Những tín đồ thẩm mỹ mất mạng vì làm đẹp

Ngồi chờ con gái phẫu thuật chuyển mỡ nâng mông, bà Arelys González (quốc tịch Mỹ) rụng rời tay chân khi nhận được thông báo con bà đã bị tai biến, chết não trong quá trình phẫu thuật.

Những tín đồ thẩm mỹ mất mạng vì làm đẹp - Hình 1

Cô Adianet Galván đã qua đời sau ca phẫu thuật.

Cái chết của cô gái trẻ

Tháng 6/2018, cô Adianet Galván González, 30 tuổi, đã trải qua ca phẫu thuật chuyển mỡ nâng mông, thường được biết đến với tên gọi Nâng mông Brazil (BBL), tại trung tâm Phẫu thuật Cuộc sống Mới ở Miami, bang Florida. Bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật cho Galván là ông Orlando Llorente đảm bảo với bà Arelys González – mẹ của Galván – rằng con gái bà sẽ ổn.

Tin tưởng vào lời vị bác sỹ, bà González thản nhiên ngồi chờ con để rồi ít lâu sau rụng rời khi được bác sỹ tại bệnh viện khu vực Kendall thông báo rằng rằng Galván đã chết não và quyết định duy nhất mà bà có thể đưa ra lúc đó là ngắt thiết bị hỗ trợ, đồng nghĩa với việc chấm dứt sự sống của con gái bà.

Người mẹ khốn khổ cũng không rõ tại sao con bà lại chết. Phải đến 7 tháng sau đó, bà González mới nhận được báo cáo từ giám định viên y tế ở Miami-Dade cho hay Galván chết do hậu quả của cuộc phẫu thuật. Theo báo cáo, nguyên nhân tử vong của cô gái trẻ được xác định là do các biến chứng trong quá trình hút mỡ và chuyển chất béo trong cơ thể của người bệnh.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Galván có hai tĩnh mạch bị thủng, khiến chất béo có thể đi vào phổi và não, gây ra ít nhất một khối máu tụ và gây chết não. Những thông tin này cũng đã đã xác nhận một điều mà bà González đã nghi ngờ từ lâu.

Theo một tổng kết của truyền thông Mỹ, trong 5 năm tính đến cuối năm 2019, tổng cộng đã có 14 phụ nữ đã chết sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở Nam Florida. Trong số này, 10 người đã chết sau một ca truyền mỡ ở mông và Galván là một trong số đó. “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng chuyện như thế này có thể xảy ra ở Mỹ. Nếu nó xảy ra ở một nước nào khác thì tôi còn tin được nhưng ở đây, mọi thứ đều hoàn hảo với quá nhiều công nghệ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con gái mình sẽ đến chết ở đất nước này”, bà González – một người từ một nước khác thuộc châu Mỹ Latin đến Mỹ sinh sống vào năm 2015 – nói.

Điều mà cả bà González và cô Galván không biết là mọi việc ở Mỹ Florida không hề hoàn hảo họ vẫn tưởng. Đặc biệt, luật pháp ở bang Florida không bảo vệ những người trải qua loại phẫu thuật như ca phẫu thuật của cô Galván và việc thiếu các quy định đã thúc đẩy sự phát triển của các trung tâm thực hiện loại hình phẫu thuật này với cấp số nhân trong những năm gần đây.

Ca phẫu thuật nguy hiểm nhất

Theo bà Arelys González, khi con gái lần đầu đến đặt lịch hẹn tại Trung tâm Phẫu thuật cuộc sống mới, bà cũng đi cùng. Hai mẹ con đã quyết định đến đó vì một người bạn của gia đình đã phẫu thuật ở đây và mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp.

Quả thực, khi đến đó, họ đã được đối xử tử tế, được cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về ca phẫu thuật và thậm chí còn được khuyến mại “dùng 1 tặng 1″. “Họ bắt con bé ký vào một số giấy tờ nhưng họ lại không hỏi rằng con bé có biết Anh hay không và họ cũng không bao giờ nói với cô ấy về những rủi ro của việc phẫu thuật”, bà González kể lại.

Sự phổ biến của phương pháp Nâng mông Brazil (BBL) hay nâng mông bằng phương pháp truyền mỡ đã tăng vọt trong những năm gần đây. Theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASPS), từ năm 2012 đến 2017, số lượng thủ thuật này được tiến hành trên cả nước Mỹ đã tăng 135%. Hiệp hội này cũng đã cảnh báo về sự nguy hiểm của thủ thuật này, mà theo họ có mức độ rủi ro cao gấp 20 lần so với bất kỳ loại phẫu thuật thẩm mỹ nào khác.

Tiến sĩ Pat Pazmiño – Chủ tịch Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Miami – khẳng định phương pháp thẩm mỹ Nâng mông kiểu Brazil nguy hiểm hơn tất cả những ca phẫu thuật khác và ở Miami, số người đã chết nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Kỹ thuật này bao gồm việc loại bỏ chất béo từ một vùng của cơ thể để chuyển nó đến vùng mông. Theo Tiến sỹ Pazmiño, sự nguy hiểm nằm ở chỗ người làm phẫu thuật xuyên vào tĩnh mạch dưới cơ, khiến chất béo đi vào mạch máu và di chuyển đến các cơ quan quan trọng như não, phổi hoặc tim, gây ra huyết khối khiến bệnh nhân tử vong như nó đã xảy ra với Adianet Galván.

Những khoảng trống pháp lý

Theo Tiến sỹ Pazmiño, vấn đề bắt nguồn từ luật pháp và các chuyên gia y tế. “Điều này xảy ra bởi vì có những bác sĩ sử dụng các kỹ thuật nguy hiểm và không hiểu về giải phẫu bởi vì họ không phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ”, ông cho biết. Luật Florida cho phép bác sĩ gia đình hoặc bất kỳ chuyên khoa nào thực hành các phẫu thuật tinh vi như hút mỡ hay BBL.

Để được chứng nhận là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Mỹ, một người phải được cấp bằng y khoa tại trường đại học, sau đó phải thực hành phẫu thuật từ 6 đến 8 năm và trải qua 2 kỳ thi. “Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ chỉ đến tham gia một khóa học trong một ngày cuối tuần và sau đó bắt đầu phẫu thuật”, ông Pazmiño cảnh báo.

Yếu tố này có thể đã gây ra cái chết của cô Kizzy London – một phụ nữ 40 tuổi, đến từ Baton Rouge, Louisiana – để tiến hành ca phẫu thuật BBL ở trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Jolie – một trong những trung tâm nổi tiếng và lớn nhất ở Miami – vào năm 2017. Theo cơ quan y tế Florida (FDOH), ông Arnaldo Valls – bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cho cô London – chỉ tham gia một khóa học ba ngày về hút mỡ và một khóa học khác kéo dài 8 ngày về nâng cơ mông bằng phương pháp truyền chất béo.

Bác sỹ Valls bị cấm thực hiện kỹ thuật đó nhưng vẫn tiếp tục phẫu thuật cho những người khác ở trung tâm Jolie. Trung tâm này sau đó cũng không phải chịu bất cứ hình phạt nào cho cái chết của cô London.

Ngoài ra, Tiến sỹ Pazmiño cũng chỉ ra một bất cập là theo luật pháp của bang Florida, chủ sở hữu của những phẫu thuật thẩm mỹ không được là bác sĩ, vì vậy cơ quan y tế bang không có thẩm quyền quản lý chúng. “Bất cứ ai cũng có thể có một trung tâm kiểu này và họ phải tuân thủ những quy định vệ sinh như ở các trung tâm lâm sàng vì chủ nhân của nó không phải là bác sĩ”, Tiến sĩ Pazmiño nhấn mạnh.

Chính những lỗ hổng như vậy đã dẫn đến những thảm kịch đau lòng. 14 người đã qua đời khi sau khi thẩm mỹ để lại ít nhất 26 trẻ mồ côi. Bất chấp mức độ nghiêm trọng của vấn đề, người ta cho rằng vẫn còn nhiều trường hợp khác không được báo cáo bởi ở Florida, không có cơ quan nào, thậm chí cả sở y tế bang, lưu giữ hồ sơ về các ca tử vong hoặc sự cố do thủ thuật thẩm mỹ.

Những người muốn biết về vấn đề này trước khi trải qua một ca phẫu thuật đều không có được những thông tin mà họ muốn và chỉ có thể dựa vào báo cáo của một số phương tiện truyền thông. Theo dõi các khiếu nại chống lại các cơ sở thẩm mỹ cũng gần như là bất khả thi. “Ngày nay, sở y tế không có nghĩa vụ phải có những con số đó bởi vì chủ sở hữu của chúng không phải là bác sĩ và họ không điều chỉnh những cơ sở này”, Thượng nghị sĩ Anitere Flores thừa nhận.

Thiếu kiểm soát

Ngay cả chủ một trung tâm thẩm mỹ là Alejandro López cũng thừa nhận luật pháp của bang về vấn đề này còn yếu kém. “Bất kỳ bác sĩ nào cũng có thể tiến hành phẫu thuật làm mặt, mí mắt, cắt mí tại phòng mạch của mình. Theo luật, bạn chỉ được lấy 1.000 ml chất béo nhưng làm sao họ có thể kiểm soát được điều này? Làm sao họ biết bạn lấy 1.000 hay 4.000 ml? Không thể kiểm soát được. Do đó, bạn nên có người bên cạnh để kiểm tra”, ông Lopez nói.

Tổ chức Univision cho biết đã bí mật đến 4 trung tâm thẩm mỹ để tiếp cận thông tin về các cuộc phẫu thuật. Không một nơi nào họ được gặp bác sĩ. Người chịu trách nhiệm kiểm tra cho bệnh nhân tiềm năng là một nhân vật được gọi là “điều phối viên”, người chuyên đưa ra lời khuyên về những thủ tục nên được thực hiện.

Tại hai trong số các trung tâm, họ chỉ định ngày phẫu thuật mà không cần bác sĩ khám bệnh. Ở tất cả các nơi, họ đảm bảo rằng không có ca phẫu thuật nào có rủi ro. Thêm vào đó, theo luật tại Florida, không có bác sĩ nào trong tiểu bang bắt buộc phải có bảo hiểm chống lại rủi ro.

Luật sư Percy Martinez – chuyên gia về các trường hợp sơ suất y tế – cho biết, các bác sĩ hoặc trung tâm đó không có bảo hiểm, hoặc bảo hiểm rất thấp. Ngoài ra, họ đều đã tham khảo ý kiến của các luật sư để có được cách bảo vệ tài sản của mình. Vì vậy, nhà cửa, máy bay, tàu thuyền đều do người thân đứng tên”, ông Martínez giải thích. Theo vị luật sư, luật pháp cần phải được thay đổi theo hướng yêu cầu các trung tâm và bác sĩ phải có bảo hiểm trách nhiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng gừng trong mùa lạnh nhất định phải biết những điều sau đây
23:33:25 02/12/2020
Nam thanh niên Hải Phòng phải đi cấp cứu sau khi 'yêu' ở tư thế lạ
18:30:52 02/12/2020
Chàng trai 20 tuổi tự bẻ gãy dương vật vì sở thích 'lạ'
13:37:44 03/12/2020
Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo "3 món không ăn - 3 điều nên làm" để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe
07:39:23 03/12/2020
3 loại quả không ngọt nhưng khiến đường trong máu tăng vọt và 4 loại gây tăng cân hơn thịt
08:00:53 02/12/2020
Món ăn bị người Việt đánh giá thấp trong mâm cơm lại là thứ ngăn ngừa được nhiều bệnh
21:26:08 02/12/2020
Một thói quen uống nước mà người Việt cần bỏ ngay từ bây giờ
23:28:33 02/12/2020
Những cách giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh
16:45:19 02/12/2020
5 loại thực phẩm giàu vitamin A hơn cà rốt, món cuối cùng còn chứa nhiều hơn 14 lần
08:56:34 03/12/2020
Vì sao ăn chất xơ cường độ cao 7 ngày, giảm béo không phanh?
23:01:18 02/12/2020

Thông tin đang nóng

Sức khỏe nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19 ra sao?
20:22:58 03/12/2020
Covid-19 tại TP.HCM: Mới phát hiện bệnh nhân 1349 tiếp xúc với sinh viên Đại học Kiến trúc
20:44:41 03/12/2020
Cậu bé Việt hưởng 100 triệu USD từ tỷ phú Mỹ, ai cũng tò mò cuộc sống giờ ra sao?
18:05:58 03/12/2020
140 ngàn anti-fans 'đồng lòng report đánh sập kênh youtube 1,3 triệu người theo dõi của Hương Giang'
21:02:23 03/12/2020
Kỳ Hân ôm con xuất hiện sau 10 tiếng 'vượt cạn' vật vã
18:09:36 03/12/2020
Cực hot tại Fashion Week tối nay: Binz lao đến hôn gió, nắm tay Châu Bùi, ơn giời cặp đôi đã mặt đối mặt thể hiện tình cảm rồi!
22:12:09 03/12/2020
Ngọc Trinh - Chi Pu vướng loạt thị phi khi nắm tay đi du lịch
19:33:13 03/12/2020
15 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tập trung vì dịch
21:08:52 03/12/2020
'Công chúa Hoài Ngọc' Trịnh Gia Du độc thân ở tuổi 49
21:17:01 03/12/2020
Chồng giết vợ ngay tại chợ rồi ra đầu thú
21:56:31 03/12/2020

Tin mới nhất

Chủ động tầm soát u Carcinoid đường tiêu hóa

23:38:10 03/12/2020
U Carcinoid đường tiêu hóa có nhiều điểm khác với các loại ung thư thông thường. Nó phát triển rất chậm và ít khi có triệu chứng, trừ khi ở giai đoạn muộn. Do đó, người bệnh chỉ được phát hiện khi tình cờ nội soi tiêu hóa.

Hội chứng Budd-Chiari và tắc tĩnh mạch gan

23:34:41 03/12/2020
Hội chứng Budd-Chiari là một bệnh lý rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 2,4 ca/triệu ca. Bệnh được biết đến do tắc dòng chảy dẫn lưu của các tĩnh mạch gan.

Cách nào để trẻ không bị thiếu canxi?

23:30:07 03/12/2020
Để tăng cường chiều cao, bạn cần cho bé một chế độ ăn uống đầy đủ 4 nhóm thực phẩm đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, iốt.

Các nguồn protein tốt nhất cho nam giới

23:25:58 03/12/2020
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để nhận được lượng protein phù hợp từ những nguồn lành mạnh nhất, nam giới nên bổ sung những thực phẩm như trứng, thịt gà, cá ngừ, đậu đen… vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.  

Thủ phạm gây cao huyết áp ẩn trong các món ăn ngon

23:13:19 03/12/2020
Thường xuyên ăn các món như xúc xích, càng cua, phô mai, đồ muối chua dễ khiến bạn bị tăng huyết áp.

Khoa học ‘vặn ngược’ đồng hồ lão hóa, lấy lại thị lực đã mất

23:11:48 03/12/2020
Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Harvard đã thành công trong việc khôi phục thị lực trên loài chuột bằng cách ‘cải lão hoàn đồng’ các tế bào võng mạc lão hóa, mang tới hi vọng áp dụng lên con người.

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

23:03:09 03/12/2020
Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là kẻ giết người thầm lặng vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.

90% các bệnh lý tiết niệu có thể mổ nội soi

22:50:20 03/12/2020
 Trong các bệnh lý tiết niệu phổ biến nhất hiện nay là sỏi. Đa số bệnh nhân để quá muộn, khi sỏi rất to mới đến khám, trong khi đi khám sớm bệnh nhân hầu như chỉ cần uống thuốc.

Vì sao người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ?

22:48:04 03/12/2020
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh có tỷ lệ người mắc ngày càng tăng tại Việt Nam. Bệnh không loại trừ bất kỳ ai. Đây là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Nghi bị ném bi sắt vào mắt, bé trai lớp 1 phải nhập viện

22:43:37 03/12/2020
Trong giờ chơi, một học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Hoằng Kim (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bất ngờ bị ném một vật vào mắt khiến mắt bị tổn thương nặng phải nhập viện phẫu thuật.

Vi khuẩn kháng thuốc có thể lây lan cả khi không dùng kháng sinh

22:28:27 03/12/2020
Vi khuẩn ngày càng trở nên kháng các loại thuốc kháng sinh phổ biến. Thông thường, sự kháng thuốc được trung gian bởi các gene kháng thuốc, có thể hiểu đơn giản là chuyển từ quần thể vi khuẩn này sang quần thể vi khuẩn khác.

Làm gì để thoát khỏi bóng đè?

22:22:29 03/12/2020
Bóng đè là một từ dân gian nói về hiện tượng rối loạn giấc ngủ. Những người gặp phải hiện tượng này đều cảm thấy sợ hãi khi tỉnh dậy sau giấc ngủ với cơ thể không cử động được.

Này cô gái đang lớn...

22:21:01 03/12/2020
Trước khi vào tuổi dậy thì, để cô gái không sửng sốt khi thấy kinh nguyệt, cha mẹ cần giảng giải cho cô biết cái gì sẽ diễn ra khi buồng trứng bắt đầu chuyển mình và quả trứng đầu tiên sẽ dần dần chín.

Không cần bồi dưỡng nhiều đạm, thịt bò trước khi đi hiến máu

22:16:18 03/12/2020
Đây là thông tin được ông Lê Lâm, PGĐ Viện Huyết học và Truyền máu TW tại lễ phát động Chung dòng máu Việt 2020  do Viện Huyết học Truyền máu TW phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức vào sáng  3/12.

Bệnh nhân bị cây keo đâm thủng người sức khỏe đã ổn định

22:12:51 03/12/2020
Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi thông tin, trường hợp hy hữu bị cây keo có đường kính hơn 10cm đâm thủng người đã hồi tỉnh sau cuộc phẫu thuật. Hiện sức khỏe đang tiến triển tốt.

Phụ nữ phải nhớ 3 ăn 3 không để tránh "nuôi" khối u trong tử cung

22:09:49 03/12/2020
Dù bạn từng hay chưa mắc u xơ tử cung thì cũng nên tuân thủ theo nguyên tắc 3 ăn 3 không để tránh nuôi khối u trong tử cung.

Chứng rối loạn cảm xúc theo mùa và cách khắc phục

22:06:03 03/12/2020
 Nguyên nhân chủ yếu của chứng Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) do sự thay đổi thời tiết, giảm thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tạo ra sự mất cân bằng hóa học trong não.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

22:03:36 03/12/2020
Để người cao tuổi (NCT) sống vui, sống khoẻ, sống có ích thì công tác chăm sóc sức khỏe NCT đóng vai trò rất quan trọng.

Các mẹ có thể bị "mất não" tới 2 năm sau khi sinh, nguyên nhân khiến ai cũng bất ngờ

21:58:40 03/12/2020
 Một nghiên cứu được công bố đã tiết lộ rằng trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu trải qua quá trình tái cấu trúc não đáng kể, kéo dài ít nhất hai năm sau khi sinh.

Bệnh nhân nhiễm trùng máu hồi phục thần kỳ nhờ tiêm Vitamin C

21:55:59 03/12/2020
Khi được chuyển tới bệnh viện, bệnh nhân này đã mất hoàn toàn chức năng thận và huyết áp giảm mạnh, với những trường hợp như này để đảm bảo an toàn tính mạng, bệnh nhân sẽ buộc phải cắt cụt cả tứ chi.

Trẻ dưới 1 tuổi chưa thể uống thuốc, mẹ dùng ngay những loại rau củ hạt dễ tìm ngoài chợ để tẩy giun hiệu quả

21:51:10 03/12/2020
Với trẻ dưới 1 tuổi chưa thể uống thuốc tẩy giun, mẹ có thể thay thế bằng các loại rau củ hạt dưới đây nhé.

Khó mang thai - nỗi lo sợ thầm kín của nhiều chị em

21:49:13 03/12/2020
Có vị trí xã hội, kết hôn với người chồng tài giỏi, chị H.T.M (32 tuổi, ở Hà Nội) cứ nghĩ cuộc đời sẽ đầy hoa hồng, thế nhưng 5 năm qua, chị vẫn mong mỏi được làm mẹ sau 2 lần sảy thai liên tiếp.

Cách chăm sóc người bệnh cúm

21:45:30 03/12/2020
Cúm là một bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do virus cúm gây nên. Bệnh thường xuất hiện vào mùa đông, khi cơ thể không đáp ứng được các thay đổi của thời tiết.

Không giơ tay buộc tóc được, cô gái trẻ bất ngờ với nguyên nhân cả triệu người đang mắc

21:43:09 03/12/2020
Thoái hóa khớp vai hiện đang trẻ hóa, nguyên nhân chủ yếu do thói quen làm việc, thói quen sinh hoạt.

Cô gái 23 tuổi mắc chứng ăn vô độ, mỗi ngày uống 5 lít nước ngọt rồi tự móc họng để nôn 5 lần/ngày

21:37:38 03/12/2020
Nôn sau khi ăn nhiều và uống tới 5 lít nước ngọt có ga trong một thời gian dài, tụt 18kg, Tiểu Mỹ, 23 tuổi, cuối cùng đã đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Thuận Đức thuộc Đại học Y Quảng Đông (Trung Quốc) để được giúp đỡ.

Khi ruột thừa... dở chứng

21:33:38 03/12/2020
Đau ruột thừa là bệnh thường gặp. Đây thường là một dấu hiệu gợi ý một bệnh cảnh cấp tính tại ruột thừa. Bệnh thường có diễn tiến rất trầm trọng, nếu không nhận biết sớm thì sẽ gây hậu quả khó lường.

8 bí quyết sống khỏe vào thời điểm giao mùa

19:25:42 03/12/2020
 Thời điểm giao mùa vốn được coi là kẻ thù của sức khỏe, với hàng loạt các bệnh như sốt siêu vi, nghẹt mũi, đau khớp,cảm lạnh hay đau họng…

7 sai lầm trong cuộc sống khiến hệ miễn dịch của bạn bị kiệt quệ, không sớm thay đổi sẽ rút ngắn tuổi thọ

16:13:51 03/12/2020
Ngoài việc bồi bổ dinh dưỡng cho hệ miễn dịch thì việc có lối sống không lành mạnh cũng sẽ phá hủy hệ miễn dịch của bạn. Xem ngay những lối sống dưới đây

Điểm vàng trong bấm huyệt giúp mắt sáng trong, không bệnh, không thâm quầng, chị em làm đều đặn là trẻ ra cả chục tuổi

16:10:49 03/12/2020
Đây được coi là điểm vàng trong day bấm huyệt vì không chỉ giúp chữa bệnh ở mắt mà còn duy trì vẻ đẹp trẻ trung, không tuổi, chị em muốn trẻ lâu chắc chắn không thể bỏ qua.

4 loại thực phẩm để qua đêm tốt nhất không nên ăn vì có thể sẽ kích hoạt tế bào ung thư trong cơ thể

16:07:18 03/12/2020
Có đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn là chuyện quen thuộc với nhiều gia đình, điều hiển nhiên lúc này là chúng ta sẽ cất chúng đi để hôm sau sử dụng tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 3/12

Thế giới

23:56:56 03/12/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h00 ngày 3/12 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới có 65.029.456 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dàn Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Việt Nam “đại chiến” thảm đỏ Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020

Sao việt

23:52:21 03/12/2020
Màn đọ sắc cực căng của Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Việt Nam đã khiến cho không khí sự kiện trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Ai bảo ế là vì xấu? Dàn sao nữ dưới đây thừa sức đánh bật cả ngàn cô nàng đã "chống lầy" bởi style sexy khó cưỡng đây này!

Phong cách sao

23:42:10 03/12/2020
Bích Phương, Thanh Hằng, Lý Nhã Kỳ là những nàng thơ ế khiến dân tình xuýt xoa bởi độ nóng bỏng khó cưỡng, style ngày càng sexy và hút mắt.

Cần Thơ: Chưa ghi nhận phản ánh về bộ sách Tiếng Việt lớp 1

Học hành

23:21:56 03/12/2020
Qua 3 tháng triển khai, Sở GD-ĐT Cần Thơ vẫn chưa nhận được phản ánh về việc gặp khó khăn trong dạy và học Tiếng Việt lớp 1, trong đó có sách Tiếng Việt Cánh Diều.

Ăn gì khi đến đất Lai Châu, khám phá đặc sản, món ăn ngon nhất

Ẩm thực

23:19:54 03/12/2020
Ghé qua Lai Châu nếu chưa biết ăn món gì, hãy tham khảo những món ăn ngon nhất Lai Châu dưới đây nhé!

​TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất các điểm cách ly tập trung

Đời sống

23:18:05 03/12/2020
Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất các khu cách ly tập trung, cách ly thu phí và đóng cửa những điểm không đảm bảo an toàn.

Tìm hành khách trên hai tuyến xe buýt Long An – TP HCM

Sự kiện nóng

23:14:09 03/12/2020
Sở Giao thông Vận tải Long An thông báo truy tìm hành khách trên hai tuyến xe buýt Long An – TP HCM liên quan nữ sinh viên tiếp xúc gần với cô gái dương tính nCoV.

MU nguy cơ bị loại ở C1, Solskjaer nói gì?

Bóng đá thế giới

23:13:22 03/12/2020
MU để thua PSG 1-3 ngay tại Old Trafford, khiến cơ hội đi tiếp vào vòng 16 Champions League bị đe dọa. HLV Solskjaer nói gì?

Xem loạt review chân thật của hai nàng beauty blogger Việt về bộ mỹ phẩm mới toanh của Selena Gomez

Làm đẹp

23:13:14 03/12/2020
Selena Gomez đã ra mắt thành công thương hiệu mỹ phẩm mới của mình, giờ thì lắng nghe review để biết có nên mua hay không nhé!