Những tính năng thường bị ẩn trên ôtô bán tại Việt Nam

Nhiều ôtô bán tại Việt Nam bị nhà sản xuất loại bỏ một vài tính năng, tuy nhiên người dùng có thể kích hoạt bằng phần cứng hoặc phần mềm.

Dạo quanh các trang mạng xã hội , không khó để nhận thấy nhu cầu kích hoạt tính năng ẩn, tính năng chờ trên ôtô ở Việt Nam khá cao. Vì nhiều lý do như giảm giá bán hay chiến lược kinh doanh, các hãng ôtô thường cắt bớt một hoặc nhiều tính năng trên xe tùy theo từng thị trường.

Những tính năng thường bị ẩn trên ôtô bán tại Việt Nam - Hình 1

Đối với tính năng ẩn, chủ xe chỉ cần mang xe đến các cửa hàng dịch vụ để chạy phần mềm kích hoạt tính năng. Trong khi đó, tính năng chờ yêu cầu phải mua thêm các trang bị vật lý đi kèm để tương thích với tính năng được kích hoạt.

Sau đây là những trang bị, tính năng thường “biến mất” trên nhiều dòng xe phổ thông đang được bán tại Việt Nam.

Cảnh báo áp suất lốp khá hữu ích và thường được trang bị thêm khi mua xe, nhưng đây lại là tính năng bị cắt bớt trên khá nhiều dòng xe, từ Kia Morning, VinFast Fadil cho đến Ford Ranger. Đối với cảnh báo áp suất lốp gắn thêm, chiếc xe buộc phải lắp thêm thiết bị hiển thị mức áp suất, trong khi đó cảnh báo áp suất theo xe hiển thị bên trong bảng đồng hồ trông gọn gàng hơn.

Những tính năng thường bị ẩn trên ôtô bán tại Việt Nam - Hình 2

Để kích hoạt tính năng này, chủ xe cần cập nhật phần mềm ẩn vào hệ thống, đồng thời lắp thêm bộ cảm biến cho 4 bánh xe. Sau khi kích hoạt, người lái có thể dễ dàng quan sát tình trạng áp suất lốp trực tiếp trên bảng đồng hồ tốc độ.

Ga tự động (cruise control) dù không được sử dụng thường xuyên trong đô thị, tính năng này lại là một trong những “option” được nhiều người quan tâm khi lựa xe. Ở các dòng xe đô thị cỡ nhỏ tại nước ngoài thì ga tự động có thể gọi là trang bị tiêu chuẩn, tuy nhiên ở Việt Nam thì tính năng này đã bị nhà sản xuất ẩn đi.

Video đang HOT

Những tính năng thường bị ẩn trên ôtô bán tại Việt Nam - Hình 3

Tương tự hệ thống cảnh báo áp suất lốp, việc kích hoạt tính năng ga tự động cần 2 công đoạn là cập nhật phần mềm và lắp thêm phần cứng là bộ điều khiển ga tự động trên vô lăng. Vì là tính năng chờ nên người dùng không cần phải cắt, nối dây điện mà chỉ việc cắm jack vào như trang bị tiêu chuẩn trên xe.

Giới hạn tốc độ là tính năng thường được người dùng kích hoạt kèm với ga tự động. Hệ thống giới hạn tốc độ cho phép phương tiện luôn chạy bằng hoặc dưới tốc độ đã được thiết lập bởi người lái, hạn chế tình trạng chạy quá tốc độ không mong muốn. Trong trường hợp cần tăng tốc nhanh hơn tốc độ đã được thiết lập, người lái chỉ cần đạp hết hành trình bàn đạp ga để hủy lệnh giới hạn tốc độ.

Những tính năng thường bị ẩn trên ôtô bán tại Việt Nam - Hình 4

Tìm xe trong bãi là tính năng ẩn được nhiều chủ xe Mazda CX-5 , CX-8 kích hoạt. Trên xe nguyên bản, người dùng khi nhấn nút tìm xe thì chỉ có 4 đèn báo rẽ phát sáng. Tính năng tìm xe trong bãi được cập nhật cho phép xe phát ra tiếng kêu khi người lái nhấn 2 lần nút tìm xe trên chìa khóa.

Khác với những tính năng chờ kể trên, kích hoạt tìm xe trong bãi trên các dòng xe Mazda CX đơn giản và có chi phí dễ chịu hơn. Người dùng chỉ cần cập nhật phần mềm trong xe, không cần thay thế hay lắp thêm các phụ kiện bổ sung.

Những tính năng thường bị ẩn trên ôtô bán tại Việt Nam - Hình 5

Với số tiền khoảng vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng, các cửa hàng ôtô đã có thể cập nhật phần mềm để mở ra các tính năng ẩn trên phương tiện. Đối với những tính năng chờ như ga tự động hay cảnh báo áp suất lốp, người dùng cần chi thêm tiền để mua thêm các trang bị tương thích cho tính năng.

Cần lưu ý, một số hãng xe có thể từ chối bảo hành nếu người dùng can thiệp vào hệ thống xe để kích hoạt những tính năng vốn không được trang bị trên xe nguyên bản. Bên cạnh đó, việc lắp đặt thiết bị ngoại vi không đúng cách cũng tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc, cháy nổ.

Cách sử dụng áp suất lốp trên xe VinFast Lux

Cách sử dụng cảm biến áp suất lốp gián tiếp trên 2 dòng xe VinFast Lux A2.0 và SA2.0, có phần khác so với cảm biến trực tiếp thông thường, dễ làm nhiều người nhầm lẫn trong quá trình sử dụng nếu không hiểu rõ cách thức vận hành.

Cách sử dụng áp suất lốp trên xe VinFast Lux - Hình 1

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp trên xe VinFast Lux A2.0 có báo cụ thể từng lốp nhưng không chi tiết áp suất

Áp suất lốp gián tiếp là gì?

Run flat Indicator (cảm biến áp suất lốp gián tiếp) hoạt động đúng như tên gọi của nó, một chức năng hoạt động khác biệt với hệ thống TPMS trên các xe gắn cảm biến áp suất ở từng lốp, được hiển thị chi tiết áp suất.

Đối với các xe gắn TPMS trực tiếp thì cảm biến sẽ báo chính xác áp suất ở từng lốp thông qua màn hình thông tin của xe, thông qua đó người dùng có thể theo dõi áp suất ở từng lốp, biết lốp nào áp suất thấp hoặc cao hơn để điều chỉnh.

Còn Run Flat Indicator nó hoạt động dựa trên cảm biến ABS của xe. Ở trạng thái các lốp có cùng 1 khoảng áp suất thì các bánh xe quay với cùng 1 vận tốc (trên đường thẳng), khi 1 hoặc nhiều các bánh xe bị mất áp suất, lúc này đường kính bánh xe sẽ nhỏ hơn 1 chút so với các lốp còn lại, như vậy nó sẽ quay nhanh hơn và cảm biến ABS sẽ đưa ra cảnh báo cụ thể bánh nào đang có áp suất không đều với các bánh còn lại.

Cách sử dụng áp suất lốp trên xe VinFast Lux - Hình 2

Cảnh báo áp suất lốp gián tiếp từng trang bị trên xe BMW 3-Series, nhưng chỉ hiển thị chung chung, không cụ thể từng lốp như VinFast Lux A2.0 và SA2.0

Tuy nhiên, hệ thống này hoạt động kém chính xác trong một số tình huống như khi cả hai bánh hoặc cả bốn bánh mềm hoặc cứng gần như nhau, hoặc khi xe chạy trên quãng đường cong, lúc đó bánh xe ở ngoài sẽ quay nhanh hơn bánh xe ở trong, hệ thống sẽ lầm tưởng là bánh xe ngoài đang bị mềm hơn bánh trong và phát ra cảnh báo lốp mềm trong khi thực tế lốp có áp suất đúng chuẩn. Ngoài ra, vì nguyên lí hoạt động hệ thống này dựa cảm biến tốc độ, sẽ có độ "trễ" nên thường sẽ có tình trạng lốp đã mất ấp suất áp suất (mềm, xẹp) mà hệ thống chưa kịp báo.

Hệ thống này từng được sử dụng trên các dòng xe Đức như Audi, BMW, Mercedes-Benz trong giai đoạn khoảng 5 - 10 năm trước. Tuy nhiên lúc đó các mẫu xe này chỉ báo chung chung một ký hiệu trên đồng hồ, không cụ thể từng lốp như xe VinFast Lux A2.0 và SA2.0 bây giờ.

Các trường hợp xe VinFast Lux sẽ báo áp suất lốp

- Báo 1 lốp: khi một bánh bị cán đinh, áp suất lốp sẽ giảm và một thời gian ngắn sau thì hệ thống sẽ báo trên đồng hồ, chủ xe cũng sẽ biết cụ thể là lốp nào bị thay đổi áp suất. Sau khi vá lốp, người dùng cũng cần lưu ý canh đúng áp suất với 3 lốp còn lại, sau đó reset lại hệ thống cảnh báo.

Cách sử dụng áp suất lốp trên xe VinFast Lux - Hình 3

Trường hợp xe báo cả 4 lốp thì nhiều khả năng là các lốp được bơm quá căng hoặc mềm hơn so với lúc reset ban đầu, người dùng cần reset lại.

- Báo nhiều lốp: Trường hợp này có khả năng người dùng chủ động bơm thêm áp suất mà không theo tiêu chuẩn được đưa ra, điều này khiến cả 4 lốp đều lệch áp suất với nhau và có sự chênh lệch so với mức reset ban đầu, điều này sẽ khiến hệ thống cảnh bảo 2-3 lốp hoặc thậm chí là cả 4 lốp nếu toàn bộ đều có khác biệt áp suất so với mức áp suất mà ngừoi dùng đã reset trước đó.

- Bị lỗi: Trong một số trường hợp, hệ thống cũng sẽ có lỗi nếu như bị hỏng cảm biến ở các bánh xe, người dùng nên mang xe đến các trạm kiểm tra. Các hệ thống TPMS trực tiếp thường gặp các hư hỏng cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên vì các hệ thống TPMS gián tiếp không có các van cảm biến lắp tại bánh xe nên chúng thường có các hư hỏng liên quan đến cảm biến tốc độ bánh xe hoặc do thay đổi kích cỡ lốp không đúng với tiêu chuẩn.

Cách sử dụng đúng hệ thống cảnh báo áp suất lốp của VinFast

Để hệ thống cảnh báo áp suất lốp gián tiếp hoạt động chính xác, người dùng cần phải canh đều áp suất lốp theo tiêu chuẩn của hãng và thực hiện thao tác reset hệ thống trong xe, đây là tính năng có trên VinFast Lux A2.0 và SA2.0.

Cách sử dụng áp suất lốp trên xe VinFast Lux - Hình 4

Hệ thống trên xe VinFast cần người dùng Reset (thiết lập lại) sau khi đã cân đều áp suất 4 lốp hoặc thay lốp mới

Ngoài ra, khi có bất kỳ động tác nào liên quan đến áp suất (vá lốp, cân lốp) hay thay đổi lốp xe khác, người dùng cũng cần phải thực hiện thao tác reset trên bảng đồng hồ thông tin của xe, lúc này chiếc xe mới có thông tin mới nhất về 4 lốp hiện tại, từ đó mới đưa ra được các cảnh báo chính xác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Người hâm mộ phản ứng gay gắt với trọng tài sau chiếc thẻ đỏ của cầu thủ Olympic Brazil00:41Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Hương vị tình thân 2: Nhân tố mới và tình tiết gay cấn có đáng mong chờ?04:44Thanh niên vác xe máy đi trên cầu khỉ 00:56Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05'Hương vị tình thân' phần 2: Ông Sinh thành đôi với bà Bích, bà Xuân và ông Khang đường ai nấy đi?01:32

Tiêu điểm

Mazda CX-5 2023 được nâng tầm để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC
09:55:36 27/07/2021
Giá xe Mazda 3 sedan mới nhất: Cao nhất chỉ 799 triệu đồng
08:34:42 28/07/2021
Nissan Terra mới sắp ra mắt Đông Nam Á: Sớm về Việt Nam đấu Toyota Fortuner
11:04:52 28/07/2021
Cận cảnh Mercedes-Benz S580e 2021 giá hơn 3,36 tỷ đồng
16:57:10 27/07/2021
Hyundai Custo - ‘Tucson 7 chỗ’ chính thức lộ diện, đấu Kia Carnival
21:05:39 28/07/2021
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ yêu cầu MG báo cáo về hàng loạt xe bị lỗi
19:16:06 28/07/2021
Loạt xe Toyota Camry cũ thanh lý giá rẻ vài chục triệu đồng
14:06:10 27/07/2021
Audi trình làng xe điện đua off-road có sức mạnh tới 671 mã lực
09:52:56 27/07/2021
Trải nghiệm Hyundai Grand i10 2021 trước ngày về Việt Nam, quyết đấu VinFast Fadil
06:32:21 29/07/2021
BMW 8-Series Heritage Edition ra mắt, chỉ sản xuất 9 chiếc
22:07:44 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Bức tranh fan vẽ tặng con gái Cường Đô La bỗng gây sốt cõi mạng, nam đại gia phải đích thân "mò" hẳn Facebook cảm ơn
06:19:07 29/07/2021
Lương Minh Trang 'bật ngửa' khi bị tố cắm sừng Vinh Râu
08:46:58 29/07/2021
Chọn chồng cứ thấy 4 tướng này lấy luôn, cuộc đời ắt sung sướng
06:57:01 29/07/2021
Sáng 29/7: Có 2.821 ca mắc COVID-19; hơn 5,3 triệu llều vắc xin đã được tiêm chủng
06:13:11 29/07/2021
Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào?
06:13:57 29/07/2021
Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi
07:39:32 29/07/2021
Trần Pháp Dung - Hoa hậu “hám tiền” khoe nhan sắc lão hóa ngược tuổi 54 gây choáng
06:38:41 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Tài tử Lê Công Tuấn Anh và câu chuyện về cái chết bí ẩn gây chấn động showbiz ở tuổi 29, có gì trên lá thư tuyệt mệnh?
08:29:22 29/07/2021
Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa
05:52:21 29/07/2021

Tin mới nhất

Kia Seltos phiên bản 1.6 Premium nâng cấp hệ thống lọc không khí cao cấp, giá 709 triệu ở Việt Nam

09:56:32 29/07/2021
Nhà phân phối THACO vừa giới thiệu Kia Seltos phiên bản 1.6 Premium nâng cấp hệ thống lọc không khí cao cấp ở thị trường Việt Nam với giá từ 709 triệu đồng.

Ford Mustang Mach-E phiên bản Thế chiến thứ 2 độc nhất ra mắt

08:08:09 29/07/2021
Ford Mustang Mach-E phiên bản đặc biệt vừa được ra mắt nhằm tưởng niệm các nữ phi công đã hy sinh trong Thế chiến thứ 2. Mẫu xe này sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện.

Porsche Cayenne Turbo GT có giá từ 12,25 tỷ đồng tại Việt Nam

08:03:28 29/07/2021
Porsche vừa bổ sung vào danh mục sản phẩm Cayenne mẫu xe nhanh nhất trong phân khúc – Cayenne Turbo GT. Chiếc SUV này được thiết kế nhằm tối ưu hóa hiệu suất và cảm giác lái chuẩn xác kết hợp hoàn hảo giữa khả năng vận hành vượt trội và...

Nguyên nhân khiến hộp số ô tô bị "đột tử"

06:30:01 29/07/2021
Phát hiện các lỗi hộp số càng sớm thì việc khắc phục sẽ càng đơn giản và ít tốn kém hơn. Sau đây là các bệnh hộp số ô tô thường gặp.

Xe sang mới cấp tập ra mắt khách Việt, giá cao nhất 11,5 tỷ

06:19:35 29/07/2021
Bất chấp dịch bệnh Covid-19, thị trường ô tô Việt Nam 7 tháng đầu năm nay vẫn đón nhận hàng loạt mẫu xe sang và siêu sang mới giá trên dưới chục tỷ đồng ra mắt đáng chú ý. Trong đó, đắt nhất là SUV siêu sang Maybach GLS 600.

Chủ xe Suzuki Ciaz chia sẻ những điểm cộng không kém cạnh các mẫu sedan hạng C

22:15:24 28/07/2021
 Với nhiều khách hàng đã sử dụng qua dòng xe Suzuki Ciaz, những tiêu chí về thiết kế, trang bị có thể mang ra so sánh với các mẫu xe khác cùng phân hạng. Nhưng, xét về độ rộng rãi, tính thực dụng  ăn chắc mặc bền thì không không thể khô...

Nissan Almera 2021 chính thức về Việt Nam, liệu có đủ sức cạnh tranh Hyundai Accent, Toyota Vios?

22:05:07 28/07/2021
Sau một thời gian dài yên ắng, mẫu sedan hạng B Nissan Almera thế hệ mới chính thức về Việt Nam, chờ ngày mở bán, cạnh tranh với Hyundai Accent và Toyota Vios.

Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc

22:00:00 28/07/2021
 Kia vừa hé lộ phiên bản hybrid của chiếc Sportage thế hệ thứ 5 tại Hàn Quốc cùng với những tùy chọn động cơ xăng và diesel.

Thợ Việt lột xác Lexus GX 460 giá 2 tỷ thành xe gần 6 tỷ với chi phí 300 triệu đồng, người thường khó nhận ra

21:47:33 28/07/2021
Chiếc Lexus GX 460 đời 2012 được lột xác thành đời 2021 mới nhất với các thay đổi ở đầu xe, mâm, lốp và vô-lăng.

Lộ diện MG One - SUV mới toanh đấu Kia Seltos

21:00:54 28/07/2021
MG vừa đăng tải một số hình ảnh teaser của SUV mới mang tên MG One sẽ ra mắt toàn cầu vào 30/7 tới đây tại Trung Quốc.

Đây là bài độ mà chủ xe Việt Nam có thể tham khảo nếu định mua Honda Civic 2021

20:57:21 28/07/2021
Chỉ cần một chút chỉnh sửa tại phần mềm điều khiển hệ thống, thông số của Honda Civic đời mới đã tăng một cách rõ rệt.

Toyota Land Cruiser 2022 không có cơ hội đến thị trường Mỹ

20:42:03 28/07/2021
Dù mới trình làng thế hệ hoàn toàn mới, Toyota Land Cruiser 2022 cũng sẽ là cái tên bị loại bỏ trong danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản tại thị trường Mỹ.

Porsche 'lấn sân' làm xe MPV 6 chỗ?

20:36:03 28/07/2021
Vốn nổi tiếng tạo ra những mẫu xe thiên hướng thể thao, hãng xe Porsche gây chú ý với thiết kế mới ra mắt mang kiểu dáng của một chiếc MPV đa dụng.

BMW X5 2021 bản tiêu chuẩn xLine tại Việt Nam trang bị những gì?

20:33:20 28/07/2021
Giá bán thấp hơn khoảng 500 triệu đồng so với bản cao cấp xLine Plus, BMW X5 2021 bản tiêu chuẩn xLine có giá bán gần 4,2 tỉ đồng được trang bị những tính năng, tiện nghi gì?

'Soi' bán tải hàng hiếm Ram 1500 Limited 2021 tại Việt Nam

20:26:14 28/07/2021
Ít phổ biến tại Việt Nam hơn Ford F-150, số lượng Ram 1500 Limited 2021 nhập về nước rất ít nhưng không thể phủ nhận chất lượng của xe bán tải Mỹ không hề thua kém đối thủ.

Ngắm Toyota Vios 14 năm tuổi trông như xe mới tại Việt Nam

20:22:04 28/07/2021
Chiếc Toyota Vios đời 2007 sau 14 năm sử dụng vẫn trông như mới sử dụng vài năm với quãng đường lăn bánh hơn 120.000 km.

Triệu hồi BMW X5 và X4 liên quan đến túi khí phía trước.

20:05:35 28/07/2021
Hãng xe sang nước Đức sẽ phải triệu hồi BMW X5, X4 và X3 tại thị trường Bắc Mỹ do túi khí hành khách phía trước có thể không bung trong các tình huống tai nạn. 

Toyota dừng hai nhà máy, nguy cơ thiếu hụt Land Cruiser hiện hữu

19:58:22 28/07/2021
Việc tạm dừng hai nhà máy của Toyota tại Nhật Bản có thể làm ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất, đặc biệt có thể dẫn tới thiếu hụt các mẫu SUV - Land Cruiser 300 vừa ra mắt.

Ford Ranger – Mở lối đi riêng

19:55:13 28/07/2021
Sống theo phong cách của Ranger không đơn giản chỉ là sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, hay khám phá những nơi người khác không thể tới, mà có nghĩa là tự mở lối đi riêng, ngay cả khi lối đi đó đầy chông gai, để làm những gì quan trọng nh...

Bị phạt hàng nghìn USD vì thích nẹt pô 'phá làng phá xóm'

19:51:04 28/07/2021
Chủ nhân của chiếc BMW độ sẽ mất 5.915 USD sau khi thua kiện hàng xóm vì làm mất đi sự yên tĩnh của không gian chung.

Những điểm cần lưu ý khi mua ôtô trong mùa dịch

19:29:37 28/07/2021
Khách hàng có thể xem xe trực tuyến, lái thử, giao xe tại nhà và nộp thuế, kê khai hồ sơ bấm biển qua online.

Chi tiết Mercedes-Benz GLS 450 đời 2021 phiên bản 6 chỗ tại Việt Nam

19:25:57 28/07/2021
Mẫu Mercedes-Benz GLS 450 4Matic 2021 với 6 chỗ được đại lý tư nhân nhập khẩu và có giá khoảng 6,5 tỷ đồng, cao hơn phiên bản phân phối chính hãng.

Xe điện tại Trung Quốc đạt doanh số kỷ lục, bán 235.000 xe trong tháng

19:18:32 28/07/2021
Tháng 6/2021, doanh số xe điện tại Trung Quốc đạt 235.000 xe, chiếm 15% doanh số toàn thị trường ô tô tại đây và đã lập kỷ lục mới.

Độc đáo khoang nội thất tương lai của Porsche, ghế phụ biến mất

19:13:12 28/07/2021
Thế hệ mới của những chiếc xe Porsche trong tương lai có lẽ sẽ sở hữu không gian nội thất tối giản với sự biến mất của ghế phụ ở hàng ghế trước.

Nissan Almera 2021 xuất hiện tại Việt Nam

19:08:06 28/07/2021
Mẫu sedan hạng B của Nissan cạnh tranh với các đối thủ Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City... Nhiều khả năng, xe sẽ được ra mắt trong thời gian tới đây tại Việt Nam.

Seltos là mẫu xe đầu tiên dùng logo Kia mới tại Việt Nam

19:05:12 28/07/2021
Seltos 1.6 Premium phiên bản mới là mẫu xe Kia đầu tiên phân phối chính hãng tại Việt Nam được đổi logo.

Suzuki Ciaz ghi điểm tuyệt đối nhờ độ rộng rãi, tính thực dụng cao

17:28:16 28/07/2021
Xét về độ rộng rãi, tính thực dụng ăn chắc mặc bền, khó có chiếc xe nào cùng phân khúc có thể vượt qua Suzuki Ciaz.

Có thể bạn quan tâm

Từng được cô hàng xóm nhà người yêu cảnh báo nhưng tôi bỏ ngoài tai, đến đêm tân hôn thì khóc thét vội "bỏ của chạy lấy người"

Tâm sự

09:57:49 29/07/2021
Ngày về ra mắt, cô hàng xóm nhà người yêu từng tiết lộ cho tôi 1 bí mật. Song tôi lại không tin, cho rằng cô ấy nhiều chuyện.

Khởi tố người đàn ông 42 tuổi nhiều lần xâm hại tình dục bé gái 13 tuổi

Pháp luật

09:57:35 29/07/2021
Người đàn ông 42 tuổi thường xuyên đến nhà bà ngoại của bé gái 13 tuổi chơi. Tại đây, người này đã xâm hại tình dục bé gái.

BLACKPINK lộ ảnh "quậy tung" công viên Everland: Lộ hết visual thật, Jennie mặc cái gì mà body thần thánh bị dìm thế này?

Sao châu á

09:56:10 29/07/2021
Trang phục, cách trang điểm của BLACKPINK trong hình ảnh này khác hẳn với vẻ sang chảnh mọi khi.

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 

Thế giới số

09:54:55 29/07/2021
Lợi nhuận 1%/ngày, Cam kết lãi lên đến 30%/tháng, Bảo hiểm 100% vốn đầu tư... là những lời mời gọi đầy hoa mỹ của các sàn đầu tư tiền ảo, giao dịch ngoại hối (Forex) tại Việt Nam.

Danh tính gái xinh thường xuyên livestream chung với cô Minh Thu, từ nhan sắc đến độ hot đều kẻ tám lạng người nửa cân

Netizen

09:54:20 29/07/2021
Những lần livestream của bộ đôi gái xinh xứ Nghệ luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của netizen.

Phá lấu bạn biết cách làm chưa?

Ẩm thực

09:52:46 29/07/2021
Món phá lấu giòn giòn dai dai thấm mùi của quế và đinh hương ăn rất thú vị, nào cùng vào bếp làm mới bữa ăn với món ăn ngon này nhé.

Mùa giãn cách nhà nào cũng tận dụng triệt để ngăn đông tủ lạnh nhưng hầu như không ai biết những sai lầm này

Sáng tạo

09:50:16 29/07/2021
Ngăn đông của tủ lạnh là thứ không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Và sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách tránh những sai lầm phổ biến khi sử dụng ngăn đông này.

Chó bắt chước tiếng hú của xe cứu thương 

Hài hước

09:50:11 29/07/2021
Nghe thấy tiếng còi xe cứu thương vang lên, chú chó bật dậy lắng nghe rồi bắt chước hú theo sau khi xe đi khỏi.

EU, Mỹ mua trước các loại thuốc trị COVID-19 đang được nghiên cứu

Thế giới

09:46:34 29/07/2021
Tương tự như đã mua trước các loại vắc xin COVID-19 tiềm năng được thử nghiệm trước đây, các nước phương Tây tiếp tục có chiến lược mua trước các loại thuốc trị COVID-19 đang được nghiên cứu phát triển.

Khi nào nên uống thuốc hạ sốt sau tiêm vắc xin COVID-19?

Sức khỏe

09:43:31 29/07/2021
Dùng thuốc giảm đau, hạ sốt đúng cách, uống nhiều nước, mặc trang phục thoáng mát… giúp giảm các triệu chứng có thể xảy ra sau tiêm như: đau bắp, đau chỗ tiêm, đau đầu, sốt nhẹ đến cao...

Lấy card 10 năm tuổi chơi game AAA ở độ phân giải 72p và cái kết

Game offline

09:42:27 29/07/2021
Đến với Days Gone và Cyberpunk 2077 thì có vẻ như 2 tựa game này có phần quá sức đối với HD 6450 và GT 710 khi 2 chiếc card đồ họa phải cố gắng vật lộn với FPS để có thể sống sót được.

Từ 8 line cuộc gọi, Tổng đài 115 ở TP.HCM lên 40 line, 200 taxi thành taxi chuyển bệnh

Đời sống

09:39:07 29/07/2021
Tổng đài điều phối Trung tâm cấp cứu 115 từ 8 line cuộc gọi đã tăng lên 40 line, nâng cấp 200 taxi truyền thống thành taxi chuyển bệnh... nhiều giải pháp đang được thực hiện để giảm tải cho hệ thống cấp cứu của TP.HCM.

Điện thoại Samsung đời cũ tiếp tục giảm giá 

Đồ 2-tek

09:19:08 29/07/2021
Galaxy Z Fold2, Z Flip, S20 , Note20 Ultra 5G tiếp tục giảm giá từ 7 đến 17 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt.

Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap chính thức ra mắt hôm nay, các tín đồ tu tiên tuyệt đối đừng lỡ hẹn!

Game online

09:12:53 29/07/2021
Như vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng các tín đồ của dòng game tu tiên nói riêng và game thủ Việt nói chung cũng đã có thể tận tay trải nghiệm Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap vào 10h00 hôm nay, 28/07.

"Sức nặng" của Faker: Vừa lên tiếng phàn nàn về vấn nạn troll game, Riot lập tức ra tay ban hàng loạt tài khoản

Esport

09:10:06 29/07/2021
Vấn nạn kéo dài suốt 1 năm trời ở máy chủ LMHT Hàn Quốc cuối cùng cũng được Riot để mắt sau khi Faker lên tiếng.