Những tình tiết cần làm rõ trong vụ án đại gia Trịnh Sướng

Phiên tòa xét xử đại gia Trịnh Sướng và 38 đồng phạm về tội sản xuất hàng giả xuất hiện nhiều tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra làm rõ.

Sau 11 ngày xét xử, chiều 20/4, TAND tỉnh Đắk Nông trả hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp điều tra làm rõ khối lượng xăng giả cũng như số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo trong đường dây của đại gia Trịnh Sướng (quê Sóc Trăng).

Số tiền hưởng lợi bao nhiêu?

Theo cáo trạng, ông Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương số hàng thật trị giá 2.400 tỷ đồng. Bị cáo này đã bán ra thị trường hơn 133 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 102 tỷ đồng.

Sau đó, theo VKSND, số tiền Trịnh Sướng là hơn 106 tỷ đồng. Theo giải thích của kiểm sát viền, số liệu có sự chênh lệnh do lỗi đánh máy.

Những tình tiết cần làm rõ trong vụ án đại gia Trịnh Sướng - Hình 1

Bị cáo Trịnh Sướng và đồng phạm được đưa đến tòa. Ảnh: T.N.

Bào chữa cho Trịnh Sướng, các luật sư cho rằng hơn 137 triệu lít xăng giả mà VKSND cáo buộc đối Trịnh Sướng liên quan là không chính xác. Theo luật sư, tổng lượng dung môi Trịnh Sướng mua vào là hơn 134 triệu lít.

Tổng số xăng giả mà ông Sướng phải chịu trách nhiệm gồm số dung môi kể trên cộng thêm gần 900.000 lít xăng thật đã pha lẫn, tổng cộng là hơn 135 triệu lít xăng giả.

Một tình tiết khác phát sinh trong quá trình xét xử, đó là cáo trạng xác định Trịnh Sướng thu lợi 800 đồng/lít xăng giả. Tuy nhiên, tại tòa, ông Sướng khai mức lợi nhuận 800 đồng/lít là đối với xăng A95. Còn mỗi lít xăng A92 và E5, bị cáo hưởng lợi 300 đồng. Với mức thu lợi trung bình là 520 đồng/lít xăng giả, luật sư cho rằng tổng số tiền ông Sướng được hưởng nhỏ hơn con số bị truy tố.

Bị ép cung?

Trong phần xét hỏi, Nguyễn Thị Thu Hòa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phạm Sơn, thừa nhận là đầu mối cung cấp nguyên liệu cho Trịnh Sướng sản xuất xăng giả nhưng không nhớ chính xác số lượng.

Bà Hòa xác nhận đã bán dung môi cho 291 tổ chức, cá nhân với tổng khối lượng gần 156 triệu lít với số tiền 1.960 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo liên tục thay đổi lời khai, cho rằng bản thân không biết việc đối tác mua hóa chất để pha chế xăng giả. Đáng chú ý, bà Hòa nhiều lần khẳng định những nội dung khai với cơ quan điều tra là bị ép cung.

Nữ bị cáo khai rằng bị điều tra viên đe dọa nếu khai không đàng hoàng sẽ không cho về với con. Theo Giám đốc Công ty TNHH MTV Phạm Sơn, điều tra viên đọc từ đầu đến cuối để bị cáo ghi vào biên bản và ký xác nhận.

“Khi nhận được kết luận điều tra thấy không đúng, bị cáo nhiều lần làm đơn ý kiến nhưng không được cơ quan điều tra chấp nhận. Bị cáo cam kết lời khai trên là sự thật”, bà Hòa khẳng định.

Ngoài ra, một số bị cáo khác cũng không đồng tình với cáo trạng truy tố. Những người này khai rằng bị điều tra viên ép cung.

Những tình tiết cần làm rõ trong vụ án đại gia Trịnh Sướng - Hình 2

Bị cáo Lưu Văn Nguyện được VKSND rút một phần nội dung truy tố. Ảnh: T.N

Rút một phần nội dung truy tố

Trong phần xét hỏi đối với Lưu Văn Nguyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần dầu khí Bình Minh, đại diện VKSND bất ngờ rút một phần truy tố đối với bị cáo này.

Trước những luận cứ mà luật sư Nguyễn Thành Công (người bào chữa cho ông Nguyện), đưa ra để chứng minh cơ quan điều tra đã cản trở quyền được bào chữa của bị cáo và quyền bào chữa của luật sư trong quá trình điều tra vụ án , đại diện VKSND thừa nhận có việc vi phạm tố tụng .

Trên cơ sở nội dung bào chữa của luật sư và những chứng cứ liên quan, đại diện VKSND quyết định rút lại việc Nguyện giúp sức Trịnh Sướng sản xuất 33 triệu lít xăng giả.

Bị cáo này chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự đối với lô hàng cuối cùng bán vào ngày 29/5/2019 cho Cửa hàng Sơn Gia Hưng Phát (đơn vị đứng ra mua dung môi cho Trịnh Sướng) với số lượng 164.300 lít, tương đương giá trị hàng là 2,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, đại diện VKS cũng giảm mức án đề nghị đối với 3 bị cáo Nguyễn Văn Sơn , Nguyễn Văn Hướng và Nguyễn Mạnh Tiến từ 6-7 năm tù xuống còn 5-6 năm tù. Nhóm này bị cáo buộc chung tiền mua xe bồn để nhập dung môi của bị cáo Hòa về pha trộn với xăng rồi mang đi tiêu thụ.

Nhiều người trong gia đình vướng vào lao lý trong vụ mua bán, sản xuất xăng giả

Liên quan đến vụ sản xuất, mua bán xăng giả do Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm gây ra, quá trình điều tra cho thấy, chỉ vì hám lợi mà nhiều cặp vợ chồng, người thân bất chấp pháp luật để giờ đây phải dẫn nhau vào con đường lao lý.

Theo kết luận điều tra, vào khoảng cuối năm 2018, Bùi Thị Duyên (trú tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), là chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) xăng dầu Lam Duyên ở Đắk Nông cùng chồng là Nguyễn Văn Lam có quen biết Nguyễn Mạnh Tiến (chủ DNTN thương mại xăng dầu Vân Nam).

Đến giữa tháng 1/2019, Tiến gọi điện cho vợ chồng Duyên chào bán mặt hàng xăng không có hóa đơn chứng từ với giá rẻ, có mức chiết khấu cao hơn những đơn vị khác. Vì lợi nhuận, vợ chồng Duyên đã đồng ý mua hàng của Tiến mà không quan tâm đến chất lượng hàng hóa như thế nào. Sau khi thoả thuận về giá cả, vợ chồng Duyên đã đặt mua 10.000 lít xăng của Tiến với mức chiết khấu 4.000đ/lít và đang vận chuyển dung môi Solmix và hợp chất màu Azo đến nhập cho cửa hàng xăng dầu Lam Duyên bị bắt quả tang.

Nhiều người trong gia đình vướng vào lao lý trong vụ mua bán, sản xuất xăng giả - Hình 1

Hàng triệu lít dung môi phục vụ việc sản xuất xăng giả được cơ quan điều tra thu giữ trong vụ án.

Cùng "dắt tay" vào con đường lao lý là cặp vợ chồng bị can Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1985, trú tại tỉnh Đồng Nai) và Hoàng Thụy Minh Việt (SN 1976). Theo đó, Loan và Việt là chủ DNTN xăng dầu Hoàng Minh Việt. Để tăng thêm lợi nhuận, từ tháng 11/2016, Việt liên hệ, gặp gỡ Nguyễn Thị Thu Hòa (Phó Giám đốc Công ty TNNH MTV Phạm Sơn) để thỏa thuận mua dung môi pha trộn vào xăng tại các cửa hàng xăng dầu của gia đình và bán lại cho chủ các cửa hàng xăng dầu khác pha trộn với xăng A95 để bán ra thị trường.

Từ ngày 8/9/2017 đến ngày 1/2/2019, vợ chồng Loan - Việt đã mua dung môi của Hòa với tổng khối lượng hơn 48 triệu lít, trị giá hơn 661 tỷ đồng. Số lượng dung môi này vợ chồng Loan Việt bán lại cho nhiều đối tượng sử dụng vào mục đích pha chế, sản xuất xăng giả bán ra thị trường.

Không chỉ có các cặp vợ chồng, nhiều bị can là anh em, con cái, họ hàng trong gia đình cùng tham gia vào đường dây "Sản xuất, mua bán hàng giả" này để giờ đây phải đối mặt với tù tội. Điển hình như bị can Đinh Chí Dũng (SN 1969, Giám đốc Công ty TNHH Đinh Chí Dũng, trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Quốc Thi (SN 1994, con rể của Dũng và được Dũng giao làm Giám đốc Công ty TNHH thương mại Quốc Thi AG - Vĩnh Long), được xác định là người kinh doanh dung môi kiêm tổ chức sản xuất xăng dầu giả để thu lợi bất chính.

Theo đó, Công ty Đinh Chí Dũng và Công ty Quốc Thi AG được cấp phép kinh doanh hóa chất sản xuất, dung môi các loại và đều do Dũng trực tiếp điều hành. Ngoài việc kinh doanh dung môi, hóa chất, Dũng còn sử dụng dung môi, hóa chất đã mua để pha trộn với xăng nền và hợp chất màu Azo để tạo thành xăng giả bán ra thị trường thu lợi bất chính. Từ ngày 11/1/2017 đến ngày 28/5/2019, thông qua các pháp nhân là Công ty Đinh Chí Dũng và Công ty Quốc Thi, Dũng đã mua hơn 55,7 triệu lít dung môi, hóa chất của nhiều doanh nghiệp, với tổng giá trị hơn 766,4 tỷ đồng.

Trong vụ án này còn có hai chị em ruột là Hồ Thị Nhẫn (SN 1993, trú tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Giám đốc Công ty TNHH xăng dầu Trường Phước) và Hồ Văn Hùng (SN 1995, trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông, em trai của Nhẫn) cũng bị đề nghị truy tố về tội "Sản xuất, mua bán hàng giả"...

Cũng theo kết luận điều tra, Công ty Mỹ Hưng do Trịnh Sướng làm giám đốc, sở hữu 8 Cửa hàng xăng dầu trực thuộc, 12 xe ôtô xi téc, 9 tàu thủy. Ngoài ra, Trịnh Sướng còn chỉ đạo, điều hành hoạt động của Công ty TNHH Gia Thành và sở hữu 75% cổ phần (do con trai là Trịnh Thành Hưng đứng tên) của Công ty cổ phần Thương mại hóa dầu Ressol.

Quá trình kinh doanh xăng dầu, Trịnh Sướng biết được cách sản xuất xăng bằng cách pha chế dung môi với xăng nền, hóa chất tăng RON và hỗn hợp màu Azo để tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả bán ra thị trường. Vì vậy, từ ngày 9/1/2017, Trịnh Sướng đã tổ chức mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho việc sản xuất xăng giả.

Theo đó, từ ngày 9/1/2017 đến ngày 30/5/

2019, Trịnh Sướng đã thông qua Mai Trung Hậu, Nhà phân phối Thành Long, Công ty TNHH Tấn Phúc - Chi nhánh Vĩnh Long... đã mua hàng trăm triệu lít dung môi, hóa chất các loại với tổng số tiền thanh toán hơn 2.000 tỷ đồng.

Quá trình hoạt động, Trịnh Sướng cùng đồng bọn đã tổ chức pha chế, sản xuất ra hơn 137 triệu lít xăng giả, gần 1,6 triệu lít dầu DO giả, tổng số lượng hàng giả tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.500 tỷ đồng. Sau đó, Trịnh Sướng đã bán ra thị trường gần hết số xăng, dầu giả thông qua 337 cửa hàng thuộc đại lý bán hàng của Công ty Mỹ Hưng, Công ty Gia Thành và Công ty Ressol, thu lợi bất chính với tổng số tiền hơn 107 tỷ đồng.

Để che giấu doanh số bán ra khi bán xăng qua hệ thống các cửa hàng xăng dầu trực thuộc sở hữu, Trịnh Sướng thuê người chỉnh đồng hồ đếm tổng của trụ bơm nhằm cân đối đầu vào, đầu ra. Đối với hệ thống đại lý phân phối, Trịnh Sướng bán hàng nhưng không xuất hóa đơn và thanh toán tiền bằng hình thức trả tiền mặt hoặc chuyển tiền vào tài khoản cá nhân.

Điều tra bổ sung nhiều doanh nghiệp trốn thuế

Theo Cơ quan điều tra, trong vụ án này có hơn 10 doanh nghiệp mua xăng từ đường dây "Sản xuất, mua bán hàng giả" nhưng không biết là xăng giả, chỉ biết xăng không có hóa đơn, chứng từ nên không phải là đồng phạm. Tuy nhiên, sau đó các cá nhân, đơn vị đã bán xăng giả ra thị trường qua các cửa hàng xăng dầu nhưng không xuất hóa đơn, không kê khai báo cáo thuế nên có dấu hiệu của tội "trốn thuế". Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Trốn thuế" và ra quyết định tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đối với Công ty TNHH Petro Ram Co (có địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh) do Nguyễn Văn Cường làm giám đốc có hành vi xuất hóa đơn quay vòng, xuất hóa đơn nhưng không có hàng, giúp Trịnh Sướng tăng doanh thu nhằm thuận lợi cho việc vay vốn, đáo hạn ngân hàng.

Quá trình điều tra, không có căn cứ xác định Cường biết Trịnh Sướng pha chế xăng giả và xuất hóa đơn để hợp thức hóa mặt hàng xăng để giúp cho Trịnh Sướng buôn bán xăng giả. Do đó, hành vi trên của Cường không đồng phạm với Trịnh Sướng. Tuy nhiên, hành vi xuất hóa đơn giá trị gia tăng khống để hưởng lợi của Cường có dấu hiệu của tội "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước". Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tách riêng, tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Nam thanh niên nhảy từ tầng thượng khách sạn ở Hà Nội để lại dòng trạng thái cuối cùng gây xót xa02:23Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:0914 nam nữ "bay lắc" trong 2 căn biệt thự giữa mùa dịch Covid-1903:21Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi00:15Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM10:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31

Tiêu điểm

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an
00:33:48 15/05/2021
Phát hiện kho đồ chơi tình dục số lượng lớn ở vùng ven Sài Gòn
15:09:36 15/05/2021
“Nối lại tình xưa” bất thành, gã trai phát tán clip nhạy cảm của người tình lên mạng xã hội
07:55:40 15/05/2021
Người phụ nữ bị đâm trúng ngực trong cuộc ẩu đả ở TP.HCM
10:30:05 16/05/2021
72 giờ truy bắt kẻ trộm đâm chết bác sĩ ở Bình Dương
15:28:40 16/05/2021
Thợ hồ đâm chết chủ nhà
21:13:45 16/05/2021
Bắt 1 giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ ‘chuyên gia’
16:39:22 15/05/2021
2 người tử vong sau vụ hỗn chiến trên đường phố Hải Phòng
10:02:20 16/05/2021
Phá "ma trận" vườn lan đột biến giả, lừa đảo tiền tỷ
00:13:26 15/05/2021
Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dùng CMND giả ở Việt Nam
21:35:34 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
SỐC: Ít ai ngờ bà Nguyễn Phương Hằng từng có mối quan hệ 'bị tô vẽ' với ông trùm Năm Cam
22:27:02 16/05/2021
Chụp ảnh "sương sương" với Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp tốn 200 triệu
17:05:49 16/05/2021
Tưởng chị gái sung sướng vì lấy chồng bác sĩ, nhưng nhờ vụ tai nạn tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh rể
18:58:07 16/05/2021
2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây
20:48:21 16/05/2021
Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng
20:00:30 16/05/2021

Tin mới nhất

Kẻ đâm trọng thương tài xế taxi ở Hà Nội đang bị truy nã tội giết người

23:14:08 16/05/2021
Khi gây án ở Hà Nội, Đặng Phạm Sáu đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã do sát hại con trai chủ tiệm cầm đồ ở huyện Cẩm Thủy.

Bắt tên cướp đâm trọng thương tài xế taxi

22:50:25 16/05/2021
Người dân phối hợp với lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ kẻ cướp taxi và dùng dao đâm người trọng thương tại Thanh Oai, Hà Nội.

Nghi can trộm 300 lượng vàng bị bắt

21:19:57 16/05/2021
Lê Đức Hoàng, 31 tuổi, bị bắt tại phòng trọ sau bốn ngày dỡ ngói tiệm vàng Anh Trung đột nhập, khóa phòng ngủ chủ nhà rồi lấy 300 lượng vàng 18K.

Nhóm nghi phạm đón người nhập cảnh trái phép

21:17:30 16/05/2021
Nhóm nghi phạm dùng ôtô đón sáu người Trung Quốc từ biên giới, sau đó chia ra các xe để chở vào nội địa, rạng sáng 15/5.

Xử phạt 7 người Trung Quốc cố tình ở lại Đà Nẵng

21:01:14 16/05/2021
Sau thời gian cách ly ở Lạng Sơn, nhóm 7 người Trung Quốc không vào thẳng Quảng Ngãi làm việc như lịch trình mà ghé Đà Nẵng thuê khách sạn lưu trú.

Vụ phát tán clip thác loạn "gắn mác" bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng

19:58:16 16/05/2021
Qua tài liệu thu thập được liên quan đến nhiều clip gắn mác quán bar Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, tạm giam 3 đối tượng ở Hà Nội để điều tra về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Vụ hỗn chiến 2 người tử vong trong đêm: Truy tìm được một người liên quan

19:54:07 16/05/2021
Xung quanh vụ hỗn chiến trong đêm làm 2 người tử vong, ngày 16/5, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã tìm được một người liên quan.

Tấn công, lăng mạ công an vì bị nhắc đeo khẩu trang

19:43:16 16/05/2021
Nhìn thấy Hoàng không đeo khẩu trang, có biểu hiện say rượu, cán bộ Công an xã Giao Thanh đã nhắc nhở nhưng Hoàng không chấp hành mà có hành vi lăng mạ, tấn công cán bộ công an.

Ập vào nhà nghỉ, công an phát hiện 12 đối tượng tụ tập chơi ma túy

15:40:18 16/05/2021
Giữa thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, 12 đối tượng tụ tập tại nhà nghỉ để bay lắc, chơi ma túy bị lực lượng chức năng tại Quảng Trị bắt quả tang.

Tìm người liên quan vụ truy sát khiến 2 thanh niên tử vong

09:53:10 16/05/2021
Sau khi Đạt và Tài được đưa đi cấp cứu, hơn 100 thanh niên kéo đến bệnh viện khiến cảnh sát 113 phải can thiệp.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

'Đột kích' bãi xe, phát hiện hơn 140 tấn đường nghi nhập lậu

20:51:44 15/05/2021
Chiều ngày 15/5, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý thị trường phát hiện hơn 140 tấn đường không rõ nguồn gốc nằm trong các bãi xe trên địa bàn huyện Hóc Môn và quận Bình Tân.

Viện cấp cao 1 thông báo rút kinh nghiệm vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn”

20:48:08 15/05/2021
Thông qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm đối với vụ án Long Thị Biết cùng các đồng phạm, phạm tội “Mua bán trái phép hóa đơn”, VKSND cấp cao tại Hà Nội (Viện cấp cao 1) vừa ban hành Thông ...

Mâu thuẫn khi uống rượu, dùng dao giết người tại khai trường than Đèo Nai

20:23:09 15/05/2021
Do mâu thuẫn trong khi uống rượu, ông Đoàn đã dùng dao bầu đâm anh T. tử vong tại khai trường Công ty than Đèo Nai, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Người phụ nữ giả là thông gia lãnh đạo bệnh viện phụ sản Hà Nội để lừa tiền

15:38:00 15/05/2021
Người phụ nữ tự nhận là người nhà lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám chữa bệnh, người nhà bệnh nhân.

Chặn đường xin tiền đi ăn khuya không được, cầm dao đâm chết người

14:55:45 15/05/2021
Nhóm thanh niên ở TP Mỹ Tho chặn đường xin tiền để đi ăn khuya nhưng không được nên cầm dao đâm chết người.

Người phụ nữ 36 tuổi cầm đầu đường dây ghi đề giao dịch 10 tỷ/tháng

14:49:53 15/05/2021
Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa triệt phá đường dây ghi lô đề với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng/tháng.

Đau lòng cha nhắc nhở tu chí, con hại cha tử vong

08:17:01 15/05/2021
Sau khi bị cha nhắc nhở không lo tu chí làm ăn, đối tượng đã dùng búa sát hại cha tử vong.

Bắt đối tượng ma tuý "cộm cán" ở Thanh Hoá

07:45:20 15/05/2021
Công an thành phố Thanh Hoá vừa triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma tuý, thả chó chống lại lực lượng Công an khi bị vây bắt.

Nam Định: Cảnh sát nổ súng bắt nhóm "cát tặc" trên sông Ninh Cơ

00:26:01 15/05/2021
Quá trình kiểm tra, cảnh sát đã nổ súng để trấn áp, bắt giữ 5 phương tiện đường thủy đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Ninh Cơ, huyện Xuân Trưởng, tỉnh Nam Định.

Bắc Ninh: Bắt 13 đối tượng tụ tập đánh bạc giữa "điểm nóng" Covid-19

00:23:36 15/05/2021
Bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19, 13 đối tượng ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vẫn tụ tập, sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa.

Có thể bạn quan tâm

Emma Watson để lại tóc ngắn màu nâu y hệt Hermione ngày xưa, nhưng sao nhan sắc tuột dốc quá thế này

Sao âu mỹ

23:14:23 16/05/2021
Emma Watson gây chú ý với mái tóc mới khiến fan liên tưởng đến vai diễn Hermione trong Harry Potter ngày nào.

Khánh Vân bị bỏng trước chung kết

Sao việt

23:10:07 16/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân dậy sớm trang điểm, làm tóc trước chung kết Miss Universe, sẽ diễn ra vào sáng 17/5 (giờ Hà Nội) và không may bị bỏng nhẹ.

Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan nguyên Giám đốc Hacinco

Sự kiện nóng

23:06:30 16/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội báo cáo nhanh về hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của BN3634- nguyên Giám đốc Hacinco.

Những đứa trẻ trong khu cách ly: "Bơi" trong đồ bảo hộ giữa cái nắng nóng gay gắt, ánh mắt ngơ ngác khiến tất cả quặn lòng

Netizen

23:04:58 16/05/2021
Những đứa trẻ ấy không hiểu mối hiểm nguy gì đang bủa vây lấy mình. Đáng nhẽ giờ này các em đang ở trường, vui chơi cùng bạn bè thì lại phải ở trong khu cách ly, mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình. Tất cả vì dịch bệnh!

Pogba: "Kante là tên xảo quyệt, hay gian lận"

Sao thể thao

22:44:28 16/05/2021
Pogba miêu tả người đồng đội tại tuyển Pháp là một kẻ thường xuyên gian lận nhưng cũng là cầu thủ đáng yêu nhất bóng đá thế giới.

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5

Học hành

22:39:02 16/05/2021
Bộ GD&ĐT cho phép những địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.

Conor McGregor có đủ khả năng mua MU?

Bên lề sân cỏ

22:36:44 16/05/2021
Giữa những biến động ở MU liên quan tới gia đình chủ sở hữu người Mỹ- nhà Glazer, nhà vô địch UFC Conor McGregor nổi lên với tuyên bố sẽ vung tiền mua lại Quỷ đỏ.

Cần Thơ ra 2 văn bản 'đi học rồi lại nghỉ học' trong 2 ngày

Đời sống

22:33:53 16/05/2021
Ngày 16/5, nhiều phụ huynh có con học mầm non ở TP Cần Thơ bất ngờ vì nhận thông tin UBND TP có văn bản thống nhất cho trẻ mầm non được tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/5.

Chia gia tài, bố dượng thiên vị cho con đẻ 100 triệu còn tôi không được đồng nào, khi mở cuốn sổ nhật ký của ông ra tôi nghẹn ngào bật khóc

Tâm sự

22:29:37 16/05/2021
Sau khi dượng mất, mẹ tôi đứng ra lo liệu đám tang cho ông. Đến lúc mọi việc xong xuôi, mẹ gọi tôi đến và đưa cho tôi một cuốn sổ.

V (BTS) mỗi lần mặc áo cộc tay đen là fan lại 'mất hết liêm sỉ'

Phong cách sao

22:27:05 16/05/2021
V nổi tiếng với concept đa dạng, hình ảnh thay đổi xoành xoạch mỗi lần comeback, nhưng fan cho rằng cứ mặc áo đen là đẹp nhất.

Hướng dương ngược nắng tập 67: Màn tỏ tình ‘chất lừ’ của ông Quân khiến bà Cúc ‘đổ rụp’, Minh đã có câu trả lời về mối quan hệ với Hoàng

Phim việt

22:17:59 16/05/2021
Hướng dương ngược nắng tập 67 khiến khán giả thích thú trước màn tỏ tình siêu chất, siêu lãng mạn của ông Quân dành cho bà Bạch Cúc, Minh đã có câu trả lời cho Hoàng...