Những thầy cô không ngừng sáng tạo, truyền năng lượng cho các em học sinh

Ngày 7/10, Hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo ” tiếp tục nghe báo cáo, sáng kiến trong giảng dạy của các nhà giáo tiêu biểu cấp Tiểu học.

Những thầy cô không ngừng sáng tạo, truyền năng lượng cho các em học sinh - Hình 1

Giáo viên trình bày báo cáo trước Hội đồng

Để lại ấn tượng đặc biệt cho Hội đồng chuyên môn trong ngày xét giải dành cho khối Tiểu học là cô Đặng Hoàng Hà – Giáo viên trường Tiểu học Giáp Bát ( quận Hoàng Mai ) – người đã sở hữu kho tàng bài giảng điện tử phong phú với hàng trăm trò chơi khởi động tạo hứng thú cho các em học sinh và củng cố kiến thức trong các tiết dạy.

Năng động và sáng tạo , cô Hà đã áp dụng phương pháp dạy học tích cực, phát huy tốt năng lực học sinh. Cô còn tự tìm tòi, nghiên cứu làm các bộ phim , các clip tình huống, gắn với thực tế học sinh của mình để đưa vào bài dạy, tạo sự hấp dẫn, cuốn hút các em vào tiết học, giúp cho hiệu quả giờ dạy được nâng cao.

Cô Đỗ Thị Hoàng Mai – Giáo viên trường Tiểu học Nông nghiệp ( huyện Gia Lâm ) nhiều năm nay đã có ước mơ xây dựng lớp học của mình thành “Lớp học hạnh phúc” và đã tạo dựng được nhiều giờ dạy hạnh phúc, truyền năng lượng cho các em học sinh.

Thông qua các hoạt động, cô đã giúp các em học sinh “Xây dựng mục tiêu cá nhân”, đặc biệt cô giáo đã có những giây phút “Chia sẻ điều em muốn nói” để từ đó giáo viên thấu hiểu học trò của mình và đặc biệt các em cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Những thầy cô không ngừng sáng tạo, truyền năng lượng cho các em học sinh - Hình 2

Cô Bùi Bích Phượng- Giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình)

Cô Bùi Bích Phượng- Giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình) luôn chủ động tìm hiểu các kỹ thuật dạy học và học tập những phương pháp tiên tiến vào quản lý, giảng dạy và giáo dục học sinh.

Cô đã tìm kiếm tư liệu, hình ảnh, thông tin trên mạng và làm các clip để bài học được sinh động, hấp dẫn hơn. Dạy các em học sinh cách soạn bài chuẩn bị bài theo sơ đồ tư duy để các em dễ học, dễ nhớ.

Ngoài ra, cô còn tổ chức cho các em đóng kịch, chơi trò chơi, làm việc nhóm dự án theo tổ, theo cá nhân. Từ đó giúp các em nắm vững kiến thức, phát triển tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu và hứng thú say mê với bài học hơn.

Cô Nguyễn Thị Thúy Vân- Giáo viên Trường Tiểu học An Hưng (quận Hà Đông) luôn xác định rõ trọng tâm vấn đề, tìm ra các phương pháp dạy học tích cực nhất để giờ học diễn ra nhẹ nhàng mà hiệu quả, trong các phương pháp đó, tiêu biểu là phương pháp sơ đồ tư duy.

Bên cạnh đó, để khuyến khích các con phấn đấu, cô đã tạo ra một “Siêu thị phần thưởng” nho nhỏ với những món quà nho nhỏ, sau mỗi ngày học tập, hoặc mỗi tuần học tập, các con chăm ngoan, tiến bộ sẽ được đi siêu thị lựa chọn món đồ mà mình yêu thích.

Những thầy cô không ngừng sáng tạo, truyền năng lượng cho các em học sinh - Hình 3

Thầy Đặng Thế Hiếu- Giáo viên Trường Tiểu học Hữu Bằng (huyện Thạch Thất)

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cần thiết phải trang bị kỹ năng sống cho học sinh, thầy Đặng Thế Hiếu- Giáo viên Trường Tiểu học Hữu Bằng (huyện Thạch Thất) đã sáng lập Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống toàn cầu, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.

Tại đây, hàng trăm học sinh đã được học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như: Kỹ năng sinh tồn, kỹ năng phòng chống hỏa hoạn, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, kỹ năng giáo tiếp….

Ngoài ra, nhằm giúp trẻ tự học và sử dụng máy tính, internet hiệu quả, thầy Hiếu đã tập hợp đội ngũ các thầy cô giáo giỏi, tâm huyết xây dựng website học trực tuyến hochieuqua.vn, tạo kênh học tập chất lượng cho các em học sinh. Website này đã được sử dụng hiệu quả trong đợt các em học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19: Bố mẹ và các con thành “bạn học”

Từ khi nhà trường triển khai dạy học trực tuyến vì học sinh nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều phụ huynh đã trở thành bạn đồng hành cùng con trong học tập.

Vừa làm việc vừa kèm con

Kể từ đầu tháng 4, chị Tâm cùng con gái đang học lớp 2 tại một trường tiểu học ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) lại đồng hành cùng nhau. Người mẹ vừa làm việc từ xa, vừa hỗ trợ con học trực tuyến.

Hôm nay con gái chị Tâm học trực tuyến 2 môn Tiếng Việt và Toán.

Lịch học này được giáo viên chủ nhiệm đều đặn gửi tới phụ huynh vào cuối mỗi tuần. Trong đó thông báo rõ: thứ mấy các em sẽ học môn gì, bài nào, học sinh cần chuẩn bị đồ dụng học tập gì và sau khi học xong sẽ làm bài tập nào.

Kết thúc mỗi ngày học, giáo viên lại gửi tin nhắn tới nhóm phụ huynh của lớp để nhờ gia đình hỗ trợ, hướng dẫn các em hoàn thành nhiệm vụ học tập đã được giao.

Tuỳ tình hình học tập của học sinh, giáo viên sẽ có lưu ý, hướng dẫn và yêu cầu luyện tập phù hợp với các em.

Việc trao đổi giữa thầy cô và phụ huynh diễn ra thường xuyên, để bố mẹ nắm bắt được việc học của con và có những hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời, giúp con học online hiệu quả.

Những ngày đầu con học trực tuyến, chị Tâm ngồi học cùng con để nắm bắt cách dạy - học, từ đó hỗ trợ con học tập hiệu quả; đồng thời hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng học online.

Nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19: Bố mẹ và các con thành bạn học - Hình 1

Cô giáo ở Tuyên Hoá, Quảng Bình đến tận nhà để kèm học sinh mùa dịch Covid-19.

Bây giờ con gái chị Tâm đã tự vào được lớp học trực tuyến, biết cách giơ tay xin phát biểu, bật micro khi trả lời cô giáo và tắt micro lúc nghe cô giảng bài để tránh làm ồn ào.

Làm việc bên cạnh lúc con học online, chị Tâm vừa giám sát, nhắc nhở con tập trung ý thức, lúc con phát biểu, người mẹ dừng các cuộc trao đổi điện thoại, vừa để không làm ồn lớp học, vừa nắm bắt xem con đã hiểu bài chưa và hỗ trợ về sau.

Chị Tâm cho biết, trước đây mình chỉ giám sát và hướng dẫn con làm bài tập cô giao mỗi tối khi ở nhà, chưa từng xem con học tập tương tác với giáo viên và bè bạn như thế nào chứ chẳng nói đến việc ngồi học cùng con.

Việc liên lạc, phối hợp với giáo viên, nhà trường cũng diễn ra chỉ định kỳ hoặc khi có vấn đề gì xảy ra với riêng con.

"Con nghỉ dài ngày và học trực tuyến, bố mẹ phải thay nhau ở nhà trông hai bé và hỗ trợ con lớn học tập.

Khó khăn đó đồng thời lại mở ra nhiều cơ hội để chúng tôi được ở gần con hơn, cùng trải nghiệm và tham gia với con vào quá trình học tập theo phương thức mới." - chị Tâm cho biết.

Phụ huynh một trường tiểu học ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cũng đều đặn nhận được thông báo và lời nhắn nhủ của giáo viên liên quan đến việc học từ xa của học sinh.

Một phụ huynh có con học lớp 1 nói: "Phụ huynh ở quê bận rộn công việc đồng áng nên giáo viên nhiệt tình tổ chức lớp học trực tuyến tương tác thầy - trò.

Mỗi tuần vài lần, cô giáo lại gửi hướng dẫn bài học, yêu cầu bài tập vào nhóm zalo của lớp để phụ huynh phối hợp cho con học bài.

Nhà tôi không có điều kiện in tờ bài tập cho con, cô giáo chủ nhiệm lại hỗ trợ in ra để bố mẹ tới lấy về".

Nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19: Bố mẹ và các con thành bạn học - Hình 2

Học sinh học trực tuyến tại nhà mùa Covid-19.

Bố mẹ và con thành "bạn học"

PGS.TS Nguyễn Văn Biên (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Chủ nhiệm đề tài "Nghiên cứu đề xuất mô hình gia đình - nhà trường - xã hội trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế") cho rằng, việc học sinh phải học ở nhà vì dịch Covid-19 đã làm chuyển đổi vai trò của cha mẹ đối với giáo dục các con.

Trước đây, phần lớn phụ huynh chủ yếu chỉ dành thời gian buổi tối để hướng dẫn con ôn bài hoặc thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn của thầy cô.

Các cuộc trò chuyện với con thường về nội dung: tình hình học tập trên lớp, mối quan hệ với thầy cô, bạn bè.

"Với khoảng thời gian ấy và các câu chuyện đó, cha mẹ hầu như đóng vai trò là người dõi theo và quan sát hoạt động ở trường của con.

Nhưng trong 3 tháng nay, cha mẹ và con cái ở bên nhau. Vì vậy, họ không còn là quan sát viên nữa, mà thực sự trở thành người đồng hành cùng con trong học tập và thực hiện sứ mệnh cao cả là trở thành một nhà giáo dục cho chính các con", PGS.TS Nguyễn Văn Biên nói.

Ông Biên cho rằng, dịch Covid-19 đặt ra yêu cầu cấp thiết trong phối hợp giữa gia đình - nhà trường để giáo dục học sinh khi các em không thể đến trường.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Văn Biên, từ các nguyên tắc trên, có thể thấy lời giải cho bài toán phối hợp giữa cha mẹ học sinh và nhà trường sao cho hiệu quả, đặc biệt ở giai đoạn giáo dục trực tuyến này.

Thứ nhất, các hoạt động phối hợp giữa gia đình - nhà trường cần được xây dựng trên nền tảng niềm tin. Tức là giữa cha mẹ và giáo viên cần có sự tin tưởng, tín nhiệm từ đó sẵn sàng phối hợp cùng nhau trong hoạt động hỗ trợ học trò.

Thứ hai, gia đình - nhà trường cần ủng hộ nhau, tạo động lực cho cả hai bên.

Thứ ba, phụ huynh và giáo viên cần đồng hành trong hoạt động học tập của học sinh.

Cuối cùng, để sự phối hợp giữa nhà trường - gia đình đạt hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn học từ xa này, việc cung cấp thông tin phản hồi hai chiều là cực kỳ quan trọng.

Do đó, cần tăng cường trao đổi, phản hồi hai chiều để các gia đình và giáo viên nắm bắt chính xác tình hình học tập của học sinh, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.

Quỳnh Nguyễn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí
06:52:24 17/01/2021
Lo khi con đi trải nghiệm…
14:16:38 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Phụ nữ thuộc 3 con giáp này đều mang "tứ đức", ai lấy được chính là phúc khí 3 đời
13:25:11 18/01/2021
Cô gái Lexus 579 tiếp tục gây xôn xao khi sải bước dự sự kiện showbiz, gặp gỡ người nổi tiếng
13:35:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tuyển sinh năm 2021: Thi đánh giá năng lực “hot” trở lại, các trường có tuyển sinh theo nhóm?

18:01:22 18/01/2021
Ngoài xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường thực hiện tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thi đánh giá năng lực (ĐGNL), xét tuyển học bạ, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, phỏng vấn…

Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được

17:22:56 18/01/2021
Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

Bài học đắt giá về tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm

17:19:18 18/01/2021
Tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Sau khi ăn trưa, một nhóm HS lớp 11A2 tham gia trò chơi Tàu lượn siêu tốc.

Trường THCS Lương Khánh Thiện: Chất lượng giáo dục là kim chỉ nam cho sự phát triển của nhà trường

17:16:55 18/01/2021
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm học 2020-2021, trường THCS Lương Khánh Thiện xác định tiếp tục giữ vững và phát huy tốt chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, dẫn đầu toàn quận về chất lượng giáo dục.

Phòng chống rét cho học sinh vùng biên giới cực Tây

17:12:31 18/01/2021
Thời gian qua, các đợt không khí lạnh tăng cường đã gây rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đặc biệt là ở các địa bàn vùng cao biên giới Mường Nhé.

Nâng cao chất lượng dạy và học

17:08:41 18/01/2021
Việc xây dựng đội ngũ viên chức đạt chuẩn, vượt chuẩn về chuyên môn đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Giáo dục Đại học - những thành tựu nổi bật

17:02:10 18/01/2021
3 thành tựu lớn, nổi bật của GDĐH Việt Nam sau một thời gian thực hiện Nghị quyết 29 được GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Giám đốc Phòng Thí nghiệm Vật liệu và Kết cấu tiên tiến, Trưởng ban Đào tạo (ĐHQGHN) - tổng kết.

Tuyên Quang: Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn

16:53:38 18/01/2021
Ngày 16/01, tại trường tiểu học Bình Thuận đã tổ chức buổi giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho giáo viên và học sinh tiểu học.

Có những đề thi khiến thí sinh làm... ra nước mắt

16:47:54 18/01/2021
Nhiều đề thi văn hiện nay được cho là cố gồng gánh cái mới, có độ khó... vượt quá tầm với của học sinh bình thường.

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: 'Quả ngọt' thời sinh viên

16:45:42 18/01/2021
Năm học lớp 4, tôi đã được tham gia đội trống nghi thức Đội thiếu niên Tiền Phong (TNTP) Hồ Chí Minh, rồi trở thành Ủy viên BCH Liên đội trường THCS.

Thêm cơ hội GD cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

16:42:31 18/01/2021
Theo TS Simona (Trường mầm non Thế giới Mặt trời), có một số lượng lớn trẻ em đang gặp các khó khăn về phát triển trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, Giáo dục đặc biệt chưa được chú trọng tại Việt Nam.

Kế hoạch của Bộ Giáo dục "sưởi ấm trái tim" những học sinh, giáo viên thiệt thòi

15:39:23 18/01/2021
Kế hoạch số 29/KH-BGDĐT minh chứng cho sự quan tâm, chăm sóc của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo với giáo viên, học sinh, địa phương còn khó khăn.

Trung học phổ thông tự chủ, lợi ích người học phải là mục tiêu hàng đầu

15:38:48 18/01/2021
Tự chủ tại các trường Trung học phổ thông là tự chủ về mặt quản lý, trong đó có quản lý tài chính, nguồn lực, kế hoạch và thực hiện vì lợi ích của người học.

Cô giáo tạo “địa chấn" giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao

14:06:20 18/01/2021
Năm 2020, cô Hà Ánh Phượng đã tạo nên cơn địa chấn về sáng tạo giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao với mô hình lớp học xuyên biên giới và được vinh danh Top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu.

Tấm vé mới khởi động lộ trình du học New Zealand

14:05:07 18/01/2021
Chương trình hợp tác giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), NCUK và các trường đại học mở ra lộ trình học tập linh hoạt cho học sinh Việt Nam.

Bộ giảm hồ sơ sổ sách ở đâu đấy, giáo viên vẫn phải ghi chép ngập đầu

13:53:41 18/01/2021
Về nhà là bỏ hết bao công việc để lao vào ghi ghi chép chép tới tận khuya ròng rã hàng mấy ngày trời đến tê cả bàn tay, mỏi nhừ cổ và mờ cả đôi mắt.

Nghịch lý đề trường điểm cao, đề sở điểm thấp

13:51:13 18/01/2021
 Những bài kiểm tra mà nhà trường ra đề thì điểm cao chót vót, đa phần là điểm khá, điểm giỏi, rất hiếm điểm dưới trung bình. Vậy, đâu là nguyên nhân của vấn đề?

Học sinh nghiên cứu về hành vi “đổ lỗi cho nạn nhân”

13:47:21 18/01/2021
Vòng chung kết cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh (HS) trung học năm học 2020-2021 đã diễn ra vào sáng 16-1, do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, quận 5. 

Chọn sách giáo khoa năm học 2021-2022: Chuẩn bị sớm để tránh sai sót

13:41:32 18/01/2021
Ở năm thứ hai triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, một điểm khác biệt lớn so với năm học này là UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc chọn SGK thay vì các trường chọn.

Bí quyết chinh phục học bổng Excellence của Chính phủ Pháp

13:36:51 18/01/2021
 Chia sẻ về bí quyết chinh phục học bổng thạc sĩ của Chính phủ Pháp, Nguyễn Lê Trà My cho biết, đó chính là việc biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Cơn sốt luyện 'gà con' ở Trung Quốc

13:35:00 18/01/2021
Nhiều phụ huynh cho con học song ngữ Trung-Anh từ khi 1 tuổi; 3 tuổi con có thể tự đọc sách Tiếng Anh, thuộc lòng 100 bài thơ cổ; 5 tuổi bắt đầu học Toán Olympic... Mục đích là để chúng có thể đỗ vào những ngôi trường danh tiếng.

Cô giáo 9X và những phiếu nhận xét khiến học trò thích thú

12:07:52 18/01/2021
Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ I vừa qua, nhiều phụ huynh lớp 3A1 Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khoe những tờ nhận xét hết sức dễ thương về con mình mà họ nhận được từ cô giáo chủ nhiệm lớp. 

“Chia lửa” cùng giáo viên

12:05:04 18/01/2021
Trong nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học được xem là khâu đặc biệt quan trọng ở mỗi trường học.

Từ vụ việc nữ sinh lớp 7 tự sinh con, cảnh báo lỗ hổng trong giáo dục giới tính

12:02:49 18/01/2021
Mới đây, sự việc một học sinh lớp 7 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sinh con trong phòng tắm của gia đình, tự cắt dây rốn gây xôn xao dư luận, không ít phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên hoang mang lo lắng.

Nhóm bạn thân đều là sinh viên giỏi, xuất sắc của trường Báo

11:57:52 18/01/2021
12 người bạn thân học cùng lớp Báo mạng điện tử K37A2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) được ngưỡng mộ khi có thành tích học tập tốt.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào

11:55:37 18/01/2021
 Nguyễn Thương vừa tròn 22 tuổi, hiện đang học tập và làm việc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nỗ lực xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia

11:51:36 18/01/2021
Tại Trường THPT Ngọc Lặc, nhiều hạng mục công trình cũng được chính quyền địa phương, ngành chức năng và nhà trường đầu tư xây dựng theo tiêu chí trường đạt CQG.

Thú vị những buổi học thực tế

11:42:29 18/01/2021
Nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả việc dạy học theo hướng mở, thông qua việc cho học sinh (HS) trải nghiệm thực tế.

Kỷ luật tích cực góp phần vào đổi mới Giáo dục

11:40:42 18/01/2021
Để thực hiện đổi mới, ngành GD không chỉ đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, mà còn phải thay đổi quan niệm, nhận thức và hành vi trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, trong đó có GD kỷ luật tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm

Netizen

18:40:50 18/01/2021
Hồng Nhung cảm thấy chi phí 100 nghìn/3 bữa một ngày vô cùng xứng đáng vì món ăn nào cũng ngon và sạch, tốt cho sức khỏe.

Klopp: 'Top 4 chưa xong, đừng mơ vô địch'

Bóng đá thế giới

18:35:05 18/01/2021
HLV Juergen Klopp bày tỏ sự thất vọng khi Liverpool không thể đánh bại Man United. Theo chiến thuật gia người Đức, Liverpool nên ngừng nói về cuộc chiến bảo vệ danh hiệu mà hãy nghĩ tới 1 vị trí trong top 4.

Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

18:30:45 18/01/2021
18h ngày 18/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1539.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

Thế giới số

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng với nguyên Phó chủ tịch huyện bị bắt vì đánh bạc

Pháp luật

18:28:12 18/01/2021
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt vì đánh bạc tại cơ quan mới đây đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

Đời sống

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng

Sao việt

18:11:51 18/01/2021
Bé Winnie nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến cô chú trong showbiz Việt lia lịa thả tim và để lại bình luận khen ngợi.

Đánh giá hiệu năng gaming Exynos 2100 trên Galaxy S21: Có cải thiện hơn, nhưng vẫn chưa thể sánh bằng Snapdragon 

Game offline

18:10:45 18/01/2021
Galaxy S21 sử dụng con chip Exynos 2100 mới ra mắt của Samsung, vậy trải nghiệm của nó với những tựa game phổ biến tại VN sẽ ra sao?

Xe 7 chỗ cỡ D - Santa Fe soán ngôi Fortuner

Ôtô

18:08:58 18/01/2021
Lần đầu tiên từ 2018, Hyundai Santa Fe vươn lên bán chạy nhất phân khúc với khoảng cách hơn 2.900 xe so với cựu vương Fortuner.

Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu

Ẩm thực

18:05:16 18/01/2021
Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng bữa cơm nóng với nồi trứng cút kho mặn ngọt ngon xuýt xoa.

ASUS ROG Phone 4 lộ diện: Thiết kế không đổi, viền màn hình mỏng hơn, Snapdragon 888, pin 6000mAh, sạc nhanh 65W 

Đồ 2-tek

18:00:45 18/01/2021
Thế hệ gaming phone tiếp theo của ASUS cũng có thể sẽ được đặt tên là ROG Phone 5 thay vì ROG Phone 4 như dự đoán.

Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Sức khỏe

17:46:16 18/01/2021
Gia đình sản phụ Vũ Thị Giang - ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về kíp trực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tắc trách dẫn đến sản phụ này tử vong khi sinh mổ.

Mỹ nhân Tân Cương lưng trần dáng thon, ngày càng đẹp và quyến rũ

Sao châu á

17:40:19 18/01/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba vừa có những shoot hình ấn tượng tươi trẻ trên tạp chí Life Style số mới.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy

Thế giới

17:35:26 18/01/2021
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden giữa những lo ngại an ninh và đại dịch Covid-19 sau một cuộc bầu cử sóng gió hiếm thấy. Người tiền nhiệm của ông Biden sẽ không tham dự sự kiện này.

HLV Kiatisuk động viên các học trò sau trận thua Sài Gòn FC

Bóng đá việt nam

17:28:46 18/01/2021
Chiến lược gia người Thái Lan chỉ ra những điểm hạn chế của HAGL khiến đội bóng này thua 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận ra quân V-League 2021.