Những thói quen không nên làm khi vừa thức dậy, ăn cơm xong và trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe

Để bảo vệ sức khỏe có một vài vấn đề con người tuyệt đối không được làm ngay khi vừa thức dậy, khi ăn cơm xong hay trước khi đi ngủ.

Những thói quen không nên làm khi vừa thức dậy, ăn cơm xong và trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe - Hình 1

1. Bảo vệ sức khỏe bằng cách dậy sớm không nên làm 3 điều

1.1. Không đột ngột bật người dậy

Khi vừa thức dậy, cơ thể sau một đêm dài nghỉ ngơi còn trong trạng thái hỗn độn. Nếu ngủ, nhịp tim sẽ đập chậm hơn. Điều này khiến tốc độ truyền máu cũng chậm hơn. Vì vậy hành động đột ngột bật người dậy sẽ khiến máu đột nhiên trào ngược và gây ra tình trạng xuất huyết não , bệnh tim mạch .

Lời khuyên của bác sĩ là khi thức dậy phải để tim tỉnh rồi mới tỉnh mắt, hai tay xoa nóng chườm lên mắt nhiều lần, mắt trái, mắt phải mỗi bên đảo từ 8 đến 10 lần sau đó bịt mắt một lúc rồi mới mở to và từ từ ngồi dậy.

Thực hiện đầy đủ các bước ở trên có tác dụng bảo vệ sức khỏe , đặc biệt hiệu quả trong việc bảo vệ thần kinh mặt, tránh bị kích thích bởi gió lạnh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe .

1.2. Không nhịn tiểu tiện , đại tiện

Khoảng thời gian sáng sớm là lúc đại tràng hoạt động mãnh liệt nhất. Điều này xảy ra do đại tràng vừa kết thúc công tác hấp thụ dinh dưỡng và bắt đầu đào thải các chất thải, cặn bã ra ngoài cơ thể.

Điều này hình thành thói quen đối với những người ăn uống điều độ, có sức khỏe bình thường thường muốn đi vệ sinh vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Những thói quen không nên làm khi vừa thức dậy, ăn cơm xong và trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe - Hình 2

Buổi sáng thức dậy không nên nhịn đi vệ sinh – Ảnh Internet

Việc đi tiểu tiện, đại tiện theo quy luật là tiêu chí đánh giá các cơ quan trong cơ thể con người, kiểm tra xem các cơ quan trong cơ thể con người có đang hoạt động bình thường hay không. Đây là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe cần thiết.

Ngoài ra, việc đi tiểu tiện, đại tiện đúng giờ ngay sau khi thức dậy là cách làm giảm gánh nặng cho đại tràng, gan và giúp giảm áp lực cho bàng quang. Do đó khi cảm thấy muốn đi vệ sinh, bạn tuyệt đối không được nhịn mà nên nhanh chóng đi để đào thải chất thải ra ngoài. Bạn cũng có thể uống một cốc nước khi ngủ dậy, thói quen này giúp giữ ẩm đường ruột và hỗ trợ cơ thể thải độc tốt hơn.

1.3. Không bỏ bữa sáng

Rất nhiều người có thói quen nhịn hoặc lười ăn sáng nên thường bỏ bữa sáng . Tuy nhiên, bữa sáng là lúc thức ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ nhất trong ngày. Vì vậy nếu không ăn bữa sáng sẽ khiến dạ dày của bạn trong trạng thái trống rỗng, có thể gây tổn thương lục phủ ngũ tạng.

Không chỉ vậy, sau khi thải độc buổi sáng, bạn cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nên bữa ăn sáng không nên trì hoãn, ăn vừa đủ và dùng bữa sáng không nên vội vàng.

Để không bỏ bữa sáng, bạn có thể dậy sớm khoảng 30 phút để thưởng thức bữa sáng một cách thoải mái nhất. Bảo vệ sức khỏe bằng cách cung cấp cho cơ thể đủ dinh dưỡng, chỉ khi đó bạn mới có năng lượng để làm việc và học tập cả ngày.

Những thói quen không nên làm khi vừa thức dậy, ăn cơm xong và trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe - Hình 3

Tuyệt đối không bỏ bữa sáng để bảo vệ sức khỏe – Ảnh Internet

2. Khi ăn cơm xong không vội

2.1. Không vội vàng nằm xuống

Thói quen ăn no rồi nằm nghỉ ngơi là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Khi đó lượng thức ăn trong bụng chưa kịp tiêu hóa, tích tụ dễ sinh ra bệnh tật.

Vì vậy sau khi ăn xong bạn nên đi bộ, vận động nhẹ nhàng. Thói quen này đem lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, giúp lưu thông khí huyết và đây là thói quen giúp bảo vệ sức khỏe tốt. Nếu không muốn đi bộ, bạn có thể đứng, tuyệt đối không nên nằm ngay sau khi vừa ăn cơm xong.

2.2. Không vận động mạnh sau khi ăn cơm xong

Nằm một chỗ sau khi ăn cơm xong gây hại cho sức khỏe nhưng việc vận động mạnh ngay sau khi ăn xong cũng gây hại cho sức khỏe không kém. Vừa ăn cơm xong mà vận động mạnh thì khi đó trong dạ dày của bạn vẫn còn một lượng lớn thức ăn chưa tiêu hóa.

Vội vàng vận động mạnh ngay sau khi ăn xong có thể khiến bạn gặp phải một số bệnh như sa dạ dày. Bạn nên lựa chọn nghỉ ngơi, chỉ nên vận động bằng cách đi bộ nhẹ nhàng và vận động nhẹ để cơ thể ấm sau khi ăn khoảng 30 phút.

2.3. Không ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm xong

Các loại ngũ cốc, hoa quả đều là thực phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng, hỗ trợ và thực phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe. Hoa quả sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản và bổ sung vitamin, chất xơ cho cơ thể.

Những thói quen không nên làm khi vừa thức dậy, ăn cơm xong và trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe - Hình 4

Không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm vì sẽ gây thêm gánh nặng cho dạ dày – Ảnh Internet

Tuy nhiên, nếu ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm, thói quen này sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày vốn đang chứa rất nhiều thức ăn. Do đó bạn cần đợi thức ăn tiêu hóa một chút và bổ sung hoa quả phù hợp sau đó.

3. Trước khi ngủ không nên làm những điều này để bảo vệ sức khỏe

3.1. Không ăn đêm

Có nhiều thời gian chơi trước đó, một vài người sẽ có sở thích ăn đêm. Lựa chọn các loại đồ ăn đêm chứa nhiều dầu mỡ, đồ nướng,… càng gây gánh nặng cho tỳ tạng. Tỳ tạng có liên quan đến chức năng tiêu hóa trong cơ thể. Ngoài ra, nước bọt cũng là do tỳ tạng sản sinh và kiểm soát.

Khi tỳ tạng khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể kiểm soát nước bọt không tràn ra miệng. Tuy nhiên nếu tỳ tạng phải chịu gánh nặng lớn sẽ làm mất chức năng kiểm soát. Tỳ tạng gặp gánh nặng thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng “chảy nước miếng” khi đi ngủ.

3.2. Không làm việc quá sức

Cả ngày làm việc, trước khi ngủ vẫn làm việc sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng quá sức. Điều này sẽ khiến khí dương suy kiệt, cơ thể hao tổn khí huyết. Do vậy những ngày làm việc quá sức khiến giấc ngủ của bạn không được sâu giấc, cảm giác ngủ bất an, mê man do khí hư thiếu máu.

Để bảo vệ sức khỏe, trước khi ngủ không nên làm việc hoặc tập thể dục quá nặng khiến cơ thể suy kiệt. Cần thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để có giấc ngủ sâu.

3.3. Không suy tư, lo lắng, bất an trước khi ngủ

Thực tế, sức khỏe tinh thần có những ảnh hưởng nhất định đến giấc ngủ con người. Nếu bạn đang gặp phải một vài vấn đề, không thể giải quyết khiến tâm trí bất an, lo lắng, suy nghĩ không yên thì giấc ngủ của bạn sẽ không thể tĩnh.

Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, bạn cần loại bỏ những suy tư, phiền não ra ngoài để cơ thể được nghỉ ngơi, tinh thần có thể thoải mái, có không gian yên tĩnh trước khi ngủ để ngủ ngon hơn.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa

Giữ gìn vệ sinh cá nhân, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên, uống nước đun sôi và hạn chế tiêu thụ đồ ăn bên ngoài là những cách để bảo vệ sức khỏe mùa mưa.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 1

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Vi trùng thường lây lan nhanh chóng trong những ngày mưa gió. Vì vậy, điều đầu tiên để giữ gìn sức khỏe là bạn cần rửa tay bằng xà phòng trước, sau khi ăn và lúc mới từ bên ngoài về. Việc này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm cúm và tiêu chảy.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 2

Làm sạch môi trường xung quanh: Trong những ngày mưa gió, sự tích tụ nước tù, đọng sẽ là môi trường lý tưởng để muỗi sinh sản và làm tăng nguy cơ mắc sốt xuất huyết. Vì vậy, vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh nơi mình sống cũng là cách để bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 3

Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C: Thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, ớt xanh, dâu tây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn trong ngày mưa gió.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 4

Hạn chế ăn bên ngoài: Những thực phẩm bày bán bên ngoài đường phố thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiêu thụ những thực phẩm này có thể khiến bạn dễ bị ngộ độc, tiêu chảy, dịch tả hay thương hàn. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn cần tránh ăn những thực phẩm này.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 5

Uống nước đun sôi: Trong mùa mưa, bạn và gia đình nên uống nước đun sôi để tiêu diệt mầm bệnh có trong nước. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước khi để quá 24h ngoài môi trường nhằm hạn chế nguy cơ các bệnh truyền nhiễm.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 6

Rửa rau, củ thật sạch: Trái cây hay rau củ thường chứa rất nhiều ấu trùng, bụi bẩn hay giun sán. Vì vậy, trước khi nấu hay chế biến, bạn cần rửa sạch rau quả để tránh nhiễm giun, sán.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 7

Quần áo, giày dép luôn khô ráo: Quần áo, giàu dép ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được sử dụng quần áo, giày dép khi chúng chưa được sấy khô.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 8

Tập thể dục hàng ngày: Thói quen này giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện lưu thông máu, nâng cao tinh thần và hỗ trợ giảm cân dễ dàng hơn.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 9

Không ngồi điều hòa: Nếu bạn vừa dính nước mưa thì tuyệt đối không được ngồi phòng điều hòa ngay. Bởi điều này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị cảm lạnh, ho và sốt.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 10

Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh. Do vậy, vào những ngày mưa gió, bạn nên ngủ đủ giấc trong khoảng từ 7 - 8 giờ để bảo vệ sức khỏe.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa - Hình 11

Đừng chạm vào mặt khi tay bẩn: Bàn tay bạn chứa hàng ngàn con vi trùng. Khi chạm tay vào mặt, những vi trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể qua mắt, mũi và miệng rồi gây bệnh. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo tay của mình luôn sạch sẽ trước khi đưa lên mặt để bảo vệ sức khỏe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

9 thứ nên tránh ăn vào buổi tối
13:23:00 14/05/2021
Những sai lầm trong chế độ ăn uống bạn nên hạn chế mắc phải
06:13:17 14/05/2021
Các gia đình cần bỏ ngay sai lầm này khi ăn bún phở buổi sáng vì có thể làm hại thận, hại dạ dày
21:25:16 13/05/2021
Điều gì xảy ra khi uống mật ong vào mỗi tối trước khi ngủ?
15:27:57 14/05/2021
Những nhóm người không nên ăn cà chua
18:09:20 14/05/2021
5 thực phẩm giàu protein từ thực vật có thể thay thế cho thịt
18:07:08 14/05/2021
6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương
11:26:39 14/05/2021
Những điều tối kỵ khi ăn xoài
20:48:44 14/05/2021
4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ
15:20:27 13/05/2021
Cụ bà mắc ung thư bàng quang do hút thuốc lá
21:19:45 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Cường Đôla khoe kiểu tóc úp tô của hai con cưng
17:38:10 14/05/2021
Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Ngọc Trinh tạo dáng kỳ dị, còn thách cả showbiz nhưng ai cũng từ chối
17:40:54 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021

Tin mới nhất

Về quê thăm con bị đột quỵ, ngưng tim

22:39:33 14/05/2021
Từ Tây Ninh về Vĩnh Long thăm con được 2 ngày thì bệnh nhân đột ngột lên cơn đột qụy tim, biến chứng ngưng tim.

200 viên sỏi trong túi mật người phụ nữ

22:13:02 14/05/2021
Người phụ nữ nhập viện với tình trạng đau dữ dội vùng bụng dưới sườn và được chẩn đoán viêm túi mật cấp do sỏi kẹt.

Bệnh nhân ở Cần Thơ hồi sinh sau 45 phút ngừng tim

22:05:53 14/05/2021
Bệnh nhân nam bị điện giật, tim ngừng đập đã được các bác sĩ nỗ lực cứu sống với cơ hội tưởng chừng rất mong manh.

Bệnh viện dã chiến mổ ruột thừa cho công dân F1

21:58:25 14/05/2021
Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật cấp cứu 1 trường hợp là F1 được chuyển đến từ Cơ sở cách ly tập trung - BVĐK tỉnh này.

Cấp cứu bệnh nhân nữ sốc mất máu, tổn thương vùng mặt do bị chém

21:52:23 14/05/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhân nữ, 47 tuổi với vết thương dài vùng mặt.

Chế biến thực phẩm chứa vitamin C đúng cách giúp nâng cao đề kháng chống dịch

21:17:46 14/05/2021
Vitamin C có tác dụng rất tốt đến cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Nếu thiếu vitamin C, sức đề kháng của cơ thể sẽ bị suy yếu, khiến ta dễ bị mắc các loại bệnh như cảm cúm thông thường.

Đau ruột thừa nhưng sợ...COVID-19

21:15:27 14/05/2021
TTYT huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa tiếp nhận bệnh nhân V.V Y. 56 tuổi, xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình. Ông Y. đau bụng hố chậu phải ngày thứ 2, nhưng không dám đến bệnh viện vì sợ... COVID-19. Ông Y, suýt phải trả giá bằng chính tính ...

Nhỡ bữa phải ăn mì tôm cần áp dụng ngay 5 điều này để tránh "rước độc vào thân"

21:12:00 14/05/2021
Không thể phủ nhận rằng mì tôm rất tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn mì không sẽ không đủ năng lượng cung cấp cho sức khỏe, khiến bạn không thể tập trung và luôn có cảm giác mệt mỏi.

Những kiêng kỵ khi ăn rau muống, biết mà tránh để khỏi 'rước hoạ'

21:08:53 14/05/2021
 Rau muống là loại rau bình dân nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Thế nhưng, ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo rước cả đống bệnh nguy hiểm vào người.

8 nguyên nhân gây bệnh trĩ mà bạn nên biết

21:07:24 14/05/2021
Cứ 3 trên 4 người lớn lại phải trải qua cảm giác ngứa ngáy, đau rát và ra máu khi đi ngoài vào một thời điểm nào đó trong đời.

Nếu chân cùng lúc xuất hiện 3 dấu hiệu này, đi khám ngay kẻo hối không kịp

21:03:07 14/05/2021
Bàn chân có thể báo động về các vấn đề nghiêm trọng trong cơ thể con người. Nếu xuất hiện cùng lúc những triệu chứng này, bạn nên đi khám ngay kẻo hối hận.

Nâng cao miễn dịch từ thảo dược

21:00:43 14/05/2021
 Cùng với các biện pháp khác, việc tăng đề kháng, tạo miễn dịch cộng đồng từ y học tự nhiên là rất cần thiết để phòng ngừa COVID-19.

Điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bỏ bữa sáng

20:56:42 14/05/2021
Thường xuyên bỏ bữa sáng có thể làm cho bạn dễ bị tăng cân và làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, béo phì, huyết áp cao, cholesterol cao,...  

Ăn nhiều cơm có tốt không?

20:51:51 14/05/2021
Rất nhiều người có thói quen ăn nhiều cơm trắng thay thế cho những thực phẩm khác. Vậy ăn nhiều cơm có tốt không? Ăn quá nhiều cơm trắng gây tác hại như thế nào tới sức khoẻ?

Lời khuyên tập luyện cho người bệnh viêm khớp vảy nến

20:46:42 14/05/2021
Viêm khớp vảy nến gây đau khớp và có thể dẫn đến hạn chế khả năng vận động. Người bệnh cần tập thể dục để tăng sức mạnh và khả năng linh hoạt. Tuy nhiên, nếu không hiểu biết, tập luyện có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Tân di trị cảm mạo, ho, nghẹt mũi

20:43:42 14/05/2021
Theo dược học cổ truyền, tân di thuộc nhóm Tân ôn giải biểu. Tân di trông giống như cái ngòi của bút lông, bên ngoài nâu sẫm có nhiều lông nhung như sợi tơ, có mùi thơm đặc biệt, bởi vậy tân di còn có tên gọi là mộc bút hoa.

Trẻ rụng tóc do đâu?

20:39:16 14/05/2021
Trẻ rụng tóc hoặc bỗng nhiên tóc trở nên thưa hơn có nhiều nguyên nhân. Rụng tóc thể mảng là bệnh tự miễn, viêm mạn tính có liên quan đến các bệnh cơ địa, bệnh tuyến giáp, các bệnh tự miễn khác như bạch biến, Lupus ban đỏ hệ thống, viêm...

Thói quen tai hại buổi sáng khiến bạn cạn kiệt năng lượng

20:37:54 14/05/2021
Buổi sáng đầy năng lượng khiến bạn vui vẻ, làm việc hiệu quả suốt cả ngày. Ngược lại, duy trì thói quen tai hại buổi sáng có thể khiến bạn cạn kiệt năng lượng, uể oải, không nhiệt huyết với công việc.

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt

20:33:16 14/05/2021
Một bác sĩ nhi khoa tiết lộ các triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư ở trẻ em mà mọi cha mẹ nên biết.

Mắc phải một hội chứng hiếm gặp, mẹ bầu nôn ói liên tục, sụt liền 12kg

20:30:19 14/05/2021
Không chỉ có thế, nhau thai của bà mẹ còn bong non khiến cho thai nhi không nhận được đủ oxy và chất dinh dưỡng.

5 loại thực phẩm người bị viêm khớp nên tránh

20:27:29 14/05/2021
Omega 6 là một trong số những loại thực phẩm mà người bị viêm khớp nên tránh để không bị đau nhức.

Top thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

19:49:58 14/05/2021
Bệnh tiểu đường là căn bệnh phổ biến và xuất hiện ở nhiều người. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên ăn để có thể tránh mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tăng cường sức khỏe cho phổi bằng phương pháp đơn giản

15:29:37 14/05/2021
Những loại gia vị này có thể làm ấm phổi, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Những thực phẩm là "thuốc quý" với bệnh nhân gan nhiễm mỡ

15:24:10 14/05/2021
Người bệnh gan nhiễm mỡ khiến gan phải làm việc nhiều hơn, chức năng gan suy giảm, đặc biệt khi gan gặp các tác nhân gây hại như rượu bia, chất độc hại, thuốc tây…. khiến các tế bào gan dễ bị tổn thương.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư gan?

15:21:26 14/05/2021
Các bác sĩ không chắc tại sao một số người bị ung thư gan trong khi những người khác thì không. Tuy nhiên, có một số yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan.

Thực phẩm nào tốt nhất khi bạn bị ung thư bàng quang?

15:16:55 14/05/2021
Ăn nhiều rau củ, trái cây, lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt, sử dụng chất béo lành mạnh… giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư và tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch HĐQT SABECO Võ Thanh Hà

Đời sống

23:08:34 14/05/2021
Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT VinaFood II, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) bị kỷ luật cảnh cáo.

Khánh Linh ứng cử đại biểu HĐND

Sao việt

23:07:02 14/05/2021
Tham gia tranh cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, ca sĩ Khánh Linh có những trải nghiệm thú vị trong buổi tiếp xúc cử tri.

Đẹp trai, giàu có cỡ nào, đàn ông cũng bị phụ nữ tránh xa nếu nằm trong 4 kiểu người này, đặc biệt là kiểu thứ nhất

Tình yêu

23:06:27 14/05/2021
Đây là những kiểu đàn ông thường thấy trong thực tế khiến phụ nữ... chạy dài.

Trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị đóng băng tài sản

Thế giới

23:04:05 14/05/2021
Cảnh sát an ninh quốc gia của Hong Kong đã phong tỏa gần 500 triệu HKD (64,3 triệu USD) tài sản thuộc về ông trùm truyền thông Lê Trí Anh (Jimmy Lai).

Anh trai đưa cô gái trẻ với cái bụng bầu về giới thiệu, bố mẹ tôi vui mừng ra mặt còn chị dâu ngất ngay tại chỗ

Tâm sự

22:59:41 14/05/2021
Tuần trước anh đưa về nhà một cô gái trẻ với cái bụng khá to, chắc 5 tháng rồi. Bố mẹ tôi mừng ra mặt nhưng chị dâu tôi ngất ngay tại chỗ khi biết cô gái đó đang mang thai đứa con của anh.

Bạn gái tin đồn của Quang Hải post ảnh diện bikini nóng bỏng, ăn đứt các hot girl khác ở điểm này

Bên lề sân cỏ

22:50:26 14/05/2021
Không chỉ xinh, tình tin đồn mới của cầu thủ Quang Hải còn sở hữu số đo hình thể đáng ngưỡng mộ.

Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk gặp cả trăm người trong đám cưới tại Bắc Ninh

Sự kiện nóng

22:49:21 14/05/2021
Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk gặp BN3052, hàng trăm người họ hàng và nhiều nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột ở tiệc báo hỷ của con gái.

Bruno nói gì trong ngày xô đổ kỷ lục của thầy cũ Chelsea?

Bóng đá thế giới

22:45:37 14/05/2021
Dù thất bại trước Liverpool, nhưng Man United đã đảm bảo một suất trong Top 4 và tiền vệ Bruno Fernandes cũng lập chiến tích chưa từng có trong lịch sử.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

Học hành

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Thủy Tiên choáng đến "không nói nên lời" vì được đại gia donate số tiền "khủng" lên đến 50 triệu đồng!

Netizen

22:34:42 14/05/2021
Được donate một số tiền khủng ngay trên livestream, Thủy Tiên và các fan của cô vô cùng ngỡ ngàng trước sự hào phóng của vị đại gia kia.

Tài tử 'Tây du ký' đi giao hàng

Sao châu á

22:33:08 14/05/2021
Mạch Trường Thanh mở một quán ăn nhanh. Để tiết kiệm chi phí, anh làm công việc phục vụ hoặc tự đi giao đồ cho khách.

Lê Hạ Anh 'Lật mặt: 48h' đẹp nền nã

Phong cách sao

22:28:10 14/05/2021
Ăn mừng thành tích nổi bật của Lật mặt: 48h, diễn viên Lê Hạ Anh bất ngờ tung bộ ảnh cùng cổ phục pha lẫn nét hiện đại bắt mắt và độc lạ.

Nhà cấp 4 tự tay hai vợ chồng trẻ lên ý tưởng và thiết kế với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

Sáng tạo

22:16:02 14/05/2021
15 năm quen nhau, 5 năm về chung một nhà, vợ chồng anh Bùi Ngọc Dư đã có một tổ ấm xinh xắn là căn nhà cấp 4 rộng rãi, đầy đủ tiện nghi.