Những ứng viên sáng giá cho vai diễn ‘Công tử Bạc Liêu’

Theo dõi VGT trên

Nhiều gương mặt sáng giá như Dustin, Khương Lê, Võ Điền Gia Huy, Tôn Kinh Lâm, Lưu Cao Phát, Phạm Văn Kiên

xuất hiện tại buổi casting cũng khiến khán giả càng thêm tò mò về hình tượng nam chính mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn.

Vòng casting của dự án phim Công tử Bạc Liêu diễn ra cuối tháng 9 tại TP.HCM, thu hút nhiều gương mặt sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu cũng như các tuyến nhân vật còn lại. Các ứng viên đều có mặt từ sớm và tập trung học kịch bản. Đặc biệt, một số ứng viên còn chuẩn bị trang phục theo phong cách yêu thích của Cậu Ba Huy lúc sinh thời, cho thấy sự đầu tư, nghiêm túc của mình với vai diễn.

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 1

Tôn Kinh Lâm

Nếu Dustin, Khương Lê, Võ Điền Gia Huy, đều là những gương mặt quen thuộc, từng gây tiếng vang với những dự án thành công thì Tôn Kinh Lâm, Lưu Cao Phát, Phạm Văn Kiên lại là những cái tên đang được khán giả trẻ yêu thích. Bên cạnh những gương mặt xuất hiện tại buổi casting, nhiều cái tên khác cũng được khán giả đề cử và kỳ vọng sẽ trúng vai như: Bạch Công Khanh, Công Dương, Lãnh Thanh… Đây đều là những gương mặt sáng, đậm chất Á Đông và nét hào hoa thường thấy ở các quý ông.

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 2

Thuận Nguyễn

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 3

Video đang HOT

Emma Nhất Khanh

Có mặt tại buổi casting, đạo diễn Lý Minh Thắng bày tỏ: “Điều kiện tiên quyết để chọn diễn viên của chúng tôi là độ hợp vai, thay vì chọn diễn viên danh tiếng để phim dễ tiếp cận khán giả. Trong buổi thử vai, sự nghiêm túc, đầu tư với vai diễn của các bạn khiến chúng tôi rất cảm động và trân trọng”… Đạo diễn nhấn mạnh tất cả diễn viên đều phải tham gia hai vòng casting theo sự sắp xếp của nhà sản xuất, không có ngoại lệ. Anh chưa tiết lộ tiêu chí đ.ánh giá vì muốn các diễn viên thỏa sức biến hóa theo cách của họ.

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 4

Đạo diễn Lý Minh Thắng

Đạo diễn cũng bày tỏ tình cảm đặc biệt của mình với dự án phim: “Tôi vốn là người rất yêu thích những giá trị văn hóa, con người Việt Nam và luôn khao khát đưa chúng lên màn ảnh rộng. Công tử Bạc Liêu là một nhân vật đặc biệt, đã để lại những di sản, dấu ấn mang tính biểu tượng cho tỉnh Bạc Liêu. Khi Giám đốc sản xuất Thủy Nguyễn ngỏ lời mời, chỉ cần nghe cụm từ Công tử Bạc Liêu, tôi rất phấn khích và nhận lời ngay mà không cần suy nghĩ gì cả”.

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 5

Lưu Cao Phát

Sau buổi casting, hình ảnh poster giới thiệu thứ hai của phim được ra mắt cũng nhận được sự quan tâm của khán giả. Bằng nét vẽ theo hướng cổ điển, hình ảnh cậu Ba Huy xuất hiện trên cánh đồng lúa “cò bay mỏi cánh” của mình, ung dung hút xì gà và ngắm nhìn phi cơ riêng của mình trên bầu trời. Nếu first-look poster mang lại không khí về của những cuộc vui xa hoa và thời kỳ vàng son đã xa, chiếc poster thứ hai này lại gợi lên hình ảnh cậu Ba Huy phong lưu, hào sảng, đậm chất con người Nam Bộ.

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 6

Nhà sản xuất Thủy Nguyễn và Lan Thy

Giám đốc sản xuất Thủy Nguyễn chia sẻ: “Khi thực hiện dự án, chúng tôi mong có thể tạo nên một bức tranh thật đẹp về phong cảnh, con người miền Tây và đặc biệt là tinh thần trân trọng những giá trị của quá khứ. Những câu chuyện có thật, những nhân vật mang lại cảm hứng đậm dấu ấn Việt luôn là đề tài thôi thúc Xưởng Phim Màu Hồng mạnh mẽ”. Theo nhiều tài liệu, Công tử Bạc Liêu chính là người Việt Nam sở hữu máy bay tư nhân đầu tiên. Tương truyền, hễ vua Bảo Đại có gì là Ba Huy có nấy, kể cả máy bay.

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 7

Phan Ngân và Rima Thanh Vy

First-look poster của phim từng tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Xuất hiện một số ý kiến cho rằng trang phục của hai nhân vật nữ không phù hợp với bối cảnh thập niên 30 vào thế kỷ 20 của phim. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn đ.ánh giá cao tính thẩm mỹ của first-look poster phim đồng thời cho rằng, dự án chưa đến khâu t.iền kỳ, định trang nên không cần quá khắt khe với hình ảnh phác thảo ban đầu của một tác phẩm còn nhiều tiềm năng.

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu - Hình 8

Từng tham gia làm trang phục nhiều dự án phim Việt có bối cảnh xưa, giám đốc sản xuất Thủy Nguyễn chia sẻ: “Dự án cũng chỉ mới vừa khởi động, còn rất nhiều yếu tố, tư liệu chúng tôi cần nghiên cứu và khai thác sâu hơn. Điều first-look poster muốn truyền đạt là không khí và màu sắc của câu chuyện, chưa phải tạo hình chính thức trong phim. Trang phục của người Việt Nam qua các thời kỳ đều rất đẹp, chứa đựng những dấu ấn văn hóa lịch sử khác nhau, chúng tôi sẽ khai thác cẩn thận để phát huy tối đa vẻ đẹp này”.

Chuyện chưa kể về hậu trường phim "Công tử Bạc Liêu"

Toàn bộ mô hình nhân vật và nội thất xuất hiện trong phim đều được thực hiện kỳ công bằng tay suốt nhiều tháng.

Ngay khi phát hành poster công bố dự án, dự án phim Công tử Bạc Liêu đã thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Lần đầu tiên, câu chuyện về một nhân vật nổi tiếng, tiêu biểu cho hình ảnh giới thượng lưu miền Nam một thời được lấy làm cảm hứng điện ảnh. Nhiều khán giả bày tỏ sự tò mò về nội dung phim cũng như hình ảnh Công Tử Bạc Liêu sẽ xuất hiện trên phim như thế nào.

Các mô hình nhân vật tái hiện hình ảnh Công tử Bạc Liêu cùng hai người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời ông, cũng như những diễn biến tâm lý gây tò mò của vị "đại gia" nổi tiếng này. Theo nhà sản xuất Giang Hồ, ekip thực hiện đã chọn thời điểm từ khi cậu Ba Huy bắt đầu nổi danh ăn chơi khét tiếng lục tỉnh Nam kỳ với sự kiện "đốt t.iền nấu trứng tỏ ra mình giàu". "Câu chuyện trong đoạn video mô tả sự kiện cậu Ba Huy trở về nước sau chuyến du học và giới thiệu những yếu tố gắn liền với hình tượng công tử Bạc Liêu như tạo hình bệ vệ với Âu Phục đắt giá, dinh thự lộng lẫy nguy nga, bóng hồng quyến rũ và đặc biệt là rất nhiều t.iền. Ở đây, chúng tôi chuyển concept màu của sắc ánh sáng nhiều lần nhằm thể hiện các giai đoạn của cuộc đời cũng như sự thay đổi của thời gian.

Chuyện chưa kể về hậu trường phim Công tử Bạc Liêu - Hình 1

Nhịp phim tăng dần lên khi ám ảnh về sự chi phối của đồng t.iền luôn bủa vây cậu Ba Huy. Ông gần như mất đi định hướng và rơi vào khoảng không, đối diện với chính mình và tự đặt câu hỏi về những việc từng làm, những con người từng đi qua đời ông. Và câu trả lời, có lẽ chỉ có chính ông giải đáp được. Chi tiết ngọn lửa ở cuối video cũng là một hình ảnh thú vị, hé lộ những biến cố trong cuộc đời người đàn ông hào hoa này", anh chia sẻ thêm. Phần nhạc trong video sử dụng chất liệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam, có sự kết hợp với âm hưởng phương Tây nhằm tái hiện được không khí miền Nam những năm 20s-30s của thế kỷ trước.

Đoạn clip chỉ dài 2 phút 20 giây nhưng được đầu tư tỉ mỉ, từ những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, từ cấu trúc nhà, đến từng món nội thất trong đoạn video ngắn này đều được ekip nghiên cứu cẩn thận và thiết kế kỳ công, tỉ mỉ theo thực tế căn nhà của cậu Ba Huy tại tỉnh Bạc Liêu. Tòa dinh thự thu nhỏ này có kích thước chỉ bằng ngôi nhà búp bê thông thường này được thực hiện với độ tinh tế, hoàn hảo lại được chú trọng ở mức cao nhất. Ekip cho biết toàn bộ nội thất, vật dụng đều là đồ thủ công. Trong đó, các vật dụng có chi tiết chạm trổ, hoa văn tinh xảo như bàn ghế, tủ gỗ đều được trau chuốt đến từng chi tiết. Nền nhà được ốp giả gạch cẩn thận, với số lượng lên đến hơn 500 miếng gạch có hoa văn, viền gạch vẽ tay hoàn toàn. Mỗi vật dụng nhỏ đều mất trung bình một ngày thực hiện. Có những món đồ quá nhiều chi tiết phải tốn đến 2-3 ngày chế tác để đảm bảo tính chân thực.

Không sử dụng người thật cho đoạn clip giới thiệu, ekip dành gần nửa tháng ròng để hoàn thành các mô hình nhân vật. Để mô hình có đường nét, cái hồn gần với nhân vật nhất, các nghệ nhân phải dành nhiều ngày để hoàn thành từng bộ phận nhỏ, chưa kể phần thiết bị hỗ trợ chuyển động. Ngoài ra, các trang phục của mô hình nhân vật cũng đều được thiết kế, may đo riêng để phù hợp với hình ảnh xa hoa, sang trọng của Công tử Bạc Liêu lúc đương thời.

Chuyện chưa kể về hậu trường phim Công tử Bạc Liêu - Hình 2

Đơn vị sản xuất cho biết, việc làm video stop-motion khó hơn rất nhiều so với những video quay dựng thông thường. Chỉ riêng công đoạn sắp xếp ánh sáng cũng đã tốn rất nhiều thời gian vì tất cả dụng cụ đều phải tự sản xuất mới và quy trình set-up đèn cũng hoàn toàn khác biệt. Những chuyển động ánh sáng đều phải sử dụng nhiều lớp quay hình chồng lên để tạo cảm giác thực tế chứ không thể thay thế bằng kỹ xảo hiện đại. Do đó, một khung hình dài 2 giây có thể mất tới hơn 2 tiếng để sản xuất. Tuy nhiên, ekip vẫn quyết định làm video dạng này nhằm tạo ra một màn ra mắt ấn tượng. Đồng thời, điều này cũng chứng minh sự đầu tư, tâm huyết với tác phẩm của đạo diễn và nhà sản xuất với tác phẩm đang dần thành hình này.

Dự án phim "Công tử Bạc Liêu", lấy cảm hứng từ cuộc đời Công Tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy, sản xuất bởi Xưởng Phim Màu Hồng và đạo diễn Lý Minh Thắng. Đây là dự án điện ảnh được gia đình ông Trần Trinh Huy và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho phép sử dụng những hình ảnh, thông tin về Công Tử Bạc Liêu. Phim hứa hẹn mang đến một câu chuyện mới mẻ, đầy hấp dẫn về cuộc đời vị phú hào lừng lẫy trời Nam khi xưa./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ nam hoàn hảo nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 20 năm, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống ung dung với 126.000 tỷ
06:56:06 18/07/2024
Ảnh chưa qua chỉnh sửa bóc trần nhan sắc thật của Hoắc Kiến Hoa
15:08:20 18/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025
17:43:28 19/07/2024
Cơ hội cuối cùng của Angelababy
08:22:14 19/07/2024
Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'
22:38:39 17/07/2024
Hoàng tử cổ trang mới của màn ảnh Hoa ngữ: Nhan sắc "yêu nghiệt" không thuộc về nhân gian
06:04:59 18/07/2024
Nhan sắc biến dạng của nữ thần thanh xuân bị đuổi khỏi showbiz
08:28:43 18/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Từ Hi Thái Hậu và thú vui xa xỉ, độc dị khiến thần dân phẫn uất, kẻ hầu khiếp sợ
17:08:41 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Thích Minh Tuệ thấp thỏm đi khất thực, ôtô nối dài chiêm ngưỡng, lộ điều bất ngờ
16:53:36 19/07/2024

Tin mới nhất

Shogun, The Bear dẫn đầu đề cử giải Emmy

22:10:49 19/07/2024
Bộ phim chính kịch lịch sử Shogun kể về cuộc đấu tranh giành quyền lực ở Nhật Bản thời phong kiến giành được 25 đề cử Emmy công bố hôm 17.7

Phim truyền hình 'Tướng quân' càn quét giải Emmy với 25 đề cử

15:59:34 19/07/2024
Loạt phim truyền hình Tướng quân ( Shogun ) vừa lập kỷ lục tại giải Emmy 2024: phim dẫn đầu danh sách về số lượng đề cử tại mùa giải lần thứ 76.

Trường tương tư 2 vì sao thành bom xịt?

15:56:43 19/07/2024
Diễn biến câu chuyện quá chậm đến độ dù không tập trung theo dõi thì bạn cũng không bị bỏ lỡ tình tiết. Cốt truyện phần sau không quá cao trào, kịch tính.

Vợ chồng nhà Deadpool đối đầu trong mùa phim hè

15:54:08 19/07/2024
It Ends With Us của Lively sẽ ra rạp vào ngày 9/8, trong khi Deadpool & Wolverine với Ryan Reynolds sẽ được phát hành trước đó hai tuần vào ngày 26/7.

Diễn viên Nữ hoàng nước mắt đóng phim mới

15:48:55 19/07/2024
Bộ phim truyền hình mới của tvN Bảo hiểm ly hôn vừa tiết lộ dàn diễn viên là Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo và Lee Joo Bin.

Mỹ nam bị đòi đuổi khỏi showbiz vì nghi án g.iết n.gười, vẫn ung dung đóng phim khiến dân tình phẫn nộ

14:59:08 19/07/2024
Bị coi là nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức nhưng nam diễn viên này có hậu thuẫn quá mạnh nên vẫn được giao nhiều vai chính.

Cặp sao Việt bị đồn hẹn hò tái hợp lần 3 khiến netizen phấn khích, nhà trai g.ây s.ốc vì tạo hình xấu nhất sự nghiệp

14:48:02 19/07/2024
Mới đây nhất, Khánh Vân và Cody Nam Võ đã chính thức công bố tin vui nhưng không phải chuyện đời tư mà là việc hai người sẽ tái hợp lần 3 trong một dự án webdrama có tên Tiên Anh.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

'Đả nữ' Rima Thanh Vy - Cô Tấm mới của màn ảnh Việt

08:33:45 19/07/2024
Rima Thanh Vy bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một hình tượng cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị Con Cám.

P.him 1.8+ gây tranh cãi của Jennie (BLACKPINK) bất ngờ nhận đề cử Emmy

07:20:04 19/07/2024
Sự xuất hiện của The Idol ở hạng mục đề cử Primetime Emmy một lần nữa lại dấy lên tranh cãi về series phim từng bị chỉ trích thậm tệ.

Sắc vóc nhỏ nhắn, xinh đẹp của 3 mỹ nhân đóng vai bạn thân phim VTV

07:04:45 19/07/2024
Diễn viên Diễm Hằng, Minh Thu và Bích Ngọc đóng bạn thân trong phim Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa đang nhận được sự quan tâm của khán giả.

Dàn nhân vật trong 'Deadpool & Wolverine' hứa hẹn gây sốt phòng vé

05:58:44 19/07/2024
Tính đến thời điểm hiện tại, hãng Marvel đã giới thiệu gần như đầy đủ các nhân vật chính trong bom tấn Deadpool & Wolverine .

Có thể bạn quan tâm

Đồng nghiệp hé lộ nhà sang của một nữ diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng showbiz

Sao việt

22:17:31 19/07/2024
Mới đây, ca sĩ Ngô Kiến Huy đã chia sẻ những hình ảnh quay lại cảnh anh cùng ca sĩ Jun Phạm đến thăm nhà diễn viên Sam.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Đang làm việc trong vườn, người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

Sức khỏe

22:00:39 19/07/2024
Do đó, khi gặp các tổn thương do kim khí, người dân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và lấy dị vật kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

Nhạc việt

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.

HyunA hủy loạt show ở Mỹ sau khi tuyên bố kết hôn

Sao châu á

21:56:27 19/07/2024
Dân mạng phát hiện nhiều concert của HyunA tại Bắc Mỹ đã bị hủy. Tuy nhiên, phía nữ ca sĩ vẫn giữ im lặng về lùm xùm này.

Antony dễ bị MU thải loại

Sao thể thao

21:33:20 19/07/2024
Theo ESPN, Manchester United sẵn sàng để Antony rời đi dưới dạng cho mượn ngay trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Điều kiện để sở hữu Antony khá đơn giản, đó là chịu toàn bộ khoản t.iền lương 70.000 bảng mỗi tuần

Việt Nam có mấy suất tại APAC League 2025?

Mọt game

20:54:33 19/07/2024
Vào ngày 19/07, Riot Games đã công bố quy tắc phân bổ suất thi đấu tại APAC League 2025 - giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Siêu phẩm cổ trang leo top 1 Việt Nam, nữ chính diễn quá đỉnh càng xem càng cuốn

Phim châu á

20:49:13 19/07/2024
Mặc Vũ Vân Gian kéo dài 40 tập, là một trong những dự án cổ trang đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

Tv show

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

Pháp luật

20:29:32 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa

Góc tâm tình

20:20:34 19/07/2024
Tôi hỏi lý do, em chồng chỉ bảo ở nhà tôi một đêm mà tỉnh ngộ nên muốn ly hôn càng nhanh càng tốt. Em chồng tôi mới lấy chồng được hơn 1 năm thôi.