Những xu hướng công nghệ đáng chú ý năm 2021

Công nghệ ắc quy Bitcoin sẽ dẫn đầu xu thế năm 2021 , cũng như nhận được nhiều sự tập trung từ giới đầu tư.

Ngành công nghệ sẽ tiếp tục thu hút nhiều sự chú ý trong năm 2021 , nhưng giới đầu tư cũng đang tìm đến những triển vọng mới, ngoài 5 đại gia ngành công nghệ và Tesla .

Công ngh ệ ắc quy

Tesla đã thành công trong thúc đẩy công nghệ vận tải bền vững, buộc các công ty ôtô đối mặt với nhiều nguy cơ nếu không thay đổi. Đây cũng là lý do nhiều cái tên lớn trong ngành công nghiệp đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này, nhưng các đối thủ vẫn còn nhiều điều phải làm nếu muốn đuổi kịp Tesla .

Những xu hướng công nghệ đáng chú ý năm 2021 - Hình 1

Loạt xe Tesla trong một bãi đỗ xe ở California năm 2018. Ảnh: Reuters .

Điều này cho phép Elon Musk áp dụng cách tiếp cận mạnh bạo trong những lĩnh vực kinh doanh khác. Một trong số đó là công nghệ ắc quy . Tesla đã phát triển pin điện mạnh gấp nhiều lần những sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường, đồng thời có tiềm năng cải thiện đáng kể hiệu quả giá cả trong tương lai.

Nếu công ty duy trì hàng loạt tiến bộ với công nghệ ắc quy , nó có thể trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi với những dòng ôtô của Tesla và hàng loạt sản phẩm năng lượng bền vững. Cổ phiếu Tesla cũng sẽ tăng giá với tốc độ như năm 2020.

Các nhà đầu tư có thể chú ý đến những công ty liên quan tới lĩnh vực ắc quy và xe điện, cùng loạt doanh nghiệp sản xuất phụ kiện và hóa chất dùng trong pin điện. Nhiều công ty trong số này đặt trụ sở và nhà máy tại châu Á như LG Chem của Hàn Quốc, CATL và BYD ở Trung Quốc và Panasonic của Nhật Bản.

Những người th ách th ức FAANG

FAANG , viết tắt của 5 tập đoàn công nghệ lớn nhất gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet – công ty mẹ của Google, sẽ không chứng kiến sụt giảm đáng kể về giá trị cổ phiếu trong năm nay.

Tuy nhiên, những đòn đánh liên tiếp từ đối thủ và các đơn kiện chống độc quyền của chính phủ Mỹ sẽ mở ra cơ hội đầu tư mới cho các đối thủ của họ. Mỗi cá nhân chỉ có thể tập trung vào một nền tảng công nghệ nhất định và giờ đây có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, không chỉ giới hạn trong FAANG .

Nhiều người đã bắt đầu dùng Twitter để tìm kiếm tin tức thay vì Google, trong khi Facebook chật vật đối phó sự trỗi dậy của TikTok trong cộng đồng người dùng trẻ tuổi. Disney Plus và HBO Max cũng đang trở thành những đối thủ xứng tầm của Netflix trong cuộc chiến streaming.

Game cũng đang trở thành nền tảng mạng xã hội riêng biệt. Cuộc chiến giữa Epic và Apple là một trong những sự kiện thu hút nhiều chú ý của giới công nghệ trong năm 2020. Nếu Epic Games thành công, Apple sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn trong thời gian tới. Họ phải chịu sức ép điều chỉnh lại mức hoa hồng 30% trên kho ứng dụng và thoả thuận có lợi hơn cho các nhà phát triển trong tương lai.

Ngay cả Amazon cũng không an toàn khi hàng loạt đối thủ đang xuất hiện. Walmart đã đẩy mạnh nỗ lực bán hàng kỹ thuật số, còn Shopify cho phép các cửa hàng nhỏ bán hàng online mà không phải dựa vào Amazon.

Bitcoin

Giá trị Bitcoin lại tiếp tục tăng vọt trong năm 2020, đạt ngưỡng gần 40.000 USD/BTC. Lần đầu tiên, nhiều công ty tài chính đã xác nhận giá trị của nó, trong khi hàng loạt nhà đầu tư lớn bắt đầu coi trọng lĩnh vực tiền ảo. CEO của BlackRock, hãng quản lý tài sản lớn nhất thế giới , cho rằng Bitcoin có khả năng trở thành tài sản thị trường toàn cầu.

Những xu hướng công nghệ đáng chú ý năm 2021 - Hình 2

Bitcoin có thể là lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư trong năm 2021 . Ảnh: Reuters .

Những công ty thanh toán như Square và Paypal đã ứng dụng biện pháp bảo vệ để đối phó nguy cơ tiềm ẩn với loại tiền ảo từng chứng kiến sự trồi sụt giá đáng kể, cũng như thường được giao dịch trên những sàn có độ bảo mật kém. Square có tiềm năng nhất nhờ quan hệ với hàng nghìn nhà buôn, cũng như 20 triệu người dùng ứng dụng Cash App, giờ đây đã cho phép mua Bitcoin.

Điều này đặt nền tảng để Amazon và Shopify theo chân, cho phép giao dịch bằng Bitcoin. Khi điều đó diễn ra, nó sẽ tạo ra con đường mới cho hệ thống kinh tế thực sự xoay quanh Bitcoin, từ đó dẫn tới mức giá ổn định hơn. Bitcoin có thể sẽ trở thành lựa chọn đầu tư lâu dài và đa dạng hóa cho nhiều nhà đầu tư trong năm nay.

Những xu hướng công nghệ kiến tạo mô hình doanh nghiệp số 

Nền tảng công nghệ lõi như tự động hóa thông minh, AI, chuỗi khối và định danh số... được FPT dự đoán giúp doanh nghiệp kiến tạo trạng thái bình thường tiếp theo của tương lai.

Xoay quanh chủ đề "Hợp lực khai phá hiệu suất", diễn đàn công nghệ FPT Techday 2020 xoáy sâu vào sự hội tụ thông minh giữa con người và công nghệ giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức trong vận hành, quản trị, trải nghiệm khách hàng, sản xuất, kinh doanh.

Từ đó, doanh nghiệp tạo ra giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí, tạo động lực tăng trưởng, và xa hơn là thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp số của tương lai.

Do đó, bên cạnh những phiên tư vấn chuyển đổi số 1:1, hay triển lãm hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện mà tiêu điểm là trung tâm điều hành số 5.0, FPT Techday 2020 còn xác định những công nghệ chủ đạo làm nền tảng cho tương lai, phù hợp với xu hướng "hợp lực thông minh" (collaborative intelligence) của thế giới.

Những xu hướng công nghệ kiến tạo mô hình doanh nghiệp số - Hình 1

Ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ tại sự kiện.

Giám đốc Công nghệ FPT - ông Vũ Anh Tú chia sẻ về tiêu chí giúp FPT nhận diện và xác định các công nghệ lõi của tương lai: "Thứ nhất, đây phải là xu hướng công nghệ có thể thay đổi đáng kể hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng. Thứ hai, các xu hướng này phải có tính thực tiễn, ứng dụng. Hơn 10 sản phẩm dựa trên các công nghệ này đã được FPT nghiên cứu, thử nghiệm thành công và giải quyết một số bài toán thực tiễn tại các doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành viễn thông, bán lẻ, ngân hàng. Cuối cùng, việc áp dụng những xu hướng này có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng tạo ra lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh mới".

Dựa vào bộ tiêu chí trên, chuyên gia công nghệ của FPT xác định và quy tụ 6 xu hướng công nghệ chủ đạo trong FPT Techday 2020 để chia sẻ, định hướng công nghệ chủ chốt giúp doanh nghiệp bứt phá và phát triển trong tương lai, bao gồm: Tự động hóa thông minh (Hyper-automation), chuỗi khối (Blockchain), trí tuệ nhân tạo (AI), định danh số (Digital ID), mô hình hóa dữ liệu chuyên dùng (Ontologies) và đám mây (Cloud).

Được Gartner đánh giá là xu hướng công nghệ đứng đầu về mức độ và phạm vi ứng dụng, thậm chí còn cao hơn AI hay Cloud, tự động hóa thông minh dựa trên tích hợp trí tuệ nhân tạo, máy học (machine learning), kết hợp các công cụ tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), phần mềm quản lý kinh doanh thông minh (iBPMS)... để tự động hóa các quy trình lặp và hỗ trợ con người ra quyết định đối với các tác vụ đơn giản.

Tự động hóa thông minh giúp doanh nghiệp, tổ chức vận hành linh hoạt hơn, cải thiện năng suất lao động, tích hợp sâu hơn công nghệ số vào các quy trình truyền thống, nhờ đó tăng doanh thu và giảm chi phí.

Công nghệ chuỗi khối với đặc tính minh bạch, có tính cam kết và cho phép tương tác an toàn trên môi trường số có thể giúp doanh nghiệp triển khai nhiều nghiệp vụ quan trọng như chấm điểm tín dụng, xây dựng chương trình giữ chân khách hàng thân thiết hoặc truy xuất nguồn gốc dữ liệu.

Phối hợp với công nghệ định danh số, blockchain cho phép doanh nghiệp tự động nhận diện khách hàng, giảm bớt thủ tục quy trình trong giao dịch.

Bên cạnh đó, mô hình hóa dữ liệu được hiểu như một cách thức hệ thống hóa, mô hình hóa các khái niệm, thuộc tính quan trọng của từng lĩnh vực dưới dạng dữ liệu có cấu trúc, để máy tính có thể "hiểu" và khai thác được.

Minh họa rõ hơn cho ứng dụng các công nghệ này vào doanh nghiệp của tương lai, ông Vũ Anh Tú đưa ví dụ: "Chúng tôi có akaBot ứng dụng công nghệ tự động hóa thông minh, tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại nhiều lần với số lượng lớn, giúp doanh nghiệp tăng năng suất tới 80%, tiết kiệm 60% chi phí. Ngay trong FPT, chúng tôi sử dụng hơn 200 bots như vậy để xử lý công việc giấy tờ hành chính, nhập liệu. Giải pháp này cũng đang giúp hơn 50 khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ tối ưu hoá hoạt động vận hành doanh nghiệp".

Những xu hướng công nghệ kiến tạo mô hình doanh nghiệp số - Hình 2

6 xu hướng công nghệ giúp doanh nghiệp bứt phá và phát triển trong tương lai.

Với bài toán phải xác định và đưa ra các chương trình phù hợp cho từng khách hàng đến từ nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, cửa hàng phân phối, nền tảng thương mại điện tử... FPT lựa chọn blockchain và Digital ID để xây dựng nền tảng akaChain.

Nền tảng này sẽ định danh số mỗi khách hàng, xây dựng chương trình khách hàng thân thiết, sau đó mở nền tảng để đối tác cùng phát triển kinh doanh trên tài nguyên sẵn có của FPT. Dự kiến trong năm 2021, nền tảng akaChain sẽ cho ra mắt mạng lưới định danh số tại Việt Nam.

Về AI, hiện tại FPT đã và đang xây dựng được giải pháp cơ bản mô phỏng xử lý giác quan của con người như nghe, nhìn và nói. Trong tương lai gần, tập đoàn phát triển một bộ não trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận thức, suy nghĩ, nắm được kiến thức ngành, được trang bị kiến thức chuyên gia và mang lại kết quả gần sát như chuyên gia. Đặc biệt, tất cả sản phẩm, giải pháp đều có thể triển khai nhanh chóng trên nền tảng Cloud.

Trong thời gian tới, FPT xác định tập trung kiến trúc lại sản phẩm sẵn có để tạo ra một nền tảng chung nhất, sở hữu các đặc tính như tính tin cậy và linh hoạt trên nền tảng điện toán đám mây; khả năng tính toán tự động nhờ trí tuệ nhân tạo; tính bảo mật cao với blockchain; khả năng thấu hiểu nhờ phân tích dữ liệu lớn và tính mở để cộng đồng cùng tham gia phát triển.

Ông Vũ Anh Tú chia sẻ: "FPT tin rằng sự hợp lực giữa các nền tảng của FPT với hệ sinh thái đối tác sẽ đem lại cho khách hàng giá trị mới, khả năng cạnh tranh cao trong một thế giới thay đổi không ngừng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ
16:54:12 16/04/2021
Lý do Elon Musk phải dùng thuốc ngủ hàng đêm và mặt tối đằng sau ánh hào quang của những 'vĩ nhân' ở thung lũng Silicon 
06:05:10 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Tòa án Australia khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí 
06:22:39 17/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021
Việt Nam thành trung tâm R&D của nhiều 'ông lớn' công nghệ 
06:49:36 17/04/2021
Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 
07:08:03 17/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Huawei triển khai mạng 6G từ 2030 
16:39:59 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?
09:53:15 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021

Tin mới nhất

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 

06:54:34 17/04/2021
Phân tích mới cho thấy nhận dạng khuôn mặt và các công nghệ xác thực sinh trắc học khác sẽ ngày càng giúp các khoản thanh toán di động an toàn hơn và tránh bị gian lận.

Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cải tổ bộ phận nhân sự 

06:01:06 17/04/2021
Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Trình duyệt Edge có chế độ mới dành cho người dùng nhỏ tuổi 

05:54:03 17/04/2021
Microsoft đã tung ra chế độ trình duyệt Edge mới dành riêng cho trẻ nhỏ như đã hứa trước đây.

Mạo danh Apple để lừa đảo người dùng

17:28:27 16/04/2021
Các tin nhắn pop-up cảnh báo máy của người dùng đã bị nhiễm virus. Tuy nhiên, chính những tin nhắn này mới tiềm tàng nguy hiểm.

TV TCL C815 55 inch giảm hơn 13 triệu đồng

16:48:58 16/04/2021
Mẫu TV TCL C815 kích thước 55 inch đang được một số hệ thống điện máy giảm giá hơn 50%, từ 26 triệu đồng còn hơn 12 triệu đồng.

Lý do trợ lý ảo đều là nữ 

06:38:28 16/04/2021
Hiện nay, chúng ta có thể thấy những người máy AI như Sophia, Erika hay những trợ lý ảo như Siri và Alexa đều có đặc điểm chung là giới tính nữ.

Biện pháp trừng phạt siêu máy tính Trung Quốc của Mỹ bắt đầu có hiệu lực

06:20:58 16/04/2021
Lệnh trừng phạt mới có thể không phá hoại ngay lập tức ngành công nghiệp siêu máy tính Trung Quốc, nhưng nó sẽ làm chậm sự phát triển của nước này trong việc chế tạo những cỗ máy mạnh hơn.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV 

05:14:46 16/04/2021
Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm Mini LED sẽ là tương lai mới của ngà...

FBI hack hàng trăm máy tính để vá lỗ hổng bảo mật từ nhóm hacker Trung Quốc 

05:05:15 16/04/2021
Để giải quyết vấn đề này, FBI đã sử dụng chính công cụ mà nhóm hacker đã sử dụng để đột nhập vào những máy tính đã bị tấn công, vá những lỗ hổng để bảo vệ người dùng.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2

05:00:29 16/04/2021
Bên cạnh việc được đào tạo miễn phí, các học viên còn được nhận mức lương cạnh tranh cùng cơ hội tham gia các dự án công nghệ lớn.

Bí ẩn về công ty giúp FBI bẻ khóa iPhone đã có lời giải 

04:32:57 16/04/2021
Sau 5 năm, danh tính công ty bí ẩn giúp FBI mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố đã có lời giải.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ nửa đầu tháng Tư, Ngọc Trinh đã có hàng loạt bộ ảnh thời trang “vạn người mê”

Phong cách sao

12:28:37 18/04/2021
Cùng điểm lại những bộ ảnh thời trang khiến cộng đồng mạng xôn xao trong nửa đầu tháng Tư của nữ hoàng thị phi Ngọc Trinh nhé!

Tài xế công nghệ kêu gọi tẩy chay app đồ ăn N vì bị ép ghép đơn và cướp trắng tiền thưởng

Sự kiện nóng

12:27:52 18/04/2021
Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện bài chia sẻ dài của tài khoản U.I - được cho là tài xế của một ứng dụng công nghệ giao đồ ăn khiến nhiều người xôn xao. Bởi không phải để tố khách bom đơn hay kể khổ về nghề nghiệp, mà vị tài xế n...

Siêu tuyển trạch viên Piet de Visser

Bên lề sân cỏ

12:23:36 18/04/2021
Trong giới tuyển trạch viên, không ai xứng được xếp làm huyền thoại hơn Piet de Visser. Ông chính là người đã phát hiện ra Ronaldo, Neymar, Kevin de Bruyne và là người được ông chủ Roman Abramovich của Chelsea tin tưởng mời làm cố vấn r...

IAEA xác nhận Iran bắt đầu làm giàu urani ở mức 60%

Thế giới

12:21:40 18/04/2021
Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 17/4 khẳng định Iran đã bắt đầu quá trình làm giàu urani ở mức tinh khiết 60% tại nhà máy làm giàu nhiên liệu Pilot thuộc cơ sở hạt nhân Natanz, quá đó xác nh...

Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục

Đời sống

12:19:47 18/04/2021
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu gỉa mạo ê kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục. Thông tin vụ việc được M.N. - nữ sinh năm nhất một trường Đại học ở Hà Nội, người được cho là một trong các ...

Trịnh Sảng lại khiến fan “ngã ngửa” khi giấy chứng nhận ADN lại là giấy xét nghiệm viêm gan B?

Sao châu á

12:12:45 18/04/2021
Tấm hình được cho là tấm giấy ghi kết quả xét nghiệm ADN được chụp từ 1 clip, những ai tò mò khi ấn vào clip này sẽ thấy tờ giấy có ghi dòng chữ HBV DNA. Vậy nhưng, thực chất, tờ giấy HBV DNA này lại là giấy xét nghiệm viêm gan B, không...

3 món ngon dễ làm với lá lốt

Ẩm thực

12:06:26 18/04/2021
Lá lốt không chỉ thơm mà kết hợp với thịt bò, trứng hay hến sẽ tạo thành món ngon đặc biệt.

Đúng ngày 18/4 những tuổi giàu sang ngút trời, tài lộc cứ phất lên nhanh như diều gặp gió

Trắc nghiệm

12:03:01 18/04/2021
Những tuổi dưới đây chuẩn bị đón nhận lộc trời ban trong những ngày tới, cơ hội đổi đời là có thật.

Cô gái Hàn giảm 18kg nhờ ăn 5 loại thực phẩm này, chị em muốn giảm cân phải học theo ngay

Làm đẹp

12:01:47 18/04/2021
Muốn có vóc dáng thon gọn chị em hãy tích cực ăn những thực phẩm dưới đây.

Ford Transit tăng bảo hành tới 200.000 km

Ôtô

11:59:15 18/04/2021
Chủ sở hữu xe Ford Transit sẽ được hưởng thêm những tiện ích từ Dịch vụ Bảo dưỡng nhanh 60 phút - lần đầu tiên áp dụng trên dòng xe Transit.

Sếu đầu đỏ trở về vườn Quốc gia Tràm Chim sau một năm vắng bóng

Hài hước

11:58:44 18/04/2021
Một năm qua, sếu đầu đỏ một cư dân đặc biệt của vườn Quốc gia Tràm Chim hoàn toàn... mất hút.

NTK Thạch Linh mơ ước mang thổ cẩm đi khắp thế giới

Thời trang

11:57:50 18/04/2021
Sinh ra ở thành phố, lập nghiệp ở thủ đô, nhưng NTK 9x Thạch Linh lại có một niềm đam mê đặc biệt với thổ cẩm miền núi. Trang phục thổ cẩm do cô thiết kế được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn và xuất khẩu đi ra thế giới...

Lê Chí Thành bị xem xét thêm tội

Pháp luật

11:51:38 18/04/2021
Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết, Youtuber Lê Chí Thành đang bị xem xét xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, ngoài tội danh vừa bị khởi tố.

Trang Trần: Đuổi giúp việc vì con gái, không lo bé học theo mẹ nói bậy

Sao việt

11:46:32 18/04/2021
Cô khá bình thản trước lời nhắc nhở nói bậy và chắc chắn mình luôn có cách phương pháp giáo dục con nhỏ như thế nào.

Resident Evil Village tung trailer giới thiệu quái vật và gameplay mới trước thềm ra mắt

Game offline

11:35:56 18/04/2021
Resident Evil Village sắp ra mắt và sẽ mang đến phần tiếp theo của câu chuyện Ethan Winter từ Resident Evil 7. Mới đây Capcom đã tung trailer giới thiệu cốt truyện trong buổi giới thiệu Resident Evil hôm nay.