Niềm vui của cô sinh viên nghèo 11 năm chăm bố ốm

“Em đỗ vào Trường Đại học Y rồi, mấy năm nữa có thể chữa bệnh cho bố”… Đó là những lời thổ lộ của cô sinh viên năm nhất Trần Thị Thu Uyên – lớp 16D (Khoa Dược học – Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên) khi ước mơ chữa bệnh cứu người của em dần trở thành hiện thực.

Niềm vui của cô sinh viên nghèo 11 năm chăm bố ốm - Hình 1

Cô sinh viên Trần Thị Thu Uyên (giữa, hàng đầu tiên) cùng các bạn tại Trường Đại học Y Dược trong thời gian học quân sự. Ảnh: NVCC

Tình yêu bao la

Tháng 8/2020, tại căn nhà nhỏ xây tạm ở cuối thôn Chào, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động ( Bắc Giang ), Uyên vừa ngồi nắn bóp cho bố mắc bệnh Parkinson vừa nghĩ có giấy báo trúng tuyển đại học thì sẽ làm gì.

Bởi nỗi lo tiền học phí, rời xa gia đình không ai chăm bố, dạy em học bài, đỡ đần mẹ những ngày trái gió trở trời giăng khắp tâm trí càng khiến cô gái nhỏ nhắn trăn trở. Trong khi bạn bè cùng trang lứa dành thời gian đi du lịch , liên hoan với bạn bè khi có giấy báo trúng tuyển đại học , Uyên phải đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời mình.

“Mặc dù, bác sĩ đa khoa mới là ước mơ em theo đuổi. Nhưng không phải là bác sĩ, em vẫn có thể trở thành dược sĩ, điều chế thuốc để giúp bố và những người nghèo khác lành bệnh. Học ở Thái Nguyên, em có điều kiện về nhà nhiều hơn. Những lúc ba mẹ cần có thể về ngay được…”, Uyên giãi bày.

Học ở trường, Uyên thường xuyên gọi điện về nhà hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ. Một, hai lần, mẹ nhắn lại gia đình vẫn ổn. Nhưng như sét đánh ngang tai, bởi mới đây Uyên nhận tin bố phải nằm viện vì vỡ xương bánh chè. Chấn thương của bố không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khiến em lo lắng suốt những ngày mới lên trường.

Chưa thể về nhà ngay được, lòng Uyên như lửa đốt. “Em định bỏ học nhưng mẹ ngăn cản. Lúc đó, mẹ chỉ khuyên cố gắng học thật tốt. Mọi việc dưới quê mẹ và các bác sẽ lo. Lúc ấy, em trào nước mắt, không biết bố uống thuốc đúng giờ không. Rồi thêm chấn thương quái ác kia nữa…”, Uyên nghẹn ngào nhớ lại.

Uyên tâm sự: Bố phải dùng thuốc cứng miệng để nói chuyện với em.Thuốc này dùng trước khi ăn cơm 30 phút. Bác sĩ chỉ định dùng thuốc cách nhau 3, 4 tiếng. Chân tay cứng lại mới có thể ăn cơm, nói chuyện, sau 30 phút thì hết tác dụng. Đó là lúc duy nhất em có thể gọi về nhà để hỏi thăm bố.

Niềm vui của cô sinh viên nghèo 11 năm chăm bố ốm - Hình 2

Trần Thị Thu Uyên (bên phải) cùng cô giáo chủ nhiệm lớp THPT năm 2020.

Vượt qua nghịch cảnh

Khó khăn của một cô sinh viên nghèo đi học xa nhà thực sự quá đỗi tưởng tượng của Uyên. Với 1,5 triệu đồng mẹ dành dụm từ tiền làm thuê gửi lên khiến em không yên tâm học tập. Những khoản phí không tên dần xuất hiện trong kế hoạch chi tiêu.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều trung tâm giáo dục đã đủ người, Uyên không thể tìm công việc gia sư như dự định. Cô sinh viên năm nhất từng nghĩ đi làm thuê, nhưng việc học trên lớp và bài tập chỉ cho Uyên một chút ít thời gian buổi tối để dạy kèm. Không có việc làm thêm, đồng nghĩa với việc Uyên xoay xở chia tiêu vừa số tiền mẹ gửi từ dưới quê lên.

Trước muôn vàn khó khăn, Uyên vẫn kiên định “Mình sẽ không bỏ cuộc”. Dần dần, em thích nghi với môi trường tự lập trên giảng đường đại học.

“Những ngày chưa quen lịch học, nhiều hôm mệt quá về nhà, em ngủ một mạch đến sáng. Với nhiều môn học khó, Uyên lại gọi điện về hỏi thầy Tuyên dạy Hóa học cấp 3 của em. Thầy chỉ em nên mua cuốn sách này, sách kia để mở mang kiến thức”, Uyên kể.

Niềm vui của cô sinh viên nghèo 11 năm chăm bố ốm - Hình 3

Trần Thị Thu Uyên chăm bố hàng ngày khi chưa đi học đại học.

Với Uyên, mua sách để đọc không chỉ còn là để thỏa mãn đam mê với từng con chữ, vốn kiến thức mới lạ, mà đó là bước đệm để có thể gặt hái được những thành công trong tương lai. Sắp tới, Uyên sẽ làm gia sư dạy Hóa, môn học em yêu thích nhất để vừa kiếm tiền trang trải cuộc sống phụ đỡ cho cha mẹ, vừa truyền đam mê môn học đến học trò nhỏ.

Uyên chia sẻ: Từ học kỳ II, em có kế hoạch học tập chi tiết. Mỗi tháng, ngoài mua sách tham khảo, chuyên môn, em mua thêm những cuốn sách khác để bổ sung vốn kiến thức xã hội , kĩ năng sống để chuẩn bị cho tương lai.

Chia sẻ về học trò của mình, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Cố vấn học tập lớp Đại học Dược 16D (Trường Đại học Y Dược) bày tỏ niềm tự hào về nghị lực của Uyên. “Uyên có hoàn cảnh khó khăn mà điểm đầu vào đại học đạt 25,2 -mức cao của nhà trường. Em chịu khó, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống và học tập…”, cô Hạnh nói.

Cô Hạnh cũng cho biết: Uyên cùng các bạn trong lớp vừa hoàn thành khóa học quân sự, bắt đầu học các môn cơ sở. “Mong Uyên sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn trong học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, thực hiện ước mơ trong tương lai…”, cô Hạnh kỳ vọng.

3 năm học phổ thông, Uyên học chăm chỉ, chịu khó nên thành tích học tập rất tốt. Nhưng hoàn cảnh gia đình em khá đặc biệt, tôi và các thầy cô phải động viên, quan tâm rất nhiều để em cân đối việc học lẫn có thời gian chăm sóc bố. Với tính cách kiên định, tự lập vốn có, tôi tin em sẽ vượt qua tất cả để hoàn thành ước mơ chữa bệnh cho bố và những người mắc bệnh hiểm nghèo. - Thầy Cao Văn Tuyên

Hơn 13 nghìn sinh viên Đại học Thái Nguyên trở lại trường

Ngày 8/3, sinh viên, học viên các trường thuộc Đại học Thái Nguyên đã chính thức trở lại trường học sau khi nghỉ học nhiều ngày trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hơn 13 nghìn sinh viên Đại học Thái Nguyên trở lại trường - Hình 1


Sinh viên trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào trường.

Các nhà trường thuộc Đại học Thái Nguyên đã đưa ra các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người học khi trở lại trường học tập tập trung (như đo thân nhiệt hằng ngày, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn,...). Các đơn vị cũng chủ động triển khai công tác khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh các giảng đường, phòng học và các điều kiện khác để chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại học tập.

Ngay trong ngày đầu sinh viên đi học trở lại, các biện pháp phòng dịch đã được thực hiện nghiêm ngặt. Việc kiểm soát người ra, vào trường được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo không cho người lạ vào trường. Ngay từ cổng vào các trường đã bố trí nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đảm bảo quy định về khoảng cách và kiểm soát đeo khẩu trang cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Với trường Đại học Y-Dược, trong ngày 8/3 số lượng sinh viên được phép trở lại trường là 2042 sinh viên, trong số đó 1228 sinh viên chuẩn bị đi thực tế tốt nghiệp và thực tập cộng đồng. Tính đến 15h chiều cùng ngày 814 sinh viên còn lại đã có mặt trên địa bàn tỉnh và không có trường hợp đặc biệt nào.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược thông tin: "Để chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại trường trước đó chúng tôi đã họp và thông nhất việc cho sinh viên hai năm cuối khóa của các ngành học đến trường trước. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với những sinh viên trở lại trường như bố trí các cố vấn học tập để kiểm soát và hướng dẫn sinh viên khai báo y tế, đôn đốc nhắc nhở sinh viên thực hiên khuyến cáo 5K,..."

Sinh viên Hà Phương Thanh (lớp Hóa học K54 trường Đại học Sư phạm) cho biết: "Em cảm thấy rất là vui và hào hứng khi trở lại trường, vì đặc thù chuyên ngành nên khi học tập em sẽ có cơ hội được thực hành và nắm bắt kiến thức nhanh hơn so với học online. Nhà trường rất quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của sinh viên khi chúng em trở lại trường, tại cổng trường mỗi sinh viên đều được các bạn sinh viên tình nguyện đo thân nhiệt, sát khuẩn và hướng dẫn khai báo y tế".

Theo thông tin từ Đại học Thái Nguyên, ngày 8/3 tổng sổ sinh viên đến trường được ghi nhận khoảng 13.000 sinh viên, các đơn vị đều cho toàn bộ sinh viên trở lại học tập trung, riêng trường đại học Y- Dược chỉ cho sinh viên hai năm cuối của các hệ đào tạo đến trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34

Tiêu điểm

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Sở hữu vòng một 'nặng' nhất làng phim 18+ Nhật Bản, nàng hot girl mơ lật đổ Yua Mikami: 'Tôi muốn là người giỏi nhất'
17:52:37 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021

Tin mới nhất

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Có thể bạn quan tâm

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

Thế giới

00:00:26 18/06/2021
Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về lằn ranh đỏ, giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Tạm phong toả trụ sở Phòng cảnh sát chữa cháy TP HCM

Sự kiện nóng

23:51:45 17/06/2021
Trụ sở Phòng PC07, Công an TP HCM, trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, bị phong toả do một chiến sĩ ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa

Tâm sự

23:24:26 17/06/2021
Mẹ chồng cũ đã nói ra tất cả những điều bà ấy suy nghĩ khiến tôi đau lòng vô cùng.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.