Những vướng mắc về tài sản đảm bảo thi hành án

Việc thi hành án dân sự gặp khó khi bản án tuyên số tiền mà người phải thi hành án rất lớn, còn trên thực tế thì tài sản đảm bảo thi hành án lại rất ít.

Có trường hợp đủ tài sản để thi hành án nhưng tính chất pháp lý của tài sản đó lại chưa được làm rõ khiến chấp hành viên, cơ quan thi hành án dân sự phải mất thời gian xác minh thêm về tính chất pháp lý của tài sản đó, xem có thể đưa ra kê biên, xử lý hay không.

Nghị quyết Trung ương 3 khoá 10 đã nêu rõ: “Chú trọng thu hồi tài sản tham nhũng; áp dụng chính sách khoan hồng đối với những người phạm tội nhưng có thái độ thành khẩn, đã bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả kinh tế, hợp tác tốt với cơ quan chức năng; nghiên cứu sửa đổi pháp luật hình sự theo hướng khoan hồng hơn đối với những người đưa hoặc người nhận hối lộ nhưng đã tự giác khai báo và nộp lại tài sản trước khi bị phát hiện; chú trọng tới các chế tài phạt tiền nhằm tăng khả năng thu hồi tài sản tham nhũng”.

ADVERTISEMENT

Những vướng mắc về tài sản đảm bảo thi hành án - Hình 1 ADVERTISEMENT
Việc thu hồi tài sản tham nhũng trong các vụ án liên quan đến ông Đinh La Thăng vẫn đang gặp khó khăn.

Theo báo cáo của Ban Nội chính Trung ương, trong 10 năm qua, cơ quan thi hành án dân sự các cấp đã thu hồi 61.000 tỷ đồng, đạt 34,7%, trong đó riêng trong các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi có gần 50.000 tỷ đồng được thu hồi, cũng chỉ đạt 41,3%. Từ những vụ án tham nhũng, tham ô, hối lộ mới được xét xử trong thời gian gần đây, câu hỏi “Làm thế nào để thu hồi hết tài sản do tham nhũng, hối lộ?” lại được đặt ra.

Ông Phạm Trọng Đạt, nguyên Cục trưởng Cục Phòng, chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng, việc thu hồi tài sản rất quan trọng trong việc xử lý các vụ án tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng. Và để việc thu hồi được cao thì cần có những biện pháp cụ thể để khuyến khích những người tham nhũng tự nguyện nộp lại tài sản bất chính. Tuy nhiên, nếu không có những quy định cụ thể của pháp luật thì rất khó để khuyến khích người phạm tội giao nộp tài sản tham nhũng. Với những vụ việc, vụ án cụ thể, nếu thấy cần thiết, phù hợp, không thuộc diện nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng thì pháp luật có thể tạo điều kiện để họ khắc phục hậu quả, làm lại cuộc đời.

Liên quan đến đề xuất cho người phạm tội tham nhũng khắc phục hậu quả để giảm xử lý hình sự, ông Nguyễn Thắng Lợi, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, việc thi hành án dân sự gặp khó khi bản án tuyên số tiền mà các bị cáo phải thi hành án rất lớn, còn trên thực tế thì tài sản đảm bảo thi hành án lại rất ít. Có trường hợp đủ tài sản để thi hành án, nhưng tính chất pháp lý của tài sản đó lại chưa được làm rõ khiến chấp hành viên, cơ quan thi hành án dân sự phải mất thời gian xác minh thêm về tính chất pháp lý của tài sản đó, xem có thể đưa ra kê biên, xử lý hay không. Vì vậy, trình tự, thủ tục kê biên tài sản đó phải thận trọng.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án 9 tháng năm 2022, đại diện Bộ Tư pháp cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, hệ thống thi hành án dân sự đã thi hành xong 348.490 vụ việc với số tiền thi hành án trên 52.166 tỷ đồng. Đã thu hồi được gần 10.000 tỷ đồng tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Đối với các vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, hiện đang tiếp tục tổ chức thi hành 54 vụ việc, tương ứng với 129.619 tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Một trong các nhiệm vụ chủ yếu của công tác tư pháp từ nay đến cuối năm 2022 của Bộ Tư pháp là chú trọng các quy định liên quan đến việc thu hồi tài sản bị thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.

Mới đây, giải trình trước Quốc hội về thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí cho biết, với chủ trương của Đảng và quyết tâm chính trị là yêu cầu các cơ quan tố tụng phải làm tốt hơn nữa công tác thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát của Nhà nước. Thực tế những năm gần đây, chúng ta có làm tốt hơn, có chuyển biến tích cực hơn nhưng so với yêu cầu thì vẫn chưa hài lòng. Bởi số tài sản thất thoát so với số tài sản lấy lại vẫn chưa tương xứng.

“Vấn đề đặt ra là chúng ta có quyết tâm kê biên, thu hồi thì cũng phải theo luật hiện hành chứ không phải lúc nào chúng ta cũng niêm phong, cũng kê biên được hết, khi mà chúng ta còn phải chịu trách nhiệm bồi thường Nhà nước nếu chúng ta kê biên, niêm phong không đúng thì người ta có quyền khởi kiện. Do đó khi thực hiện, dù khẩn trương, quyết tâm nhưng cũng phải chặt chẽ và chính xác. Với hệ thống pháp luật hiện nay, chúng ta phải tiếp tục rà soát để hoàn chỉnh và hoàn thiện, không phải cứ muốn thu là thu”, đồng chí Viện trưởng Viện KSND tối cao nhấn mạnh.

Những vụ án tham nhũng, hối lộ đã xét xử gần đây mang tới những băn khoăn từ dư luận xã hội trước tình trạng phần lớn cán bộ tham nhũng, sau khi bị phát hiện và khi ra tòa vẫn tìm mọi cách để che giấu, tẩu tán tài sản.

Trung tướng Trần Văn Độ, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao, nguyên Chánh án Toà án Quân sự Trung ương đề xuất 4 cấp độ tự giác giao nộp tài sản chiếm đoạt từ các đối tượng tham nhũng nhằm phân loại mức giảm án hình sự, trước khi bị phát hiện và bồi thường đầy đủ thì tình tiết giảm nhẹ càng tăng.

Trung tướng Trần Văn Độ cho rằng, đây là cách để Nhà nước tăng thu hồi tài sản tham nhũng và cũng hạn chế tối đa tình trạng “hy sinh đời bố, củng cố đời con”, dù người phạm tội ngồi tù một thời gian dài nhưng vẫn “bảo toàn” tài sản.

ADVERTISEMENT

Tiến sỹ Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Pháp chế (Thanh tra Chính phủ) cho biết, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế thời gian qua có xu hướng tăng dần, nhưng số tài sản thu hồi so với số bị chiếm đoạt, thất thoát còn thấp. Do đó việc cần thiết là khuyến khích tội phạm tham nhũng, tội phạm kinh tế khắc phục hậu quả để tăng tỷ lệ thu hồi tài sản. Tuy nhiên, những vi phạm nghiêm trọng thì vẫn phải xử lý hình sự. Ai vi phạm pháp luật thì sẽ bị kết tội bằng một bản án. Nhưng nếu người phạm tội khắc phục hậu quả tốt thì được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Tội danh vẫn sẽ nằm trong lý lịch tư pháp chứ không phải là trả tiền rồi trắng án. Việc xem xét đặc xá hằng năm đối với các phạm nhân tham nhũng cũng tính đến yếu tố khắc phục hậu quả.

Tiến sỹ Đinh Văn Minh nêu quan điểm, các cơ quan chức năng cần hoàn thiện chính sách về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế. Trong đó, việc đầu tiên là hoàn thiện thể chế công khai đăng ký tài sản, hạn chế việc lợi dụng khoảng trống pháp lý để tẩu tán, che giấu tài sản.

Các cơ quan phải xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về thông tin tài sản đăng ký, đặc biệt là đất đai, tài sản gắn liền với đất cần kết nối thông tin giữa cơ quan quản lý tài sản với các cơ quan liên quan như: Công an, Công chứng, Ngân hàng, Thuế, Thi hành án… để theo dõi sự biến động cũng như kịp thời xử lý khi có vi phạm. Đặc biệt, tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn cần được kiểm soát chặt chẽ.

Các giao dịch có giá trị lớn của cán bộ, công chức, viên chức, người có chức vụ, quyền hạn phải được thực hiện thông qua ngân hàng để ngăn ngừa giao dịch bất hợp pháp, rửa tiền, tham nhũng. Đồng thời, các cơ quan hữu quan cần chú trọng tăng cường hợp tác quốc tế trong việc xác minh, phong tỏa, thu giữ, chuyển giao tài sản tham nhũng có nguồn gốc từ Việt Nam ở nước ngoài về cho Nhà nước Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, người phạm tội tham nhũng phải khắc phục xong phần dân sự mới được xét đặc xá dịp Quốc khánh năm 2022. Các phạm nhân đều bình đẳng khi xét đặc xá. Tuy nhiên, những người phạm tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ phải kèm theo một điều kiện là “hoàn thành nghĩa vụ phần dân sự”.

ADVERTISEMENT

Luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) góp ý kiến, nếu có cách hữu hiệu khuyến khích những người phạm tội tham nhũng tự nguyện giao nộp tài sản phi pháp để hưởng chính sách khoan hồng thì chúng ta có thể thu hồi được tài sản thất thoát của Nhà nước một cách nhanh nhất, không gây lãng phí thời gian và tiền bạc của các cơ quan tiến hành tố tụng. Và hơn nữa còn thể hiện được sự nhân văn rất cao. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó thì hệ thống pháp luật của chúng ta cần chặt chẽ, hoàn thiện hơn để tránh những sự lợi dụng vào việc “khắc phục hậu quả” nhằm trốn tránh trách nhiệm

Tập trung thu hồi tài sản tham nhũng ở Đà Nẵng, TPHCM

Cơ quan thi hành án sẽ tập trung xử lý các vụ việc thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế tại Đà Nẵng và làm rõ tình trạng pháp lý của tài sản trong một số vụ việc tại TPHCM.

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, chiều qua (24/11), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về kết quả công tác thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Báo cáo trình bày tại cuộc họp cho thấy, dù Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đã tập trung quyết liệt chỉ đạo công tác này nhưng vẫn còn một số khó khăn như: số tiền phải thi hành án lớn, vướng mắc trong ủy thác thi hành án, tài sản kê biên có giá trị nhỏ, nhiều tài sản không xử lý được, tài sản là quyền sử dụng đất nông nghiệp đến nay đã hết hạn sử dụng, công tác phối hợp trong đính chính, giải thích bản án còn chậm...

Tập trung thu hồi tài sản tham nhũng ở Đà Nẵng, TPHCM - Hình 1

ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Mai Lương Khôi chủ trì buổi họp (Ảnh: N.D).

Thời gian tới Tổng cục Thi hành án dân sự sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan thi hành án xử lý dứt điểm các vụ việc có điều kiện, đã kê biên tài sản; đồng thời phối hợp các ngành liên quan thực hiện nghiêm kết luận của liên ngành Trung ương trong công tác xử lý các vụ việc thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế tại Đà Nẵng và làm rõ tình trạng pháp lý của tài sản trong một số vụ việc tại TPHCM...

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi yêu cầu nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp, sát sao trong chỉ đạo cơ quan thi hành án ở địa phương để đảm bảo tiến độ thi hành các vụ việc, không để xảy ra sai sót vi phạm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh cơ quan thi hành cần lưu ý tránh để xảy ra sai sót trong công tác thẩm định giá, bán đấu giá tài sản.

Đối với địa bàn có nhiều tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế như Đà Nẵng, ông Long yêu cầu cần phải tăng cường công tác biệt phái Chấp hành viên để đảm bảo nguồn lực triển khai công việc. Đối với một số vụ việc cần phối hợp chặt chẽ với tòa án, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngân hàng để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc...

ADVERTISEMENT

Theo thống kê của Tổng cục Thi hành án dân sự, năm 2021 toàn ngành đã thi hành xong 493.971 việc trong số có điều kiện, đạt tỉ lệ 75,8%. Về tiền, đã thi hành xong trên 45.705 tỷ trong số có điều kiện, đạt tỉ lệ 31,05%.

Về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, cơ quan thi hành án dân sự đã thi hành xong 2.697 việc trong tổng số 4.799 việc. Tổng số tiền phải thi hành trên 72.000 tỷ đồng và đã thu được trên 4.000 tỷ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra03:29Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?02:17Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo03:32Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?03:20Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng08:02Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"
13:48:38 05/10/2022
Con bị bắt vì lưu hành tiền giả, mẹ ở nhà phá két mang 2 tỷ tiền giả đi giấu
08:56:31 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư "đi về nơi xa": Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ
14:20:38 05/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao?
16:02:18 04/10/2022
Đầu tư tiền ảo thua lỗ, nhân viên chiếm đoạt tiền của khách hàng và công ty
14:30:15 04/10/2022
Chiêu trò mời dự hội thảo, nhận quà miễn phí để lừa người dân mua hàng dỏm
07:45:56 06/10/2022
Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch
08:13:44 05/10/2022
Điều tra vụ thanh niên rút vật giống súng đe "tao bắn nát đầu mày"
15:30:06 05/10/2022
Hé lộ lý do bất ngờ vụ livestream đánh vợ đang mang thai
14:49:07 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ đính hôn của Á hậu Phương Nga và Bình An, dàn phù dâu toàn Hoa hậu cực phẩm
09:25:01 06/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ
08:15:08 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Xử lý 2 người hăm dọa tài xế taxi truyền thống không cho đậu xe ở Đà Nẵng

11:51:05 06/10/2022
Trước đó, ngày 5-10, mạng xã hội xuất hiện clip hai người đàn ông hăm dọa tài xế taxi truyền thống, không cho xe đậu đỗ, đón khách tại khu vực Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng. Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, đã nhanh chóng v...

Bình Thuận đạt 61,35/100 điểm về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

11:49:35 06/10/2022
Đề nghị các cơ quan tố tụng điều tra, truy tố , xét xử giải quyết dứt điểm các vụ án tham nhũng, các vụ dư luận xã hội quan tâm, các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo

Chém người bất tỉnh sau khi đánh bài thua ‘cháy túi’

11:40:05 06/10/2022
Ngày 5-10-2022, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ Trần Văn Thuận (SN 1973, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) để điều tra về hành vi giết người

Đấu tranh mạnh với tội phạm về môi trường

11:23:07 06/10/2022
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều vụ chôn lấp chất thải nguy hại với quy mô lớn do các doanh nghiệp, cơ sở thực hiện

Bắt băng nhóm thực hiện hàng chục vụ “đá nóng” xe máy

07:43:30 06/10/2022
Ngày 5/10, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết vừa khám phá chuyên án, bắt giữ nhóm 4 đối tượng chuyên nghiệp gây ra hàng chục vụ “đá nóng” xe máy

Chém trọng thương tình địch rồi đầu thú

07:37:12 06/10/2022
Ngày 5/10, Công an TX Bến Cát (Bình Dương) tạm giữ đối tượng Trần Công Thành (SN 2000, quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích

Tạm giữ lái xe ô tô chống người thi hành công vụ

07:32:35 06/10/2022
Ngày 5/10, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đang tạm giữ đối tượng Phạm Văn Hùng (SN 1995), trú tại xã Kim Long, huyện Tam Dương để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ

Triệt xoá điểm cá độ bóng đá qua mạng "núp bóng" quán cà phê

07:29:45 06/10/2022
Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết đã triệt xoá 1 điểm tổ chức đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá
ADVERTISEMENT

Ném chai thuỷ tinh vào người đi đường do tưởng nhầm là "đối thủ"

07:26:49 06/10/2022
Công an quận Hà Đông phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã tập trung truy xét, bắt được đối tượng ném chai thủy tinh vào người đi đường do tưởng nhầm là “đối thủ”; đặc biệt đã làm sáng tỏ thông tin thiếu căn cứ lan truyền t...

"Khủng bố" gia đình bạn gái "nhí" vì bị ngăn cấm yêu

07:24:55 06/10/2022
Bị gia đình bạn gái là nữ sinh lớp 11 ngăn cấm yêu, Đinh Văn Thịnh lên mạng xã hội Facebook đăng thông tin nói xấu gia đình bạn gái; ồng thời rủ đám bạn đến nhà đe dọa, ném chất bẩn vào sân, để tiểu quách ở trước cổng nhà và rải tờ rơi ...

Ngăn chặn 2 nhóm thanh niên sử dụng hung khí hỗn chiến

17:22:20 05/10/2022
Mâu thuẫn, hai nhóm thanh niên đã hẹn nhau để giải quyết bằng hung khí. Rất may Công an đã có mặt kịp thời để ngăn chặn , nếu không hậu quả đáng tiếc sẽ khó lường

Khởi tố nhóm côn đồ gây náo loạn trung tâm y tế

17:13:58 05/10/2022
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trong lúc hát karaoke, nhóm côn đồ kéo đến hành hung anh Lang Xuân Thắng , là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa ngoại của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô (Đắk Nông)

Công an 2 xã phối hợp bắt “nữ kiếm hiệp” trốn nã

17:08:01 05/10/2022
Sau khi phát hiện Bùi Thị Huấn (bị truy nã về tội “Cố ý gây thương tích”) đang lẩn trốn tại địa bàn xã Cẩm Ngọc, chiều 30/9, lực lượng Công an 2 xã Cẩm Long và Cẩm Ngọc (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã phối hợp bắt giữ đối tượng bàn giao ...

Thủ thuật quái chiêu của nhóm làm sổ đỏ, bằng cấp, căn cước giả

16:42:41 05/10/2022
Nhận thấy người dân, đặc biệt là các đối tượng có hành vi phạm pháp muốn có giấy tờ giả (chủ yếu là CCCD gắn chíp) 2 nhóm đối tượng đã tự mua thiết bị máy móc về làm giả giấy tờ rồi rao bán trên mạng xã hội…

Tạm hoãn phiên toà xét xử vụ án “đưa, nhận hối lộ” tại Cảng hàng không Phú Bài

16:11:38 05/10/2022
Do luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Quốc Cường và một số người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên HĐXX TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án “đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Cảng hàng k...

'Cát tặc' tự đánh chìm 2 tàu bơm hút cát trên sông Đồng Nai

15:54:09 05/10/2022
Bị tổ công tác áp sát tiếp cận, cát tặc rút lù đánh chìm hai tàu bơm hút cát xuống sông Đồng Nai rồi nhảy xuống nước bơi vào bờ tẩu thoát
ADVERTISEMENT

'Hi hữu' thanh niên cướp taxi nhưng không biết lái

13:11:35 05/10/2022
Đến đoạn đường vắng, Tàng dùng hung khí uy hiếp tài xế taxi rồi cố gắng lái xe bỏ chạy. Nhưng vì không biết lái xe tô tô nên đối tượng nhanh chóng bị bắt giữ sau đó
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Seulgi (Red Velvet) debut solo với ’28 Reasons’: Visual khiến fan mê mệt, nhưng nhạc lại chưa đủ ấn tượng

Nhạc quốc tế

12:13:04 06/10/2022
Mới đây, Seulgi (Red Velvet) đã chính thức thả xích chiếc MV cho ca khúc mang tên 28 Reasons đánh dấu cột mốc solo trong sự nghiệp làm thần tượng của mình. Ngay lập tức, bài hát nhận được sự yêu thích và chú ý của đông đảo fan K-Pop nói...

Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc thơm ngon với vị cay chua chua

Ẩm thực

12:03:03 06/10/2022
Món mì kim chi Hàn Quốc tuy rất thơm ngon nhưng cách chế biến thì không hề khó khan tí nào, và chúng ta cũng có thể tự chế biến món ăn này tại gia đình chúng mình đấy nhé. 

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí

Đời sống

12:02:37 06/10/2022
Dù dán thẻ thu phí tự động nhưng một ô tô con ở Quảng Trị vượt trạm thu phí 18 lần trong 2 tháng, đến lần vượt thứ 19 thì xe nát đầu do đâm vào đuôi xe tải

Sơn Tùng bất ngờ nhá hàng 'comeback' trong đêm khiến dân tình sục sôi

Nhạc việt

11:57:35 06/10/2022
3 tháng là quãng thời gian nghỉ ngơi của Sơn Tùng MTP sau vụ ca khúc There s No One At All bị gỡ. Mới đây, anh chàng nhá hàng ca khúc comeback ngay trên kênh Youtube triệu sub của mình

Hoa hậu Hòa Bình Thái Lan - đối thủ mạnh nhất của Đoàn Thiên Ân: Công khai PTTM, tự ý bỏ tập đi chơi

Sao châu á

11:51:28 06/10/2022
Engfa Waraha giải thích cô nhận nhiều việc vì lo sợ bị lãng quên và đào thải khỏi ngành giải trí. Trước tin đồn thường xuyên say xỉn dẫn đến gương mặt sưng tấy, người đẹp phủ nhận

Neymar san bằng thành tích của Messi và Ronaldo ở Champions League

Bóng đá thế giới

11:49:04 06/10/2022
Pha kiến tạo để Lionel Messi ghi bàn giúp Neymar có được dấu ấn đậm nét trong lịch sử Champions League. Ở Champions League mùa này, Neymar ghi một bàn và có 2 kiến tạo sau 3 trận. Tiền đạo người Brazil thi đấu ấn tượng ngay từ giai đoạn...

Hoa hậu Thùy Tiên ngày đầu tiên ở MGI 2022 đã lấn lướt dàn thí sinh

Sao việt

11:45:34 06/10/2022
Miss Grand International 2022 đã bắt đầu khởi động với tinh thần cực chiến của dàn thí sinh đến từ nhiều quốc gia. Là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Thùy Tiên cũng góp mặt, trở thành người truyền nhiều cảm hứng cho thí sinh

Cuộc Chiến Ẩm Thực: Tiết lộ về chiếc nồi nấu 1000 món ăn

Show việt

11:45:33 06/10/2022
Không chỉ tại tập 8 của gameshow Cuộc Chiến Ẩm Thực mà cả ở những tập phát sóng trước cũng đã gây cho dàn khách mời cũng như các khán giả xem chương trình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về chiếc nồi đa năng Amway Queen Cookware, bởi...

Hot girl bóng chuyền Lâm Oanh thích "ngủ" ở phòng gym, lộ cách "xả giận" với Bùi Ngà

Sao thể thao

11:44:51 06/10/2022
Gần đây, Lâm Oanh làm clip về đại bản doanh CLB Bộ Tư lệnh Thông tin, bên cạnh đó cô chia sẻ nhiều điều thú vị về bản thân

Cựu thành viên BIGBANG tiết lộ nỗi vất vả ít ai biết đằng sau Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

Show quốc tế

11:43:46 06/10/2022
Từng không được đánh giá cao về giọng hát, cựu thành viên BIGBANG gây bất ngờ khi tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

Quang Hải nhận 'lời tiên tri' tương lai, đón tín hiệu vui tại Pau FC

Bóng đá việt nam

11:21:44 06/10/2022
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được chuyên gia Pháp dự đoán về tương lai tại Pau, trước thông tin có thể trở về ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022

'Nốt ruồi' trên cơ thể đứa trẻ có nghĩa là 'may mắn'. Con bạn có bao nhiêu?

Trắc nghiệm

11:20:42 06/10/2022
Theo nhân tướng học, nếu trẻ sơ sinh có nốt ruồi ở những bộ phận này trên cơ thể báo hiệu phúc khí ngập tràn, tương lai rộng mở, cả đời sống an yên, hạnh phúc