Những thành phố lâu đời nhất thế giới vẫn còn người sinh sống

Những thành phố có tuổi đời hàng ngàn năm, lâu đời nhất thế giới với kiến trúc tuyệt đẹp và là nhân chứng của lịch sử. Còn rất ít thành phố như thế tồn tại đến ngày nay. Dưới đây là 14 thành phố lâu đời nhất vẫn còn có người ở.

Damascus, Syria

Damascus được nhiều người cho là thành phố có người sinh sống lâu đời nhất trên thế giới , với bằng chứng về sự sống có niên đại ít nhất là từ 11.000 năm trước. Vị trí và sự bền bỉ của nó đã khiến thành phố trở thành mối liên hệ giữa các nền văn minh khác nhau. Ngày nay, khu vực này là nơi sinh sống của khoảng 2,5 triệu người và được coi là Thủ đô Văn hóa Ả Rập.

Jericho, Bờ Tây

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được nhiều cổ vật ở Jericho và xác định niên đại của thành phố này có từ năm 6800 trước Công nguyên .

Thật đáng kinh ngạc khi cho đến nay, Jericho vẫn có người ở trong suốt lịch sử, mặc dù vị trí của nó nằm dưới mực nước biển. Thực tế này cũng khiến thành phố trở thành địa điểm có người sinh sống lâu dài ở vị trí thấp nhất trên Trái đất. Ngày nay, Jericho có khoảng 20.000 cư dân.

Aleppo, Syria

Bằng chứng về người từng cư trú tại Aleppo có từ khoảng 8.000 năm trước, nhưng một cuộc khai quật gần đây cho thấy khu vực này là nơi sinh sống của cư dân từ khoảng 13.000 năm trước đây, khiến Aleppo và khu vực xung quanh trở thành khu định cư lâu đời nhất của con người trên Trái đất.

Do vị trí của nó nằm giữa Địa Trung Hải và Lưỡng Hà đồng thời ở cuối Con đường Tơ lụa, đi qua Trung Á nên Aleppo là trung tâm của thế giới cổ đại. Nó vẫn là thành phố đông dân nhất của Syria trong thời hiện đại.

Athens, Hy Lạp

Là “ngôi nhà cổ kính” của triết học và là nơi sản sinh ra nền văn minh phương Tây, Athens có bề dày lịch sử từ trước thời của Socrates, Plato và Aristotle. Thành phố đã liên tục có người sinh sống từ ít nhất 7.000 năm trước.

Sự hiện diện lâu đời nhất được biết đến của con người ở Athens đã được xác định từ thiên niên kỷ 11 đến thiên niên kỷ thứ 7 trước Công nguyên . Ngày nay, đây vẫn là một đô thị rộng lớn.

Argos, Hy Lạp

Là một đô thị trong suốt 7.000 năm qua, Argos đang cạnh tranh với Athens để trở thành thành phố lâu đời nhất ở châu Âu. Địa điểm nằm ở vùng đồng bằng màu mỡ Argolis đã mang lại cho Argos một vị trí quyền lực.

Plovdiv, Bulgaria

Plovdiv ban đầu là một khu dân cư của người Thracia, và là một thành phố lớn của người La Mã. Nó cũng được cai trị bởi người Ottoman trong một thời gian. Bằng chứng về sự sống ở đây có từ 6.000 năm trước. Ngày nay, Plovdiv vẫn là thành phố lớn thứ 2 ở Bulgaria, và là một trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục quan trọng.

Faiyum, Ai Cập

Thành phố Faiyum của Ai Cập hiện đại chiếm một khu vực trên sông Nile, đây đã từng là nơi định cư của con người trong hàng nghìn năm, bao gồm cả thành phố cổ Shedet.

Khu vực này đã từng là nơi sinh sống của các cộng đồng nông nghiệp hơn 6.000 năm trước, mặc dù dân số của nó đã giảm trong nhiều thế kỷ do hạn hán, cuối cùng đã phục hồi khoảng 4.000 năm trước. Ngày nay, Faiyum là nơi sinh sống của khoảng 350.000 người.

Byblos, Lebanon

Mặc dù có bằng chứng về dân cư cách đây 7.000 năm, Byblos đã là một thành phố có người sinh sống liên tục trong khoảng 5.000 năm. Theo nhà văn cổ Philo của Byblos, thành phố cổ xưa nổi tiếng là thành phố lâu đời nhất trên thế giới .

Sidon, Lebanon

Có người sinh sống trong ít nhất 6.000 năm qua, Sidon là một trong những thành phố quan trọng nhất của người Phoenicia vì vị trí của nó như một cảng quan trọng trên Địa Trung Hải.

Địa phương này cũng dẫn đến việc thành phố bị chinh phục bởi các đế chế lớn trên thế giới, bao gồm người Assyria, người Babylon, người Ai Cập, người Hy Lạp, người La Mã và người Ottoman. Ngày nay, khoảng 200.000 dân đang sống tại Sidon.

Rayy, Iran

Nằm trong khu vực đô thị Greater Tehran, Rayy ở Iran có bằng chứng về sự cư trú của con người từ 8.000 năm trước. Thành phố lưu giữ vô số di tích lịch sử, chẳng hạn như đồi Cheshmeh Ali 5.000 năm tuổi và lâu đài Gebri 3.000 năm tuổi. Đó là một thành phố vô cùng thiêng liêng đối với người Zoroastrian.

Erbil, Kurdistan ở Iraq

Thành Erbil, còn được gọi là Lâu đài Hawler là một gò đất nhân tạo và là trung tâm lịch sử của thành phố Erbil nằm ở vùng Kurdistan của Iraq ngày nay. Gò đất được hình thành từ từ do sự chiếm đóng của con người bắt đầu từ khoảng 6.000 năm trước. Hiện nó được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO và được bao quanh bởi một thành phố với hơn 850.000 cư dân.

Jerusalem

Jerusalem là một trong số những thành phố hình thành từ 4.000 đến 5.000 năm trước ở vùng Levant, nhưng nó giữ một vị trí độc nhất trong lịch sử khi là nơi giao thoa của 3 tôn giáo lớn: Do Thái, Cơ đốc và Hồi giáo. Thành phố là nơi có vô số địa điểm tâm linh, tôn giáo và một lịch sử lâu đời.

Lạc Dương, Trung Quốc

Lạc Dương nổi bật là thành phố có người ở liên tục lâu đời nhất Châu Á. Nằm trên đồng bằng trung tâm của Trung Quốc, Lạc Dương là thành phố lâu đời nhất của đất nước này và là 1 trong 7 cố đô vĩ đại của Trung Quốc.

Nó đã được con người sinh sống từ thời đồ đá mới, với sự cư trú liên tục trong ít nhất 4.000 năm. Nằm ở giao điểm của sông Lạc Hà và sông Y, thành phố được coi là trung tâm địa lý của Trung Quốc cổ đại.

Varanasi, Ấn Độ

Theo truyền thuyết của người Hindu, Varanasi đã hơn 5.000 năm tuổi và được coi là một trong những thành phố cổ nhất thế giới, mặc dù bằng chứng về sự sống chỉ cách đây khoảng 3.000 năm. Mặc dù có niên đại khiêm tốn nhưng nó vẫn là thành phố cổ nhất ở Ấn Độ, đồng thời được coi là thành phố linh thiêng nhất trên thế giới đối với người theo đạo Hindu.

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ

Hà Nội thật tình và bình yên như mảnh đất này vốn luôn vậy từ ngàn đời nay. Có lẽ sẽ cảm nhận được rõ nhất điều ấy khi ra đường vào một sớm cuối thu, Hà Nội lúc này không hề 'xô bồ' hay 'vội vã' như mọi người vẫn nghĩ về nơi đây

Một hình ảnh quá đỗi yên bình và quen thuộc với nhiều thế hệ người dân Thủ đô - Tháp Rùa cổ kính nhuốm màu thời gian trên gò đất giữa lòng Hồ Gươm. Trái với nét hiện đại có phần ồn ã của dự án đang thi công phía sau, Tháp Rùa vẫn ở đó "quan sát" hết thảy nhịp sống của mảnh đất Hà thành một cách nhẹ nhàng và yên tĩnh.

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 1

Dưới tán cây trong ánh nắng vàng nhạt, có lẽ đây là khung cảnh khiến nhiều bạn trẻ cũng muốn có cho mình một chuyện tình giản dị thời "ông bà anh" như vậy.

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 2

Tập thể dục buổi sáng luôn là nếp sống được duy trì không chỉ ở người cao tuổi mà dường như giờ đây, những người trẻ cũng đang dần có thói quen ấy như một cách khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 3

Hình ảnh từng tốp người chạy bộ, chơi thể thao, ... như gợi nhắc về một nhịp sống chậm hơn, để rồi trân trọng những phút giây thư thái và chậm lại trong chính tâm hồn mình giữa chốn phố thị phồn hoa

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 4

Hay có những người lại lựa chọn ngồi nhâm nhi cốc trà đá ở một quán nước nào đó trên hè đường, tán gẫu vài ba câu chuyện còn dang dở như một cách tận hưởng khoảnh khắc bình yên của Hà Nội, chẳng hề có sự "vội vàng" hay "hối hả".

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 5

Khi nắng còn dịu và dòng người chưa đông, tranh thủ chụp vài bức hình với những góc nhỏ nơi "trái tim của cả nước" để lưu lại như một kỷ niệm đẹp, một cách thể hiện tình yêu và niềm tự hào dành cho Hà Nội.

Sáng sớm thưa người qua lại, nhiều bạn trẻ đã kịp "bắt khoảnh khắc" mà khó có thể thực hiện được nếu ở một thời điểm khác trong ngày.

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 6

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 7

Với nhiều người Hà Nội lớn tuổi, góc bảng tin trước tòa soạn báo Hànôịmới là nơi chứa đựng những kí ức về một thời "đọc báo đứng" không thể nào quên. Dù giờ đây, các loại hình báo chí đã vô cùng tiện ích và dễ tiếp cận nhưng như một thói quen khó bỏ, nhiều người vẫn thường xuyên ghé nơi đây đọc tin tức đầu ngày.

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 8

Những vạt nắng xuyên qua kẽ lá "tràn" xuống mặt đường; những lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay thật kiêu hãnh trong làn gió thu; vài người chậm rãi đạp xe qua. Những chi tiết nhỏ bé ấy dường như góp phần "vẽ" nên bức tranh về một sớm Hà Nội thật thanh bình và yên ả.

Sáng sớm những ngày giao mùa, Hà Nội bình yên đến lạ - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc sản Bạc Liêu: Du khách nào cũng thử qua dù chỉ một lần
08:18:02 28/01/2021
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Côn Đảo chi tiết từ A đến Z dành cho người mới
08:18:37 28/01/2021
Nên mua loại đặc sản nào trong chuyến du lịch Quảng Ngãi?
08:18:20 28/01/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Á hậu Hoàng Thùy và trò cưng đọ sắc nóng bỏng sau đăng quang Đại sứ Hoàn mỹ
12:04:32 28/01/2021
Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi
10:39:06 28/01/2021
Phóng viên Hong Kong phân tích: Trịnh Sảng đã bị lừa 1 "vố" to vì thủ đoạn của Trương Hằng quá cao tay
08:53:49 28/01/2021
Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19
11:27:55 28/01/2021
Căng đét: Rò rỉ thư tình dài 5 trang “trà xanh” Hải Tú gửi Sơn Tùng M-TP: “Anh là người đặc biệt nhất cuộc đời em”
13:24:09 28/01/2021
Khoảnh khắc đáng yêu của tiểu công chúa nhà Đông Nhi được bố mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc
10:42:11 28/01/2021

Tin mới nhất

Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 

14:32:38 26/01/2021
Homestay được thiết kế theo phong cách tối giản với vật liệu chính là gỗ tái chế xuất hiện trên nhiều tạp chí kiến trúc nước ngoài.

Sắc hoa xuân vùng cao 

14:28:09 26/01/2021
Cuối năm cũ đầu năm mới là thời điểm hoa xuân nở khắp các miền núi cao như Y Tý, Mộc Châu, Đà Lạt.

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch

07:48:19 26/01/2021
Nếu có dịp về miền Tây sông nước, ghé thăm mảnh đất Long An thì nhất định bạn đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn trên đây. Mong rằng những chia sẻ về các món ăn đặc sản trong bài viết sẽ có thể góp phần tạo nên một chuyến đi du lịch Long ...

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt

06:55:24 26/01/2021
Chần chừ gì nữa mà không thử khám phá và trải nghiệm các điểm tham quan trong chuyến du lịch Đà Lạt trong kỳ nghỉ sắp tới. Đến đây, du khách có thể lạc vào chốn mộng mơ này, tận hưởng những giây phút tuyệt vời mà không nơi nào có được g...

Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt

06:54:16 26/01/2021
Với không khí trong lành mát mẻ, yên bình đó là điểm đặc biệt giúp cho những điểm tham quan trong tour du lịch Đà Lạt luôn là sự ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua ở của bất cứ ai.

Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?

06:53:37 26/01/2021
Khi nói đến dải đất miền Trung là nhớ đến những hình ảnh lam lũ vất vả, một nắng hai sương,... những món ăn đặc sản Miền Trung phong phú đa dạng. Vì vậy, du khách đi du lịch Miền Trung hãy thưởng thức các món ăn ngon gây thương nhớ với ...

Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết

18:54:32 25/01/2021
Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (Q5) trưng bày, buôn bán vật dụng trang trí Tết từ cuối tháng 12 dương lịch, thu hút nhiều du khách tham quan.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

18:52:45 25/01/2021
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui, may mắn và những bất ngờ ngoài sự mong đợi đến với các cung Hoàng đạo này

Trắc nghiệm

14:46:36 28/01/2021
Thời gian tới, sẽ có vô số niềm vui, may mắn và những bất ngờ ngoài sự mong đợi đến với 3 cung Hoàng đạo này, khiến họ vô cùng hạnh phúc.

Khung hình "bắt lú" cực mạnh gây xôn xao Weibo: Mỹ nam trong hình là Sehun hay Ngô Lỗi mà visual đỉnh cao thế này?

Sao châu á

14:45:36 28/01/2021
Quả thật không chỉ với netizen mà các fan cứng cựa cũng phải giật mình soi kỹ ảnh xem mỹ nam trong hình là Ngô Lỗi hay Sehun.

Trên tay tựa game từng gáy sẽ “dập” cả PUBG Mobile và Free Fire để trở thành game sinh tồn số 1 

Game online

14:42:24 28/01/2021
Với đồ họa và gameplay thế này mà dám gáy sẽ dập cả PUBG Mobile và Free Fire, tựa game này đã quá tự tin

Hà Nội báo cáo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0

Sự kiện nóng

14:42:14 28/01/2021
Thông tin ban đầu cho thấy trường hợp trên ở nhà tại phường Tứ Liên từ 13/1/2021 đến 19/1/2021, chiều tối 19/1/2021 quay lại Sân bay Vân Đồn.

CĐV Man Utd tức tối với trọng tài

Bên lề sân cỏ

14:42:10 28/01/2021
Một số CĐV Man Utd cho rằng trọng tài không xử lý nhất quán trong hai tình huống tương tự khi đội chủ nhà thua Sheffield United ở Ngoại hạng Anh tối 27/1.

Minh tinh Demi Moore gợi cảm diễn thời trang, mặt khác lạ nghi phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

14:42:04 28/01/2021
Nữ diễn viên phim Ghost - Hồn ma là một trong những sao hạng A tỏa sáng nổi bật trong show xuân hè 2021 của Fendi diễn ra tại Paris vào hôm qua.

Bắc Ninh khuyến cáo người dân không đi Hải Dương, Quảng Ninh phòng COVID-19

Đời sống

14:41:55 28/01/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân không di chuyển đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh để phòng dịch COVID-19.

Kanye West lần đầu tiên được phát hiện kể từ tin đồn ly hôn Kim 'siêu vòng 3'

Sao âu mỹ

14:41:35 28/01/2021
Giọng ca Runaway đã xuất hiện sau lùm xùm tan vỡ với vợ.

Tài tử Green Goblin phủ nhận thông tin tham gia ‘Spider-Man 3’

Hậu trường phim

14:40:07 28/01/2021
Dane DeHaan cho biết ác nhân Green Goblin do anh thể hiện sẽ không xuất hiện trong Spider-Man 3 (2021) thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Tròn 49 ngày Chí Tài qua đời, em trai ruột và vợ cũ Bằng Kiều đến thăm mộ: 'Hôm sau chúng em đến thăm anh nhé'

Sao việt

14:39:22 28/01/2021
Nghệ sĩ Chí Tài qua đời tròn 49 ngày, người thân và bạn bè đã liên tục sắp xếp thời gian rảnh để đến thăm mộ cố nghệ sĩ.

Maguire: 'Man Utd đã chơi không đúng đẳng cấp'

Bóng đá thế giới

14:38:12 28/01/2021
Theo trung vệ đội trưởng Harry Maguire, Man Utd tự làm khó mình bằng những bàn thua dễ dàng trước Sheffield United ở Ngoại hạng Anh tối 27/1.

Giải mã thành công loạt ‘Lật mặt’ của Lý Hải

Phim việt

14:38:00 28/01/2021
Sau 6 năm, Lật mặt trở thành thương hiệu điện ảnh Việt hiếm hoi được xem là bảo chứng phòng vé với doanh thu luôn ở mức khả quan.

Thấy chồng cũ mang con đến trả mà tôi bối rối không biết có nên nhận con về?

Tâm sự

14:37:56 28/01/2021
Cuộc sống hôn nhân mới của tôi đang bất ổn, thế mà chồng cũ lại kéo tôi vào tình huống khó đỡ.

Warner Bros. chưa gửi 'Tenet', 'Wonder Woman 1984' tới Oscar 2021

Phim âu mỹ

14:35:12 28/01/2021
200 tác phẩm điện ảnh từ nhiều quốc gia đã được gửi tới ban giám tuyển phim Oscar 2021. Tuy nhiên, danh sách hiện chưa có tên các bom tấn của Warner Bros.

Những món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về đồ chay.

Ẩm thực

14:33:03 28/01/2021
Nói đến ăn chay, nhiều người mường tượng tới một thực đơn rất nghèo nàn và khô khan; hoặc một bữa chay giả mặn đầy thịt đầy cá cố làm cho thật giống.