Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?

Sau mấy tháng mệt nhoài với những giờ miệt mài học qua màn hình máy tính, cả người dạy lẫn người học đều trông chờ ngày được đến trường.

Cứ ngỡ việc học trực tuyến sẽ phải kéo dài đến hết học kỳ I năm học 2021 – 2022. Nhưng, một vài tín hiệu cho thấy trạng thái “bình thường mới” của giáo dục bắt đầu nhen nhóm từ tháng 10.

Những sinh viên đầu tiên sẽ trở lại trường

Nếu như phần đông các trường đại học (ĐH) tại TPHCM vẫn đóng cửa thì từ những ngày đầu tháng 10, lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã cho sửa chữa lại cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm để đón sinh viên trở lại trường.

Đã có hơn 90% cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường được tiêm đủ hai mũi vắcxin; khoảng 2.000 sinh viên đang ở TPHCM cũng được tiêm vắc xin đầy đủ, chiếm khoảng 1/10 tổng số sinh viên. Số sinh viên còn lại kẹt ở các tỉnh, thành và đang chờ tiêm ngừa. Tính toán đâu vào đấy, trường ra thông báo kế hoạch dạy học với điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch trong tình hình mới; quyết định cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp từ ngày 1/11. Những sinh viên chưa đủ điều kiện sẽ được tổ chức các học phần này sau.

Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên? - Hình 1

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học vẫn chưa nhận bàn giao lại cơ sở đã được trưng dụng để phục vụ chống dịch (trong ảnh: cán bộ, giảng viên, nhân viên Đại học Quốc gia TPHCM hỗ trợ công tác dọn dẹp bàn giao ký túc xá làm nhiệm vụ chống dịch) – Ảnh: Phùng Quán

Theo phó giáo sư – tiến sĩ (PGS-TS) Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, sinh viên có nhu cầu học trực tiếp tại trường phải đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch như tiêm đủ liều vắc xin và có điều kiện di chuyển đến trường. Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người học đăng ký đối với hệ đại trà và 10 người đối với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa trong một lớp là 20.

Video đang HOT

Khi sinh viên, giảng viên đến trường sẽ được đo nhiệt độ, kiểm tra khai báo y tế và “ thẻ xanh COVID-19″ tại cổng trường. Nếu sinh viên, giảng viên gặp trục trặc chưa có thẻ xanh có thể thay bằng giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh theo quy định…

Nếu không có gì thay đổi, từ ngày 25/10, những sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sẽ trở lại trường sau hơn bốn tháng học trực tuyến lý thuyết và gián đoạn thí nghiệm, thực hành. PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường, vừa có thông báo cho sinh viên đăng ký đến phòng thực hành, thí nghiệm để hoàn thành đề tài, khóa luận.

Trước mắt, trường ưu tiên cho sinh viên khóa 08 và 09 ĐH có nhu cầu thực hành thí nghiệm để hoàn thành đề tài, khóa luận chuẩn bị cho kết thúc khóa học. Sinh viên phải tiêm đủ hai mũi vắc xin ít nhất 14 ngày hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19, thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch khi đến trường. Sinh viên đăng ký từ nay đến ngày 22/10. Sau đó, giảng viên có hai ngày tổng hợp, báo cáo trưởng đơn vị duyệt và bố trí sinh viên tham gia. Từ 8g ngày 25/10, sinh viên vào làm việc tại phòng thí nghiệm, thực hành. Suốt quá trình này được giám sát nghiêm túc.

Trước quyết định này, nhiều sinh viên bày tỏ sự háo hức khi sắp được quay lại trường học tập. Bạn Lâm Quang Duy (tỉnh Trà Vinh), sinh viên năm thứ ba ngành công nghệ cơ điện tử, phấn khởi nói: “Tôi vừa được địa phương gọi đi tiêm ngừa mũi 1. Nghe tin trường mở cửa cho đi học lại tôi thật sự mừng, bởi vì đã vào năm ba, có nhiều môn học cần thực hành trực tiếp nên học online không giải quyết được vấn đề. Nếu tình hình khả quan, tôi mong được trở lại trường sớm, tốt nhất là trước khi học kỳ I kết thúc”.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng trở thành một trong những trường đầu tiên cho sinh viên có đủ điều kiện đăng ký tham gia học tập trung tại trường. Bước thử nghiệm này áp dụng giới hạn trong việc giảng dạy – học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp. Các sinh viên đã có đủ điều kiện phòng, chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) để có thể đến trường học các học phần. Đại diện nhà trường khẳng định, việc cho một số sinh viên đủ điều kiện đến trường sẽ giúp phân bố đều việc học tập và sử dụng cơ sở vật chất của trường trong hoàn cảnh hiện nay.

Đừng lo về chỗ ở khi trường mở cửa

Trước tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, để chuẩn bị cho học sinh, sinh viên các trường ĐH, cao đẳng trở lại học tập, ngành y tế TPHCM đã xây dựng lộ trình ngừng hoạt động đối với các bệnh viện dã chiến đã hoàn thành nhiệm vụ. Theo kế hoạch của Sở Y tế TPHCM, trước ngày 31/10, thành phố sẽ ngừng hoạt động Bệnh viện dã chiến thu dung số 1, bàn giao lại Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TPHCM và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh; tương tự với Bệnh viện thu dung số 9 tại KTX Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM…

Ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp Trung tâm Quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết: Sở Y tế đã có tờ trình liên quan ngừng hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 1 và bàn giao lại cơ sở vật chất KTX và hiện đang chờ quyết định chính thức của UBND. Hiện, trung tâm quản lý đang lập kế hoạch tiếp nhận, rà soát, tái lập cơ sở vật chất nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất khi tiếp nhận sinh viên nội trú.

Bên cạnh đó, trung tâm quản lý làm việc với các cơ sở đào tạo để nắm bắt lịch học trực tiếp của sinh viên và thống nhất phương án bố trí, tiếp nhận sinh viên ở KTX, cũng như nắm bắt tình hình dịch bệnh, sinh viên khó khăn nhằm có phương án hỗ trợ kịp thời. Trung tâm quản lý đã triển khai đến sinh viên về quy trình tiếp nhận, hồ sơ, thủ tục, thời gian đăng ký ở KTX (trực tuyến) cũng như thời gian tiếp nhận sinh viên quay trở lại KTX. Trung tâm cũng đã xây dựng bộ tiêu chí đảm bảo an toàn trong tình hình mới để làm căn cứ hướng dẫn, quy định cho viên chức, người lao động, sinh viên, các đơn vị đăng ký kinh doanh dịch vụ thực hiện.

Theo ông Lại Thế Tuân, nếu tiến độ thuận lợi thì đến giữa tháng 12 đã có thể đón sinh viên trở lại ở nội trú tại KTX. Tuy nhiên, tùy theo lịch học tập trung của các trường mà sinh viên sẽ quay lại TPHCM vào thời điểm nào. Còn thạc sĩ Phùng Quán, Phó chủ tịch Công đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM, hào hứng cho biết: “Nếu KTX được bàn giao như kế hoạch dự kiến thì sẽ mau chóng đón sinh viên trở lại học tập trung, khi đó, các bạn sẽ không lo lắng về chỗ ở nữa. Trong thời gian tới, sau khi được bàn giao cơ sở vật chất, cán bộ, nhân viên, giảng viên của các đơn vị thành viên sẽ chung tay dọn dẹp phòng ở, trả đồ dùng về lại phòng cho sinh viên. Tuy cực một lần nữa nhưng lần vất vả này lại là tín hiệu vui”.

Thạc sĩ Nguyễn Duy Trung, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM, cho hay, hiện tại trường vẫn chờ quyết định về thời gian bàn giao chính thức. Sau đó sẽ tiến hành khử khuẩn, sửa chữa, dọn dẹp… sẵn sàng đón sinh viên trở lại ở và học tập.

Thận trọng tính toán mở cửa trường học

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM vào chiều 17/10, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho biết đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì làm việc với H.Cần Giờ để chuẩn bị hoàn thiện kế hoạch thí điểm cho học sinh hai trường ở xã đảo Thạnh An đi học tập trung, trước mắt là mở lại cho học sinh các khối 1, 2, 6, 9, 12.

Việc mở cửa trường học sẽ không vội vàng, mà thực hiện thận trọng từng bước. Sau khi triển khai thực tế tại Thạnh An, các ban ngành, địa phương cùng nhà trường rút kinh nghiệm, xử lý ổn thỏa rồi dần mở rộng ra các khối lớp, các vùng xanh đủ điều kiện đảm bảo an toàn. Trước mắt, vẫn duy trì hình thức học trực tuyến, học qua truyền hình. Ngành sẽ tranh thủ từng khoảng thời gian vàng, điều kiện an toàn cho phép để tổ chức cho học sinh học trực tiếp, đảm bảo sự an tâm của phụ huynh và người dân. “Chúng ta vẫn phải chờ học sinh được tiêm vắc xin đầy đủ, địa phương đủ điều kiện an toàn sẽ xem xét việc học tập trung cho các lớp cuối cấp như lớp 9, 12″, ông Hiếu nhấn mạnh.

Theo đề xuất của Sở Y tế TPHCM, thời gian bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi (học sinh từ lớp 6 – 12) tại TPHCM từ ngày 22/10 tới. Dự kiến, hơn 780.000 trẻ em sẽ được tiêm chủng đợt này.

Hà Tĩnh thông báo thời gian, địa điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông báo địa điểm nộp hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi THPT năm 2021.

Hà Tĩnh thông báo thời gian, địa điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 1


Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 11/5/2021. Ảnh tư liệu

Thực hiện Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL ngày 05/4/2021 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông báo địa điểm nộp hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi.

Theo đó, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi như sau:

Thí sinh đang học lớp 12 nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX, trường trung cấp, trường cao đẳng (gọi chung là các trường) nơi thí sinh đang học.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT nộp hồ sơ ĐKDT tại trường năm học lớp 12; thí sinh chưa tốt nghiệp THPT học lớp 12 tại những trường đã giải thể được lựa chọn trường thuận lợi để nộp hồ sơ ĐKDT.

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có bằng trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng được lựa chọn trường THPT công lập thuận lợi để nộp hồ sơ ĐKDT.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 11/5/2021.

Các thông tin liên quan đến kỳ thi thí sinh tra cứu trên trang web: http://thituyensinh.vn và cổng thông tin điện tử của các trường đại học, cao đẳng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Phía show hẹn hò có trai Huế "trọng nam khinh nữ" khẳng định không diễn theo kịch bản, nhờ cơ quan chức năng xác minh
08:58:56 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Bi kịch mỹ nhân TVB bị cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Cả showbiz ruồng bỏ vì 1 phát ngôn, số phận sau đó "bẻ lái" cực sốc
08:57:02 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị ‘réo tên’ sau khi Thùy Tiên đăng quang HH Hòa bình thế giới, khiến CĐM hoang mang
08:29:38 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Salad rau quả ngon miệng dễ làm

Ẩm thực

14:26:38 06/12/2021
Món salad vị giòn ngọt của rau quả, thơm ngậy vị xốt mè rang, ăn kèm trứng luộc

Thùy Tiên bị hoa hậu Campuchia chơi xấu, gửi video xé giấy nợ cho BTC trước chung kết Miss Grand 2021?

Sao việt

14:26:30 06/12/2021
Khán giả vô cùng bức xúc trước thông tin này

Cuộc phiêu lưu tồi tệ của Eden Hazard tại Real Madrid sắp kết thúc

Bóng đá thế giới

14:25:51 06/12/2021
Everton và West Ham United đều thể hiện sự quan tâm đến cầu thủ người Bỉ và theo nhiều nguồn tin, Los Blancos đã sẵn sàng bán Hazard với giá thấp nhất là 21 triệu bảng

Phát hiện 'rồng con' trong hang động châu Âu, 7 năm không ăn gì vẫn sống sót

Chuyện lạ

14:25:34 06/12/2021
Các nhà khoa học phát hiện ra nhiều điểm độc đáo về rồng con sinh sống trong hang động Postojna, ở Slovenia. Chúng sinh sống dưới nước và có thể sống sót dù không ăn gì trong 7 năm

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào

Bóng đá việt nam

14:24:19 06/12/2021
Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup với mục tiêu giữ ngôi vô địch và trận ra quân gặp gỡ đối thủ nhẹ ký quen thuộc Lào có thể ông Park sẽ tung ra những bất ngờ

Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam - Huỳnh Lý Đông Phương xuất hiện với nhan sắc như được “tua ngược” sau thời gian im ắng

Netizen

14:24:08 06/12/2021
Huỳnh Lý Đông Phương là một nữ cơ trưởng đặc biệt, từ nhan sắc đậm chất Á đông đầy khí chất cho đến phong cách làm việc chuyên nghiệp

4 kiểu ngoại tình cực kỳ nguy hiểm ở đàn ông, vợ nhất định phải biết kẻo mất chồng

Tình yêu

14:21:54 06/12/2021
Đàn ông có nhiều kiểu ngoại tình mà phụ nữ đôi khi không thể ngờ hết được

Mua chiếc đùi gà to rồi mang ra đập nước, người đàn ông thu hoạch đầy bất ngờ! 

Clip hay

14:18:06 06/12/2021
Thật bất ngờ, mồi bằng thịt gà đã mang lại hiệu quả khó tin khi cần câu liên tục rung lên. Con cá đầu tiên mà cần thủ này kéo lên là một con cá sấu hỏa tiễn (Tên khoa học: Lepisosteus platostomus), một loài cá có phần miệng dài giống vớ...

Biết tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã ôm bụng bầu đến viện thì ngẩn người khi thấy người phụ nữ đứng chờ sẵn với 200 triệu trên tay

Tâm sự

14:17:05 06/12/2021
Tôi cầm tiền vợ cũ của chồng đưa mà ngẩn người vì sốc

Hàn Quốc áp đặt trở lại quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19

Thế giới

14:16:13 06/12/2021
Từ ngày 6/12, Hàn Quốc áp đặt trở lại các quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm mới theo ngày liên tục cao kỷ lục và nước này cũng ghi nhận 9 ca nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên

Apple sắp đưa iPhone 6 Plus vào danh sách 'cổ điển' 

Đồ 2-tek

14:08:41 06/12/2021
Apple được cho là đang có kế hoạch thêm iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển vào ngày 31.12 tới, tức hạn chế các tùy chọn hỗ trợ mà chủ sở hữu nhận được

Những mẫu xe tay ga bản đặc biệt mới ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

14:08:34 06/12/2021
Thị trường xe máy cuối năm sôi động hơn với việc các hãng liên tục cho ra mắt những mẫu xe phiên bản đặc biệt như Honda Air Blade, Yamaha NVX 155, Vespa GTS Super, giá dao động từ 40-180 triệu đồng