Những trường hợp phải xác lập lại số định danh cá nhân ngay để tránh gặp rắc rối

Số định danh cá nhân gắn liền với công dân từ khi sinh ra cho đến khi mất đi và có vai trò quan trọng trong nhiều giao dịch dân sự, thủ tục hành chính của công dân.

Số định danh cá nhân là gì?

Số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên.

ADVERTISEMENT

Những trường hợp phải xác lập lại số định danh cá nhân ngay để tránh gặp rắc rối - Hình 1 ADVERTISEMENT

Số định danh cá nhân chính là sổ thẻ CCCD (12 số) và CCCD gắn chip, được cấp cho mỗi công dân từ khi sinh ra đến khi mất, không lặp lại ở người khác.

Mã số này được dùng để kết nối, cập nhật, chia sẻ, khai thác thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Cấu tạo đúng của mã số định danh cá nhân

Mã định danh là dãy số xác định nhân thân do Bộ Công an cấp cho mỗi công dân. Mã định danh cá nhân là duy nhất và không bị trùng lặp với người khác.

Tại Điều 13 Nghị định 137/2015/NĐ-CP quy định: Số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên.

Cụ thể, mã thế kỷ sinh, mã giới tính là chữ số tương ứng với thế kỷ được sinh ra và giới tính, cụ thể:

Thế kỷ 20 (từ năm 1900 đến hết năm 1999): Nam 0, nữ 1

Thế kỷ 21 (từ năm 2000 đến hết năm 2099): Nam 2, nữ 3

Thế kỷ 22 (từ năm 2100 đến hết năm 2199): Nam 4, nữ 5

Thế kỷ 23 (từ năm 2200 đến hết năm 2299): Nam 6, nữ 7

Thế kỷ 24 (từ năm 2300 đến hết năm 2399): Nam 8, nữ 9

Video đang HOT

Mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công dân đăng ký khai sinh gồm 3 chữ số từ 001 – 096 tương ứng với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các trường hợp cần phải xác lập lại số định danh cá nhân

- Thông thường, các lỗi sai phổ biến của mã định danh cá nhân là: Sai về giới tính, sai năm sinh, sai nơi đăng ký khai sinh.

ADVERTISEMENT

Thực tế, việc mã số định danh cá nhân bị sai do các nguyên nhân như: tình hình dân cư biến động liên tục, lịch sử quản lý giấy tờ thủ tục còn nhiều hạn chế nên giấy tờ tùy thân của công dân sai lệch với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bên cạnh đó, nhiều người có hộ khẩu thường trú khác với nơi đăng ký khai sinh, nơi ở… nên dễ bị nhầm lẫn.

Khi phát hiện số định danh cá nhân đã cấp có sai sót về thông tin về công dân, thủ trưởng cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an ra quyết định hủy số định danh cá nhân đó và cấp lại số định danh cá nhân khác cho công dân. Tổ chức thực hiện việc điều chỉnh số định danh cá nhân và thông tin về công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và các hồ sơ, tàng thư liên quan.

- Theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 59 quy định, công dân cần xác lập lại số định danh cá nhân khi xác định lại giới tính hoặc cải chính năm sinh theo quy định.

Việc sai số định danh cá nhân sẽ dẫn đến sai thông tin của công dân trên CCCD cũng như trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Thủ tục xác lập lại số định danh cá nhân

Để được xác lập lại số định danh cá nhân, công dân phải cung cấp giấy tờ, tài liệu hộ tịch chứng minh việc đã được xác định lại giới tính hoặc cải chính năm sinh để công an xã kiểm tra, xác minh và bổ sung vào hồ sơ quản lý, gửi yêu cầu đến cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an.

Sau khi đã quyết định xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân thì số định danh mới sẽ được cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, công an xã nơi công dân thường trú phải gửi thông báo bằng văn bản cho công dân về số định danh cá nhân mới được xác lập lại.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn

Việc máy tính cá nhân hay điện thoại bị hacker xâm nhập lấy đi dự liệu hoặc phá hỏng một số thông tin quan trọng không còn là điều quá xa lạ trong thời đại hiện nay nữa, tuy nhiên người dùng vẫn quá dửng dưng với việc này.

ADVERTISEMENT

Vậy nên bài viết dưới đây siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn chỉ ra những sai lầm phổ bến khiến cho thiết bị của bạn thường xuyên bị hacker dòm ngó.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 1

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào máy tính của bạn

1. Đặt mật khẩu quá đơn giản

Việc chúng ta hoàn toàn không đặt mật khẩu cho máy hoặc có đặt nhưng lại quá ngắn và quá dễ đoán cũng là một trong những sai lầm lớn mà người dùng thường hay mắc phải nhất. Việc sử dụng những mật khẩu chỉ từ 4-6 kí tự sẽ không thể làm khó được những hacker hiện nay, vậy nên bạn cần phải sử dụng những mật khẩu dài hơn để đảm bảo khả năng bảo mật cần thiết, khoảng từ 8 kí tự trở lên là tốt nhất.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đặt mật khẩu quá đơn giản

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android hay Window thì mật khẩu bạn sử dụng có thể lên đến 16 kí tự trong khi iOS là 37 kí tự. Bạn có thể truy cập vào mục cài đặt của thiết bị mình để thay đổi:

- iOS: Settings> Touch ID & Passcode hoặc Face ID & Passcode.

- Android: Settings> Security> Screen Lock..

2. Không quét virus cho USB

Việc quét virus trong các mẫu USB thường bị người dùng bỏ qua vì nó thường tốn thời gian, tuy nhiên đây là con đường khiến cho chiếc máy tính của bạn dễ bị nhiễm virus và hư hỏng nhất. Vì vậy nếu không phải là một chiếc USB hoàn toàn mới hoặc đã được quét từ thiết bị trước thì bạn nên dành chút thời gian để quét trước khi lấy bất kì file nào từ chiếc USB ra để đảm bảo an toàn.

ADVERTISEMENT

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 3

Không quét virus từ USB cũng là một trong những nguyên nhân gây hại cho máy tính của bạn

3. Không che Webcam và micro trên máy tính lại

Mặc dù đây không phải là nguyên nhân diễn ra phổ biến, tuy nhiên cũng đã có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải, do đó việc cẩn trọng là không hệ thừa. Trường hợp 2 thiết bị này bạn không sử dụng quá nhiều hoặc cảm thấy không cần thiết bị nên dùng một miếng băng dính nhỏ để che lại.

4. Không cập nhật phần mềm

Việc cập nhật phần mềm mới cho máy tính hoặc điện thoại không chỉ giúp thiết bị của mình hoạt động ổn định hơn mà còn giúp máy tự khắc phục một số lỗ hổng nhỏ trong hệ thống phần mềm, nâng cao khả năng bảo mật cho máy, vì mỗi bản cập nhật ra mắt thì điều mà hãng chú trọng nhất đó chính là việc cải thiện tính bảo mật.

ADVERTISEMENT

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Không cập nhật phần mềm là một trong những nguyên nhân khiến hacker dễ dàng xâm nhập thiết bị của bạn thông qua những lỗ hổng bảo mật

Do đó trường hợp bạn vẫn không chịu cập nhật những phần mềm mới thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sống chung với những lỗ hổng bảo mật mà phần mềm cũ chưa được tối ưu hóa mà hacker có thể lợi dụng và tấn công bất kỳ lúc nào.

5. Chia sẻ tài khoản cá nhân với nhiều người

Việc chia sẻ thông tin tài khoản cá nhân đã trở nên quá phổ biến trong thời đại hiện nay. Dù cho thiết bị của bạn đã được bảo mật cực kì tốt, cập nhật phần mềm thường xuyên nhưng những người dùng mà bạn chia sẻ thông tin cá nhân khi sử dụng tài khoản của bạn trên những thiết bị khác có khả năng bảo mật kém hơn thì vẫn khiến cho thiết bị của bạn gặp một số "rắc rối" nhất định.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 5

Chia sẻ tài khoản cá nhân với nhiều người

Hiện nay việc hacker thâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bằng cách đ.ánh thẳng vào cảm xúc khi sử dụng của khách hàng bằng những thông báo quảng cáo, khuyến mãi cực kì hấp dẫn mà chỉ cần bạn cũng cấp một vài thông tin cở bản là tài khoản của bạn đã bị mất.

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng tài khoản cá nhân của bạn chỉ được chia sẻ với những người mà bạn thực sự tin tưởng, số lượng càng ít sẽ càng an toàn và tốt nhất là nên thường xuyên thay đổi mật khẩu.

ADVERTISEMENT

6. Sử dụng các phần mềm lậu

Việc sử dụng các phần mềm lậu, không tốn phí thay vì những phần mềm chính hãng do những nhà sản xuất có uy tín cung cấp là nguyên nhân gặp phải rất nhiều, đặc biệt là ở giới trẻ hiện nay. Việc bạn sử dụng những ứng dụng miễn phí từ những nguồn không rõ ràng hoặc tải phim online cũng là một cách khiến cho thiết bị của bạn bị ảnh hưởng dù cho có sử dụng phần mềm quét virus đi chăng nữa.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 6 ADVERTISEMENT

Sử dụng các phần mềm lậu

Tuy nhiên nói như vậy sẽ không có nghĩa là tất cả các phần mềm miễn phí đều sẽ bị nhiễm virus mà chỉ có một số ít mà thôi. Và trong quá trình sử dụng nếu thất những quảng cáo như "Click vào đây để xem miễn phí những bom tấn mới nhất" hay "Click vào đây để xem nhận những ưu đãi khủng" từ những ứng dụng không đáng tin cậy thì tốt nhất bạn nên cho qua hoặc chặn hoàn toàn để đảm bảo an toàn.

Trên đây là 6 sai lầm thường gặp khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu, đảm bảo cho chiếc máy tính cũng như điện thoại của mình an toàn hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Hà Hiền (Bụi Đời Chợ Lớn): Gia tài vai diễn ít nhưng chất, vướng nghi vấn hẹn hò với Nam Thư05:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sau Elon Musk, tới Mark Zuckerberg tấn công Apple
20:29:05 03/12/2022
iOS 16.2 và những điều cần biết trước ngày Apple ra mắt chính thức
13:02:34 03/12/2022
300.000 người mất tài khoản Facebook vì mã độc đội lốt app học tập
15:01:35 04/12/2022
Vỡ mộng kiếm tiền trên Instagram
10:01:35 04/12/2022
Google tôn vinh Lawson - người tiên phong trò chơi điện tử băng
14:05:41 03/12/2022
AI nói chuyện như người khiến Elon Musk bất ngờ
08:54:09 04/12/2022
‘Thảm họa’ của Apple
13:21:17 03/12/2022
Tập đoàn công nghệ Thụy Sĩ khánh thành "siêu nhà máy" robot ở Trung Quốc
13:27:52 03/12/2022
SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này
12:54:27 03/12/2022
Apple sẽ mất đi 8 tỷ đô la Mỹ doanh thu từ việc chậm trễ của iPhone 14 Pro
22:31:13 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
Shark Thủy và chuyện 'cơm không lành, canh không ngọt' với Shark Tank Việt Nam
22:14:32 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Hé lộ hợp đồng ly hôn của Đại S và chồng cũ, vô tình vạch trần bộ mặt lươn lẹo của Uông Hiểu Phi
22:58:14 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Elon Musk gặp Tổng thống Pháp, cấp dưới hé lộ cách Twitter hạn chế nội dung k.hiêu d.âm và độc hại

08:57:17 04/12/2022
Twitter đang dựa nhiều vào tự động hóa để kiểm duyệt nội dung, loại bỏ một số đ.ánh giá thủ công nhất định và ủng hộ các hạn chế phân phối thay vì xóa hoàn toàn một số bài phát biểu, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn mới của công...

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

08:54:27 04/12/2022
Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị trói buộc khi muốn đầu tư tại Trung Quốc

Vấn đề lớn của Twitter dưới thời Elon Musk

08:53:48 04/12/2022
Kể từ sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, các phát ngôn thù ghét tăng cao một cách bất thường làm dấy lên nhiều lo ngại về tương lai của nền tảng

Ấn tượng hàng trăm gian hàng tại triển lãm ngày hội Techfest VietNam

08:53:17 04/12/2022
Tại ngày hội Techfest VietNam ở Bình Dương, hầu hết các gian hàng triển lãm là các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup

Vụ mã độc Schoolyard Bully đ.ánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

08:51:31 04/12/2022
Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu

Người dùng nên cập nhật phiên bản Chrome 108 ngay lập tức

08:51:14 04/12/2022
Google vừa phát hành phiên bản Chrome 108 cho máy tính và điện thoại, giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm đang bị khai thác trong tự nhiên

'Like dạo' cũng có thể bị phạt

08:50:56 04/12/2022
Like dạo cũng có thể bị phạt, giả mạo thương hiệu chiếm hơn 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến, nội dung thù địch trên Twitter tăng cao… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 3-12

Công ty mẹ Facebook nhận thêm cú sốc

20:01:36 03/12/2022
Giới chức châu Âu vừa công bố án phạt lên tới 275 triệu USD đối với Meta - Công ty mẹ của Facebook - vì vi phạm Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân
ADVERTISEMENT

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

19:28:32 03/12/2022
Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết văn bản, hợp đồng

EU cảnh báo Twitter cần hành động nhiều hơn để ngăn chặn thông tin sai lệch

19:02:48 03/12/2022
Theo Ủy viên phụ trách thị trường nội khối của Liên minh châu Âu (EU), Thierry Breton, ngày 30/11 cảnh báo Giám đốc mạng xã hội Twitter, Elon Musk, cần hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch để tuân thủ quy định của EU

Elon Musk và Tim Cook 'bắt tay giảng hòa'

18:28:49 03/12/2022
Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

Cảnh báo hàng tỉ người: Dùng ứng dụng nhái WhatsApp dễ lộ tin nhắn, ảnh riêng tư

18:02:35 03/12/2022
Các ứng dụng này gây rủi ro cho quyền riêng tư, bảo mật và an toàn của bạn. Hàng tỉ người dùng iPhone và Android trên toàn thế giới đã được khuyến cáo nên cảnh giác với bản sao của nền tảng nhắn tin hàng đầu WhatsApp. Việc chọn sai ứng ...

LastPass lại bị hack, mật khẩu của người dùng có bị rò rỉ?

17:29:01 03/12/2022
Chia sẻ trên blog, Giám đốc điều hành LastPass Karim Toubba đã thừa nhận về việc bị hacker tấn công. GoTo (trước đây là LogMeIn) đã mua lại LastPass vào năm 2015, công ty cho biết họ đang tích cực điều tra sự cố bảo mật. Hiện vẫn chưa r...

Nhiều địa phương chưa phát huy được hiệu quả của cổng thông tin điện tử

17:02:46 03/12/2022
Các cổng thông tin điện tử (TTĐT) ở nhiều địa phương mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin do cơ quan Nhà nước tạo ra và nắm giữ, nhưng chưa bảo đảm tính đầy đủ, cập nhật và hệ thống

66% dân số thế giới sử dụng internet

16:02:35 03/12/2022
Theo báo cáo thường niên được Liên hợp quốc công bố ngày 30/11, trong nhóm dân số trên 10 tuổi của thế giới, gần 3/4 số người đã có điện thoại di động, cho thấy tiềm năng mở rộng độ bao phủ sử dụng internet trên toàn thế giới

Hơn 500 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng WhatsApp bị rao bán công khai

16:01:58 03/12/2022
Theo đại diện WhatsApp, tuyên bố của Cybernews dựa trên ảnh chụp màn hình vô căn cứ, cũng không có bằng chứng cho thấy WhatsApp bị rò rỉ dữ liệu
ADVERTISEMENT

TikToker kiếm tiền từ nội dung bẩn như thế nào

15:15:36 03/12/2022
Từ việc sản xuất nội dung bẩn để lôi kéo lượt xem, lượt tương tác, các TikToker có thể kiếm về thu nhập lớn nhờ tiếp thị liên kết

Nghiên cứu: 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên dùng điện thoại di động

15:01:38 03/12/2022
Theo ITU, 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên sở hữu điện thoại di động; ở các nước có thu nhập thấp, tỉ lệ sở hữu điện thoại di động cao hơn tỉ lệ sử dụng Internet…

Cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone

14:01:43 03/12/2022
Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, Apple đã cho phép người dùng xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba

Trojan đ.ánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

13:25:44 03/12/2022
Theo báo cáo mới từ Zimperium, Schoolyard Bully Trojan hoạt động từ năm 2018. Gần đây, hacker đã sử dụng các ứng dụng học tập trên Google Play Store và các chợ khác để phát tán trojan

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

13:18:08 03/12/2022
Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn. Tháng trước, Musk tuyên bố nội dung thù địch đã giảm mạnh trên nền tảng từ khi ông tiếp quản Twitter. Đây là một phát biểu đáng l...

Twitter tăng trưởng sau một tháng về tay Elon Musk

13:05:53 03/12/2022
Dữ liệu từ các nhà phân tích cho thấy lượt tải của Twitter tại Mỹ tăng vọt sau khi về tay Elon Musk. Dữ liệu từ hai công ty nghiên cứu độc lập Apptopia và Sensor Tower chỉ ra rằng số lượt tải xuống của Twitter đang tăng lên trong vài tu...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Môi giới BĐS “căng mình” bán hàng: Chỉ cần một khách hàng chịu ngồi nghe tư vấn lúc này đã là may mắn

Đời sống

04:23:28 05/12/2022
Theo đó, sự phục hồi của thị trường BĐS tương đối khó đoán định với việc các yếu tố vĩ mô trong và ngoài nước, cũng như môi trường ngành bất động sản còn nhiều bất ổn. Theo tôi, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn với mức...

Bố mẹ đột nhiên công khai di chúc, đẩy vợ chồng tôi vào tình thế khó xử

Góc tâm tình

02:51:50 05/12/2022
Nhà tôi chỉ có hai chị em gái. Chị gái tôi sống chung với bố mẹ, còn vợ chồng tôi ở riêng. Trước đây, tình cảm trong nhà rất hòa thuận, êm ấm. Nhưng từ lúc anh rể tôi làm ăn thất bát, đổ nợ khắp nơi thì mọi chuyện bắt đầu căng thẳng. An...

Chú chó ngồi xe đạp như em bé khi được ông chủ chở đi chợ

Clip hay

01:18:57 05/12/2022
Trời ơi! Nhìn nó ngồi xe đạp dễ thương chưa kìa , một người xem bình luận

Thu Minh thổn thức khi hát Hai mươi hai cùng Amee

Nhạc việt

01:09:36 05/12/2022
Hành trình ON THE ROAD của XHTĐRLX2 chính thức khép lại với tập 10 vừa lên sóng. Sau hơn 2 tháng rong ruổi khắp miền Trung, mang đến cho khán giả những sân khấu vô cùng độc đáo, XHTĐRLX2 đã tạo nên nhiều dấu ấn đáng kể

Danielle (NewJeans) để tóc nào cũng xinh, ăn mặc không kém mẫu gốc

Nhạc quốc tế

01:09:22 05/12/2022
Là nhóm nữ được HYBE dồn nhiều tâm huyết, NewJeans ra mắt trong sự mong đợi của đông đảo khán giả

Vây bắt 70 con bạc trong trường gà "kín cổng cao tường"

Pháp luật

00:28:47 05/12/2022
Sáng 4/12, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an TP Phan Thiết, Cảnh sát 113 và Cảnh sát cơ động triệt phá sòng bạc dưới hình thức đá gà trong hẻm 99 Nguyễn Hội, phường Phú Tài, TP Phan Thiết. Đây là trường gà do Lê Ti...

Ferdinand: Tôi lạc cả giọng khi hét tên Messi

Bóng đá thế giới

23:59:11 04/12/2022
Từng đối đầu với Messi trong quá khứ, Ferdinand ấn tượng với nhãn quan chiến thuật có một không hai của cầu thủ Argentina. Anh cho biết đa số cầu thủ khi thi đấu thường hơi cúi đầu xuống dưới để nhìn bóng nên khả năng quan sát xung quan...

Tổng thống Joe Biden khích lệ đội tuyển Mỹ

Bên lề sân cỏ

23:54:32 04/12/2022
Đội tuyển Mỹ đã vượt qua vòng bảng World Cup 2022 với thành tích bất bại, ở bảng đấu có các đối thủ Anh, Xứ Wales và Iran. Tuy nhiên, Christian Pulisic cùng đồng đội không thể làm nên khác biệt trước Hà Lan ở vòng 1/8

Cô gái "thà khóc trên ô tô": Vẫn chưa yêu ai, hết ham vật chất

Netizen

23:48:39 04/12/2022
Cách đây 12 năm, cô gái tên Mã Nặc (sinh năm 1988) đã trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ khi tham gia chương trình hẹn hò quy mô lớn If You Are The One của Trung Quốc

VCS 2023: Saigon Buffalo sẽ không giữ tên cũ, ‘Bầy Trâu’ chỉ còn là ký ức

Esport

23:39:38 04/12/2022
Theo như những gì Saigon Buffalo thông báo trên fanpage, VCS Mùa Hè 2022 chính là giải đấu cuối cùng của Bầy Trâu trong làng Esport

Hồng Duy đặt mục tiêu gắn bó với đội tuyển 14 năm như đàn anh Trọng Hoàng

Bóng đá việt nam

23:37:55 04/12/2022
Đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại sân Bà Rịa hướng đến chiến dịch AFF Cup 2022, Hồng Duy đại diện trả lời với báo chí trong buổi phỏng vấn đầu tiên từ khi đội có mặt tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ngô Cẩn Ngôn gây chú ý với kiểu tóc ngắn trẻ trung, sành điệu

Phong cách sao

23:28:41 04/12/2022
Sau thành công của phim Diên Hy công lược , mới nhất Ngô Cẩn Ngôn xuất hiện với diện mạo khác lạ cùng kiểu tóc ngắn tỉa layer trẻ trung. Ngô Cẩn Ngôn mới tái hợp với Hứa Khải trong phim truyền hình Thượng thực vừa được lên sóng

Trộm đột nhập nửa đêm, bật ngửa vì độ giàu "khủng" của thầy bói

Thế giới

23:24:41 04/12/2022
Một phụ nữ làm nghề thầy bói ở Hồng Kông - Trung Quốc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà rồi nẫng đi số kim cương và đồng hồ trị giá 23 triệu HKD (hơn 2,9 triệu USD)