Những trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khoa học máy tính

Dưới đây là các trường đại học tốt nhất tại Mỹ về cấp bằng khoa học máy tính sinh viên có thể lựa chọn.

Mỹ là nơi đặt trụ sở chính của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Google, Facebook, Microsoft và Apple và cũng là nơi có những trường thuộc tốp đầu về đào tạo khoa học máy tính .

1. Đại học Stanford

Khoa Khoa học máy tính của Đại học Stanford được thành lập vào năm 1965 và cấp nhiều loại bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Chương trình khoa học máy tính bậc đại học của Stanford bao gồm các lĩnh vực như lập trình, AI, tính toán sinh học, kỹ thuật máy tính và đồ họa.

Tất cả sinh viên đều học sáu môn giống nhau trong năm đầu tiên. Trong những năm còn lại, họ có thể chọn một lĩnh vực để tập trung.

Sinh viên sau đại học có thể tìm kiếm trong khoảng thời gian hai tuần và thử nhiều lớp học khác nhau tùy thích, sau đó quyết định khóa học nào họ muốn tiếp tục.

Sinh viên học về khoa học máy tính có thể tham gia các khóa học trong các lĩnh vực bao gồm lý thuyết phần mềm, khoa học máy tính lý thuyết và máy tính và an ninh mạng.

Cựu sinh viên tại đại học Stanford bao gồm những người sáng lập Google, Netflix, WhatsApp, Instagram và Palantir Technologies.

Trên thực tế, các công ty được thành lập bởi các chi nhánh của Stanford tạo ra hơn 2,7 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm, tương đương với nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới .

Những trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khoa học máy tính - Hình 1

Trường Đại học Stanford nổi bật về chương trình học khoa học máy tính.

2. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là một cơ sở đào tạo – nghiên cứu tư nhân, có trụ sở tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts.

Sinh viên chưa tốt nghiệp được đăng ký theo chương trình giảng dạy linh hoạt, cho phép họ tập trung vào cả lý thuyết và các vấn đề thực tế trong khoa học máy tính.

Sinh viên có thể học chuyên ngành khoa học máy tính hoặc học khoa học máy tính với một môn học khác để lấy bằng liên kết.

Chương trình khoa học máy tính bậc đại học bao gồm về lập trình, xây dựng phần mềm và AI, cũng như các môn tự chọn trong các lĩnh vực như hệ thống cơ sở dữ liệu, kỹ thuật ngôn ngữ và vi máy tính.

Những tiến bộ công nghệ được MIT công nhận bao gồm radar và phát minh ra bộ nhớ lõi từ, cho phép phát triển máy tính kỹ thuật số.

Các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của MIT đã tiếp tục thành lập một số công ty công nghệ có ảnh hưởng nhất. Những người này bao gồm Robert Metcalfe, nhà đồng phát minh ra Ethernet và Drew Houston, đồng sáng lập Dropbox.

3. Đại học Carnegie Mellon

Tọa lạc tại Pittsburgh, bang Pennsylvania, Đại học Carnegie Mellon là một cơ sở nghiên cứu tư nhân được thành lập vào năm 1.900 bởi Andrew Carnegie (người Scotland).

Ngành khoa học máy tính của Carnegie Mellon cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực bao gồm tính toán thần kinh, sinh học tính toán, công nghệ ngôn ngữ và học máy.

Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể thực hiện các dự án nghiên cứu trong các lĩnh vực như robot và tương tác giữa con người với máy tính.

Ngoài ra còn có một loạt các chương trình thạc sĩ, trong số đó là một số chương trình đầu tiên được mở trên thế giới , bao gồm thạc sĩ về khoa học tự động và thạc sĩ về thị giác máy tính.

Những trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khoa học máy tính - Hình 2

Thư viện Trường Đại học Carnegie Mellon

4. Đại học Harvard

Có niên đại từ năm 1636, Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ và được coi là một trong những tổ chức giáo dục uy tín nhất trên thế giới .

Các khóa học tại Harvard được thiết kế linh hoạt. Sinh viên học ngành khoa học máy tính có thể kết hợp nghiên cứu với các lĩnh vực khác, bao gồm toán học, vật lý, kinh tế, tâm lý học và ngôn ngữ học.

Khoa học máy tính tại Harvard là một trong những khóa học phổ biến nhất của trường, bao gồm các chủ đề khác nhau, từ mật mã đến động cơ cảm biến.

Sinh viên cũng có cơ hội gặp gỡ các nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng trong lĩnh vực này và sử dụng các công cụ và công nghệ mới nhất, chẳng hạn như điện toán lưới.

Một loạt các câu lạc bộ và hiệp hội nằm dưới sự bảo trợ của khoa học máy tính và công nghệ, bao gồm cả Câu lạc bộ Người máy ở Đại học Harvard và Câu lạc bộ Phát triển Trò chơi Điện tử Harvard.

Các cựu sinh viên Harvard bao gồm Bill Gates – người sáng lập Microsoft và Mark Zuckerberg – người đã phát minh ra Facebook khi vẫn còn là sinh viên tại trường đại học.

5. Đại học California

Khoa kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại Đại học California được thành lập vào cuối những năm 1960.

Sinh viên đại học có thể nghiên cứu khoa học máy tính như một chuyên ngành để lấy bằng cử nhân Văn học; hoặc bằng cách đăng ký vào chuyên ngành kỹ thuật điện và khoa học máy tính, lấy bằng cử nhân Khoa học; hoặc bằng cách hoàn thành các khóa học bắt buộc để có được điểm trung bình tối thiểu và đăng ký sau này vào chuyên ngành.

Sinh viên của các khóa học này được khuyến khích tham gia các khóa học về giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Sinh viên sau đại học có thể chọn từ các chương trình định hướng nghiên cứu hoặc định hướng ngành sẽ chuẩn bị cho họ tiếp tục với công việc liên quan đến nghiên cứu hoặc tham gia thị trường việc làm.

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất

Cựu sinh viên Viện Công nghệ California được trả mức lương khởi điểm trung bình 82.900 USD trong năm đầu đi làm, cao hơn khoảng 30.000 USD so với mặt bằng chung tại Mỹ.

Trong gần 400 trường thuộc nhóm Đại học quốc gia tại Mỹ, mức lương khởi điểm trung bình của các cựu sinh viên là 52.519 USD một năm (khoảng 1,2 tỷ đồng). Còn theo dữ liệu của PayScale, cựu sinh viên của 10 đại học có thu nhập khởi điểm từ 71.200 USD (hơn 1,6 tỷ đồng) một năm, trở lên.

Đầu năm 2021, US News and World report đã công bố danh sách 10 đại học cựu sinh viên được trả lương khởi điểm cao nhất nước Mỹ trong một năm (đơn vị: USD).

To p 10 trường cựu sinh viên có mức lương khởi điểm cao nhất nước Mỹ 2021 :

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất - Hình 1

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất - Hình 2

Cựu sinh viên Viện Công nghệ California đứng đầu danh sách cựu sinh viên được trả lương khởi điểm cao nhất. Kỹ thuật; khoa học vật lý; máy tính và khoa học thông tin; khoa học sinh học và y sinh; toán học và thống kê là những chuyên ngành phổ biến nhất tại Viện Công nghệ California.

Sinh viên học tại khoa khoa học máy tính và toán học của viện có thể tiến hành nghiên cứu trong các lĩnh vực như xác suất ứng dụng và phân tích ngẫu nhiên, lập trình phân tử và sinh học tổng hợp.

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất - Hình 3

Cựu sinh viên Viện Công nghệ California đứng đầu danh sách cựu sinh viên được trả lương khởi điểm cao nhất (Ảnh: California Institute of Technology).

Xếp thứ hai là Viện Công nghệ Massachusetts 82.700 USD. Các ngành học phổ biến nhất tại trường là kỹ thuật; máy tính và khoa học thông tin; toán học và thống kê; khoa học vật lý; khoa học sinh học và y sinh.

Ngoài hai viện này, mức lương trung bình của sinh viên đến từ các đại học khác đều dưới 80.000 USD.

Đứng top 3 Đại học Carnegie Mellon, cựu sinh viên được trả mức lương khởi điểm 74.600 USD một năm. Tuy nhiên, trường này lại có mức học phí đắt đỏ bậc nhất trong top 10 (58.924 USD). Các chuyên ngành phổ biến tại Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh bao gồm kỹ thuật; máy tính và khoa học thông tin; toán học và thống kê; khoa học dữ liệu và năng lượng.

Đại học Stanford xếp thứ tư, cựu sinh viên của trường thu nhập mức lương khởi điểm 73.900 USD/ một năm. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Stanford ở California là khoa học máy tính, thông tin và dịch vụ hỗ trợ; kỹ thuật; nghiên cứu đa ngành/liên ngành; khoa học Xã hội; và khoa học vật lý.

Theo trang web của mình, trường đại học kết nối cho sinh viên với các khóa học nghệ thuật tự do với con đường sự nghiệp trong các lĩnh vực như tiếp thị và quảng cáo; chính quyền; truyền thông và báo chí; tác động xã hội; và kinh doanh.

Kế tiếp là Đại học Thomas Jefferson, cựu sinh viên của trường thu nhập mức lương khởi điểm 73.000 USD/ một năm.

Thu nhập của cựu sinh viên trường Colorado of Mines đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng là 72.400 USD. Đây cũng là trường có học phí thấp nhất trong top 10 (39.000 USD).

Bốn vị trí cuối của bảng xếp hạng là Viện công nghệ Stevens, Học viện Bách khoa Worcester, Đại học Princeton và Học viện Bách khoa Rensselaer. Thu nhập của cựu sinh viên các trường này dao động 71.000-72.000 USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh chính thức tái hợp với Phùng Thiệu Phong sau 2 tháng ly hôn, lý do là gì đây?
05:50:45 20/06/2021
Tài tử Ước Mơ Vươn Tới 1 Ngôi Sao bỏ quyền thừa kế bạc tỷ và câu chuyện bí mật nhận nuôi 3 người con lên top 1 Dispatch
05:57:42 20/06/2021
Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi
01:58:44 20/06/2021
Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều
00:13:38 20/06/2021
Thành Long ly hôn ở tuổi 67?
06:02:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ
07:24:21 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm mojito hoa hồng không cồn quyến rũ, đẹp mắt chỉ vài bước tại nhà

Ẩm thực

08:18:22 20/06/2021
Thức uống thơm ngon với màu sắc đẹp mắt cùng với vị ngọt nhẹ cho các nàng pha chế và thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Nào cùng vào bếp và thực hiện ngay món mojito hoa hồng này nhé!

Ảnh: Phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người ở TP.HCM

Sự kiện nóng

08:15:35 20/06/2021
0h ngày 20/6, 37 chốt chặn phong tỏa các khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM đã được thiết lập để kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

12 mẹo "nhỏ mà có võ" có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc nhưng rất ít người biết

Sáng tạo

08:10:47 20/06/2021
Cuộc sống không đen tối và nguy hiểm như chúng ta nghĩ - thế nhưng nếu nguy hiểm xảy ra, liệu bạn đã biết cách bảo vệ bản thân chưa?

Kia Cerato 2022 chưa đến 470 triệu sắp về, xe đời cũ giảm ngay 65 triệu tại Việt Nam

Ôtô

08:02:42 20/06/2021
Kia Cerato 2022 vừa chính thức ra mắt tại thị trường Úc với mức giá chỉ hơn 400 triệu đòng. Tại thị trường Việt Nam, những mẫu xe đời cũ được giảm giá mạnh.

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

Đời sống

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nhật Bản hủy các sự kiện xem Olympic, Paralympic 2020 công cộng

Thế giới

07:53:10 20/06/2021
Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 19/6, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo hủy bỏ tất cả các sự kiện theo dõi công cộng Đại hội thể thao Olympic và Paralympic mùa Hè ở thủ đô của Nhật Bản sẽ diễn ra trong tháng 7 tới.

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ sinh sản của cả hai giới?

Sức khỏe

07:48:05 20/06/2021
Hiện nay có rất nhiều khuyến cáo khuyên nên hạn chế sử dụng rượu bia. Vậy rượu bia gây ra những ảnh hưởng nào đến sức khoẻ sinh sản của cả nam giới và nữ giới?

Phong độ Hyun Bin tuổi 39

Sao châu á

07:14:00 20/06/2021
Tài tử Hàn Quốc Hyun Bin được khán giả khen điển trai, hình thể đẹp ở tuổi 39.

Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’

Kiến thức giới tính

07:07:58 20/06/2021
Phụ nữ khi biết đến những tuyệt chiêu này chắc chắn sẽ khiến cho cánh mày râu mê mệt. Mỗi một ngày một kỹ năng sẽ giúp cho chuyện phòng the thêm ‘bùng cháy’.

Bị chê tơi tả mà MV của aespa lại đạt 100 triệu views nhanh nhất nhóm nữ nhà SM, gen 4 chỉ xếp sau đại diện JYP

Nhạc quốc tế

07:07:56 20/06/2021
Thời tới cản không nổi, giờ đây aespa đã thiết lập thêm một kỷ lục ấn tượng với MV ca khúc mới Next Level.

Ngọc Trinh, Phí Phương Anh và dàn sao Vpop ở nhà chơi template cực cool, biết hết gu nhạc cùng nhiều funfact thú vị khác, bạn chơi cùng không?

Nhạc việt

07:07:54 20/06/2021
Dàn nghệ sĩ Vpop như Ngọc Trinh, Phí Phương Anh, các chàng trai Uni5, nhạc sĩ Rin9,... đều thích thú đặc biệt trước 2 template chia sẻ playlist nghe nhạc của Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà!

Cục diện bảng F EURO 2020: Bồ Đào Nha trước nguy cơ bị loại

Bóng đá thế giới

07:07:31 20/06/2021
Kết thúc lượt trận thứ 2 tại bảng F EURO 2020, ĐKVĐ Bồ Đào Nha đang đứng trước viễn cảnh có thể bị loại sớm, khi đã rơi xuống thứ 3 trên BXH và lượt cuối phải chạm trán đội đầu bảng Pháp.

Mặc áo 1 cúc, cô gái khoe ngực lộ liễu khiến người xem “thót tim”

Thời trang

07:06:10 20/06/2021
Phô diễn tối đa đường cong cơ thể, vậy nhưng mốt áo 1 cúc không phải ai cũng dám chọn mặc. Nguyên nhân bởi thiết kế khoe ngực lộ liễu, dễ dẫn tới sự cố trang phục.

Trương Thế Vinh thay đổi?

Sao việt

06:58:55 20/06/2021
Thời gian qua, Trương Thế Vinh gây ấn tượng với khán giả màn ảnh nhỏ qua vai Ngà trong phim truyền hình Cây táo nở hoa.

Kate được khen 'thần thái ngút ngàn' khi cầm ô đi dưới mưa

Phong cách sao

06:58:49 20/06/2021
Diện bộ đầm tối giản và đeo khẩu trang, Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton vẫn được ca ngợi về phong thái sang trọng, cuốn hút.