Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 

iOS 15 đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng thú vị, nhưng đó chưa phải là tất cả những gì từng được Apple quảng cáo.

Như thường lệ, iOS 15 đã ra mắt mà không phải có tất cả mọi tính năng như Apple từng giới thiệu ở sự kiện dành cho các nhà phát triển hồi tháng 6, WWDC 2021.

Nhiều tính năng vẫn đang được chuẩn bị và chỉ có thể ra mắt ở các bản iOS 15.1, 15.2 và xa hơn thế nữa. Dưới đây là những tính năng hiện vẫn chưa có trên iOS 15 mà người dùng có thể phải chờ đợi đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

SharePlay

Đây là một chức năng quan trọng của FaceTime , cho phép người dùng trò chuyện chia sẻ màn hình đang xem như tivi, nghe nhạc , hình nền. SharePlay từng được thử nghiệm ở giai đoạn beta của iOS 15 nhưng gặp lỗi và Apple cho biết đã phải hoãn đưa vào chức năng này.

Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 - Hình 1

SharePlay cho phép bạn bè xem chung phim cùng nhau nhưng hiện chưa có trên iOS 15.

Táo khuyết hiện vẫn đang thử nghiệm lại SharePlay với lịch dự kiến đưa vào chức năng này ở iOS 15.1, iPadOS 15.1 và tvOS 15.1.

Digital Legacy

Digital Legacy (Di sản kỹ thuật số) là tính năng để lại cho người còn sống hoặc gia đình họ quyền truy cập vào dữ liệu người đã mất. Người dùng có thể thiết lập một danh bạ liên lạc để cấp quyền truy cập cho người khác vào Apple ID và các thông tin cá nhân như ảnh sau khi qua đời.

Hiện tại, nếu một ai đó qua đời mà iPhone , iPad hoặc máy Mac trong tình trạng khóa, rất khó để truy cập vào thiết bị nếu không có tính năng Digital Legacy.

Đáng tiếc là tính năng này chưa được thử nghiệm bao giờ và cũng chưa rõ khi nào sẽ được Apple tung ra.

Chìa khóa số

Chìa khóa số của nền tảng nhà thông minh HomeKit giờ đây sẽ được lưu trữ thẳng trong ví Wallet và người dùng đã có thể mở cửa nhà mà không cần tải về ứng dụng bên thứ ba. Các nhà sản xuất phụ kiện cho HomeKit sẽ phải nhúng tính năng này vào để Apple có thể giới thiệu ở iOS 15.

Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 - Hình 2

Ví Wallet của iPhone giờ đây sẽ tích hợp nhiều thông tin cá nhân số hóa.

Tương tự, căn cước số và bằng lái xe số giờ đây cũng có thể lưu trữ trên ứng dụng Wallet. Nhưng hiện tại chỉ mới có một vài bang ở Mỹ là hỗ trợ nhận diện bằng lái xe số hóa kiểu này.

Thời gian dự kiến để tung ra toàn bộ các tính năng này hiện vẫn chưa rõ nhưng Apple đang tích cực làm việc với Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ để cho phép sử dụng căn cước số tại sân bay.

Báo cáo cấp phép truy cập

App Privacy Report là chức năng cho phép người dùng biết được các ứng dụng sử dụng quyền cấp phép truy cập để làm gì và đã lấy những thông tin nào. Chức năng này hiện đã được ghi lại một phần trong Nhật ký hoạt động ứng dụng (Record App Activity) với tối đa ghi lại 7 ngày đã qua.

Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 - Hình 3

Báo cáo về quyền cấp phép truy cập ứng dụng sẽ được tổng kết và ghi lại một phần trong Record App Activity.

Đầy đủ chức năng báo cáo quyền riêng tư sẽ chỉ được ra mắt vào cuối năm nay. Hiện tại, người dùng có thể tự tải về tập tin .json để đọc dữ liệu thô nếu có hiểu biết về cấu trúc dữ liệu.

Tích hợp Siri

Apple hiện đang cho phép các nhà sản xuất phụ kiện của nhà thông minh HomeKit tích hợp chức năng Siri vào các thiết bị chạy iOS 15. Vấn đề là các nhà sản xuất cũng cần thời gian để tích hợp và tương thích với tất cả các thiết bị chạy iOS 15 và vẫn chưa thể ra mắt ngay.

Tích hợp Siri sẽ cho phép bất cứ thiết bị HomeKit nào cũng có thể thực hiện gửi tin nhắn, thiết lập lịch hẹn giờ, liên hệ với các thành viên trong gia đình, điều khiển thiết bị…

Lưu ý là để sử dụng Siri thông qua thiết bị bên thứ ba, người dùng cần một thiết bị trung gian như loa thông minh HomePod mini.

Universal Control

Là một tính năng liên thông giữa iPadOS 15 và macOS Monterey, Universal Control cho phép người dùng sử dụng một thiết bị nhập liệu duy nhất như chuột hoặc bàn phím để điều khiển đa thiết bị như máy Mac hoặc iPad vào cùng một thời điểm.

Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 - Hình 4

Universal Control cho phép thao tác trên đa thiết bị nhà Táo chỉ với một con chuột hoặc bàn phím.

Universal Control chưa bao giờ được đưa vào thử nghiệm và cũng không được đưa vào iPadOS 15 khi Apple hứa hẹn ra mắt vào cuối mùa thu. Bởi vì macOS Monterey cũng sẽ chưa ra mắt cho tới tận cuối năm, khá chắc là Universal Control sẽ lỗi hẹn với các iFan ngay lúc này.

Tìm AirPods thất lạc

Ngay trước giờ G ra mắt iOS 15, Apple đã bất ngờ thông báo rằng tính năng tìm đồ thất lạc Find My sẽ không hỗ trợ AirPods cho tới cuối mùa thu.

Tính năng Find My được thiết kế để hoạt động với AirPods Pro hoặc AirPods Max, cho phép dùng bản đồ để xác định vị trí tai nghe bị thất lạc.

Tất tần tật những tính năng và thay đổi "xịn xò" trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone "sướng" hơn bao giờ hết 

Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 cho người dùng iPhone với hàng loạt cải tiến và tính năng mới mẻ.

Theo Apple, iOS 15 mang đến những cải thiện về âm thanh và video cho FaceTime, bao gồm âm thanh không gian và chế độ Chân dung. Tính năng Được chia sẻ với bạn (Shared with You) hiển thị lại những bài viết, ảnh và nội dung được chia sẻ khác từ các cuộc hội thoại Tin nhắn của bạn trong ứng dụng tương ứng.

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 1

Chế độ tập trung (Focus) giúp bạn giảm sao lãng bằng cách lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm. Thông báo đã được thiết kế lại và một tóm tắt thông báo mới sẽ phát một tập hợp các thông báo vào thời gian của riêng bạn để bạn có thể nắm bắt rõ mọi thông tin. Còn ứng dụng Bản đồ mang đến một thiết kế mới đẹp mắt với trải nghiệm thành phố ba chiều mới và tính năng chỉ đường đi bộ thực tế ảo tăng cường.

Trong khi đó, Văn bản trực tiếp (Live Text) sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị để nhận biết văn bản trong ảnh trên toàn bộ hệ thống và trên web. Các điều khiển quyền riêng tư mới trong Siri, Mail và các ứng dụng khác cung cấp sự minh bạch và mang đến cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu tốt hơn.

Video đang HOT

Sau đây, chúng ta hãy cùng tổng hợp lại những tính năng mới mà bản cập nhật iOS 15 đã mang đến cho người dùng iPhone nhé!

FaceTime

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 2

● Âm thanh không gian làm cho giọng nói của mọi người giống như đang phát ra từ hướng mà họ được định vị trên màn hình trong cuộc gọi FaceTime nhóm (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Tính năng Tách lời nói chặn các tiếng ồn trong nền để giọng nói của bạn trở nên rõ ràng (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Tính năng Âm phổ rộng đưa tất cả tiếng ồn trong nền vào cuộc gọi của bạn (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Chế độ Chân dung làm mờ nền và lấy nét vào bạn (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Chế độ xem lưới hiển thị tối đa sáu người cùng lúc trong cuộc gọi FaceTime nhóm trong các ô có cùng kích cỡ và làm nổi bật người đang nói

● Liên kết FaceTime cho phép bạn mời bạn bè vào cuộc gọi FaceTime, thậm chí là bạn bè sử dụng thiết bị Android hoặc Windows cũng có thể tham gia từ trình duyệt của họ

Tin nhắn và Memoji

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 3

● Được chia sẻ với bạn hiển thị nội dung được gửi cho bạn bởi bạn bè trong cuộc hội thoại Tin nhắn trong một phần mới trong ứng dụng Ảnh, Safari, Apple News, Apple Music, Apple Podcasts, hoặc Apple TV

● Nội dung được ghim đưa nội dung được chia sẻ mà bạn chọn lên trên và làm cho nội dung đó nổi bật hơn trong phần Được chia sẻ với bạn, tìm kiếm của Tin nhắn và chế độ xem Chi tiết của cuộc hội thoại

● Nhiều ảnh được gửi trong Tin nhắn được hiển thị dưới dạng xấp ảnh có thể xem nhanh hoặc chồng ảnh có thể vuốt

● Trên 40 lựa chọn trang phục Memoji và có đến ba màu khác nhau để tùy chỉnh quần áo và phụ kiện đội đầu của nhãn dán Memoji của bạn

Chế độ tập trung

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 4

● Chế độ tập trung cho phép bạn tự động lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm, ví dụ như tập thể dục, ngủ, chơi trò chơi, đọc sách, lái xe, làm việc hoặc thời gian cá nhân

● Chế độ tập trung sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị trong quá trình thiết lập để gợi ý các ứng dụng và những người mà bạn muốn cho phép thông báo trong chế độ tập trung

● Các trang Màn hình chính có thể được tùy chỉnh để khớp các ứng dụng và tiện ích của bạn với một chế độ tập trung cụ thể

● Các gợi ý theo bối cảnh gợi ý chế độ tập trung một cách thông minh dựa trên bối cảnh của bạn, sử dụng các tín hiệu như vị trí hoặc thời gian trong ngày

● Trạng thái hiển thị cho các liên hệ của bạn trong cuộc hội thoại Tin nhắn, cho biết rằng các thông báo của bạn đã được tắt tiếng bằng chế độ tập trung

Thông báo

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 5

● Một giao diện mới hiển thị ảnh liên hệ cho người và biểu tượng lớn hơn cho ứng dụng

● Tóm tắt thông báo phát một tập hợp hữu ích gồm các thông báo của bạn hàng ngày, dựa trên lịch trình mà bạn đã đặt

● Thông báo từ bất kỳ ứng dụng hoặc luồng tin nhắn nào đều có thể được tắt tiếng cho giờ tiếp theo hoặc cho cả ngày

Bản đồ

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 6

● Bản đồ thành phố chi tiết hiển thị độ cao, cây cối, tòa nhà, địa danh, vạch sang đường và làn đường rẽ, cũng như chế độ xem 3D để dẫn đường qua các giao lộ phức tạp, v.v. tại Khu vực Vịnh San Francisco, Los Angeles, New York và London, với nhiều thành phố sẽ được bổ sung trong tương lai (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Các tính năng lái xe mới bao gồm một bản đồ mới làm nổi bật các chi tiết như giao thông và sự cố, cùng với một trình lên kế hoạch lộ trình cho phép bạn xem chuyến đi sắp tới của mình bằng cách chọn một giờ khởi hành hoặc giờ đến trong tương lai

● Chỉ đường đi bộ siêu chân thực hiển thị chỉ đường từng bước bằng thực tế ảo tăng cường (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Trải nghiệm phương tiện công cộng được cập nhật cho phép truy cập một lần chạm vào các chuyến khởi hành gần bạn, giúp bạn dễ dàng xem và tương tác với lộ trình bằng một tay và thông báo cho bạn khi đến gần điểm dừng

● Địa cầu 3D tương tác hiển thị các chi tiết được cải thiện cho các dãy núi, sa mạc, rừng, đại dương, v.v. (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Thẻ địa điểm được thiết kế lại giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và tương tác với các địa điểm, cùng với một trang chủ mới cho Hướng dẫn biên tập tuyển chọn những đề xuất tốt nhất cho các địa điểm mà bạn sẽ yêu thích

Safari

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 7

● Thanh tab dưới cùng dễ tiếp cận hơn và giúp bạn di chuyển giữa các tab bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải

● Nhóm tab giúp lưu trữ và sắp xếp các tab của bạn và dễ dàng truy cập chúng trên các thiết bị

● Chế độ xem lưới tổng quan tab hiển thị các tab được mở của bạn

● Trang bắt đầu có thể được tùy chỉnh với hình ảnh nền và các phần mới như Báo cáo quyền riêng tư, Gợi ý của Siri và Được chia sẻ với bạn

● Phần mở rộng web trên iOS giúp bạn cá nhân hóa hoạt động duyệt web và có thể được tải về thông qua App Store

● Tìm kiếm bằng giọng nói cho phép bạn tìm kiếm trên web bằng giọng nói của mình

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 8

● Chìa khóa nhà cho phép bạn chạm để mở khóa cửa căn hộ hoặc nhà được hỗ trợ (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Chìa khóa khách sạn cho phép bạn chạm để mở khóa phòng của mình tại các khách sạn tham gia

● Chìa khóa văn phòng cho phép bạn chạm để mở khóa cửa văn phòng của mình tại các văn phòng công ty tham gia

● Chìa khóa ô tô với Băng thông siêu rộng cho phép bạn mở khóa, khóa và khởi động ô tô được hỗ trợ mà không cần lấy iPhone của mình ra khỏi túi (các kiểu máy iPhone 11 và iPhone 12)

● Chức năng điều khiển từ xa không dùng chìa khóa trên chìa khóa ô tô cho phép bạn khóa, mở khóa, bấm còi, làm nóng trước cho ô tô hoặc mở cốp trên xe được hỗ trợ

Văn bản trực tiếp

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 9

● Văn bản trực tiếp làm cho văn bản trở nên tương tác trong ảnh để bạn có thể sao chép và dán, tra cứu và dịch trong Ảnh, Ảnh màn hình, Xem nhanh, Safari và các bản xem trước trực tiếp với Camera (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Bộ dò tìm dữ liệu cho Văn bản trực tiếp nhận biết số điện thoại, email, ngày, địa chỉ đường phố, v.v. trong ảnh để bạn có thể thực hiện tác vụ với chúng

● Văn bản trực tiếp khả dụng từ bàn phím, cho phép bạn chèn văn bản ngay từ kính ngắm camera vào bất kỳ trường văn bản nào

Spotlight

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 10

● Các kết quả phong phú tập hợp tất cả thông tin mà bạn đang tìm kiếm cho liên hệ, diễn viên, nhạc sĩ, phim và chương trình TV

● Ảnh có thể được tìm kiếm từ thư viện ảnh của bạn theo vị trí, người, cảnh, văn bản trong ảnh hoặc các thành phần khác trong ảnh như một chú chó hay một chiếc ô tô

● Tìm kiếm hình ảnh trên web cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh của người, động vật, đài tưởng niệm, v.v.

Ảnh

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 11

● Hình thức hoàn toàn mới cho Kỷ niệm với giao diện tương tác, thẻ sinh động với tiêu đề thông minh thích ứng, hình động và các kiểu chuyển tiếp mới, cũng như nhiều kiểu sắp xếp hình ảnh

● Apple Music có thể được thêm vào kỷ niệm cho người đăng ký Apple Music và các gợi ý bài hát được cá nhân hóa kết hợp các đề xuất của chuyên gia với sở thích âm nhạc của bạn và nội dung trong ảnh và video của bạn

● Kết hợp kỷ niệm cho phép bạn đặt tâm trạng bằng cách chọn từ các bài hát khác nhau và một giao diện kỷ niệm phù hợp

● Các loại kỷ niệm mới bao gồm ngày lễ quốc tế bổ sung, các kỷ niệm tập trung vào trẻ em, các xu hướng theo thời gian và các kỷ niệm về vật nuôi được cải thiện

● Bảng thông tin bây giờ hiển thị thông tin phong phú về ảnh như loại camera và ống kính, tốc độ màn trập, kích cỡ tệp, v.v.

Sức khỏe

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 12

● Tab Chia sẻ cho phép bạn lựa chọn dữ liệu sức khỏe, các cảnh báo và xu hướng sẽ chia sẻ với những người quan trọng với bạn hoặc những người đang chăm sóc cho bạn, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn

● Xu hướng cho phép bạn xem mức độ tiến triển theo thời gian của một số liệu sức khỏe cho trước và có thể thông báo cho bạn khi phát hiện thấy một xu hướng mới

● Độ ổn định đi bộ là một số liệu mới có thể đánh giá nguy cơ ngã và thông báo cho bạn nếu độ ổn định đi bộ của bạn thấp (iPhone 8 trở lên)

● Hồ sơ sức khỏe có thể xác minh cho phép bạn tải về và lưu trữ phiên bản có thể xác minh của việc tiêm vắc xin COVID-19 và kết quả thí nghiệm

Thời tiết

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 13

● Một thiết kế mới hiển thị thông tin thời tiết quan trọng nhất cho vị trí đó và bao gồm các mô-đun bản đồ mới

● Bản đồ thời tiết có thể xem được ở chế độ toàn màn hình và hiển thị lượng mưa, nhiệt độ và chất lượng không khí tại các quốc gia được hỗ trợ

● Thông báo lượng mưa giờ tiếp theo cảnh báo cho bạn thời điểm mưa hoặc tuyết sắp bắt đầu hoặc dừng tại Ireland, Vương quốc Anh và Mỹ

● Các nền động mới biểu thị chính xác hơn vị trí mặt trời, mây và lượng mưa (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

Siri

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 14

● Xử lý trên thiết bị nghĩa là âm thanh trong các yêu cầu của bạn chỉ được lưu trên thiết bị theo mặc định và nghĩa là Siri có thể xử lý nhiều yêu cầu trong khi ngoại tuyến (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

● Chia sẻ các mục với Siri cho phép bạn gửi các mục trên màn hình như ảnh, trang web và vị trí trên Bản đồ cho bất kỳ ai trong danh bạ của bạn

● Bối cảnh trên màn hình có thể được Siri sử dụng để tham chiếu các liên hệ trên màn hình để gửi cho họ tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi

● Cá nhân hóa trên thiết bị cho phép cải thiện tính năng nhận biết và hiểu lời nói của Siri một cách bảo mật (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên)

Quyền riêng tư

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 15

● Bảo vệ quyền riêng tư trong Mail bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách ngăn không cho người gửi email tìm hiểu về hoạt động Mail của bạn, địa chỉ IP của bạn và liệu bạn đã mở email của họ hay chưa

● Ngăn chặn theo dõi thông minh của Safari bây giờ cũng ngăn không cho các trình theo dõi đã biết lập hồ sơ về bạn bằng địa chỉ IP của bạn

iCloud

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 16

● iCloud là một dịch vụ đăng ký đám mây, cung cấp cho bạn các tính năng cao cấp và dung lượng iCloud bổ sung

● Chuyển tiếp bảo mật iCloud (beta) gửi các yêu cầu của bạn qua hai cấu trúc chuyển tiếp internet riêng biệt và mã hóa lưu lượng truy cập internet xuất phát từ thiết bị của bạn để bạn có thể duyệt Safari theo cách bảo mật hơn và riêng tư hơn

● Ẩn Địa Chỉ Email cho phép bạn tạo ra các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất có chức năng chuyển tiếp đến hộp thư đến cá nhân của bạn để bạn có thể gửi và nhận email mà không phải chia sẻ địa chỉ email thực của mình

● Video bảo mật HomeKit hỗ trợ kết nối nhiều camera an ninh mà không sử dụng hạn ngạch dung lượng iCloud của bạn

● Miền email tùy chỉnh cá nhân hóa địa chỉ Mail iCloud của bạn và cho phép bạn mời các thành viên gia đình sử dụng cùng một miền

Trợ năng

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 17

● Khám phá hình ảnh với VoiceOver cho phép bạn nhận được nhiều chi tiết hơn nữa về người và đồ vật, đồng thời tìm hiểu về văn bản và dữ liệu bảng trong ảnh

● Mô tả hình ảnh VoiceOver trong Đánh dấu cho phép bạn thêm mô tả hình ảnh của riêng mình có thể được đọc bằng VoiceOver

● Cài đặt theo ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt hiển thị và cỡ chữ chỉ cho các ứng dụng mà bạn muốn

● Âm thanh trong nền phát liên tục tiếng ồn cân bằng, tiếng ồn sáng hoặc tiếng ồn tối, âm thanh đại dương, mưa và suối trong nền để che lấp tiếng ồn môi trường hoặc tiếng ồn bên ngoài không mong muốn

● Tác vụ âm thanh cho Điều khiển công tắc cho phép bạn điều khiển iPhone với các âm thanh đơn giản từ miệng

● Thính lực đồ có thể được nhập trong Cài đặt để bạn có thể tùy chỉnh Thích nghi tai nghe dựa trên kết quả kiểm tra thính giác của mình

● Các ngôn ngữ Khẩu lệnh mới bao gồm Tiếng Trung phổ thông (Trung Quốc đại lục), Tiếng Quảng Đông (Hồng Kông), Tiếng Pháp (Pháp) và Tiếng Đức (Đức)

● Các tùy chọn Memoji bao gồm cấy ghép ốc tai, ống thở oxy hoặc mũ bảo hiểm mềm

Bản phát hành này cũng bao gồm các tính năng và cải tiến khác:

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết - Hình 18

● Thẻ trong Ghi chú và Lời nhắc giúp bạn phân loại nhanh các mục để dễ tìm và bạn có thể sử dụng các Thư mục thông minh và Danh sách thông minh tùy chỉnh để tự động thu thập các ghi chú và lời nhắc dựa trên các quy tắc mà bạn xác định

● Đề cập trong Ghi chú cho phép bạn thông báo cho người khác về các cập nhật quan trọng trong ghi chú được chia sẻ và chế độ xem Hoạt động hoàn toàn mới hiển thị tất cả các thay đổi gần đây trong ghi chú trong một danh sách duy nhất

● Âm thanh không gian với tính năng theo dõi chuyển động đầu chủ động trong Apple Music mang trải nghiệm siêu chân thực hơn nữa vào âm nhạc Dolby Atmos với AirPods Pro và AirPods Max

● Tính năng Dịch toàn hệ thống cho phép bạn chọn văn bản trong toàn bộ hệ thống và dịch bằng một thao tác chạm, ngay cả trong ảnh

● Các tiện ích mới bao gồm Tìm, Danh bạ, App Store, Ngủ, Game Center và Mail

● Chức năng kéo và thả giữa các ứng dụng cho phép bạn lấy hình ảnh, tài liệu và tệp từ một ứng dụng sang một ứng dụng khác

● Kính lúp bàn phím phóng to văn bản khi di chuyển con trỏ

● Tính năng vuốt để nhập QuickPath được mở rộng cho Tiếng Hà Lan, Tiếng Thụy Điển và Tiếng Việt

● Liên hệ khôi phục tài khoản ID Apple cho phép bạn chọn một hoặc nhiều người mà bạn tin cậy để giúp bạn đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản

● Dung lượng iCloud tạm thời cung cấp cho bạn dung lượng iCloud cần thiết để tạo bản sao lưu dữ liệu tạm thời, miễn phí, trong tối đa ba tuần khi bạn mua một thiết bị mới

● Cảnh báo tách xa của ứng dụng Tìm thông báo cho bạn nếu bạn bỏ quên thiết bị hoặc vật dụng được hỗ trợ và ứng dụng Tìm sẽ chỉ đường cho bạn đến chỗ vật dụng của mình

● Điểm nổi bật của trò chơi gồm tối đa 15 giây gần nhất của lượt chơi trò chơi có thể được lưu bằng các bộ điều khiển trò chơi như Bộ điều khiển không dây Xbox Series X|S hoặc Bộ điều khiển không dây Sony PS5 DualSense

● Các sự kiện trong ứng dụng trên App Store giúp bạn khám phá kịp thời các sự kiện bên trong ứng dụng và trò chơi, ví dụ như cuộc thi trò chơi, buổi công chiếu phim mới hoặc trải nghiệm được phát trực tiếp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone 
12:07:10 15/10/2021
Gần 50 tổ chức muốn chặn Facebook 
10:46:35 15/10/2021
Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua 
11:56:53 16/10/2021
Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ dạy học trực tuyến 
09:07:41 15/10/2021
Cuộc cạnh tranh giành ngôi đầu mạng 5G toàn cầu
10:22:42 15/10/2021
Trở về Windows 10 sau 7 ngày 'cố tình' lên Windows 11: Xin lỗi Microsoft, tôi đã sai rồi! 
12:55:46 16/10/2021
Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 "không được hỗ trợ" 
16:22:42 16/10/2021
LinkedIn rút khỏi Trung Quốc 
10:30:13 15/10/2021
Lan đột biến ảo vắng người mua 
22:16:15 16/10/2021
Dấu hiệu Facebook đang chết dần  
22:23:29 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?
18:15:16 16/10/2021
Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình
21:43:53 16/10/2021
Quân triều đình “phát lệnh” sao kê Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, 1 ngân hàng lớn “cứng đầu” từ chối
21:12:30 16/10/2021
Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu
22:08:24 16/10/2021
Được hỏi về chuyện nhận nuôi Hồ Văn Cường, danh ca Ngọc Sơn: "Em ấy đã phạm phải một sai lầm lớn!"
21:36:06 16/10/2021
Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!
23:11:41 16/10/2021
NÓNG: Vương Phi bị nghi nổi điên khi biết Tạ Đình Phong qua đêm tại nhà Trương Bá Chi
21:50:14 16/10/2021
Thâm cung bí sử của “vợ trên giấy tờ” của Đàm Vĩnh Hưng: Quyền lực bậc nhất, hét một tiếng ra tiền tỷ!
21:37:00 16/10/2021

Tin mới nhất

Deepfake giả giọng giám đốc, đánh cắp 35 triệu USD 

23:11:56 16/10/2021
Một nhóm lừa đảo dùng công nghệ deep voice để giả là lãnh đạo doanh nghiệp, lừa một ngân hàng ở UAE chuyển 35 triệu USD vào tài khoản riêng.

Apple Music sẽ sớm có mặt trên PS5 

21:19:58 16/10/2021
Sau Spotify thì Apple Music có thể là nền tảng tiếp theo có mặt trên PS5.

Samsung cập nhật widget thời tiết mới đầy màu sắc trên One UI 4.0 

21:13:02 16/10/2021
One UI 4.0 mới nhất vừa được Samsung phát hành có widget thời tiết đẹp mắt hơn nhiều.

Doanh số smartphone toàn cầu giảm do khủng hoảng chip 

20:08:32 16/10/2021
Sự khủng hoảng chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến gần như mọi ngành công nghiệp phụ thuộc vào linh kiện bán dẫn, từ card đồ họa đến ô tô. Giờ đây, nó thậm chí còn gây hại cho các nhà sản xuất smartphone.

‘Con dao hai lưỡi’ khi đổ tiền đầu tư cho game NFT 

20:06:01 16/10/2021
Nhiều người nhảy vào đầu tư game NFT khi nhìn thấy nhiều nhà đầu tư đi trước nhanh chóng kiếm tiền từ việc chơi game mà không lường trước rủi ro mất trắng.

Ga tàu ở Nga cho phép mua vé bằng nhận diện gương mặt 

20:05:58 16/10/2021
Thủ đô Moscow (Nga) vừa ra mắt hệ thống thanh toán tiền vé sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại hơn 240 ga tàu điện ngầm.

76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei 

19:01:43 16/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Huawei đóng vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của Canada đã giảm mạnh kể từ năm 2019.

SoundMax trình làng soundbar di động SB-201 

19:01:40 16/10/2021
SoundMax vừa chính thức trình làng mẫu loa soundbar di động nhỏ gọn SB-201, được xem là phiên bản cải tiến thu gọn từ mẫu SB-202 ra mắt trước đó.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo 

19:01:38 16/10/2021
Nhiều cơ sở y tế trên thế giới đã đưa bệnh nhân vào thế giới ảo để họ tạm thời quên đi cơn đau trong đời thực.

NFT gây chia rẽ thế giới game: Steam cấm cửa hoàn toàn, Epic Store lại dang tay chào đón 

16:33:20 16/10/2021
Có thể thấy các tựa game NFT hoặc dựa trên nền tảng tiền mã hóa đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thế giới.

Thợ đào lại vượt mặt tính năng hạn chế khai thác ETH của Nvidia, đào cả 2 coin cùng lúc 

16:12:17 16/10/2021
Người dùng có thể dành tới 30% hiệu suất của VGA để đào ETH, trong khi 70% còn lại dùng để đào các loại coin như Ergo (ERG), Ravencoin (RVN) hoặc Cornflux (CFX).

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài 

16:09:12 16/10/2021
Người phát ngôn của Facebook cho biết: Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc.

15 năm nhìn lại: Những con số ấn tượng về món hời mà Google thu được sau khi thâu tóm Youtube

15:21:06 16/10/2021
Để trả lời điều đó, chúng ta sẽ xem xét hai số liệu: doanh thu hàng năm của YouTube và đóng góp doanh thu của họ vào hoạt động kinh doanh chung của Alphabet.

Elon Musk lại "làm trò trẻ con" trên mạng xã hội

15:16:19 16/10/2021
Người giàu nhất hành tinh Elon Musk lại vừa có một hành động bị đánh giá là trò trẻ con trên trang Twitter của mình.

Cảnh cáo Amazon, Google về giả mạo đánh giá của khách hàng trên mạng 

11:54:16 16/10/2021
Ngoài Amazon, Google, một số ông lớn khác nằm trong danh sách cảnh báo về việc giả mạo đánh giá trên mạng còn có Coca-Cola, Mattel, Kellogg, Airbnb và Expedia.

Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website 

11:51:59 16/10/2021
Web Security - công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật. Nhờ vậy, sẽ hỗ trợ bảo vệ website, ứng dụng hiệu quả hơn.

Apple 'cứng đầu', Hàn Quốc dọa điều tra 

10:21:23 16/10/2021
Apple xung đột với Hàn Quốc vì quy định mới liên quan đến thanh toán trong chợ ứng dụng. Một quan chức chính phủ cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra nhà sản xuất iPhone.

Mã độc tống tiền tăng tới 200% tại Việt Nam 

10:18:14 16/10/2021
Cùng với việc công bố báo cáo cho biết mã độc tống tiền - ransomware tăng gần 200% tại Việt Nam, Google cũng công bố hợp tác cùng NCSC ra mắt công cụ Trắc nghiệm về lừa đảo qua mạng bằng tiếng Việt (Phishing Quiz).

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008? 

09:58:30 16/10/2021
Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Apple lãi gấp ba lần các đối thủ Android

09:20:51 16/10/2021
Doanh số của Apple thấp hơn Samsung và Xiaomi nhưng lợi nhuận lại cao gấp ba lần các hãng Android cộng lại.

Bài học về niềm tin của Steve Jobs dành cho start-up 

09:17:51 16/10/2021
Cuộc thương lượng bất thành là tiền đề cho tính năng mới trên iTunes và sự nổi giận của Steve Jobs là bài học để đời đối với CEO iLike.

Máy in HP LaserJet M200 với khả năng in nhanh 2 mặt 

09:15:44 16/10/2021
Dòng máy in HP LaserJet M200 in hai mặt tự động, không dây thông minh, kết nối ổn định với wifi băng tần kép, bảo mật và thiết lập đơn giản.

Elon Musk muốn đưa Internet vệ tinh lên máy bay 

21:07:19 15/10/2021
Elon Musk cho biết đang đàm phán với các hãng hàng không để cài đặt Internet vệ tinh Starlink trên máy bay.

AI của Facebook 'ghi nhận mọi thứ' từ người dùng

21:04:52 15/10/2021
Facebook đang nghiên cứu một hệ thống AI có thể nghe, nhìn, ghi nhớ mọi hành động của người dùng để gợi ý cho họ các thao tác sẽ làm.

Apple chiếm đến 75% lợi nhuận ngành di động toàn cầu 

20:58:56 15/10/2021
Dù chỉ chiếm 13% tổng sản lượng smartphone xuất khẩu trên toàn cầu, Apple lại dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận toàn ngành.

Có thể bạn quan tâm

8 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả lựu, đặc biệt cho nam giới

Sức khỏe

01:37:21 17/10/2021
​Quả lựu có khả năng chống ung thư, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, giảm mỡ máu - được các bác sĩ Harvard gọi là Hạt giống của hy vọng, theo Timesnownews.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

Đời sống

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân

Thế giới

01:17:31 17/10/2021
Kẻ hiếp dâm nhà khoa học Helena Greenwood sau 13 năm đã bị phát hiện nhờ công nghệ ADN do nạn nhân nghiên cứu.

Những cặp cung hoàng đạo cả đời không nên chơi với nhau để tránh mất hòa khí

Trắc nghiệm

01:04:44 17/10/2021
Cả hai đều cứng đầu và có sự cố chấp mạnh mẽ với các quy tắc của riêng mình. Họ sẽ không xuống nước để xin lỗi và thường muốn tình bạn này của họ kết thúc hơn là phải thỏa hiệp.

4 nhóm nhạc K-pop phá vỡ quy tắc "ai đi MAMA cũng có giải"

Nhạc quốc tế

01:03:50 17/10/2021
Trường hợp gây bất ngờ và tiếc nuối nhất MAMA 2020 đó chính là (G)-IDLE. Trong năm 2020, nhóm nữ nhà CUBE đã cho ra mắt hai hit là Dumdi Dumdi và Oh my god.

Bích Phương lần đầu thú nhận từng trong mối quan hệ tình tay ba

Nhạc việt

01:03:46 17/10/2021
Cụ thể, trong podcast Nằm xuống liu riu với chủ đề Từ bỏ, nữ ca sĩ đã chia sẻ về sự từ bỏ đầu đời của mình. Khi ấy, Bích Phương chỉ mới là cô gái 22 tuổi chập chững bước vào tình yêu.

Kỳ 3 - Nhóm chat Telegram 18+ kháo nhau: Có người nổi tiếng của showbiz Việt cũng lên đây tìm content "bẩn" và "săn gà"

Netizen

00:43:34 17/10/2021
Theo lời một thành viên của nhóm chat Telegram 18+ chia sẻ: Người nổi tiếng thì cũng là người, vậy nên chuyện họ lên đây cũng là... bình thường (?).

'Ronaldo xứng đáng Quả bóng vàng hơn bao giờ'

Bóng đá thế giới

23:59:55 16/10/2021
Người đại diện Jorge Mendes tuyên bố, Ronaldo xứng đáng chiến thắng Quả bóng vàng 2021, hơn bao giờ.

Đam mê cháy bỏng của chàng tiền đạo U18 Quốc gia

Bóng đá việt nam

23:58:11 16/10/2021
Phan Xuân Đại là cầu thủ đam mê bóng đá từ nhỏ, hiện tại em đang là tiền đạo đầy triển vọng của bóng đá xứ Nghệ.

5 món om hâm nóng ngày lạnh

Ẩm thực

23:51:34 16/10/2021
Bằng cách tẩm ướp gia vị thấm đều trên các nguyên liệu, đun nhỏ lửa cho món ăn thấm và có chút nước dùng sền sệt, những món om làm bữa cơm trong ngày lạnh trở nên thật ấm cúng và ngon lành.

Đại diện Sam lên tiếng khi bị chất vấn từ thiện miền Trung

Sao việt

23:48:23 16/10/2021
Phía diễn viên Sam cho biết đã chuyển 125,9 triệu đồng kêu gọi được vào tài khoản từ thiện của Thúy Diễm từ tháng 10/2020.

Tạm giữ lái xe tông 2 mẹ con trọng thương ở Hà Đông rồi bỏ chạy

Pháp luật

23:46:15 16/10/2021
Tại cơ quan Công an, tài xế Hùng thừa nhận bản thân có hơi men, không làm chủ được tốc độ, lái xe trong trời mưa gây tai nạn, sau đó, do hoảng sợ nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.