Những trường đầu tiên tổ chức thi trực tuyến, lùi lịch thi lớp 10

Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp khiến một số cơ sở giáo dục quyết định sớm việc cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến; kỳ thi lớp 10 ở các ‘tâm dịch’ đã được lùi lại mà chưa chốt thời gian cụ thể.

Những trường đầu tiên tổ chức thi trực tuyến, lùi lịch thi lớp 10 - Hình 1

Học sinh Trường phổ thông liên cấp Vinschool luyện tập trước ngày tiến hành kiểm tra trực tuyến – ẢNH: V.S

Trường tư đi trước về kiểm tra trực tuyến

Dù ngày 16.5, Thông tư của Bộ GD-ĐT về dạy học trực tuyến , trong đó có cho phép kiểm tra trực tuyến trong điều kiện bất khả kháng, mới có hiệu lực nhưng một số trường đã sớm thực hiện cách thức này.

Tuyển sinh lớp 10 , lựa chọn hình thức nào?

Tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn biến rất phức tạp. Hơn 20 tỉnh, thành đã cho HS nghỉ học để phòng chống dịch bệnh là việc làm cần thiết và cấp thiết.

Riêng đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021 – 2022, một số phương án được đề xuất cho các địa phương có HS nghỉ học để phòng chống dịch bệnh được đặt ra như sau:

Thứ nhất, nếu dịch bệnh kéo dài thì nên dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi tuyển, thay thế bằng hình thức xét tuyển.

Thứ hai, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh nếu còn kéo dài đến hết tháng 7, nên tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trong tháng 8 là hợp lý, thời gian HS bắt đầu tựu trường không ảnh hưởng đến kế hoạch năm học mới 2021 – 2022.

Thứ ba, đối với những địa phương không bắt buộc phải thực hiện giãn cách xã hội thì vẫn tổ chức thực hiện thi tuyển bình thường, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ Y tế, đúng quy trình phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Văn Lực (giáo viên Trường THCS Trịnh Phong, Diên Khánh, Khánh Hòa)

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến từ ngày 10 – 14.5. Tuy nhiên với các môn toán, văn, ngoại ngữ 1, tạm thời chưa kiểm tra trực tuyến mà trường sẽ quyết định sau, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên.

Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã tiến hành kiểm tra học kỳ trực tuyến cho học sinh (HS) khối tiểu học từ ngày 11.5 và khối trung học từ ngày 12.5 với thời lượng 1 môn/ngày.

Để tiến hành kiểm tra trực tuyến, trường này yêu cầu: mỗi HS cần có máy tính bàn hoặc máy tính xách tay có kết nối mạng ổn định, có micro và camera. Trước giờ kiểm tra 5 phút, HS phải đăng nhập vào link Google meet, phòng thi trực tuyến để phục vụ việc điểm danh và giám thị.

Yêu cầu bắt buộc: tất cả HS phải chỉnh camera đảm bảo mặt HS luôn xuất hiện trên khung hình. Trước đó, trường này yêu cầu cả “mặt và tay” phải xuất hiện trên khung hình nhưng điều này khiến phụ huynh “nháo nhào” vì không phải nhà ai cũng có camera góc rộng để đáp ứng yêu cầu này. Nhiều phụ huynh cho biết nếu bắt buộc thì sẽ phải mua camera riêng để phục vụ kỳ kiểm tra của con.

Theo hướng dẫn của Vinschool, bài kiểm tra chỉ mở một lần vào thời gian đã quy định. Nếu HS mở đề muộn, thời gian làm kiểm tra sẽ bị rút ngắn. Bài kiểm tra sẽ tự động nộp khi hết thời gian quy định và tính điểm những câu HS đã làm. Nếu kết nối mạng của HS bị ngắt trong thời gian làm bài, kết quả của HS có thể bị mất và HS sẽ phải làm bài kiểm tra trực tiếp hoặc phỏng vấn tại trường.

Ngoài ra, còn một loạt yêu cầu khác như: HS phải ngồi trong không gian yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng, không được sử dụng các kênh tra cứu tài liệu, bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính, ngoại trừ trang Google meet và LMS; không chụp ảnh, chụp màn hình trong suốt thời gian làm bài… HS không được rời khỏi vị trí trong suốt thời gian kiểm tra. Trong trường hợp đặc biệt được cán bộ coi thi cho phép, HS cần quay trở lại vị trí trong thời gian không quá 3 phút.

Nhà trường lưu ý sẽ hủy kết quả kiểm tra (tính điểm 0) và trừ điểm tài khoản văn minh theo quy định về quản lý hành vi HS nếu phát hiện HS có dấu hiệu không trung thực trong khi làm bài, vi phạm các quy định kiểm tra của nhà trường.

Những trường đầu tiên tổ chức thi trực tuyến, lùi lịch thi lớp 10 - Hình 2

Học sinh đã làm quen với việc học trực tuyến – B.THANH

Bà Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Nguyễn Siêu (Hà Nội), cũng khẳng định: “Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc HS quay trở lại trường là hết sức khó khăn. Để đảm bảo kết thúc năm học theo đúng tiến độ vào ngày 31.5, nhà trường sẽ hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá cuối kỳ cho HS”.

Cụ thể, từ 10 – 16.5, với những môn thể dục, âm nhạc , mỹ thuật, tin học (cấp tiểu học), HS nộp sản phẩm trên nền tảng Microsoft Teams. HS thực hiện bài thi thực hành với kết cấu đề mở và bài tập dự án, nộp sản phẩm trên nền tảng Microsoft Teams ở bộ môn ngữ văn, khoa học tự nhiên đối với cấp THCS; ngữ văn, lịch sử, địa lý đối với cấp THPT.

Từ ngày 17 – 21.5, sau khi thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong trường phổ thông của Bộ GD-ĐT có hiệu lực, tổ chức thi trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams ở bộ môn: toán, tiếng Việt, khoa học, lịch sử, địa lý đối với cấp tiểu học; toán, khoa học xã hội đối với cấp THCS; toán, vật lý, hóa học, sinh học đối với cấp THPT.

Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã có phương án thay thế kiểm tra trực tiếp nếu tuần sau HS vẫn chưa thể đến trường. Đại diện trường này cho biết dự kiến sẽ áp dụng cách kiểm tra vấn đáp đối với một số môn khoa học xã hội như lịch sử, giáo dục công dân. Với các môn nhạc , họa, công nghệ, lấy điểm dự án làm điểm cuối kỳ. Các môn như tiếng Anh sẽ kiểm tra trên máy với những quy định cụ thể để có thể giám sát việc làm bài của HS…

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, nếu tuần sau HS vẫn phải nghỉ học để ngừa dịch bệnh, Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể với việc kiểm tra học kỳ 2 của các cơ sở giáo dục trong hệ thống công lập. Tuy nhiên, không phải HS nào, trường học nào cũng có thể áp dụng kiểm tra trực tuyến với những điều kiện về máy móc, thiết bị như cách các trường tư thục quy định. Do vậy, sẽ phải có những tính toán, hướng dẫn về cách thức kiểm tra phù hợp nhất.

Lùi lịch, lên phương án khác về tuyển sinh lớp 10

Những nơi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng đã thay đổi kế hoạch thi vào lớp 10.

Ngày 11.5, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã có văn bản thông báo tạm hoãn thi vào lớp 10, không tổ chức vào ngày 24 – 25.5 như đã công bố trước đó, lịch thi thay thế sẽ thông báo sau.

Với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, theo kế hoạch đã được công bố ngày 9.4, kỳ thi sẽ bắt đầu từ 10 – 14.6. Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết việc lùi thời gian tổ chức kỳ thi cũng là một trong những phương án mà Sở GD-ĐT đang xem xét, nếu thấy cần thiết sẽ đề xuất với UBND TP.Hà Nội cho ý kiến chỉ đạo chính thức.

Những trường đầu tiên tổ chức thi trực tuyến, lùi lịch thi lớp 10 - Hình 3

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM nộp hồ sơ đ8ang ký nguyện vọng vào lớp 10 – ĐÀO NGỌC THẠCH

Tại Bắc Ninh, nơi có tới 22 ổ dịch, UBND tỉnh này cũng đã có văn bản chỉ đạo lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi tuyển sinh lớp 6 với trường THCS trọng điểm và lớp 10 năm học 2021 – 2022. Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Bắc Ninh dự kiến diễn ra từ 8 – 10.6.

Tại Bắc Giang, nơi đang có các ca bệnh tăng nhanh, Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Tuấn Nam cho biết Sở đang xem xét việc đề xuất lùi lịch thi vào lớp 10. Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 3 – 4.6.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, phương án 1 vẫn thi theo lịch vào ngày 4 và 5.6. Phương án 2 sẽ lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng. Phương án 3 chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn).

Dịch Covid-19: Học sinh mặc đồng phục, thi học kỳ trực tuyến tại nhà

Dịch Covid-19 khiến học sinh tại nhiều địa phương phải tạm dừng đến trường. Đây cũng là thời điểm cuối năm học, một số trường đã quyết định cho học sinh kiểm tra trực tuyến.

Chiều nay (6/5), TS Lại Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo đúng kế hoạch năm học, trường vừa có quyết định điều chỉnh lịch và hình thức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 từ trực tiếp sang trực tuyến.

Theo đó, trường sẽ tổ chức cho học sinh khối lớp 10 và 11 thi các môn (ngoại trừ Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) trực tuyến qua nền tảng MS. Teams. Thời gian thi từ ngày 10/5-14/5.

Dịch Covid-19: Học sinh mặc đồng phục, thi học kỳ trực tuyến tại nhà - Hình 1

Học sinh sẽ chuyển sang thi trực tuyến trong mùa dịch. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Phó Hiệu trưởng THPT chuyên Ngoại ngữ thông tin, toàn bộ các môn thi sẽ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài sẽ được rút ngắn hơn so với thi trực tiếp, còn 40 phút/môn thi. Để đảm bảo khách quan, mỗi môn thi đều có nhiều mã đề thi khác nhau để đảm bảo thí sinh không thể trao đổi bài, đáp án khi thi.

TS Lại Phương Thảo cho biết thêm, mỗi phòng thi online sẽ có 2 giám thị coi thi. Thí sinh phải thực hiện đúng quy trình làm bài theo hướng dẫn của cán bộ coi thi, không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi. Thí sinh chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi, trong trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết. Tất cả học sinh bật tính năng video và tắt tính năng audio trong suốt thời gian làm bài. Học sinh mặc áo đồng phục trường trong thời gian làm bài kiểm tra.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng đề nghị các em học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho các bài kiểm tra cuối học kỳ 2 và nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng thi. Nếu vi phạm quy định trong phòng thi, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Cùng ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ cũng đã yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II, kiểm tra cuối năm học 2020-2021. Việc tổ chức kiểm tra kết thúc trước ngày 15/5.

Trong trường hợp học sinh không thể đến trường tham gia kiểm tra tập trung do tình hình dịch bệnh tại một số địa phương, hình thức kiểm tra được phép linh hoạt, tùy theo từng bậc học.

Cụ thể, với bậc tiểu học, các trường có thể phối hợp với phụ huynh cho học sinh kiểm tra với nhiều hình thức: trực tuyến, giao bài qua zalo, giao bài về nhà... Với bậc trung học cơ sở, các nhà trường chủ động cho học sinh kiểm tra trực tuyến.

Sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ II, tùy tình hình dịch bệnh và điều kiện của từng địa phương, các trường tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục thực hiện dạy và hoàn thành chương trình năm học theo quy định. Đối với các địa phương học sinh không đến trường do tình hình dịch bệnh, nhà trường kích hoạt ngay hệ thống dạy học trực tuyến.

Đối với học sinh cuối cấp, lớp 9 và lớp 12, Sở chỉ đạo tiếp tục ôn tập cho học sinh bằng hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo kiến thức chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ GD-ĐT cũng cho biết, trường hợp học sinh không thể đến cơ sở giáo dục phổ thông tại thời điểm kiểm tra, đánh giá định kỳ vì lý do bất khả kháng, Hiệu trưởng nhà trường có thể quyết định tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Khi tổ chức kiểm tra đánh giá định kỳ trực tuyến, nhà trường phải có biện pháp để đảm bảo tính chính xác, công bằng, trung thực, khách quan. Bài kiểm tra phải đúng do học sinh thực hiện, đánh giá được đúng năng lực của học sinh.Thông tư 26/2020/TT- BGDĐT về đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông có quy định rõ các hình thức kiểm tra đánh giá định kỳ như thực hiện bài kiểm tra trên giấy hoặc trên máy tính; bài thực hành; dự án học tập. Tùy điều kiện của các nhà trường đối với từng môn học mà hiệu trưởng quyết định áp dụng hình thức kiểm tra đánh giá định kỳ nào phù hợp, đảm bảo khách quan, trung thực.

"Nếu kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến thì đề thi phải thiết kế phù hợp để đánh giá đúng năng lực học sinh, có biện pháp theo dõi quá trình làm bài của các em. Đối với việc kiểm tra đánh giá bằng bài thực hành, dự án học tập, học sinh phải tự trình bày báo cáo qua hình thức trực tuyến để giáo viên có thể phỏng vấn qua mạng nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh.Từ giờ đến thời điểm kết thúc năm học còn 4 tuần nữa. Căn cứ vào thực tiễn diễn biến của dịch, các nhà trường chủ động bố trí lịch kiểm tra đánh giá định kỳ để đảm bảo nếu học sinh có thể đến trường thì kiểm tra đánh giá tại trường là tốt nhất. Chỉ khi bất khả kháng mới tổ chức bằng hình thức trực tuyến", PGS Nguyễn Xuân Thành lưu ý./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13

Tiêu điểm

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Nữ chính 12 mối tình, đòi bạn trai phải chu cấp tiền bao biện: Cần cho 500 triệu chứ không phải vài ba tỷ
22:14:32 22/06/2021
Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền vào mình": Xin dân mạng ngừng quấy rối, hăm doạ và "body shaming"
21:02:08 22/06/2021
Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
Sang ngủ nhờ nhà chị gái, nửa đêm tỉnh giấc tôi lạnh người nghe tiếng người thút thít
21:26:23 22/06/2021
Cường Đô la khoe ảnh đi chơi biển: Subeo và Suchin giật spotlight
21:50:31 22/06/2021
Đoan Minh gây sốt với phát ngôn mới về tiền
23:06:53 22/06/2021
Karik đăng đoạn chat riêng tư với Miu Lê: Anh làm gì mà để đàng gái nói không yêu thương nổi, đòi chia tay thế này?
20:14:56 22/06/2021
Không phải yêu Kim Go Eun, Lee Min Ho lộ "hint" quay lại hẹn hò tình cũ Suzy đúng vào sinh nhật hôm nay?
21:39:21 22/06/2021
Chốt lại lùm xùm, Vũ Khắc Tiệp khoe căn siêu biệt thự 1800m2 đã hoàn thiện: Khu hồ bơi khủng, hé lộ 1 góc bên trong gây choáng!
22:32:55 22/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Nghe Mr. Xuân Hoàn tiết lộ "động trời" về chiếc Maybach của Lily Chen, thuyết phục Ngọc Trinh "chốt đơn" có phải là 1 nghệ thuật?

Netizen

06:25:08 23/06/2021
Bên cạnh câu chuyện về 2 mỹ nhân sở hữu chiếc xe màu hồng đầy drama, Mr. Xuân Hoàn đã một lần kể hết những chuyện ít khi được nghe về nghề sales Mẹc bạc tỷ này.

Súp cá thơm ngon cho bữa sáng bổ dưỡng

Ẩm thực

06:23:29 23/06/2021
Đảm bảo món súp cá chế biến kiểu này sẽ cho cả nhà một trải nghiệm hương vị mới mẻ, hấp dẫn.

Hà Kiều Anh cùng ba con chơi trượt nước ở Mỹ

Sao việt

06:23:12 23/06/2021
Hoa hậu Hà Kiều Anh diện áo tắm, tận hưởng ngày hè sảng khoái bên ba con tại một khu vui chơi ở bang California, hôm 22/6.

Mang trọng trách lớn hơn cả bóng đá, chẳng điều gì có thể khiến thầy Park rời Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:21:20 23/06/2021
HLV Park Hang-seo mang thành công đến với bóng đá Việt Nam và điều ấy giờ đây đã kéo theo rất nhiều mối ràng buộc chặt chẽ.

Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa

Sao châu á

06:13:43 23/06/2021
16 tuổi, Nhậm Tình Giai - ái nữ của tài tử Hong Kong Nhậm Đạt Hoa - sở hữu chiều cao hơn 1,8 m, gương mặt và vóc dáng khả ái.

Sa thải Kiatisuk là sai lầm lớn nhất khiến tuyển Thái Lan liên tục thảm bại?

Bóng đá thế giới

06:13:28 23/06/2021
Vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã khép lại được một tuần nhưng truyền thông Thái Lan vẫn dành nhiều giấy mực để nói về thất bại của thầy trò HLV Nishino.

Hàn Quốc đẩy mạnh giám sát và phân tích biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Thế giới

06:12:12 23/06/2021
Ngày 22/6, Chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành thảo luận phương án đối phó với đại dịch COVID-19 như đẩy mạnh giám sát và phân tích về biến thể mới của virus SARS-CoV-2, chuẩn bị cho việc nới lỏng giãn cách xã hội dự kiến bắt đầu từ tháng 7...

Ảnh cũ của Đoàn Văn Hậu lại bị "lên thớt": "Chân để chơi bóng chứ không chạy theo người phụ nữ không quan tâm tới tôi"

Bên lề sân cỏ

06:10:38 23/06/2021
Chưa biết thủ phạm đứng sau vụ đào mộ này nhưng netizen đang tràn vào tương tác nhiệt tình.

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca

Sự kiện nóng

06:10:24 23/06/2021
Sáng 23/6, Việt Nam ghi nhận thêm 55 ca mắc Covid-19, trong đó TP.HCM chiếm tới 51 ca. Cả nước đã có 13.782 trường hợp.

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng

Sức khỏe

06:09:07 23/06/2021
Có nhiều lý do khiến bạn không thể đi ngủ sớm và dậy sớm, ví dụ như: Bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn… Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ngủ sớm và dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá lăn bánh những mẫu xe máy đang được hạ giá tại Việt Nam

Xe máy

06:07:10 23/06/2021
Nhiều mẫu xe máy hiện có giá bán thực tế thấp hơn mức đề xuất của hãng vài triệu đồng. Nhiều khả năng mức giá tiếp tục giảm do nhu cầu mua xe trong giai đoạn này không cao.

Nửa đầu năm 2021 khổ đủ rồi, 3 con giáp này chuẩn bị tinh thần đổi vận từ bây giờ, cuối tháng 6 trở đi tình tiền bắt đầu thăng hoa

Trắc nghiệm

06:07:00 23/06/2021
Những ngày cuối tháng 6 đang đến gần, ai nấy cũng đều đang nỗ lực và cố gắng từng ngày với hy vọng sẽ tìm được cơ hội đổi đời từ giờ đến cuối năm. Dưới đây là 3 con giáp sẽ được thần tài và quý nhân chiếu cố vào nửa cuối năm 2021. Cùng ...

Lorde chào Việt Nam nhân dịp phát hành đĩa đơn mới trên Zing MP3

Nhạc quốc tế

06:03:58 23/06/2021
Lorde gửi lời chào đến khán giả Việt Nam nhân dịp trình làng sản phẩm mới nhất Solar power trên Zing MP3.

Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau

Tình yêu

06:03:47 23/06/2021
Không bàn đến những hồi ức đẹp trên giường, người đàn ông được mẹ Linh mai mối ngồi trước mặt cô đây lại chính là gã FWB năm xưa.

Sau khi "tàn cuộc yêu", vợ chồng quên 1 việc quan trọng mà không ngờ nó có thể là yếu tố làm mất hứng "ân ái" sau này

Kiến thức giới tính

06:00:20 23/06/2021
Nói thật, sau màn ân ái, cả hai vợ chồng đều đã thấm mệt và chỉ muốn ngủ một mạch tới sáng. Nhưng cũng từ sự cố lần này mà mình tỉnh ngộ hơn rất nhiều, T. tâm sự.