Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc

Theo dõi VGT trên

Du khách đến nước Úc hẳn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và độc đáo.

Nhưng có một địa điểm đặc biệt thu hút sự chú ý bởi những khối đá khổng lồ như đang thách thức trọng lực – The Devils Marbles (Những viên bi của Quỷ).

Trên vùng đất khắc nghiệt hẻo lánh của nước Úc, nơi sa mạc nắng nóng trải dài hàng nghìn dặm và các loài sinh vật độc đáo sinh sôi, tồn tại một kỳ quan thiên nhiên mê hoặc: The Devils Marbles (Những viên bi của Quỷ). Những tảng đá khổng lồ này, nằm rải rác trên khắp khu vực như tác phẩm nghệ thuật vui tươi của thiên nhiên, dường như đang thách thức trọng lực và kích thích trí tưởng tượng của du khách. Đây là một trong những cảnh tượng đáng kinh ngạc nhất mà vùng đất đầy khắc nghiệt này mang lại.

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc - Hình 1

Khu bảo tồn Karlu Karlu/ Devils Marbles là một khu vực được bảo vệ ở lãnh thổ phía Bắc của Úc nằm ở địa phương Warumungu cách Tennant Creek khoảng 105 km về phía nam và cách Alice Springs 393 km về phía bắc. Khu định cư gần nhất là thị trấn nhỏ Wauchope nằm cách 9 km về phía nam.

Nằm ở lãnh thổ phía Bắc của Úc, thuộc địa phương Warumungu, là những khối đá granit khổng lồ đáng chú ý, một số được cân bằng một cách mong manh trên đỉnh của nhau, là minh chứng cho lịch sử địa chất hấp dẫn của khu vực. Chúng chắc chắn không phải những khối cự thạch thông thường. Cảnh tượng này vừa hùng vĩ vừa có chút bất an, như thể những khối đá khổng lồ, một số cao tới sáu mét (20 feet), có thể đổ sụp xuống bất cứ lúc nào.

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc - Hình 2

Devils Marble có ý nghĩa văn hóa và tinh thần to lớn đối với các thổ dân trên vùng đất này và khu bảo tồn bảo vệ một trong những địa điểm tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới cũng như các thành tạo đá tự nhiên được tìm thấy ở đó.

Video đang HOT

Cách đây khoảng 1,5 tỷ năm, The Devils Marbles là một phần của một khối đá granit rộng lớn, sau đó bị xói mòn để lộ ra những hình dạng ấn tượng này. Quá trình phong hóa, bao gồm gió và mưa, đã khắc họa lên lớp đá mềm xung quanh lõi granit cứng hơn, để lại những khối cầu khổng lồ, nhẵn mịn mà chúng ta thấy ngày nay.

Nhiều tảng đá chông chênh trên đỉnh của nhau hoặc nằm trên những tảng đá lớn hơn, trong khi những tảng khác bị thiên nhiên tách đôi ở giữa.

Chúng nằm rải rác trên một thung lũng sa mạc rộng lớn, chủ yếu tập trung ở khu vực phía tây của Khu bảo tồn The Devils Marbles, có diện tích 18 km vuông (7 dặm vuông).

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc - Hình 3

Karlu Karlu là thuật ngữ thổ dân địa phương để chỉ các đặc điểm đá và khu vực xung quanh. Thuật ngữ thổ dân dịch là “những tảng đá tròn” và dùng để chỉ những tảng đá lớn được tìm thấy chủ yếu ở phía tây của khu bảo tồn.

The Devils Marbles, còn được gọi là Karlu Karlu trong ngôn ngữ của những người bảo vệ bản địa, là một địa điểm có ý nghĩa tâm linh sâu sắc đối với người Warumungu, Kaytetye, Alyawarre và Warlpiri.

Tên tiếng Anh của những tảng đá bắt nguồn từ một nhận xét của John Ross, một người chăn gia súc và nhà thám hiểm người Scotland gốc Úc, trong chuyến thám hiểm Đường dây điện báo băng qua nước Úc năm 1870. Ông ấy thốt lên, “Đây là vùng đất của Quỷ; hắn ta thậm chí còn đổ cả túi bi của mình ra khắp nơi này!”

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc - Hình 4

Khu vực này ban đầu được đặt tên là Khu bảo tồn Devils Marbles vào tháng 10 năm 1961. Tên được đổi thành Khu bảo tồn Devil’s Marbles vào ngày 21 tháng 9 năm 1979 theo Đạo luật Bảo tồn Động vật hoang dã và Công viên Lãnh thổ. Năm 1980, khu bảo tồn được liệt kê trong Sổ đăng ký Di sản Quốc gia hiện không còn tồn tại. Vào năm 1982, gần như toàn bộ khu bảo tồn đã được Cơ quan bảo vệ khu vực thổ dân đăng ký là địa điểm linh thiêng.

Du khách đến thăm Devils Marbles có thể sẽ được chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc, đặc biệt là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn khi những tảng đá rực rỡ màu đỏ thẫm. Địa điểm này cũng cung cấp một khu cắm trại đơn giản cho những ai muốn trải nghiệm vẻ đẹp của những viên bi qua đêm. Mặc dù nằm ở vị trí xa xôi nhưng có khoảng 150.000 người ghé thăm hàng năm, bị thu hút bởi sức hấp dẫn của những viên đá cổ này.

Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên đến thăm nơi này vào những tháng mát mẻ từ tháng 5 đến tháng 8 vì nhiệt độ có thể rất cao vào những thời điểm khác trong năm. Các chuyến tham quan vào buổi sáng hoặc buổi tối là thời điểm lý tưởng để ghi lại những hình ảnh phản chiếu ánh sáng tuyệt đẹp trên những tảng đá, tạo nên những bức ảnh ngoạn mục.

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc - Hình 5

Quyền sở hữu Karlu Karlu/Devils Marbles đã chính thức được chuyển từ Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Lãnh thổ phía Bắc trở lại cho các chủ sở hữu truyền thống tại một buổi lễ được tổ chức tại khu bảo tồn vào tháng 10 năm 2008.

Devils Marbles nằm cách Tennant Creek khoảng 105 km về phía nam và cách Alice Springs 393 km về phía bắc, nơi bạn có thể thực hiện chuyến tham quan bằng khinh khí cầu vào sáng sớm. Khu định cư gần nhất là thị trấn nhỏ Wauchope, nằm cách 9 km về phía nam.

Chuyến tham quan Devils Marbles là một trải nghiệm thực sự độc đáo, với kích thước khổng lồ và hình dạng khác thường của những tảng đá tạo nên cảm giác ngạc nhiên cho du khách. Sự tương tác giữa ánh sáng và bóng tối suốt cả ngày vẽ nên cảnh quan với những màu sắc luôn thay đổi. Khi đứng giữa những người khổng lồ cổ đại này, bạn không thể không cảm thấy có mối liên hệ với lịch sử văn hóa và địa chất sâu sắc của địa điểm đáng kinh ngạc này.

Thị trấn nhỏ được nhiều người đ.ánh giá là "xứ sở thần tiên đẹp nhất Trung Quốc"

Nơi đây có con đường treo lưng chừng vách núi thách thức những du khách ưa du lịch mạo hiểm.

Trung Quốc có một vùng đất rộng lớn và tài nguyên phong phú, thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhiều khung cảnh huyền thoại chẳng hạn như thung lũng Jiuzhaigou ở Tứ Xuyên , núi Wuyi ở Phúc Kiến, hồ Nam Trương Gia Giới, Kanas, Tân Cương... Những địa điểm này được mọi người công nhận là thiên đường đẹp như tranh vẽ trên trần gian. Ngoài ra, ở Trung Quốc còn có rất nhiều địa điểm ít được biết đến nhưng lại ẩn chứa những cảnh đẹp hùng vĩ mà không ai biết đến như Enshi ở tỉnh Hồ Bắc.

Thị trấn nhỏ được nhiều người đ.ánh giá là xứ sở thần tiên đẹp nhất Trung Quốc - Hình 1

Enshi không phải là địa điểm được nhiều người biết đến. Nơi đây là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như người Miao, Tujia và Hui. Thị trấn có một hẻm núi lớn tên Enshi, toàn bộ hẻm núi dài 108 km và có diện tích 300 km2. Do diện tích quá lớn và việc phát triển rất khó khăn nên toàn bộ hẻm núi vẫn chưa được mở cửa hoàn toàn để đón du khách.

Thị trấn nhỏ được nhiều người đ.ánh giá là xứ sở thần tiên đẹp nhất Trung Quốc - Hình 2

Hồi hộp là trạng thái mà bất cứ ai khi đến đây đều có. Đi bộ trên con đường ván ghép lưng chừng vách đá dài 4,4 km ở độ cao hơn hơn 1.700m tính từ mặt đất thì càng khiến trạng thái hồi hộp dâng cao. Con đường này hiện được xếp hạng là 1 trong 8 con đường núi quanh co, độc đáo và mạo hiểm nhất Trung Quốc. Chiêm ngưỡng cảnh quan từ nơi đây chắc chắn sẽ khiến du khách mãn nguyện bởi vẻ đẹp vô song của nó.

Thị trấn nhỏ được nhiều người đ.ánh giá là xứ sở thần tiên đẹp nhất Trung Quốc - Hình 3

Nếu có thời gian, du khách cũng có thể ghé thăm hẻm núi Đông Phương. Phong cảnh của hẻm núi Đông Phương thích hợp với những người muốn kiếm tìm sự yên bình. Chèo thuyền xuôi dòng sông ở đây và ngắm nhìn những ngọn núi xanh cùng vách đá dựng đứng 2 bên bờ thực sự là một cảm giác rất tuyệt vời, ngỡ như mình đang ở một chốn thần tiên nào đó.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim03:14Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03

Tiêu điểm

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?
22:08:50 23/05/2024
Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'
23:30:18 22/05/2024
Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất
18:50:25 23/05/2024
Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?
14:37:05 22/05/2024
Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng
23:33:13 23/05/2024
Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"
20:45:04 22/05/2024
Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm
22:53:59 22/05/2024
Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện
18:12:11 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Danh tính cô gái đi đám cưới mặc váy trắng, cầm hoa như cô dâu chụp với chú rể
19:49:32 23/05/2024
Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn
22:46:43 23/05/2024
Hồ Ngọc Hà nhận xét nhan sắc Thư Kỳ ngoài đời, tiết lộ tính cách thật của siêu sao hàng đầu Cbiz
22:52:35 23/05/2024
Con gái hở hàm ếch của Vương Phi và Lý Á Bằng ở t.uổi 18: Sang chảnh chuẩn tiểu thư nhà giàu, nhan sắc được cải thiện đáng kể
22:38:07 23/05/2024
Nơi an nghỉ cho diễn viên Đức Tiến tại Mỹ: Vị trí dễ tìm trong nghĩa trang lớn
23:25:10 23/05/2024
Dàn sao "Ma làng" sau gần 2 thập kỷ: Người bạc mệnh, người viên mãn
20:03:58 23/05/2024
Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ: Sở VHTT kết luận "dễ liên tưởng nhạy cảm"
20:16:42 23/05/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai "ăn đứt" Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng ở 1 điểm
19:39:33 23/05/2024
Con trai NSND Trần Nhượng kè kè bên hai người mẫu b.ikini, Hà Hồ đọ sắc Thư Kỳ
23:22:29 23/05/2024
Rộ tin con trai Từ Hy Viên và chồng cũ thiếu gia bị đuổi học, người trong cuộc lên tiếng "cực căng"
22:23:26 23/05/2024

Tin mới nhất

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Lâu đài ngàn năm bất ngờ lộ ra dưới sân bóng rổ

13:42:54 19/05/2024
Theo Heriitage Daily, trong quá trình xây dựng một số công trình ở TP Gloucester, các nhà khảo cổ học từ Cơ quan Khảo cổ Cotswold (Anh) đã phát hiện ra dấu vết của một lâu đài bên dưới một sân bóng rổ cũ.

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.

Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!

21:32:24 18/05/2024
Đơn vị thi công không bao giờ quên bảng Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này nhưng lại thường quên gắn cảnh báo nên người dân vẫn thường lọt hố thi công ẩu.

"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng

20:52:32 18/05/2024
Theo IFL Science, vào những năm 1950, ngư dân miền tây nước Mỹ được giới thiệu một loài cá xuất xứ từ sông Mississippi và ven vịnh Mexico để nuôi làm thực phẩm.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

09:37:53 18/05/2024
Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion - một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Phát hiện ra 3 mẫu virus cổ nhất lịch sử trên hóa thạch Neanderthal 50.000 năm t.uổi

09:29:46 18/05/2024
Tại sao họ hàng gần của chúng ta, người Neanderthal, tuyệt chủng? Cho đến nay, câu hỏi vẫn đang làm khó ngành nhân loại học và có lẽ chẳng bao giờ có câu trả lời thỏa đáng.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời

20:52:45 17/05/2024
Ẩn mình sau ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, Hệ Mặt Trời của chúng ta được bao bọc bởi một lá chắn vô hình nhưng mạnh mẽ được gọi là Heliosphere (thái dương quyển, nhật quyển).

Sinh vật lạ bị "phong ấn" trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài

19:24:29 17/05/2024
Tuy hầu hết lớp sinh vật này đã xóa sổ các đại tuyệt chủng, nhưng con cháu của chúng - với các kiểu tiến hóa hoàn toàn khác biệt - chính là nền tảng của động vật ngày nay.

Có thể bạn quan tâm

Ngũ Cung thông báo thành viên mới, không còn hát chính Hoàng Hiệp

Nhạc việt

01:02:49 24/05/2024
Đỗ Hoàng Hiệp - ca sĩ được khán giả biết tới với vai trò hát chính không có trong danh sách của Ngũ Cung khiến người hâm mộ thắc mắc.

Diễn viên 'Max điên' mặc váy sexy không n.ội y hở bạo trên phố

Phong cách sao

23:56:13 23/05/2024
Anya Taylor-Joy, nữ chính bom tấn Furiosa: Câu chuyện từ Max điên gây chú ý trên phố với chiếc đầm đỏ sexy cực độ.

Nữ lao công bị xe tải tông t.ử v.ong khi đi xe đạp ngược chiều

Tin nổi bật

23:37:53 23/05/2024
Nữ lao công đi xe đạp điện ngược chiều, sau đó qua đường tại điểm mở dải phân cách trên quốc lộ 1 thì bị xe tải tông t.ử v.ong tại chỗ.

Bắt tạm giam thợ hàn bất cẩn làm cháy 11 tàu cá ở Bình Thuận

Pháp luật

23:33:01 23/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Hàn Phi Hổ (ngụ phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận) để điều tra về hành vi không tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội

Hậu trường phim

23:17:11 23/05/2024
Nhiều khán giả nói nên trao danh hiệu NSND cho nhân vật An Nhiên của Lương Thu Trang trong Trạm cứu hộ trái tim bởi diễn quá giỏi.

Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM

Sao việt

23:12:58 23/05/2024
Gia đình nam diễn viên Đức Tiến tổ chức lễ viếng tại nhà riêng ở TP.HCM. Diễn viên Quốc Cường, Trí Dũng và nhiều nghệ sĩ đến chia buồn cùng gia quyến.

Mỹ nhân Hẹn Hò Chốn Công Sở hạ sinh con trai đầu lòng cho CEO sau 4 lần thụ tinh ống nghiệm

Sao châu á

23:02:58 23/05/2024
Tối 23/5, tờ Osen đưa tin nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Hwang Bo Ra (Hẹn Hò Chốn Công Sở) vừa hạ sinh con trai đầu lòng cho nam diễn viên kiêm CEO Cha Hyun Woo sau gần 2 năm kết hôn.

Cử chỉ xuất sắc của Sir Alex Ferguson với Jurgen Klopp

Sao thể thao

22:52:14 23/05/2024
Cử chỉ xuất sắc của Sir Alex Ferguson trong buổi chia tay Liverpool của Jurgen Klopp đã tóm tắt mối quan hệ giữa hai chiến lược gia huyền thoại.

Thử thách trí thông minh với game giải đố Machinika: Museum, miễn phí 100%

Mọt game

22:49:54 23/05/2024
Trong Machinika: Museum , người chơi vào vai một nhà nghiên cứu làm việc tại một bảo tàng bí mật, nơi chứa đựng các hiện vật công nghệ ngoài hành tinh.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ lý do An Nhiên trả thù gia đình bà Lan - ông Trường?

Phim việt

22:49:21 23/05/2024
Ở tập 33 Trạm cứu hộ trái tim xuất hiện một tình tiết gây chú ý, khiến khán giả cho rằng đây chính là chi tiết cài cắm, dần làm rõ mối quan hệ của An Nhiên với bà Lan.

Quyền Linh: Tôi từng bị nói 'sau này ngồi mâm dưới' vì sinh 2 con gái

Tv show

22:06:07 23/05/2024
Tại chương trình Hôn nhân tuyệt vời , câu chuyện nhiều cảm xúc của cặp vợ chồng U.70 từng trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống nhưng vẫn luôn gắn bó, yêu thương nhau khiến Quyền Linh ngưỡng mộ.

Nhan sắc gợi cảm của bạn gái 'Aquaman' Jason Momoa

Sao âu mỹ

21:42:37 23/05/2024
Adria Arjona nhận được sự chú ý sau khi công khai hẹn hò Jason Momoa. Cô gây ấn tượng với vẻ đẹp cuốn hút, gợi cảm và có sự nghiệp diễn xuất hứa hẹn ở Hollywood.

Dương Mịch trở lại màn ảnh nhỏ sau thất bại phòng vé

Phim châu á

21:35:42 23/05/2024
Nữ diễn viên Dương Mịch rục rịch tái xuất với phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên , hợp tác cùng mỹ nam Cung Tuấn.