Những từ lóng chỉ game thủ 8x, 9x đời đầu mới hiểu

Nhiều thuật ngữ đi cùng năm tháng mà chỉ các game thủ ‘già cỗi’ mới có thể hiểu được.

Các game thủ 8x , 9x đời đầu có thể cảm thấy may mắn. Bởi tuổi thơ của họ trải dài từ thời hoàng kim của điện tử bốn nút, đĩa mềm, đĩa cứng (gọi chung là máy chơi game console) cho tới thời đại của chuột và bàn phím máy tính, sang đến thời kỳ game online , webgame và giờ là thời của game mobile.

Trong suốt hàng chục năm đó, rất nhiều game đến rồi đi, chỉ có ký ức với những từ lóng ở lại, mà phải những ai trải qua mới có thể hiểu thấu.

Video đang HOT

Ăn hoang

Age of Empires (AOE) hay còn gọi là Đế chế, là một game offline kinh điển thống trị các quán net thời kỳ đầu thập niên 2000. Thời đó, trò chơi này có rất nhiều thuật ngữ, từ lóng mà dân ngoại đạo có nghe cũng không hiểu nổi như ăn hoang, lên đời, xe dò, xóc dân, vẩy E, sở thú, cơ động, tù, osin…

Những từ lóng chỉ game thủ 8x, 9x đời đầu mới hiểu - Hình 1

Age of Empires ra đời cùng vô số thuật ngữ chỉ game thủ Việt mới dùng.

Mỗi từ đều chứa đựng những sự thú vị đằng sau nó, chẳng hạn ‘ăn hoang’ là hành động người chơi điều khiển dân đi săn bắt thú, ăn mỏ hoa quả ở rất xa nhà chính để kiếm lương thực lưu động. Hành động này trái ngược với ‘làm ruộng’ tức là cho dân xây ruộng quanh nhà chính để kiếm lương thực đều đặn.

Đi chợ, nhà hoa

Nhà hoa và chợ là các khung cảnh quen thuộc trong bản đồ Italy của trò chơi Half-Life . Thời đó, các địa danh trong game không được đặt tên cụ thể, do đó nó được gọi theo cách hiểu đại khái của người chơi.

Các địa danh như chợ, nhà hoa chính là mô tả sơ khai về các địa điểm như vậy trong Half-Life. Ngoài ra còn có nhà cướp, nhà cảnh, ngách nhỏ, mái vòm, cổng sau, cổng trước, hầm rượu, nóc nhà, nóc chợ…

Trong phần lớn các game có xếp hạng ngày nay, trình độ của người chơi thường được phân chia từ cấp độ gỗ, sắt, đồng, bạc, vàng đến kim cương và cao hơn thế. Nhưng trong trò chơi Gunbound ngày xưa, trình độ thấp nhất của game thủ là hình ảnh một chú gà con màu vàng.

Vì lẽ đó, từ ‘gà’ thường được gán cho những người mới tập tành chơi, chưa có trình độ kỹ năng nào cả.

Ngoài ra, ‘gà’ còn là một con vật xuất hiện trong bản đồ Italy của trò chơi Half-Life nói trên và thường xuyên bị người chơi làm thịt. Vì vậy, ngay từ xưa, từ ‘gà’ đã được dùng để mỉa mai những người chơi non kinh nghiệm.

Phá đảo

Game thủ gắn bó với trò chơi điện tử bốn nút chắc chắn không thể không biết đến trò chơi kinh điển Contra . Đây là một game bắn súng không chỉ nổi tiếng bởi cách chơi, mà còn phổ biến bởi dòng mã ăn gian huyền thoại: lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, A, B.

Những từ lóng chỉ game thủ 8x, 9x đời đầu mới hiểu - Hình 2

Phá đảo trở thành một thuật ngữ huyền thoại vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Cũng như các game thời đó sử dụng toàn tiếng Anh, người Việt phải dùng tiếng lóng, Việt hóa bối cảnh, nhân vật theo cách hiểu của riêng mình. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là phân cảnh cuối cùng khi tiêu diệt xong trùm cuối và nhân vật chính cho nổ tung hòn đảo trong game. Từ đó, khái niệm ‘phá đảo’ đã ra đời để chỉ việc người chơi đã hoàn thành xong một game nào đó (end game).

Quẩy

Quẩy lên có thể là một câu khẩu hiệu quen thuộc với dân bay, nhưng xuất phát điểm của từ ‘quẩy’ lại có nguồn gốc ra đời từ trò chơi MU Online .

Ngày đó, các game online được phát hành ở Việt Nam dưới dạng phiên bản lậu (private server), không có bản Việt hóa chính xác. Do đó, nhiều khái niệm trong game thường được gọi theo kiểu Việt hóa ‘thấy gì nói vậy’.

Những từ lóng chỉ game thủ 8x, 9x đời đầu mới hiểu - Hình 3

Quẩy rồng trong MU Online ngày đó.

Nổi tiếng nhất trong số đó là kỹ năng Evil Spirits của lớp nhân vật Dark Wizard trong MU Online. Động tác của nhân vật trong trò chơi khi đó được game thủ gọi là ‘quẩy rồng’ hoặc ‘quẩy ma’. Về sau, khái niệm ‘quẩy’ được hiểu là làm nhiều động tác sôi động như nhân vật trong game năm nào.

Cũng trong trò chơi MU Online, thời đó chưa có tính năng tự động đánh, dẫn tới game thủ Việt đã sáng tạo ra cách đánh thủ công gọi là ‘cắm chuột’ hoặc ‘cắm tăm’. Việc này đơn thuần là cắm que tăm vào khe hở của con chuột sao cho nút click chuột bị kẹt lại dẫn tới nhân vật trong trò chơi tự động ‘quẩy’ liên tục.

Sax

Sax là kiểu viết xì-tin của giới trẻ vào thời đại thịnh hành của trò chơi Boom Online . Thời đó, nhân vật bị trúng bom sẽ không chết ngay mà bị bọc trong bóng nước, gọi là sặc nước. Từ đó, câu cửa miệng ’sax’ đã ra đời như một từ cảm thán trước một sự việc bất ngờ xảy ra.

Xanh

‘Xanh’ (lá cây) ngày nay được dùng theo nghĩa vẫn còn non, chưa chín, chưa tới tầm. Tuy nhiên từ xưa đến nay, các game thủ đã dùng từ ‘xanh’ với nghĩa ngược lại.

Những từ lóng chỉ game thủ 8x, 9x đời đầu mới hiểu - Hình 4

Các món đồ cộng chỉ số ngày đó có màu xanh lá cây, ngược lại trừ chỉ số là màu đỏ.

Thời đó trong bản đồ DDay của Warcraft 3, những món đồ cộng chỉ số giúp tăng sức mạnh nhân vật có màu xanh, ngược lại là màu đỏ. Vì thế, người ta khi đó thường nói với nhau những từ đi kèm với từ ‘xanh’ theo nghĩa là chưa xanh (chưa đủ mạnh), đợi xanh (đợi đủ mạnh), xanh sớm (mạnh từ rất sớm), quá xanh (quá mạnh)…

Đã có World of Warcraft Mobile chính chủ, thế hệ game thủ 8x và 9x sắp được quay lại tuổi thơ

Rất có thể trong thời gian ngắn sắp tới, game thủ sẽ được trải nghiệm World of Warcraft Mobile phiên bản chính chủ.

Đối với thế hệ game thủ 8x và 9x chắc chắn sẽ nhiều người biết đến cái tên World of Warcraft. World of Warcraft là một tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) được phát hành bởi Blizzard Entertainment vào năm 2004. Đây là tựa game thứ tư lấy bối cảnh của vũ trụ giả tưởng Warcraft.

Đã có World of Warcraft Mobile chính chủ, thế hệ game thủ 8x và 9x sắp được quay lại tuổi thơ - Hình 1

Theo Wikipedia giới thiệu, World of Warcraft diễn ra trong thế giới Warcraft Azeroth, khoảng bốn năm sau khi các sự kiện tại kết thúc của phiên bản Warcraft III: Frozen Throne phát hành trước đó của Blizzard. Blizzard Entertainment đã thông cáo World of Warcraft ra thị trường ngày 2 tháng 9 năm 2001. Trò chơi đã được phát hành vào ngày 23 tháng 11 năm 2004, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 10 của thương hiệu Warcraft. Năm 2014, tựa game đạt mốc 100 triệu người chơi và doanh thu là 8.5 tỷ đô la.

Đã có World of Warcraft Mobile chính chủ, thế hệ game thủ 8x và 9x sắp được quay lại tuổi thơ - Hình 2

Có thể với thế hệ game thủ sau này, cái tên World of Warcraft không quá nổi bật, song với những người chơi thuộc thế hệ 8x và 9x thì World of Warcraft được xem là một trong những tựa game nổi tiếng vào thời kỳ game online mới bước chân vào thị trường Việt Nam. Mới đây trên Taptap đã xuất hiện World of Warcraft Mobile chính chủ do Blizzard phát triển.

Tuy chưa xác định thời điểm phát hành cụ thể nhưng vào lúc này, game thủ có thể tiến hành đăng ký trước World of Warcraft Mobile trên cổng game Tap Tap. Việc World of Warcraft xuất hiện trên nền tảng di động cũng không có gì là quá lạ lẫm bởi xu hướng những tượng đài game PC được làm một phiên bản mobile trong những năm vừa qua đã thực sự trở thành xu thế.

Đã có World of Warcraft Mobile chính chủ, thế hệ game thủ 8x và 9x sắp được quay lại tuổi thơ - Hình 3

Ảnh minh họa

Từ MU Online, Call of Duty... đều đã được phát triển thêm một phiên bản cho nền tảng di động. Bởi lẽ game mobile chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới và là mảnh đất màu mỡ đối với bất kỳ nhà phát hành nào biết tận dụng khéo léo những ưu điểm và lợi thế của mình. Hãy nhìn Webzen đã "đẻ" ra biết bao phiên bản MU "chính chủ" trên di động hay PUBG Mobile thậm chí còn sống khỏe, bất chấp phiên bản PC đã và đang suy yếu dần.

Đã có World of Warcraft Mobile chính chủ, thế hệ game thủ 8x và 9x sắp được quay lại tuổi thơ - Hình 4

Do đó, World of Warcraft Mobile ra đời là điều hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là đối với một ông lớn như Blizzard thì miếng mồi lợi nhuận từ doanh thu di động mang lại chắc chắn sẽ là thứ không thể bỏ qua. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về World of Warcraft Mobile trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cloud Song VNG mở đăng ký sớm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng
16:27:21 23/07/2021
Ra mắt với tham vọng độc bá tại VN, giờ đây Garena cuống cuồng tìm cách cứu rỗi "dead game" này
11:23:14 24/07/2021
Cạn lời: Nhân viên Riot tiết lộ thực trạng đáng buồn - Thường xuyên bị chính game thủ LMHT lăng mạ khi chơi game
17:30:46 24/07/2021
Thế Giới Hoàn Mỹ, Con Đường Tơ Lụa và những tựa game "cày cuốc" thành công hiếm hoi không theo dòng kiếm hiệp
11:23:58 24/07/2021
Sốc: Tựa game 4 năm tuổi vẫn cho đối thủ “hít khói” nhờ đồ họa cực đỉnh!
11:24:35 24/07/2021
Fan quốc tế bất ngờ đổ xô “spam" bình luận trên Facebook của ADC, tuyển thủ Team Flash bật cười khi biết "ý đồ" thực sự
11:48:18 24/07/2021
Môn phái mới Xung Tiêu được nhân sĩ VLTK Mobile tin dùng trong mọi hoạt động
17:48:53 24/07/2021
4 lý do giúp cho Kiếm Thánh vẫn đông người chơi sau gần 1 năm ra mắt
16:24:16 23/07/2021
“Rich kid" Chao bất ngờ gia nhập cuộc thi sắc đẹp Liên Quân, tiết lộ là fan cứng của một tuyển thủ Team Flash
11:24:54 24/07/2021
Ngắm nhan sắc nữ trọng tài sexy của VCS, body cực chuẩn với những đường cong "khét lẹt"
10:14:27 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Du Uyên một lần kể hết: Bản thân phải trả nợ cho nhà Đạt G nhưng bị bạo hành rất nhiều lần
11:02:00 25/07/2021
Dàn sao Hoa ngữ cứ cười là xấu: song Diệc tranh top 1
11:53:56 25/07/2021
Bắt tại trận chị dâu dẫn đàn ông về ngủ, mẹ tôi chất vấn rồi phải tái mặt xin lỗi
12:50:57 25/07/2021
Song Hye Kyo đăng ảnh với cún cưng, vô tình lộ nhan sắc thật khi để mặt mộc ở nhà giữa mùa dịch
11:45:35 25/07/2021
Để dở bát cơm đi dỗ con quấy khóc, quay lại nhìn mâm cơm tôi quyết ly hôn
12:46:28 25/07/2021
Một chuyến bay từ TP.HCM đến Bình Định, sau đó ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19
11:38:08 25/07/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ
11:59:00 25/07/2021
Đỗ Thị Hà có group anti 3300 thành viên, bị xóc xiểm 'hoa hậu 0 đồng'
12:02:35 25/07/2021
Về ở cữ nhưng phải làm hết việc vì mẹ chồng “không rảnh”, con dâu “đánh tiếng” với chồng rồi có màn giải quyết hoàn hảo sau đó
10:55:14 25/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021

Tin mới nhất

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình "game thủ Việt tự thiết kế tướng" đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm

10:15:21 25/07/2021
Tìm suốt chiều dài lịch sử làng game, bạn sẽ không thể tìm thấy tựa game nào có lộ trình game thủ Việt tự làm game rõ ràng và đúng nghĩa như Tân Minh Chủ.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải "đổi thói PK"

10:14:52 25/07/2021
Cũng cần phải nói rằng cái chất game và chất cộng đồng có ảnh hưởng quan trọng để hình thành thói quen này của game thủ Việt, hoặc cơ chế PK không đủ sâu, hoặc cộng đồng không đủ vui.

TOP 6 game bắn súng tọa độ giải trí tốt nhất hiện nay trên mobile, cập nhật 2020-2021

10:14:49 25/07/2021
Trong bối cảnh con người ngày càng bận rộn, nhu cầu giải trí phát sinh ở đa dạng không gian (quán cafe, trường học, bến xe...), những thể loại game cày kéo như nhập vai, MOBA đôi khi không còn là sự lựa chọn tối ưu.

Trò chuyện cùng Hà Tiều Phu - "Tân binh" của Fredit BRION: Sự yêu quý của các fan là động lực để vượt qua nỗi đau quá khứ

10:14:44 25/07/2021
Vừa qua, cộng đồng LMHT Việt Nam đã được phen xôn xao khi nam streamer one-champ-Olaf Hà Tiều Phu, chính thức được công bố trở thành thành viên của tổ chức Thể thao điện tử Hàn Quốc - Brion Esports.

Vô Song Giới Chỉ, Ngựa Phiên Vũ và những món đồ "tiền tỷ" chỉ nhìn thôi cũng đủ biết là đại gia trong Võ Lâm Truyền Kỳ

10:14:38 25/07/2021
Vô Danh Giới Chỉ, Ngựa Phiên Vũ - những cái tên đã làm nên thương hiệu của giới đại gia trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Cặp nhẫn này đã trở thành huyền thoại trong Võ Lâm Truyền Kỳ và trở thành một trong những biểu tượng của chính tựa game này.

Tân OMG3Q VNG: chào đón máy chủ nhân phẩm cùng vô số quà tặng đặc biệt

17:46:16 24/07/2021
Máy chủ Nhân Phẩm khai mở vào lúc 9 giờ ngày 24.7 sẽ chào đón sự kiện rất đặc biệt. Rất nhiều quà tặng đi kèm các chương trình ingame đang chờ đón, các Thiếu Chủ hãy nhanh chóng vào game để nhận thưởng.

"Xuyên không"với hệ thống Pet đồ sộ từ cổ đại đến tương lai của Phi Tiên Mobile

11:52:17 24/07/2021
Không hạn chế bởi cốt truyện tiên hiệp, người chơi sẽ được tận mắt nhìn thấy cũng như sở hữu các nhân vật nổi tiếng đã từng xuất hiện trên phim ảnh, truyện tranh thông qua hệ thống Ảo hóa Tiên sủng của Phi Tiên Mobile.

ADC in hình lên gối đã là gì, Lai Bâng khoe áo có mặt bạn gái ngay trên sóng livestream

11:25:07 24/07/2021
Mỗi người đều có một cách khác nhau để thể hiện tình cảm với bạn gái. Nhưng ít ai chọn cách đặc biệt như Lai Bâng. Anh chàng đi rừng của Saigon Phantom mặc áo có in hình bạn gái cực xịn xò.

4 phe Thục - Ngụy - Ngô - Quần đã cũ: Tam Quốc Ca Ca có tận 6 phe khắc chế lẫn nhau, mở ra thế giới chiến thuật mới cực "cháy"

11:24:45 24/07/2021
Bên cạnh 4 nhà: Thục - Ngụy - Ngô - Quần quen thuộc, Tam Quốc Ca Ca sẽ giới thiệu 2 phe mới toanh, đảm bảo sẽ đem lại những trải nghiệm độc đáo vô cùng thú vị cho game thủ.

Chỉ trung thành pick một tướng, các nữ game thủ vẫn tự tin “tung hoành” khắp mặt trận Liên Quân

11:24:13 24/07/2021
Với 2000 trận chỉ chơi đúng với một vị tướng Điêu Thuyền, Hoàng Yến Chibi được người hâm mộ gọi vui là girl 1 champ chính hiệu. Có thời điểm, nàng ca sĩ trong trẻo này còn từng đấu giao lưu với streamer Misthy.

Nam diễn viên đóng vai siêu anh hùng võ thuật Shang-Chi hóa ra cũng là "fan cứng" của Liên Minh Huyền Thoại

11:23:07 24/07/2021
Không chỉ giỏi võ thuật trên phim trường, ngôi sao thủ vai Shang-Chi còn rất giỏi combat trong tựa game LMHT.

Trước hàng loạt tựa game cùng chủ đề, đâu là điều giúp Kiếm Thế ADNX Mobile đạt được tín nhiệm trong mắt cộng đồng game thủ?

16:24:47 23/07/2021
Nếu ai đó hỏi đâu là tựa game đang được cộng đồng quan tâm nhất một tuần qua, chắc chắn 9 trên 10 người sẽ nhắc đến cái tên Kiếm Thế ADNX Mobile.

Chìm đắm trong thế giới tiên cảnh đậm chữ “Tình” của Phi Tiên Mobile

15:44:39 23/07/2021
Thuộc thể loại game nhập vai tu tiên với đồ họa và lối chơi vô cùng quen thuộc nhưng vẫn sở hữu những điểm nhấn độc đáo và mới mẻ, Phi Tiên Mobile đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo game thủ trong suốt thời gian qua.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Online: Thần Long Xuất Thế với nhiều tính năng hấp dẫn

10:44:40 23/07/2021
Chiến trường Đại Đào Sát, hóa thân Shota, xuất hiện môn phái thứ 12 cùng rất nhiều tính năng mới lạ đã chính thức chào sân Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Nhanh tay: "Game Mobile hay nhất năm" từng khiến nhiều người chơi đập máy đang miễn phí, tiết kiệm hơn 100k

10:07:57 23/07/2021
Trò chơi này được đánh giá là một trong những tựa game hardcore nhất trên nền tảng di động và từng giật giả Game Mobile của năm. Ocmo được xem là một trong số các tựa game di động đem đến cho người chơi sự thử thách ở mức cao độ.

Deft dính tin đồn hẹn hò nữ diễn viên mới nổi - Mối tình thanh xuân vườn trường ươm mầm từ hồi cấp 2 chăng?

10:07:48 23/07/2021
Mới đây, cộng đồng LMHT Hàn Quốc bất ngờ xôn xao trước thông tin tuyển thủ Kim Deft Hyuk-kyu - Xạ thủ của Hanwha Life Esports, dính tin đồn hẹn hò với nữ diễn viên trẻ Yang Hye-ji.

Tân OMG3Q VNG chính thức cập nhật phiên bản mới và ra mắt một máy chủ đặc biệt chưa từng có

10:07:28 23/07/2021
Vào ngày hôm nay, 22/7, phiên bản mới của Tân OMG3Q VNG mang tên Bảo Vật Thiên Hạ đã chính thức đến tay game thủ. Như mọi khi, đây là bản cập nhật mang đến nhiều tính năng giá trị cũng như nội dung mới cho Tân OMG3Q VNG.

3 lý do khiến bạn "mở mắt ra là muốn nhào vào game": 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là...

10:06:58 23/07/2021
Game online càng ngày càng phát triển với nhiều thể loại mới, cách chơi mới, tính năng mới. Cùng với đó, lý do để mỗi game thủ tìm đến với thế giới ảo cũng ngày càng đa dạng hơn.

Tam Quốc Ca Ca "chốt hạ" Open Beta 28/07, mở landing đặc biệt tặng hàng nghìn KNB cho game thủ!

10:06:04 23/07/2021
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng thì Tam Quốc Ca Ca - tựa game AFK đề tài Tam Quốc đã chốt hạ ngày ra mắt chính thức của game. Theo đó, Tam Quốc Ca Ca sẽ bước vào giai đoạn Open Beta vào 10h00 ngày 28/07, mở rộng cửa chào đón game thủ tớ...

Bận rộn với những hoạt động PvE hấp dẫn của Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online

10:05:32 23/07/2021
Không chỉ các hoạt động PvP mới khiến game thủ cảm thấy thích thú, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online còn khiến các game thủ thích chơi PvE cảm thấy bận rộn với rất nhiều hoạt động hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc đáng sợ 2 tên cướp khống chế nữ chủ cửa hàng 

Clip hay

16:06:36 25/07/2021
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc 2 tên cướp khống chế trói chủ cửa hàng bikini trước khi cướp sạch đồ có giá trị.

3 gam màu tươi mát được Hoa hậu Đặng Thu Thảo tích cực lăng xê giúp hack tuổi tuyệt đối

Phong cách sao

16:05:59 25/07/2021
Hoa hậu Thu Thảo vận dụng khá nhiều tips, trong đó có bí kíp ưu ái 3 gam màu trang phục rất dịu dàng, tươi sáng sau đây.

Cách làm chả đậu xanh

Ẩm thực

16:05:44 25/07/2021
Chả đậu xanh làm một trong những món ăn chay hấp dẫn và bổ dưỡng, đậu xanh là một thực phẩm rất bổ dưỡng lại có tác dụng làm đẹp cho bạn. Cùng tham khảo cách làm chả đậu xanh theo công thức dưới đây bạn nhé.

3 lỗi phổ biến khi diện chân váy midi khiến người mặc trông "lùn một mẩu"

Thời trang

16:04:41 25/07/2021
Với độ dài đến bắp chân thì khi diện kiểu chân váy lửng lơ này, chị em sẽ ít gặp tình trạng bị dìm dáng.

Lo ngại bị đầu cơ đẩy giá Land Cruiser 300 – Toyota viện cớ đổ lỗi cho các tổ chức khủng bố

Ôtô

16:04:08 25/07/2021
Hãng xe Nhật Bản bất ngờ công bố chính sách nhằm hạn chế khách hàng có thể bán lại chiếc Land Cruiser 300 để kiếm lợi, điều mà Toyota cho rằng có nguy cơ rơi vào tay các tổ chức bất hợp pháp. Tuy nhiên xem ra biện pháp này để tránh tình...

TP.HCM xử nghiêm việc người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra đường

Đời sống

16:03:56 25/07/2021
Shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu. Lực lượng chức năng tại các chốt sẽ kiên quyết xử lý những người giả mạo shipper và shipper chở các mặt hàng không thiết yếu.

Hà Nội: Thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2, có F0 là nhân viên giao hàng

Sự kiện nóng

16:01:44 25/07/2021
Theo Sở Y tế Hà Nội, 24 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thuộc 7 quận, huyện, trong đó tập trung nhiều nhất ở Hai Bà Trưng.

9 mẹo thú vị để việc rửa bát nhẹ nhàng vui vẻ hơn mà chẳng cần máy rửa bát

Sáng tạo

15:57:46 25/07/2021
Khi mà công cuộc rửa bát đĩa bằng tay vẫn phải tiếp diễn, thay vì than phiền thì chúng ta hãy cố gắng biến nó trở nên thú vị hơn.

Cụ ông đi nhặt ve chai giữa lúc giãn cách xã hội phải lên xe thùng và hành động đầy ấm áp của chiến sĩ công an

Netizen

15:55:41 25/07/2021
Những hành động như vậy cần phải được lan toả nhiều hơn nữa trong những ngày cả nước phải gồng mình trước sự tàn phá của đại dịch Covid-19.

Tiết lộ gây sốc về mức lương của Sancho ở MU

Bóng đá thế giới

15:40:23 25/07/2021
Mức lương của Jadon Sancho tại Manchester United chỉ bằng 1 nửa so với những gì truyền thông Anh ban đầu thông tin.

Điểm danh những sai lầm khi chăm sóc tóc tại nhà, chị em cần thay đổi ngay

Làm đẹp

15:38:54 25/07/2021
Không phải ai cũng đạt được kết quả như ý. Việc gội đầu, chải tóc hay lau khô tóc...

Sau ngày ly hôn gã chồng bội bạc, có một người đàn ông đợi tôi trước cửa nhà

Tâm sự

15:35:58 25/07/2021
Trở về sau phiên tòa ly hôn chồng, tôi ngỡ ngàng khi thấy một người đàn ông đứng đợi trước cửa nhà.

Điều tra việc thiếu nữ bị nhóm người lột đồ, đánh đập

Pháp luật

15:35:00 25/07/2021
Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ thiếu nữ bị một nhóm người lột đồ, đánh đập, hành hạ rồi quay lại video, đăng lên mạng xã hội facebook.

AstraZeneca ưu tiên vắc xin cho Đông Nam Á

Thế giới

15:32:21 25/07/2021
Hãng dược AstraZeneca cho biết sẽ rà soát chuỗi cung ứng toàn cầu để tăng nguồn cung vắc xin cho các nước Đông Nam Á - nơi đang đối phó với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Đàn bà khôn sau chia tay - chớ dại mà không nỡ buông bỏ!

Tình yêu

15:27:37 25/07/2021
Mỗi một mối quan hệ khi bắt đầu ai nấy đều hi vọng sẽ có một kết cục ấm áp. Thế nhưng hết thảy những tình cảm có cứng cáp không thể phá vỡ đến mức nào đều có khả năng sẽ đổ nát chỉ trong nháy mắt.