Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới

Dù đã nghe rất nhiều, đọc không ít về Nhật Bản nhưng đất nước mặt trời mọc luôn biết cách khiến mọi người bất ngờ về những sự thật thú vị xung quanh cuộc sống, truyền thống và văn hóa của mình.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Từ xưa đến nay, Nhật Bản dù có phát triển hiện đại đến đâu thì họ vẫn luôn biết cách gìn giữ và duy trì truyền thống, bản sắc riêng của mình theo những cách rất đặc biệt. Nhiều người sẽ cảm thấy bối rối không biết người Nhật có phải đến từ hành tinh khác hay là đến từ tương lai hay không mà lại khác lạ đến thế.

Ngay cả cách tiếp cận của họ với những điều bình thường thôi cũng làm người ta thấy thích thú và kinh ngạc, dưới đây là một vài minh chứng sinh động và cụ thể cho điều đó.

1. Thẩm mỹ rất quan trọng với người Nhật.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 2

Điểm tàu này được thiết kế để khuyến khích mọi người rời khỏi tàu để thưởng thức phong cảnh.

Thẩm mỹ là một phần quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của người Nhật. Trong văn hóa truyền thống của nước này, có rất nhiều thuật ngữ cơ bản để xác định bản chất của cái đẹp. Làm nổi bật sự đơn giản, tính toàn vẹn của thiên nhiên và con người cùng cách tiếp cận thận trọng với cuộc sống là những yếu tố quan trọng nhất của thẩm mỹ Nhật Bản.

2. “Cướp bóc” không có chỗ để tồn tại ở đây.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nhật Bản thường xuyên bị động đất, thế nhưng những khi hứng chịu thảm họa thiên nhiên, người dân sẽ chẳng bao giờ phải lo cảnh “cướp bóc”. Trong các loại từ điển của nước này cũng không ghi nhận những thuật ngữ về hành động trên.

Nếu tiến hành tìm kiếm trên Google với thuật ngữ “cướp bóc ở Nhật Bản”, kết quả bạn nhận được sẽ là những bài báo nước ngoài khẳng định rằng gần như không xảy ra tình trạng cướp bóc ở các ngôi nhà hoặc cửa hàng.

Có lẽ đó là do tác động từ kỉ luật và sự lịch sự. Xã hội Nhật Bản đã xây dựng một hệ thống để có thể chắc chắn người dân sẽ tuân thủ mọi luật lệ, ngay cả trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

3. Ngôn ngữ bao hàm nhiều mức độ lễ phép.

Trong tiếng Nhật tồn tại 4 mức độ tôn trọng khác nhau: Tôn kính, khiêm nhường, lịch sự và thông tục. Có những quy tắc đặc biệt trong giao tiếp mà bạn phải nắm chắc để sử dụng từ ngữ phù hợp với hoàn cảnh.

Ví dụ, một người trẻ nên xử dụng những từ ngữ lịch sự để chào hỏi người lớn tuổi. Quy tắc này cũng được áp dụng cho các anh chị em. Hầu hết, mỗi đoạn hội thoại đều bắt đầu bằng “sumimasen” (có nghĩa là: xin lỗi, làm ơn), mục đích là để bày tỏ sự biết ơn với người đối diện vì đã dành thời gian cho cuộc nói chuyện.

4. Ở Nhật Bản, hầu như không có lao động nước ngoài.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Nhật Bản hầu như không có lao động nước ngoài bởi tiền lương tối thiểu phải trả cho họ còn cao hơn mức lương trung bình của người dân bản địa. Chỉ có những lao động chuyên nghiệp, kĩ thuật cao mới có thể làm việc tại đây. Nhưng trong những năm gần đây, Chính phủ Nhật Bản cũng đã cho phép các công ty tuyển dụng nhân sự nước ngoài.

Để có visa làm việc, các ứng viên phải vượt qua các bài kiểm tra về ngôn ngữ và kĩ năng chuyên môn. Hơn nữa, những người di cư tay nghề thấp sẽ không được phép mang gia đình theo.

5. Nhận nuôi những người đàn ông trưởng thành là một tập tục bình thường tại xứ sở hoa anh đào.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 5

ADVERTISEMENT

Tập tục này đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 13. Trong xã hội Nhật Bản, gia đình đóng một vai trò quan trọng. Như là một phép tắc bình thường, các con trai sẽ chịu trách nhiệm tiếp quản công việc gia đình và là trụ cột trong nhà. Nhưng với những gia đình không có con trai thì họ phải làm thế nào?

Câu trả lời là nhận nuôi những người đàn ông trưởng thành, điều này sẽ giúp mở rộng gia phả và có người thừa kế gia nghiệp. Ví dụ, Osamu Suzuki, chủ tịch tập đoàn Suzuki là người con nuôi thứ 4 liên tiếp được thừa hưởng toàn bộ tập đoàn.

6. Vườn cũng là một nét nghệ thuật đặc biệt của người Nhật.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 6

Những nguyên lí nền móng trong cấu trúc vườn Nhật Bản xuất hiện vào thế kỷ 13. Đất là một tài nguyên vô cùng giá trị ở đây và mọi người luôn cố gắng tận dụng từng chút một. Người Nhật muốn được hài hòa cùng thiên nhiên nên đã tạo ra những khu vườn đẹp đẽ, có ao nhỏ với cá coi cùng rùa. Những khu vườn này là biểu tượng của thế giới thiên nhiên hoàn hảo.

7. Những loài động vật đặc biệt.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 7 ADVERTISEMENT

Nếu bạn là một người yêu động vật thì đây chắc chắn là một đất nước đáng sống. Ở đây, có rất nhiều tiệm cà phê mà bạn có thể chăm mèo, chó và các loài chim. Đến Hokkaido, nằm ở phía Bắc Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy những động vật thực sự rất hiếm như: sóc bay, “thỏ khóc” Hokkaido, gấu trúc đỏ, sóc đỏ và nhiều loài khác nữa.

Thậm chí, thành phố Nara còn được mệnh danh là thành phố của hươu nai bởi đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp loài động vật này, chúng chẳng biết sợ con người một chút nào cả.

8. Tokyo Disneyland là một trong những nơi tuyệt nhất trên thế giới.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 8

ADVERTISEMENT

Đây là công vên Disneyland đầu tiên được xây dựng bên ngoài biên giới nước Mỹ. Nó giống với công viên ở California nhưng to lớn hơn rất nhiều và được coi là một trong những công viên Disneyland đẹp nhất trên thế giới. Ngay bên cạnh còn có sự hiện diện của công viên nước DisneySea.

Ngày nay, cả quần thể trung tâm giải trí này tọa lạc bên bờ Vịnh Tokyo, được gọi là Tokyo Disney Resort. Đây là một trong những công viên giải trí đắt giá nhất trên thế giới đó.

9. Làm việc suốt đời ở Nhật là điều quá phổ biến.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 9

Ở những công ty lớn và các tổ chức công cộng, hợp đồng làm việc trọn đời được kí với những người lao động có đủ sức khỏe làm việc đến khi không thể nữa thì thôi.

Sau đại học, một người Nhật sẽ ứng tuyển vào một công ty và làm việc tại đó cho đến khi nghỉ hưu. Một trong những điều quan trọng nhất là người nhân viên đó liên kết chặt chẽ với công ty của mình và hiểu được rằng phúc lợi của họ dựa trên thành công của công ty.

10. Thừa nhận lỗi lầm của mình thực sự rất quan trọng.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 10 ADVERTISEMENT

Tinh thần võ sĩ đạo là một thuật ngữ chung cho nhiều quy tắc danh dự và ý tưởng về một cuộc đời với lối sống của samurai. Thừa nhận lỗi lầm có vai trò quan trọng trong cuộc đời một người Nhật.

Có rất nhiều trường hợp trong lịch sử khi các chính trị gia đã từ chức vì không thể hoàn thành những cam kết đã đề ra trong chiến dịch của mình. Ví dụ như ông Yukio Hatoyama, đã rời bỏ vị trí Thủ tướng sau 8 tháng nhậm chức.

11. Ở Nhật Bản, trừng phạt thân thể trẻ em là phạm luật.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 11

ADVERTISEMENT

Năm nay, Chính phủ đã thông qua luật ngăn cấm hình thức trừng phạt thân thể đối với trẻ nhỏ. Và điều luật này cũng áp dụng với cả cha mẹ và những nhân viên xã hội.

12. Bạn có thể tổ chức một đám cưới Pokémon ở Nhật.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 12

Nhật Bản biết tất cả mọi thứ về các kiểu lễ hội khác lạ. Ví dụ, đám cưới dựa trên các video game hoặc truyện tranh, anime thường được tổ chức.

Gần đây, đám cưới với chủ đề Pokémoncùng những chú Pikachu khổng lồ, kèm theo giấy chứng nhận kết hôn phong cách đã trở nên khá phổ biến. Các công ty tổ chức đám cưới cũng chính thức kết hợp với công ty Pokémon để dịch vụ hoàn hảo nhất có thể.

13. Tokyo là một trong những thành phố tuyệt nhất thế giới.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 13 ADVERTISEMENT

Năm 2015, Tokyo được xếp hạng là thành phố an toàn nhất thế giới xét theo các tiêu chí về an toàn của con người, an ninh mạng, cơ sở hạ tầng và sức khỏe.

Năm ngoái, tạp chí Monocle đã xếp Tokyo vào vị trí thứ trong bảng xếp hạng những thành phố tuyệt nhất. Các chuyên gia đã đ.ánh giá các thành phố qua 60 tiêu chí: từ cơ bản (an toàn, sinh thái) cho đến những đặc điểm cụ thể. Ví dụ, người thành thị đã tính đến các yếu tố như hồi sinh những khu công nghiệp cũ trong thành phố và chi phí cho một ly rượu vang tại các quán bar.

Đến năm nay, Tokyo lại đứng đầu danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới trong bảng xếp hạng do Cơ quan Tình báo kinh tế (EIU – thuộc tập đoàn The Economist cung cấp các dịch vụ dự đoán và cố vấn qua nghiên cứu và phân tích) công bố ngày 29/8.

ADVERTISEMENT

14. Nhật Bản có số người sống trên trăm tuổi lớn nhất.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 14

Tuổi thọ ở đất nước này là cao nhất – trung bình là 84 tuổi. Ngày nay, có hơn 30,000 người có tuổi thọ trên 100 đang sống ở Nhật Bản. Và có nhiều lí do để giải thích cho điều này.Đầu tiên, trong vòng 60 năm qua, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Thứ 2, mức độ phúc lợi xã hội cao của công dân cũng đóng vai trò quan trọng.

ADVERTISEMENT

Thứ 3, người Nhật đã bắt đầu quan tâm hơn tới người già: các trung tâm lão khoa nghiên cứu những khía cạnh khác nhau của hiện tượng lão hóa và phương pháp chống lại nó đã dần xuất hiện nhiều hơn ở Nhật Bản.

15. Lòng mến khách.

Những truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản và 15 sự thật khiến cả thế giới ngạc nhiên khi biết tới - Hình 15

Một người dùng trên diễn đàn Reddit đã chụp bức ảnh này lên, kèm theo dòng chú thích: “Một người đàn ông tốt bụng kiên quyết mua cho người cha già của tôi phần trứng ốp la này khi chúng tôi đang ở một khu chợ ở thành phố Tokyo. Có ai có thể giải thích giúp tôi tại sao được không?”.

Mọi người sau khi đọc xong đều cho biết điều này rất bình thường ở Nhật, “Anh ấy nhìn thấy bố của bạn, biết rằng ông là người nước ngoài đến đây du lịch và muốn tặng cho ông một thứ gì đó mà anh ta nghĩ rằng bố cậu sẽ thích và điều đó sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp trong chuyến đi”, một người giải thích.

Theo Helino

Sydney và Melbourne lọt top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

Cơ quan nghiên cứu về kinh tế (EIU) vừa công bố danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới, trong đó có Sydney và Melbourne của Australia.

Một cơ quan nghiên cứu về kinh tế (EIU) có trụ sở tại Anh vừa công bố báo cáo xếp hạng các thành phố an toàn nhất thế giới. Trong đó, 2 thành phố là Sydney và Melbourne của Australia được lọt vào top 10.

Sydney và Melbourne lọt top 10 thành phố an toàn nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sydney và Melbourne lọt top 10 thành phố an toàn nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Theo báo cáo mà cơ quan nghiên cứu thông tin kinh tế EIU vừa công bố đ.ánh giá về mức độ an toàn của các thành phố lớn trên thế giới, thành phố Tokyo của Nhật Bản được đ.ánh giá là thành phố an toàn nhất, tiếp sau đó là Singapore, Osaka của Nhật Bản, Amsterdam của Hà Lan. Thành phố Sydney của Australia đứng thứ 5 còn thành phố Melbourne đứng thứ 10. Trong bảng xếp hạng năm nay là có 2 thành phố đều được xếp thứ 8 đó là Copenhagen của Đan Mạch và Seoul của Hàn Quốc.

Trong bảng xếp hạng, 10 thành phố an toàn hàng đầu có tới 6 thành phố ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, 2 thành phố tại Châu Âu và 1 thành phố tại Mỹ là thủ đô Washington DC và 1 thành phố tại Canada. Riêng Nhật Bản và Australia đều có 2 thành phố nằm trong Top 10.

ADVERTISEMENT

Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên sự đ.ánh giá đối 60 thành phố tại năm châu lục với các tiêu chí như mức độ số hóa, sức khỏe và an toàn cá nhân. Mặc dù nhiều thành phố của Châu Âu được đ.ánh giá cao trong vấn đề an toàn sức khỏe sống lại không lọt vào top 10 thành phố có sự an toàn hàng đầu là do vấn đề an toàn số chưa cao.

Bà Naka Kondo, biên tập viên cao cấp của EIU và cũng là một trong những tác giả của báo cáo này cho biết, báo cáo năm nay tập trung vào sự liên kết giữa chính quyền và các cơ quan bên ngoài trong việc lên kế hoạch đối phó với khủng hoảng, việc tận dụng sự tối ưu của hạ tầng cơ sở trong lúc giải quyết khủng hoảng cũng như tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự kết nối giữa người dân để cùng nhau đối phó với khủng hoảng./.

Việt Nga

Theo vov.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Em trai muốn 'sang chấn tâm lý' vì trình tiếng Anh quá tệ của chị gái01:17Chú chó xin cơm rồi nhịn ăn để nhường cho bạn đời00:50Người đàn ông nhận cái kết vì sự hiểu nhầm tai hại của cô y tá00:56Bé trai xin lỗi em gái theo phong cách nổi quạu01:26Chủ nhà bất lực với người thợ hàn lắp khóa cổng cũng như không01:05Cô gái tay không bắt gà trong một nốt nhạc (P2)01:01Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế00:33Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước00:19Chàng trai có năng khiếu ảo thuật nhưng lại thích làm "cướp"02:04Đàn cá 'khủng' vây quanh người đàn ông để được bón cho ăn01:41Chú mèo sợ xanh mặt khi bị cô chủ bắt đi tắm00:46Thuê bạn trai về ra mắt gia đình, gái xinh nhận cái kết khó tin01:08Chú chó tỏ thái độ khi được ông chủ 'bảo kê'00:41Hai chú chó tranh thủ trời tối ăn gọn bánh gato của sen00:25Chú chó ngồi xe đạp như em bé khi được ông chủ chở đi chợ00:28Em bé cười lăn cười bò khi xem chị biểu diễn00:20Cô dâu cười như được mùa khi khách diễn sâu, làm mặt giận dỗi chú rể00:27Người phụ nữ ngơ ngác khi thấy nam nhân viên cây xăng rượt bắt vịt của mình00:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bức ảnh ngoạn mục nơi tuyết, cát, sóng biển gặp gỡ gây sốt
14:38:46 08/12/2022
Kiếm 9,9 tỷ đồng/năm bằng việc livestream ngủ trước mặt người lạ
18:55:44 08/12/2022
Kinh ngạc con ngựa mù lập 3 kỷ lục thế giới
14:31:57 08/12/2022
Bí ẩn 5 máy bay hải quân Mỹ bốc hơi ở 'Tam giác quỷ' Bermuda
08:55:15 08/12/2022
Rắn nuốt chửng lươn nhầy nhụa trong tích tắc
08:50:38 08/12/2022
Khoảnh khắc bác sĩ loại bỏ kiến ​​lửa từ bên trong tai bé gái
12:03:44 09/12/2022
Bất ngờ ghi lại được khoảnh khắc "bóng ma" đi bên cạnh mình trên núi
11:55:20 09/12/2022
Bí ẩn những người đàn ông mặc đồ đen bảo vệ người ngoài hành tinh
18:14:14 09/12/2022
Mèo có chớp mắt hay không?
08:15:25 09/12/2022
Đang dò tìm kim loại bất ngờ tìm thấy chiếc nhẫn kim cương gần 1 tỷ đồng
11:58:14 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shop của Trang Nemo bị 'quân triều đình' kiểm tra đột xuất giữa lúc án tù còn đang treo lơ lửng
16:42:09 09/12/2022
Cô gái hoảng sợ kể lại giây phút bị chủ shop “tác động” chợ Nhà Xanh: Hàng xóm thấy nhưng không can
14:50:33 09/12/2022
Hồ Bích Trâm đón con trai đầu lòng: Fan chúc mừng không ngớt
17:04:06 09/12/2022
Hà Trí Quang và Thanh Đoàn lần đầu khoe ảnh cùng hai con chung
14:35:49 09/12/2022
Choáng ngợp cơ ngơi của vợ chồng trùm showbiz Hong Kong
18:07:20 09/12/2022
Park Ji Yeon: Mỹ nhân bậc nhất xứ Hàn bị vùi dập, cuộc đời bị hủy hoại vì 1 lời nói dối?
15:05:22 09/12/2022
YoonA (SNSD) đẹp rạng ngời khi tăng 8kg
15:16:38 09/12/2022
O Sen Ngọc Mai lần đầu ‘vạch trần’ sự thật về Hương Giang khiến dân tình choáng váng 
15:43:19 09/12/2022
Hoài Linh khỏi lo về già: Cơ ngơi trải dài từ Việt Nam sang Mỹ
17:18:53 09/12/2022
“Triệu Mẫn” Giả Tịnh Văn: Hôn nhân tủi nhục với thiếu gia hào môn và cái kết ở tuổi U50
16:02:09 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hành tinh 'luyện ngục', lõi chứa đầy kim cương

16:42:22 09/12/2022
Cách trái đất khoảng 40 năm ánh sáng, hành tinh 55 Cancri e được giới khoa học đặt cho không ít tên, nhưng biệt danh dễ nhớ nhất và cũng được gọi nhiều nhất chính là hành tinh luyện ngục

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

18:30:36 07/12/2022
Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao. Trên các bãi biển khắp thế giới gần đây xuất hiện những sinh vật kỳ quái, kỳ lạ mà sóng biển đưa vào

Hans: Chú ngựa thiên tài biết đọc và đếm

14:09:41 07/12/2022
Hans là một chú ngựa thông minh, nó cũng là con ngựa đầu tiên có thể học được cách đọc và đếm dưới sự dạy dỗ của con người

Hóa thạch từ 7 triệu năm trước chứng minh rằng loài người đã tiến hóa ở châu Âu

14:04:33 07/12/2022
Châu Phi có thể không phải là nơi duy nhất phát sinh nguồn gốc của sự tiến hóa. Loài người xuất hiện và phát triển ở khu vực phía đông Địa Trung Hải khoảng 7,2 triệu năm trước. Kết luận này đến từ những phân tích mới về một số hóa thạch...

Con chó ở Texas vừa bị bắt vì "lái xe liều lĩnh" trong bãi đậu xe Walmart

14:01:40 07/12/2022
May mắn thay, không có người hay động vật nào bị thương trong vụ tai nạn xe hơi này. Vào ngày 1/12, một người lái xe liều lĩnh đã đ.âm vào 2 chiếc xe trong bãi đậu xe của Walmart ở Kilgore, Texas — và theo cảnh sát, người lái xe được đề ...

Thị trấn nhỏ nhất thế giới với… 2 con đường

08:31:32 07/12/2022
Hum - 1 khu định cư đẹp như tranh vẽ, nằm trên đỉnh 1 ngọn đồi có từ thời trung cổ ở vùng Istria (Croatia) - được mệnh danh là thị trấn nhỏ nhất thế giới

Ngôi làng "ru ngủ": Đang làm việc bỗng rơi vào giấc ngủ say, mất trí nhớ tạm thời khi tỉnh dậy

08:27:14 07/12/2022
Nhiều người dân ở Kalachi không thể kiểm soát được giấc ngủ của mình, họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong lúc đi bộ, nói chuyện với người khác hay đang làm một việc gì đó

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

21:00:12 06/12/2022
Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe. Kerry Jenkins và gia đình đang trên đường về nhà ở Forster từ Darlington Beach, New South Wales thì xảy ra sự cố bất ngờ
ADVERTISEMENT

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở

17:05:06 06/12/2022
Một cụ ông ở Brazil được phát hiện vẫn còn sống và đang thở trong túi đựng xác suốt 5 giờ, sau khi bác sĩ tuyên bố ông đã c.hết

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

14:20:38 06/12/2022
Nhảy nhóm, cười tập thể... là những dịch bệnh bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu c.hết dạt vào bờ biển

11:46:03 06/12/2022
Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội. Hải cẩu Caspi là loài động vật có vú sinh sống ở vùng biển Caspi, xếp vào danh sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh bảo ...

Ngôi nhà "kỳ dị" nhất thế giới với 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau ghép lại

10:22:51 06/12/2022
Là 1 trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới, khu chung cư Habitat 67 còn được xem là tòa nhà rối mắt nhất thế giới , được hợp thành từ những khối kiến trúc có một không hai

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

08:51:51 06/12/2022
Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh

Người đàn ông kiện công ty vì đi làm như đi chơi mà vẫn nhận lương 3 tỷ đồng/năm

08:46:07 06/12/2022
Suốt gần 10 năm qua, người đàn ông này gần như chỉ chơi khi đi làm. Anh Dermot Alastair Mills đảm nhận chức vụ giám đốc tài chính của công ty đường sắt Ireland

Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi

08:39:26 06/12/2022
Ngọn lửa cháy suốt hàng thế kỷ tại một sườn đồi dài 10m có tên gọi là Yanar Dag nằm trên bán đảo Absheron ở Azerbaijan

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối

14:37:26 05/12/2022
Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình. Những cảnh quay hiếm hoi về cá mập ma hay gọi là cá mập porbeagle xuất hiện ngoài khơi bờ biển Rhode Island và Massachusett
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chính Thức: Sofm Rời Weibo Gaming

Esport

20:23:02 09/12/2022
Tối 8/12, Weibo Gaming thông báo chia tay SofM sau 3 năm gắn bó

Thần tượng gốc Việt bị chê bai khi làm đại sứ Gucci

Sao châu á

20:21:21 09/12/2022
Hanni - thành viên nhóm nhạc nữ tân binh Kpop NewJeans gặp phản ứng trái chiều khi xuất hiện trong sự kiện của Gucci

Vô tình nhìn thấy thùng đồ mẹ chồng gửi cho chị dâu mà tôi nóng mặt

Góc tâm tình

20:19:15 09/12/2022
Mẹ chồng tôi năm nay ngoài 80 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Bà tự nấu nướng cơm nước ngày 3 bữa, chưa cần nhờ đến sự giúp đỡ của con cháu. Vợ chồng tôi ở bên cạnh nhà mẹ chồng, dù công việc rất bận nhưng ngày nào chúng tôi cũng qua để ý...

Một nông dân Pháp thắng kiện hãng dược phẩm Bayer

Thế giới

20:18:45 09/12/2022
Tòa án ở thành phố Lyon đã yêu cầu Bayer - công ty dược phẩm và công nghệ sinh học đa quốc gia của Đức - phải bồi thường khoảng 11.000 euro cho ông Paul Francois, một nông dân Pháp, vì vô tình hít phải thuốc diệt cỏ của Bayer. Phán quyế...

Sự nghiệp diễn xuất xuống dốc của cặp đôi ‘Diên Hi công lược’

Hậu trường phim

20:18:23 09/12/2022
4 năm sau cơn sốt Diên Hi công lược, sự nghiệp diễn xuất của Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn vẫn chưa thật sự bứt phá. Thậm chí, các dự án mới của cả hai diễn viên thường nhận về phản hồi tiêu cực

Khởi nghiệp bằng tình yêu với món ngon xứ Quảng

Ẩm thực

20:17:41 09/12/2022
Cuộc trò chuyện cùng ông chủ Đặng Minh Trí thể hiện rõ ở anh một tình yêu lớn dành cho mì Quảng trộn - món ăn đặc sản miền Trung nắng gió

Sự hòa hợp hiếm thấy của tuyển Hà Lan

Bóng đá thế giới

20:13:48 09/12/2022
Đội hình tham dự World Cup 2022 của tuyển Hà Lan cho thấy sự hòa hợp trái ngược với các mùa giải trước, nhờ mối quan hệ thân thiết với HLV Van Gaal

Hà Nội sắp có căn hộ chuẩn sống nghỉ dưỡng trong KĐT trung tâm

Đời sống

20:13:43 09/12/2022
Đối với tầng lớp tinh hoa, mua nhà giờ đây không chỉ xem đến chất lượng xây dựng, kiến trúc thời thượng, thiết bị bàn giao cao cấp mà phải chọn không gian riêng tư, thoáng đãng, mật độ cây xanh lớn. Tại đó, ngôi nhà thực sự đẳng cấp đượ...

Bố uống quá chén, con gái liền không ngần ngại “phi” xe điện đến đón

Netizen

20:10:09 09/12/2022
Chuyện cánh mày râu thích cùng nhau ngồi lại “chén chú chén anh” đã là chuyện thường ngày mà hầu hết người vợ nào cũng phải quen. Tuy nhiên, mỗi người lại có tửu lượng và khả năng chịu đựng khác nhau

TP Hồ Chí Minh: Nhiều trẻ nhập viện do viêm não, viêm màng não

Sức khỏe

20:02:32 09/12/2022
Viêm não, viêm màng não do nhiều nguyên nhân gây ra như virus, vi trùng, ký sinh trùng… Khi trẻ nhỏ bị ho, sổ mũi và có thêm dấu hiệu li bì, khó đ.ánh thức, nôn ói, bú kém, quấy khóc, phồng thóp… phụ huynh cần nghĩ đến nguy cơ viêm màng ...

Thương vụ kỷ lục 69 tỷ USD của Microsoft có thể đổ bể

Thế giới số

20:01:36 09/12/2022
Kế hoạch chi 68,7 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn sản xuất game khổng lồ Activision Blizzard của Microsoft có thể không thành hiện thực

Game thủ LMHT phấn khích khi Riot Games tung ra dàn skin 'thuần Việt 100%'

Mọt game

19:59:36 09/12/2022
Những skin (trang phục) mang đậm phong cách Việt Nam đang là tâm điểm của cộng đồng LMHT nước nhà

Nam Thư trải lòng về chuyện tình cảm ở tuổi 34

Tv show

19:57:39 09/12/2022
Nam Thư không áp lực kết hôn vì quan niệm chuyện tình cảm là duyên số. Cô bày tỏ: Nếu chưa có ai, tôi vẫn thoải mái với cuộc sống độc thân vui tính