Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện

Dung lượng sử dụng thực tế của pin xe điện chịu tác động từ nhiều yếu tố, chẳng hạn tuổi thọ, chu kỳ sạc, nhiệt độ môi trường

Một trong những vấn đề được người dùng xe điện quan tâm nhất là thông số quãng đường vận hành, tương ứng với dung lượng hữu dụng của pin.

Khác với ôtô truyền thống dùng xăng hay dầu có phạm vi di chuyển phụ thuộc vào dung tích nhiên liệu và mức tiêu thụ của động cơ, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và đáp ứng nhu cầu đi lại của cụm pin lithium-ion đang phổ biến trên xe điện hiện nay.

Nhiệt độ môi trường

Vấn đề đầu tiên liên quan đến pin người dùng cần lưu ý khi sử dụng ôtô điện là nhiệt độ môi trường.

Thời tiết lạnh có thể làm chậm tốc độ sạc pin, từ đó gián tiếp kéo giảm phạm vi di chuyển của phương tiện trong cùng một thời gian cắm sạc. Trong khi đó, nhiệt độ ngoài trời cao được đánh giá là có lợi cho quá trình nạp điện.

Tuy nhiên nếu cụm pin tiếp xúc với nhiệt độ cao liên tục kéo dài dẫn đến khả năng làm hỏng các tế bào (cell), từ đó làm giảm dung lượng sử dụng thực tế. Vì vậy, người dùng xe điện nên hạn chế phơi xe ngoài trời nhiều giờ liền.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện - Hình 1

Nhiệt độ môi trường tác động đến thời gian sạc pin trong thực tế. Ảnh: VinFast.

Đối với các dòng xe điện không có hệ thống làm mát bằng chất lỏng cho cụm pin, người dùng nên chọn đỗ xe ở nơi mát mẻ, dưới bóng râm hoặc sử dụng bạt che phủ nhằm tránh pin bị “hâm nóng”.

Trong trường hợp xe được trang bị hệ thống làm mát cho pin, người dùng có thể cắm điện trong lúc đỗ xe ngay cả khi không có nhu cầu sạc để các bộ phận tản nhiệt giữ cho cụm pin ổn định, tránh hao hụt dung lượng.

Sử dụng trạm sạc nhanh

Hầu hết xe điện trên thị trường hiện sử dụng công nghệ pin lithium-ion, tượng điện thoại di động và các thiết bị điện tử. Loại pin này có nhược điểm chung là giảm khả năng tiếp nhận sạc (chai pin) khi sử dụng sạc nhanh thường xuyên.

Tuy nhiên, hệ thống pin trên ôtô điện khi sạc nhanh ít bị chai hơn so với các thiết bị điện tử nhờ có được hệ thống kiểm soát, điều khiển dòng sạc tối ưu hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện - Hình 2

Sử dụng trạm sạc nhanh ảnh hưởng không đáng kể đến độ bền của pin xe điện. Ảnh: VinFast.

Video đang HOT

Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho (INL) tại Mỹ đã thí nghiệm sự ảnh hưởng của sạc nhanh đối với pin xe điện thông qua 4 chiếc Nissan Leaf. Trong đó, 2 model chỉ sử dụng sạc chậm 3,3 kW bằng điện dân dụng, 2 model còn lại luôn được nạp điện bằng trụ sạc nhanh DC công suất 50 kW.

So sánh kết quả giữa 2 trường hợp thử nghiệm sau khi 4 chiếc Leaf di chuyển được hơn 64.000 km (40.000 dặm), mức chênh lệch về khả năng tiếp nhận sạc chỉ là 3%, tỷ lệ được đánh giá là không đáng kể.

Số chu kỳ sạc

Tác động nhiều hơn đến dung lượng thực tế của pin là một yếu tố mà người dùng không thể tránh khi sử dụng xe điện, đó là chu kỳ sạc. Có nghĩa là sạc cho pin càng nhiều thì càng giảm khả năng tiếp nhận. Đây vốn cũng là một đặc tính cố hữu của pin lithium-ion.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện - Hình 3

Khả năng tiếp nhận sạc của pin lithium-ion trên ôtô điện giảm dần qua số lần sử dụng. Ảnh: VinFast.

Theo như báo cáo của Tesla vào giữa năm 2020, pin của một chiếc Model S sẽ giảm khoảng 5% khả năng tiếp nhận sạc ở mốc vận hành khoảng 40.000 km (25.000 dặm). Cụm pin sẽ chai thêm khoảng 5% khi xe đi thêm 201.000 km (125.000 dặm) tiếp theo.

Hãng xe điện Mỹ cũng cho biết khả năng tiếp nhận sạc thực tế pin của Tesla Model S duy trì khoảng 85% khi xe có odo 150.000-200.000 dặm, tức 214.000-321.000 km.

Tuổi thọ pin

Bên cạnh chu kỳ sạc, tuổi thọ cũng góp phần không nhỏ khi ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của pin ôtô điện, nhất là loại pin lithium-ion có chất điện phân lỏng bị xuống cấp sau thời gian dài hoạt động.

Chuyên trang xe điện InsideEVs đã tiến hành đo đạc và thử nghiệm trên một chiếc Nissan Leaf và có được kết quả khả năng tiếp nhận sạc của pin giảm đến 35% sau 8 năm sử dụng.

Thực tế, người dùng xe điện có thể không cần quá chú ý đến độ bền của pin khi sử dụng bởi hầu hết nhà sản xuất trên thế giới hiện có chính sách bảo hành pin 8 năm hoặc 100.000 dặm, tương đương 160.000 km.

Tại Việt Nam, mẫu xe điện VinFast VF e34 vừa ra mắt thậm chí còn được bảo hành 10 năm, đi kèm chính sách thay thế pin khi giảm khả năng tiếp nhận sạc dưới 70% hoặc pin có sự cố. Như vậy, các vấn đề về độ bền hay tuổi thọ pin sẽ được nhà sản xuất lo liệu trong suốt quá trình sử dụng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện - Hình 4

VinFast VF e34 được bảo hành 10 năm và có chính sách thay pin khi có trục trặc, giảm dung lượng sử dụng. Ảnh: VinFast.

Bên cạnh đó, hàng loạt hãng xe đang dồn lực nghiên cứu và phát triển các công nghệ pin tiên tiến hơn nhằm thay thế pin lithium-ion, chẳng hạn pin thể rắn hay loại pin cường độ cao của GM có tên Ultium.

Những loại pin mới có độ bền cao hơn, đi cùng khả năng lưu trữ năng lượng tốt hơn trong cùng một thể tích và khối lượng, hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng vận hành cho xe điện trong tương lai gần.

Người dùng Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận ôtô điện

Nhận được sự quan tâm, đón nhận bước đầu tại Việt Nam, ôtô điện vẫn cần thêm những chính sách hỗ trợ để mang lại nhiều lợi ích rõ rệt hơn cho người dùng.

Là xu hướng chung trên toàn cầu nhưng tại Việt Nam, ôtô điện vẫn được xem như loại phương tiện di chuyển mới, có số lượng không nhiều và hệ thống cơ sở hạ tầng đi kèm hiện chưa phát triển.

Ôtô thuần điện (EV) đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2014, với sự xuất hiện của Nissan Leaf dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Sau đó, những mẫu xe Tesla như Model S, Model X hay Model 3 lần lượt được đưa về.

Tuy nhiên, phải tới khi Porsche Taycan được phân phối chính hãng cuối năm 2020 và VinFast VF e34 chính thức nhận đặt hàng vừa qua, ôtô điện mới thực sự được đông đảo người dùng quan tâm.

Người dùng Việt đã sẵn sàng đón nhận ôtô điện

Dù còn mới lạ tại Việt Nam, không ít người dùng hiện đã có kiến thức, hiểu biết nhất định về ôtô điện, thậm chí thể hiện sự hào hứng, sẵn sàng cho loại phương tiện giao thông mới này.

Trả lời Zing , anh Đào (Đà Nẵng) cho biết mình có ý định mua và sử dụng ôtô điện bởi theo anh, loại xe này giúp giảm chi phí nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường. Tương tự, anh Hinh (TP.HCM) cũng bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn sở hữu một chiếc ôtô điện.

Trong khi đó, anh Tín (Kiên Giang) cho biết đã tìm hiểu về ôtô điện. Đối với anh Tín, lợi ích mà loại xe này mang lại là không phát thải, thân thiện với môi trường. Đồng quan điểm, anh Minh (Hà Nội) nhận xét thân thiện môi trường là ưu điểm lớn nhất của ôtô điện.

Người Việt Nam có sẵn sàng sử dụng ôtô điện? Giá thành, khả năng sạc của pin và bảo vệ môi trường là các yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi cân nhắc sử dụng xe điện tại Việt Nam.

Người dùng Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận ôtô điện - Hình 1

Gần 4.000 đơn đặt hàng VinFast VF e34 sau 12 giờ mở bán cho thấy sự quan tâm, đón nhận lớn của người dùng với ôtô điện.

Một ví dụ tiêu biểu khác cho thấy sự quan tâm, đón nhận của người dùng với ôtô điện là số lượng đơn đặt hàng VinFast VF e34. Theo số liệu từ VinFast, VF e34 ghi nhận 3.692 đơn đặt hàng sau 12 giờ mở bán - điều chưa mẫu ôtô nào làm được tại thị trường Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm với chủ đề "Xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam" do Zing News tổ chức, nhà báo Trương Anh Ngọc bày tỏ sự bất ngờ với những gì mà mẫu xe điện VinFast VF e34 làm được.

"Số lượng vài nghìn đơn đặt hàng trong thời gian ngắn như vậy đủ để thấy rằng người tiêu dùng Việt Nam rất quan tâm đến xe điện, đến việc sử dụng xe điện như thế nào và có ích lợi gì.

Việc đặt mua ôtô điện cũng cho thấy người dùng đã có sự cam kết nhất định với cuộc sống của họ và với môi trường. Đây là một tín hiệu tốt", ông Ngọc nói.

Cần chính sách hỗ trợ cụ thể để khuyến khích người dùng ôtô điện

Bên cạnh sự cởi mở đón nhận, người dùng Việt vẫn còn những băn khoăn về ôtô điện, ví dụ như phải thay đổi thói quen sử dụng, phải tính toán kế hoạch di chuyển và sạc pin hợp lý, hệ thống trạm sạc có đủ rộng để đáp ứng nhu cầu hay không...

Hiện tại, các hãng sản xuất và bán ôtô điện tại Việt Nam như Porsche hay VinFast đều đang có kế hoạch và giải pháp cụ thể để hỗ trợ người dùng trong việc sạc pin cho xe. Đơn cử, khách mua Porsche Taycan sẽ được kiểm tra điều kiện sạc tại nhà và tư vấn thiết bị sạc phù hợp. Trong khi đó, VinFast đặt mục tiêu triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc xe máy và ôtô điện trong năm 2021, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm điểm sạc và an tâm trong suốt quá trình sử dụng xe.

Dù vậy, với sự thay đổi đáng kể trong thói quen sử dụng, ôtô điện vẫn cần các chính sách đi kèm phù hợp để thúc đẩy, khuyến khích người dùng. Cụ thể hơn là những lợi ích thực tế so với xe dùng xăng, dầu như giá bán, chi phí sử dụng thấp hơn, được hỗ trợ về thuế, phí hay thủ tục.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm trên Zing, chuyên gia ôtô Nguyễn Mạnh Thắng cho biết các quốc gia và vùng lãnh thổ mà ôtô điện bùng nổ như Trung Quốc hay châu Âu đều có chính sách để khuyến khích hãng xe sản xuất, kinh doanh ôtô điện. Từ đó, hãng xe chủ động đưa ra những chiến lược quảng bá, ưu đãi cụ thể để thu hút người dùng.

Người dùng Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận ôtô điện - Hình 2

Chuyên gia ôtô Nguyễn Mạnh Thắng (trái) nhận định ôtô điện cần mang lại những lợi ích rõ rệt và thực tế để thuyết phục người dùng. Ảnh: Hoàng Hà.

"Lợi ích của người dùng luôn được đặt cao nhất và những sản phẩm tốt, có giá bán hấp dẫn chắc chắn sẽ được lựa chọn.

Ví dụ, khi mẫu ôtô dùng nhiên liệu hydro Toyota Mirai bán ra tại Nhật Bản vào năm 2014 với mức giá khoảng 57.000 USD, khách hàng mua xe được trợ giá tới gần 20.000 USD - tương đương 35% giá trị chiếc xe. Lợi ích cho người dùng rất thực tế và rõ ràng", ông Thắng nhận xét.

Trong khi đó, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG, cho rằng những hình thức như giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế linh kiện, giảm phí sử dụng đường bộ, phí trước bạ hay giảm giá điện cho những người dùng điện sạc pin ôtô có thể được áp dụng để giảm giá bán và chi phí sử dụng, qua đó khuyến khích người dân chuyển sang dùng xe điện.

Người dùng Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận ôtô điện - Hình 3

Theo nhà báo Trương Anh Ngọc, khi có hạ tầng đồng bộ và đủ tiên lợi, người dùng sẽ chuyển sang sử dụng ôtô điện. Ảnh: Hoàng Hà.

Đồng quan điểm, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng yếu tố quan trọng để ôtô điện phát triển nằm ở việc người tiêu dùng có cảm thấy được lợi khi chuyển sang sử dụng loại xe này hay không.

"Điều người dùng quan tâm trước hết là giá thành sản phẩm có hợp túi tiền không và sử dụng sản phẩm này giúp ích gì, có lợi ra sao với cuộc sống của họ. Sau đó họ mới nghĩ đến những câu chuyện khác.

Người dùng sẽ lựa chọn sản phẩm mà họ thấy phù hợp nhất. Khi có hạ tầng đồng bộ, đủ tiện lợi thì họ sẽ chuyển sang sử dụng ôtô điện", ông Ngọc nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Husky ham chơi bị 'bạn đời' mắng 00:51Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09

Tiêu điểm

Giá lăn bánh Peugeot 3008 sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ
09:07:02 07/12/2021
Mẫu MPV của Toyota giảm giá xuống mức rẻ hơn Mitsubishi Xpander, thiết kế thu hút khách Việt
09:09:26 07/12/2021
Giá xe Kia K3 mới: Lăn bánh cao nhất 753 triệu đồng
10:20:25 07/12/2021
Toyota Vios 2022 ra mắt tại Trung Quốc, giá từ 307 triệu đồng
19:59:19 06/12/2021
Chất Việt trong Ford Ranger thế hệ mới
11:16:57 07/12/2021
Vì sao không nên bật đèn khẩn cấp khi lái xe trời mưa?
21:17:56 06/12/2021
Cận cảnh xe địa hình Lexus ROV có khả năng off-road ấn tượng
06:58:48 07/12/2021
Kia đăng ký nhãn hiệu phiên bản mới X-Pro cho Sportage
10:22:34 07/12/2021
Ô tô giảm giá sâu vài trăm triệu đồng đầu tháng 12
21:03:03 07/12/2021
Lộ diện thương hiệu ô tô được yêu thích nhất năm 2021
11:46:08 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021

Tin mới nhất

Hyundai Tucson gây ấn tượng về doanh số

10:24:03 08/12/2021
Trong tháng 11/2021, Hyundai Tucson đứng thứ 4 danh sách những mẫu xe bán chạy nhất tại Vương quốc Anh với doanh số 2.988 chiếc

Khách mua Honda CR-V tiết kiệm gần 210 triệu đồng

10:21:31 08/12/2021
Khách mua Honda CR-V tháng 12/2021 chỉ cần từ 1,020 tỷ đồng để lăn bánh nhờ hưởng ưu đãi từ đại lý và được giảm 50% lệ phí trước bạ

Tăng giá bán, lăn bánh Kia Seltos cần bao nhiêu tiền?

10:19:15 08/12/2021
Từ ngày 7/12, Kia Seltos tăng giá bán thêm 5 triệu đồng mỗi phiên bản, khách mua xe lăn bánh tại Hà Nội cao nhất 811 triệu đồng

Volvo chuẩn bị trình làng loạt xe mới tại Việt Nam

10:16:51 08/12/2021
Hãng xe sang Thụy Điển lên kế hoạch giới thiệu các sản phẩm mới hiện đại và hấp dẫn đến khách hàng Việt Nam trong tháng cuối năm 2021

Honda City Hatchback mới chính thức trình làng: Giá chỉ 412 triệu đồng, trang bị ngập tràn

09:36:02 08/12/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, Honda City Hatchback mới cuối cùng cũng đã được ra mắt chính thức. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt trên thị trường nhờ thiết kế đẹp mắt và nhiều trang bị hiện đại

Biết là lỗ nặng, nhưng Mercedes-Benz vẫn quyết tâm phát triển dòng xe này

09:29:44 08/12/2021
SL là dòng xe đóng góp cực kỳ hạn chế vào thành công về mặt doanh số của Mercedes-Benz nhưng vẫn không nằm trong kế hoạch khai tử

5 xu hướng định hình thị trường ô tô Việt

08:34:07 08/12/2021
Có đến 6 mẫu xe Hàn xuất hiện trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt trong tháng 10/2021

Xe Xanh: Xe điện sẽ chiếm 50% thị trường ôtô Mỹ và Trung Quốc vào năm 2030

08:14:10 08/12/2021
Theo khảo sát của hãng kiểm toán KPMG, nhiều chuyên gia dự đoán xe điện sẽ chiếm 52% thị phần tại Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản vào năm 2030

Bảng giá xe ô tô Honda tháng 12: Honda Brio ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

08:11:53 08/12/2021
Mẫu xe đô thị Honda Brio đang được áp dụng các chính sách ưu đãi 100% lệ phí trước bạ đối với khách hàng hoàn tất thanh toán 100% giá trị của xe trong tháng 12 này

Kia Sonet tăng giá thêm 5 triệu đồng, đắt hơn Toyota Raize

07:07:06 08/12/2021
Mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ Kia Sonet có giá bán mới cao nhất 614 triệu đồng, chênh tới 87 triệu đồng so với đối thủ Toyota Raize

Ford công bố kế hoạch gây sốc liên quan tới xe điện

07:04:44 08/12/2021
Chỉ cần hai năm để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới là kế hoạch đầy táo bạo của Ford

Công nghệ Lithium thúc đẩy EV bùng nổ

07:00:57 08/12/2021
Cuộc cách mạng Công nghệ Lithium là sự thay đổi lớn nhất mà ngành công nghiệp ô tô điện (EV) chứng kiến ​​kể từ khi Ford phát minh ra dây chuyền lắp ráp vào năm 1913

Bảng giá ôtô Honda tháng 12/2021: Ưu đãi lớn cho 3 mẫu xe

06:40:12 08/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Honda tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Kinh nghiệm xử lý tình huống khi lái xe trên đường nhiều xe container

20:50:52 07/12/2021
Việc di chuyển bên cạnh những xe container luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt với những tài xế mới

Mẫu xe ôtô SUV đô thị nào tiết kiệm nhiên liệu nhất?

20:25:54 07/12/2021
Mức tiêu hao nhiên liệu là một trong những yếu tố hàng đầu được người dùng xem xét trước khi quyết định xuống tiền mua ôtô

KIA Sonet đột ngột tăng giá bán

20:22:52 07/12/2021
Mẫu miniSUV KIA Sonet đột ngột tăng giá bán của các phiên bản dùng số tự động CVT, không hề e ngại đối thủ Toyota Raize vốn có giá bán thấp hơn

Toyota Yaris 2022 trình làng với diện mạo mới

20:17:30 07/12/2021
Toyota Yaris L 2022 tại thị trường Trung Quốc được kéo dài thân xe để phù hợp với thị hiếu của khách hàng nơi đây

Volvo phát triển SUV giá rẻ mới, hứa hẹn là mối đe dọa cho VinFast VF e35

20:01:56 07/12/2021
Volvo và thương hiệu con là Polestar đang đẩy mạnh tiến độ chào sân mẫu SUV giá rẻ hoàn toàn mới

Maserati Ghibli sẽ sớm biến mất, E-Class, 5-Series mất đi một đối thủ

19:59:44 07/12/2021
Maserati Ghibli là một trong những cái tên phải rời cuộc chơi để nhường chỗ cho những mẫu xe mới giàu sức cạnh tranh hơn

Toyota GR Corolla tiếp tục lộ diện, trang bị hệ dẫn động bốn bánh

19:33:38 07/12/2021
Toyota tiếp tục nhá hàng mẫu GR Corolla sắp ra mắt tại Mỹ với lớp nguỵ trang tương tự GR Yaris trước đây

Genesis GV80 2022 thêm phiên bản cao cấp 4 chỗ ngồi

19:29:16 07/12/2021
Genesis GV80 2022 sẽ có thêm phiên bản 4 chỗ ngồi sang trọng, dự kiến ra mắt thị trường Mỹ vào năm sau

Cổ phiếu ô tô tăng vọt sau 1 tuần giảm phí trước bạ

19:27:33 07/12/2021
Cổ phiếu của các ông lớn phân phối ô tô tại Việt Nam tăng vọt trong tuần qua, kể từ ngày nghị định giảm phí trước bạ có hiệu lực hôm 1/12/2021

Nhà máy ô tô VEAM thanh lý hàng nghìn xe tồn kho lâu năm

19:24:23 07/12/2021
Nhà máy ô tô VEAM Thanh Hóa vừa loan báo bán đấu giá lô xe tồn kho gồm 2.268 chiếc xe thương hiệu VEAM tồn kho lâu năm, chưa qua sử dụng

Kia Sonet bất ngờ tăng giá bán, bản cao nhất 614 triệu đồng

19:13:32 07/12/2021
3 phiên bản số tự động của Kia Sonet bất ngờ tăng giá bán thêm 5 triệu đồng từ ngày 7/12/2021, bản cao nhất Premium hiện có giá 614 triệu đồng

Mazda2 2022 - Toyota Yaris làm lại logo

19:10:06 07/12/2021
Mẫu hatchback thế hệ thứ tư ra mắt thị trường châu Âu với mọi thứ giữ nguyên từ Toyota Yaris, chỉ thay logo

Kia K3 'đẹp long lanh' chỉ từ hơn 600 triệu sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ

19:07:49 07/12/2021
Tại thị trường Hà Nội, để sở hữu mẫu sedan Kia K3 sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, người dùng chỉ cần bỏ ra số tiền từ 615 - 753 triệu đồng

Hyundai Tucson được bổ sung thêm phiên bản XRT

17:05:41 07/12/2021
Phiên bản Hyundai Tucson XRT mới vừa được giới thiệu có hình thức hầm hố hơn bản tiêu chuẩn, còn về kết cấu bên trong không thay đổi

Top 10 xe SUV off-road tốt nhất năm 2021

17:01:19 07/12/2021
Theo bầu chọn của trang Auto Guide, Ford Bronco, Ford Bronco Sport, GMC Yukon AT4, Jeep Grand Cherokee, Jeep Wrangler, Land Rover Defender… là những mẫu xe SUV off-road tốt nhất thế giới năm 2021

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ trong 6 tháng đối với ô tô lắp ráp trong nước

16:53:40 07/12/2021
Chính phủ vừa ban hành nghị định cho phép giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, bắt đầu từ tháng 12/2021 đến hết tháng 5/2022

Có thể bạn quan tâm

Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?

Sao việt

10:37:44 08/12/2021
Tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Thái thế nhưng Thuỳ Tiên đã gặp 1 sự cố nhỏ vô cùng đáng yêu

Lộc Fuho diện đồ bảnh bao, chuyển sang công tác “giảng dạy”, làm một điều khiến netizen rần rần

Netizen

10:37:33 08/12/2021
Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Lộc Fuho đang được coi là một trong những YouTuber có sự thay đổi rõ rệt nhất trong năm 2021

Những cách quan hệ kỳ cục khiến ai cũng ái ngại, hưng phấn mấy cũng chẳng dám "yêu"

Kiến thức giới tính

10:34:16 08/12/2021
Phụ nữ thích ai là lột đồ người đó, nuốt nước bọt thay cho nụ hôn... là những cách yêu kỳ cục trên thế giới. Đến ngày nay nó tồn tại như một nét văn hóa. Dẫu vậy cũng khiến nhiều cặp đôi yêu nhau phải dè chừng khi tới những nơi này

Dân mạng truy lùng profile "bom sex" mới của phim Hàn: Visual siêu xinh, vừa xuất hiện đã đẩy Kim Soo Hyun vào tù?

Hậu trường phim

10:32:43 08/12/2021
Tân binh Hwang Se On chỉ xuất hiện trong vài phút đầu của bộ phim One Ordinary Day nhưng lại gây sốt bởi cảnh nóng táo bạo của mình

Vừa chiếu, "Romeo & Juliet hiện đại" của Steven Spielberg đã được khen là "tuyệt phẩm", nữ chính sắp đóng Bạch Tuyết ghi điểm tuyệt đối!

Phim âu mỹ

10:30:35 08/12/2021
Đến từ đạo diễn thiên tài Steven Spielberg, bộ phim điện ảnh này đang nhận về cơn mưa lời khen khiến khán giả phải chú ý

Khám phá thú vị về sao của Chòm Nam Thập Tự nổi tiếng

Chuyện lạ

10:30:16 08/12/2021
Đội ngũ các nhà khoa học quốc tế đã khám phá những thông tin thú vị về Beta Crucis, ngôi sao xanh khổng lồ của Chòm Nam Thập Tự nổi tiếng của nhiều thế hệ người đi biển

Lan Phương lộ quá khứ "ăn cơm trước kẻng", bị mẹ chồng coi khinh ở Thương Ngày Nắng Về tập 11

Phim việt

10:27:09 08/12/2021
Thương Ngày Nắng Về tập 11 xoay quanh nỗi khổ của Vân Khánh (Lan Phương)

Vĩnh Long sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân trong tháng 12

Đời sống

10:25:11 08/12/2021
Trong tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên

Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời

Phim châu á

10:20:48 08/12/2021
Dù đã công chiếu được nhiều năm nhưng cách mà ekip làm ra Train To Busan vẫn luôn là chủ đề được nhiều khán giả quan tâm

TPHCM thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19

Sức khỏe

10:20:34 08/12/2021
TPHCM bắt đầu chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 từ hôm nay đến cuối năm

Tạ Hiền lúc trẻ đẹp cỡ nào mà 10 Tạ Đình Phong cũng không bằng?

Sao châu á

10:11:15 08/12/2021
Tạ Đình Phong dù được khen đẹp đến đâu, nhưng chắc chắn rằng nếu mang anh ra so sánh với ba mình khi trẻ chắc chắn nam tài tử sẽ bị lép vế

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Bitcoin ảm đạm, thị trường u ám

Thế giới

10:05:42 08/12/2021
Bitcoin đang giao dịch quanh khu vực 50.000 USD trong bối cảnh thị trường thiếu lực đẩy, nhiều tiền ảo chìm trong sắc đỏ