sự chú ý đến nhất cử nhất động của chị cả Hoà Minzy giữa lúc tin đồn Erik và Đức Phúc nghỉ chơi

Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột

Tâm sự

09:41:34 08/12/2021
Thấy cửa phòng không đóng, tôi định vào nói chuyện với chị dâu thì đứng tim khi thấy cảnh tượng sốc óc

Nhân chứng kể khoảnh khắc chục khối bê tông từ xe đầu kéo đè chết người đi đường

09:41:20 08/12/2021
Nhiều người vẫn chưa hết ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh xe đầu kéo làm rơi cả chục khối bê tông xuống đường, đè chết người đi xe máy vào chiều 6/12, tại Bắc Giang

Cách làm món ếch xào chuối thơm ngon, chuẩn vị cho cả nhà

Ẩm thực

09:41:19 08/12/2021
Bạn đang loay hoay chưa biết nấu món gì để đổi vị cho bữa cơm gia đình hôm nay thì còn gì tuyệt vời hơn món ếch xào chuối nữa đây

Israel lo ngại dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát

Thế giới

09:38:58 08/12/2021
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel ngày 6/12 cho biết một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 đã được phát hiện tại một trang trại nuôi gà tây nằm ở miền Nam nước này

Triệu Lệ Dĩnh từng bị đạo diễn yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, tạp chí từ chối chụp hình chỉ vì 2 khuyết điểm ngoại hình

Sao châu á

09:38:48 08/12/2021
Trước khi trở thành ngôi sao nổi tiếng, nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh không được đánh giá cao

Honda City Hatchback mới chính thức trình làng: Giá chỉ 412 triệu đồng, trang bị ngập tràn

Ôtô

09:36:02 08/12/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, Honda City Hatchback mới cuối cùng cũng đã được ra mắt chính thức. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt trên thị trường nhờ thiết kế đẹp mắt và nhiều trang bị hiện đại

Triumph Tiger 1200 đời 2022 được nâng cấp về ngoại hình

Xe máy

09:33:51 08/12/2021
Mẫu xe adventure của Triumph được trang bị động cơ 3 xy-lanh dung tích 1.160 phân khối, sản sinh công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 130 Nm tại 7.000 vòng/phút

Người giữ nét truyền thống cho giày thêu tay

Thời trang

09:28:32 08/12/2021
Giày thêu tay từng là mặt hàng phổ biến để tặng người lớn tuổi vào dịp lễ, Tết. Hiện, Miru Wong giữ cho nghệ thuật truyền thống tồn tại ở Hong Kong với các thiết kế độc lạ

Một ngày trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 triệu chứng nặng ở Hà Nội

Sự kiện nóng

09:24:53 08/12/2021
Số ca F0 ở miền Bắc tăng nhanh trong thời gian gần đây khiến việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW khó khăn hơn, đặc biệt là các bệnh nhân có diễn biến nặng