Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản

Nhiều tỷ phú trên thế giới như Bill Gates hay Mark Zuckerberg đã lên kế hoạch quyên góp phần lớn tài sản cho hoạt động từ thiện và muốn dạy con về giá trị của làm việc chăm chỉ.

Ted Turner: tài sản 2,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 1

Gia đình tỷ phú Ted Turner (Ảnh: Twitter).

Ted Turner, ông trùm truyền thông và là người sáng lập hãng truyền thông CNN , đã ký tên vào Giving Pledge – một chiến dịch khuyến khích giới siêu giàu đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Ông được biết là người đã quyên góp 1 tỷ USD cho Liên Hợp Quốc.

Ted Turner bắt đầu làm việc từ khi còn nhỏ với sự dạy dỗ của cha mình, người sở hữu một công ty kinh doanh biển quảng cáo có tên là Turner Outdoor Advertising. Ted Turner tiếp quản công ty này vào năm 1963 sau khi cha ông qua đời. Ông đã kiếm được 7,5 tỷ USD vào năm 1996 sau khi bán Turner Broadcasting cho Time Warner.

Ông Turner đã kết hôn và ly hôn 3 lần, có 5 người con, nhưng những người này đều không được thừa kế toàn bộ số tài sản khổng lồ của ông. Theo CNN , ông Turner nằm trong số “40 tỷ phú cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện thông qua chiến dịch Giving Pledge”.

Người sáng lập CNN cũng là chủ đất lớn thứ hai ở Mỹ, với diện tích đất ước tính 810.000 hecta. Ông sử dụng rất nhiều phần đất của mình để làm các trang trại chăn nuôi bò rừng. Ông cũng sở hữu chuỗi nhà hàng bít tết Teds Montana Grill, nơi sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò rừng.

Reed Hastings: tài sản 5,7 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 2

Tỷ phú Reed Hastings (Ảnh: Getty).

Năm 2017, Reed Hastings, người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành Netflix, từng nổi tiếng với câu châm biếm rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Netflix là giấc ngủ.

Là một kỹ sư chuyên nghiệp, Hastings đồng sáng lập Netflix, một nền tảng phát trực tuyến, cùng với Marc Randolph vào năm 1997. Mặc dù ở thời điểm hiện tại ông có trong tay hàng tỷ USD, nhưng trong quá khứ đã có lúc ông từng làm công việc của một nhân viên bán hàng.

Hastings cũng dành thời gian rảnh rỗi để làm những việc như nhiều người bình thường khác, nghỉ lễ hàng năm và xem Netflix vào buổi tối. Ông cũng thích dành thời gian cho vợ và hai đứa con của họ, cũng như chăm sóc thú cưng.

Gần đây, ông đã quyên góp 120 triệu USD cho các trường đại học dành cho người da màu ở Mỹ. Hastings cũng lập quỹ trị giá 100 triệu USD tại Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon tập trung vào giáo dục. Ông cũng đăng ký tham gia Giving Pledge, đồng nghĩa với việc sẽ cắt giảm phần lớn khoản thừa kế cho các con.

Video đang HOT

George Lucas : tài sản 7,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 3

George Lucas đưa con tới phim trường Star Wars (Ảnh: Twitter).

Ngay sau khi bán công ty Lucasfilm của mình cho Disney, George Lucas, tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng “Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars)”, đã tuyên bố rằng một phần lớn tài sản của ông sẽ dành cho hoạt động từ thiện trong lĩnh vực giáo dục. Việc bán công ty đã mang lại cho ông khoản lợi nhuận khoảng 4 tỷ USD.

Lucas cũng đã cam kết dành một nửa tài sản của mình cho hoạt động từ thiện khi tham gia sáng kiến Giving Pledge.

Lucas có 4 người con, trong đó 3 người được ông nhận nuôi và người con thứ 4 được sinh ra nhờ phương pháp mang thai hộ. Để tiếp tục mục tiêu giúp đỡ hoạt động giáo dục trẻ em, ông cũng đã thành lập Quỹ giáo dục George Lucas.

Laurene Powell Jobs : tài sản 22 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 4

Gia đình tỷ phú Steve Jobs (Ảnh: Twitter).

Laurene Powell Jobs được thừa hưởng khối tài sản đáng kể sau khi chồng bà là Steve Jobs, người sáng lập Apple, qua đời. Tài sản ròng của Steve Jobs được định giá khoảng 10,2 tỷ USD tại thời điểm ông qua đời vào tháng 10/2011.

Nữ tỷ phú người Mỹ cho biết bà không tin vào sự tích lũy của cải. Theo Business Insider , bà Laurence đã dành cả cuộc đời mình để phân chia tài sản của người chồng quá cố “một cách hiệu quả, theo những cách giúp nâng cao giá trị cá nhân và cộng đồng một cách bền vững”.

Năm 2004, bà cũng thành lập Emerson Collective – một tổ chức hướng đến mục tiêu thay đổi xã hội , tập trung vào giáo dục, nhập cư và công bằng xã hội.

Laurene và Steve có 3 người con, cùng với con gái riêng của Steve Jobs là Lisa Brennan-Jobs.

Theo International Business Times , Lisa tiết lộ rằng cô và các anh chị em của mình đã nhận được một khoản thừa kế từ cha của họ trị giá hàng triệu USD, nhưng cô không tham gia vào việc phân chia số tài sản còn lại của ông.

Warren Buffett : tài sản 100,8 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 5

Tỷ phú Warren Buffett cùng các con (Ảnh: AP).

Tỷ phú Warren Buffett từng nổi tiếng khi tuyên bố rằng, ông muốn cho các con của mình “vừa đủ để chúng cảm thấy có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để chúng cảm thấy chúng không cần làm gì cả”.

Ông cũng là người thành lập chiến dịch Giving Pledge cùng với tỷ phú Bill Gates. Ông cũng cam kết dành hơn 99% tài sản của mình cho tổ chức từ thiện, để lại tương đối ít tài sản cho các con. Tuy nhiên, mỗi người trong số họ cũng đều có một quỹ trị giá 2 tỷ USD do cha họ tài trợ, theo Washington Post .

Bill Gates và Melinda Gates : tài sản 133,2 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 6

Gia đình tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Facebook).

Khối tài sản của Bill Gates trị giá 129,6 tỷ USD, trong khi vợ cũ của ông, Melinda Gates, có tài sản trị giá 5,7 tỷ USD.

Là người đồng sáng lập Microsoft, ông trùm kinh doanh và là nhà từ thiện nổi tiếng, Bill Gates đã chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD cho vợ cũ Melinda Gates sau khi cặp đôi tuyên bố ly hôn vào tháng 5. Theo Bloomberg , điều đó đủ để khiến Melinda trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và chỉ riêng số cổ phiếu hiện tại của bà đã có giá trị hơn 5,7 tỷ USD.

Năm 2011, có nhiều thông tin cho rằng Bill Gates dự định để lại 10 triệu USD cho mỗi người con của mình, nhưng thông tin này chưa bao giờ được xác nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail vào năm 2011, Bill Gates nói rằng việc để lại cho con cái một số tiền khổng lồ không phải là sự ưu ái đối với chúng và cả 2 vợ chồng ông đều cảm thấy hài lòng với quan điểm đó.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi sau khi vợ chồng Bill Gates ly hôn. Theo Page Six , các chuyên gia về ly hôn nói rằng việc Melinda đệ đơn ly hôn cho thấy bà có thể thay đổi quyền thừa kế của 3 con.

Mark Zuckerberg: tài sản 137,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 7

Mark Zuckerberg cùng vợ và 2 con (Ảnh: Facebook).

Vào năm 2015, khi Zuckerberg, ông chủ Facebook, và vợ Priscilla Chan chào đón con gái đầu lòng Max, họ đã thông báo trong một bức thư ngỏ rằng, họ sẽ tặng 99% cổ phần công ty trong suốt cuộc đời cho một quỹ mà họ tạo ra để “thúc đẩy bình đẳng cho tất cả trẻ em ở thế hệ sau”. Cặp đôi cũng có một cô con gái thứ hai, August.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 8

Diễn viên Daniel Craig (Ảnh: Shutterstock).

Ngoài các tỷ phú trên, triệu phú Daniel Craig (tài sản trị giá 160 triệu USD) cũng cho rằng “thừa kế không phải việc hay ho”. Nam diễn viên nổi tiếng có hai người con, một người 29 tuổi với người vợ đầu và một người 3 tuổi với người vợ thứ hai.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 9

Triệu phú Kevin OLeary (Ảnh: AP).

Với số tài sản trị giá 400 triệu USD, doanh nhân người Canada Kevin OLeary muốn các con của mình chăm chỉ làm việc và không có kế hoạch để lại tài sản thừa kế cho con.

Vợ chồng Bill Gates chính thức "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống

Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda French chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn hôm 2/8 sau 27 năm chung sống và có với nhau 3 người con.

Vợ chồng Bill Gates chính thức đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống - Hình 1

Vợ chồng Bill Gates chính thức "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống (Ảnh: AFP).

Reuters dẫn tài liệu ly hôn tại tòa án cho biết, tỷ phú Bill Gates và người bạn đời Melinda French đã hoàn tất thủ tục tại tòa. Hai bên tuyên bố không cần sự hỗ trợ của bên còn lại.

Cặp đôi thông báo ly hôn hồi đầu tháng 5. Theo đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda French nói rằng, cuộc hôn nhân 27 năm của họ "đổ vỡ không thể phục hồi" và mọi tài sản sẽ được chia theo thỏa thuận ly thân không bao gồm trong thủ tục tòa án.

Do không có thỏa thuận tiền hôn nhân, nên có thể bà Melinda sẽ nhận được một nửa số trong khối tài sản trị giá khoảng 124 -131 tỷ USD của tỷ phú Bill Gates.

Trong thông báo hồi tháng 5, cả hai cho biết, mặc dù ly hôn, nhưng họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện mang tên Bill & Melinda Gates Foundation. Tuy nhiên, tháng trước, quỹ này bất ngờ thông báo, trong trường hợp hai người không thể làm việc cùng nhau, bà Melinda sẽ từ chức đồng chủ tịch và người tín thác của quỹ, và sẽ nhận nguồn tài chính từ tỷ phú Bill Gates để tiếp tục làm công việc từ thiện.

Bill & Melinda Gates Foundation là một trong những quỹ từ thiện có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Quỹ này đã dành hơn 50 tỷ USD trong hơn hai thập niên qua nhằm giúp thế giới đối phó với dịch bệnh và đói nghèo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Anh - mỏ bất động sản bí mật trong Hồ sơ Pandora03:13Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29

Tiêu điểm

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm
11:44:04 18/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Nhà virus học lừng danh báo động SARS-Cov-3, nhận định "lạnh người" về khu vực có Việt Nam
15:40:28 18/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Bitcoin vượt 61.000 USD, tiến gần đỉnh lịch sử
06:49:36 18/10/2021
Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong
22:06:42 18/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19
23:04:59 18/10/2021
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời vì COVID-19
00:51:49 19/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Hàng trăm người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên bờ Biển Chết
12:58:40 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Lâm Tâm Như bị "đào" lại quá khứ nổi loạn, chơi xấu bạn bè, đăng ảnh hé lộ ngày yêu Hoắc Kiến Hoa?
17:51:34 19/10/2021

Tin mới nhất

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Ba Lan tăng gần gấp đôi binh sĩ ở biên giới với Belarus

00:56:19 20/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người dư cư tă...

Nga: Đề xuất đóng cửa công sở 1 tuần để khống chế dịch lan rộng

00:50:58 20/10/2021
Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30/10 - 7/11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Thế giới đã ghi nhận trên 242,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:56:07 19/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.909.637 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.924.181 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.373.108 ca.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng mạnh

23:54:43 19/10/2021
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

23:53:10 19/10/2021
Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX

23:51:27 19/10/2021
Ngày 19/10, hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin cho biết Ấn Độ đã hoãn cam kết cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX, một ngày sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ không cắt ngắn giai đoạn để ...

Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

23:46:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga: NATO phải là bên đầu tiên có bước đi cải thiện quan hệ

23:44:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/10 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải là bên đầu tiên thực hiện bước đi để cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Haiti vội vàng sơ tán khi băng đảng nổ súng giữa thủ đô

23:42:16 19/10/2021
Hình ảnh Thủ tướng Haiti buộc phải sơ tán khỏi một lễ tưởng niệm thường niên do nhiều thành viên băng đảng trang bị vũ khí xuất hiện đã cho thấy rõ tình trạng an ninh xuống cấp tại nước này.

Quốc hội Liban thông qua kế hoạch tổng tuyển cử sớm

23:39:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Quốc hội Liban đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 27/3/2022, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Sạt lở đất tại Ấn Độ, ít nhất 15 người thiệt mạng

23:37:26 19/10/2021
Mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại phía Bắc Ấn Độ, làm nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Sau COVID-19, dịch viêm tiểu phế quản gây áp lực lên hệ thống y tế Pháp

23:31:17 19/10/2021
Xuất hiện sớm vài tuần so với thông lệ hàng năm, dịch viêm tiểu phế quản đang khiến khoa nhi tại các bệnh viện trên khắp nước Pháp đứng trước nguy cơ quá tải, đặc biệt tại vùng thủ đô Ile-de-France và Grand-Est.

Anh sẽ không phản đối các khoản đầu tư của Trung Quốc

23:28:34 19/10/2021
Anh sẽ không quay lưng với các khoản đầu tư của Trung Quốc dù quan hệ giữa hai nước có những căng thẳng nhất định.

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu dầu mỏ tinh chế

23:24:38 19/10/2021
Lực lượng bảo vệ bờ biển của Trung Quốc ngày 19/10 cho biết đã chuyển hồ sơ vụ buôn lậu dầu mỏ tinh chế quy mô lớn cho viện kiểm sát tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc để khởi tố.

Malaysia ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong kiểm soát đại dịch

23:20:05 19/10/2021
Phóng viên TTXVN dẫn số liệu của Bộ Y tế Malaysia (MOH) cho biết ngày 19/10 nước này đã ghi nhận 5.745 ca mắc mới.

Anh tạo thêm hàng chục nghìn việc làm nhờ chiến lược năng lượng 'xanh'

23:17:20 19/10/2021
Ngày 18/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson và tập đoàn Iberdrola, “gã khổng lồ” về năng lượng tái tạo của Tây Ban Nha,thông báo tập đoàn trên đã cam kết đầu tư 6 tỷ bảng Anh (tương đương 8,2 tỷ USD) để xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất ở ...

Cặp đôi vi phạm quy định, làm bùng phát ổ dịch mới ở Trung Quốc

23:13:30 19/10/2021
Một cặp vợ chồng nghỉ hưu ở Thượng Hải đã vi phạm qui định phòng dịch, làm bùng phát chuỗi lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mới nhất ở Trung Quốc.

Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản tổ chức họp ba bên 

22:13:24 19/10/2021
Ngày 19/10, lãnh đạo các cơ quan tình báo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhóm họp tại Seoul và thảo luận về vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên.

Pfizer và Moderna dự kiến thu hơn 93 tỉ USD từ bán vaccine COVID-19 trong năm 2022

22:10:09 19/10/2021
Triển vọng đối với hai nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 theo công nghệ mRNA trong năm 2022 được dự báo là tích cực, với doanh số bán hàng có thể tăng gấp đôi, đạt trên 90 tỉ USD.

EuroCham: Tiêm phòng COVID-19 hiệu quả, Campuchia có thể mở cửa đón du khách

22:03:38 19/10/2021
Trả lời phỏng vấn báo Khmer Times ngày 19/10, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) tại Campuchia Tassilo Brinzer cho rằng nước này có thể mở cửa trở lại đất nước cho tất cả du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì đã triển khai...

Làn sóng dịch mới thử thách nước Nga 

21:57:55 19/10/2021
Tình hình đại dịch COVID-19 ở LB Nga đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Số trẻ em mắc COVID-19 gia tăng ở Anh do tốc độ tiêm chủng chậm 

21:55:15 19/10/2021
Sự lây lan của dịch COVID-19 ở trẻ em tại vùng England thuộc Vương quốc Anh là nguyên nhân khiến số ca mắc mới gia tăng gần đây trên toàn quốc, đồng thời khiến nhiều nhà khoa học quan ngại về tiến độ chậm trễ trong việc triển khai tiêm ...

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm 3 nước Biển Đen – Khẳng định cam kết của Washington

21:52:57 19/10/2021
Trong Chiến lược an ninh quốc gia mới, Mỹ xoay trục sang Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, song không vì thế mà Washington xem nhẹ các khu vực ảnh hưởng truyền thống như châu Âu-Đại Tây Dương.

Vaccine dồi dào, tại sao Nga lại đối mặt với đợt sóng COVID-19 nghiêm trọng nhất?

21:36:54 19/10/2021
Nga lần đầu tiên ghi nhận cột mốc buồn khi có trên 1.000 ca tử vong vì COVID-19 trong ngày 16/10. Nguy cơ dịch bệnh tại Nga đến từ tỉ lệ tiêm chủng thấp.

Israel mở rộng chương trình 'Lớp học Xanh' sau thí điểm thành công

21:33:28 19/10/2021
Chính phủ Israel đã quyết định mở rộng chương trình thí điểm “Lớp học Xanh” nhằm tạo điều kiện mở cửa toàn bộ trường học tại những địa phương nằm trong vùng nguy cơ dịch COVID-19 vừa và thấp.

Người Ấn Độ sở hữu nhiều tiền số nhất thế giới, phần lớn dưới 35 tuổi

21:26:55 19/10/2021
Người dân Ấn Độ đang dẫn đầu thế giới về sử dụng tiền số, và nguyên nhân được cho là do sự tò mò và mong muốn làm giàu nhanh chóng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Số ca mắc COVID-19 tại Lào tăng cao trở lại

21:20:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 19/10 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 657 ca mắc COVID-19, trong đó có tới 656 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Dịch COVID-19 tại New Zealand, Bulgaria và Ukraine chưa lắng dịu

21:15:36 19/10/2021
Ngày 19/10, New Zealand thông báo số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua ở mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này hồi năm ngoái trong bối cảnh biến thể Delta lây lan rộng tại thành phố Auckland lớn nhất nước này.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Phát ngôn sốc của Công Vinh về việc làm từ thiện, tuyên bố "bỏ vợ" nếu ăn chặn tiền từ thiện

Netizen

23:59:59 19/10/2021
Bài đăng một năm trước của Công Vinh bỗng nhiên được dư luận quan tâm khi anh nhấn mạnh, nếu một lần nữa còn bị nói là ăn chặn tiền từ thiện sẽ tuyên bố bỏ vợ luôn.

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Việt Nam có trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:56:15 19/10/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại U23 châu Á 2022, từ ngày 21-10 đến 1-11-2021 tại...

Vấn đề khiến Lukaku sa sút

Bóng đá thế giới

23:51:11 19/10/2021
Việc tịt ngòi 6 trận gần nhất của Chelsea khiến Romelu Lukaku bị đặt không ít hoài nghi sau khởi đầu như mơ ở đội chủ sân Stamford Bridge.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...

Hoài Phương: 'Việt Hương kiệt sức sau hai đám tang người thân'

Phỏng vấn sao

23:23:33 19/10/2021
Hoài Phương đưa Việt Hương sang Mỹ lo hậu sự cho Phi Nhung và chịu tang mẹ nuôi, sau đó về Việt Nam mà không có thời gian hồi sức.

Gỏi da bò

Ẩm thực

23:23:05 19/10/2021
Gỏi da bò có thể coi là món ăn đặc trưng của thị trấn Phú Phong, huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định.  Da bò non mềm, trộn gỏi chua ngọt với gừng, chanh, ăn kèm bánh tráng mè đen rất ngon và bổ.

Lộ diện dàn mỹ nhân Châu Á tham dự Hoa hậu Thế giới 2021

Người đẹp

23:21:17 19/10/2021
Những đại diện Châu Á chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Thế giới năm nay đều được đánh giá cao về sắc vóc lẫn tài năng.