Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe

Từ dữ liệu do các tổ chức an toàn khắp thế giới cung cấp, tạp chí Autocar đã chỉ ra những điều nguy hiểm nhất bạn có thể làm trong ô tô.

Phần lớn các vụ tai nạn giao thông là do lỗi của con người nên chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Tất cả chúng ta đều hình thành những thói quen xấu sau tay lái theo thời gian, như chạy quá tốc độ hoặc bám đuối khi đang di chuyển… Cách tốt nhất để giữ an toàn là lùi lại một bước và nhìn lại những gì chúng ta đang làm sai. Dưới đây là những việc làm có thể gây nguy hiểm và dẫn tới tai nạn khi bạn lái xe được tạp chí Autocar thống kê:

Đeo tai nghe khi lái xe

Nếu radio hay đầu CD, DVD trên ô tô của bạn bị hỏng hoặc mất hoàn toàn, nghe nhạc qua tai nghe có thể giống như một giải pháp thay thế thú vị cho việc lái xe .

Tuy nhiên, điều này lại khiến bạn bị “ngắt kết nối” với thế giới bên ngoài. Bạn có thể không nghe thấy ai đó bấm còi hoặc xe máy sắp vượt qua bạn. Vì vậy, bạn nên từ bỏ điều này khi chưa có chuyện gì xảy ra.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe - Hình 1

Lái xe trong lúc say rượu

Số liệu của Bộ Giao thông vận tải Anh cho thấy, số người tử vong trong các vụ tai nạn do sử dụng rượu bia quá mức cho phép khi lái xe đã tăng lên 250 người vào năm 2017. Những cái chết này hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu người lái xe tuân thủ quy định của pháp luật .

Tác hại của việc lái xe khi say rượu đã được chứng minh, biết đến nhiều và giải pháp không thể đơn giản hơn: Nếu bạn lái xe thì đừng uống bia rượu; Nếu uống rượu bia rồi thì đừng lái xe .

Lái xe khi đã sử dụng các chất kích thích

Lái xe dưới ảnh hưởng của cần sa cũng bất hợp pháp như dùng chính loại thuốc này. Điều này cũng nguy hiểm và bất hợp pháp như lái xe trong tình trạng say rượu. Theo nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy 14,8 triệu lái xe được báo cáo đã ngồi sau tay lái trong vòng một giờ sau khi sử dụng cần sa.

Nghiên cứu tương tự cho thấy gần 70% người Mỹ nghĩ rằng, họ không chắc sẽ bị bắt nếu họ lái xe khi đã dùng cần sa, nhưng họ đã sai. Vì một số sở cảnh sát đang xem xét việc sử dụng máy thở phát hiện có cần sa trong hơi thở.

Lái xe khi mệt mỏi

Một cuộc khảo sát năm 2018 từ AA cho thấy 1/8 (13%) tài xế Anh thừa nhận ngủ gật khi cầm lái. Gần 2/5 (37%) nói rằng họ đã quá mệt mỏi và sợ rằng họ sẽ ngủ quên khi lái xe.

Các nhà nghiên cứu Mỹ kết luận rằng, việc lái xe chỉ sau 5 giờ ngủ cũng nguy hiểm như lái xe khi say rượu. Thuốc giải độc duy nhất cho cơn buồn ngủ là giấc ngủ, vì vậy, hãy dành thời gian lái xe khi bạn bình thường và tỉnh táo. Nếu buồn ngủ, hãy dừng xe và chợp mắt 20 phút rồi tiếp tục lái xe để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người tham gia giao thông.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe - Hình 2

Không thắt dây an toàn

Nếu bạn không có thói quen thắt dây an toàn khi lái xe thì đây là một điều rất nguy hiểm; Và nguy hiểm hơn khi bạn di chuyển ở tốc độ cao. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc bạn không thắt dây an toàn còn nguy hiểm hơn việc chiếc xe không được trang bị túi khí.

Vì khi xảy ra va chạm, người lái xe lao về phía trước vô lăng còn túi khí sẽ nổ và bật ngược vào bạn. Đây là một điều rất nguy hiểm vì lực bung của túi khí rất mạnh, nếu không được dây an toàn giữ người lại thì hoàn toàn có thể gây chấn thương và thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, thiết kế của chiếc xe hoàn toàn dựa trên việc người ngồi ở vị trí cố định trong trường hợp va chạm.

Phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử

Các công cụ hỗ trợ lái xe điện tử như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động… giúp bạn lái xe an toàn hơn nhưng chúng không giúp khả năng lái xe ô tô tốt hơn. Vì vậy hãy chủ động trong việc lái xe.

Hiện nay, có nhiều chiếc xe có thể nhận biết khi nào nên phanh hoặc bẻ lái, nhưng bạn vẫn cần phải giữ cả hai tay trên vô lăng và hai mắt nhìn vào đường. Tương tự đối với các công cụ hỗ trợ đỗ xe, có cảm biến đỗ xe và camera quan sát phía sau không phải là lý do để bạn không cần quan sát xung quanh, vì nhiều tình huống bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe - Hình 3

Lái xe bằng đầu gối

Lái xe bằng đầu gối có vẻ rất điệu nghệ, đặc biệt là khi cánh tay của bạn mỏi trong một chuyến đi đường dài, nhưng đó là một cách tuyệt vời để nhét chiếc xe của bạn vào tường.

Nếu dùng đầu gối để lái xe thì bạn có thể an toàn trên cung đường thẳng, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi tránh một chiếc xe khác, một con vật băng qua đường hoặc chướng ngại vật…

Quá tập trung vào hệ thống thông tin giải trí

Hệ thống thông tin giải trí có trong hầu hết mọi chiếc ô tô mới có thể gây mất tập trung hơn nhiều so với điện thoại thông minh, đặc biệt nếu bạn không quen với cách thức hoạt động của nó.

Các hệ thống thông tin giải trí hiện nay ngày càng thông minh, phức tạp vì vậy các tính năng đi kèm cũng rất nhiều và được ẩn sâu. Vì vậy, bạn sẽ rất phân tâm hay mất thời gian để tìm kiếm và điều này sẽ gây xao nhãng việc lái xe.

Bám sát xe phía trước

Bạn lái xe càng gần xe phía trước, bạn càng ít có khả năng dừng lại kịp thời nếu xe trước đột ngột giảm tốc độ. Do đó, diữ khoảng cách ít nhất hai giây giữa xe của bạn và xe phía trước để đảm bảo bạn có đủ thời gian để nhấn phanh hoặc bẻ lái nếu cần.

Hoặc với vận tốc 60 km/h – khoảng cách an toàn tối thiểu là 35m; Vận tốc trên 60 đến 80 km/h – khoảng cách an toàn tối thiểu là 55m; Vận tốc từ trên 80 đến 100 km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu – 70m; Vận tốc từ trên 100 đến 120 km/h – khoảng cách an toàn tối thiểu là 100m.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe - Hình 4

Lái xe mất tập trung

Rời khỏi con đường để gửi tin nhắn văn bản hoặc trả lời email là một trong những cách tốt nhất để tránh gặp tai nạn. Vì thế giới xung quanh bạn không dừng lại khi bạn nhìn ra chỗ khác. Chưa hết, 41,3% tài xế được AAA (Hiệp hội ô tô của Mỹ) thăm dò thừa nhận đã đọc tin nhắn trên điện thoại khi lái xe vào năm 2018 và 32,1% cho biết họ đã gõ một cái gì đó.

Việc nói chuyện điện thoại di động khi lái xe thậm chí còn phổ biến hơn. Vì vậy, sẽ an toàn hơn khi đặt điện thoại của bạn trong bảng điều khiển trung tâm hoặc nơi nào đó khuất tầm nhìn và quên nó khi bạn đang di chuyển.

Bỏ qua các thông báo triệu hồi

Triệu hồi là việc khắc phục xử lý các vấn đề lỗi một cách miễn phí, vì vậy, không có lý do hợp lệ để bỏ qua chúng. Nếu bạn bỏ qua những vấn đề này thì rất có thể vào một ngày nào đó bạn sẽ nhận hậu quả khôn lường cho việc chủ quan này.

Do đó khi có thông báo triệu hồi thì bạn nên mang xe đến hãng xử lý một cách sớm nhất. Hầu hết, các nhà sản xuất ô tô đều gửi thông báo triệu hồi trong email hay bài đăng báo nhưng nếu nghi ngờ, hãy hỏi đại lý hoặc kiểm tra trực tuyến.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe - Hình 5

Để thú cưng thả rông trong ca-bin

Không nhốt chó hoặc động vật khác đúng cách khi đi trên xe có thể gây mất tập trung nguy hiểm. Nó cũng có thể khiến bạn bị phạt tiền tại một số quốc gia.

Vừa ăn vừa lái xe

Không sớm thì muộn, ô tô tự lái sẽ gia nhập vào các tuyến đường giao thông một cách phổ biển và bạn sẽ có thể ăn bánh khi đang di chuyển với tốc độ hơn 100 km/h trên đường cao tốc .

Trong một chiếc xe đủ lớn, bạn thậm chí có thể nấu thức ăn. Theo NHTSA (Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ), việc vừa ăn vừa lái xe làm tăng 80% tỷ lệ tai nạn .

Lái xe ô tô không được bảo dưỡng đúng cách

Bảo dưỡng xe thường xuyên giúp chiếc xe của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất và tiết kiệm tiền về lâu dài; đồng thời cũng giữ an toàn cho bạn, hành khách trên xe. Nếu bạn không sửa chữa, thay thế chất làm mát khi bị rò rỉ – động cơ của xe sẽ quá nóng và khiến bạn tốn rất nhiều tiền để sửa chữa, đi kèm đó là mất an toàn.

Hoặc bạn không bảo dưỡng và thay phanh theo định kỳ thì sớm muộn cũng có ngày xe bạn không thể dừng khi cần và dẫn đến tai nạn. Và các bộ phận khác của xe cũng vậy, do đó, bạn hãy thường xuyên bảo dưỡng xe theo định kỳ được khuyến cáo từ nhà sản xuất để mọi chi tiết, bộ phận của chiếc xe ở trong tình trạng tốt nhất.

Lái xe trong thời tiết khắc nghiệt

Bạn nên tránh lái xe trong tuyết và dưới trời mưa tầm tã. Tất nhiên, có những lúc bạn không thể ở nhà, và trong trường hợp đó, tốt hơn hết bạn nên đợi cho đến khi điều kiện thời tiết được cải thiện và đường thông thoáng hơn..

Lái xe quá nhanh

Theo Bộ Giao thông vận tải của Anh, chạy quá tốc độ là vi phạm giao thông phổ biến nhất ở quốc gia này và tốc độ là nguyên nhân gây ra 33% tổng số vụ tai nạn chết người.

Bạn sẽ tiết kiệm được một chút thời gian bằng cách vượt quá giới hạn tốc độ quy định nhưng không nhiều như bạn có thể tưởng tượng. Nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để giải quyết hậu quả của việc vi phạm luật giao thông.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe - Hình 6

Lái xe quá chậm

Lái xe chậm so với giới hạn tốc độ cũng có thể nguy hiểm như vượt quá giới hạn, đó là lý do tại sao bạn sẽ thường thấy các biển báo cho biết tốc độ tối thiểu mà ô tô phải đi trên một con đường nhất định. Các chuyên gia an toàn cảnh báo việc lái xe chậm làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn do gây lộn xộn và vô tổ chức. Lái xe qua chậm cũng sẽ khiến người lái xe khác mất cảnh giác khi cần xử lý gấp.

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch trước khi lái xe ở những khu vực đông đúc và tránh những con đường có tốc độ cao như xa lộ.

Lái xe không có đèn trong bóng tối

Số lượng người lái xe không bật đèn đã tăng lên đáng kể kể từ khi các nhà sản xuất ô tô bắt đầu đưa đèn LED chạy ban ngày trở thành tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đèn LED ban ngày chỉ giúp phương tiện của bạn dễ nhận biết hơn khi di chuyển chứ không thể thay thế được đèn pha được. Đồng thời, việc bạn không bật đèn pha cũng đồng nghĩa với việc đèn nhận diện phía sau vào buổi tối và đèn táp-lô trong khoang lái không sáng. Và đây là một điều rất nguy hiểm mà bạn cần lưu ý./.

Quy tắc 3 giây - Kinh nghiệm tránh "dồn toa" khi chạy xe trên cao tốc

Khoảng cách an toàn giữa các phương tiện khi tham gia giao thông là từ 3 giây, sẽ giúp tài xế có đủ thời gian để xử lý trước các tình huống.

Tình trạng các xe bị tai nạn liên hoàn (dồn toa) có thể xuất hiện ngay cả khi đi trong phố, tuy nhiên khi chạy trên cao tốc sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng hơn. Không giữ khoảng cách an toàn, kéo theo không đủ thời gian để xử lý tình huống, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ "dồn toa".

Quy tắc 3 giây - Kinh nghiệm tránh dồn toa khi chạy xe trên cao tốc - Hình 1

Không ít vụ tai nạn liên hoàn do các xe không giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông

Nghiên cứu chỉ ra rằng trong điều kiện bình thường, 3 giây là khoảng thời gian đủ để tài xế kịp phản ứng trước các sự cố như phía trước có xe bị hư hỏng, gặp chướng ngại vật trên đường... Vì thế, quy tắc 3 giây được khuyến cáo dùng để tính khoảng cách an toàn khi đi trên cao tốc.

Dĩ nhiên, tài xế cũng cần tuân thủ các quy định khác của pháp luật khi tham gia giao thông.

Áp dụng quy tắc 3 giây

Bản chất của quy tắc 3 giây là khoảng thời gian cần thiết để tài xế dừng xe an toàn sau khi đạp phanh. Nó có thể áp dụng cho mọi tốc độ nhưng dĩ nhiên khi đi trong phố tại Việt Nam thì còn tùy thuộc vào tình hình giao thông thực tế.

Quy tắc 3 giây - Kinh nghiệm tránh dồn toa khi chạy xe trên cao tốc - Hình 2

Giữ khoảng cách 3 giây với xe phía trước sẽ giúp tài xế có đủ thời gian để xử lý trong các tình huống

Đầu tiên, tài xế tìm một vật cố định bên đường để làm "cột mốc". Đó có thể là biển báo giao thông, đèn đường hay cây cối... Nhưng không vì thế mà đánh mất sự tập trung vào việc lái xe.

Khi xe liền trước bắt đầu vượt qua "cột mốc" mà bạn đã chọn, hãy đếm chậm rãi một...hai...ba... Sau khi đếm xong mà xe của bạn bắt đầu tới "cột mốc" tức là khoảng cách đủ an toàn. Ngược lại, nếu mới đếm đến hai mà đã tới hoặc đếm tới ba mà xe mình đã vượt mốc thì cần đi chậm lại để nới rộng cự ly.

Quy tắc 3 giây áp dụng trong điều kiện thời tiết tốt, trời khô ráo, tầm nhìn thoáng... Trong điều kiện trời mưa, tầm nhìn bị hạn chế thì phải tăng lên thành 6 giây, tức giữ khoảng cách gấp đôi với xe trước so với thông thường.

Quy đổi khoảng cách an toàn

Dựa trên quy tắc 3 giây, khoảng cách an toàn theo tốc độ được quy đổi như trong bảng dưới đây. Khoảng cách này áp dụng trong điều kiện thời tiết tốt và phải nhân đôi khi gặp thời tiết xấu.

Tốc độ (km/h)Khoảng cách theo quy tắc 3 giây (mét)4033,860508066,7907510083,411091,7120100,1

Trên cao tốc, bạn cũng có thể căn cứ theo biển báo nhắc nhở cũng như miêu tả khoảng cách. Hệ thống này bao gồm vạch sơn nét đứt chạy ngang đường và liên tiếp là các biển 0M, 50M, 100M... tương ứng với cột mốc, 50 mét, 100 mét (so với cột mốc 0M)...

Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước để kịp phản ứng. Trong trường hợp xe phía sau đi quá sát, hãy chủ động chuyển làn khi đủ điều kiện an toàn và nhường cho xe đó vượt qua. Như vậy, bạn có thể hạn chế được tình trạng "dồn toa".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mitsubishi Attrage 2021 gần 500 triệu đồng, giảm 50% phí trước bạ04:51Audi e-tron GT 2021 mới từ hơn 2 tỷ đồng, tăng tốc ngang siêu xe01:36Suzuki Swift 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, "đấu" Mazda209:04Infiniti QX60 2022 sẽ có động cơ V6, hộp số tự động 9 cấp03:22"Chạm mặt” Mercedes-AMG G63 Gewinner MBS gần 13 tỷ ở Sài Gòn01:01Hyundai Ioniq 5 hơn 1 tỷ đồng “bán chạy như tôm tươi” tại Hàn Quốc00:54Chi tiết MINI Cooper SE Electric Collection 2021 vừa ra mắt00:34Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc01:32Chọn BMW X5 cũ 598 triệu hay "đập hộp" Toyota Rush tại Việt Nam?08:48Cặp đôi SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan hơn 80 tỷ về Việt Nam03:48Honda City 2021 từ 529 triệu tại Việt Nam, thay đổi để thực dụng08:18Xem kỹ sư Ford tháo rời từng phần ngoại thất của Bronco 202106:53Mazda CX-8 2021 sẽ có phiên bản 6 chỗ “sang, xịn mịn“08:03Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam06:40Ngắm Toyota 86 Style Cb độ gầm thấp “stance” cực độc04:17Bán tải hạng sang Cadillac Escalade EXT độc nhất Việt Nam10:38Mercedes-AMG CLS 63, xe sang 10 năm tuổi tiền tỷ tại Việt Nam16:12Karma GS-6 2021 chạy điện chào bán từ 83,900 USD04:01Daihatsu Rocky/Toyota Raize 2021 thêm công nghệ “đấu” với Hyundai Kona04:08Ford Everest đang giảm giá cả trăm triệu đồng tại đại lý05:25

Tiêu điểm

Bảng giá ô tô Honda tháng 3/2021: Ưu đãi đến 60 triệu đồng
09:48:48 05/03/2021
Honda City bản hatchback 2021 ra mắt tại Indonesia
08:43:04 05/03/2021
Hyundai Grandeur 2021 to ngang VinFast Lux A2.0 có mặt tại Việt Nam
19:23:57 05/03/2021
Toyota Vios 2021 phiên bản 'chạy grab' cải tiến những gì?
19:20:18 05/03/2021
Cuộc chiến sinh tử trên thị trường ô tô Hàn Quốc
10:20:29 05/03/2021
Kia Stinger 2022 ra mắt, động cơ mạnh mẽ, giá từ 851 triệu đồng
10:09:28 06/03/2021
Toyota Mirai 2021 ra mắt tại châu Âu, diện mạo hoàn toàn mới
17:31:56 05/03/2021
Soi những chi tiết thực dụng của Ford EcoSport
08:18:37 06/03/2021
Kia Nio Hybrid và Nio PHEV 2021 ra mắt, giá từ 569 triệu đồng
16:39:15 04/03/2021
Xe tự lái cấp độ 3 đầu tiên của Honda có giá 102 nghìn USD
10:14:54 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Hãi hùng xem clip quy trình sản xuất bánh tráng trộn: Dùng chân dẫm đạp, trải ra sàn bụi bẩn
09:47:37 06/03/2021
Vợ 2 Minh Nhựa lộ bụng ngấn mỡ, khác xa body chữ S vẫn khoe
11:42:29 06/03/2021
Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương bị 'bóc phốt' ăn uống kém sang
11:43:50 06/03/2021
'NSND Trần Hạnh tình cảm, sống tốt, 10 năm trời anh chăm sóc vợ ốm'
11:40:24 06/03/2021
Chuyện "buồn" trước thềm 8/3: Xuất hiện người chơi hệ đào mỏ, chị Nguyệt thảo mai cũng phải chào thua
13:52:41 06/03/2021
Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?
10:19:23 06/03/2021
Vì sao Dương Mịch quyết tâm ly hôn Lưu Khải Uy? Hoá ra nữ diễn viên từng ám chỉ chồng cũ trong nhiều bài phỏng vấn
13:51:14 06/03/2021
Tang lễ cố NSND Trần Hạnh: Gia quyến bật khóc, NS Công Lý và dàn nghệ sĩ ngậm ngùi tiễn biệt người quá cố
10:31:25 06/03/2021
Thấy em dâu ngang ngược mà vẫn được mẹ chồng chiều, tôi điều tra ra mới biết tờ giấy kinh hoàng hé lộ sự thật đắng cay
13:05:26 06/03/2021
Bắt tại trận chồng và bồ nhí trên giường, tôi chỉ lục túi cô ta lấy 20k rồi bỏ đi, nhưng sau đó anh xấu hổ không dám ngẩng mặt
13:02:46 06/03/2021

Tin mới nhất

Bảng giá ô tô MG mới nhất tháng 3/2021: Giảm cao nhất gần 70 triệu

15:11:10 06/03/2021
Trong tháng 3/2021, MG ra thêm phiên bản ZS giá rẻ và giảm giá HS cao nhất gần 70 triệu đồng.

Indonesia kích cầu ô tô bằng chính sách thuế "xuống thang"

14:37:34 06/03/2021
Indonesia sẽ giảm thuế mua ô tô theo hình thức xuống thang từ 100% xuống 50% và chỉ còn 25% trong thời gian 3 quý còn lại năm 2021.

Volvo bán chạy không tưởng, riêng ở Trung Quốc tăng tới 737%

14:20:05 06/03/2021
Doanh số toàn cầu của Volvo trong 2 tháng đầu năm 2021 tăng gần một phần ba với đóng góp chủ yếu tới từ khu vực Trung Quốc.

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 3: Ưu đãi hàng chục triệu đồng

14:17:27 06/03/2021
Bảng giá xe Mitsubishi tháng 3 với nhiều ưu đãi hấp dẫn lên đến hơn 50 triệu đồng.

KIA Sorento 2021 phiên bản Premium thiếu trang bị gì so với Signature?

14:13:35 06/03/2021
So với phiên bản Signature, KIA Sorento 2021 Premium thiếu một vài tính năng an toàn nhưng vẫn khá đầy đủ tiện nghi cao cấp, tương đương bản cao cấp của Hyundai SantaFe.

Giá xe Nissan tháng 3: Ưu đãi 50 triệu và giảm phí trước bạ

14:10:35 06/03/2021
Nhiều mẫu xe Nissan được ưu đãi lớn lên hơn 50 triệu đồng.

Tesla mất dần thị phần xe điện

11:39:29 06/03/2021
Ford đang gặm dần miếng bánh thị phần của hãng đồng hương, với mẫu crossover chạy điện Mustang Mach E.

10 ôtô bán chạy nhất ở Anh trong tháng 2

11:14:14 06/03/2021
Hiệp hội Kinh doanh và sản xuất ôtô Anh (SMMT) tổng hợp doanh số ôtô tháng 2, với Ford Fiesta duy trì vị trí đầu bảng.

Maserati hé lộ thiết kế của mẫu SUV hạng sang Grecale 2022

10:21:01 06/03/2021
Dòng SUV hạng sang cỡ nhỏ Maserati Grecale 2022 hoàn toàn mới dự kiến sẽ được giới thiệu trong năm nay, đây được xem là đối thủ của Porsche Macan hay Jaguar E-Pace.

Cận cảnh Hyundai Palisade máy dầu hơn 2,4 tỷ đồng tại Hà Nội

10:16:01 06/03/2021
Định vị cao hơn Hyundai SantaFe, SUV 3 hàng ghế cỡ trung Hyundai Palisade đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người dùng Việt. Rất tiếc, dòng xe này vẫn chưa được phân phối chính hãng tại Việt Nam

Những mẫu xe có động cơ mạnh nhất từng phân khúc tại Việt Nam

09:29:55 06/03/2021
VinFast Fadil, Hyundai Elantra Sport 1.6 T-GDI, Honda Accord… thuộc nhóm những mẫu xe có thông số động cơ mạnh nhất từng phân khúc.

Top 10 thương hiệu ô tô tại Australia: Có tên hãng xe Trung Quốc

09:24:47 06/03/2021
Sau năm 2020 đáng thất vọng do tác động từ đại dịch Covid-19, doanh số bán xe mới tại Australia dường như đang có dấu hiệu tăng lên.

"Mẹo" nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2

09:22:45 06/03/2021
Phần thi thực hành trên sa hình là thử thách với không ít người thi giấy phép lái xe B2 nhưng với một gợi ý dưới đây sẽ giúp vững tâm hoàn thành bài sát hạch với điểm số cao.

Honda Civic 2022 lộ diện bằng chứng sẽ ra mắt tại Việt Nam

09:18:37 06/03/2021
Hình ảnh ngoại thất của mẫu sedan hạng C đã được Honda tung ra để người tiêu dùng quốc tế xem trước đó. Tại Việt Nam, Civic vẫn phân phối bản cũ nhưng Honda Việt Nam đã nộp đơn xin đăng kí bảo hộ trí tuệ đối với mẫu xe này.

Triệu hồi xe: Cảnh báo nguy cơ cháy Mercedes-Benz GLC, Volkswagen triệu hồi Tiguan

09:16:00 06/03/2021
Mẫu crossover Tiguan của Volkswagen đã phải triệu hồi tại châu Âu trong khi người đồng hương Mercedes-Benz GLC phải nhận cảnh báo nguy cơ cháy xe.

Honda Civic hơn 10 năm, lựa chọn trong tầm giá 300 triệu đồng

09:12:21 06/03/2021
Một chiếc Honda Civic 1.8 AT thế hệ thứ 8 (sản xuất từ 2007 - 2011) là một gợi ý tốt với các bạn trẻ muốn mua ô tô lần đầu với giá bán hơn 300 triệu đồng, cùng chi phí nuôi xe chấp nhận được.

Ra mắt GAZelle NEXT - Xe khách 20 chỗ, dài 7m

09:08:42 06/03/2021
GAZ Group - Tập đoàn nổi tiếng của Liên Bang Nga về thương hiệu ô tô với hơn 45% thị phần xe thương mại.

Những chiếc xe hơi phù hợp nhất với chị em phụ nữ

08:49:41 06/03/2021
Cùng tìm hiểu những chiếc xe có kiểu dáng nữ tính nhất trên thị trường do tạp chí xe Hotcars bình chọn.

Ô tô mini Trung Quốc bất ngờ chiếm lĩnh thị trường xe điện toàn cầu

08:45:16 06/03/2021
Xe điện Trung Quốc chiếm tới 42% tổng sản lượng tiêu thụ toàn cầu, với trên 1,2 triệu xe đã được bán chỉ tính riêng trong năm 2020.

Bảng giá xe Lexus tháng 3/2021: Thêm lựa chọn mới

07:14:42 06/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Lexus tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Top 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất thế giới tháng 1/2021: Toyota thống trị, Nissan vượt Hyundai, Kia vắng mặt

07:12:12 06/03/2021
Trong tháng 1/2021, Toyota vẫn giữ vững ngôi đầu danh sách những thương hiệu ôtô bán chạy nhất thị trường toàn cầu với doanh số 478.974 chiếc. Đáng chú ý, Nissan xếp trên Hyundai, còn Kia vắng bóng trong Top 10.

Bảng giá xe Jaguar tháng 3/2021: Khuyến mãi lớn

21:08:51 05/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Jaguar tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Dự án Infiniti Q60 Project Black S, "đấu" BMW M4 chính thức phá sản

20:34:54 05/03/2021
Kế hoạch phát triển và sản xuất Infiniti Q60 Project Black S của thương hiệu xe sang Nissan nhằm cạnh tranh với BMW M4 sẽ không còn, bởi đơn giản Infiniti muốn tập trung vào thị trường crossover hơn

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 3/2021: Nhiều ưu đãi, mức giá thấp nhất từ 603 triệu đồng

20:31:00 05/03/2021
Bảng giá xe ô tô Ford mới nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam. Cập nhật thông tin giá các mẫu xe ô tô Ford tháng 3/2021 nhanh và chính xác nhất.

Volvo: Từ 2030 chỉ sản xuất xe điện và chuyển dần sang bán hàng online

19:03:44 05/03/2021
Mới đây, Volvo đã cam kết sẽ chỉ sản xuất các dòng xe sử dụng động cơ điện vào năm 2030, đồng nghĩa với việc sẽ khai tử các dòng xe sử dụng xăng, dầu Diesel và động cơ lai.

Triệu hồi xe: Volvo XC40 Recharge chết máy đột ngột, triệu hồi xe ở thị trường Mỹ và Canada

19:01:17 05/03/2021
Volvo vừa đưa ra thông báo triệu hồi đối với dòng xe thuần điện XC40 Recharge tại thị trường Mỹ và Canada do nguy cơ chết máy đột ngột khi đang vận hành.

Có thể bạn quan tâm

Tàu thăm dò của NASA lăn bánh lần đầu tiên trên Sao Hỏa

Thế giới

15:37:30 06/03/2021
Tàu thăm dò Perseverance của NASA đã thực hiện chuyến đi đầu tiên trên Sao Hỏa, di chuyển khoảng 6m và đi một đoạn trong miệng núi lửa Jezero.

Ăn 3 loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm hơn cả bia rượu

Sức khỏe

15:37:09 06/03/2021
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu có thói quen tích trữ đồ ăn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là gây ung thư.

Ibrahimovic bị kẹt xe, liều mạng đi ‘xe ôm’ kịch tính như phim

Sao thể thao

15:32:56 06/03/2021
Ibrahimovic vừa làm chuyện… điên rồ trong lúc bị kẹt xe, bước ra khỏi xế sang, xin đi nhờ xe máy của người lạ để đến kịp Lễ hội âm nhạc Sanremo.

MU đánh cắp "Pogba mới" của Barca

Bóng đá thế giới

15:27:43 06/03/2021
MU đang lên kế hoạch lấy Ilaix Moriba, tiền vệ sinh năm 2022 đầy triển vọng của Barcelona và được ví von là Pogba mới.

HLV Polking hài lòng với thủ môn Tiến Dũng

Bóng đá việt nam

15:25:41 06/03/2021
Trong trận đá tập giữa TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã giữ sạch lưới và góp công giúp đội nhà thắng chung cuộc 1-0.

98% người dân Việt Nam đồng ý tiêm vaccine COVID-19

Sự kiện nóng

15:25:36 06/03/2021
Qua khảo sát của cơ quan quốc tế, Việt Nam thuộc nhóm có 98% người dân đồng ý tiêm vaccine COVID-19.

Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này

Học hành

15:24:32 06/03/2021
Có rất nhiều dấu hiệu chứng tỏ trẻ có chỉ số IQ cao nhưng cha mẹ lại không biết, vô tình làm thui chột đi tài năng của con mình.

Đang ngồi review xe, cô gái gặp ngay chú chó 'vô duyên' hết cỡ 'đánh dấu chủ quyền' cùng bản mặt 'ngây thơ vô số tội'

Netizen

15:22:27 06/03/2021
Người ta vẫn thường khuyên nhau rằng, người yêu không có nhưng chó nhất định phải nuôi một em.

Vụ xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Chủ tịch xã bất ngờ viết đơn từ chức

Đời sống

15:16:48 06/03/2021
Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã xem xét đơn xin từ chức của vị chủ tịch xã này và sắp tới sẽ có hướng xử lý.

Tìm ra nhóm nhạc có visual đỉnh nhất Kpop: Sẵn sàng chấp cả cam thường của tay máy "hung thần", không cần PTS

Nhạc quốc tế

15:01:00 06/03/2021
Những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa cũng không thể dìm hàng được visual của nhóm nhạc này.

“Nóng bỏng tay“: 4 cái tên cho “siêu phẩm” Princess Hours (Hoàng cung) tái bản sau 15 năm

Phim châu á

14:59:33 06/03/2021
Siêu phẩm Princess Hours (Hoàng cung) sẽ được tái bản sau 15 năm, cư dân mạng tò mò Ai sẽ may mắn được chọn cho 4 vai chính đây?

Wanda Nara khiến fan sốc vì cách ăn mặc táo bạo

Bên lề sân cỏ

14:57:40 06/03/2021
Wanda Nara - bà xã kiêm đại diện của chân sút Mauro Icardi (PSG) đã khiến fan sốc vì cách ăn mặc táo bạo trong chiếc áo lót màu đen huyền bí khi đăng trên trang Instagram cá nhân.

11 cách chống nồm ẩm không tốn tiền nhưng lại rất hiệu quả

Sáng tạo

14:57:07 06/03/2021
Cách xử lý nền nhà đổ mồ hôi hay cách hút ẩm trong nhà hiệu quả dưới đây sẽ giúp các bạn có được những cách chống nồm miễn phí, không mất tiền.

Ngày 2 gia đình gặp gỡ, không khí đang vui vẻ nhưng vừa nghe xong số tiền thách cưới thì bố mẹ tôi tái mét mặt mày

Tâm sự

14:51:03 06/03/2021
Gia đình hai bên đang vui vẻ nhưng khi phía nhà gái nói đến tiền thách cưới thì buổi gặp gỡ không còn suôn sẻ nữa.

‘Bố già’: Những mảnh ghép đời thường của Trấn Thành

Phim việt

14:42:46 06/03/2021
Trấn Thành cùng các cộng sự sử dụng tốt chất liệu đời thường để xây dựng nên bộ phim giàu cảm xúc về những vấn đề giản dị.