Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần

Với sự bùng nổ của kỷ nguyên công nghệ cùng những thay đổi về mặt chính sách và thị hiếu, ngành công nghiệp xe hơi đang cho thấy nhiều xu hướng phát triển khác nhau.

1. Mạng tốc độ siêu cao 5G
Sau khi mạng 1G ra đời vào những năm 1990, các thế hệ 2G, 3G và hiện tại là 4G lần lượt ra đời với những cải tiến đáng kế về mặt tốc độ. Tuy nhiên, tất cả sẽ sớm đi vào quên lãng với sự xuất hiện của mạng 5G. Và để khai thác tiềm năng của công nghệ viễn thông này, các nhà sản xuất xe hơi cũng như các nhà cung ứng đã bắt tay nghiên cứu nền tảng phần cứng và ứng dụng mới dựa trên 5G.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 1

Volkswagen đã bắt đầu triển khai tích hợp phần cứng của công nghệ 5G lên nền tảng MEB dành cho xe điện. Trong khi đó, Harman cũng đang phát triển ứng dụng cho phép những chiếc xe chia sẻ thông tin thông qua các trung tâm chỉ huy đô thị thông minh SCCC. Bên cạnh đó là công nghệ giúp điều chỉnh tốc độ để đồng bộ với các pha hoạt động của đèn tín hiệu TLOSA (Traffic Light Optimised Advisory) hay công nghệ SVASA (Signal Violation and Advance Signage Assistance) với khả năng cảnh báo về nguy cơ vượt đèn đỏ hoặc các công sự trên đường.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 2

Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán lượng xe kết nối sẽ lên tới con số 60 triệu vào năm 2020 và tăng lên 220 triệu chỉ 4 năm sau đó. Và chỉ có 5G với băng thông khủng khiếp, lên tới 70Gbps mới có thể đáp ứng nổi nhu cầu truyền tải thông tin của một lượng xe khổng lồ như vậy. Nếu so sánh với tốc độ thực tế của 4G, mạng 5G nhanh gấp 1000 lần.

2. Lốp xe thông minh

Các nhà sản xuất lốp đôi khi cho ra những sản phẩm concept khá ‘điên rồ’ nhưng không vì thế mà họ thiếu đi những ý tưởng đột phá với tiềm năng to lớn. Một trong số đó là lốp thông minh có khả năng thông báo về tình trạng của chúng.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 3

Lốp thông minh của Goodyear.

Đúng như tên gọi của mình, Smart Tire – bộ lốp do Falken đã chứng tỏ nhiều điểm vượt trội. Đầu tiên là việc phần hoa lốp được chế tạo từ cao su LFR giúp đảm bảo hiệu quả làm việc trong thời gian dài hơn. Công ty này cho biết Smart Tire có thể duy trì khả năng bám ướt lên tới gần 20.000km và chống ăn mòn tốt hơn 51%. Tuy nhiên, phần đặc biệt nhất có lẽ nằm ở công nghệ Active Tread với khả năng nhận biết điều kiện bề mặt đường, độ ẩm cũng như nhiệt độ thấp để các hoa lốp có thể tự điều chỉnh và thích nghi.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 4

Một công ty sản xuất lốp tiếng tăm khác là Goodyear cũng đã ra mắt một nguyên mẫu lốp thông minh vào năm 2017. Sản phẩm này được thiết kế để cung cấp thông tin tới các nhà điều hành xe về độ ăn mòn, nhiệt độ và áp suất lốp. Không những vậy, loại lốp này còn có thể tương tác với những hệ thống tự lái và cập nhật mức độ bám theo thời gian thực. Hãng Continental cũng không chịu kém cạnh khi tiến hành thử nghiệm lốp thông minh có tích hợp cảm biến.
3. Pin dung lượng lớn với tốc độ sạc siêu nhanh

Phần lớn những chiếc xe điện hiện nay vẫn dựa trên công nghệ pin lithium-ion với không ít mặt hạn chế, trong đó có tốc độ sạc. Bởi nếu sạc quá nhanh và trong thời gian dài, những khối pin này có thể bị hư tổn nặng, khiến cho dung lượng pin bị giảm đi. Đó là lý do vì sao mà các trạm sạc pin công cộng chỉ duy trì tốc độ sạc nhanh cho đến khi mức năng lượng đạt 80% và trở về tốc độ thấp ngay sau đó.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 5

Và các nhà khoa học tới từ ĐH kỹ thuật Munich (Đức) đã tìm ra một phương pháp thí nghiệm mới để có thể khám phá quá trình gây hư hại pin do sạc nhanh. Đây vốn là một điều không thể bởi các cell pin được bao phủ bởi phần kim loại và khiến cho các nhà nghiên cứu không thể quan sát được những gì diễn ra bên trong. Hướng đi này được kỳ vọng sẽ giúp tìm ra cách hạn chế quá trình gây hại cho pin lithium-ion trong khi sạc tốc độ cao.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 6

Ngoài ra, một vài thương hiệu xe hơi như Toyota, Honda, Nissan hay BMW đều đã nhảy vào cuộc đua phát triển pin thể rắn – một công nghệ pin với thế mạnh là mật độ năng lượng lớn, gấp nhiều lần các loại pin phổ thông hiện nay. Bên cạnh các nhà sản xuất xe hơi , nhiều ‘ông lớn’ trong lĩnh vực công nghệ như Panasonic hay LG Chem (một bộ phận thuộc tập đoàn LG chuyên về công nghệ hóa học) cũng đang tham gia vào những dự án phát triển pin thể rắn.

4. Sử dụng hệ thống mô phỏng để phát triển các công nghệ trợ lái
Đối với các hệ thống trợ lái, số lượng những tình huống mà chúng có thể phải đối mặt trong điều kiện vận hành thực tế là không đếm xuể. Và tất nhiên, việc tiến hành các cuộc thử nghiệm với từng trường hợp như vậy là một điều không tưởng, không chỉ xét trên khía cạnh kinh tế mà còn cả về mặt thời gian. Theo Ansible Motion – công ty chuyên cung cấp các hệ thống mô phỏng cho một số thương hiệu xe hơi lớn, nếu dùng các phương pháp truyền thống thì việc phát triển các công nghệ trợ lái có thể kéo dài tới cả trăm năm.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 7

Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết bởi các hệ thống mô phỏng hiện đại với khả năng giả lập rất nhiều tình huống và cho phép rút ngắn quãng thời gian cần thiết xuống chỉ còn vài tháng. Có thể nói là các hệ thống này đã biến điều không thể thành có thể.

5. Sự bùng nổ của xe chạy bằng pin nhiên liệu (Fuel Cell Vehicle – FCV) hydro
Với những tác động nhãn tiền của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong sinh hoạt, sản xuất và đặc biệt là phục vụ nhu cầu đi lại, con người đã buộc phải tìm kiếm các nguồn năng lượng mới xanh, sạch hơn. Và hydro đã từng là một trong những ứng viên tiềm năng nhất để thay thế xăng và dầu, trở thành loại nhiên liệu chủ đạo. Nhưng trong vài năm qua, các công nghệ động lực hydro đã phải nhường sân khấu lại cho các hệ thống động cơ điện chạy bằng pin vốn được coi là tương lai của các phương tiện giao thông.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 8

Honda Clarity FCV .

Tuy nhiên, những chiếc xe FCV chạy hydro đang bắt đầu được quan tâm nhiều hơn trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh ưu điểm là không phát thải, chúng còn tỏ ra vượt trội những chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong (ICE) về mặt hiệu suất. Tuy nhiên, vấn đề giá thành cho hydro cũng như các hệ thống trạm bơm chưa được phát triển một cách hoàn chỉnh đang cản trở sự bùng nổ của công nghệ này.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 9

Hyundai Nexo FCV .

Hyundai có lẽ là nhà sản xuất xe hơi quan tâm nhiều nhất đến hydro và đã đầu tư nhiều tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất pin nhiên liệu, hydro, các hệ thống trạm bơm và những model FCV mới. Không chỉ hướng tới thị trường xe dân dụng, tập đoàn này còn nhắm đến nhiều loại phương tiện khác có thể sử dụng pin nhiên liệu, ví dụ như các dòng xe thương mại, tàu thuyền hay máy bay không người lái drone. Theo dự báo của Hyundai, nhu cầu đối với FCV có thể cán mốc 2 triệu vào năm 2030.

Vào năm 2017, Hiệp hội pin nhiên liệu California (CaFCP) đã đưa ra bản kế hoạch xoay quanh những chiếc xe FCV hydro. Theo đó, Hiệp hội này muốn đưa 1 triệu chiếc FCV lưu hành trên đường phố vào năm 2030, cùng với đó là 1000 trạm bơm hydro để phục vụ người dùng. Và khi nhu cầu tăng lên, công suất của các nhà máy sản xuất hydro cũng tăng theo, qua đó giá thành cho loại nhiên liệu này sẽ giảm đi đáng kể. CaFCP đã chỉ ra rằng nhiều nhà máy hydro hiện nay chỉ hoạt động ở mức 50% công suất do lượng xe FCV phục vụ là không nhiều.
6. Công nghệ mild-hybrid tiếp tục lan rộng
So với “full-hybrid”, hệ động lực kết hợp điện hạng nhẹ mild-hybrid chiếm lợi thế ở cấu tạo đơn giản, giá thành thấp hơn và không nhồi thêm quá nhiều cân lên một chiếc xe. Đổi lại, công nghệ này không có khả năng di chuyển thuần điện và không tiết kiệm nhiên liệu bằng full-hybrid. Nhưng nếu đặt lên bàn cân giữa cái được và mất, mild-hybrid đang có phần chiếm ưu thế hơn ở thời điểm hiện tại.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 10

Hệ động lực mild hybrid của Land Rover.

Với một chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong truyền thống, nhà sản xuất chỉ việc thay bộ đề nguyên bản bằng motor đề kết nối dây đai được cung cấp năng lượng từ nguồn điện 48V. Trong khi đó, hệ thống điện 12V hiện nay có thể được sử dụng song song để tương thích với các thiết bị cũ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hệ thống 48V, những trang bị tương thích với nền tảng này cũng sẽ dần trở nên phổ biến, một trong số đó là hệ thống kính sưởi siêu nhanh.
7. Kỷ nguyên của công nghệ tự động
Trong vài năm qua, thuật ngữ xe tự lái đã trở nên phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó là rất nhiều công nghệ tự động được tích hợp trên xe hơi có khả năng thay thế vai trò của người lái trong một số trường hợp nhất định, ví dụ như phanh tự động hay đỗ xe tự động. Xu hướng này được dự báo là sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai, đặc biệt là sau khi các vấn đề về mặt pháp lý liên quan tới những công nghệ như vậy được tháo gỡ.

8. Động cơ đốt trong vẫn được tin dùng nhưng sẽ không còn lâu nữa
Với hạn chế về hiệu suất hoạt động, chỉ khoảng 30%, cùng với đó là lượng phát thải khổng lồ ra môi trường, ICE đang ngày càng bị ‘anti’ bởi các nhà hoạt động vì môi trường cũng như chính quyền tại nhiều quốc gia. Dù những hạn chế nêu trên đã được cải thiện phần nào bằng các hệ thống nạp khí cưỡng bức cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng ICE đang bước vào những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 11

Thực chất, những công nghệ như hybrid cũng chỉ là một giải pháp mang tính tạm thời, cho phép các nhà sản xuất xe hơi trì hoãn quá trình khai tử loại động cơ có tuổi đời hàng trăm năm này. Bởi lẽ, với phần lớn các thương hiệu xe hơi hiện nay, việc chuyển đổi trong một thời gian ngắn là một điều bất khả thi. Nhưng dù đang cố gắng trì hoãn, nhiều thương hiệu vẫn đưa ra những nhận định về ngày tàn của ICE.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 12

Trong khi đó, công nghệ xe điện lại không ngừng lan rộng và hoàn toàn đủ sức thay thế ICE. Vấn đề lớn nhất đối với EV có lẽ nằm ở các khối pin với mật độ năng lượng chưa cao trong khi tốc độ tái nạp năng lượng vẫn còn rất chậm. Bên cạnh đó là giá thành vẫn chưa thực sự thân thiện. Nhưng nếu những nút thắt này được tháo gỡ, chắc chắn là các nhà sản xuất xe hơi sẽ không ngần ngại mà gạt phăng ICE khỏi toan tính của mình.

9. Sự ‘chia sẻ’

Tại các tập đoàn lớn như VW, PSA hay BMW Group, việc phát triển nền tảng mô-đun đã trở thành một xu hướng khá điển hình. Với nền tảng này, các nhà sản xuất có thể nâng cao sản lượng, giảm chi phí đồng thời phát triển các model mới một cách dễ dàng hơn. Ví dụ như nền tảng MLBEvo của VW không chỉ xuất hiện trên những mẫu sedan cỡ nhỏ như A4, A5 mà cả những model cao lớn hơn như Q7, Q8 hay thậm chí là siêu SUV Urus.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 13

Vậy lợi ích của xu hướng này là như thế nào? Câu trả lời là cả các nhà sản xuất và người tiêu dùng đều được hưởng lợi. Về phía các nhà sản xuất, cái lợi đầu tiên mà họ hướng đến chính là lợi nhuận, từ đó đem đến sự ổn định hơn trong con đường phát triển sau này. Về phần người tiêu dùng, họ cũng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tiên tiến hơn với nhiều tính năng hơn. Nếu coi các nền tảng mô-đun như một bộ Lego cơ bản thì những trang bị, tính năng mới giống như những mảnh ghép bổ sung có thể được tích hợp một cách dễ dàng.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 14

Và nền tảng không phải là thành phần được phô ra bên ngoài nên các hãng xe vẫn có thể thể hiện bản sắc của mình ở phần thiết kế nội, ngoại thất. Thế nên, vẫn có những cơ sở để tạo nên sự khác biệt giữa các model chia sẻ nền tảng với nhau.
10. Công nghệ 3D
Để gia tăng sự đơn giản trong cabin, các nhà thiết kế xe hơi đã sử dụng màn hình cảm ứng để thay thế cho các phím bấm vật lý. Và ngay lập tức, ý tưởng này đã trở thành một trào lưu nở rộ trong giai đoạn gần đây. Tuy mang đến sự mới mẻ nhưng không vì thế mà màn hình cảm ứng không có điểm trừ. Đó là việc trang bị này không có phản hồi xúc giác và các tài xế cần phải rời mắt khỏi con đường phía trước để hướng về phía màn hình nhằm thực hiện thao tác một cách chính xác. Và điều này sẽ gây nên không ít sự nguy hiểm.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 15

Để khắc phục hạn chế vừa nêu, một số tên tuổi như Continental AG hay Bosch đã phát triển các hệ thống cảm ứng xúc giác có khả năng phản hồi bằng xung lực để người dùng có thể tương tác mà không cần nhìn trực tiếp. Bên cạnh đó là các hệ thống điều khiển bằng giọng nói cho phép người sử dụng kích hoạt một số tính năng thông qua hội thoại.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 16

Volkswagen I.D. Vizzion.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất có lẽ là phương án sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR. Công nghệ này sẽ tương tác với người dùng thông qua những đối tượng được hiển thị dưới dạng 3D. Theo tìm hiểu, ý tưởng này đã được triển khai trên bản concept VW I.D. Vizzion với menu ba chiều kết hợp tính năng điều khiển bằng cử chỉ.

Những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe hơi tương lai gần - Hình 17

Mercedes A-Class

Trong khi đó, Mercedes-Benz cũng đang áp dụng AR trên model A-Class nhưng có phần đơn giản hơn. Được biết, hệ thống này có vai trò hỗ trợ tầm nhìn cho người lái bằng việc cung cấp hình ảnh về những đối tượng bị che khuất. Ví dụ như khi bạn dừng xe ở quá sát cột đèn và không thể nhìn thấy gì nếu không nhoài người về phía trước.

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Từ game ra đời thật, công nghệ hiển thị 3D trên xe hơi đang được phát triển

Nhà sản xuất xe hơi Anh quốc Jaguar Land Rover xác nhận hãng này đang phát triển hệ thống màn hình hiển thị 3D HUD các thông tin vào thế giới thực thế hệ mới.

Theo Jaguar Land Rover (JLR), công nghệ 3D lập thể sẽ cải thiện sự an toàn. Các nhà sản xuất ô tô đã trích dẫn các nghiên cứu được thực hiện ở Đức, cho thấy những màn hình như vậy có thể cải thiện thời gian phản ứng theo các hướng dẫn cụ thể và tăng khả năng phán đoán khi lái xe.

Trong khi các tài xế sẽ sớm được trải nghiệm màn hình hiển thị thông tin 3D thì hành khách sẽ được trải nghiệm hệ thống hệ thống giải trí 3D, nghĩa là không cần đeo kính như ở rạp hay cần màn hình riêng lẻ nữa. Công nghệ kèm theo là công nghệ theo dõi hành vi mắt người, để đảm bảo người ngồi sau có thể nhìn thấy hình ảnh 3D.

Từ game ra đời thật, công nghệ hiển thị 3D trên xe hơi đang được phát triển - Hình 1

Công nghệ giải trí và HUD trong xe Jaguar Land Rover sẽ lên 1 tầm cao mới

Công nghệ thông minh sẽ là một phần của hệ thống thông tin giải trí thế hệ tiếp theo sử dụng hình ảnh thực tế để ánh xạ hình ảnh trực tiếp lên con đường phía trước. Ví dụ, một cảnh báo rằng chiếc xe đang đi ra khỏi làn đường sẽ được hiển thị trên các vạch kẻ đường, trong khi thông tin về làn đường có thể hiển thị ở phía trước người lái.

Valerian Meijering, nhà nghiên cứu về giao diện người máy và giao diện người dùng cho Jaguar Land Rover, cho biết dự án được thực hiện với sự hợp tác của Trung tâm Điện tử và Quang học nâng cao (CAPE) tại Đại học Cambridge, sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu của mình mô tô thông minh.

Từ game ra đời thật, công nghệ hiển thị 3D trên xe hơi đang được phát triển - Hình 2

Hiện tại công nghệ 3D HUD của Jaguar Land Rover đang thử nghiệm

Valerian Meijering tại bộ phận phát triển thực tế ảo của Jaguar Land Rover cho biết tập đoàn này đã có 1 số công nghệ tốt nhất và giúp họ phát triển các ứng dụng phù hợp với lĩnh vực ô tô. Không chỉ mang tới trải nghiệm phong phú hơn cho khách hàng mà là 1 phần của lộ trình Destination Zero, mang tới 1 tương lai an toàn, trực quan và thông minh hơn cho mọi người.

Theo Cartimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mitsubishi Attrage 2021 gần 500 triệu đồng, giảm 50% phí trước bạ04:51Audi e-tron GT 2021 mới từ hơn 2 tỷ đồng, tăng tốc ngang siêu xe01:36Jeep Grand Cherokee L 2021 từ 886 triệu đồng, sắp về Việt Nam11:01Infiniti QX60 2022 sẽ có động cơ V6, hộp số tự động 9 cấp03:22Hyundai Ioniq 5 hơn 1 tỷ đồng “bán chạy như tôm tươi” tại Hàn Quốc00:54Ares Design "hô biến" Porsche 964 Turbo thành siêu phẩm kịch độc01:01Chi tiết MINI Cooper SE Electric Collection 2021 vừa ra mắt00:34"Chạm mặt” Mercedes-AMG G63 Gewinner MBS gần 13 tỷ ở Sài Gòn01:01Ngắm chiếc SUV địa hình Ford Bronco 4600 "siêu hầm hố"04:39Khám phá những chiếc bán tải mini độ “thùng xe biết nhảy” cực độc04:04"Soi" Ford Expedition 2021 phiên bản giá rẻ, từ hơn 1 tỷ đồng04:24"Ông vua địa hình" Mercedes-AMG G63 sang và mạnh hơn nhờ Mansory02:56Cặp đôi SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan hơn 80 tỷ về Việt Nam03:48Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc01:32Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam06:40Ngắm Toyota 86 Style Cb độ gầm thấp “stance” cực độc04:17Bán tải hạng sang Cadillac Escalade EXT độc nhất Việt Nam10:38Suzuki Swift 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, "đấu" Mazda209:04Honda City 2021 từ 529 triệu tại Việt Nam, thay đổi để thực dụng08:18Mercedes-AMG CLS 63, xe sang 10 năm tuổi tiền tỷ tại Việt Nam16:12

Tiêu điểm

Hyundai Elantra Sport 2018 - lựa chọn xe cũ cho người trẻ
09:54:25 28/02/2021
Công nghệ camera 360 trên xe hơi đã thay đổi thế nào trong năm qua?
09:48:10 28/02/2021
Điểm danh những mẫu ôtô gia đình 7 chỗ ăn khách nhất hiện nay
20:07:10 28/02/2021
BMW 218i giảm giá kỷ lục dưới 1 tỉ đồng, ngang ngửa Toyota Innova
18:17:41 28/02/2021
Top 10 xe SUV an toàn nhất năm 2021: Mazda CX-5 đứng thứ 3
07:30:07 01/03/2021
Những thương hiệu ôtô lâu đời nhất thế giới
09:27:13 01/03/2021
Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam
14:13:43 28/02/2021
Xe BMW giảm giá hơn 600 triệu đồng đẩy hàng tồn
14:15:30 01/03/2021
Top 10 xe SUV có thiết kế ấn tượng nhất năm 2021
07:25:22 01/03/2021
Nhiều chủ xe bán vội Beijing X7 chạy lướt, liệu có nên mua?
07:13:12 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021

Tin mới nhất

Mercedes-Benz S-Class 2021 mở bán tại Úc, giá từ 4,4 tỷ đồng

21:00:55 01/03/2021
Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới bán tại thị trường Úc với hai tuỳ chọn là tiêu chuẩn và trục cơ sở dài LWB. Giá bán khởi điểm của xe từ 4,4 tỷ đồng.

Toyota, Honda bán được bao nhiêu xe trên toàn thế giới trong năm 2020?

20:49:45 01/03/2021
Kết thúc năm 2020, hai kỳ phùng địch thủ Toyota và Honda bán được số lượng xe trên toàn thế giới lần lượt là 7,27 triệu và 4,15 triệu xe.

Phân phối xe Jaguar Land Rover tại Việt Nam, Phú Thái Mobility làm ăn thế nào?

20:44:22 01/03/2021
Trong năm 2019, Phú Thái Mobility ghi nhận lỗ thuần 33,5 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tính đến cuối năm 2019 âm hơn 32,5 tỷ đồng.

Volvo XC90 đời 2021 được ra mắt tại Malaysia, giá từ 86.570 USD

20:38:22 01/03/2021
Volvo XC90 đời 2021 vừa được ra mắt tại Malaysia. Xe có 2 phiên bản, giá bán lần lượt là 351.810 RM và 391.150 RM, tương đương 86.770-96.473 USD.

Cận cảnh Volkswagen Taos, đối thủ của Kia Seltos khi về Việt Nam

20:35:49 01/03/2021
Volkswagen Taos sẽ là đối thủ đàng gờm của Kia Seltos ở phân khúc SUV cỡ nhỏ trong thời gian tới nếu được nhà phân phối đưa về nước.

Ford Everest có thêm phiên bản Sport

19:24:35 01/03/2021
So với phiên bản khác, Ford Everest Sport được bổ sung các yếu tố thiết kế nội và ngoại thất theo phong cách thể thao.

Ôtô Hyundai được bảo hành 5 năm tại Việt Nam

19:21:49 01/03/2021
Từ ngày 1/3, các dòng ôtô của Hyundai tại Việt Nam sẽ đi kèm chính sách bảo hành 5 năm, tăng 2 năm so với thời gian trước.

Bảng giá xe Subaru tháng 3/2021; Giữ nguyên ưu đãi lên tới 100 triệu đồng

19:04:25 01/03/2021
Subaru - Thương hiệu một mẫu xe tại Việt Nam không có ưu đãi gì cho phiên bản rẻ tiền nhất của chiếc Subaru Forester i-L

Bảng giá xe Hyundai tháng 3/2021: Giữ nguyên giá, tăng bảo hành

19:00:26 01/03/2021
Toàn bộ danh mục sản phẩm của Hyundai, bao gồm xe thương mại và xe du lịch các loại (mini, hạng B, hạng C và các dòng crossover), đều được lắp ráp tại nhà máy ở Ninh Bình. 

Audi A8L 10 năm tuổi giữ giá hơn đối thủ Mercedes S-Class

17:38:26 01/03/2021
So với đối thủ trực tiếp Mercedes-Benz S-Class cùng đời, Audi A8L đời 2011 có độ trượt giá ít hơn. Điều này xuất phát từ độ hiếm cũng như thiết kế có phần vượt thời gian của hãng xe 4 vòng tròn.

Nhà máy mới của Toyota tại Myanmar chưa thể đi vào hoạt động

16:40:26 01/03/2021
Toyota quyết định trì hoãn việc khánh thành nhà máy sản xuất ô tô mới ở Myanmar do cuộc đảo chính dẫn đến tình hình bất ổn chính trị ngày càng gia tăng tại quốc gia này.

Mitsubishi Xpander Cross có phiên bản lắp ráp trong nước Việt Nam?

16:34:01 01/03/2021
Những hình ảnh một mẫu MPV bịt kín logo lăn bánh trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội) làm dấy lên thông tin mẫu Mitsubishi Xpander có phiên bản nâng cấp tại Việt Nam. Và nhiều khả năng đó sẽ là mẫu Mitsubishi Xpander Cross.

Những chiếc sedan tầm trung tốt nhất 2021

16:09:00 01/03/2021
Dưới đây là danh sách những chiếc sedan tầm trung tốt nhất năm 2021 do tạp chí MotorTrend bình chọn.

'Ngũ hùng' 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

16:05:59 01/03/2021
Các mẫu xe 7 chỗ đa dụng ngày càng phù hợp với các đình và công ty nhỏ. Thay đổi giá đồng nghĩa cũng sẽ thay đổi vị trí các mẫu xe.

Volkswagen tặng gói phụ kiện 100 triệu cho khách mua xe Tiguan Elegance

16:02:36 01/03/2021
 Với mong muốn đồng hành cùng khách hàng trong hành trình du Xuân an toàn, Volkswagen dành tặng gói phụ kiện đến 100 triệu đồng cho khách hàng mua xe Tiguan Elegance trong tháng 3/2021.

Ford Everest Sport được ra mắt Việt Nam, giá 1,112 tỷ đồng

16:00:17 01/03/2021
Everest Sport được trang bị động cơ diesel 2.0L tăng áp đơn mạnh 177 mã lực, đi kèm là hộp số tự động 10 cấp. Bản Sport có công suất và mô-men xoắn thấp hơn bản Titanium 2.0L.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt

14:49:17 01/03/2021
Mẫu SUV hạng B hoàn toàn mới của Hyundai sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 2/3 trên các kênh truyền thông xã hội.

Mercedes-AMG CLS 63, xe sang 10 năm tuổi tiền tỷ tại Việt Nam

14:13:02 01/03/2021
Mẫu xe sang Mercedes-AMG CLS 63 đời cũ trong bài viết này là phiên bản cao cấp nhất của dòng CLS-Class, chiếc trong bài đã có hơn 10 năm tuổi nhưng trông vẫn rất bắt mắt và hấp dẫn.

Bảng giá xe ô tô Toyota tháng 3/2021: Tặng 2 năm bảo hiểm khi mua Toyota Corolla Altis

14:07:21 01/03/2021
Trong tháng 3/2021, Toyota có rất ít chính sách khuyến mãi như: tặng 2 năm bảo hiểm đối với xe Toyota CorollaAltis, và lệ phí trước bạ đối với xe Toyota Innova.

Hyundai có vụ triệu hồi xe vào hàng tốn kém nhất lịch sử

14:01:26 01/03/2021
Dù số lượng xe không lớn, đây sẽ là một trong những vụ triệu hồi tốn kém nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô...

Dưới 500 triệu đồng lựa chọn sedan hạng B nào?

11:33:43 01/03/2021
Dưới đây là những so sánh về trang bị và tính năng của 3 mẫu sedan phân khúc B: Mitsubishi Attrage, Hyundai Accent và Kia Soluto nhằm giúp người tiêu dùng dễ hình dung và lựa chọn trước khi mua xe.

Honda City 2021 từ 529 triệu tại Việt Nam, thay đổi để thực dụng

10:50:23 01/03/2021
Trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam, Honda City 2021 có mức giá nhỉnh hơn một chút so với các đối thủ, nhưng đổi lại khách hàng sẽ có một mẫu xe thú vị trong đô thị đúng nghĩa.

Bảng giá xe VinFast tháng 3/2021: Tiếp tục ưu đãi lệ phí trước bạ, giá thấp nhất là 425 triệu đồng

10:46:21 01/03/2021
Bảng giá xe ô tô VinFast mới nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam. Cập nhật thông tin giá các mẫu xe ô tô VinFast tháng 3/2021 nhanh và chính xác nhất.

Phiên bản đặc biệt Volkswagen Golf GTI Clubsport 45 2021 ra mắt

10:43:58 01/03/2021
Để kỉ niệm sinh nhật thứ 45, phiên bản độc quyền Volkswagen Golf GTI Clubsport 45 2021 đã ra mắt, giá 1,33 tỷ đồng.

Lái xe bán tải cần nhớ những quy định này để tránh vi phạm giao thông

10:03:52 01/03/2021
Để không bị phạt, người điều khiển xe bán tải cần tuân thủ quy định về chở hàng, xếp hàng và chú ý khung giờ hoạt động khi tham gia giao thông, nhất là di chuyển nội đô.

Loạt ôtô ra mắt khách Việt trong tháng Hai

09:59:50 01/03/2021
Các hãng xe Nhật Bản và Anh quốc lần lượt giới thiệu Vios, Attrage, LS, DBX, bổ sung thêm lựa chọn cho khách hàng Việt Nam.

C, E và S-Class ngày càng giống nhau, chuyện gì đang xảy ra với thiết kế của Mercedes-Benz?

09:19:21 01/03/2021
Trong khi người dùng toàn cầu vẫn đang chưa hết nguôi ngoai với thiết kế xe BMW độc nhưng không đẹp trong thời gian qua thì ta lại quên bẵng mất rằng Mercedes còn đang có hướng tiếp cận tiềm tàng nhiều nguy hiểm hơn thế.

Bảng giá xe Audi tháng 3/2021

09:15:15 01/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Audi tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Anh của ngày không em

Tâm sự

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.