Những thầy cô truyền cảm hứng yêu cái đẹp cho học trò

Yêu nghề, say mê cái đẹp, các giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục nghệ thuật Bình Định đã nỗ lực truyền dạy những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghệ thuật , khơi gợi tư duy thẩm mỹ cho học trò.

Nghệ thuật là hơi thở cuộc sống

Say mê cái đẹp từ nhỏ, thầy Thái Bình Minh (41 tuổi, ở TP Quy Nhơn, Bình Định ) chọn ngành Mỹ thuật để theo đuổi đam mê. Năm 2000, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật , Trường ĐH Nghệ thuật Huế, thầy Minh xin về Trường THCS Đống Đa (TP Quy Nhơn) giảng dạy. Thâm niên 20 năm đứng trên bục giảng, thầy Minh chứng kiến sự thay đổi trong quan niệm của phụ huynh, học sinh về môn Giáo dục nghệ thuật .

Những thầy cô truyền cảm hứng yêu cái đẹp cho học trò - Hình 1

Thầy giáo Đoàn Mạnh Dũng trong một buổi dạy nhạc cho học sinh.

“Trước đây, phụ huynh và cả học sinh có tâm lý xem môn Mỹ thuật là môn phụ, học để cho qua môn, học cho có, qua loa, ít chú trọng. Nhưng nay, tâm lý đó dần được xóa bỏ. Bởi, thực tế nhiều công việc hiện nay có những quy định, tiêu chí khắt khe hơn gắn liền với Mỹ thuật. Nhất là đối với các ngành nghề kiến trúc, đồ họa, công nghệ thông tin…. Muốn chuẩn bị tương lai, định hướng chuyên về những lĩnh vực này không thể xem nhẹ môn Mỹ thuật nói riêng, lĩnh vực Giáo dục nghệ thuật nói chung”, thầy Minh chia sẻ.

Đặc biệt, để học trò có thể bắt nhịp với Mỹ thuật, bên cạnh giảng dạy lý thuyết, thầy Minh còn chứng minh các kiến thức cơ bản về mỹ thuật qua các tác phẩm, phác thảo, thiết kế thực tế, tổ chức các buổi tham quan các triển lãm, bảo tàng… giúp học sinh dễ nắm bắt, được trải nghiệm thực tế.

“Tôi tâm niệm rằng: mình phải truyền dạy cho học sinh tất cả những kiến thức, kỹ năng mà mình có được, tạo nền tảng. Qua đó, giúp các em nhận ra được năng khiếu của mình để có hướng phát triển về sau này”, thầy Minh bộc bạch.

Những thầy cô truyền cảm hứng yêu cái đẹp cho học trò - Hình 2

Thầy giáo Thái Bình Minh hướng dẫn học sinh kỹ năng cơ bản về Mỹ thuật.

Với 14 năm thâm niên giảng dạy bộ môn Nghệ thuật, thầy giáo Đoàn Mạnh Dũng (46 tuổi), giáo viên âm nhạc Trường THCS Đống Đa (TP Quy Nhơn) cho rằng âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong đời sống thẩm mỹ, tinh thần của mỗi người.

14 năm giảng dạy, thầy Dũng đã ươm mầm, khơi dậy tình yêu nghệ thuật cho nhiều thế hệ học sinh. Hầu như năm nào, các tiết mục văn nghệ của học sinh do thầy Dũng chỉ dẫn cũng đạt giải tại các hội thi, hội diễn cấp thành phố, tỉnh và quốc gia. Cậu học trò Nguyễn Minh Nhật, người từng tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2018, là một ví dụ tiêu biểu.

Lấy học trò làm trung tâm

Đó là triết lý giáo dục của cô Phạm Thị Thu Hà, giảng viên dạy môn Âm nhạc , khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non (Trường ĐH Quy Nhơn). Cô Hà đã 23 năm đứng trên bục giảng, tham gia đào tạo, truyền dạy và bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc cho nhiều thế hệ sinh viên ở cả 2 chuyên ngành: Mầm non và Giáo dục Tiểu học.

Những thầy cô truyền cảm hứng yêu cái đẹp cho học trò - Hình 3

Cô Phạm Thị Thu Hà, người truyền đam mê nghệ thuật âm nhạc đến sinh viên trong một tiết học.

Trong tiết dạy của cô, sinh viên luôn được làm chủ bài học. Sau những phút giúp sinh viên nắm vững lý thuyết, cô Hà “lùi lại phía sau” dành thời gian để nghe, quan sát sinh viên vận dụng những kiến thức vừa học vào thực hành.

Theo chia sẻ của cô Hà, cô luôn muốn sinh viên học thật, làm thật bởi kiến thức, phương pháp phải nhuần nhuyễn, song hành cùng kỹ năng.

Ngoài truyền dạy kiến thức, phương pháp, kỹ năng âm nhạc nói chung, cô còn giới thiệu, chuyển tải kiến thức lịch sử về tuồng, bài chòi – những di sản văn hóa của dân tộc – với ước muốn trong các sinh viên của mình, rồi đây sẽ có người tham gia gìn giữ và phát huy các di sản tới mai sau.

Gần 10 năm gắn bó với môn Thanh Nhạc , khoa Văn hóa – Nghệ thuật (Trường CĐ Bình Định ), cô Tống Quý Hương không nhớ hết mình đã đào tạo bao nhiêu thế hệ sinh viên ra trường. Hạnh phúc lớn nhất của nữ giảng viên là được chứng kiến sinh viên trưởng thành trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp.

“Con đường nghệ thuật vốn nhiều thách thức. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt hỗ trợ, tạo điều kiện cho những sinh viên có đam mê thực sự với con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Ngoài việc truyền dạy các nguyên lý phát âm, hình thức phát âm… tôi cố gắng phân tích những khó khăn, đưa ra các giải pháp, truyền năng lượng tích cực để học viên kiên trì, kiên định với con đường đã chọn”, cô Hương chia sẻ.

Những thầy cô truyền cảm hứng yêu cái đẹp cho học trò - Hình 4

Cô Tống Quý Hương (người ngồi) đang tập học viên luyện thanh.

Đúc kết về hành trình giảng dạy của mình, tất cả các giáo viên, giảng viên tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện đều chung ước vọng: Làm sao để các em cảm thụ rồi say mê, làm sao để các em có đủ kiến thức, làm chủ kỹ năng để khi vào đời có thể chủ động tìm được việc làm phù hợp, khẳng định giá trị bản thân, cống hiến cho xã hội .

Quận Đống Đa: Chấn chỉnh kịp thời một trường hợp dạy thêm chưa đúng quy định

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ dư luận, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã kịp thời chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm một trường hợp dạy thêm học thêm chưa đúng quy định tại trường THCS Đống Đa.

Liên quan tới phản ánh từ dư luận về một trường hợp dạy thêm, học thêm chưa đúng quy định tại trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên), UBND quận Đống Đa cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT tổ chức đoàn về trường làm việc, kiểm tra ở tất cả các lớp trong nhà trường.

Không chỉ trong phạm vi trường THCS Đống Đa, UBND quận cũng yêu cầu kiểm tra tại tất cả trường học trên địa bàn phường Kim Liên về dạy thêm, học thêm.

Cần nhắc lại, trước đó, từ đầu năm học 2020-2021, UBND quận đã có văn bản hướng dẫn tăng cường quản lý thu chi và dạy thêm, học thêm; chỉ đạo ngành giáo dục - đào tạo của quận tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Quận Đống Đa: Chấn chỉnh kịp thời một trường hợp dạy thêm chưa đúng quy định - Hình 1

Hai giáo viên THCS Đống Đa có vi phạm về dạy thêm, học thêm bị kỷ luật

Tại các nhà trường, quận đã yêu cầu tổ chức ký cam kết giữa từng giáo viên, cán bộ, nhân viên với hiệu trưởng về thực hiện quy định của ngành, nhất là quy định về dạy thêm, học thêm.

Cùng đó, quận đã tổ chức công khai buổi ký cam kết thực hiện các quy định của ngành giữa các hiệu trưởng và Trưởng phòng GD-ĐT ở cả 3 cấp học.

Đặc biệt quan tâm nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã trực tiếp có ý kiến về công tác phối hợp quản lý dạy thêm, học thêm trong buổi giao ban công tác với các phường thuộc quận; đề nghị các phường chủ động tự kiểm tra và phối hợp kiểm tra liên ngành đối với các trung tâm, lớp dạy thêm - học thêm trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý vi phạm (nếu có).

Trở lại với trường hợp tại phường Kim Liên, ngày 26/10, Phòng GD-ĐT đã họp với Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên liên quan. Tại đây, các cá nhân liên quan đã báo cáo và cuộc làm việc đã làm rõ trách nhiệm của từng người cũng như trách nhiệm của nhà trường.

Liền sau đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng đã họp và xem xét trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Theo đó, cuộc họp Hội đồng kỷ luật đã đề nghị xem xét hình thức kỷ luật Khiển trách đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 6A7; không cho tham gia dạy thêm trong 12 tháng; xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

Tương tự, giáo viên dạy môn Văn lớp 6A7 cũng bị áp hình thức kỷ luật Khiển trách; không bố trí dạy Văn lớp 6A7; không cho tham gia dạy thêm trong 12 tháng; xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

Ngoài ra, UBND quận cũng chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD-ĐT xem xét hạ một bậc xếp loại đánh giá công chức - viên chức trong tháng 10-2020 đối với hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS Đống Đa; kiểm điểm, rút kinh nghiệm các thành viên nhà trường theo chức trách nhiệm vụ liên quan.

Đây có thể nói là mức kỷ luật nghiêm khắc và kết quả xử lý này sẽ được thông báo trong toàn ngành để rút kinh nghiệm chung.

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu tiếp tục quán triệt các quy định về dạy thêm, học thêm trong hội nghị hiệu trưởng sắp tới của quận; chỉ đạo các nhà trường tăng cường kiểm tra nội bộ; hạn chế không để xảy ra vi phạm và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm mới.

UBND quận cũng đề nghị trường THCS Đống Đa khắc phục các vi phạm của giáo viên; quan tâm để hai giáo viên vi phạm sửa chữa khuyết điểm; tuyệt đối không để vi phạm tương tự xảy ra...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí
06:52:24 17/01/2021
Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020
10:17:05 16/01/2021
Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?
13:28:04 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Bất ngờ trước màn biến đổi body của Phan Như Thảo: Ít tháng trước còn bị chê thừa cân, nay lột xác hoàn toàn
18:26:59 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?
18:29:19 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021
"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách
14:56:33 17/01/2021
"Thả thính" bạn thân của người yêu, tôi mất cả chì lẫn chài
14:57:51 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia

17:02:21 17/01/2021
 Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản vẫn tăng lên từng ngày, hơn 535.000 học sinh Nhật Bản tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh đại học quốc gia.

Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm

14:18:25 17/01/2021
Nhằm kịp thời ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh trong quá trình tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu tất cả trường học rà soát việc tổ chức hoạt động này.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Dương Thùy Linh khoe chân dài

Sao việt

20:50:48 17/01/2021
Linh thấy việc học cách kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc để bớt tiêu cực, tham sân si cũng giúp mình trẻ hơn, Dương Thùy Linh chia sẻ.

Bắt 2 đối tượng thu giữ gần 4kg ma túy đá

Pháp luật

20:48:29 17/01/2021
Đối tượng Nguyễn Văn Dương và Lê Văn Cường bị bắt quả tang cùng 4 túi ma túy đá có trọng lượng 3,6kg.

8 lần MU kéo sập pháo đài Anfield

Bóng đá thế giới

20:46:16 17/01/2021
Anfield luôn là nơi đến dễ khó về với Man Utd. Tuy nhiên, Quỷ đỏ vẫn biết cách vượt qua thử thách để khiến Liverpool nhiều lần ôm hận ngay trên sân nhà.

Đu trend theo Park Min Young, Jisoo (Black Pink) diện áo khoác bông, cô nàng ghé qua Zara và tìm được 6 mẫu áo "ưng bụng" nhất

Phong cách sao

20:45:20 17/01/2021
Khi đồng loạt các sao đều lăng xê nhiệt tình mẫu áo khoác đặc biệt này thì cũng là lúc chị em thi nhau tìm kiếm những mẫu áo hợp nhất với mình.

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh bão lũ cho người dân ven biển

Đời sống

20:43:59 17/01/2021
Ngày 17/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng 134 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

Tự tay làm bắp xào kiểu này ai ăn cũng mê tít, cả gia đình gật gù khen ngon

Ẩm thực

20:42:54 17/01/2021
Tự tay làm bắp xào kiểu này ai ăn cũng mê tít, cả gia đình gật gù khen ngon - hãy giắt lưng ngay.

Nhã Phương: "Thập tử nhất sinh" vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương

Phỏng vấn sao

20:42:23 17/01/2021
Sau khi sinh con xong, tôi dễ nhạy cảm. Tách con ra là tôi sợ hãi, sợ mất con, Nhã Phương nói.

5 món skincare giá bình thường, chất lượng phi thường giúp da đẹp mỹ mãn mà không sợ "đau ví"

Làm đẹp

20:42:15 17/01/2021
Dù có mức giá bình dân nhưng những món mỹ phẩm này đều nhận được lời khen vì chất lượng ổn áp.

Cuộc sống giàu có với cơ ngơi tiền tỷ của anh em Tam Mao sau gần 3 năm làm Youtuber

Netizen

20:41:01 17/01/2021
Tam Mao TV là kênh Youtube của 2 anh em Mao Đại (Lê Mạnh Cường, sinh năm 1991) và Mao Đệ (Nguyễn Văn Dũng sinh năm 2000). Kênh hoạt động từ năm 2018 với đặc trưng là khoe những món ăn độc, lạ và những trò nghịch dại.

Nhà phố 70m² đẹp tiện nghi với những gam màu thân thiện ở Đà Nẵng

Sáng tạo

20:38:06 17/01/2021
Căn nhà phố sang trọng và tiện nghi có diện tích 70m² đã được kiến trúc sư cùng gia chủ lựa chọn cách sắp xếp nội thất, bố trí không gian hợp lý.

Từng là đối thủ của Lexus RX 350, 'hàng hiếm' Cadillac SRX4 xuống giá rẻ ngang Hyundai Tucson dù mỗi năm chỉ chạy 14.000km

Ôtô

20:30:12 17/01/2021
Thực chất, SRX4 là tên dành riêng cho phiên bản sử dụng động cơ tăng áp trên dòng Cadillac SRX.

Anh mời Thủ tướng Ấn Độ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Thế giới

20:23:13 17/01/2021
Ngày 17/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mời người đồng cấp Ấn Độ N. Modi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến được tổ chức tại khu vực Cornwall từ ngày 11-13/6.

Có rất nhiều khăn quàng cổ đẹp trong mùa đông, nhưng trên thực tế, 4 chiếc khăn này là đủ! Có thể mặc với bất kỳ quần áo nào

Thời trang

20:18:29 17/01/2021
Nếu biết cách chọn lựa khăn quàng cổ đẹp để tạo điểm nhấn cho trang phục thì những cô nàng hoàn toàn có thể khiến mình trở nên đa phong cách và cuốn hút hơn bao giờ hết.

Dự báo vận mệnh cuộc sống của 12 cung hoàng đạo trong tuần mới 18/1 - 24/1: vận khí của xử nữ khá vượng, song ngư được thăng chức tăng lương

Trắc nghiệm

20:13:04 17/01/2021
12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần đầy những bất ngờ thú vị đang chờ đón.

Màn bùng nổ visual gây bão Cbiz hôm nay: Quan Hiểu Đồng hoá công chúa bóng đêm, visual lẫn thần thái "đỉnh của chóp"

Sao châu á

20:11:27 17/01/2021
Nhìn hình ảnh sexy và huyền bí khó cưỡng của Quan Hiểu Đồng, người hâm mộ dành rất nhiều lời ngợi khen cho cô nàng.