Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp

Được triển khai tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2014 đến nay theo Quyết định số 5695/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng và hiệu quả, trở thành một chương trình giáo dục uy tín được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Học sinh tham gia chương trình TATH có được sự tiến bộ rõ rệt về năng lực ngoại ngữ, đặc biệt trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh cho các mục đích học tập.

Khác với các chương trình đào tạo tiếng Anh thông thường chỉ tập trung vào kỹ năng ngoại ngữ, học sinh tham gia chương trình TATH được học các bộ môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, với các nội dung và chủ đề học tập phong phú và đa dạng, đáp ứng các tiêu chuẩn của một chương trình giáo dục phổ thông quốc tế. Học sinh không chỉ được nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ mà còn được trau dồi các kiến thức và năng lực của các bộ môn Toán và Khoa học, qua đó học được nhiều kỹ năng chuyên môn hữu ích của các bộ môn này và các phương pháp làm khoa học, làm việc nhóm…

Dù nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và học sinh, nhiều phụ huynh vẫn chưa biết học sinh cần đáp ứng những điều kiện đầu vào nào để có thể tham gia chương trình TATH và sau khi hoàn thành chương trình các em sẽ đáp ứng các chuẩn đầu ra của Việt Nam và quốc tế ra sao .

Điều kiện đầu vào của chương trình Tiếng Anh Tích hợp

Chương trình TATH được triển khai ở ba cấp phổ thông: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Khi tham gia chương trình, học sinh được học các bộ môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Việc tương tác với các giáo viên nước ngoài xuyên suốt quá trình học giúp các em nâng cao năng lực ngoại ngữ, xây dựng phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên, biến ngoại ngữ trở thành một công cụ học tập đắc lực. Để đáp ứng mục tiêu này, các học sinh tham gia chương trình TATH cần đảm bảo một số điều kiện đầu vào nhất định như sau:

- Học sinh bắt đầu tham gia chương trình ở cấp tiểu học (lớp 1) không cần tham gia khảo sát đầu vào.

- Học sinh bắt đầu tham gia chương trình ở cấp Trung học cơ sở (đầu lớp 6) cần hoàn thành chương trình TATH cấp tiểu học hoặc đáp ứng một trong các yêu cầu về năng lực ngoại ngữ sau đây:

Theo hệ thống Pearson English : học sinh cần có chứng chỉ PTE cấp độ Quickmarch (Pass – số sao tối thiểu 3/5 sao).

Theo hệ thống Cambridge English: học sinh cần có chứng chỉ Flyer (số khiên tối thiểu 12/15 khiên).

Theo hệ thống ETS: học sinh cần có chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2 với số huy hiệu tối thiểu là 3/4 huy hiệu (TOEFL Primary, Step 2, 3 badges).

Học sinh cần được đánh giá đạt bài khảo sát năng lực tiếng Anh đầu vào của chương trình (Placement test).

- Học sinh bắt đầu tham gia chương trình ở cấp Trung học phổ thông (đầu lớp 10) cần đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

Video đang HOT

Học sinh đã hoàn thành chương trình TATH cấp Trung học cơ sở, đăng ký 2 nguyện vọng chương trình TATH (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2) được xét tuyển căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và điểm trung bình của chương trình TATH cấp Trung học cơ sở.

Học sinh không tham gia chương trình TATH cấp Trung học cơ sở phải tốt nghiệp Trung học cơ sở từ loại Khá trở lên, tham gia dự tuyển lớp 10 Trung học cơ sở tại TP Hồ Chí Minh và dự thi môn Tiếng Anh Tích hợp, và đăng ký 2 nguyện vọng chương trình TATH (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Các thí sinh được xét tuyển vào chương trình TATH dựa trên tổng điểm của 4 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán và Tiếng Anh Tích hợp.

- Ngoài ra, học sinh có mong muốn bắt đầu tham gia chương trình vào giữa cấp học (ví dụ đầu lớp 2, lớp 3…) cần thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào của EMG Education (đơn vị triển khai chương trình TATH). Bài kiểm tra này đánh giá năng lực ngoại ngữ và các kiến thức bằng tiếng Anh cũng như năng lực về các môn học trong chương trình TATH của học sinh nhằm đảm bảo các em có thể theo kịp tiến độ giảng dạy trong những năm còn lại của cấp học để có thể thi lấy chứng chỉ năng lực quốc tế khi kết thúc cấp học.

Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp - Hình 1

Một giờ học trong chương trình TATH của học sinh tiểu học tại TP Hồ Chí Minh

Chuẩn đầu ra của chương trình Tiếng Anh Tích hợp

Khi tham gia chương trình TATH, học sinh sẽ được đảm bảo các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng đầu ra của hai khung chương trình: khung chương trình giáo dục phổ thông quốc gia Việt Nam (khung chương trình quốc gia) và khung chương trình giáo dục chuẩn quốc tế (khung chương trình quốc tế) được xây dựng dựa trên chuẩn năng lực phổ thông của một trong những hội đồng khảo thí uy tín nhất thế giới là Pearson Edexcel- Hội đồng Khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Do khung chương trình được tích hợp giữa khung chương trình quốc gia và khung chương trình quốc tế, học sinh đạt được tổng hòa các kiến thức và kỹ năng của cả hai khung chương trình.

Học sinh sau khi hoàn thành mỗi cấp học sẽ có cơ hội thi để lấy chứng chỉ năng lực phổ thông của cả hai chương trình. Học sinh được đánh giá tốt nghiệp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhận bằng tốt nghiệp cho mỗi cấp học.

Ngoài ra, học sinh sẽ có cơ hội dự thi để lấy các chứng chỉ quốc tế tương ứng cho mỗi cấp học, bao gồm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel iPrimary khi kết thúc cấp tiểu học, chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel iLowerSecondary khi kết thúc cấp Trung học cơ sở và chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel IGCSE khi kết thúc cấp Trung học phổ thông.

Các chứng chỉ này thuộc bộ chứng chỉ năng lực phổ thông quốc tế của Tập đoàn Giáo dục Pearson. Đây là hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh, với hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, và được thay mặt Bộ Giáo dục Anh tổ chức hơn 9 triệu bài thi hằng năm.

Các chứng chỉ iPrimary, iLowerSecondary và IGCSE của Pearson được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, giúp mở ra cho học sinh của chương trình TATH nhiều cơ hội và lựa chọn cho con đường học tập tương lai.

Bên cạnh đó, cuối cấp Trung học phổ thông, học sinh của chương trình TATH có thể tham dự kỳ thi ACT – kỳ thi đầu vào đại học phổ biến nhất của Hoa Kỳ. Chuẩn năng lực tuyển sinh đại học ACT được công nhận bởi toàn bộ 100% các trường đại học tại Hoa Kỳ, trong đó có các trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, MIT,… cũng như rất nhiều trường đại học danh tiếng khác trên thế giới như Đại học Oxford, Đại học London, Đại học Manchester… (Anh), Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học RMIT… (Úc), Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học Victoria… (Canada), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Quản lý Singapore, Đại học Yale-NUS… (Singapore) cùng nhiều trường đại học trên nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, học sinh có chứng chỉ ACT được ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học trong đó có: Đại học Quốc gia Hà Nội (bao gồm 7 trường thành viên), Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Đại học Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Dược Hà Nội, Khoa Y- Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; Các trường: Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế -Luật thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương – cơ sở 2, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn… Ngoài ra, trong quá trình theo học chương trình TATH, học sinh có thể đăng ký dự thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thông dụng như PTE Academic, PTE General, PTE Young Learners…

Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp - Hình 2

Học sinh chương trình TATH tham dự lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ năng lực quốc tế của Pearson

Thực tế triển khai chương trình TATH trong những năm học qua cho thấy thành quả rất tích cực khi học sinh của chương trình đã đạt được những kết quả học tập vô cùng đáng khích lệ. Ví dụ như trong năm học 2020-2021 vừa qua, tất cả 100% học sinh đăng ký xét điểm lấy chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel IGCSE (cấp Trung học phổ thông) đều có kết quả Đạt cho tất cả các môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học và đã lấy được chứng chỉ quốc tế.

Hay trong các năm học 2017-2018 và 2018-2019 (những lứa học sinh đầu tiên tốt nghiệp cuối cấp của chương trình TATH), có những học sinh của chương trình đã đạt kết quả tốt nhất trên toàn quốc, toàn khu vực và toàn thế giới trong kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế của Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel.

Đây là một minh chứng rõ ràng và chân thực rằng học sinh của chương trình TATH không những có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khung chương trình giáo dục phổ thông quốc gia mà còn có thể đạt được những kết quả học tập tốt nhất khi so sánh với các bạn bè đồng trang lứa trên toàn thế giới.

Để có thể đạt được những kết quả đáng khích lệ như vậy không chỉ do chương trình TATH có một khung chương trình giáo dục chất lượng quốc tế mà còn có công rất lớn nhờ vào chuyên môn của đội ngũ chuyên gia thiết kế chương trình và những phương pháp giảng dạy tiên tiến của các giáo viên nước ngoài của EMG Education và sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của Quý Phụ huynh học sinh. Những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất, có thể kể đến phương pháp CLIL (Content Language Integrated Learning – Phương pháp Giảng dạy Tich hợp Nội dung và Ngôn ngữ), phương pháp giảng dạy phân loại học sinh theo trình độ và phong cách học tập (differentiation), phương pháp phân tầng kiến thức (scaffolding), phương pháp kết hợp giữa học tập theo vấn đề (problem-based learning), học tập theo dự án (project-based learning), học tập theo nhóm (collaborative learning) và học tập gợi mở, kích thích tư duy (enquiry-based learning), các mô hình giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm (student-centered learning), phương pháp phát triển kỹ năng tư duy cấp độ cao (higher order thinking skills), phương pháp giảng dạy tương tác (interactive teaching), cách tiếp cận kiến thức tích hợp liên môn (interdisciplinary cross-curricular approach) cũng như ứng dụng công nghệ thông tin (ICT) trong giảng dạy,… được áp dụng một cách hài hòa xuyên suốt quá trình học tập, giúp nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy.

Những điều phụ huynh cần lưu ý khi cho con em tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp

Tuy chương trình TATH đã minh chứng được sự hiệu quả và phù hợp, để học sinh có thể thực sự gặt hái được thành công trong quá trình học tập, phụ huynh vẫn cần có một vài lưu ý khi quyết định cho con em tham gia chương trình này. Thứ nhất, chương trình TATH yêu cầu học sinh cần có một nền tảng ngoại ngữ tốt và khả năng học các môn học như Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, đặc biệt nếu học sinh không tham gia theo học chương trình từ sớm.

Do đó, những học sinh bắt đầu tham gia chương trình giữa cấp học sẽ có thể gặp những khó khăn nhất định để theo kịp nội dung bài học. Ngoài ra, trong các giờ học TATH, học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều dạng hoạt động khác nhau, từ hoạt động học tập độc lập đến các hoạt động làm việc nhóm, yêu cầu học sinh cần có sự tích cực tham gia trong giờ và thói quen học tập chủ động. Do đó, phụ huynh cần có sự quan tâm, khích lệ và đồng hành cùng học sinh để các em làm quen với phương pháp học tập mới, đặc biệt trong giai đoạn mới tham gia chương trình, để đạt được độ hiệu quả cao nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp phụ huynh và học sinh đang quan tâm đến chương trình có thể lên kế hoạch và đưa ra cho mình những định hướng rõ ràng hơn trong lộ trình học tập tiếp theo của các em. Có thể thấy chương trình TATH là một lựa chọn hiệu quả mà các phụ huynh có thể lựa chọn cho con em của mình, nhưng phụ huynh cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kế hoạch rõ ràng để các em đạt được kết quả tốt nhất và có được một trải nghiệm thực sự thú vị trong quá trình học tập.

Chương trình tiếng Anh tích hợp được tuyển sinh ra sao?

Các trường THCS, THPT tại TP.HCM sẽ thực hiện việc tuyển sinh lớp 6, lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp với những điều kiện riêng.

Chương trình tiếng Anh tích hợp được tuyển sinh ra sao? - Hình 1

Tiết học của chương trình tiếng Anh tích hợp - BẢO CHÂU

Ngày 29.3, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý TP.Thủ Đức và các quận, huyện có trường tiểu học thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp phải có trường THCS thực hiện chương trình tích hợp để đảm bảo tính liên thông. Tổ chức thực hiện tại những trường đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của UBND. Đảm bảo đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hành thí nghiệm theo quy định của Sở.

Sở cũng quy định sĩ số lớp học không quá 35 học sinh/lớp. Điều kiện tuyển sinh lớp 6 chương trình tích hợp như sau:

Học sinh hoàn thành chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc tiểu học hoặc hoàn thành chương trình tiểu học của Bộ, có đủ năng lực tiếng Anh thỏa một trong các điều kiện sau đây:

Theo hệ thống Pearson English: học sinh phải có chứng chỉ PTE cấp độ Quickmarch (Pass - số sao tối thiểu 3/5 sao); Theo hệ thống Cambridge English: học sinh phải có chứng chỉ Flyer (số khiên tối thiểu 12/15 khiên); Theo hệ thống ETS: học sinh phải có chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2 với số huy hiệu tối thiểu là 3/4huy hiệu (TOEFL Primary, Step 2, 3 badges); Học sinh phải được đánh giá đạt bài khảo sát năng lực tiếng Anh đầu vào của chương trình (Placement test)

Đối với bậc THPT,căn cứ thực tế, Sở công bố công khai hằng năm các trường THPT có dạy chương trình này. Sĩ số lớp tích hợp từ 25 đến 35 học sinh/lớp. Nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học tích hợp không đủ 25 học sinh trở lên thì sẽ không mở lớp tích hợp tại trường đó. Các học sinh đã nộp hồ sơ vẫn sẽ được xem xét chuyển về học tại trường có mở lớp tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc vẫn xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng hoặc chuyển đổi loại hình học tập phù hợp.

Điều kiện tuyển sinh là những học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM và phải đầy đủ các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Nếu có tham gia học chương trình tích hợp ở bậc THCS phải thỏa các điều kiện: Học sinh có tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10, đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và điểm trung bình của chương trình tích hợp, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy chương trình tích hợp.

Cách tính điểm xét tuyển Chương trình tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm ngữ văn điểm Ngoại ngữ điểm toán Điểm trung bình của Chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi tuyển lớp 10, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

Còn nếu không học chương trình tích hợp bậc THCS thì phải thỏa các điều kiện: Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên . Học sinh có tham gia dự tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển Chương trình tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm ngữ văn điểm ngoại ngữ điểm toán Điểm thi môn tích hợp (theo thang điểm 10).

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định chỉ xét tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp đối với thí sinh được tham gia thi tuyển sinh lớp 10, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM
09:08:47 21/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả
00:32:50 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
NS Công Lý gầy rộc đi sau 3 tháng nhập viện, cuộc hội ngộ với Tự Long gây ngậm ngùi
06:54:45 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?
01:02:35 23/10/2021
Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021

Tin mới nhất

Thí điểm đào tạo trình độ 9+5: Khảo sát kỹ nhu cầu thị trường

06:51:57 23/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (gọi tắt là chương trình 9 cộng 5).

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

06:48:23 23/10/2021
Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị. 

Quản trị chất lượng

06:46:58 23/10/2021
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giao nhiều quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu nhà trường có nhiều quyền hơn, nhưng yêu cầu, trách nhiệm cũng lớn hơn.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

06:40:07 23/10/2021
Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Cô gái 990 TOEIC coi tiếng Anh là điểm tựa cuộc sống

06:16:08 23/10/2021
Phương Trinh (25 tuổi, TP HCM) không thể theo đuổi việc học lên cao nên dành thời gian chinh phục tiếng Anh, coi đây là điểm tựa để vững vàng trước khó khăn.

Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học

06:13:09 23/10/2021
Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, m...

Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương

05:52:21 23/10/2021
Những giáo viên dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập trong các trường học luôn phải kiên trì uốn nắn, dạy từng nét chữ để các em biết đọc, biết viết. Sự quan tâm của các thầy, cô giáo dành cho các em là giáo dục bằng cả tình yêu thương.

Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ

05:50:44 23/10/2021
Ngày 22.10, trường Đại học Y dược – Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức Khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập trường Đại học Y Dược. Đặc biệt, để hoàn thiện cơ cấu tổ chức, trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ...

Thông tin mới nhất về kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học

05:47:38 23/10/2021
Hiện tại, nhiều trường đại học đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Nhiều trường ở TPHCM bắt đầu đón sinh viên đến trường học tập

05:45:58 23/10/2021
Một số trường đại học trên địa bàn TPHCM đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp, trong đó chủ yếu ưu tiên các học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Môn học tích hợp mới không làm khó các giáo viên “cũ”

21:40:39 22/10/2021
 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa kiểm tra công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới tại Thái Bình.

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Hỗ trợ giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp: Để chăm sóc trẻ tốt hơn...

19:34:24 22/10/2021
Ngày 23-9-2021, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công ng...

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

19:32:45 22/10/2021
Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là được bắt đầu từ con số 0.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

18:58:37 22/10/2021
Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trường "mở cửa" nhưng sinh viên chưa dám vào

17:33:36 22/10/2021
 Một số trường đại học (ĐH) bắt đầu cho sinh viên đến trường học tập, nghiên cứu nhưng rất ít sinh viên đến trường.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

17:27:26 22/10/2021
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện nhóm tuyển sinh chung.

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

17:18:57 22/10/2021
Một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học vừa được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

17:17:41 22/10/2021
Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Hai mẹ con cùng lớp đại học

17:15:35 22/10/2021
Manal Rawaeh, 47 tuổi, và con trai Bilal Batous, 18 tuổi, cùng học y sinh tại Đại học Nottingham Trent, sau khi bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria. Manal và con trai là cặp mẹ con duy nhất ở Anh học cùng lớp đại học.

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

17:12:35 22/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Món salad tôm sắc màu đẹp mắt

Ẩm thực

08:26:09 23/10/2021
Món salad tôm với vị ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ, hương dầu mè thơm phức.

Cô giáo ra bài kiểm tra không quên "cà khịa" 2 dòng thơ, học trò nào coi xong cũng không nhịn nổi cười

Netizen

08:22:45 23/10/2021
Phải công nhận một điều, các thầy cô vui tính bao giờ cũng được đám học trò yêu quý hơn cả.

Vui mừng khi tôi có thai, nhưng bạn trai không muốn cưới

Tâm sự

08:22:32 23/10/2021
Tỏ thái độ vui mừng, hạnh phúc khi tôi thông báo có thai, nhưng bạn trai lại không hề đả động gì đến đám cưới...

Chú chó nhanh trí cứu sống chủ nhân khỏi trận lở đất kinh hoàng

Chuyện lạ

08:21:34 23/10/2021
Mười năm trước, một trận lũ kinh hoàng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu vực Cinque Terre, Italia cướp đi sinh mạng của nhiều người nhưng ông chủ khách sạn Leo may mắn sống sót nhờ chú chó cưng của mình.

NSND Công Lý tươi tắn chụp ảnh cùng NSND Tự Long

Sao việt

08:18:38 23/10/2021
NSND Tự Long đã tới bệnh viện thăm người bạn đồng nghiệp thân thiết là NSND Công Lý.

Tiêu chuẩn kháng nước dành riêng cho xe ô tô điện

Ôtô

08:16:41 23/10/2021
Xe ô tô điện trong mấy năm trở lại đây xuất hiện khá nhiều trên thị trường vì nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về khả năng chống chịu nước và bụi từ xe này.

Cuộc sống xa hoa bên chồng tài phiệt của 'thiên thần nội y' Karlie Kloss

Sao âu mỹ

08:13:15 23/10/2021
Trước khi kết hôn với em trai của con rể Tổng thống Trump, Karlie Kloss từng là siêu mẫu đình đám của Victorias Secret và nhiều thương hiệu lớn trong làng mốt.

Huỳnh Hiểu Minh dùng máy trợ thở oxy khiến fan lo lắng

Sao châu á

08:06:58 23/10/2021
Mới đây Trang 163 đưa tin, nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh khiến cõi mạng xứ Trung lo lắng khi chia sẻ clip mới nhất của mình.

CFMoto Vision Concept SR thiết kế hấp dẫn, trang bị cao cấp

Xe máy

08:03:37 23/10/2021
Mới đây, nhà sản xuất xe máy đến từ Trung Quốc CFMoto đã hé lộ về chiếc Vision Concept SR trên trang mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý.Chiếc xe hiện chưa có tên gọi chính thức, nhưng CFMoto tạm gọi sản phẩm mới này với biệt danh S...

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

Đời sống

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

Sáng tạo

07:52:09 23/10/2021
Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy của bạn.

Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không

Tình yêu

07:51:14 23/10/2021
Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không