Những thay đổi về kinh nguyệt sau khi sinh con

Sau sinh thường bao lâu thì sản phụ có kinh trở lại, sinh mổ có kinh lại ngay, có thể thụ thai trước khi có kinh trở lại không? Rất nhiều băn khoăn của các sản phụ sau sinh được giải đáp trong bài viết.

Kinh nguyệt thường sẽ trở lại khoảng sáu đến tám tuần sau khi sinh con, nếu phụ nữ không cho con bú. Nếu cho con bú, thời gian để có kinh trở lại có thể khác nhau. Những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn có thể không có kinh trong suốt thời gian cho con bú. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp kinh nguyệt có trở lại sau một vài tháng dù bà mẹ có cho con bú hay không.

Ngoài ra, việc ra máu và tiết dịch ngay sau khi sinh là điều bình thường, nhưng đây không phải là kỳ kinh. Chảy máu sau sinh, được gọi là lochia (sản dịch), có thể kéo dài từ sáu đến tám tuần.

ADVERTISEMENT

1. Tại sao phụ nữ cho con bú không có kinh ngay?

Thông thường, phụ nữ đang cho con bú không có kinh nguyệt nhanh chóng do nội tiết tố của cơ thể. Prolactin, hormone cần thiết để sản xuất sữa mẹ, có thể ngăn chặn hormone sinh sản. Kết quả là phụ nữ không rụng trứng hoặc không phóng thích trứng để thụ tinh, do đó có thể sẽ không có kinh nguyệt.

Những thay đổi về kinh nguyệt sau khi sinh con - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khi có kinh nguyệt trở lại sau sinh ảnh hưởng không đáng kể đến nguồn sữa mẹ.

2. Kinh nguyệt có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

Khi có kinh trở lại, có thể nhận thấy một số thay đổi trong nguồn sữa hoặc phản ứng của trẻ với sữa mẹ. Do sự thay đổi nội tiết tố khiến cơ thể phụ nữ có kinh có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Có thể nhận thấy nguồn sữa giảm chút ít hoặc thay đổi tần suất trẻ muốn bú. Những thay đổi về hormone cũng có thể ảnh hưởng đến thành phần sữa mẹ và mùi vị của sữa mẹ đối với trẻ. Tuy nhiên, những thay đổi này thường rất nhỏ và không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú.

3. Việc cho con bú ảnh hưởng như thế nào khi có kinh đầu tiên sau khi mang thai?

Trẻ bú mẹ càng ít thường xuyên, thì kinh nguyệt có thể trở lại càng sớm. Nếu trẻ ngủ suốt đêm ngay từ khi còn nhỏ hoặc nếu mẹ đang bổ sung sữa công thức, có khả năng kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hơn so với cho bú mẹ hoàn toàn và thường xuyên.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của việc cho con bú đối với chu kỳ kinh nguyệt đối với mỗi phụ nữ cũng khác nhau. Một số phụ nữ cho con bú hoàn toàn suốt ngày đêm có thể có kinh trở lại sau một tháng sinh con, trong khi những người khác bổ sung sữa công thức có thể có kinh trở lại muộn hơn.

Lưu ý, việc cho con bú không đảm bảo quá trình rụng trứng sẽ ngừng và do đó phụ nữ có thể mang thai khi đang cho con bú.

4. Kinh nguyệt có thay đổi sau khi sinh con không?

ADVERTISEMENT

Khi bắt đầu có kinh trở lại, rất có thể kỳ kinh đầu tiên sau khi sinh sẽ không giống như kỳ kinh trước khi mang thai. Cơ thể một lần nữa đang thích nghi với kinh nguyệt. Sự khác biệt về kỳ kinh sau khi mang thai, có thể khác nhau ở mỗi người. Kỳ kinh đầu tiên có thể:

Chuột rút có thể mạnh hơn hoặc nhẹ hơn bình thườngCục máu đông nhỏKinh nguyệt chảy nhiều hơnChu kỳ kinh nguyệt không đều

Thời kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sinh con của bạn có thể nặng hơn bình thường. Nó cũng có thể đi kèm với chuột rút dữ dội hơn, do lượng niêm mạc tử cung cần bong ra nhiều hơn. Khi bạn tiếp tục chu kỳ của mình, những thay đổi này có thể sẽ giảm xuống. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các biến chứng như các vấn đề về tuyến giáp hoặc u tuyến có thể gây chảy máu nhiều sau khi mang thai…

Những phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung trước khi mang thai thực sự có thể có kinh nguyệt nhẹ hơn sau khi sinh. Thời kỳ kinh nguyệt nhẹ cũng có thể được gây ra bởi hai tình trạng hiếm gặp, hội chứng Asherman và hội chứng Sheehan. Hội chứng Asherman dẫn đến mô sẹo trong tử cung. Hội chứng Sheehan là do tuyến yên bị tổn thương, có thể là kết quả của việc mất máu nghiêm trọng.

5. Có thể mang thai sau khi sinh nếu chưa có kinh nguyệt không?

Video đang HOT

Những thay đổi về kinh nguyệt sau khi sinh con - Hình 2

Phụ nữ có thể mang thai trong vòng ba tuần sau khi sinh, ngay cả khi kinh nguyệt chưa bắt đầu.

Mặc dù không nhiều nhưng một số phụ nữ có thể mang thai trong vòng ba tuần sau khi sinh, ngay cả khi kinh nguyệt chưa bắt đầu. Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên, phụ nữ nên quan hệ tình dục ở thời điểm khoảng bốn đến sáu tuần sau khi sinh con để cơ thể có thời gian hồi phục.

ADVERTISEMENT

Bất kể có đang cho con bú hay không, cơ thể sẽ giải phóng trứng sau sinh đầu tiên trước khi có kinh trở lại. Vì vậy, nếu không bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau khi bắt đầu quan hệ tình dục trở lại, có thể mang thai ngay cả trước khi có kinh đầu tiên.

6. Kiểm soát sinh sản trong thời gian cho con bú

Các phương pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả dành cho những phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú như dùng bao cao su và màng ngăn luôn an toàn cho việc cho con bú.

Ngoài ra còn có một số lựa chọn kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố được coi là an toàn trong thời kỳ cho con bú. Bác sĩ có thể cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về các loại kiểm soát sinh sản cụ thể. Nói chung, những viên thuốc kết hợp liều thấp có chứa estrogen và progestin được coi là an toàn sau khi lành vết thương sau khi sinh. Thuốc chỉ chứa progestin cũng an toàn để sử dụng khi cho con bú.

7. Kỳ kinh đầu tiên sau sinh thế nào?

Cho dù bạn sinh con bằng đường âm đạo hay bằng phương pháp sinh mổ, bạn có thể bị chảy máu và tiết dịch âm đạo sau khi sinh. Cơ thể bạn tiếp tục thải máu và mô lót tử cung khi bạn mang thai.

Trong vài tuần đầu, máu có thể nặng hơn và xuất hiện thành cục. Khi nhiều tuần trôi qua, máu này nhường chỗ cho dịch tiết âm đạo (sản dịch), đây là chất dịch cơ thể có thể có màu từ trong đến trắng kem đến đỏ.

Sự tiết dịch này có thể tiếp tục trong khoảng sáu tuần, đó là khoảng thời gian kinh nguyệt của bạn có thể trở lại nếu bạn không cho con bú. Nếu dịch tiết của bạn ngừng một thời gian và sau đó bạn bị chảy máu trở lại, đây có thể là kỳ kinh của bạn. Nếu bạn không chắc liệu việc chảy máu mà bạn đang gặp phải là do mang thai hay do chu kỳ kinh nguyệt của bạn, có một số cách để nhận biết:

Sản dịch thường không có màu đỏ tươi sau tuần đầu tiên sau sinh. Nó thường có màu nhạt hơn và có thể có dạng nước hoặc màu trắng kem. Chảy máu đỏ tươi xuất hiện từ sáu tuần trở lên sau khi sinh nhiều khả năng là chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

ADVERTISEMENT

Chảy máu liên quan đến thai nghén có thể tăng lên khi gắng sức hoặc hoạt động nhiều hơn. Nếu dịch tiết của bạn tăng lên khi gắng sức và giảm khi bạn nghỉ ngơi, thì nhiều khả năng là do cơ địa. Cũng có thể mất một thời gian để chu kỳ của bạn điều chỉnh đều đặn hơn sau khi sinh.

Trong năm đầu tiên sau sinh của bạn, kinh nguyệt của bạn có thể dao động về khoảng cách thời gian giữa các chu kỳ và cường độ chảy máu là điều bình thường. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang cho con bú.

Hầu hết phụ nữ sau sinh sẽ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 21 đến 35 ngày với hiện tượng ra máu kéo dài từ 2 đến 7 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi so với những gì bạn đã trải qua trước khi mang thai.

8. Khi nào nên đến gặp bác sĩ?

Những thay đổi về kinh nguyệt sau khi sinh con - Hình 3

Nếu đang băn khoăn liệu tình hình của mình có bình thường hay không, hãy đến bác sĩ kiểm tra.

Kinh nguyệt không đều hoặc rất nhiều: Nếu kinh nguyệt không trở nên đều đặn hơn sau một vài tháng hoặc nếu đã có kinh nguyệt quá nhiều trong hơn hai hoặc ba chu kỳ, hãy cho bác sĩ của bạn biết. Bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra các vấn đề về tử cung hoặc nội tiết tố.

Chậm kinh lâu hơn khi bạn không cho con bú: Nếu đang cho con bú sữa công thức và không có kinh sau ba tháng sau khi sinh, hãy nói chuyện với bác sĩ. Có thể nghĩ đến vô kinh thứ phát (đó là khi phụ nữ có chu kỳ bình thường trước đó không có kinh trong ba tháng), mang thai hoặc các vấn đề khác.

ADVERTISEMENT

Kỳ kinh đầu tiên sau khi mang thai có thể khác so với trước khi bạn sinh con. Nếu đang băn khoăn liệu tình hình của mình có bình thường hay không, hãy đến bác sĩ kiểm tra.

Nếu có bất cứ điều gì khác thường trong kỳ kinh đầu tiên sau khi mang thai, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn. Chảy máu quá mức hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng là điều đặc biệt cần quan tâm đối với những người mới làm mẹ. Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể để an toàn cho sức khỏe sinh sản bản thân.

Cha mẹ cần ứng xử thế nào khi con bước vào tuổi dậy thì để tránh những hệ luỵ đáng tiếc?

Ở tuổi dậy thì, trẻ nam và trẻ nữ đều trải qua nhiều thay đổi lớn cả về thể chất lẫn tâm lý. Vì vậy, trẻ cần sự trợ giúp rất lớn từ cha mẹ để vượt qua giai đoạn trưởng thành đầy khó khăn này.

Ngày nay, tuổi dậy thì của trẻ nam và trẻ nữ đều sớm hơn. Ở Việt Nam, tuổi dậy thì của trẻ nam thường khoảng từ 14 thay vì 16 tuổi như trước đây. Các bé gái thường dậy thì từ 9 -14 tuổi.

Cha mẹ cần ứng xử thế nào khi con bước vào tuổi dậy thì để tránh những hệ luỵ đáng tiếc? - Hình 1 ADVERTISEMENT

ThS.BS. Trần Thu Nguyệt

Để cùng con vượt qua giai đoạn này, các bậc cha mẹ cần tự tìm hiểu đầy đủ những kiến thức, thông tin về tuổi dậy thì và đặc biệt chú ý tìm hiểu nhiều hơn về con của mình. Dưới đây là những thông tin về sự khác biệt của trẻ nam và trẻ nữ tuổi dậy thì do ThS.BS Trần Thu Nguyệt - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cung cấp. Việc nhận thức được sự khác biệt tuổi dậy thì ở nam và nữ sẽ giúp cha mẹ có cách ứng xử phù hợp với con, tránh những ảnh hưởng tâm lý không tốt cho trẻ trong giai đoạn nhạy cảm này.

1. Đặc điểm chung ở cả hai giới tuổi dậy thì
1.1 Mọc mụn trứng cá

Cả trẻ nam và trẻ nữ tuổi dậy thì đều xuất hiện mụn nội tiết do sự thay đổi hormon sinh dục. Hormon sẽ kích thích tuyến nhờn hoạt động mạnh, gây bít tắc lỗ chân lông dẫn tới mụn.

ADVERTISEMENT

Thông thường, nếu qua hết giai đoạn dậy thì kết hợp cùng chế độ chăm sóc da cẩn thận thì mụn sẽ hết. Nếu mụn ở mức độ nặng hơn sẽ trở thành trứng cá bọc có mủ thì nên đến tìm bác sĩ da liễu để được thăm khám và điều trị tránh để lại sẹo lõm, rỗ vĩnh viễn.

1.2 Mùi cơ thể

Tuổi dậy thì cũng là khi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, nhất là ở những vùng kín như: nách, cơ quan sinh dục. Vì vậy các bạn nam và nữ nhớ vệ sinh cơ thể sạch sẽ để ngừa mùi hôi, nấm, nhiễm khuẩn...

1.3 Tâm lý thất thường

Bước vào giai đoạn dậy thì, trẻ nam và nữ đều trưởng thành hơn trong suy nghĩ, muốn khẳng định mình, thể hiện sự trưởng thành và cái tôi cá nhân cùng với những cảm xúc đa dạng hay thay đổi vì vậy trẻ hay muốn thể hiện và đôi khi tranh luận với cha mẹ.

Từ một đứa trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ, ở tuổi dậy thì trẻ thể hiện tính tự chủ trong suy nghĩ và hành động. Trẻ muốn được tham gia ý kiến và đưa ra các quyết định trong các vấn đề của mình. Tính độc lập của trẻ cũng tùy thuộc vào từng giai đoạn tuổi, ví dụ ở độ tuổi từ 10 đến 13 tuổi trẻ bắt đầu có xu hướng tách khỏi cha mẹ, ít tham gia các hoạt động cùng cha mẹ, miễn cưỡng chấp nhận lời khuyên của cha mẹ.

Ở giai đoạn từ 14 đến 16 tuổi, những mâu thuẫn của trẻ với cha mẹ ngày càng gay gắt và lên đến đỉnh điểm do ngày càng ít quan tâm đến gia đình và dành nhiều thời gian với bạn bè hơn. Còn từ 17 đến 19 tuổi, lúc này trẻ có ý thức trở lại những giá trị lời khuyên của cha mẹ, tôn trọng hiểu biết hơn với những kinh nghiệm của cha mẹ truyền thụ lại.

Cha mẹ cần ứng xử thế nào khi con bước vào tuổi dậy thì để tránh những hệ luỵ đáng tiếc? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cả trẻ nam và trẻ nữ tuổi dậy thì đều xuất hiện mụn

2. Sự khác biệt giữa trẻ nam và trẻ nữ tuổi dậy thì

Mặc dù có những điểm chung trên nhưng giai đoạn dậy thì ở bé trai và bé gái vẫn có những điểm riêng biệt:

2.1 Thay đổi của trẻ nữ tuổi dậy thì và cách ứng xử phù hợp của phụ huynh

Đối với trẻ nữ, giai đoạn dậy thì thường bắt đầu sớm hơn so với các trẻ nam. Những thay đổi về thể chất, sinh lý cơ thể, tâm lý sẽ diễn ra rất nhanh trong giai đoạn này.

Thay đổi rõ rệt về cơ thể: cơ thể phát triển nhanh cả về chiều cao và trọng lượng, dần dần mang hình dáng của phụ nữ. Các đặc tính sinh dục phụ bắt đầu xuất hiện: ngực phát triển và lớn dần lên, mọc lông ở vùng nách, vùng mu, vùng bẹn. Cơ quan sinh dục bên ngoài trở nên rõ rệt hơn, môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo....phát triển nhanh chóng. Hiện tượng tăng tiết mồ hôi, nổi mụn trứng cá cũng xuất hiện.

ADVERTISEMENT

Biểu hiện dậy thì đặc trưng nhất ở trẻ nữ là có chu kỳ kinh nguyệt. Các bé gái cần được cho biết trước về điều này. Nếu không được biết trước, nhiều bé gái sẽ cảm thấy sợ hãi. Chu kỳ kinh nguyệt trong những tháng đầu có thể không đều (có thể sau lần kinh đầu, 1 vài tháng sau lại không thấy có kinh và sau đó lại thấy kinh nguyệt trở lại), thường sau 1 - 2 năm sẽ đều đặn hơn.

Cha mẹ cần ứng xử thế nào khi con bước vào tuổi dậy thì để tránh những hệ luỵ đáng tiếc? - Hình 3

Biểu hiện dậy thì đặc trưng nhất ở trẻ nữ là có chu kỳ kinh nguyệt

Phụ huynh cần hướng dẫn cho trẻ nữ cách vệ sinh khi tới kỳ kinh như: sử dụng băng vệ sinh, phương pháp vệ sinh đúng cách và sử dụng các sản phẩm vệ sinh kinh nguyệt đúng...

Khi một trẻ nữ bước vào ngưỡng cửa dậy thì sẽ trải qua những thay đổi về tâm lý. Bé gái sẽ ngại ngùng về những thay đổi trong hình dạng cơ thể.

Tuổi dậy thì là một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của trẻ nữ, nhưng rất nhiều bậc cha mẹ vẫn thường lo sợ về những trách nhiệm lớn lao hơn khi con gái họ bắt đầu trở thành một người phụ nữ. Hãy đồng hành, chia sẻ, hướng dẫn những kiến thức cần thiết, cùng con gái như một người bạn, một người chị, một người mẹ, đó là những điều người mẹ nên làm.

Bên cạnh đó, hãy cùng con bạn xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thích hợp với các bé gái tuổi dậy thì, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho sự phát triển vượt bậc ở giai đoạn này, và cũng cần thiết bổ sung Vitamin B, sắt, canxi... Hướng dẫn và cùng với bé gái thiết lập một chế độ sinh hoạt, tập luyện khỏe mạnh cũng là điều nên làm.

ADVERTISEMENT

Cha mẹ cần ứng xử thế nào khi con bước vào tuổi dậy thì để tránh những hệ luỵ đáng tiếc? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Người cha hãy giải thích những thay đổi về tuổi dậy thì cho con trai của mình

2. 2 Thay đổi của trẻ nam tuổi dậy cách ứng xử
phù hợp

Các trẻ nam thường dậy thì muộn hơn một chút so với các bé gái. Khoảng 12 tuổi, bé trai sẽ vỡ giọng, chất giọng "ồm ồm", ria mép phát triển. Chiều cao tăng lên đáng kể, vai nở ra, bụng và mông thon lại, cơ bắp to lên nhanh chóng. Lông mu thường bắt đầu mọc trước tiên. Ban đầu, quanh cơ quan sinh dục xuất hiện vài ba sợi, sau nhiều them.

Nổi cục yết hầu: Cục yết hầu là sụn tuyến giáp. Hormon nam ở tuổi dậy thì khiến bộ phận này thay đổi, do vậy, bạn thấy cục yết hầu nhô to ra.

Cơ quan sinh dục phát triển: Lúc dậy thì là cơ quan sinh dục phát triển nhiều nhất. Bao tinh hoàn (bìu) to ra, sậm màu hơn, hai tinh hoàn lớn lên. Dương vật dài và lớn, có độ cứng.

Vì nhiều lý do, con trai thường bối rối về tuổi dậy thì hơn so với con gái. Đầu tiên là về những thay đổi mặt ngoại hình, trẻ nam thường thay đổi nhiều hơn với trẻ gái nhưng lại không có sự kiện lớn như kinh nguyệt để đánh dấu rõ ràng sự thay đổi.

Các trẻ nam thường không biết giải thích thế nào về "cậu bé" đang lớn dần lên cùng với những sợi lông phát triển "bất thường" đâu đó ở vùng nách, vùng bụng, vùng mu. Những 'giấc mơ ướt" đánh dấu sự lớn lên và trưởng thành cũng khiến các cậu bé lo ngại, không hiểu rằng đó có phải là bình thường hay không. Tâm lý ngại hỏi han, nói chuyện đã khiến các cậu bé trai che giấu, tìm hiểu những thông tin đến một nửa là sai lệch từ bạn bè, các anh lớn hơn và từ trên mạng. Những sai lầm đáng tiếc này có thể trở thành nỗi sợ hãi không cần thiết trong suốt cuộc đời sau này của người đàn ông.

Thường thì các bà mẹ hay giải thích quá trình dậy thì cho con gái nhưng các ông bố hiếm khi làm được điều này với con trai. Do đó, người cha hãy thể hiện vai trò của mình nhiều hơn, bằng cách giải thích những thay đổi này cho con trai của mình. Nếu cảm thấy vụng về để làm như vậy, người cha có thể đưa cho cậu bé một cuốn sách thực tế để giải thích vấn đề này, hoặc đưa trẻ đến gặp các chuyên gia tư vấn sức khỏe vị thành niên.

ADVERTISEMENT

Cảm giác không được đối xử như một đứa trẻ nhưng cũng đồng thời không được chấp nhận là người lớn có thể dẫn đến một sự thất vọng ở các bé trai khi muốn tìm kiếm giải thoát cho sự tức giận của họ theo những cách bạo lực, thậm chí tiêu cực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé03:14Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ03:12Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Đàm Vĩnh Hưng từng xích mích với Quang Lê, phát ngôn thiếu chuẩn mực với tiền bối04:03An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Đoàn Thiên Ân: Nhà khó khăn nhưng sẵn sàng chi 100 triệu mua túi hiệu và sự thật xúc động đằng sau03:18
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

3 kiểu quan hệ tổn hại sức lực người nam, 3 kiểu khác lại gây hại cho nữ giới, chớ có học theo
12:21:47 04/10/2022
Tìm ra tư thế giúp phụ nữ "lên đỉnh" hiệu quả nhất
08:25:03 05/10/2022
Làm gì để tránh rắc rối trong “chuyện ấy”?
07:38:22 06/10/2022
Lo lắng thái quá ảnh hưởng đến “chuyện ấy”
08:23:00 05/10/2022
Di chuyển bằng máy bay thường xuyên ảnh hưởng xấu đến “chuyện ấy”?
08:28:11 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ đính hôn của Á hậu Phương Nga và Bình An, dàn phù dâu toàn Hoa hậu cực phẩm
09:25:01 06/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ
08:15:08 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng: Khi có con tôi chia sẻ với Mỹ Tâm ngay
08:06:00 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào nếu nhịn ‘chuyện ấy’ lâu ngày?

11:24:18 04/10/2022
Chuyện sinh hoạt vợ chồng không chỉ tác động lên tinh thần của người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu kìm nén nhu cầu lâu ngày, cơ thể phụ nữ sẽ gặp phải những thay đổi này

Cái kết đắng ngắt của người đàn ông 38 tuổi tự ý đeo vòng cho "cậu nhỏ"

11:19:38 04/10/2022
Vòng đeo dương vật có thể là món đồ không quá xa lạ với nam giới. Tuy nhiên gần đây người đàn ông 38 tuổi đeo vòng cho cậu nhỏ và cái kết đắng ngắt tại bệnh viện

Những sai lầm về tránh thai gây 'vỡ kế hoạch'

11:39:43 03/10/2022
Tắm, rửa sạch, nhảy mạnh sau cuộc yêu... với hy vọng tránh thai là một số sai lầm khiến nhiều bạn trẻ dễ mang thai ngoài ý muốn

Ăn trứng ba ba có giúp tăng cường sinh lý nam?

11:01:41 03/10/2022
Tôi nghe nói ăn trứng ba ba giúp tăng cường sinh lý nam nên muốn tìm mua cho chồng ăn để bồi bổ, xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không, vì so với trứng gà vịt việc tìm mua trứng ba ba hiếm và khó hơn. (TT, 39 tuổi, Vũng Tàu)

Thói quen sau khi "lâm trận" khiến chị em rước bệnh vào người

08:29:58 02/10/2022
Theo chuyên gia, đây là thói quen của nhiều chị em, tưởng là tốt nhưng lại tạo điều kiện thuận lợi để virus và vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn, viêm nhiễm

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt cần phân biệt với các bệnh khác

06:58:34 01/10/2022
Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là một u lành hay gặp nhất ở nam giới trung niên và tăng dần theo tuổi. Tuy ít gây tử vong nhưng bệnh có thể làm giảm chất lượng sống của bệnh nhân

Người sở hữu 'cậu nhỏ' bé chớ lo, người có 'cậu nhỏ' to chớ mừng

09:48:50 30/09/2022
Phụ nữ có quan tâm đến kích thước dương vật của đối tác không hay chính nam giới mới là người băn khoăn chuyện to nhỏ hay dài ngắn. Thực tế những gì quý ông làm được với cậu nhỏ của mình mới là điều quan trọng

Kích cỡ "cậu nhỏ" như thế nào mới khiến chị em dễ dàng "lên đỉnh", không phải cứ lớn là tốt

08:20:45 29/09/2022
Một chủ đề đã gây tò mò cho biết bao nhiêu đàn ông trong suốt nhiều thập kỷ đó là kích thước cậu nhỏ hoàn hảo nhất để khiến các chị em thaw
ADVERTISEMENT

Nắm được thời điểm vàng, vợ chồng sẽ có cuộc 'yêu' lý tưởng

08:12:02 29/09/2022
Nắm được thời điểm vàng, cặp đôi sẽ có cuộc yêu lý tưởng. Nếu trong chu kỳ kinh người phụ nữ cảm thấy hưng phấn và ham muốn tình dục tăng cao hơn trong chuyện quan hệ với bạn đời thì có thể là do sự rụng trứng đang diễn ra

Vợ không chịu quan hệ kiểu mới, người đàn ông trốn “yêu” để đêm đêm làm một việc này

07:49:25 28/09/2022
Khi tôi gợi ý những tư thế hay đồ chơi mới để đời sống chăn gối bớt nhàm chán, vợ quay ra bảo sao anh muốn em hành động như thể sao khiêu dâm? , một người đàn ông gửi thư hỏi chuyên gia

Nữ sinh viên năm thứ 2 nhập viện do "cuồng yêu"

07:41:46 28/09/2022
Theo các chuyên gia, ham muốn yêu quá mức cần phải can thiệp điều trị để không ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khoẻ

Stress có thể khiến bạn "để tâm" hơn tới thói quen xấu của bạn đời

07:37:11 28/09/2022
Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng stress (hay sự căng thẳng) có thể khiến mọi người tập trung nhiều hơn vào những thói quen xấu của vợ/chồng họ, có thể dẫn đến nguy cơ làm suy giảm chất lượng mối quan hệ, tình cảm đôi bên

6 cách hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

06:52:45 27/09/2022
Sức khỏe sinh lý nam giới đóng vai trò quyết định đến bản lĩnh cũng như khả năng tình dục của phái mạnh. Có rất nhiều cách tăng cường sinh lý mà phái mạnh có thể áp dụng tại nhà. Sau đây là 6 cách tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

06:49:40 27/09/2022
Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?

06:26:14 26/09/2022
Em năm nay 20 tuổi, em sắp lập gia đình nhưng em rất lo ngại vì vòng một của em rất bé, hầu như là không phát triển

Lý do khiến nhiều thanh niên trẻ vẫn bị rối loạn cương

07:43:56 25/09/2022
Sức khỏe sa sút, thức khuya, nghiện rượu, thuốc lá... là nhóm nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ gặp phải vấn đề rối loạn cương dương
ADVERTISEMENT

Làm sao để 'yêu' có hiệu quả tối đa về mặt sức khỏe

15:31:20 24/09/2022
Chuyện ấy giúp đốt cháy calo rất tốt, giúp bạn không chỉ thư thái mà còn tiêu hao năng lượng dư thừa.Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, lượng calo bạn đốt cháy trong khi quan hệ tình dục phụ thuộc vào một vài yếu tố

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

15:27:27 24/09/2022
Chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện. Xin chào bác sĩ, chồng tôi là người rất chiều chuộng tôi, cả trong cuộc sống thường ngày lẫn khi ở bên nhau

5 việc nam giới nên làm để cải thiện cơ hội làm bố

08:20:52 24/09/2022
Số lượng tinh trùng của một người đàn ông trung bình đã giảm dần. Vậy phải làm sao để tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới?

5 loại thực phẩm đang hủy hoại "chuyện chăn gối" của bạn

08:17:26 24/09/2022
Chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến chuyện chăn gối của cả nam lẫn nữ. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng!

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con từ mấy tuổi?

08:12:44 24/09/2022
Một vài ngày trước, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao vì đoạn video ngắn về việc cô con gái 2 tuổi không cho bố tắm và gọi bố là đồ lưu manh

5 loại hạt giúp đàn ông cực kỳ sung mãn trong 'chuyện ấy'

20:50:27 23/09/2022
Dưới đây là những loại hạt mà quý ông nên thường xuyên tiêu thụ để thể lực sung mãn, chuyện ấy luôn nồng nhiệt.Quả hạch Brazil là một trong những nguồn cung cấp magiê dồi dào nhất

Những lưu ý cần biết về rối loạn kinh nguyệt

08:12:18 23/09/2022
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng xảy ra ở phụ nữ, biểu hiện là sự bất thường, thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể : Đến sớm, đến muộn, kinh không đều, chậm kinh, kinh ít, kinh đen…

5 thói quen dễ gây vô sinh, hiếm muộn

08:08:48 23/09/2022
Bạn thường đặt máy tính lên đùi, lên bụng khi làm việc, nên cẩn trọng bởi thói quen này về lâu dài sẽ khiến bạn hiếm muộn, dẫn đến vô sinh

6 điều xảy ra trong kỳ kinh cảnh báo tình trạng sức khỏe

08:05:42 23/09/2022
Chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là thước đo tiêu chuẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe. Những thay đổi trong kỳ kinh có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc thơm ngon với vị cay chua chua

Ẩm thực

12:03:03 06/10/2022
Món mì kim chi Hàn Quốc tuy rất thơm ngon nhưng cách chế biến thì không hề khó khan tí nào, và chúng ta cũng có thể tự chế biến món ăn này tại gia đình chúng mình đấy nhé. 

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí

Đời sống

12:02:37 06/10/2022
Dù dán thẻ thu phí tự động nhưng một ô tô con ở Quảng Trị vượt trạm thu phí 18 lần trong 2 tháng, đến lần vượt thứ 19 thì xe nát đầu do đâm vào đuôi xe tải

Sơn Tùng bất ngờ nhá hàng 'comeback' trong đêm khiến dân tình sục sôi

Nhạc việt

11:57:35 06/10/2022
3 tháng là quãng thời gian nghỉ ngơi của Sơn Tùng MTP sau vụ ca khúc There s No One At All bị gỡ. Mới đây, anh chàng nhá hàng ca khúc comeback ngay trên kênh Youtube triệu sub của mình

Hoa hậu Hòa Bình Thái Lan - đối thủ mạnh nhất của Đoàn Thiên Ân: Công khai PTTM, tự ý bỏ tập đi chơi

Sao châu á

11:51:28 06/10/2022
Engfa Waraha giải thích cô nhận nhiều việc vì lo sợ bị lãng quên và đào thải khỏi ngành giải trí. Trước tin đồn thường xuyên say xỉn dẫn đến gương mặt sưng tấy, người đẹp phủ nhận

Xử lý 2 người hăm dọa tài xế taxi truyền thống không cho đậu xe ở Đà Nẵng

Pháp luật

11:51:05 06/10/2022
Trước đó, ngày 5-10, mạng xã hội xuất hiện clip hai người đàn ông hăm dọa tài xế taxi truyền thống, không cho xe đậu đỗ, đón khách tại khu vực Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng. Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, đã nhanh chóng v...

Neymar san bằng thành tích của Messi và Ronaldo ở Champions League

Bóng đá thế giới

11:49:04 06/10/2022
Pha kiến tạo để Lionel Messi ghi bàn giúp Neymar có được dấu ấn đậm nét trong lịch sử Champions League. Ở Champions League mùa này, Neymar ghi một bàn và có 2 kiến tạo sau 3 trận. Tiền đạo người Brazil thi đấu ấn tượng ngay từ giai đoạn...

Hoa hậu Thùy Tiên ngày đầu tiên ở MGI 2022 đã lấn lướt dàn thí sinh

Sao việt

11:45:34 06/10/2022
Miss Grand International 2022 đã bắt đầu khởi động với tinh thần cực chiến của dàn thí sinh đến từ nhiều quốc gia. Là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Thùy Tiên cũng góp mặt, trở thành người truyền nhiều cảm hứng cho thí sinh

Cuộc Chiến Ẩm Thực: Tiết lộ về chiếc nồi nấu 1000 món ăn

Show việt

11:45:33 06/10/2022
Không chỉ tại tập 8 của gameshow Cuộc Chiến Ẩm Thực mà cả ở những tập phát sóng trước cũng đã gây cho dàn khách mời cũng như các khán giả xem chương trình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về chiếc nồi đa năng Amway Queen Cookware, bởi...

Hot girl bóng chuyền Lâm Oanh thích "ngủ" ở phòng gym, lộ cách "xả giận" với Bùi Ngà

Sao thể thao

11:44:51 06/10/2022
Gần đây, Lâm Oanh làm clip về đại bản doanh CLB Bộ Tư lệnh Thông tin, bên cạnh đó cô chia sẻ nhiều điều thú vị về bản thân

Cựu thành viên BIGBANG tiết lộ nỗi vất vả ít ai biết đằng sau Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

Show quốc tế

11:43:46 06/10/2022
Từng không được đánh giá cao về giọng hát, cựu thành viên BIGBANG gây bất ngờ khi tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

Những màn hội ngộ đẳng cấp của BLACKPINK và siêu sao thế giới

Nhạc quốc tế

11:24:39 06/10/2022
Mỗi dịp hội ngộ với dàn minh tinh quốc tế, BLACKPINK được khen ngợi bởi những màn tương tác. Nhóm nữ nhà YG Entertainment cũng không hề bị lép vế khi ngồi cạnh dàn mỹ nhân thế giới

Quang Hải nhận 'lời tiên tri' tương lai, đón tín hiệu vui tại Pau FC

Bóng đá việt nam

11:21:44 06/10/2022
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được chuyên gia Pháp dự đoán về tương lai tại Pau, trước thông tin có thể trở về ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022