Những thay đổi trên tất cả nền tảng Apple vừa công bố tại WWDC 2020

Xuyên suốt sự kiện WWDC 2020, ngoài việc giới thiệu những thay đổi trên các nền tảng iOS, iPadOS, tvOS, macOS, watchOS, Apple liên tục nhấn mạnh về tính bảo mật và riêng tư đối với người dùng.

iOS 14

Những thay đổi trên tất cả nền tảng Apple vừa công bố tại WWDC 2020 - Hình 1

iOS được bổ sung hàng loạt tính năng mới và thay đổi đáng kể về giao diện

iOS 14 khởi đầu cho sự kiện WWDC 2020 của Apple. Phiên bản hệ điều hành mới dành cho iPhone có thể xem là nền tảng được thay đổi nhiều nhất trong sự kiện lần này. iOS 14 đánh dấu bước thay đổi lớn về cách Apple trình bày giao diện các ứng dụng được cài đặt trên iPhone khi hãng giới thiệu App Library, tính năng tự động nhóm các ứng dụng cùng phân loại vào danh sách, tổ hợp. Việc này giúp người dùng giảm bớt số lượng trang giao diện trên điện thoại, đồng thời tăng khả năng kiểm soát phần mềm trên máy. So với App Drawer trên Android, App Library có nét tương đồng nhưng thông minh hơn nhờ khả năng tự động tạo nhóm ứng dụng.

Widgets cũng mang thay đổi về giao diện, khiến những người từng sử dụng hoặc biết tới Windows Mobile của Microsoft có chút thân quen. Giờ đây, Widgets trên iOS sở hữu nhiều kích thước hơn để người dùng dễ dàng lựa chọn, ưu tiên không gian hiển thị đối với những bảng hay sử dụng. Người dùng cũng có thể thêm Widgets vào màn hình chính cùng với các ứng dụng khác thay vì phải mở một trang riêng như trước đây.

Picture-in-Picture (Ảnh lồng ảnh) lần đầu xuất hiện trên iOS, cho phép người dùng xem một ứng dụng ở dạng pop-up nổi trên giao diện của một phần mềm khác, tránh ảnh hưởng tới khả năng hiển thị. Tính năng này khả dụng với cả tập tin hình ảnh lẫn video, nhờ đó chủ nhân máy iPhone có thể vừa xem TV hoặc phim trên điện thoại, vừa trả lời tin nhắn, đọc web, lướt mạng xã hội hay trả lời email…

Siri cũng sở hữu giao diện mới, nhỏ gọn và tiện dụng hơn thay vì kích hoạt riêng chiếm trọn giao diện thiết bị như trước đây. Phần cửa sổ hiển thị của Siri sẽ nhỏ, nằm ở giữa góc dưới của màn hình với biểu tượng Siri động. Trợ lý ảo của Apple cũng được bổ sung khả năng gửi tin nhắn âm thanh.

Messages được cải tiến và trở nên giống với ứng dụng mạng xã hội Facebook Messenger hơn. Giờ đây người dùng có thể bấm trả lời riêng tin nhắn trong một nhóm, “thả” tương tác cho tin nhắn… Khả năng gắn những đoạn hội thoại quan trọng hoặc hay sử dụng lên đầu danh mục hiển thị của ứng dụng Messages cũng là một điểm nhấn đáng kể trong bản cập nhật lần này.

Ngoài ra, hãng cũng cập nhật tính năng cho một số phần mềm như CarPlay (hỗ trợ ứng dụng đỗ xe, sạc xe điện, biến iPhone thành khóa NFC đối với một số mẫu phương tiện có hỗ trợ…), Maps (bản đồ với khả năng gợi ý địa điểm tốt hơn, thêm hỗ trợ phương thức di chuyển bằng xe đạp…).

iPadOS 14

Những thay đổi trên tất cả nền tảng Apple vừa công bố tại WWDC 2020 - Hình 2

iPadOS có mọi cập nhật như iOS nhưng thêm nhiều tính năng độc quyền cho máy tính bảng

Được tách ra từ iOS, iPadOS là nền tảng mới vẫn mang trọn bộ các tính năng của iOS nhưng bổ sung thêm một số khả năng đặc quyền dành cho máy tính bảng của Apple, giúp việc trải nghiệm và hỗ trợ công việc được tốt hơn. iPadOS 14 sở hữu mọi nâng cấp của iOS 14, thay đổi nhẹ về giao diện Widgets, bổ sung cửa sổ tính năng mở rộng và sidebar (thanh công cụ bên hông giao diện). Ngoài ra, Apple cũng lần đầu cho phép người dùng iPad thay đổi ứng dụng email và trình duyệt mặc định trên thiết bị này.

Apple Pencil – thiết bị ngoại vi hỗ trợ cho iPad cũng được bổ sung tính năng mới có tên Scribble, cho phép thiết bị nhận dạng chữ viết tay và chuyển sang dạng chữ in. Nếu người dùng viết nội dung trong ứng dụng Notes, iPad giờ đây có thể sao chép và dán phần thông tin đó vào bất kỳ phần mềm nào có hỗ trợ. Như vậy, người dùng vẫn có thể viết trên iPad để thực hiện việc tìm kiếm thông tin trực tuyến hay chỉnh sửa nội dung văn bản, tài liệu…

iPadOS 14 cũng có khả năng nhận dạng số điện thoại hoặc địa chỉ để hiển thị khung gợi ý tác vụ cho người dùng (gọi điện hoặc chỉ đường). Tính năng này hiện mới khả dụng với tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Universal Search – tính năng tìm kiếm ngay trong ứng dụng từng xuất hiện trên các thiết bị chạy BBOS, BlackBerry OS giờ cũng xuất hiện trên iPadOS để người dùng có thể tìm kiếm danh bạ, tài liệu hoặc bất kỳ nội dung gì ngay tại giao diện đang sử dụng mà không cần chuyển qua mục tìm kiếm chuyên dụng.

watchOS

Những thay đổi trên tất cả nền tảng Apple vừa công bố tại WWDC 2020 - Hình 3

watchOS 7 tập trung nhiều hơn vào các tính năng theo dõi sức khỏe

Không có nhiều thay đổi trên watchOS như iOS hay iPadOS, nhưng Apple vẫn cập nhật cho mẫu đồng hồ thông minh của mình những tính năng cần thiết. Giờ đây, phiên bản watchOS 7 đã thêm khả năng theo dõi giấc ngủ, đồng thời bổ sung một số hoạt động thể dục thể thao mới vào ứng dụng rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, đáng buồn là các máy Apple Watch đời 1 và 2 sẽ không được hỗ trợ cập nhật, đồng nghĩa người dùng phải sử dụng Watch Series 3 trở về sau, đồng thời có từ iPhone 6S trở đi để cập nhật iOS 14 mới có thể nâng cấp phần mềm cho đồng hồ.

Trong số này, theo dõi giấc ngủ có lẽ là tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ khi thiết bị này ra đời. Người dùng có thể làm được khá nhiều việc với các tính năng liên quan tới sức khỏe, giấc ngủ trên watchOS 7 như đặt lịch đi ngủ để máy tự chuyển về chế độ không làm phiền, chuyển trạng thái màn hình và độ sáng…

Đặc biệt, chủ nhân của Apple Watch giờ đây có thể chia sẻ các loại mặt đồng hồ mình yêu thích và tự tạo ra các tổ hợp ứng dụng để hiển thị trên đồng hồ theo nhu cầu cá nhân. Liên quan tới đại dịch Covid-19, Apple bổ sung hệ thống phát hiện hành vi rửa tay trên Watch, tự nhận biết khi nào người dùng bắt đầu rửa tay và tiến hành bộ đếm lùi giúp người dùng biết khi nào họ rửa tay đủ lâu theo khuyến cáo của các cơ quan y tế.

tvOS

Những thay đổi trên tất cả nền tảng Apple vừa công bố tại WWDC 2020 - Hình 4

tvOS kết nối với HoneKit và mang giao diện gần giống iOS

tvOS mới sẽ thêm khả năng kiểm soát trực tiếp các phụ kiện thuộc HoneKit thông qua trung tâm điều khiển mới, có giao diện tương tự như iOS và iPadOS. Khả năng chia sẻ âm thanh với tai nghe AirPod cũng được tăng cường, đồng thời hỗ trợ chia sẻ video trực tuyến từ ứng dụng Photos trên thiết bị iOS với độ phân giải tối đa tới 4K.

HomePod, mẫu loa thông minh chạy tvOS cũng được cập nhật hỗ trợ dịch vụ chơi nhạc không phải Apple Music, tuy nhiên “táo khuyết” chưa cho biết sẽ dùng được với sản phẩm của đơn vị nào.

macOS Big Sur

Những thay đổi trên tất cả nền tảng Apple vừa công bố tại WWDC 2020 - Hình 5

Cập nhật lớn nhất trên macOS 10.16 có lẽ là ứng dụng Safari

Big Sur là tên địa danh tuyệt đẹp thuộc bờ biển miền trung California (Mỹ) được lấy để đặt tên cho phiên bản macOS mới. Với số phiên bản macOS 10.16, nền tảng này được thiết kế lại nhiều về giao diện kể từ lần gần nhất là macOS 10. Big Sur “vay mượn” một số yếu tố thiết kế từ iOS như trung tâm điều khiển tùy biến, trung tâm thông báo mới… Một số ứng dụng cũng được thiết kế lại biểu tượng như Mail, Photos, Notes, iWork, Messages…

Các máy tính Mac cũng được cập nhật phiên bản ứng dụng Maps mới với nhiều tính năng hơn (cũng mượn từ iOS).

Các biểu tượng ở thanh Dock mang thiết kế mới với nhiều nét tương đồng như trên iOS, một nỗ lực được “táo khuyết” giải thích “để biểu tượng ứng dụng trên hệ sinh thái Apple được đồng nhất trong khi vẫn giữa nguyên được tính cá nhân hóa trên Mac”.

Đúng như tên gọi, Big Sur cũng mang tới bản cập nhật lớn nhất từ trước tới nay kể từ khi trình duyệt web Safari ra đời. Công ty cho biết trình duyệt này có tốc độ xử lý nhanh hơn 50% so với Chrome và mở được nhiều thẻ trên màn hình hơn. Việc giữ chuột trên mỗi tab sẽ giúp người dùng xem trước được nội dung của trang đó và thao tác chuột phải sẽ mang tới lựa chọn đóng toàn bộ tab nằm bên phải của thẻ đó.

Safari cũng bắt đầu hỗ trợ các tiện ích mở rộng được thiết kế cho những trình duyệt khác và sở hữu một kho tiện ích riêng. Không như các đối thủ trên thị trường, Safari cho phép người dùng tùy chỉnh website nào sẽ được chạy tiện ích mở rộng nào. Việc ngăn chặn website theo dõi hành vi của người dùng cũng được nâng lên tầm cao mới.

Theo công bố của Apple, tất cả phiên bản cập nhật mới nói trên sẽ được hãng tung ra vào mùa thu năm nay, tức khoảng từ tháng 9 tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao người Việt bị cấm đăng bài bán hàng lên Facebook? 
21:21:57 22/10/2020
Xôn xao việc Facebook 'bóp' tương tác tài khoản bán hàng cá nhân tại Việt Nam? 
21:37:52 21/10/2020
Apple tung phiên bản iOS 14.1 trước ngày iPhone 12 lên kệ, đây là lí do bạn nên cập nhật ngay 
21:16:56 21/10/2020
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G 
21:22:27 21/10/2020
Lenovo ra máy tính xách tay màn hình gập 
11:31:57 23/10/2020
Sắp có thể 'copy-paste' giữa Android và Windows 10 
21:39:56 21/10/2020
4G bị 'khai tử' ở Trung Quốc
09:40:12 22/10/2020
Báo Mỹ: đối tác Apple đến VN, nhiều người lên đời xe Mercedes, Mazda 
18:07:12 22/10/2020
USB-C có thể là giải pháp 'xanh' cho Apple
09:41:16 22/10/2020
Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào
09:41:53 22/10/2020

Thông tin đang nóng

Phát hiện ra vật thể "nhạy cảm" ở nhà bạn gái, chàng trai nhất quyết đòi chia tay, nhưng khi "chiêm ngưỡng" vật ấy ai cũng cười lăn lộn
12:07:58 23/10/2020
Cuộc sống Mai Hồ sau 2 năm định cư nước ngoài: Được ông xã kém tuổi cưng chiều, mối quan hệ với bố mẹ chồng gây chú ý
11:54:43 23/10/2020
Nữ diễn viên Miêu Miêu sinh con đầu lòng
12:26:27 23/10/2020
Tranh cãi chuyện Hương Giang nói đạo lý đối nhau khó hiểu: Tháng 4 khuyên an phận, tháng 10 dạy đấu tranh và quan điểm lấy chồng giàu
11:57:03 23/10/2020
Đang mang bầu, vợ phát hiện chồng thân mật với em gái và bàng hoàng với sự thật đằng sau nhưng cách xử lý bị dân mạng "ném đá"
12:09:10 23/10/2020
Triệu Lộ Tư mặc đơn giản nhưng có cả BST túi chuẩn 'con nhà giàu'
12:36:14 23/10/2020
Lý Hùng: 'Phút cuối, cha dặn chúng tôi bảo bọc mẹ'
12:39:30 23/10/2020
Phan Vỹ Bá lần đầu xuất hiện bên vợ sau scandal
12:28:54 23/10/2020
Quần rách, váy hai dây được từ thiện cho người miền Trung, CĐM bức xúc: “Ủng hộ hay vứt rác”
12:02:40 23/10/2020
Đưa 2 con sinh đôi đi công viên chơi, bà mẹ thót tim khi thấy "Tử thần" cận kề trong gang tấc, xem lại ảnh mới thấy quá may mắn
12:27:59 23/10/2020

Tin mới nhất

Top 5 thương hiệu giá trị nhất: Đất diễn của công ty công nghệ 

12:15:06 23/10/2020
Bảng xếp hạng mới của Interbrand về các thương hiệu giá trị nhất trên thế giới vừa được công bố và bảng xếp hạng lần này có sự thay đổi ở 3 vị trí hàng đầu.

Châu Á đưa Google vào tầm ngắm chống độc quyền 

12:03:20 23/10/2020
Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á sẽ đưa Google vào danh sách điều tra hành vi độc quyền.

'Cha đẻ' iPhone hợp tác với AirBnB 

11:28:22 23/10/2020
LoveFrom, công ty do Jony Ive đứng đầu, sẽ thiết kế các sản phẩm và dịch vụ cho AirBnB.

Xu hướng 'xanh' khi phát triển 5G 

11:25:57 23/10/2020
5G đang được thử nghiệm và triển khai trên toàn cầu, trong đó một vấn đề cũng được quan tâm là mức tiêu thụ điện năng của thiết bị 5G.

Người Australia xếp hàng mua iPhone 12 

11:23:32 23/10/2020
Nhiều người đứng đợi trước cửa hàng Apple Store Sydney để mua được iPhone 12 sớm nhất trong ngày đầu mở bán trên thế giới.

Mark Zuckerberg đang dấn thân vào chính trị 

11:18:20 23/10/2020
Từng tỏ ra thờ ơ, nay CEO Facebook lại trở thành nhà hoạt động chính trị sôi nổi dưới thời Donald Trump.

Mỹ chi 1 tỷ USD để Brazil loại Huawei khỏi 5G 

11:15:01 23/10/2020
Chính phủ Mỹ cam kết hỗ trợ Brazil một tỷ USD để nước này không hợp tác phát triển mạng 5G với Huawei.

Cựu thiết kế trưởng Apple Jony Ive đầu quân cho Airbnb 

21:31:18 22/10/2020
Từng thiết kế iPhone và khuôn viên Apple Park theo phong cách tàu vũ trụ, giờ đây Jony Ive sẽ thiết kế các sản phẩm dịch vụ như chỗ ngủ và bữa sáng.

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD 

21:28:30 22/10/2020
Ngày hôm qua, Tesla vừa công bố lợi nhuận quý cao nhất từ trước đến nay, đồng thời kỳ vọng bán được nửa triệu xe năm nay.

Cựu CEO Google, người đã mua YouTube với giá cao, cho rằng mạng xã hội là 'bộ khuếch đại cho những kẻ ngốc' 

21:25:25 22/10/2020
Cựu Giám đốc điều hành Google, Eric Schmidt, cho biết sự dư thừa của mạng xã hội có thể dẫn đến việc điều chỉnh các nền tảng Internet nhiều hơn trong những năm tới.

VinSmart đang nghiên cứu phát triển đồng hồ thông minh 

21:18:42 22/10/2020
Thông tin này được ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Trung tâm Smartcity, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh ASEAN 2020.

Bé gái 14 tuổi này vừa giành được giải thưởng khoa học trị giá hơn 500 triệu cho công trình nghiên cứu COVID-19 

21:15:21 22/10/2020
Trong số hàng trăm nhóm nghiên cứu lớn nhỏ trên khắp thế giới đang đi tìm một phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả, Anika Chebrolu, một học sinh lớp 8 tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ lại đang nhận được sự chú ý đặc biệt.

Thấy Apple tuyên bố 'bỏ củ sạc vì môi trường', CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng gửi lời nhắn nhủ tới đồng nghiệp Tim Cook 

20:55:08 22/10/2020
Ông Quảng cho rằng nếu Apple muốn bảo vệ môi trường, hãng nên bỏ cổng Lightning trên iPhone để thay thế bằng USB-C.

Samsung tập trung đầu tư vào R&D cho trí tuệ nhân tạo 

18:01:44 22/10/2020
Bằng việc chiến thắng loạt giải thưởng về công nghệ dịch thuật ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Samsung cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ của mình vào tương lai của công nghệ.

Thế Giới Di Động tổ chức giải chạy online, tặng Galaxy Watch3

17:56:19 22/10/2020
Giải chạy Run for future nhằm ủng hộ tinh thần tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại Thế vận hội Olympic 2021, đồng thời, thúc đẩy thói quen chạy bộ của người Việt.

Facebook chặn bình luận nhiều bài đăng tại Việt Nam 

17:54:02 22/10/2020
Nhiều người dùng phàn nàn việc Facebook chặn tính năng bình luận và tương tác khi bài đăng có hai ảnh trở lên.

Samsung lọt Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand 

16:39:15 22/10/2020
Mới đây, Samsung Electronics thông báo rằng họ đã lọt vào Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand, một công ty tư vấn toàn cầu

Những smartphone “bốc phốt” trong Tiệc Trăng Máu là gì ? 

16:36:54 22/10/2020
OPPO, iPhone là những nhân vật chính hội tụ trong siêu phẩm điện ảnh Tiệc Trăng Máu.

JBL L82 Classic và Mark Levinson No.5805 - Phối ghép giá trị, đậm chất Mỹ tại Thanh Tùng Audio 

14:27:02 22/10/2020
Hi-end Tour Hà Nội 2020 - Thanh Tùng Audio hướng đến kỷ lục cung cấp 200.000 hệ thống âm thanh từ 1992 - 2022.

Jamo D 590 Special Edition - Huyền thoại âm thanh Đan Mạch trong tầm tay

13:48:07 22/10/2020
Không chỉ mang lại hiệu quả trình diễn âm thanh ấn tượng trong phân khúc giá, Jamo D 590 Special Edtion (SE) còn là một đôi loa mang giá trị sưu tầm, một huyền thoại mang dấu ấn hi-end Đan Mạch.

Ứng dụng vận động bầu cử - công cụ thu thập dữ liệu của Trump và Biden

06:20:29 22/10/2020
Ứng dụng kêu gọi bỏ phiếu của Donald Trump và Joe Biden đều yêu cầu được cấp quyền truy cập nhiều thông tin nhạy cảm, như danh bạ của người dùng.

Mỹ tung khoản vay nhằm tẩy chay Trung Quốc

06:17:17 22/10/2020
Mỹ hỗ trợ tài chính cho các quốc gia ở châu Phi và nhiều nơi khác nhằm lôi kéo các nước này nói không với thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Mỹ điều tra chống độc quyền với Google

06:16:19 22/10/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền với Google với cáo buộc công ty sử dụng sức ảnh hưởng với thị trường để chống lại các đối thủ.

Samsung 'đi sau, về trước' trong cuộc đua gia công chip

06:14:34 22/10/2020
Nhằm tạo nguồn doanh thu mới và chủ lực cho tập đoàn từ mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng, năm ngoái, Samsung đã đặt mục tiêu tới năm 2030 sẽ trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp đúc chip, vượt qua TSMC của Đài Loan.

Tài dùng người của nhà sáng lập Huawei

06:13:03 22/10/2020
Văn hóa sói, văn hóa nệm, hay những mức lương kỷ lục trong giới công nghệ... là những điểm nổi bật trong chiến lược dùng người của Nhậm Chính Phi.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G

21:44:54 21/10/2020
VMware vừa công bố nền tảng 5G Telco Cloud Platform, giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về đổi mới sáng tạo dựa trên 5G tại Việt Nam.

Đợt tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào Google

21:42:20 21/10/2020
Theo tiết lộ từ Google thì từng có một cuộc tấn công bắt nguồn từ tin tặc Trung Quốc vào năm 2017 nhắm vào hệ thống công ty.

Lần đầu tiên ITU World được tổ chức online trên nền tảng thực tế ảo do Viettel phát triển 

21:25:16 21/10/2020
Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Phan Tâm cho biết: mấy năm qua, Việt Nam là ngôi sao đang lên về công nghệ nhưng trong mắt thế giới vẫn chỉ là địa chỉ gia công.

Triển vọng nào cho tin tức có trả phí? 

21:19:23 21/10/2020
Lâu nay, hầu hết các tin tức trên mạng đều được độc giả coi là bữa trưa miễn phí. Liệu có nên xây dựng hình thức báo chí thu phí hay không luôn là đề tài muôn thuở trên báo chí toàn cầu.

MobiFone nhận giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2020 

21:13:10 21/10/2020
Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhận giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Loạt sản phẩm công nghệ số của VNPT tại triển lãm ITU Digital World 2020

19:48:20 21/10/2020
Với chủ đề: Cùng nhau xây dựng thế giới số - Triển lãm và Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ITU Virtual Digital World 2020 sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 20 đến ngày 22/10).

YouTube ngang nhiên dùng tiền của doanh nghiệp để 'nuôi' kênh bẩn

19:46:22 21/10/2020
Chi tiền để quảng cáo trên YouTube, nhiều doanh nghiệp đã phải nhận trái đắng khi phát hiện nội dung của họ hiển thị trên các video chứa nội dung bẩn, nhảm nhí.

vivo mở rộng thị trường sang Châu Âu, hợp tác cùng UEFA tại EURO 2024

16:32:33 21/10/2020
Tại sự kiện họp báo trực tuyến được tổ chức ngày 20/10, thương hiệu đã đánh dấu sự gia nhập chính thức vào sáu quốc gia - Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Với giá 9.000USD, No.5206 và No.5302 đã vẽ lại những huyền thoại trứ danh của Mark Levinson

16:31:11 21/10/2020
Di sản và chất âm từ những huyền thoại của thương hiệu Mark Levinson như ML-1, ML-2, ML-6, No.23, No.335... sẽ xuất hiện trở lại trên bộ đôi pre/poweramp dual mono No.5206 và No.5302.

Vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính không xếp theo thứ tự ABC như trong bảng chữ cái?

12:24:08 21/10/2020
Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bàn phím của máy tính, điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác lại sử dụng kiểu bố cục QWERTY, thay vì sắp xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái hay chưa?

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg

Du lịch

13:10:48 23/10/2020
Tu viện Saint Catherine ở Ai Cập được xây dựng ở chân núi Moses hay còn gọi là núi Sinai vào khoảng thời gian từ năm 527 đến năm 565 dưới triều đại của Hoàng đế Justinian.

Trump không 'tự thiêu' trong màn 'so găng' cuối

Thế giới

13:10:42 23/10/2020
Không có những lời phỉ báng gay gắt hay những pha ngắt lời hùng hổ, cuộc tranh luận cuối cùng của Trump - Biden diễn ra với bầu không khí nhã nhặn hơn.

Chung bảng đấu, MCK tuyên chiến Tlinh: 'Anh sẽ đấm em bằng đôi môi này'

Show việt

13:09:16 23/10/2020
Vòng 3 - Bứt Phá của Rap Việt hiện tại đã đi được nửa chặng đường, chỉ còn 3 bảng đấu nữa để tìm ra 3 cái tên chính thức bước vào vòng Chung Kết. Trong tập 13 tới đây được hé lộ cặp đôi của chương trình Tlinh - MCK sẽ chung bảng đấu. 

Quảng Trị mượn đường Lào vào nơi cô lập do lũ dữ

Đời sống

13:07:33 23/10/2020
Đoàn công tác của bộ đội Biên phòng Quảng Trị phải mượn đường của nước bạn Lào để tiếp cận một xã của huyện Hướng Hoá bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ.

'Nhọ' như phim điện ảnh của Irene: Hôm trước thông báo sẵn sàng ra rạp, hôm sau nữ chính dính 'phốt'

Hậu trường phim

13:06:05 23/10/2020
Ngày 22/10/2020, cả showbiz Hàn Quốc chấn động với thông tin nữ thần nhà SM Irene vướng vào scandal thô lỗ, xấu tính, nhục mạ đồng nghiệp. Sự việc bắt đầu khi biên tập viên thời trang với 15 kinh nghiệm Kang Kook Hwa đã chia sẻ bài viết...

Cận cảnh nhan sắc Thiều Bảo Trâm trong lần trở lại với âm nhạc

Phong cách sao

13:03:22 23/10/2020
Trong lần trở lại với âm nhạc, Thiều Bảo Trâm không mặc những bộ cánh gợi cảm, lộng lẫy thường thấy, cô diện trang phục đơn giản, năng động.

Xe tải 'Cứu trợ miền Trung' bị sụp lún, được người dân cứu hộ

Netizen

13:02:06 23/10/2020
Trưa qua, một chiếc xe tải đang trên đường chở hàng cứu trợ cho đồng bào vùng lũ miền Trung thì bất ngờ bị sụp lún tại đoạn qua H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khi tài xế đánh tay lái tránh thóc đang phơi bên đường.

Hyundai Elantra thế hệ mới giá từ 19.700 USD

Ôtô

13:01:27 23/10/2020
Mẫu sedan cỡ C bán ra từ mùa thu năm nay, bắt đầu bằng bản thấp cấp SE và có tổng cộng 7 phiên bản.

'How You Like That' phát hành hơn 3 tháng vẫn lập kỷ lục hàng đầu KPop

Nhạc châu á

12:59:00 23/10/2020
Với thành tích này, How You Like That đã trở thành MV đạt 600 triệu views nhanh nhất đối với một nhóm nhạc, tự phá bỏ chiến tích khi trước đó MV Kill This Love đang nắm giữ kỷ lục 600 triệu views.

8 người mẫu 'phi chuẩn' của làng thời trang thế giới

Thời trang

12:58:32 23/10/2020
Làn da khác thường là điều khiến những người mẫu này được chú ý và đó cũng là nét quyến rũ độc đáo của riêng họ.

5 sản phẩm trị mụn ẩn chuẩn đét, ai da sần nên đầu tư để láng mịn bằng chị em bạn dì

Làm đẹp

12:57:23 23/10/2020
Đây là những sản phẩm đáng sắm nếu bạn đang bị mụn ẩn sần mặt.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở

Chuyện lạ

12:52:21 23/10/2020
Chiếc xe tải vừa dài vừa nặng này bị mắc kẹt ở vùng núi gồ ghề hiểm trở, đến mức lùi không được, tiến không xong. Tất cả chỉ vì người lái xe đi theo chỉ dẫn của Hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Bắt thêm đồng phạm vụ 2 phóng viên đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

Vụ án

12:39:09 23/10/2020
Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (23/10), liên quan đến vụ đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, Công an tỉnh vừa bắt thêm một đối tượng được xác định là đồng phạm.

Đại chiến Barcelona - Real Madrid: Siêu kinh điển ở... lưng chừng

Bóng đá thế giới

12:37:49 23/10/2020
Nhắc tới Siêu kinh điển là người ta nghĩ tới đỉnh cao nhưng chỉ đáng tiếc rằng trước trận đại chiến vào cuối tuần này, cả Barcelona và Real Madrid đều chỉ ở... lưng chừng.