Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni

Theo dõi VGT trên

Trung tâm mô phỏng như một bệnh viện chuẩn quốc tế thu nhỏ, phòng Superlab tối tân, giảng đường thông minh, khu liên hợp thể thao quy mô lớn…

Đó chỉ là một phần trong những hạng mục được Tổ chức kiểm định giáo dục đại học hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds (QS) chấm điểm 5 sao cho ĐH VinUni.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 1

Cuối tuần qua, trường ĐH VinUni đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên. Trong niên khoá mở đầu này, 260 sinh viên sẽ theo học 7 ngành thuộc 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe. Đây là những sinh viên đầu tiên được trải nghiệm các hạng mục 5 sao đặc biệt của VinUni.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 2

Ngay sau lễ khai giảng, phụ huynh và sinh viên đã có dịp tìm hiểu sâu hơn cơ sở vật chất hiện đại của trường ĐH tư thục tinh hoa không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam.

Cơ sở vật chất, bao gồm tổng thể hạ tầng dành cho học tập và sinh hoạt, là một trong những trụ cột của VinUni được tổ chức QS (Anh quốc) đ.ánh giá 5 sao – mức điểm mà ngay cả những trường đại học lớn trên thế giới cũng khó đạt được.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 3

Tại Trung tâm mô phỏng dành cho sinh viên Viện Khoa học Sức khỏe VinUni, trang thiết bị máy móc được thiết kế giống như một “bệnh viện thu nhỏ” hiện đại bậc nhất. Thậm chí trong những tình huống khẩn cấp hoàn toàn có thể đưa vào sử dụng để cứu chữa bệnh nhân.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 4

Trung tâm này được trường đầu tư hệ thống “bệnh nhân robot” hiện đại với các chức năng tuần hoàn, hô hấp,… tương tự con người. Sinh viên có thể thực hành mọi thao tác như trên người bệnh có tương tác thực thụ. Được biết, VinUni là một trong số những đơn vị đào tạo y khoa hiếm hoi tại Việt Nam có trang bị hệ thống robot đắt t.iền này.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 5

Đại diện trường đang giới thiệu với phụ huynh và tân sinh viên phòng Superlab (thực hành liên ngành) đầu tiên tại Việt Nam. Mô hình Superlab cho phép thực hiện đồng thời 6 lớp thực hành của 6 môn khác nhau, thuộc các chương trình đào tạo và của các khóa khác nhau.

Video đang HOT

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 6

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 7

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 8

Mô hình Superlab của VinUni nhằm khuyến khích và tạo cơ hội để sinh viên hợp tác trong những dự án khởi nghiệp đòi hỏi kiến thức, kỹ năng liên ngành. Không có nhiều trường đại học trên thế giới đủ điều kiện triển khai mô hình Superlab này.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 9

Ghé thăm giảng đường TBL (team-based-learning) đạt chuẩn QS 5 sao hiện đại bậc nhất Việt Nam của VinUni, ông Phan Xuân Hồng – một phụ huynh đến từ Hà Tĩnh, chia sẻ “ Quả thực, môi trường này mang lại rất nhiều cảm hứng học tập”. Giảng đường TBL tại VinUni được thiết kế nhằm lấy người học làm trung tâm, khơi dậy tối đa sự sáng tạo và tinh thần nghĩ lớn của sinh viên.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 10

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 11

Không chỉ được học tại các giảng đường, phòng lab hiện đại bậc nhất, sinh viên VinUni còn được trường chăm sóc đặc biệt về đời sống tinh thần. Nơi 260 sinh viên khóa đầu của trường đại học tinh hoa rèn luyện sức khỏe là Khu liên hợp thể thao quy mô lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế, gồm nhà thể thao diện tích 4.000m2, bể bơi trong nhà chuẩn Olympic, sân bóng đá, tennis, phòng tập gym và khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời…

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 12

Hệ thống đ.ánh giá Quacquarelli Symonds cũng ghi nhận số điểm 5 sao cho mô hình kí túc xá “3 cùng” tiên tiến của VinUni, gồm cùng học, cùng sống và cùng làm việc. Sinh viên năm nhất và các giáo sư sẽ sống tại đây, tạo nên sự gắn bó mật thiết, là cơ hội để sinh viên được kèm cặp, hướng dẫn toàn thời gian. Kí túc xá “3 cùng” là môi trường lí tưởng giúp các sinh viên hình thành các kỹ năng sống và phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 13

GS Dương Nguyên Vũ (Viện trưởng danh dự Viện Khoa học Máy tính) đang trò chuyện với các tân sinh viên. Đây cũng sẽ là một “nhiệm vụ” quan trọng của các giáo sư VinUni, theo phương pháp giảng dạy tích cực (Active Learning). Theo đó, ngoài thời gian giảng dạy, mỗi giảng viên VinUni dành thời gian tương đương 3 giờ/tuần là thời gian tư vấn cá nhân. Đồng thời, mỗi sinh viên đều có một cố vấn học tập trong suốt quá trình đào tạo tại trường. Các em cũng được tạo cơ hội tham gia trợ giảng, trợ lý nghiên cứu cho GS của trường.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 14

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 15

Phương pháp giảng dạy tích cực là một trong những điểm đặc biệt giúp VinUni nhận được điểm QS 5 sao cho. các trụ cột Phát triển học thuậtPhát triển toàn diện, bên cạnh Cơ sở vật chất.

Trong lĩnh vực phát triển toàn diện, VinUni có nguồn tài chính hào phóng để trao học bổng và hỗ trợ sinh viên dưới sự hỗ trợ đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup. Cụ thể, 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo; 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí. Chính sách nhân văn và toàn diện, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tài năng, sinh viên có gia cảnh khó khăn, sinh viên nữ… cũng được QS trân trọng đ.ánh giá 5 sao.

Những trải nghiệm chuẩn 5 sao chỉ có ở VinUni - Hình 16

Với chứng nhận QS 5 sao ở 3 lĩnh vực trọng tâm nhất, VinUni được kì vọng tạo sự đột phá trong giáo dục đại học, đào tạo nên những nhân tài có thể kiến tạo nên giá trị cho xã hội.

Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds – Anh) là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục đại học có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Hệ thống gắn sao QS Stars (ra đời từ năm 2010) được phát triển từ Hệ thống xếp hạng QS (World University Rankings) dựa trên 8 nhóm tiêu chuẩn và hơn 50 tiêu chí xuyên suốt các hoạt động chính của một trường Đại học. Đ.ánh giá của tổ chức này được công nhận trên toàn cầu và được những trường ĐH lớn như Harvard, Cornell, MIT hay Stanford coi trọng. VinUni tham gia xếp hạng ở 8 lĩnh vực, tuy nhiên ở các lĩnh vực như Văn hoá nghệ thuật, Hoạt động cải tiến, Trách nhiệm xã hội, Việc làm của sinh viên…, chỉ có thể đ.ánh giá toàn diện khi trường đi vào hoạt động.

Đại học VinUni khai giảng khoá đầu tiên với 230 sinh viên

Sáng 17-10, Trường Đại học VinUni đã khai giảng năm học đầu tiên với bảy ngành học trong ba lĩnh vực kinh doanh quản trị, kỹ thuật - khoa học máy tính và khoa học sức khỏe.

Đại học VinUni khai giảng khoá đầu tiên với 230 sinh viên - Hình 1

Những sinh viên đầu tiên của VinUni - Ảnh: T.L

Trong năm đầu tiên, VinUni đào tạo bảy ngành gồm quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, bác sĩ y khoa, và điều dưỡng. Cũng trong năm học đầu tiên, VinUni đã tuyển sinh sau đại học với hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành nội, ngoại, nhi.

Điểm IETLS trung bình 7,15

Theo nhà trường, 230 sinh viên khóa I là những cá nhân xuất sắc nhất trong số gần 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, với điểm trung bình cuối cấp học trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc.

Điểm IETLS trung bình 7,15; điểm SAT trung bình đạt 1.411 nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín và 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng.

Bên cạnh học lực giỏi và các thành tích hoạt động nổi bật, sinh viên trúng tuyển cần hội tụ phẩm chất AACC - theo chuẩn mô hình tuyển chọn của các trường đại học tinh hoa trên thế giới. AACC gồm 4 tiêu chí: tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo, và bản lĩnh kiên cường.

Kết quả cho thấy 65% sinh viên VinUni đến từ trường chuyên, 20% đến từ trường quốc tế/song ngữ và 15% từ trường chất lượng cao. 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo. 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.

Chắp cánh cho những bạn trẻ có hoài bão

Đại học VinUni khai giảng khoá đầu tiên với 230 sinh viên - Hình 2

TS. Lê Mai Lan trao biểu tượng Mặt Trời - biểu trưng nguồn ánh sáng tri thức cho hiệu trưởng Rohit Verma - Ảnh: T.L

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Lê Mai Lan - phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Hội đồng trường VinUni - cho biết Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại cho VinUni 6.500 tỉ đồng. Trong đó, có 3.000 tỉ đồng dành cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng.

"Mục tiêu của chúng tôi là chắp cánh cho những người trẻ có hoài bão, phẩm chất, trí tuệ và bản lĩnh có đủ điều kiện phát triển và sáng tạo vì sự thịnh vượng của xã hội, để phụng sự cho đất nước và cho chính bản thân mình" - bà Lan nói.

Ngay trước thềm khai giảng, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: cơ sở vật chất, phát triển học thuật và phát triển toàn diện (Inclusiveness).

Hợp tác với 2 trường đại học thuộc nhóm Ivy Leaguage

Dự án trường Đại học VinUni do Tập đoàn Vingroup thành lập từ tháng 3-2018, với khát vọng mang lại sự đột phá trong chất lượng đào tạo đại học tại Việt Nam, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp thế giới.

Để hiện thực hóa khát vọng này, VinUni đã hợp tác chặt chẽ với các trường hàng đầu trong top các trường đại học tinh hoa trên thế giới như Đại học Cornell, Đại học Pennsylvania nhằm đạt được các chuẩn mực cao nhất trong việc nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Phương Trinh Jolie mang thai lần 3 sau 10 tháng sinh con trai
22:22:03 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In
21:07:42 23/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc

Netizen

01:10:55 24/06/2024
Theo đó, trên trang cá nhân 545 nghìn người theo dõi,Hằng Du Mụcđã đăng tải status với nội dung ngắn gọn: Vẫn là câu nói cũ phát ra từ nội tâm: Hãy để thời gian trả lời tất cả . 22.6.2024 .

HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công

Sao thể thao

00:53:36 24/06/2024
Nhà cầm quân đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công khi có những cổ động viên đã lợi dụng sự lơi lỏng của lực lượng an ninh tràn vào sân để chụp ảnh selfie với ngôi sao của Al Nassr.

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả

Sao việt

23:20:50 23/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ bỉm Phương Oanh tiếp tục chiêu đãi cộng đồng mạng loạt khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tì sinh đôi.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.