Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới

Trang phục cưới truyền thống mang đậm phong tục tập quán, nền văn hóa, thói quen của từng quốc gia. Cô dâu ở Trung Quốc thường mặc trang phục màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, còn người Nhật thích mặc kimono trắng , màu tượng trưng cho sự tinh khiết…

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 1

Ghana: Đám cưới truyền thống của người Ghana rất rực rỡ sắc màu. Mỗi gia đình sẽ có mẫu vải chỉ may riêng cho cô dâu và chú rể.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 2

Pakistan: Mặc dù Pakistan là một quốc gia Hồi giáo, nhưng truyền thống có rất nhiều điểm giống với phong tục của Ấn Độ. Trong ngày cưới cô dâu sẽ vẽ henna lên tay và mặc váy cưới màu đỏ.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 3

Romania: Ngày nay, đại đa số thanh niên Romania thích đám cưới mang phong cách hiện đại. Tuy nhiên, các nghi lễ truyền thống vẫn có thể được nhìn thấy ở những vùng xa xôi của đất nước này. Romania tuy không lớn nhưng mỗi vùng đều có trang phục cưới riêng.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 4

Nhật Bản: Ở đám cưới của người Nhật Bản trang phục cưới được gọi là Kimono, cô dâu thường thay ít nhất hai bộ trang phục trong suốt lễ cưới, một màu trắng và một màu đỏ . Cô dâu sẽ mặc một bộ kimono màu trắng trong các buổi lễ chính thức, tượng trưng cho sự tinh khiết và tình trạng “vẫn còn độc thân”. Sau buổi lễ, cô dâu sẽ mặc bộ kimono màu đỏ tượng trưng cho may mắn.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 5

Sami, Bắc Âu: Người Sami là những người bản địa sống ở Lapland. Những chiếc áo dài truyền thống của họ có thể cho bạn biết rất nhiều điều về chủ nhân của chúng. Ví dụ, các nút hình vuông có nghĩa là người đó đã kết hôn, trong khi những người độc thân đeo thắt lưng có nút tròn.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 6

Sri Lanka: Cô dâu thường trở thành tâm điểm chú ý trong ngày cưới. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một đám cưới truyền thống của Sri Lanka, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi chú rể.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 7

Ấn Độ: Váy cưới màu đỏ hoặc hồng là trang phục truyền thống được các cô dâu Ấn Độ lựa chọn trong lễ cưới. Ở các vùng phía Bắc, phụ nữ đã lập gia đình theo truyền thống thường có một chấm đỏ ở giữa trán.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 8

Scotland: Ở Scotland, theo truyền thống, chú rể thường mặc những chiếc váy kẻ karo . Sau đám cưới, cô dâu sẽ khoác chiếc khăn choàng có họa tiết giống chiếc “váy” của chú rể để chứng tỏ rằng mình đã trở thành một phần của gia đình.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 9

Ethiopia: Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng Ethiopia là quốc gia duy nhất ở châu Phi có Cơ đốc giáo là tôn giáo chính thức.Đó là lý do tại sao lễ cưới ở đây giống lễ cưới của người Hy Lạp, Nga.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 10

Indonesia: Đám cưới của người Indonesia có thể rất khác nhau giữa các hòn đảo. Với hơn 300 dân tộc và 6 tôn giáo lớn, đất nước này là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa và văn minh khác nhau.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 11

Trung Quốc: Váy cưới truyền thống ở Trung Quốc có màu đỏ trưng cho may mắn và hạnh phúc. Ở đất nước này, màu trắng tượng trưng cho tang tóc. Sau hôn lễ, chú rể tháo khăn che mặt đỏ trên đầu cô dâu.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 12

Malaysia: Hầu hết các lễ cưới được tổ chức theo truyền thống Hồi giáo. Các cô dâu thường chọn váy cưới có tông màu tím, hoặc kem.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 13

Yemen: Hầu hết các cộng đồng Do Thái không có quần áo cưới đặc biệt. Nhưng người Do Thái Yemen là một ngoại lệ. Các cô gái ở đây khi kết hôn thường mặc những bộ trang phục đặc biệt, được thừa hưởng từ tổ tiên của họ.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 14

Hàn Quốc: Trang phục cưới truyền thống của Hàn Quốc là Hanbok. Đám cưới truyền thống đang ngày càng được ưa thích ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, chú rể sẽ cõng cô dâu đi vòng quanh bàn. Điều đó tượng trưng cho việc cô dâu có thể tin tưởng vào chồng.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 15

Na Uy: Cô dâu thường mặc Bunad – trang phục truyền thống của đất nước dành cho những dịp đặc biệt như đám cưới, lễ rửa tội.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới - Hình 16

Nigeria: Cô dâu Nigeria thường chọn trang phục cưới sáng màu và quấn khăn Gele trên đầu. Trang phục của chú rể cũng không kém phần long trọng.

Người phụ nữ biến ước mơ mặc váy cưới của cô dâu nghèo Ấn Độ thành hiện thực

Nhiều cô dâu nghèo trên khắp Ấn Độ không đủ tiền mua trang phục cưới, chỉ ao ước được một lần mặc trên người chiếc sari trong ngày trọng đại nhất của đời mình.

Sabitha, một chủ cửa hàng váy cưới ở Ấn Độ đã giúp các cô gái trẻ hiện thực hóa điều này.

Có vô số phụ nữ trẻ trên khắp Ấn Độ mơ ước một ngày nào đó được khoác lên người chiếc váy cưới mà bình thường họ không bao giờ có thể mua được. Hiện tại nhờ cửa hàng trang phục ở Kerala của Sabitha, phụ nữ nghèo ở Ấn Độ đã có cơ hội bước trên lễ đường trong bộ sari lộng lẫy.

Người phụ nữ biến ước mơ mặc váy cưới của cô dâu nghèo Ấn Độ thành hiện thực - Hình 1

Sabitha ở cửa hàng cung cấp váy cưới và sari Rainbow Women's Outfits. Ảnh: Amrit Dhillon

Phụ nữ nghèo không đủ tiền mua sari cho lễ cưới

Một người phụ nữ trẻ với ánh mắt trầm ngâm rời khỏi cửa hàng quần áo của Sabitha ở Kannur, Kerala, sau một hồi lâu nhìn vào khu váy cưới, cô ngăn cô gái trẻ lại để hỏi chuyện.

Sabitha, 40 tuổi nói: "Cô ấy sắp kết hôn và rất thích những chiếc váy cưới nhưng bố mẹ cô không đủ tiền mua chúng. Khi cô ấy rời khỏi, tôi cảm thấy lòng tràn ngập buồn phiền".

Người phụ nữ biến ước mơ mặc váy cưới của cô dâu nghèo Ấn Độ thành hiện thực - Hình 2

Sabitha và những bộ trang phục có sẵn trong cửa hàng áo cưới của cô. Ảnh: Amrit Dhillon

Đây là điều diễn ra hàng ngày ở Ấn Độ, nơi vô số phụ nữ trẻ không thể mua chiếc váy cưới mơ ước của họ. Trong khi tủ quần áo của nhiều phụ nữ giàu có đã kết hôn là vô số váy áo và sari dành cho cô dâu không bao giờ được mặc lại; có những người chỉ ao ước một lần mặc chúng nhưng không thể.

Cửa hàng trang phục cưới cho phụ nữ nghèo Ấn Độ

Để đáp ứng nhu cầu này, Sabitha đã mở một cửa hàng riêng có tên Rainbow Women's Outfits vào năm 2017, chuyên phục vụ áo choàng và váy cưới tặng cho phụ nữ trẻ ở các gia đình nghèo. Cô dâu tương lai không phải trả tiền và có thể chọn tối đa ba bộ trang phục, vì hầu hết các đám cưới của Ấn Độ đều kết hợp ít nhất ba sự kiện riêng biệt. Những bộ quần áo được chọn sau đó được giặt khô, điều chỉnh kích cỡ và có thể được giữ lại sau khi đám cưới kết thúc, hoặc đem tặng lại cho cửa hàng.

Sabitha nói: "Tôi vẫn kiếm đủ tiền từ việc bán trang phục cho phụ nữ. Có lần, tôi tặng váy cưới cho những cô gái nghèo, tôi mong họ sẽ nhận nó. Tôi muốn những cô gái nghèo có sự lựa chọn bởi vì hầu như từ trước đến giờ họ toàn phải mặc quần áo cũ".

Sabitha bắt đầu tìm nguồn cung ứng trang phục cưới cho cô dâu đã qua sử dụng thông qua một nhóm trên WhatsApp, gồm 22 người bạn của cô, hầu hết họ đều là doanh nhân. Họ giúp Sabitha tìm váy quyên góp, đánh giá chất lượng của từng chiếc và từ chối những chiếc không đạt tiêu chuẩn. Cũng như cửa hàng ở Kannur, cô hiện có năm cửa hàng khác trên khắp Kerala, nơi lưu giữ, trưng bày váy cưới và sari. Trong ba năm kể từ khi thành lập, nhóm đã giúp khoảng 400 cô dâu tìm được bộ trang phục hoàn hảo cho ngày trọng đại của mình, trong đó có một số là của các nhà thiết kế hàng đầu Ấn Độ như Ritu Kumar và Sabyasachi Mukherjee.

"Họ gửi cho chúng tôi một đoạn video về đám cưới hoặc gọi video trên WhatsApp để chúng tôi thấy họ trông như thế nào tại hôn lễ", Sabitha nói.

Cửa hàng của cô dần được nhiều người biết đến, phụ nữ từ những vùng xa xôi hơn của đất nước bắt đầu liên hệ với Sabitha. Devika Anand, 28 tuổi, sống ở bang Jharkhand, miền Đông Ấn Độ, cách đó hơn 2.500km cũng tìm đến cửa hàng của Sabitha. Hai tháng nữa Anand sẽ kết hôn nhưng cha mẹ cô đã nghỉ hưu và chỉ nhận được khoản tiền ít ỏi.

"Sau khi xem trang phục qua cuộc gọi video, tôi đã chọn một chiếc áo choàng màu hồng đính đá. Sabitha rất tốt bụng, cô ấy chịu chi phí gửi nó đến làng của tôi bằng chuyển phát nhanh như một món quà cưới. Tôi đã nhận được đồ, và đang tìm một thợ may để sửa lại", Anand nói.

Với những góa phụ và những người làm mẹ đơn thân, dịch vụ mà Sabitha cung cấp là một món quà vô cùng quý giá vì ngay cả những đám cưới giản dị nhất ở Ấn Độ cũng có thể tốn kém rất nhiều. Ở nhiều nơi trên đất nước, cô dâu sẽ tổ chức tiệc cho cả làng của mình để khẳng định thể diện và địa vị.

Sabitha thật sự cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng những chiếc váy cô dâu được tặng có thể tạo nên những giọt nước mắt hạnh phúc và hình ảnh tuyệt đẹp tại lễ cưới. Cô chia sẻ "Có được chiếc váy cưới như thế mọi căng thẳng của họ đều tan biến. Họ bước ra khỏi cửa hàng với cảm giác nhẹ nhàng hơn, như thể một một giấc mơ đã trở thành sự thật".

Ngoài ra, Sabitha cũng chú ý cẩn thận để tránh những kẻ mạo danh lợi dụng chương trình hoặc lấy trang phục giả để bán lại cho họ. Chưa kể, cô dâu muốn được cửa hàng hỗ trợ trang phục cưới phải cung cấp giấy chứng nhận từ quan chức tôn giáo địa phương xác nhận rằng cô ấy thực sự sắp kết hôn.

Dần dần, ngày càng có nhiều phụ nữ bắt đầu tặng phụ kiện cho cửa hàng. Các kệ hàng của Sabitha hiện đầy ắp những chiếc túi, giày và đồ trang sức đính hạt xinh xắn, cũng như một số đồ sành sứ, khăn trải giường và các đồ gia dụng khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm00:27Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Bạn diễn cũ tiếp tục tố Thúy Nga: 'Chị mưu mô muốn chiếm khán giả của Hoàng Anh và Quỳnh Như về tay chị'44:45Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp27:03Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'01:59Vợ cũ Hoài Lâm: "Tôi chưa bao giờ muốn cắt đứt quan hệ giữa Hoài Lâm và các con"01:02:01Bạn thân của vợ cũ Hoàng Anh livestream "tố ngược" Thuý Nga "ăn cắp ý tưởng, vô đạo đức": Drama bao giờ mới đến hồi kết?44:44Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt00:21Hoài Linh: "Tôi kiếm được bữa cơm khổ quá, không dễ dàng, đơn giản chút nào"15:45Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM00:10Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích04:23Hari Won quyền lực quá: Sau 1 lần “nguỵ trang” đi đánh ghen liền được Trấn Thành cung phụng như quý bà đưa đến thảm đỏ!00:32Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!00:45Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ04:33Xôn xao clip Trấn Thành tức giận, "nổi trận lôi đình" tại rạp phim vì khán giả spoil nội dung Bố Già?00:17Cô Châu (Hồng Diễm) sững sờ nhìn người cũ hôn đắm đuối em gái ở Hướng Dương Ngược Nắng01:40Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"01:00Tây Du Ký 1986 : 3 “hạt sạn” đánh lừa khán giả hơn 35 năm với những bí mật chưa từng hé lộ05:14Kho đồ hiệu nhìn thôi đã choáng của Trấn Thành trong căn hộ mới: Tủ giày đã khủng, xem đến kệ nước hoa còn “xỉu ngang” luôn!01:18Mẹ Vân Quang Long: ‘Chồng tôi nói muốn chết đi khi YouTuber chửi bới'04:58

Tiêu điểm

Phụ nữ tuổi 40 mặc 4 loại váy này càng nhiều càng tốt, dáng gầy và ăn gian tuổi tác đáng kể
23:14:25 06/03/2021
Trang phục đầu Xuân cho cô nàng yêu thích sự giản dị và thoải mái, năm nay mặc càng rộng càng hợp mốt
23:14:18 06/03/2021
10 mẹo phối đồ siêu đẹp của phụ nữ Pháp ai cũng có thể áp dụng
22:28:31 06/03/2021
3 công thức giúp phụ nữ Pháp luôn mặc đẹp
22:14:17 06/03/2021
Đừng luôn diện quần đen trong mùa xuân, năm nay chuộng mặc như thế này, nhìn sang chảnh và rất Tây
12:02:14 08/03/2021
Năm nay mốt váy có tên là 'little daisy dress' đã trở nên thịnh hành, nó mới mẻ và tự nhiên, ai mặc lên cũng sẽ đẹp
12:00:12 08/03/2021
10 mẫu váy xinh ngất ngây đang được các shop giảm sâu tới 50% để chị em mặc đẹp từ 8/3 đến hết Hè
12:00:31 07/03/2021
Dạy bạn cách phối đồ với sơ mi trắng mang phong cách thời trang cao cấp
15:07:36 07/03/2021
Quảng cáo thời trang bằng cảnh 18+ gây tranh cãi vì phản cảm
16:27:02 08/03/2021
Các cô gái nhỏ nhắn, nhất định phải lưu ý những điểm này khi chọn váy nhé! Rất quan trọng đấy!
15:10:30 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Không còn chối, Phương Trinh Jolie xác nhận hẹn hò Lý Bình ngày 8/3
15:04:17 08/03/2021
Song Hye Kyo bất ngờ bình luận ảnh của Song Joong Ki: Chuyện gì đã xảy ra, nối lại tình xưa?
14:09:43 08/03/2021
Phía Hyun Bin và Son Ye Jin chính thức lên tiếng về thời điểm kết hôn của cặp đôi
15:15:08 08/03/2021
Mẹ chồng lên chơi, vợ thịt gà tiếp đãi chu đáo, tôi run lẩy bẩy khi vừa mở tủ lạnh
16:00:41 08/03/2021
Nổi tiếng nhất nhì như Trường Giang vẫn ngậm ngùi chấp nhận bị "chìm nghỉm" trước nhan sắc của hội mẹ bỉm nhà Nhã Phương
15:58:55 08/03/2021
Tài tử hạng A bỏ 1000 tỷ tậu siêu biệt thự nhưng 7 năm bỏ trống, bà giúp việc bỗng hưởng lợi cả "vương quốc"
15:43:18 08/03/2021
Trấn Thành bất ngờ gửi lời xin lỗi tình cũ ngay trên livestream ngày 8/3, Hari Won phản ứng thế nào?
16:31:49 08/03/2021
Đúng 8/3 tài tử Thiên Long Bát Bộ bị tung ảnh cãi nhau khiến vợ khóc nức nở, ai dè hành động cuối cùng lại được khen ngợi
14:20:22 08/03/2021
SỐC: Bi Rain bị đánh giá là điển hình của một ông chủ tồi, luôn muốn mọi thứ theo ý mình
15:24:02 08/03/2021
Dương Mịch giàn giụa nước mắt tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy
17:38:59 08/03/2021

Tin mới nhất

Chú mèo sang chảnh sở hữu BST thời trang 'đỉnh của chóp'

16:26:05 08/03/2021
Benson sở hữu tài khoản Instagram hơn 111.000 người theo dõi với loạt ảnh nổi tiếng hôm nay mặc gì.

Mix đồ tôn làn da sáng cho nàng văn phòng

15:44:55 08/03/2021
Các kiểu váy hiện đại, màu pastel và trung tính sẽ giúp chị em công sở khéo nâng tông làn da.

6 đôi giày giá 1,5 triệu quay đầu nhưng sang xịn như đồ hiệu, nàng nào được tặng cũng sướng

15:32:17 08/03/2021
6 đôi giày này là gợi ý quà tặng 8/3 tuyệt vời ông mặt trời.

Sắm váy đẹp đi chơi 8/3: Chỉ từ 400k mà diện lên siêu xinh, nịnh dáng

15:23:28 08/03/2021
8/3 này phải chọn ngay một bộ cánh thật xinh nhé các chị em.

Cập nhật nhanh 4 xu hướng thời trang "hót hòn họt", lại toàn item dễ kiếm nữa chứ!

15:15:16 08/03/2021
4 xu hướng thời trang này hứa hẹn sẽ lên ngôi và phủ sóng mạnh mẽ trên đường đua thời trang mùa Xuân - Hè năm nay.

Từ mọt sách trở thành nhà thiết kế cho nhóm Aespa

09:52:09 08/03/2021
Kay Kim từng hợp tác với nhiều ngôi sao nổi tiếng xứ kim chi như Lee Hyori, Kim Hee Sun.

Tủ đồ của nữ nhà văn chứa hàng trăm bộ quần áo cao cấp

08:58:54 08/03/2021
Bên cạnh sự nghiệp viết lách, Danielle Steel cũng thu hút sự chú ý khi nhiều lần xuất hiện tại các buổi diễn thời trang cao cấp.

"Soi" chi tiết phượng bào của Hoàng hậu nhà Nguyễn

08:52:09 08/03/2021
Trong phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V, sự xuất hiện của Phượng bào tam vĩ - chiếc áo thuộc về một Hoàng hậu thời Nguyễn - khiến nhiều khán giả tò mò. Một tấm phượng bào thực thụ trông như thế nào?

Cotton lụa cho ngày hè thêm mát lành và tràn đầy cảm hứng

08:48:21 08/03/2021
BST J Xuân Hè 2021 sẽ chính thức ra mắt từ ngày 19/3 với những sản phẩm bằng chất liệu cotton pha lụa hứa hẹn sẽ hạ nhiệt cho mùa hè đang tới rất gần.

Ngắm bộ sưu tập đầm đỏ tuyệt đẹp của Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi

08:46:45 08/03/2021
Hội tụ đầy đủ Tâm - Sắc - Tài, Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi được nhiều người yêu mến và nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Chọn mốt áo ôm sát, gái trẻ sexy “đốt cháy” phố phường

20:40:17 07/03/2021
Hở da thịt không phải lúc nào cũng bị coi là phản cảm. Ngược lại, những trang phục tưởng kín đáo như áo ôm sát lại có thể khiến người mặc như bức tử vòng 1, rơi vào tình huống kém duyên...

NTK Cẩm Minh: Từ cô điều dưỡng đến nhà thiết kế áo dài miền Tây

15:05:47 07/03/2021
Xuất thân từ một cô điều dưỡng, rồi đến một thợ may yêu nghề, sau những nỗ lực không ngừng, NTK Cẩm Minh đã khẳng định được dấu ấn của mình trong làng thời trang áo dài.

Đeo túi xách để vóc dáng thon gọn cao ráo hơn: Nghe thì tưởng vô lý nhưng ngẫm ra lại hợp lý không tưởng

15:05:03 07/03/2021
Chính túi xách sẽ góp phần nổi bật những điểm gợi cảm và giấu đi những điểm chưa thực sự thon gọn nơi vóc dáng bạn.

Phụ nữ 4.0 - Khỏe và đẹp "chuẩn" thời đại

14:17:22 07/03/2021
Phụ nữ ngày nay không chỉ coi trọng công - dung - ngôn - hạnh, tự tin theo đuổi đam mê và tạo ra tài chính ổn định mà còn biết yêu quý chính bản thân mình. Tất cả kết hợp hài hòa tạo nên hình tượng người phụ nữ 4.0 thời thượng, nhiệt hu...

Uniqlo khơi gợi cảm hứng mùa xuân ngập tràn năng lượng qua BST +J Xuân/Hè 2021

12:02:59 07/03/2021
UNIQLO đã đáp lại sự mong chờ của người yêu thời trang bằng việc ra mắt BST kết hợp mới nhất cùng nhà thiết kế (NTK) huyền thoại Jil Sander từ ngày 19.03.

Tặng quà gì để phái đẹp rung động dịp 8/3?

11:56:17 07/03/2021
Trong ngày 8/3, ngoài những lời chúc ngọt ngào, một món quà trang sức nhỏ xinh sẽ là lựa chọn lý tưởng, thể hiện sự tri ân của phái mạnh với người phụ nữ của mình.

Giày Yeezy 450 dù bị chê xấu vẫn bán hết trong một phút

11:31:31 07/03/2021
Mẫu sneakers này có giá gốc 200 USD. Hiện tại, người mua phải chi tới 415-3.460 USD để sở hữu nó.

Top món quà ý nghĩa nhất tặng vợ ngày 8/3

10:14:23 07/03/2021
Nếu bạn chưa biết chọn quà tặng 8/3 cho vợ làm sao để hợp lý thì một vài gợi ý dưới đây rất đáng để tham khảo.

Áo dài, chuyện của kí ức, chuyện của tương lai

10:14:19 07/03/2021
Có lẽ, không có trang phục nào trên đất Việt kì diệu và đẹp đẽ như chiếc áo dài. Vẻ đẹp ấy gói trọn những câu chuyện của kí ức đẹp đẽ và còn tiếp nối đến tương lai.

Áo dài cách tân - hòa mình với cuộc sống hiện đại

08:09:30 07/03/2021
Không chỉ phong phú về chất liệu, hoa văn... với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ hiện đại, áo dài đã có thêm nhiều kiểu dáng mới tươi trẻ, văn minh, hiện đại nhưng vẫn mang nét nữ tính và dịu dàng. Áo dài mặc với quần jeans, áo dài mặc...

Tip dùng băng đô theo trend, phù hợp từng loại trang phục

08:06:38 07/03/2021
Popsugar đánh giá băng đô là một trong những phụ kiện được yêu thích nhất hiện nay, giúp người dùng thăng hạng visual. Để trở nên thời thượng, chị em nên bỏ túi một vài mẹo phối băng đô đơn giản dưới đây...

Tận mục những mẫu giày độc dị khó tin nhưng có thực

22:55:08 06/03/2021
Sở hữu những thiết kế giày độc dị này, bạn sẽ có visual khó đụng hàng với ai mỗi khi xuống phố....

Có thể bạn quan tâm

Mỹ - Hàn đạt thỏa thuận 'phí bảo vệ'

Thế giới

19:54:48 08/03/2021
Hàn Quốc đồng ý tăng đóng góp tài chính cho lực lượng Mỹ đồn trú trong thỏa thuận mới, nhưng con số cụ thể chưa được công bố.

Cựu mẫu Ngọc Thạch vạch mặt cô gái 'chôm' ảnh sống ảo

Sao việt

19:54:46 08/03/2021
Bị Ngọc Thạch phát hiện nhưng cô gái này lại ngang nhiên thách thức thay vì hối lỗi.

Ô tô Honda City mới vừa ra mắt, giá chỉ 354 triệu đồng hấp dẫn cỡ nào?

Ôtô

19:54:40 08/03/2021
Chiếc ô tô Honda City hatchbach 2021 vừa ra mắt thị trường Indonesia có giá 221 triệu Rupiah (khoảng 367 triệu đồng).

Nhà giáo được phép có “đạo đức nghề nghiệp” khác nhau, chuyện gì vậy?

Học hành

19:53:45 08/03/2021
Với 4 thông tư đã ban hành, cơ quan quản lý giáo dục đã chính thức quy định giáo viên hạng thấp, tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp sẽ thấp hơn giáo viên hạng cao.

Chi tiết xe đua Moto3 Honda NSF250R tại Việt Nam

Xe máy

19:48:50 08/03/2021
Mẫu xe này được mang về Việt Nam để phục vụ việc tập luyện của các tay đua.

Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc

Sao châu á

19:47:21 08/03/2021
Cúc Tịnh Y và nhiều nghệ sĩ trẻ Trung Quốc hiện bị chỉ trích lạm dụng kỹ thuật lồng tiếng, thay vì chăm chỉ học thoại và đầu tư cho vai diễn.

Dương Mịch cưới 'phi công' Hứa Khải trong phim mới nhưng mặt nhà gái như sắp... 'đi đánh lộn'?

Hậu trường phim

19:47:00 08/03/2021
Hình ảnh Dương Mịch mặc váy cưới đứng cạnh chú rể Hứa Khải khiến khán giả đồn đoán cái kết hạnh phúc của cặp đôi trong phim mới.

Sao Hollywood ủng hộ Meghan Markle vạch trần sự thật về Hoàng gia Anh

Sao âu mỹ

19:41:13 08/03/2021
Nhiều ngôi sao quốc tế đã lên tiếng ủng hộ vợ chồng Meghan Markle sau cuộc phỏng vấn vén màn những sự thật phía sau Hoàng gia Anh.

Kon Tum: Điều tra nguyên nhân gây chùm ca bệnh ở huyện Kon PLông

Sự kiện nóng

19:36:59 08/03/2021
Trước khi hàng chục người có triệu chứng bệnh, trong làng Kon Kum có tổ chức Tết chuồng trâu kéo dài trong nhiều ngày. Khi anh A.V. tử vong, nhiều người khác bắt đầu phát bệnh.

Gỏi bò khô: Món quà ăn vặt thu hút giới trẻ TP.HCM

Ẩm thực

19:26:32 08/03/2021
Ở TP.HCM, gỏi bò khô được xem là món quà chiều dễ ăn, dễ ngon và cũng là sở thích chung của nhiều bạn trẻ. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản nhưng làm nên một món gỏi bò khô cực kì hấp dẫn.

Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình

Đời sống

19:26:24 08/03/2021
 Cô Vân nói: Ai cũng biết tôi nhiễm HIV nên tôi muốn mỗi khi lên hình là mình phải đẹp và khỏe, để những người nhiễm bệnh như tôi có thêm nghị lực sống, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Hoàng Duyên “chơi khó”, ca khúc debut mang thể loại dân ca Bắc Bộ với Folk Country của Mỹ?

Nhạc việt

19:26:07 08/03/2021
Tuy đang ở độ tuổi rất trẻ, Hoàng Duyên lại chọn cho mình dòng nhạc dân gian để gửi lời chào đầu tiên tới mọi người. Bước đi này được đánh giá là khá mạo hiểm nhưng cùng với đó cũng hứa hẹn sẽ thú hút nhiều sự quan tâm, chờ đợi từ khán ...

Cuối tháng 3/2021: 3 con giáp đổi vận tiền tình đều rạng rỡ không ai sánh bằng

Trắc nghiệm

19:22:36 08/03/2021
Tử vi trong cuối tháng 3 này cho biết những con giáp này cực kỳ sung túc, viên mãn hanh phúc hơn người.

Người mẹ của 7 đứa con ở Làng trẻ em SOS tại TP.HCM

Clip hay

19:16:59 08/03/2021
Chị Đào Minh Hải Vân bắt đầu làm việc tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp từ năm 2020. Lần đầu được gọi là mẹ, người phụ nữ 35 tuổi hạnh phúc đến bật khóc.

Vợ chồng Hải Phòng chi hơn 3 tỷ xây ngôi nhà sáng và thoáng đến mọi ngóc ngách, nhìn đơn giản mà vẫn cực chill

Sáng tạo

19:16:10 08/03/2021
Ngôi nhà có tên T-house tại Hải Phòng được xây dựng trên mảnh đất 420m2. Nhà được thiết kế trên tiêu chí mộc mạc, gần gũi, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ những góc chill, phù hợp với hình dung của chủ nhà về tổ ấm mơ ước là một chốn bình yên, m...