Những tình tiết mới cần được làm rõ trong vụ học sinh Trường Gateway thiệt mạng trên xe bus

Trong đơn trình bày gửi luật sư, bà Nguyễn Bích Quy đưa ra nhiều tình tiết mới, trong đó khẳng định mình đã quay lại kiểm tra xe và không còn học sinh nào.

Ngày 20/8, Đại diện Văn phòng luật sư Thanh Sơn và đồng sự cho biết, văn phòng này vừa tiếp nhận đơn trình bày của bà Nguyễn Bích Quy (SN 1963, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy , Hà Nội) đề nghị trợ giúp pháp lý.

Bà Quy là người đưa đón trẻ liên quan trong vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway (Hà Nội) chết bất thường trên ô tô.

Nội dung đơn trình bày của bà Quy gửi luật sư cung cấp nhiều tình tiết mới, trong đó có nhiều chi tiết bà chưa kịp khai báo với cơ quan công an.

“Trong đơn trình bày, bà Quy cung cấp nhiều tình tiết, diễn biến mới liên quan đến vụ việc mà bà chưa nhớ rõ khi khai tại cơ quan công an, như khi phát hiện cháu bé trên xe ô tô, hay tình tiết liên quan đến chiếc bóng bay, rèm cửa trên xe …” , luật sư Thanh Sơn cho hay.

Đã quay lại kiểm tra xe , không còn thấy ai

Bà Quy trình bày do là lao động tự do, có hoàn cảnh khó khăn nên ngày 5/8 bà được ông Lê Đoàn (ở ngõ 165 Cầu Giấy là chủ chiếc xe Transit đưa đón học sinh Trường Gateway ) thuê hỗ trợ lái xe đón học sinh tại các điểm đón đến trường học.

Ngày xảy ra sự việc (6/8), buổi sáng chiếc xe đi đón tổng cộng 13 học sinh, cháu Lê Hoàng Long được người giúp việc của gia đình dẫn ra xe giao cho bà Quy, cháu Long vẫn khỏe mạnh bình thường và mặc một chiếc áo màu đỏ.

Những tình tiết mới cần được làm rõ trong vụ học sinh Trường Gateway thiệt mạng trên xe bus - Hình 1

Nguyễn Bích Quy .

Theo bà Quy, sau khi đã đón đủ các cháu học sinh, xe di chuyển đến trường học. Đến nơi, bà Quy kéo cửa xe xuống trước, các cháu tự xuống xe. Lúc này có 2 cháu mới đi học nên khóc, bà Quy tay bế 1 cháu, một tay dắt cháu còn lại xuống xe.

Sau khi xuống xe hết, bà Quy khẳng định bước lên xe nhìn xem có cháu nào để quên đồ đạc gì không, thì không thấy bất cứ cháu nào và cũng không thấy đồ đạc gì bỏ quên trên xe, rồi mới bước xuống kéo cửa đóng xe.

“Tôi khẳng định và cam đoan chắc chắn rằng khi tôi đóng cửa thì không còn cháu nào, và cũng không có bất kỳ đồ đạc nào của các cháu ở trên xe nữa, vì tôi đã quay lên nhìn.

Một cháu học sinh cấp 1 không phải là một đứa trẻ sơ sinh nhỏ nằm im bất động và đồ đạc ba lô của các cháu không phải là đồ vật nhỏ bị lẫn ở đâu, nên không thể có việc tôi không nhìn được còn một người trên xe “, đơn trình bày của bà Quy nêu rõ.

Theo đơn của bà Quy, sau khi đóng xe xong, tài xế Phiến đưa xe đi luôn. “ Tôi bế và dắt 2 cháu đi phía sau các cháu đã chạy vào trong và ghi vào sổ bàn giao đủ 13 cháu” , bà Quy khẳng định trong đơn.

Khoảng 7h45, khi công việc đưa đón trẻ xong xuôi, bà Quy lấy xe máy đi về nhà và cả ngày 6/8, bà không nhận được thông tin gì khác.

Những tình tiết mới cần được làm rõ trong vụ học sinh Trường Gateway thiệt mạng trên xe bus - Hình 2

Chiếc xe Transit chở cháu Lê Hoàng Long .

Sáng không kéo rèm, chiều về rèm kéo kín

Cũng theo đơn trình bày của bà Quy, khoảng 15h45 ngày 6/8, bà Quy đi xe máy quay lại trường, chờ ở khoảng sân dành riêng cho đón, trả học sinh. Theo danh sách thì đón 13 cháu, trong đó có 3 cháu do phụ huynh tự đón về, nên bà Quy chỉ đón 10 cháu, nhưng thấy thiếu 1 cháu nên đã gọi cho một người ở trường tên The.

Chị The nói với tôi là cứ đưa 9 cháu ra trước và tìm cháu Long sau, nên tôi dẫn 9 cháu ra xe đã chờ sẵn ở ngoài. Khi tôi ra đến xe thì tôi thấy toàn bộ rèm xe bị kéo vào (khác với buổi sáng tôi đón, vì buổi sáng đón các cháu là rèm xe đều mở ra, nhất là rèm xe chỉ cửa kéo vì tôi ngồi ở cửa xe, phải kéo rèm ra để nhìn, quan sát các điểm đón).

Trong lúc tôi đang kéo cửa chưa kịp nhìn vào thì các cháu học sinh hét lên là có người chết. Tôi mới bước sang nhìn vào thì thấy cháu Long mặc một chiếc áo màu trắng xám nằm ở sàn xe, dưới ghế ngay sau ghế lái gần cửa xe, tư thế nằm ngửa, hai tay chân duỗi thẳng hướng đầu ra phía ngoài cửa xe.

Anh Phiến lái xe ngồi thẳng nhìn về phía trước không quay lại. Lúc đó tôi nghe mọi người hô có người chết. Anh Phiến lái xe mở cửa xuống xe. Một người đàn ông đứng gần đấy lập tức xông tới bảo là phải đưa đi cấp cứu chứ, rồi lao vào bế cháu bé chạy vào trong trường cấp cứu “, đơn của bà Quy nêu rõ sự việc.

Quả bóng bay xuất hiện trên xe ô tô

Thep bà Quy, khi đó bà chạy về phía cháu Long thì 9 cháu học sinh xô ra nên phải quay lại bảo các cháu lên xe ngồi để đưa về nhà.

“Khi lên xe tôi thấy trên xe xuất hiện chiếc ba lô của cháu Long, ngoài ra trên xe còn có một quả bóng bay mà buổi sáng không có quả bóng bay này (tình tiết này tôi chưa khai với cơ quan công an đến giờ tôi mới nhớ ra).

Tôi nhớ là khi đưa các cháu về thì cháu M. cầm quả bóng bay này về nhà. Sau khi đưa 9 cháu về đến nhà xong xuôi, anh Phiến lái xe đưa tôi quay trở lại trường thì lúc đó khoảng gần 18 giờ tối.

Anh Phiến và tôi vào một phòng ở trong trường, có một cô đưa cho tôi và anh Phiến mỗi người một tờ giấy để khai. Lúc đó anh Đoàn đi vào, tôi vừa khai được vài dòng thì anh Đoàn nghe điện thoại và báo cháu Long đã tử vong “, bà Quy kể lại sự việc.

Những tình tiết mới cần được làm rõ trong vụ học sinh Trường Gateway thiệt mạng trên xe bus - Hình 3

Trường tiểu học Gateway .

Bà Quy cho biết, sau đó bà được mời lên Công an phường Dịch Vọng làm việc và lấy lời khai đến 2h sáng ngày 7/8.

Trong đơn gửi luật sư, bà Quy cho rằng đã hoàn thành đầy đủ trách nhiệm đưa đón học sinh. “ Tôi nhận thấy việc đưa đón các cháu học sinh tôi đã hoàn thành đầy đủ và trách nhiệm. Bởi tôi đến từng điểm đón các cháu từ người nhà, khi đón các cháu đều khỏe mạnh.

Đến trường không phải tôi thả các cháu ở ngoài cổng mà đưa vào tận trong sân dành riêng cho đón trả học sinh, có cháu khóc bám lấy tôi tôi còn bế và dắt cháu vào phòng lấy đồ ăn bón cho các cháu tôi mới về “.

“Không có chuyện bỏ quên cháu mà lái xe lại không biết”

Đơn trình bày của bà Quy gửi luật sư cũng nhấn mạnh: “ Tôi khẳng định lại một lần nữa là sau khi đưa các cháu đến trường tôi đã nhìn lại trên xe và không thấy ai hay không thấy đồ vật nào còn ở trên xe cả. Vì ít nhất một người đưa đón bình thường cũng phải xem các cháu còn để quên đồ gì không vì lúc đón về, có thể gia đình các cháu phải hỏi tôi chứ?

Hơn nữa, khi đón, tôi thấy cháu Long sức khỏe hoàn toàn bình thường, tự đi được không thể có chuyện bỏ quên cháu mà lái xe lại không biết. Mà buổi chiều lái xe đi lấy xe ở nơi gửi xe lái đến trường cũng không thể nào có chuyện không nhìn, không thấy cả một cháu nằm trên sàn xe như thế. Hơn nữa, nếu như rèm xe đóng hết so với buổi sáng là mở, thì nếu tôi hoặc là anh tài xế phải đóng rèm, thì không thể nào không thấy cháu Long ở trên xe được “.

Bà Quy cho hay sau khi vụ việc xảy ra, có người đến đề nghị bà ký vào hợp đồng lao động nhưng bà không ký. Đồng thời, có người nhà của chủ xe ô tô đến nhà bà Quy lấy chứng minh thư, sổ hộ khẩu phô tô từ con gái bà.

Và người nhà của chủ xe đưa sơ yếu lý lịch cho chồng bà Quy, bảo chồng bà ký để làm hồ sơ lao động, nhưng chồng bà không ký.

Video : Học sinh Trường Gateway chết thương tâm trên ô tô: Người đưa đón trẻ nói gì?

Trước đó, liên quan đến vụ việc cháu Lê Hoàng Long , học sinh lớp 1 Trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường đến thiệt mạng, ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128-BLHS.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu của Công an quận Cầu Giấy về vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy , nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để cùng đón các học sinh khác đến trường học.

Xe ô tô do lái xe Phiến lái đón tổng số 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long . Đến 7h25, xe đến cổng phụ của Trường Gateway .

Sau đó, bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa ô tô lại. Sau khi bà Quy đóng cửa ô tô, lái xe Phiến lái xe về bãi gửi của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi xe ở đó.

Đến 15h10 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe, lái xe đến cổng Trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng lên xe thì không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 cháu lên ô tô.

Khi bà Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào bệnh viện E.

Bác sỹ bệnh viện E xác nhận, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, bác sỹ đã cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên thông báo cho gia đình cháu đã thiệt mạng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự – Bộ Công an khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi , điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long thiệt mạng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định.

XUÂN TRƯỜNG

Theo VTC

Sự ác độc nhìn từ vụ cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong

Người ta đang sống mạnh khỏe mà nói "chắc như đinh đóng cột" rằng họ chết "bất thường", chưa rõ nguyên nhân - đó chỉ có thể gọi là sự độc ác, bất kể có chủ ý hay chỉ nhằm mục đích câu like.

Đến thời điểm này, tin đồn ông tài xế Doãn Quý Phiến - người lái xe đưa đón học sinh trường Gateway "chết" bất thường đã hoàn toàn bị bác bỏ. Sự bác bỏ đó không chỉ bằng lời khẳng định của lãnh đạo công an Cầu Giấy, mà cả từ phía gia đình người lái xe. Đặc biệt hình ảnh ông Phiến bình an xuất hiện giữa tâm bão tin đồn ông đã chết thêm một lần khẳng định những tin đồn trên MXH mấy hôm nay là hoàn toàn bịa đặt, ác ý.

Dẫu vậy, đã không còn những tiếng "À", "Ồ", "Ôi"... bày tỏ ngạc nhiên, vui mừng khi thông tin được xác thực nhanh nhất. Thay vào đó, người ta lơ đi, như nó là một trong vô vàn tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội mỗi ngày.

Sự ác độc nhìn từ vụ cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong - Hình 1

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, lấy các mẫu vật trên chiếc xe phát hiện cháu L tử vong để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, nhiều tin đồn trên MXH đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều tra.

Không dừng lại ở các phân tích đó, họ đăng tải, chia sẻ liên tục hình ảnh của cháu bé cũng như những phân tích của mình ở khắp các nhóm, các trang trên mạng xã hội facebook làm nhiễu loạn thông tin.

Có nhiều người đã phải chua xót thốt lên rằng: "Xin các người đừng chia sẻ hình ảnh cháu bé nữa", bởi điều đó quá nhẫn tâm với gia đình cháu bé. Họ - những người dùng mạng xã hội, những "điều tra viên online" đang nhân danh phải làm rõ thông tin, minh bạch thông tin tới dư luận và chia sẻ thông tin với nhiều từ ngữ không thể đau lòng hơn.

Họ không quan tâm tới cảm giác của gia đình nạn nhân, họ nghĩ họ làm như thế là đúng, mặc dù cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ các thông tin về vụ việc.

Cũng đã có nhiều phân tích cho rằng, đằng sau sự ồn ào của vụ việc mấy ngày qua, đằng sau những tin đồn lan truyền chóng mặt đó không phải xuất phát từ việc cảm thông, xót thương cho cháu bé và gia đình mà là một "âm mưu" nhắm vào những người được cho là "ông to", "bà lớn" nào đó có liên quan đến trường Gateway. Chưa có căn cứ để xác minh sự việc có liên quan gì đến những "ông to, bà lớn" được mập mờ nhắc đến, nhưng tin đồn - như bản chất của nó vẫn đang lan xa, với tốc độ chóng mặt. Mỗi người thêm một chữ, một dấu, một câu... những thông tin đồn thổi đó đã được biến hóa, thổi phồng, găm vào đầu những người ưa "hóng chuyện", thôi thúc họ chia sẻ, lan tỏa thông tin chưa kiểm chứng để chứng tỏ mình "hiểu biết", thạo tin...

Nhưng dù có xuất phát từ mục đích gì, thì việc tự cho mình cái quyền "phán xét" vô căn cứ, cho mình được quyền "tuyên án tử" cho một người đang sống, cho mình quyền chà đạp lên nỗi đau của người khác... là sự độc ác không thể chấp nhận.

Sự ác độc nhìn từ vụ cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong - Hình 2

Hình ảnh mới nhất chụp tài xế Doãn Quý Phiến vào chiều 19/8 khi tin đồn ông tử vong đã khẳng định, những thông tin lan truyền trên mạng hoàn toàn vô căn cứ.

Hẳn bạn đọc còn nhớ, kể từ khi mạng xã hội bùng nổ, trên môi trường ảo này đã từng có hàng loạt thông tin liên quan đến nhiều lãnh đạo, quan chức... bị thêu dệt, úp mở thông tin đồn thổi, tạo ra những nghi ngại về phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo của cá nhân người được nhắm tới. Thậm chí không từ thủ đoạn, bất chấp luật pháp, nhiều đối tượng còn lập lên những trang tin giả mạo, tung tin đồn, đưa tin sai sự thật về tình hình chính trị, nhân thân, sức khỏe lãnh đạo... gây bất an, hoang mang trong dư luận xã hội.

Hay gần đây nhất là vụ việc cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên, những thông tin đồn thổi vô cùng ly kỳ, rùng rợn liên tiếp được cộng động mạng thêu dệt, chia sẻ, lan truyền. Quá nhiều thông tin đồn thổi, suy đoán vô căn cứ, quy chụp cơ quan điều tra... được lan truyền chóng mặt, tạo ra tâm lý hoang mang, kéo cả xã hội vào cuộc.

Cũng tương tự như vụ cháu bé trường Gateway, ở giai đoạn đầu vụ việc cô gái giao gà ở Điện Biên bị sát hại, nhiều "điều tra viên online" đã thi nhau trổ tài suy đoán trên mạng, nhiều phát ngôn quy chụp được các thánh phán đưa ra... Những thông tin kiểu "Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết..." được phát tán, chia sẻ chóng mặt trên mạng từng gây tâm lý hoang mang cực độ. Đến khi xác thực đó là tin đồn vô căn cứ, người phát tán bị triệu tập xử lý, thì mọi việc cũng trở thành "chuyện đã rồi".

Trước đó, thông tin về việc nước mẵm nhiễm asen cũng được đồn thổi, lan truyền không chỉ gây hoang mang dư luận mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội... Trong vụ việc này, các đối tượng tung tin đồn thất thiệt đều đã bị xử lý, nhưng thực sự thiệt hại mà tin đồn gây ra vẫn khó mà đo đếm được.

Đã từng có lý giải đất sống của "tin đồn" trên mạng là do "tâm lý đám đông", đó chỉ là những kẻ chơi mạng xã hội thích "câu like" câu view bằng mọi giá. Nhưng dù có xuất phát từ mục đích gì, vô tình hay có "thuyết âm mưu", thì thực tế đã cho thấy, những tin đồn và hiệu ứng đám đông trên mạng xã hội đang gây ra những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Trong một xã hội hiện đại với nhiều chiều kích thông tin hiện nay, cần thiết phải có một thiết chế quản lý và xử lý nghiêm những thông tin sai sự thật, mà cụ thể là những tin đồn vô lối.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều
00:13:38 20/06/2021
Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội
13:14:48 20/06/2021
Cuộc truy bắt nghẹt thở gã tài xế dương tính ma túy của Cảnh sát giao thông
18:22:16 19/06/2021
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy
11:45:40 19/06/2021
Bắt giam gã cha dượng đồi bại giao cấu với con riêng của vợ
14:13:04 19/06/2021
Nữ quái buôn người rơi nước mắt lo các con cũng trở thành nạn nhân
09:16:50 20/06/2021
Bị chồng "mưa dao" vào đầu khi đòi ly hôn
15:05:16 19/06/2021
Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM
22:08:06 19/06/2021
Tài xế 'ngáo đá' lái xe đầu kéo trốn chạy cảnh sát bị điều tra 2 tội
16:34:10 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
17:34:35 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Góc khuất và thế lực đứng sau Cảnh Điềm
19:30:56 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021

Tin mới nhất

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Đấm cán bộ xã khi em họ bị yêu cầu cách ly tập trung

23:16:07 20/06/2021
Bị chặn lại khi chở em họ đi trốn cách ly tập trung, Tường đấm vào mặt một thành viên tổ công tác.

Bắt giữ nghi can đánh bạc qua mạng, cư trú trái phép

22:16:23 20/06/2021
Lực lượng chức năng bắt giữ Trần Thái Bảo (tức Bảo Đông), sinh năm 1970, nghi can đánh bạc qua mạng và đang cư trú trái phép tại khu 9,2 ha phường Thành Tô.

Gã đàn ông mặc đồ phụ nữ gây hàng loạt vụ cướp trên huyện đảo Phú Quý

21:57:42 20/06/2021
Khuê mặc đồ nữ, hóa trang như một phụ nữ rồi rảo quanh khu dân cư trên đảo Phú Quý để rình trộm cắp, cướp giật tài sản.

Giả gái xinh trên facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

21:42:01 20/06/2021
Sau khi lập tài khoản facebook có hình ảnh các cô gái trẻ trung, xinh đẹp, Hiếu đã nhắn tin với nhiều người rồi biến mất với tài sản của họ.

Bắt 3 kẻ cho vay lãi suất cắt cổ 365%/năm ở TP Buôn Ma Thuột

21:39:53 20/06/2021
3 kẻ hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất lên tới 365%/năm vừa bị công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Thủ đoạn cất giấu hàng cấm tinh vi của những kẻ buôn ma túy xuyên quốc gia

21:37:20 20/06/2021
Để qua mắt lực lượng chức năng, những kẻ buôn ma túy tìm ra cách giấu hàng cấm vào dạ dày lợn, mô tơ điện, thực phẩm chức năng, tượng phật và cả loa thùng.

Không phát hiện được hết các vụ việc tham nhũng trong cơ quan tư pháp

21:34:44 20/06/2021
Thực trạng tham nhũng, tiêu cực nảy sinh trong các cơ quan tư pháp sẽ trực tiếp làm giảm hiệu quả đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Kiên Giang: Hàng chục con bạc tụ tập lắc tài xỉu ăn tiền ở cống ngăn mặn

21:00:21 20/06/2021
Để tránh bị phát hiện, đối tượng tổ chức lắc tài xỉu ăn tiền chọn địa điểm nằm khuất dưới lòng cống ngăn mặn và xung quanh được bao bởi cây cối um tùm và một con sông.

Đồng Nai: Phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết chuẩn bị đi tiêu thụ

20:41:10 20/06/2021
Kiểm tra một cơ sở giết mổ heo lậu tại xã Gia Kiệm, Công an H.Thống Nhất, Đồng Nai phát hiện tại đây đang giết mổ heo bệnh, heo chết.

Ôtô chở xe 'cọp' về miền Tây đua tốc độ

20:24:39 20/06/2021
Để không bị cảnh sát phát hiện, quái xế hẹn nhau trên nhóm kín, dùng ôtô tải chở hàng chục xe máy từ Sài Gòn, Long An xuống Tiền Giang đua tốc độ.

Một cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm

18:24:45 20/06/2021
Vào lúc 10 giờ, ngày 20-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và môi trường Công an huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (sinh năm 1981) làm chủ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, h...

Tụ điểm bán cỏ Mỹ dưới vỏ bọc "Sâm Hàn Quốc", "Thảo dược bổ gan"

17:17:08 20/06/2021
Để né tránh tầm kiểm soát của công an, hai gã thanh niên đã dập nhãn hiệu Sâm Hàn Quốc, Thảo dược bổ gan trên túi giấy có chứa cỏ Mỹ để bán cho giới trẻ sử dụng.

Các công ty chuyển phát nhanh vô tình "tiếp tay" cho tội phạm ma túy

16:04:29 20/06/2021
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) cho biết, nhóm tội phạm ma túy chia thành các đường dây, lợi dụng những tuyến hàng không và chuyển phát nhanh để vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

Nuôi đàn em, dựng lán trong rừng sâu để buôn ma túy

09:07:49 20/06/2021
Để hoạt động buôn bán ma túy được thuận lợi, Năm dựng lán trong rừng sâu, nuôi một loạt đối tượng nghiện làm tay sai để phân phối rồi trả tiền công bằng các bữa tiệc ma túy miễn phí.

Khởi tố người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

23:50:56 19/06/2021
Xue Xiao Rong (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị phát hiện ở lại Việt Nam trái phép khi đã hết thời hạn tạm trú.

Ba kẻ côn đồ chặn đường, hắt chất bẩn vào thẩm phán

23:48:38 19/06/2021
Một trong ba nghi phạm bị bắt sau 3 ngày gây án với bà Bùi Thúy Hà, 39 tuổi, thẩm phán Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND thành phố.

Lái ôtô ép ngã CSGT

16:57:44 19/06/2021
Trần Văn Thủy, 31 tuổi, sử dụng ma tuý khi lái ôtô, bỏ chạy hàng chục km và liên tục ép môtô đặc chủng khiến CSGT ngã.

Hà Nội: Người đàn ông Hàn Quốc trốn truy nã trong chung cư cao cấp

14:39:15 19/06/2021
Qua công tác rà soát các cơ sở lưu trú, Công an Hà Nội phát hiện một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã của Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Tội phạm ma túy "sáng chế" hàng trăm loại chất hướng thần mới nguy hiểm

14:21:56 19/06/2021
Giới tội phạm ma túy đã sáng chế ra những chất mới chưa có trong danh mục cấm để lách luật. Tuy là chất mới không bị cấm nhưng tác động của nó tới người dùng thì nguy hiểm không khác gì ma túy.

Cá độ hơn 20 tỷ đồng cho một trận bóng đá

14:09:33 19/06/2021
Sáng 19/6, Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

Đời sống

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!

Kim Hee Sun trẻ trung đáng kinh ngạc dù đã 44 tuổi

Sao châu á

22:41:03 20/06/2021
Nữ diễn viên Kim Hee Sun nhận được nhiều lời khen ngợi về ngoại hình trẻ trung dù đã bước sang tuổi 44.