Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông .

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 1

Những thửa ruộng bậc thang ở Tả Lèng thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường (Lai Châu) trùng trùng, điệp điệp như một tác phẩm nghệ thuật.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 2

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn ôm các sườn núi trong nắng chiều.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 3

Cánh đồng lúa Tả Lèng nhìn từ trên cao.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 4

Tả Lèng được biết đến bởi có những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người, đặc biệt khi đến Tả Lèng vào những ngày tháng Chín đứng ở một vị trí cao nhìn xuống cánh đồng lúa Tả Lèng như một thung lũng huyền ảo.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 4

Cánh đồng Tả Lèng vào những ngày tiết trời sang Thu.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 6

Những thửa ruộng bậc thang mềm mại uốn lượn quanh những ngôi nhà nhỏ đan xen với màu xanh cùng với khói chiều.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 7

Thu hoạch lúa trên những thửa ruộng bậc thang ở xã Tả Lèng.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 8

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng - Hình 9

Những hạt thóc vàng óng được tuốt ra từ cánh đồng Tả Lèng.

Video đang HOT

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc

Từ dưới thung lũng nhìn lên, những thửa ruộng trĩu vàng cứ nối tiếp nhau lên cao, lên cao mãi, tựa như bậc thang bắc lên tầng trời.

Thu vàng năm trước, những cơn dông tháng 9 vừa ngớt hạt, tôi vội vã hành trình ngược lên Tây Bắc, băng qua những cung đèo, thung lũng ươm màu mơn man của những thửa ruộng bậc thang đang trổ đòng vào vụ...

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 1

Những thửa ruộng bậc thang bắc lên tầng trời

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 2

Mảnh ruộng vàng ươm xen kẽ vụ mùa

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 3

Phụ nữ vùng cao lên nương, lên rẫy trồng lúa, trồng ngô

Chia tay vội thu Hà Nội khi dịch Covid-19 tạm lắng xuống, chưa kịp ghé cây cơm nguội vàng, thăm cây bàng lá đỏ, đem theo nỗi vấn vương hương hoa sữa nồng nàn, tôi tiếp tục hành trình rong ruổi qua những cung đèo "lật bánh xèo" tìm về ngạt ngào hương lúa mới, của mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang vùng cao Tây Bắc.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 4

Năm 2006, trẻ em vùng cao cắp sách đến trường đơn sơ

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 5

Bầy trẻ nhỏ năm xưa ấy 15 năm sau đã lớn khôn, tiếp tục quay trở về dựng xây bản làng ấm no, trù phú

Đó là một buổi chiều se lạnh, thời tiết miền cao mùa này thật dễ chịu kèm một ít sương mù bảng lảng giăng ngang con đường đất đỏ mòn vẹt dấu chân người. Vẳng nơi đầu dốc, tiếng ríu rít đùa vui của đám trẻ vùng cao tung tăng đến lớp.

Cũng đã khá lâu mới lại được nghe tiếng trống trường. Có lẽ, ở cái nơi xa xôi, tận mãi rẻo cao vùng núi Tây Bắc này tôi mới lại được nghe thanh âm rộn ràng của thuở còn đánh vần, vẽ chữ.

Nổi bật trong vẻ lam lũ của đám trẻ là ánh mắt đen láy, tràn đầy sức sống. Thương lắm những ánh mắt to tròn, mà đâu đó trong chúng, tôi lại bắt gặp chính mình trong buổi khai trường năm xưa.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 6

Ngôi trường ở La Pán Tẩn ngày ấy, giờ đây đã khang trang sạch đẹp hơn

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 7

Sắc thu vàng Tây Bắc bên những thửa ruộng bậc thang bắt đầu vào vụ

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 8

Những ruộng lúa, nương ngô xen kẽ bắc lên tầng trời

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 9

Hành trình tiếp tục băng qua những cung đèo quanh co sườn núi

Thời gian lưu lại cùng đám trẻ lít nhít trôi vùn vụt lại phải chia tay. In đậm nơi đáy mắt khi rời xa, là ngôi trường sơn màu vàng ệch, cũ kỹ lênh khênh nơi dốc núi, và phía sau có hàng tre, khóm trúc kẽo kẹt đu đưa trong gió. Nơi có những khoảnh ruộng nhỏ tẹo lưa thưa gốc rạ và người dân đang cần cù đập lúa trên những thửa ruộng bắc thang lên tầng trời.

Ngôi trường nhỏ ngày qua ngày đón đưa bầy trẻ ríu rít buổi đến trường - ngôi nhà chung thân thương mộc mạc ở La Pán Tẩn có những nhà giáo, thầy cô đang gieo mầm cho những ước mơ, cho sức sống mới.

Ở nơi nắng nghiêng sườn núi

Thoảng đưa trong gió, giai điệu ngọt ngào thuở cắp sách đến trường, cọ xòe ô che nắng, râm mát đường em đi...

Hôm qua em tới trường, mẹ dắt tay từng bước

Hôm nay mẹ lên nương một mình em tới lớp

Hương rừng thơm đồi vắng, nước suối trong thầm thì

Cọ xòe ô che nắng, râm mát đường em đi...

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 10

Chia tay các bạn nhỏ mà lòng không khỏi bồi hồi

Những đôi mắt thơ ngây tiễn tôi đến tận cuối con dốc nhỏ nơi cuối đường. Khuất sau hàng tre, khóm trúc là hương đồng cỏ nội mộc mạc, của ruộng bậc thang vẫy chào trong nồng nàn hương lúa mói.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 11

Nắng chao nghiêng sườn núi ươm vàng thửa ruộng bậc thang

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 12

Hương lúa mới quyện lẫn trong mù sương

Không gì tuyệt hơn giữa đồi núi trập trùng ngập tràn trong màu vàng ruộm lúa nương trải dài suốt cung đường từ Mù Cang Chải, Tú Lệ, Cao Phạ (tỉnh Yên Bái) đến La Pán Tẩn, Dế Su Phình, Chế Cu Nha (tỉnh Lào Cai).

Đứng dưới thung lũng ngước nhìn lên, những thửa ruộng cứ nối tiếp nhau lên cao mãi, tựa như bậc thang bước lên tầng trời. Còn khi nhìn từ trên cao, đường cong của những ô ruộng mềm mại lại như những con sóng nửa xanh nửa vàng đang vỗ vào phía chân núi xa.

Đồng bào Dao thu hoạch lúa nương

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 13

Trẻ em vùng cao xúng xính trong chiếc váy xòe Mông

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 14

Nụ cười miền sơn cước mộc mạc đến lạ

Mùa lúa chín, bà con đồng bào H'Mông, Dao, Hà Nhì,... vùng cao nhộn nhịp, hối hả lên nương gặt thành quả cho một mùa no ấm.

Trên thảm vàng ươm những bông lúa trĩu cành là màu lam chàm mộc mạc cùng khăn đội đầu thắm đỏ của người Dao hòa cùng sắc thổ cẩm của váy H'Mông sặc sỡ, nhộn nhịp nổi bật trên nền ruộng bậc thang trong buổi hoàng hôn nhạt màu nắng.

Tất bật việc đồng áng, gặt lúa rồi đập lúa thủ công trước khi mang về nhà, họ cứ từng ngày như con ong cần mẫn cho đến khi cả thung lũng và triền núi chỉ còn trơ lại những gốc rạ, ráng chiều mịt mù trong khói rơm bay.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 15

Khung cảnh vùng cao Tây Bắc mùa lúa chín đẹp như tranh vẽ

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 16

Lúa đã trổ đòng tại ruộng móng ngựa - Mù Cang Chải, Yên Bái

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc - Hình 17

Ruộng mâm xôi ở La Pán Tẩn ươm vàng màu lúa chín

Những đoạn đường tiếp nối những cung đèo, quanh co ẩn hiện vào mù sương. Ruộng bậc thang rực vàng vụ mùa nơi rẻo cao với những địa danh, cung đường chỉ cần nghe tên là đã có thể tưởng tượng ra sắc màu miên man của lúa chín, của nắng thu chan hòa, rực rỡ lên khắp núi rừng, của hương lúa thơm ngào ngạt ươm trong gió và ngày cuối cùng của chuyến hành trình cũng gần kề.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10

Tiêu điểm

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á
17:57:16 23/10/2021
Con sen' phát cuồng vì 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt
17:56:05 22/10/2021
Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm
16:16:18 22/10/2021
Lời đề nghị 'khiếm nhã' khiến đỉnh núi trên dãy Himalaya mãi mãi không có người leo
17:01:24 22/10/2021
Say đắm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nơi phố núi mờ sương Đà Lạt
15:39:14 23/10/2021
"Lạc lối" vào Khu vườn Nhật Vinhomes Smart City ngay tại nội đô - điểm đến hấp dẫn hòa mình vào chất sống Zen của người dân xứ Phù Tang
06:57:16 23/10/2021
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Khuổi Pín
15:37:46 23/10/2021
Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản
09:46:33 23/10/2021
Những hàng cổ thụ trăm năm duyên dáng giữa phố biển Nha Trang
11:03:16 22/10/2021
Đâu là nơi Check in những bức ảnh đẹp nhất trong chuyến du lịch Nha Trang
11:04:14 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo
07:51:39 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Có cô em đi thi Hoa hậu bị mất vali: Tưởng phận đen đủi, ra là trò mèo để che lấp thói "bắt cá 2 tay"
08:08:57 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết
07:54:44 24/10/2021
Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ
09:09:18 24/10/2021
2 con nuôi bí ẩn của Tom Cruise: Giáo phái "tẩy não" đến mức từ mặt Nicole Kidman, đi theo bố và cái kết ngỡ ngàng vì bị bỏ rơi
08:02:45 24/10/2021

Tin mới nhất

Có những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch này, bạn sẽ tự tin ‘enjoy mọi moment’

09:55:25 24/10/2021
Mách bạn những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch đơn giản mà hiệu quả, giúp nàng có một làn da đẹp để tận hưởng mọi khoảnh khắc.

Check-in 'mệt xỉu' tại quán cafe container ở Cần Thơ

09:54:29 24/10/2021
Những chiếc thùng container tưởng như thô ráp, cứng nhắc lại trở nên ấn tượng và độc đáo khi được hô biến trở thành không gian của quán cafe.

Dừng chân tại Vinpearl Hotel Cần Thơ – Khách sạn ‘hot hit’ bậc nhất tại khu vực miền Tây

09:53:33 24/10/2021
Một gợi ý hấp dẫn cho những vị khách đang lên kế hoạch vi vu thủ phủ miền Tây xinh đẹp chính là Vinpearl Hotel Cần Thơ đẳng cấp nằm tại trung tâm thành phố sầm uất và mang đến hệ thống dịch vụ sang-xịn-mịn vạn người mê.

Giới trẻ tung bay trên điểm xanh nhất giữa lòng Thủ đô

09:19:50 24/10/2021
Khoảng cuối tháng Mười, những sườn đồi được phủ kín bởi lau trắng, tạo nên cảnh tượng lãng mạn. Địa điểm nhảy dù tại Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Chìm đắm với sắc màu kẹo ngọt ở thị trấn 'tắc kè hoa' độc đáo thuộc top thế giới

09:12:33 24/10/2021
Những căn nhà với sắc xanh, đỏ, tím, vàng... ở thị trấn này đảm bảo sẽ làm xiêu lòng những cô nàng yêu thích sự tươi tắn, ngọt ngào.

'Phố đi bộ' Hồ Gươm 'lạ' trong ngày nắng cuối Thu

09:10:18 24/10/2021
Chiều cuối tuần sau giãn cách, Hồ Gươm vẫn là điểm nhấn tuyệt đẹp của Hà Nội ngày cuối Thu. Những dãy ghế, hàng cây ven hồ lại trở thành điểm hẹn lãng mạn.

Các điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Iran

09:07:36 24/10/2021
Giống như các quốc gia và vũng lãnh thổ khác, Iran cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

09:05:30 24/10/2021
Ruộng bậc thang Việt Nam, tòa chọc trời Buji Khalifa ở Dubai đến đầm lầy vùng Louisiana, Mỹ đều được các nhiếp ảnh gia thế giới khám phá qua ảnh góc rộng.

Du khách sững sờ trước vẻ đẹp của 1 trong 4 cây cầu nổi tiếng nhất lịch sử cổ đại TQ

09:02:49 24/10/2021
Trải qua nhiều làn hư hại và được sửa chữa, cây cầu này hiện nay có một vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính, được rất nhiều du khách yêu thích.

7 địa điểm du lịch độc đáo không phải ai cũng biết ở Indonesia

09:00:45 24/10/2021
Không chỉ là những bãi biển xinh đẹp và những cánh đồng lúa mênh mông, Indonesia còn rất nhiều địa điểm chờ bạn khám phá.

Tới Quảng Bình nhớ ngược dòng, vượt thác ở Sông Long Đại - Thác Tam Lu

17:57:19 23/10/2021
Nếu có dịp du lịch Quảng Bình bạn đừng quên đi tới khám phá sông Long Đại - thác Tam Lu. Đây chắc chắn là một chuyến đi với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lạc vào chốn dân dã, bình yên của Quảng Bình nắng gió.

Du ngoạn waterbus, ngắm hoàng hôn "ướp mật" trên sông Sài Gòn

15:46:07 23/10/2021
Buổi hoàng hôn ướp mật, nắng ươm ngọt cả bến thuyền. Sau đôi ba hồi còi gióng giả, tàu bus sông xô đám bọt sóng, đẩy tuột cả bến bờ và cả những tòa cao ốc dần lùi xa.

Hàng chục nghìn khách Nga đặt tour đến Việt Nam

15:28:49 23/10/2021
Nhiều du khách Nga đã đặt trước dịch vụ qua các công ty lữ hành để nghỉ đông tại Khánh Hoà, khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Cầm 1 euro đi mua lại 1 căn nhà ở Ý, sự thật là gì?

15:26:21 23/10/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần 1 euro đã có thể mua được 1 căn nhà ở Ý chưa? Pratola Peligna, cách Rome (Ý) khoảng 2 giờ lái xe, có khoảng 630 tòa nhà bỏ hoang.

Đến Hải Phòng du lịch, hãy ghé qua ngôi trường trăm tuổi này: Đẹp cổ kính dưới ánh nắng, đứng ngắm mà xao xuyến lòng

14:29:53 23/10/2021
Đây chính là ngôi trường trung học đầu tiên của Hải Phòng và cũng là một trong số ít ngôi trường cấp 3 đầu tiên của Việt Nam do người Pháp xây dựng trong những năm đô hộ. Tính đến nay, THPT Ngô Quyền đã 101 tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng liên kết du lịch với nhiều địa phương

14:25:45 23/10/2021
Sau thành công của tour du lịch thí điểm đón khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đi núi Bà Đen (Tây Ninh), ngành du lịch hai địa phương đã triển khai tour liên kết dịch Củ Chi - Tây Ninh sắc xanh ngày mới.

Những cung đường ven biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

14:22:10 23/10/2021
Đối với những tín đồ xê dịch, việc vi vu trên các cung đường ven biển đẹp luôn được coi là những liều thuốc bổ cho tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhoài.

Trải nghiệm 8 rạp chiếu phim sang trọng bậc nhất thế giới

14:17:34 23/10/2021
Hãy cùng thực hiện một chuyến đi du ngoạn vòng quanh thế giới đến thăm thánh địa của những người yêu thích điện ảnh - đó là những rạp chiếu phim sang trọng nhất thế giới.

'Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày'

14:13:16 23/10/2021
Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán beer, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay trong ngày đầu tiên thành phố phong tỏa lâu nhất thế giới dỡ bỏ nhiều hạn chế.

Một ngày cắm trại ở Hoàng Liên Sơn

11:18:08 23/10/2021
Theo chân anh Tùng Lê - vị kiến trúc sư trẻ đứng sau thương hiệu nội thất Dreamers - trong một ngày cắm trại ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng gia đình nhỏ.

Lưu ý của chuyên gia để đảm bảo an toàn khi du lịch trong mùa dịch

11:17:38 23/10/2021
Nhiều quốc gia, địa điểm du lịch nổi tiếng đang dần mở cửa đường bay để đón khách du lịch sau một thời gian dài. Đây là cơ hội để nhiều du khách thực hiện những chuyến đi đã vạch ra từ trước.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi

11:17:00 23/10/2021
Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của 1 cộng đồng dân cư cùng nhau tham gia làm du lịch. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, đây là loại hình du lịch trong đó cộng đồng địa phương tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng và quản lý du lị...

Ngôi nhà kẹp giữa 2 phiến đá khổng lồ, lý do khiến ai cũng kinh ngạc

09:43:27 23/10/2021
Ngôi nhà này có tên Castel Meur hay còn được gọi là La Maison du Gouffre (ngôi nhà trong vực thẳm), nằm ở ven biển đảo Plougrescant, Brittany, Pháp.

7 điều kỳ dị bạn có thể làm khi tới châu Âu

09:39:39 23/10/2021
Khách sạn màu đỏ trắng này như một hòn đảo nhỏ giữa hồ Malaren. Nó giống như một chiếc phao nhỏ và chỉ là phần nổi của tảng băng kiến trúc: Có một căn phòng dành cho du khách, nằm dưới mặt hồ 3m.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ "săn" hoa đẹp nao lòng này

06:57:12 23/10/2021
Mộc Châu những ngày cuối năm được khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi khi mùa hoa cải trắng nở rộ. Hoa cải được trồng kín những khoảng đồi, kéo dài từ chân núi này tới thung lũng nọ,... khắp chốn đều là màu trắng bình dị của hoa cả...

Có thể bạn quan tâm

Cá gáy chiên xốt chanh sả

Ẩm thực

11:11:54 24/10/2021
Những món ngon, lạ miệng luôn là lựa chọn đầu tiên của mẹ dành cho bữa ăn hàng ngày. Da cá giòn rụm, bên ngoài thấm vị, bên trong thịt ngọt mềm, cùng một chút chua của chanh, chút cay của ớt, mùi thơm nồng của sả, thật là tốn cơm quá đi...

Chi chục triệu đồng cho chó cưng đi học kỷ luật 

Clip hay

11:10:24 24/10/2021
Để cún cưng nghe lời và biết làm những động tác đặc biệt, chủ nuôi phải gửi đến các trung tâm huấn luyện, đăng ký khóa học với chi phí có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Uỷ Ban Tư pháp đề nghị thanh tra việc huy động tiền từ thiện, ĐBQH nhấn mạnh nghệ sĩ "cần đức trước khi cần tài"

Pháp luật

11:05:30 24/10/2021
Những ồn ào tiền từ thiện thời gian qua là vấn đề nổi cộm mà bộ máy chính quyền, tư pháp cũng đang quan tâm.

Vì điểm này, iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc ra mắt từ 2 năm trước?

Đồ 2-tek

10:58:02 24/10/2021
iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả Huawei Nova 6 5G, sản phẩm tầm trung mà Huawei đã ra mắt từ 2 năm trước, về khả năng chụp ảnh selfie.

Doanh số bán xe điện tăng vọt, chiếm 1/5 toàn EU

Ôtô

10:55:33 24/10/2021
Trong khi doanh số xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sụt giảm tại Liên minh Châu Âu thì xe điện lại lên ngôi, chiếm 1/5 sản lượng trong quý III này.

Làm đẹp da mặt bằng trái cây giá rẻ

Làm đẹp

10:54:48 24/10/2021
Chuối, đu đủ, dưa chuột, chanh... kết hợp với một số nguyên liệu có sẵn trong bếp có thể giúp da mặt bạn mịn màng, tươi sáng hơn.

Siêu xe Rolls-Royce 300.000 bảng của Pogba suýt dính “tai bay vạ gió”

Siêu xe

10:52:05 24/10/2021
Rất may mắn, chiếc siêu xe Rolls-Royce mới của Paul Pogba được nguyên vẹn vì sự cố ngay ở nhà.

Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén

Sao việt

10:46:17 24/10/2021
Thành phố nới lỏng giãn cách, Trấn Thành và Hari Won có thể thêm nhiều điều kiện, hoạt động để tri ân đến đấng sinh thành.

Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Đời sống

10:44:14 24/10/2021
Nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn

Sao thể thao

10:43:17 24/10/2021
Lê Huỳnh Đức và bà xã Hồng Vân có hai con trai, một con gái còn vợ chồng Hồng Sơn có hai con gái, một con trai.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

Thế giới số

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Cụm từ hot hit xứ Trung: "YYDS" là gì mà Nhiệt Ba - Phạm Băng Băng, thậm chí cả Ngô Diệc Phàm được Cnet tung hô đến vậy?

Sao châu á

10:37:26 24/10/2021
Cụm từ YYDS còn được fan Dương Dương sử dụng với 1 ý nghĩa cực kỳ đặc biệt.