Những tình tiết đáng chú ý trong ngày thứ 2 xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên

Đại diện TISCO cho biết số tiền 830 tỷ đồng chưa phải thiệt hại cuối cùng đối với doanh nghiệp này, còn cựu chủ tịch Tổng công ty Thép VN phủ nhận tẩu tán tài sản.

Ngày làm việc thứ 2 (13/4), TAND TP Hà Nội tiếp tục phần xét hỏi đối với 19 bị cáo cùng những người tham gia tố tụng khác trong vụ án gây thất thoát 830 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên ( TISCO ).

Trong phần xét hỏi này, HĐXX cùng VKS và các luật sư đặt câu hỏi làm rõ thêm nhiều vấn đề trong vụ án, có những chi tiết đáng chú ý được nhiều người quan tâm.

830 tỷ đồng chưa phải thiệt hại cuối cùng

Người đại diện của TISCO cho biết, việc các bị cáo chấp thuận tăng giá hợp đồng EPC và chọn nhà thầu phụ không đủ năng lực khiến dự án chậm tiến độ, làm phát sinh lãi vay các ngân hàng VDB và Viettinbank , gây thiệt hại 830 tỷ đồng cho TISCO. Tuy nhiên, đây là tiền lãi trả cho ngân hàng nhưng dự án đang triển khai nên chưa biết thiệt hại cuối cùng.

Về số tiền thiệt hại 830 tỷ đồng của TISCO, vị đại diện doanh nghiệp này cho biết, trước đây TISCO không có đơn yêu cầu các bị cáo bồi thường thiệt hại và đến hôm nay cũng không có đơn, việc xét xử hoàn toàn phụ thuộc vào các cơ quan tố tụng.

Những tình tiết đáng chú ý trong ngày thứ 2 xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên - Hình 1

Người đại diện của TISCO trả lời câu hỏi của luật sư.

Hợp đồng EPC số 01# mà TISCO ký với Tập đoàn Khoa học công nghệ luyện kim Trung Quốc (MCC) có giá trị 160 triệu USD. Tính đến 31/12/2018, TISCO đầu tư vào đây hơn 4.400 tỷ đồng, trong đó vốn vay VDB là 1.400 tỷ đồng, vay Vietinbank 1.600 tỷ đồng.

Luật sư Trương Anh Tú đặt câu hỏi: “Tổng số tiền có trong tay là 4.400 tỷ đồng, mới tiêu hết 2.111 tỷ đồng, vậy số tiền 2.300 tỷ đồng còn lại đang ở đâu?”

Vị đại diện TISCO trả lời: “Toàn bộ dự án chia làm 3 phần E, P, C và TISCO đã thanh toán trên 90% của tất cả các hợp đồng. Hiện TISCO và MCC vẫn đang đàm phán thực hiện các phần còn lại mà MCC chưa thực hiện” .

Bên cạnh đó, đại diện TISCO cho biết thêm, doanh nghiệp này đang yêu cầu MCC tiếp tục triển khai xây dựng dự án này theo đúng hợp đồng EPC đã ký.

“Căn cứ theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, TISCO tiếp tục yêu cầu MCC triển khai thực hiện hợp đồng EPC vì MCC còn nhiều vướng mắc, vi phạm theo kết luận. Từ ngày 29/3/2021, chúng tôi đã khởi động lại đàm phán để MCC tiếp tục thực hiện dự án chứ chưa chấm dứt hợp đồng” , đại diện TISCO nói.

Cựu Chủ tịch VNS phủ nhận tẩu tán tài sản

Đáng chú ý, trong phần trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa, bị cáo Mai Văn Tinh (cựu Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty thép Việt Nam – VNS) cho rằng, việc chuyển giao căn nhà duy nhất của vợ chồng bị cáo cho con không phải là tẩu tán tài sản. “Vợ chồng tôi có 1 căn hộ, đến lúc vợ ốm nên chuyển cho con gái để sau này mất đi có người hương khói” , bị cáo này trình bày.

Đồng thời, vị cựu Chủ tịch VNS cho rằng, cơ quan điều tra cáo buộc bị cáo là người chỉ đạo thực hiện hành vi phạm tội là hơi nặng. Với vai trò Chủ tịch HĐQT VNS, bị cáo Tinh thừa nhận có trách nhiệm nhưng sai sót là do thiếu cặn kẽ, “quá tin tưởng vào anh em”.

Về việc giới thiệu Tổng Công ty xây dựng Công nghiệp Việt Nam ( VINAINCON ) làm nhà thầu phụ thực hiện phần C ở hợp đồng EPC số 01#, bị cáo Mai Văn Tinh cho hay, bản thân làm theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Những tình tiết đáng chú ý trong ngày thứ 2 xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên - Hình 2

Bị cáo Mai Văn Tinh. (Ảnh: TTXVN)

Theo cựu Chủ tịch HĐQT VNS, VINAINCON thời điểm đó là tốt nhất, đơn vị này trước đó là nguyên thể của 3 công ty. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng có văn bản giới thiệu VINAINCON . Thẩm quyền chọn nhà thầu phụ thuộc quyền của tổng thầu MCC.

Nhà thầu do Bộ Công Thương giới thiệu bộc lộ yếu kém

Trả lời câu hỏi của luật sư Đinh Anh Tuấn (người bào chữa cho bị cáo Trần Trọng Mừng), bị cáo Đồng Quang Dương (cựu Phó Giám đốc kiêm Thư ký Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2, TISCO) trình bày quan điểm của mình về nguyên nhân khiến dự án chậm tiến độ.

Theo bị cáo Đồng Quang Dương, dưới góc độ thư ký của dự án, bị cáo nhận thấy năng lực của VINAINCON thời điểm được giới thiệu cho MCC là đảm bảo yêu cầu để thực hiện phần C của dự án.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công thực tế, VINAINCON bộc lộ một số yếu kém như lực lượng thi công không đủ. “Tổng thầu yêu cầu có những hạng mục phải cần khoảng 1.500 đến 1.700 người, nhưng thực tế nhà thầu VINAINCON chỉ có 300 người. Tôi cho đó là nguyên nhân dẫn đến chậm trễ tiến độ với nhà thầu VINAINCON”, bị cáo Dương dẫn chứng.

Đối với các nhà thầu khác, cựu Phó Giám đốc kiêm Thư ký Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2, TISCO cho rằng, bản thân lúc đó đã ra khỏi dự án nên không nắm được.

Theo cáo trạng, dự án mở rộng giai đoạn 2 của TISCO được triển khai năm 2007 và do Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS) chỉ đạo, kiểm soát; đơn vị trúng thầu là Tập đoàn Khoa học công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC).

TISCO ký với MCC hợp đồng EPC trị giá hơn 160 triệu USD, trong đó phần E (thiết kế) trị giá hơn 3 triệu USD, phần P (cung cấp thiết bị) giá gần 115 triệu USD và phần C (xây lắp) trị giá hơn 42 triệu USD.

Nội dung hợp đồng EPC thể hiện, MCC phải thi công, chạy thử, chuyển giao công nghệ, sửa chữa lỗi nếu có trong vòng 30 tháng. Tuy nhiên, MCC sau đó không thi công và đòi tăng giá.

Các bị cáo tại TISCO và VNS chấp thuận yêu cầu này đồng thời giới thiệu VINAINCON làm nhà thầu phụ thực hiện phần C.

Ngoài ra, phần C bị chuyển từ hợp đồng trọn gói (không đổi giá trị) sang hợp đồng theo đơn giá (giá hợp đồng thay đổi theo thời gian). Đến năm 2011, VINAINCON dừng thi công do không đủ năng lực nên dự án của TISCO bị tạm dừng đến nay.

Cơ quan truy tố cho rằng, việc các bị cáo chấp thuận tăng giá hợp đồng EPC và chọn nhà thầu phụ không đủ năng lực khiến dự án chậm tiến độ, làm phát sinh lãi vay gây thiệt hại 830 tỷ đồng.

Cựu Tổng Giám đốc TISCO “tố” Bộ Công thương không xử phạt vi phạm

Cựu Tổng Giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng khai rằng, sau khi MCC vi phạm, TISCO đã có văn bản nhắc nhở, báo cáo việc này với Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS). TISCO đã đề nghị xem xét, phạt MCC nhưng nhận được chỉ đạo từ VNS và Bộ Công thương là tìm mọi biện pháp để tháo gỡ khó khăn.

Chiều 12/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) chuyển sang phần xét hỏi.

Cựu Tổng Giám đốc TISCO tố Bộ Công thương không xử phạt vi phạm - Hình 1

Cựu Tổng Giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Trần Trọng Mừng (cựu Tổng Giám đốc TISCO) đề nghị HĐXX xem xét lại nội dung truy tố "Bị cáo là người chủ trì thực hiện, người tổ chức ký kết điều chỉnh hợp đồng". Theo lời khai của bị cáo Mừng, dự án giai đoạn hai gồm 22 gói thầu nhưng có hai gói thầu lớn. Gói thầu 2, TISCO đã ký với Tập đoàn Khoa học Công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC) hợp đồng EPC - hợp đồng trọn gói "chìa khóa trao tay" và có giá không đổi trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện hợp đồng EPC số 01, MCC đã vi phạm do sau hơn 11 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực, MCC vẫn chưa lựa chọn và ký được hợp đồng với nhà thầu phụ nào. MCC cũng chưa hoàn thành thiết kế chi tiết các hạng mục, không đặt hàng chế tạo máy móc thiết bị, không triển khai thi công các hạng mục của gói thầu, mà rút hết người về nước và nhiều lần đề nghị kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng và tăng giá hợp đồng không có căn cứ, không phù hợp quy định của pháp luật, không đúng với nội dung các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bị cáo Mừng khai rằng, sau khi MCC vi phạm, TISCO đã có văn bản nhắc nhở, báo cáo việc này với Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS). TISCO đã đề nghị xem xét, phạt MCC nhưng nhận được chỉ đạo từ VNS và Bộ Công thương là tìm mọi biện pháp để tháo gỡ khó khăn.

Cũng theo bị cáo Mừng, về phía TISCO, khi MCC vi phạm hợp đồng, TISCO đã báo cáo các cấp có thẩm quyền để cùng tháo gỡ khó khăn. Tại tờ trình gửi Bộ Công thương và VNS, TISCO đã kiến nghị xem xét dừng hợp đồng, thu hồi tiền tạm ứng, yêu cầu bồi thường toàn bộ thiệt hại, đồng thời đã chuẩn bị phương án kiện MCC ra Tòa án quốc tế, và hợp đồng không được thực hiện sẽ chấm dứt hợp đồng.

Cựu Tổng Giám đốc TISCO tố Bộ Công thương không xử phạt vi phạm - Hình 2

Các bị cáo tại phiên toà.

Bị cáo Mừng khẳng định, bị cáo đã ký tờ trình gửi Bộ Công thương và VNS kiến nghị xem xét đề nghị MCC thực hiện 5 nội dung cụ thể: xem xét lại tiến độ, khẩn trương đưa người có trách nhiệm sang điều hành dự án, hoàn chỉnh các hạng mục còn lại, khẩn trương đặt hàng thiết bị cho gói thầu, nhanh chóng tìm kiếm nhà thầu phụ cho phần C. Nếu MCC không thực hiện thì TISCO sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền để cho dừng hợp đồng.

Cáo trạng, dự án mở rộng sản xuất giai đoạn hai do TISCO làm chủ đầu tư được triển khai từ năm 2007. Đơn vị trúng thầu là MCC. Đại diện của TISCO là khi đó là Trần Trọng Mừng (Tổng Giám đốc TISCO) đã ký hợp đồng số 01 EPC với đại diện của MCC. Giá trị hợp đồng hơn 160 triệu USD, là giá trọn gói không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng được ấn định là 30 tháng.

Liên quan đến việc điều chỉnh chi phí phần C (xây lắp) trong hợp đồng EPC, cáo trạng xác định, việc chấp thuận Tổng Công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (VINAINCON) làm nhà thầu phụ thực hiện phần C của hợp đồng, trong khi VINAINCON không đủ năng lực khi trái với quy định của Luật Đấu thầu năm 2005, trái với điều 21 Nghị định 99 ngày 13/6/2007 của Chính phủ, dẫn đến chậm tiến độ, làm phát sinh tăng lãi vay, tăng chi phí đầu tư...

Về đề xuất đưa VINAINCON là nhà thầu phụ, theo lời khai của bị cáo Mừng, TISCO giới thiệu VINAINCON dựa trên công văn tự giới thiệu của VINAINCON. Bộ Công thương cũng có giới thiệu đơn vị này với VNS và TISCO. Sau đó, TISCO có tổ công tác xuống kiểm tra năng lực của VINAINCON.

"Trước khi nghỉ hưu, bị cáo có ký công văn gửi VNS báo cáo quá trình thực hiện dự án và đề nghị VINAINCON là nhà thầu phụ, đề nghị điều chỉnh phần C theo hình thức trọn gói (điều chỉnh 1 lần). Bị cáo chưa bao giờ đề nghị điều chỉnh phần C theo đơn giá bởi nếu điều chỉnh theo đơn giá thì sẽ không đảm bảo, khiến cho nhà thầu làm việc chậm tiến độ", bị cáo Mừng khai.

Trước bục khai báo, bị cáo Trần Văn Khâm (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TISCO) là người kế nhiệm bị cáo Mừng cũng khẳng định, hợp đồng EPC về nguyên tắc là hợp đồng trọn gói. Bị cáo Khâm thừa nhận, VINAINCON không đủ năng lực và nhân lực để triển khai dự án, không đảm bảo tiến độ và đã tự dừng việc thi công, trả lại công việc cho TISCO. Theo lời khai của bị cáo Khâm, trước sức ép của tiến độ, với trách nhiệm trước đội ngũ, bị cáo cho nhân viên đi nghiên cứu năng lực của 13 nhà thầu phụ khác. Và do vướng mắc khó khăn từ nhiều mặt nên dự án vẫn chậm tiến độ.

Cáo trạng xác định, bị cáo Khâm đã ký quyết định điều chỉnh cơ cấu tổng mức đầu tư dự án, trong đó có dự phòng cho phần C của hợp đồng tăng thêm 15,57% triệu USD; ký phụ lục điều chỉnh lần thứ 4 với MCC thống nhất tách phần C ra khỏi hợp đồng EPC; trực tiếp ký hợp đồng thầu phụ 3 bên, chấp thuận giao cho VINAINCON không đủ năng lực và các nhà thầu phụ khác thực hiện phần C dưới hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh. TISCO tổ chức thực hiện và chịu mọi rủi ro không có cơ sở pháp lý, không đủ quy định của hợp đồng EPC số 01.

Trả lời HĐXX, bị cáo Ngô Sỹ Hán (cựu Phó Tổng Giám đốc TISCO) đồng ý với nội dung cáo trạng. Trong khi đó bị cáo Đồng Quang Dương (cựu Phó Tổng Giám đốc TISCO, kiêm Thư ký dự án) lại cho rằng, mình không có tội, và cáo trạng của Viện kiểm sát quy tội cho bị cáo là quá nặng.

Sáng (13/4), phiên toà tiếp tục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều
00:13:38 20/06/2021
Cuộc truy bắt nghẹt thở gã tài xế dương tính ma túy của Cảnh sát giao thông
18:22:16 19/06/2021
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy
11:45:40 19/06/2021
Bắt giam gã cha dượng đồi bại giao cấu với con riêng của vợ
14:13:04 19/06/2021
Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử VOV
20:11:30 18/06/2021
Bị chồng "mưa dao" vào đầu khi đòi ly hôn
15:05:16 19/06/2021
Nữ quái buôn người rơi nước mắt lo các con cũng trở thành nạn nhân
09:16:50 20/06/2021
Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa
01:03:41 19/06/2021
Cảnh sát rượt đuổi tài xế ngáo đá như phim hành động, dùng cả ôtô chặn đường
20:14:15 18/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Sự việc hy hữu: Bạn diễn của Dương Tử oà khóc nức nở, cúi đầu xin lỗi khi đang livestream vì bị mắng chửi xối xả
09:42:13 20/06/2021
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
10:45:41 20/06/2021
Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'
08:42:20 20/06/2021
Giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, bức ảnh Triệu Lệ Dĩnh xuống xe bất ngờ hot rần rần vì 2 điểm đặc biệt
11:41:17 20/06/2021
Ăn hỏi với 9 tráp rồng phượng, nghe mẹ anh nói, tôi tháo kiềng vàng 10 chỉ hủy hôn ngay
10:37:39 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?
11:44:40 20/06/2021
Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton bê đồ, cùng mẹ đến khu điều trị Covid-19
09:01:29 20/06/2021

Tin mới nhất

Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội

13:14:48 20/06/2021
Một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

Nuôi đàn em, dựng lán trong rừng sâu để buôn ma túy

09:07:49 20/06/2021
Để hoạt động buôn bán ma túy được thuận lợi, Năm dựng lán trong rừng sâu, nuôi một loạt đối tượng nghiện làm tay sai để phân phối rồi trả tiền công bằng các bữa tiệc ma túy miễn phí.

Khởi tố người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

23:50:56 19/06/2021
Xue Xiao Rong (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị phát hiện ở lại Việt Nam trái phép khi đã hết thời hạn tạm trú.

Ba kẻ côn đồ chặn đường, hắt chất bẩn vào thẩm phán

23:48:38 19/06/2021
Một trong ba nghi phạm bị bắt sau 3 ngày gây án với bà Bùi Thúy Hà, 39 tuổi, thẩm phán Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND thành phố.

Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM

22:08:06 19/06/2021
Ở nhà do dịch Covid-19, K. mua ná cao su về bắn đạn bi để giải trí và làm bể kính của nhà hàng xóm.

Lái ôtô ép ngã CSGT

16:57:44 19/06/2021
Trần Văn Thủy, 31 tuổi, sử dụng ma tuý khi lái ôtô, bỏ chạy hàng chục km và liên tục ép môtô đặc chủng khiến CSGT ngã.

Tài xế 'ngáo đá' lái xe đầu kéo trốn chạy cảnh sát bị điều tra 2 tội

16:34:10 19/06/2021
Ngoài việc chống người thi hành công vụ, tài xế ngáo đá còn bị điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hà Nội: Người đàn ông Hàn Quốc trốn truy nã trong chung cư cao cấp

14:39:15 19/06/2021
Qua công tác rà soát các cơ sở lưu trú, Công an Hà Nội phát hiện một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã của Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Tội phạm ma túy "sáng chế" hàng trăm loại chất hướng thần mới nguy hiểm

14:21:56 19/06/2021
Giới tội phạm ma túy đã sáng chế ra những chất mới chưa có trong danh mục cấm để lách luật. Tuy là chất mới không bị cấm nhưng tác động của nó tới người dùng thì nguy hiểm không khác gì ma túy.

Cá độ hơn 20 tỷ đồng cho một trận bóng đá

14:09:33 19/06/2021
Sáng 19/6, Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Đường dây lô đề giao dịch tám tỷ đồng một ngày

11:43:32 19/06/2021
Công an tạm giữ 14 nghi phạm trong đường dây đánh lô đề, tiền quy mô lớn, giao dịch một ngày hơn 8 tỷ đồng.

Cướp giật ví của người cho đi nhờ xe

01:01:23 19/06/2021
Cao Đình Huân, 31 tuổi, trong lúc đi nhờ xe máy đã cướp giật chiếc ví của nạn nhân rồi bỏ chạy nhưng bất thành.

Băng cướp dùng mã tấu chém người

00:58:33 19/06/2021
Trương Nhật Huy, 19 tuổi, cùng các đồng phạm dùng mã tấu chém, đánh những người đi một mình trong đêm để cướp xe, tài sản.

Thuê người quen tổ chức đánh bạc qua facebook, zalo

00:19:41 19/06/2021
Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Định xác định Nguyễn Thành Trung là kẻ cầm đầu, điều hành hoạt động của đường dây đánh bạc quy mô lớn từ năm 2020 đến thời điểm bị bắt.

Khởi tố đối tượng "tặng" hàng xóm viên đạn rồi đe dọa giết cả nhà

00:16:58 19/06/2021
Công an thành phố Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Hoàng Minh Đức về tội Đe dọa giết người.

Bắt đối tượng giết người sau 13 năm lẩn trốn

00:07:30 19/06/2021
Công an tỉnh Sơn La vừa bắt được đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 13 năm lẩn trốn vì tội giết người.

Bắt cóc, đe doạ bán thận con nợ

23:48:29 18/06/2021
Đào Duy Thắng, 46 tuổi, nhận lời đòi nợ thuê, cùng đàn em bắt cóc người đàn ông với tuyên bố sẽ bán sang nước ngoài để lấy thận, thu hồi nợ.

Hải quan dùng máy ngửi phát hiện ma túy

23:46:42 18/06/2021
Cục Hải quan Hà Nội dùng máy ngửi ma túy để phát hiện chất cấm này trong các kiện hàng chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không.

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả

22:53:38 18/06/2021
Lãnh đạo Cục C03 Bộ Công an, đánh giá đây là đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là sách giáo khoa có quy mô lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay.

Công an mật phục bắt 3 thanh niên trộm cáp điện hệ thống camera trên cao tốc

20:53:57 18/06/2021
3 thanh niên rủ nhau đi cắt trộm cáp điện của hệ thống camera giám sát giao thông dọc tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Khởi tố 3 người dùng sà lan đưa người từ Campuchia về trái phép

20:19:50 18/06/2021
Ngày 18-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Thắng (49 tuổi), Trần Ngọc Sơn (48 tuổi) và Nguyễn Thị Vui (39 tuổi, vợ Sơn) về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép...

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo không thể cứu tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

14:33:28 20/06/2021
Cristiano Ronaldo có màn trình diễn xuất sắc, nhưng Bồ Đào Nha vẫn nhận thất bại với tỷ số 2-4 trước tuyển Đức tối 19/6.

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Game offline

14:30:08 20/06/2021
Những trò chơi giúp anh em thỏa sức sáng tạo trong thế giới ảo. Thể loại xây thành (base-building) thường rất rộng, nhất là khi ngày càng xuất hiện nhiều trò tích hợp cơ chế này vào trong game, giúp anh em tha hồ làm đủ điều mình thích.

Bước ra từ The Voice Kids cùng Phương Mỹ Chi, Quang Anh giờ thay đổi 180 độ, ồn ào nhất là màn lột xác hậu “dao kéo”

Sao việt

14:28:27 20/06/2021
Sau 8 năm bước ra từ The Voice Kids, Quang Anh thừa nhận cậu từng gặp khó khăn trong sự nghiệp nhưng không hề ghen tỵ vì kém nổi tiếng hơn Phương Mỹ Chi.

Vì sao xe máy không có dẫn động bánh trước như ôtô

Xe máy

14:27:20 20/06/2021
Từ xe phổ thông như Honda Wave cho đến siêu môtô như Kawasaki H2 đều dùng dẫn động bánh sau, khác hoàn toàn với những mẫu ôtô phổ thông.

Thêm huyền thoại từng vô địch thế giới Liên Quân dứt áo chuyển sang Tốc Chiến, đằng sau là cả một bí mật

Game online

14:26:28 20/06/2021
Vừa qua, cộng đồng game thủ Tốc Chiến và Liên Quân cảm thấy vô cùng bất ngờ khi Đạt Elly (Đỗ Thành Đạt), một trong những nhân tố quan trọng của Team Flash giành chức vô địch thế giới 2019 đã quyết định dứt áo ra đi.

Bảo Thanh gây xúc động khi nhắc lại Về nhà đi con, biên kịch phim lần đầu hé lộ cái kết của Thư - Vũ bản chưa sửa

Hậu trường phim

14:25:51 20/06/2021
Bảo Thanh chia sẻ kỷ niệm đóng máy Về nhà đi con khiến dân mạng xúc động.

Riot Games tung teaser mới về sự kiện Đại Suy Vong: "Cuộc Chiến Vô Cực" phiên bản LMHT sắp được trình làng

Esport

14:23:53 20/06/2021
Liệu vũ trụ LMHT có đứng trước thảm họa diệt vong? Mới đây, Riot Games đã cho ra mắt một Teaser mới về sự kiện Đại Suy Vong sắp sửa được ra mắt vào mùa thu năm nay, với tiêu đề: Fate of Demacia.

Báo Ấn Độ tiếc nuối quá khứ hào hùng của đội nhà, muốn "tầm sư học đạo" bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:23:53 20/06/2021
Tờ Hindustantimes đánh giá sự tiến bộ của tuyển Việt Nam chính là bài học đắt giá đối với bóng đá Ấn Độ.

Diệp Uẩn Nghi - Mỹ nữ từ chối Lâm Chí Dĩnh chạy theo đại gia và cái kết bị cả nhà chồng khinh miệt

Sao châu á

14:20:03 20/06/2021
Diệp Uẩn Nghi từng là mỹ nhân đình đám xứ Trung, là nữ thần trong mộng của hàng triệu fan nam. Thế nhưng ít ai biết cô chính là mối tình đầu của Lâm Chí Dĩnh. Sau khi bỏ rơi nam tài tử, Diệp Uẩn Nghi gặp không ít biến cố, đau khổ, khiến...

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Phim châu á

14:19:34 20/06/2021
Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của Thế giới hôn nhân sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC Nevertheless.

Cách làm sườn ram mặn ngọt đậm đà đưa cơm

Ẩm thực

14:05:40 20/06/2021
Sườn ram mặn ngọt đậm đà lạ vị được nhiều chị em trổ tài trong các bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa rõ cách làm, vào bếp cùng Toinayangi.vn ngay hôm nay thực hiện cách làm sườn ram mặn ngọt nhé.

Không chơi chiêu cầu kỳ, Phú Sát Hoàng hậu vẫn "ăn đứt" đàn em khi đụng hàng

Phong cách sao

14:04:26 20/06/2021
Set đồ của Tần Lam khá đơn giản nhưng lại tạo hiệu ứng tôn dáng tốt, giúp cô trông cao ráo hơn.

Cơ bụng 6 múi của Ronaldo

Sao thể thao

14:02:13 20/06/2021
Siêu sao Cristiano Ronaldo của tuyển Bồ Đào Nha cho thấy thân hình hoàn hảo ở tuổi 36 với những múi cơ săn chắc.

Lọ tẩy da chết bình dân giúp "bản sao Hà Tăng" có làn da mướt rượt, bảo sao cô dùng mãi không muốn đổi

Làm đẹp

14:02:00 20/06/2021
Làn da mịn màng của Hà Trúc có sự đóng góp nhất định của lọ tẩy da chết vừa tiền này.

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng

Đời sống

14:00:00 20/06/2021
Nhiều người buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức thu dọn hàng hoá khi lực lượng chức năng ra quân giải tán để phòng Covid-19.