Nhuộm tóc liên tục 4 lần/tuần trong thời gian dài, một phụ nữ bị viêm phổi kẽ và phải dùng thuốc suốt đời

Tuần trước, khoa Hô hấp của Bệnh viện Nhân dân quận Hoa Đô (Quảng Châu, Trung Quốc) đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân đặc biệt đến điều trị trong tình trạng ho khan và khó thở lặp đi lặp lại trong 2 tuần, kết quả chụp CT ngực khiến bác sĩ bất ngờ.

Bác sĩ Fang Jian, Bệnh viện Nhân dân Quận Hoa Đô, Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ trường hợp nêu trên với tờ Sohu . Theo đó, cô Liễu (40 tuổi) đã nhập viện trong tình trạng ho khan , khó thở kéo dài trong suốt 2 tuần. Kết quả chụp CT ngực cho thấy một vùng kẽ lớn giữa 2 phổi của cô xuất hiện những tổn thương nghiêm trọng. Kết quả chẩn đoán cho thấy cô Liễu bị bệnh phổi kẽ.

Nhuộm tóc liên tục 4 lần/tuần trong thời gian dài, một phụ nữ bị viêm phổi kẽ và phải dùng thuốc suốt đời - Hình 1

(Ảnh minh họa: Sina)

Bệnh phổi kẽ còn được gọi là bệnh nhu mô phổi lan tỏa, phế nang viêm xơ hóa vô căn, phế nang viêm. Đây là tên chung của một nhóm bệnh gây tổn thương các tổ chức kẽ của phổi như vách phế nang, tổ chức kẽ liên phế nang, mạch máu. Các bệnh phổi kẽ thường có chung triệu chứng lâm sàng, tiến triển mạn tính, dễ dẫn đến xơ phổi, sau cùng gây ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của cơ thể.

Điều khiến bác sĩ cảm thấy kỳ lạ hơn nữa là xét nghiệm máu của cô Liễu cho thấy các chỉ số âm tính đối với các bệnh miễn dịch truyền nhiễm và thấp khớp là rất thấp, do đó, về cơ bản đã loại trừ được nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm trùng và bệnh mô liên kết. Đồng thời, cô Liễu cũng không có tiền sử gia đình.

Thông qua tìm hiểu, bác sĩ cuối cùng cũng biết cô Liễu thường thích nhuộm tóc , và cô đã nhuộm tóc liên tục không ngừng kể từ năm 20 tuổi. Thậm chí, cô giống như bị nghiện nhuộm tóc , nhuộm tóc nhiều nhất 4 lần/tuần và trung bình 8-10 lần/tháng.

Mặc dù không có bằng chứng trực tiếp nhưng các bác sĩ thuộc khoa Hô hấp của Bệnh viện Nhân dân quận Hoa Đô suy đoán rằng bệnh phổi kẽ của cô Liễu có thể liên quan đến thuốc nhuộm tóc mà cô đã sử dụng. Đối với việc điều trị cho bệnh nhân này, các bác sĩ đánh giá rằng nó rất khó phục hồi và về cơ bản cần liệu pháp glucocorticoid suốt đời.

Những mối nguy hiểm của thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc có thể được chia thành 3 loại theo thành phần: thuốc nhuộm tóc vô cơ, thuốc nhuộm tóc tổng hợp và thuốc nhuộm tóc thực vật, bác sĩ Fang Jian cho biết.

1. Thuốc nhuộm tóc thực vật

Nó được chiết xuất hoặc làm từ thực vật tự nhiên nên có độ an toàn cao nhất và về cơ bản là không gây hại cho cơ thể con người, môi trường. Tuy nhiên, giá thành của nó sẽ đắt hơn. Do đó, cô Liễu thường chọn thuốc nhuộm tóc vô cơ rẻ tiền để tiết kiệm.

Nhuộm tóc liên tục 4 lần/tuần trong thời gian dài, một phụ nữ bị viêm phổi kẽ và phải dùng thuốc suốt đời - Hình 2

(Ảnh minh họa: Zhihu)

2. Thuốc nhuộm tóc vô cơ

Loại thuốc nhuộm này có giá thành rẻ nhưng lại chứa các ion kim loại như chì, sắt, đồng. Các ion kim loại này sẽ thâm nhập vào tóc và tương tác với lưu huỳnh trong cysteine ​​của protein tóc làm thay đổi màu tóc. Sử dụng nhiều lần dễ dẫn đến ngộ độc kim loại mãn tính gây chán ăn, mệt mỏi , thiếu máu bất sản , cao huyết áp

Nếu những chất này lắng đọng ở phổi còn có thể gây xơ phổi, biến đổi kẽ.

3. Thuốc nhuộm tóc tổng hợp

Nó còn có thể gọi là thuốc nhuộm tóc oxy hóa, đúng như tên gọi, chủ yếu oxy hóa tóc thông qua các chất oxy hóa, tóc sẽ lên màu khác nhau với mức độ oxy hóa khác nhau. Do màu nhuộm lâu phai và giá thành thuốc nhuộm tóc oxy hóa vừa phải nên nó đang là loại thuốc nhuộm tóc được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tuy nhiên, cần lưu ý, một số loại thuốc nhuộm oxy hóa có chứa p-phenylenediamine và p-toluenediamine. 2 chất này đều là chất gây dị ứng ở một số người, gây sưng mí mắt, đỏ da hoặc phát ban, hen suyễn… Nếu sử dụng lâu dài, nó cũng có thể gây ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc nhuộm tóc có tính oxy hóa có khả năng tạo ra các biểu hiện bệnh lý của khí phế thũng ở mô phổi.

Nhuộm tóc liên tục 4 lần/tuần trong thời gian dài, một phụ nữ bị viêm phổi kẽ và phải dùng thuốc suốt đời - Hình 3

(Ảnh minh họa: Zhihu)

Sử dụng thuốc nhuộm tóc một cách an toàn

Để sử dụng thuốc nhuộm tóc an toàn, bác sĩ Fang Jian đưa ra 5 khuyến cáo:

1. Giới hạn số lần nhuộm tóc

Thực tế, ai cũng mê làm đẹp , nhuộm tóc là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn không nên nhuộm tóc quá nhiều, tốt nhất là không quá 2 lần/năm và chỉ nên nhuộm phần đuôi, không nên nhuộm chân tóc.

2. Chú ý chọn thuốc nhuộm tóc phù hợp

An toàn nhất là chọn thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc từ thực vật, nếu chỉ muốn nhuộm tóc đen thì hãy nhớ rằng thuốc nhuộm càng sẫm màu thì thuốc nhuộm càng độc hại.

Nhuộm tóc liên tục 4 lần/tuần trong thời gian dài, một phụ nữ bị viêm phổi kẽ và phải dùng thuốc suốt đời - Hình 4

(Ảnh minh họa: Libaclub).

3. Không sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc khác nhau cùng một lúc

Phản ứng hóa học có thể xảy ra giữa các loại thuốc nhuộm tóc khác nhau, làm tăng độc tính, vì vậy khi nhuộm tóc nên dùng một loại thuốc nhuộm tóc.

4. Chú ý xem bạn có phù hợp để nhuộm tóc hay không

Nếu da đầu bị tổn thương, hoặc những người dị ứng với thuốc nhuộm tóc thì tốt nhất không nên nhuộm tóc để tránh nhiễm độc hoặc phản ứng dị ứng.

5. Gội đầu đúng lúc

Sau khi nhuộm tóc nên gội đầu kịp thời và gội lại nhiều lần, cố gắng không để thuốc nhuộm còn sót lại trên tóc.

Sản phẩm thuốc nhuộm tóc tại nhà có thực sự gây ung thư?

Việc nhuộm tóc dù đẹp nhưng khiến nhiều người lo ngại khi sử dụng vì chứa hóa chất, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho biết dùng chúng không thực sự làm tăng nguy cơ bị ung thư

Trước đây, có rất nhiều phỏng đoán rằng việc tự nhuộm tóc tại nhà có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Điều này khiến cho nhiều người rất lo lắng vì phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn so với ra các tiệm làm tóc. Tuy nhiên, theo kết quả của một nghiên cứu mới được công bố, những phụ nữ nhuộm tóc tại nhà không bị tăng nguy cơ mắc ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành xem xét mối liên hệ có thể có giữa thuốc nhuộm tóc và một số loại ung thư trong nhiều năm. Trong khi cơ quan nghiên cứu ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại việc tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc khi làm việc có thể gây ung thư, thì không có cảnh báo về việc sử dụng cá nhân vì bằng chứng không thuyết phục.

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí y khoa BMJ đã xem xét dữ liệu từ 117.200 nữ y tá tại Bệnh viện Brigham và phụ nữ ở Boston, trong đó bao gồm các chi tiết về việc họ tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc. Những người phụ nữ không bị ung thư khi bắt đầu nghiên cứu và được theo dõi trong 36 năm.

Sản phẩm thuốc nhuộm tóc tại nhà có thực sự gây ung thư? - Hình 1

Báo cáo của các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng cá nhân sử dụng thuốc nhuộm tóc không làm tăng nguy cơ mắc ung thư như những người phải làm việc thường xuyên với chúng.

Kết quả cho thấy không có sự gia tăng nguy cơ mắc hầu hết các bệnh ung thư hoặc tử vong vì ung thư ở những phụ nữ cho biết đã từng sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, so với những người nói rằng họ chưa bao giờ sử dụng các sản phẩm như vậy.

Paul Pharoah, giáo sư dịch tễ học ung thư tại Đại học Cambridge, Hoa Kỳ, người không tham gia vào nghiên cứu cho biết: "Kết quả đáng chú ý là không có sự khác biệt về tỷ lệ ung thư nói chung ở những phụ nữ đã và chưa từng sử dụng thuốc nhuộm tóc".

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc nhuộm tóc không làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang, não, ruột kết, thận, phổi, máu, da, vú và tổn thương hệ miễn dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn có liên quan đến việc tăng nhẹ nguy cơ ung thư biểu mô tế bào đáy của da và nguy cơ này cao hơn ở những phụ nữ có mái tóc sáng tự nhiên.

Ngoài ra, sự gia tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng và 3 loại ung thư vú (âm tính với thụ thể estrogen, progesterone và hormone) cũng có liên quan đến việc sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn, với nguy cơ tăng lên theo lượng thuốc nhuộm tích lũy mà phụ nữ tiếp xúc. Nguy cơ ung thư hạch Hodgkin cũng tăng lên khi sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn nhưng đối với những phụ nữ có mái tóc đen tự nhiên.

Các tác giả cho biết, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn màu đậm hơn có thể liên quan đến nồng độ các thành phần cao hơn. Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn cũng là loại mạnh nhất, chiếm khoảng 80% thuốc nhuộm tóc được sử dụng ở Mỹ và Châu Âu, và tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn ở Châu Á.

Đối với các bệnh ung thư mà nghiên cứu báo cáo có nguy cơ gia tăng khi dùng thuốc nhuộm, Pharaoh cho rằng "kết quả không thuyết phục", ông nói: "Các mối liên hệ được nhận thấy là rất yếu và với số lượng các liên kết được báo cáo trong nghiên cứu này rất có thể là những phát hiện tình cờ.

Ngay cả khi chúng là những phát hiện thực sự, các mối liên quan có thể không phải là nguyên nhân và kết quả, ngay cả đó điều đó là đúng thì mức độ ảnh hưởng rất nhỏ nên bất kỳ rủi ro nào cũng sẽ là nhỏ".

Theo nghiên cứu, thuốc nhuộm tóc ước tính được sử dụng bởi 50 - 80% phụ nữ và 10% nam giới từ 40 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Nghiên cứu chỉ mang tính chất quan sát nên nó không thể thiết lập nguyên nhân và kết quả.

Các tác giả cho biết phát hiện của họ sẽ "đưa ra một số trấn an trước những lo ngại rằng việc cá nhân sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn có thể làm tăng nguy cơ ung thư hoặc tử vong".

Họ cũng nhấn mạnh một số hạn chế, bao gồm sự thiếu đa dạng chủng tộc trong những người tham gia, chủ yếu bao gồm phụ nữ Hoa Kỳ da trắng có tổ tiên châu Âu. Họ nói thêm rằng các yếu tố không được đo lường khác, chẳng hạn như sử dụng các sản phẩm khác, có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ
23:01:39 24/01/2021
Lạm dụng thứ này khi uống bia rượu có khi còn chết nhanh hơn!
20:22:46 24/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
06:25:24 25/01/2021
Chàng trai 30 tuổi ám ảnh tâm lý sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm
20:46:12 24/01/2021
Cấp cứu kịp thời bé gái 10 tuổi trong chuyến khám bệnh nhân đạo
17:19:58 23/01/2021
Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám
18:55:29 23/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Dàn sao Việt lộng lẫy xuất hiện tại CK Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Nam Em - Nam Anh chiếm trọn spotlight vì điều này
08:57:49 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021

Tin mới nhất

Phối hợp phẫu thuật và xạ trị cho bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến vú không xâm lấn

10:33:36 25/01/2021
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng điều trị ung thư biểu mô tuyến vú không xâm lấn bằng phẫu thuật kết hợp với xạ trị sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư hơn so với chỉ phẫu thuật, mặc dù lợi ích này sẽ giảm dần theo thời gian.

Cách gộp mẫu xét nghiệm nCoV tại Đà Nẵng được thế giới ghi nhận

10:30:06 25/01/2021
Đây là lần đầu tiên Việt Nam áp dụng chiến lược gộp mẫu xét nghiệm để sàng lọc nhanh người mắc Covid-19.

Thuốc “ta” phòng chống virus

10:29:40 25/01/2021
Việc bào chế các dạng thuốc chiết xuất từ dược liệu đang là hướng đi mới cho ngành công nghiệp bào chế dược phẩm, giúp người dân có thể phòng chống các bệnh do virus gây ra, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan...

8 dấu hiệu mắt không khoẻ mạnh, bạn cần đi khám bác sĩ ngay

10:27:06 25/01/2021
Một số dấu hiệu bất thường như nhìn mờ, khô, ngứa, nhạy cảm với ánh sáng... cho thấy mắt không khoẻ mạnh. Lúc này bạn cần đi khám bác sĩ ngay bởi rất có thể nó là triệu chứng của tật khúc xạ, thoái hoá điểm vàng hoặc là dấu hiệu của bện...

BN1440 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2

10:22:10 25/01/2021
Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 14, 15, 16 của BN1440 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 .

Lựa chọn thực phẩm giúp cơ thể khỏe trong mùa đông

10:21:53 25/01/2021
Mùa đông, thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, khiến cơ thể khó thích nghi, những người có sức đề kháng kém dễ mắc cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi...

3 loại thực phẩm kích thích cơ thể sản sinh progesterone tự nhiên giúp phái nữ điều hòa nội tiết, trì hoãn lão hóa

10:20:26 25/01/2021
Ngoài estrogen, progesterone cũng là hormone quan trọng giúp duy trì vẻ đẹp và sức khỏe. Nếu cơ thể có nguy cơ bị suy giảm progesterone, chị em cần điều chỉnh chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng này.

Cách uống rượu giúp cơ thể hạn chế tích mỡ

10:16:39 25/01/2021
Những bữa tiệc tất niên dày đặc thời điểm gần Tết Nguyên đán luôn là lý do khiến cân nặng hay tỷ lệ mỡ trên cơ thể tăng không kiểm soát.

Làm sao phân biệt viêm tụy cấp và đau dạ dày?

10:13:10 25/01/2021
Viêm tụy cấp thường xuất hiện sau những bữa ăn nhiều đạm, sử dụng nhiều rượu bia khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với cơn đau dạ dày. 

Thông tin thuốc, sức khỏe trên Internet: Nên hay không khi chọn “con dao hai lưỡi”?

10:07:02 25/01/2021
Thế kỷ 21 là thời đại của công nghệ thông tin. Những năm gần đây, nguồn thông tin đa dạng về y tế, bệnh học, các loại thuốc, vắc xin cũng được nhiều người lưu tâm.

Nghiền và nuốt thuốc khi uống: Những điều cần biết

10:06:11 25/01/2021
Một số thuốc tuyệt đối không nên nghiền khi uống. Kể cả khi nuốt thuốc cũng cần đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng.

Cách đơn giản giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

10:01:23 25/01/2021
Tử vong do tim mạch vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, đứng đầu các nguyên nhân gây tử vong và ngày càng bỏ xa các nguyên nhân gây tử vong khác. Tuy nhiên, có những cách đơn giản, dễ thực hiện có thể giúp phòng ngừa các bệnh này.

Tán sỏi san hô phức tạp cho bệnh nhân

09:57:38 25/01/2021
Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật tán sỏi thận phải cho bệnh nhân T.V.U. (48 tuổi, ngụ P.Hố Nai, TP.Biên Hòa).

Loại trái cây này mùa đông bán đầy chợ, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng!

09:55:14 25/01/2021
Món chè lê vừa ngon miệng, đẹp da đẹp dáng lại còn giúp phòng trừ ho hiệu quả thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Sai lầm khi sơ cứu khiến mắt có nguy cơ bị mất thị lực vĩnh viễn

09:53:10 25/01/2021
Một số loại thuốc tra mắt không được dùng lâu dài bởi sẽ tác động xấu tới thị lực và không thể hồi phục.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau?

09:45:51 25/01/2021
Ăn nhiều loại rau và rau có nhiều màu sắc cung cấp cho cơ thể đồng thời nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo cơ thể nhận được các chất hóa học thực vật có lợi mà còn tạo ra bữa ăn hấp dẫn.

Vì sao ăn gừng có thể giúp giảm cân?

09:43:27 25/01/2021
Gừng là một gia vị tốt cho sức khoẻ nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy gừng giúp giảm cân khá tốt.

Người phụ nữ bỏng nặng do ngã vào bếp lửa trong lúc lên cơn co giật

08:48:11 25/01/2021
Trong lúc lên cơn co giật vì động kinh, người phụ nữ không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy lớn. Sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, nguy kịch tính mạng.

Những lưu ý khi sử dụng cần tây để giảm cân đúng cách

07:48:46 25/01/2021
Giảm cân bằng cần tây đang là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực tế cần nắm được một số lưu ý để sử dụng cần tây đúng cách và hiệu quả nhất.

Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ

07:47:23 25/01/2021
Đừng bao giờ cố ép ai đó ăn một món mà họ bị dị ứng hoặc không phù hợp để ăn bởi rất có thể có một lý do nghiêm trọng phía sau khiến họ buộc phải tránh xa món ăn đó.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi đi ngủ trước 22 giờ?

07:07:15 25/01/2021
Mặc dù thức khuya gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nhưng không ít người vẫn duy trì thói quen xấu này. Tuy nhiên, nếu bạn thử kiên trì với việc đi ngủ lúc 10 giờ đêm thì cơ thể sẽ có những thay đổi đáng kinh ngạc.

7 thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng mỗi ngày

07:04:13 25/01/2021
Những lúc làm việc mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiêu hao nhiều calo khiến cho năng suất làm việc giảm đi, mất tập trung.

Ăn quá nhiều trứng có lợi hay có hại?

07:01:29 25/01/2021
Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, việc ăn trứng cũng cần ăn hàm lượng vừa phải. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Hội chứng 'tác hại kéo dài của virus corona' khiến sống dở, chết dở

06:35:31 25/01/2021
Bà Chantale Renaud đã kiện công ty bảo hiểm vì chị mắc các triệu chứng COVID-19 kéo dài hành hạ nhưng lại không được hưởng trợ cấp dài hạn. Nhiều người đang khốn khổ vì hội chứng chưa được nghiên cứu đầy đủ này.

Thầy thuốc ưu tú 86 tuổi vẫn tham gia ca mổ

06:31:27 25/01/2021
 Dẫu ở tuổi 86, tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú, chuyên gia hàng đầu về gây mê hồi sức Phan Thị Hồ Hải vẫn minh mẫn, hăng say gác cổng cho các ca phẫu thuật, lặng lẽ giúp đỡ mảnh đời khó khăn, không mong cầu đáp trả.

Người mắc ung thư gan có thể sống được bao lâu?

05:56:44 25/01/2021
Nếu chỉ khư trú trong gan thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 28%. Nếu ung thư đã di căn sang cơ quan lân cận thì tỷ lệ này chỉ còn 7%.

Nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ nguy hiểm thế nào?

05:49:55 25/01/2021
Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục, nhiễm trùng tiểu nặng có thể gây viêm thận, suy thận, thậm chí tử vong.

Khói từ điếu thuốc đang cháy "độc" hơn cả khói người hút hít vào

22:04:03 24/01/2021
 Khói thuốc tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy độc hại hơn gấp 26 lần so với khói thuốc do người hút hít vào. Vì vậy, hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây ung thư.

Có thể bạn quan tâm

3 câu hỏi tối kỵ khi yêu, đàn bà ngốc khiến đàn ông phát điên, đàn bà khôn không hé nửa lời

Tình yêu

12:02:50 25/01/2021
Phụ nữ đừng dại mà hỏi đàn ông câu này, như vậy thì càng khiến anh ấy thêm mệt mỏi hơn mà thôi. Cứ lặp đi lặp lại câu hỏi đó chắc chắn sẽ khiến đàn ông chán ghét.

Tạm giữ kẻ nổ súng vào bảo vệ vì bị đánh khi mót đá tìm vàng

Pháp luật

11:56:10 25/01/2021
Đang mót đá tìm vàng thì bị nhóm bảo vệ đánh, trên đường trở về Lý Sinh Đạt (SN 1991, trú huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) dùng súng bắn về phía người bảo vệ.

Lee Nguyễn vui khi thắng trận ra mắt V-League

Bên lề sân cỏ

11:55:38 25/01/2021
Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn bày tỏ niềm vui trên trang cá nhân sau khi giúp TP HCM hạ Hà Tĩnh ở vòng 2 V-League 2021.

Juky San chia sẻ kỷ niệm đặc biệt khi cover “Tình khúc vàng" của Đan Trường

Nhạc việt

11:54:11 25/01/2021
Được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ có giọng hát ngọt ngào cùng nhiều bản cover thành công, mới đây, Juky San tiếp tục làm mới loạt hit của các ca sĩ Mỹ Tâm, Đan Trường, Trương Thế Vinh và Orange khi tham dự chương trình Cầu vồng...

Lường Chính: 9x mang ước mơ khởi nghiệp với Cyber Game

Netizen

11:53:45 25/01/2021
Là một chàng trai 9x nhưng lại quyết tâm khởi nghiệp bằng việc kinh doanh phòng game chuyên nghiệp, Lường Chính khiến không ít người phải ngạc nhiên, cũng như phần nào đó phải ngưỡng mộ anh.

Trang phục xấu nhất 2020 của sao nữ Hoa ngữ: Kim Ưng buồn của Tống Thiến, Dương Mịch cũng có lúc sai lầm

Phong cách sao

11:47:27 25/01/2021
Dàn sao nữ Hoa ngữ luôn cực kỳ tỉ mỉ, chỉn chu mỗi khi đi thảm đỏ nhưng không phải lúc nào ekip của họ cũng có sự lựa chọn sáng suốt.

Lee Nguyễn xin đá sớm ở V-League

Bóng đá việt nam

11:47:07 25/01/2021
HLV Alexandre Polking tiết lộ, tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn chủ động xin được đá chính ngay vòng 2 V-League 2021 dù tập trung được hai ngày.

Tổng thống Bồ Đào Nha tái đắc cử

Thế giới

11:46:59 25/01/2021
Ngày 24/1, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tái đắc cử với 61,6% số phiếu ủng hộ, theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ 98% các điểm bỏ phiếu.

Suarez vượt Messi ở cuộc đua phá lưới La Liga

Sao thể thao

11:44:48 25/01/2021
Trong ngày sinh nhật thứ 34 hôm 24/1, Luis Suarez ghi một bàn giúp Atletico hạ Valencia 3-1, còn bản thân chạm mốc 12 bàn tại La Liga mùa này.

Mất 500 triệu tiền thách cưới vợ 2 bằng đại học, tân hôn xong tôi khiếp vía vội chìa đơn

Tâm sự

11:43:55 25/01/2021
Thương thấy tôi bỏ ra 500 triệu tiền thách cưới thì nghĩ rằng tôi là một kẻ ngốc, cho cô ấy thích điều khiển hay dắt mũi thế nào cũng được hay sao?

Barca trở lại thứ ba La Liga

Bóng đá thế giới

11:41:08 25/01/2021
Barca đánh bại chủ nhà Elche với tỷ số 2-0 hôm 24/1, và giành lại vị trí thứ ba La Liga từ tay Sevilla.

Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?

Sao châu á

11:31:58 25/01/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện game đình đám tối ngày 24/1, Dương Mịch khiến bao fanboy xao xuyến với hình ảnh trẻ trung, cá tính.

Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng

Sao việt

11:28:48 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liên tiếp có những động thái mới giữa lùm xùm hậu nghi vấn chia tay.

Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái

Chuyện lạ

11:23:34 25/01/2021
Cảnh phim đáng kinh ngạc ghi lại khoảnh khắc cá sấu xoay sở tìm cách giật máy bay không người lái trên mặt nước

Làm ngay món cá chiên mắm tỏi ngon ngây ngất, ai ăn cũng "nghiện"

Ẩm thực

11:16:04 25/01/2021
Sư kết hợp của cá với nước mắm tỏi cay, thêm chút vị xoài chua chua sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn sự thú vị tột cùng. Cùng xem cách làm cá chiên với công thức chuẩn nhất để có món ăn đậm vị thơm ngon.