Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian “siết” giãn cách

Theo nhận định của chuyên gia, mặc dù tình hình Hà Nội hiện cơ bản trong tầm kiểm soát, nhưng tuyệt đối không được chủ quan vì đây là địa bàn có nguy cơ rất cao.

Hà Nội cơ bản kiểm soát tình hình nhưng nguy cơ vẫn rất cao

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian siết giãn cách - Hình 1

Một khu vực bị phong tỏa liên quan ca Covid-19 tại Hà Nội.

Tính từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát đến nay, Hà Nội ghi nhận 442 ca dương tính SARS -CoV-2, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 261 trường hợp, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 181 trường hợp.

Từ ngày 5/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 183 trường hợp F0, đáng chú ý là 3 ổ dịch mới phát sinh từ ngày 16/7 có số F0 khá cao là: 90 Nguyễn Khuyến (34 F0), B8 Tân Mai (16 F0) và 132 Bùi Thị Xuân (14 F0).

“Tình hình của Hà Nội hiện tại vẫn cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, không được chủ quan vì đây vẫn là địa bàn có nguy cơ rất cao”, đó là nhận định của PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, trong cuộc phỏng vấn với Dân trí vào sáng nay (19/7).

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian siết giãn cách - Hình 2

PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam.

Theo PGS Phu, vừa qua Hà Nội xuất hiện các ổ dịch trong cộng đồng và cả các khu công nghiệp. Đáng chú ý, gần đây tiếp tục xuất hiện thêm một số ổ dịch chưa xác định nguồn lây. Hà Nội có mật độ dân số cao, người dân đi lại nhiều, có nhiều trường hợp về từ vùng dịch, đặc biệt là người về từ TPHCM do đó đây vẫn là một địa bàn có nguy cơ dịch rất cao.

Công điện 15 được ban hành kịp thời

Trong bối cảnh trên địa bàn Thủ đô liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, rải rác ở nhiều quận huyện, đặc biệt nhiều chùm ca bệnh chưa xác định được nguồn lây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ban hành Công điện 15, “siết chặt” các biện pháp giãn cách phòng chống dịch. Nội dung công điện yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Video đang HOT

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian siết giãn cách - Hình 3

Nhiều chốt kiểm soát gồm lực lượng công an, tự quản, dân quân và y tế được bố trí trên khắp các khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm với mục đích nhắc nhở người dân thực hiện tốt công điện mới được áp dụng, không ra đường khi không có việc cần thiết.

PGS Phu nhận định: “Công điện 15 được Hà Nội ban hành rất kịp thời, trong tình hình hiện tại, hướng đến mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo được sản xuất, kinh tế và an sinh xã hội của người dân”.

Theo ông, trong lúc này người dân Hà Nội cần tuyệt đối tuân thủ các quy định trong công điện. Bên cạnh đó, thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế vì đây là yếu tố quan trọng giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

“Thực tế vừa qua chúng ta có thể thấy nhờ thực hiện tốt 5K mà nhiều trường hợp không phát hiện được nguồn lây nhưng sau đó cũng không lây lan cho người tiếp xúc gần và dịch không bùng mạnh lên. Qua đó, có thể thấy tầm quan trọng của 5K”, PGS Phu phân tích.

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian siết giãn cách - Hình 4

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 19h ngày 18/7, tại một trung tâm thương mại trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội), rất đông người dân đã đổ đến đây để mua hàng.

Cũng theo ông, trong lúc thành phố siết chặt thêm các biện pháp giãn cách, người dân không nên quá lo lắng và đổ xô đi mua sắm nhu yếu phẩm, để làm hình thành các đám đông gây lây lan dịch bệnh.

Hà Nội tăng gấp 3 lượng hàng thiết yếu, người dân không cần tích trữ

Sở Công thương Hà Nội cho biết, thành phố bảo đảm dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của người dân, vì vậy, người dân không phải lo lắng mua hàng tích trữ.

Theo đó, lượng hàng hóa thiết yếu tăng gấp 3 lần so với bình thường. Dự kiến, lượng hàng hóa chuẩn bị trong 3 tháng khoảng 194.000 tỷ đồng; lượng hàng hóa dự kiến hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố khoảng 21.500 tỷ đồng.

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian siết giãn cách - Hình 5

Nhiều quầy hàng ở các siêu thị vẫn đầy ắp, đảm bảo cung ứng cho người dân.

Trao đổi với báo chí sáng 19/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân không nên mua gom hàng hóa, chỉ cần mua đủ dùng vì các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh vẫn được phép hoạt động.

Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa. Thành phố cũng đã rà soát, bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận huyện làm kho dự trữ hàng, các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian “siết” giãn cách

Theo PGS Phu, trong thời gian siết chặt các biện pháp giãn cách theo Công điện 15, Hà Nội cần phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ ưu tiên quan trọng để kiểm soát dịch:

Nhanh chóng thực hiện các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch khi phát hiện các ổ dịch mới.

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian siết giãn cách - Hình 6

Tình hình dịch hiện nay của Hà Nội vẫn có thể và cần tiếp tục làm xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng nhưng có chỉ định vừa để phát hiện ổ dịch vừa để đánh giá mức độ nguy cơ của tình hình dịch trên địa bàn để có đáp ứng kịp thời. Đặc biệt, công tác phát hiện ca bệnh ở tuyến cơ sở là rất trọng. Theo PGS Phu, trong lúc này Hà Nội phải giám sát hết tất các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ như ho, sốt, đau họng ngay từ cộng đồng, đây là ca chỉ điểm hết sức quan trọng để phát hiện ổ dịch mới. Chuyên gia này cũng đề nghị xét nghiệm diện rộng nhưng không xét nghiệm tràn lan mà theo chỉ định dịch tễ.

PGS Phu cho hay: “Hà Nội cần xét nghiệm cho tất cả các trường hợp bị sốt, ho, đau họng. Có thể thấy vừa qua, chính nhờ những trường hợp có triệu chứng này mà chúng ta phát hiện được các ổ dịch. Tôi cũng mong rằng, người dân khi có triệu chứng nghi ngờ phải khai báo y tế để được xét nghiệm ngay. Tránh tự đi mua thuốc về điều trị, sau đó không khỏi lại đến cơ sở y tế, việc này có thể làm chậm sự phát hiện và dịch bị lây lan nhanh ra diện rộng”.

Những việc ngành y tế Hà Nội cần làm ngay trong thời gian siết giãn cách - Hình 7

Theo PGS Phu, Hà Nội cần rà soát, xét nghiệm cho những trường hợp bị ho, sốt hoặc đi về từ vùng dịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Hà Nội cần rà soát và xét nghiệm triệt để các đối tượng có yếu tố dịch tễ, đi về từ vùng dịch.

Nhiệm vụ tiếp theo là cần tổ chức tập huấn cho lực lượng chống dịch, chuẩn bị 4 tại chỗ, từ vấn đề dự phòng, điều trị cho đến xét nghiệm, để khi dịch bùng phát mạnh hơn có đủ năng lực để chống dịch.

Cuối cùng, khi tiếp cận được nguồn vắc xin cần nhanh chóng triển khai tiêm chủng cho người dân trên địa bàn. Bởi vắc xin là giải pháp căn cơ để chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

TP.HCM khuyến cáo dân cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0

Ngành Y tế TP khuyến cáo người dân cần cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0, luôn thực hiện 5K theo quy định .

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 18 đến 20/5, thành phố ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Chuỗi lây nhiễm tại một công ty ở quận 3 với hai bệnh nhân 4514, 4583. Kết quả giải trình tự gen của 2 bệnh nhân này đều nhiễm biến chủng B.1.617.2 (biến chủng Ấn Độ).

Chuỗi lây nhiễm tại một quán ăn ở quận 3 gồm các trường hợp bệnh nhân 4780, 4781 và 4782. Kết quả giải trình tự gen của bệnh nhân 4780 cho thấnhiễm biến chủng B.1.1.7 (biến chủng Anh).

Đây là lần đầu tiên TP.HCM ghi nhận sự lây nhiễm trong cộng đồng đồng thời của cả hai biến chủng được cho là có khả năng lây lan nhanh.

TP.HCM khuyến cáo dân cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0 - Hình 1

Ngành Y tế TP khuyến cao người dân nâng cao cảnh giác với dịch Covid-19

HCDC thông tin trường hợp bệnh nhân tại quận Gò Vấp được ghi nhận là ca nghi ngờ từ chiều tối ngày 20/5, đến nay vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Dù là ca nghi ngờ nhưng thành phố xử trí giống như một ca nhiễm.

Hiện nay, TP.HCM đang tổ chức khai báo y tế cho người về từ các địa phương, khu vực có ca bệnh, bị giãn cách, theo dõi y tế. Cập nhật tình hình giám sát, chỉ định cách ly người về từ vùng dịch trên website hcdc.vn.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, tính đến nay có 3.720 người đang cách ly tập trung, 947 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Đặc biệt, HCDC khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0. Trong dịp bầu cử Quốc hội, người dân luôn thực hiện 5K khi đi bầu cử.

Đối với những người trở về từ Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh sau kỳ nghỉ lễ 30/4,1/5 cần phải khai báo với y tế địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ00:18Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên03:27Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ04:11Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM06:54

Tiêu điểm

Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Đám tang đẫm nước mắt của bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Bà nội ôm di ảnh cháu khóc ngất, bố mắt đỏ hoe sau bao ngày ngóng đợi con về
13:52:28 21/10/2021
Gia đình bé 2 tuổi ra đi ở Bình Dương kiên quyết không nhận tiền ủng hộ vì muốn bé sớm được siêu thoát
10:41:13 21/10/2021
Giáo viên thông báo có việc gấp, học trò bật ngửa khi đọc dòng tiếp theo
08:33:57 22/10/2021
Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ
08:49:23 21/10/2021
Sáng 21/10: Nhiều địa phương xuất hiện F0, có ca cộng đồng
06:56:03 21/10/2021
Chồng cũ đâm chết vợ trong quán gội đầu ở Vĩnh Phúc
08:39:56 21/10/2021
Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ
18:27:05 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
NÓNG: Xôn xao clip Á hậu chuyển giới Tường Vi “thác loạn” cùng bạn bè?
18:44:51 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021
Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy xộc qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng
20:38:14 22/10/2021

Tin mới nhất

Hà Nội phong toả 1 ngõ và hiệu thuốc sau khi phát sinh 2 F0 ngoài cộng đồng

22:56:14 22/10/2021
Ngõ 67 đường Giáp Bát (quận Hai Bà Trưng) và Hiệu thuốc Anh Thư (số 9 Thông Phong (quận Đống Đa) tại TP Hà Nội đang được phong toả sau khi phát hiện 2 ca F0 ngoài cộng đồng.

Nam sinh bị xô ngã, bạn nữ có hành động khiến dân tình xôn xao

22:04:09 22/10/2021
Người ta hay nói nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò bởi học trò sinh ra vốn tính quậy phá, luôn nghĩ ra những trò tinh quái.

Ông cụ lủi thủi bán bánh mưu sinh, câu nói khiến ai nấy xúc động

21:54:50 22/10/2021
Khi Sài Gòn thiết lập cuộc sống bình thường mới sau chuỗi ngày giãn cách. Đại dịch rồi cũng trôi qua, nhưng đâu đó những mất mát vẫn còn và sẽ trở thành nỗi đau dai dẳng, ám ảnh suốt quãng đời của người ở lại.

Niêm phong thiết bị, ngừng hoạt động BV GangWhoo sau vụ hút mỡ bụng tử vong

21:10:26 22/10/2021
Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế có liên quan và buộc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động để điều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng.

Ca F0 cộng đồng từng đi mua rau, thịt, Hà Nội thông báo khẩn tìm người

21:07:02 22/10/2021
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận trong cộng đồng tại Giáp Bát, Hoàng Mai.

Hà Nội: Phát hiện 2 F0 cộng đồng tại Hoàng Mai, một người là nhân viên y tế

20:20:13 22/10/2021
Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 22/10 Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca cộng đồng.

Kon Tum lần đầu tiên có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

20:14:16 22/10/2021
Sau ngay khi phát hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Kon Tum đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Dịch Covid-19 tại TPHCM đang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình

19:52:17 22/10/2021
Sau khi đối chiếu với các quy định của Nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định 128 của Bộ Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã đánh giá dịch Covid-19 của địa bàn đang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình.

An Giang: Phát hiện chùm F0 phức tạp từ bệnh nhân chuyển tuyến trên

19:49:52 22/10/2021
Phát hiện bệnh nhân H. dương tính với SARS-CoV-2, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông báo đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang. Nhờ đó, đến nay bệnh viện này phát hiện 62 ca F0.

30 giờ trong BV thẩm mỹ GangWhoo hút mỡ bụng và cái chết ám ảnh gia đình

19:46:12 22/10/2021
Con gái người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng cho rằng Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo ở quận Tân Bình (TPHCM) đã không đưa mẹ mình đi cấp cứu kịp thời, dẫn đến cái chết của nạn nhân 50 tuổi.

Ngày 22/10: Có 3.985 ca mắc COVID-19 và 5.202 người khỏi bệnh, số tử vong giảm mạnh còn 55 ca

18:43:50 22/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 22/10 cho biết có 3.985 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 5.202 bệnh nhân khỏi, nhiều hơn 1.217 ca so với số mắc mới. Số tử vong giảm xuống thấp nhất trong vài tháng qua còn 55 ...

Nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch mới

18:38:36 22/10/2021
Quảng Ninh phát hiện 3 trường hợp dương tính nCoV từ Bình Dương về; Bắc Ninh phát sinh hai ổ dịch; Phú Thọ thêm 57 ca, trong đó 22 ca cộng đồng.

Công an vào cuộc vụ cô gái chết sau sự cố thang máy

17:16:16 22/10/2021
Cửa thang máy được phá sau khi gặp sự cố, cô gái 21 tuổi vừa bước ra ngoài thì rơi theo hố thang từ tầng 7 xuống đất, tử vong.

Ca nhiễm ở Nghệ An vượt 2.000

14:56:31 22/10/2021
Từ 6h ngày 21/10 đến sáng nay, toàn tỉnh ghi nhận 41 ca dương tính với nCoV, đưa tổng số ca nhiễm từ đầu dịch lên 2.176 ca.

Ông bố ngồi nhặt rau trong lúc chờ đón con khiến ai nấy trầm trồ 

14:16:55 22/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng không ngừng bàn tán trước đoạn clip đang được truyền tay nhau trên mạng xã hội về một ông bố đứng chờ đón con trước cổng trường.

Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng vẫn dấu hiệu "leo thang" số ca mắc Covid-19

09:17:48 22/10/2021
Các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng mỗi ngày đều có hàng chục ca mắc Covid-19, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng nên các địa phương đang nỗ lực để phòng chống dịch.

Sáng 22/10, nhiều địa phương số ca mắc tăng và xuất hiện điểm dịch mới

09:15:25 22/10/2021
Nghệ An ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng, trong đó có 7 ca cộng đồng; các địa phương khác tiếp tục ghi nhận ca mắc là công dân về từ phía Nam. Nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng tăng ca mắc mới.

Người cha mặc quần rách đạp xe hồi hương cùng vợ con, câu nói gây xót xa

08:18:45 22/10/2021
Trong thời gian người dân các tỉnh lân cận hồi hương, có rất nhiều câu chuyện khiến người nghe cảm động được ghi lại bên lề hành trình.

Ngày 21/10: Có 3.636 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi

18:46:05 21/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.636 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 49 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày có 1.541 ca khỏi, 71 ca tử vong.

Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm

21:26:35 20/10/2021
Khoảng 10 hành khách đã làm ngơ, thậm chí rút điện thoại để quay lại cảnh một cô gái bị cưỡng hiếp ngay trên tàu điện ngầm, thay vì can thiệp hay báo cảnh sát.

Có thể bạn quan tâm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

Đời sống

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.