Những thành phố không xe hơi trên thế giới

Những thành phố không xe hơi sau nổi tiếng vì không khí trong lành, yên tĩnh. Có nơi còn thưởng tiền cho người dân nếu chịu… từ bỏ xe ô tô hoàn toàn.

1. Giethoorn, Hà Lan – thành phố không xe hơi yên ả

Thị trấn Giethoorn, Bắc Âu được biết đến là “thành phố không xe hơi” yên bình ở Hà Lan. Thay vì đường xá, họ có kênh đào. Đây là một thành phố mang hơi hướng “điền viên”, phù hợp với người muốn thú vui đơn tận hưởng một điểm đến không có tiếng còi ô tô.

ADVERTISEMENT

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Được biết, thị trấn thành lập vào năm 1230 này lấy cảm hứng từ chiếc sừng dê. Bởi khi những nhà sáng lập đặt chân tới đây, họ thấy một đống sừng dê – có thể là tàn dư của trận lũ hôm trước. Từ đó, họ lấy tên thành phố là Giethoorn, nghĩa là sừng dê.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 2

Nhận thấy sự phong phú của than bùn trong khu vực, người dân khoét những đường nước hẹp để để có thể chèo thuyền ngay trong thành phố, từ đó tạo nên những con kênh làm cho thị trấn trở nên nổi tiếng.

Ngày nay, những chiếc thuyền có động cơ điện là phương tiện di chuyển hàng ngày cho người dân địa phương và cả du khách, Vào mùa đông, các con kênh bị đóng băng là điểm trượt băng cho hàng nghìn du khách.

2. Đảo Mackinac, Michigan

Thành phố không xe hơi này được biết đến với lệnh cấm xe cơ giới vào năm 1898. Vì vậy, phương thức di chuyển chính ở thành phố lúc bấy giờ là đi bộ, đi xe đạp hoặc xe ngựa kéo.

Trước khi có lệnh cấm, khách du lịch đã mang ô tô đến đảo và khiến ngựa hoảng sợ, cũng như phá đi bầu không khí yên tĩnh.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 3

ADVERTISEMENT

Để giữ gìn không khí tĩnh lặng, thành phố quyết định cấm xe hơi.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 4 ADVERTISEMENT

Một cuộc thi chạy bộ ở đảo.

Từ đó, người dân thị trấn đã thống nhất cấm ô tô. Giờ đây, những chiếc xe duy nhất trên đảo chỉ hoạt động trong trường hợp khẩn cấp.

3. Hydra, Hy Lạp

Đảo Hydra nằm ở biển Aegean, giữa các Vịnh Saronic và Argolic, Hy Lạp. Cảng Hydra, hay thành phố chính của đảo, là một thành phố không xe hơi với vẻ đẹp đơn sơ mà quyến rũ của những mái nhà trắng bên bờ biển xanh.

Video đang HOT

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 5

Cảng biển vắng bóng xe ô tô.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 6

Hòn đảo có thành phố không xe hơi vì độ dốc bất tiện.

ADVERTISEMENT

Điều khiến hòn đảo Hydra trông không khác gì hàng chục năm trước là lệnh cấm xây nhà mới, vì thành phố cho rằng điều đó “làm mất đi vẻ đẹp vốn có”, tiếp theo là vì đường quá hẹp và dốc để lái xe hơi.

4. Fire Island, New York, Mỹ

Không ai rõ nguồn cơn của cái tên Fire Island (Đảo Lửa). Một số người cho rằng đó là do viết sai chính tả trên một chứng thư, người khác lại cho rằng hòn đảo có tên này vì bị cướp biển phóng hỏa.

Hòn đảo dài hơn 4800 m, nhưng chỗ rộng nhất thì chỉ hơn 400 m. Vì thế, người dân trên đảo phải đi xe đạp, cũng như cả họ lẫn du khách sử dụng xe ngựa để chở đồ đạc, vận chuyển hàng hóa… khi cần.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đảo Lửa có bờ biển tương đối vắng vẻ.

5. Paqueta, Brazil

Hòn đảo ngoài khơi bờ biển Brazil này ban đầu là nơi sinh sống của bộ tộc da đỏ Tamoio. Tamoio là một bộ tộc sống nhờ săn bắn, nhưng khi Pháp xâm chiếm đất đai của họ, Tamoio đã liên minh với người Bồ Đào Nha để tồn tại.

Cuộc xung đột này đánh dấu sự chuyển mình của Paqueta. Từ hòn đảo săn bắt và hái lượm, Paqueta trở thành nơi được canh tác để sản xuất trái cây, rau và gỗ.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 8

Ngày nay, với những con đường lát đá cuội và vắng bóng xe cộ, Paqueta vẫn giữ được vẻ hoang sơ ngày nào.

ADVERTISEMENT

6. Venice, Ý

Đây có lẽ là thành phố không xe hơi nổi tiếng nhất. Vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, nền văn minh La Mã đã sụp đổ. Người La Mã quyết định rời bỏ nhà cửa và thiết lập các khu định cư tạm thời trên các đầm lầy Torcello, Iesolo và Malamocco – khu vực sau này được gọi chung là Venice.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 9

Những khu định cư tạm thời này cuối cùng đã trở thành vĩnh viễn, và những người tị nạn từ các vùng khác của đế chế đã đến và dựng trại trong đầm lầy.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 10 ADVERTISEMENT

Ngày nay, Venice là 118 hòn đảo riêng biệt được nối với nhau bằng các kênh đào và cầu, mỗi hòn đảo ban đầu được hình thành bởi một nhóm người tị nạn từ ngàn xưa.

7. Vauban, Đức

Thị trấn Vauban được quy hoạch với mục đích trở thành thành phố phát triển bền vững về mặt môi trường, kinh tế và xã hội. Mục tiêu chính của Hội đồng thành phố là biến trung tâm Vauban thành “thành phố không xe hơi”.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 11

ADVERTISEMENT

Các mục tiêu khác bao gồm xây dựng doanh nghiệp, công viên công cộng, trường học và nhà sao cho thuận tiện nhất với người dân.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới - Hình 12

Vì trung tâm thành phố không cho phép ô tô, người muốn có ô tô phải đậu xe ở khu vực ngoại vi của khu dân cư. Vài năm trước, có khoảng 40% công dân chọn từ bỏ ô tô sẽ được nhận phần thưởng bằng tiền hoặc sử dụng xe điện miễn phí.

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời

Việc di chuyển có thể bất tiện nhưng không vì thế mà các thành phố này vắng bóng khách du lịch

Nếu yêu thích không khí trong lành, sạch đến mức lá cây nào cũng xanh và yên bình đến dễ chịu thì bạn hãy ghé thăm những thành phố không xe hơi này nhé. Người dân ở đây còn được thưởng nếu bỏ xe hơi hoàn toàn đó.

1. Giethoorn, Hà Lan

Thị trấn Giethoorn, Bắc Âu nổi tiếng là thành phố người dân không đi xe hơi vì họ đi lại bằng kênh đào nhiều hơn. Nơi đây có không gian cổ kính của châu Âu cùng vẻ đồng quê, điền viên êm đềm. Những con đường xanh ngắt bên cạnh những dòng sông thong thả trôi khiến người dân nơi đây từ bỏ xe hơi để giữ trọn không khí trong lành, sạch sẽ vốn có.

Nhờ hệ thống than bùn trong địa lý, người dân thành phố này đào nhiều kênh nhỏ (các đường chứa nước hẹp) để có thể di chuyển bằng thuyền khắp nơi trong thành phố. Vì vậy xe hơi là không hề cần thiết. Nếu bạn thích cảm giác ngồi thuyền trôi trên dòng nước ngắm cảnh vật thành phố yên ả thì hãy đến thị trấn này khi có dịp du lịch nước ngoài nhé.

ADVERTISEMENT

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 1 ADVERTISEMENT

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 2

2. Hydra, Hy Lạp

Nơi đây là một hòn đảo xinh đẹp trên khu vực biển Aegean, giữa các Vịnh Saronic và Argolic. Để giữ trọn không khí trong lành của thành phố đảo biển nên người dânn nơi đây rất hạn chế mua và sử dụng xe hơi. Đến đảo bạn chỉ thấy biển xanh trong vắt, những mái nhà trắng thanh lịch, đơn sơ ở ven bờ và những con đường quanh co. Gần như không thấy sự xuất hiện của ô tô trên đảo thậm chí cảng biển.

Thậm chí vì độ dốc tự nhiên, hòn đảo này ngoài hạn chế sử dụng xe hơi còn hạn chế xây nhà mới Vì vậy nó giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của những ngôi làng yên bình ven biển.

ADVERTISEMENT

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 3

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 4 ADVERTISEMENT

3. Fire Island, New York, Mỹ

Hòn đảo này dài và hẹp, thậm chí nơi rộng nhất chỉ 400m nên người dân chỉ đi xe đạp thay vì xe hơi. Thậm chí họ cũng dung xe đạp để chở đồ đạc, vận chuyển hàng hóa cùng với sự hỗ trợ của xe ngựa. Khách du lịch khi đến thăm đảo cũng di chuyển bằng xe đạp.

Nhờ vậy mà hòn đảo này cũng yên bình và có khung cảnh trong lành trong suốt nhiều năm. Hãy đến đây để tận hưởng khung cảnh "làng chài" Mỹ ở một hòn đảo ngay gần New York nhé.

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 5

4. Paqueta, Brazil

Vốn hòn đảo xa khơi này đã vắng vẻ và ít người bởi xa xưa là nơi sinh sống của một bộ tộc người da đỏ. Ngày nay trên đảo có người Bồ Đào Nha, người Pháp và chủ yếu sản xuất trái cây, rau xanh, gỗ,... Nơi đây có những con đường lát đá cuội đẹp lấp lánh trong nắng mặt trời và cũng rất vắng bóng xe cộ.

ADVERTISEMENT

Chính quyền địa phương và người dân ở đây khuyến khích nhau không sử dụng xe ô tô để bảo vệ cảnh quan tự nhiên và sự bình yên vốn có của hòn đảo.

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 6

5. Venice, Ý

Nhắc đến những thành phố khônng xe hơi nổi tiếng trên thế giới phải kể đến Venice, Ý. Do đặc thù địa lý vốn là thành phố đầm lầy, trũng nước với kênh rạch chằng chịt khắp nơi cùng đời sống văn hóa trân trọng các giá trị và kiến trúc cổ xưa nên Venice cũng rất hạn chế sử dụng ô tô.

Khách du lịch đến Venice có lẽ thích nhất cảm giác đi dạo ở bến thuyền hoặc ngồi thuyền trôi trên song, dạo quanh thành phố thơ thẩn này. Bình yên và nên thơ là vậy nên nếu đến Venice bạn muốn đi ô tô chắc chắn sẽ rất khó đấy.

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 7 ADVERTISEMENT

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 8

6. Vauban, Đức

Thành phố xinh đẹp này ưu tiên sử dụng các phương tiện chạy bằng điện thay vì xe hơi để hướng đến một cuộc sống có kinh tế, xã hội, môi trường bền vững. Thành phố muốn người dân và khách du lịch phải được tận hưởng một không gian sống trong sạch, tốt cho sức khỏe nhất nên việc đi lại bằng xe hơi cũng bị hạn chế. Người dân sẽ bị phạt nếu đỗ xe ở trung tâm thành phố và sẽ được thưởng tiền nếu đồng ý đổi từ xe hơi sang xe điện.

ADVERTISEMENT

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy04:02Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Chi Pu đi học thạc sĩ sau khi bị VTV gọi sản phẩm âm nhạc Sashimi là “rác” 03:22Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hương Giang làm rõ chuyện Matt Liu ngoại tình, người thứ 3 chen ngang, ra MV để “đá đểu” tình cũ?03:59Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Dứt khoát chia tay Hari Won, sao nam tiết lộ cuộc sống hiện tại khiến ai cũng không ngờ tới04:26'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13“Cậu Hai Lương” Bạch Công Khanh tiết lộ mẫu người lý tưởng, nói rõ mối quan hệ với Nam Em04:10CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13'Anna Việt Nam' công bố kế hoạch kiếm tiền trả nợ, đi làm từ thiện 03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Những điểm nghỉ dưỡng “sang – xịn – mịn” khi đến Quảng Nam
14:49:32 24/09/2022
7 nơi cấm ôtô trên thế giới
22:12:50 24/09/2022
Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
15:43:53 25/09/2022
Du khách thi nhau khoe ảnh ăn mì tôm ngắm view 'sang chảnh nhất Việt Nam'
13:14:44 25/09/2022
Du khách đổ bộ Mù Cang Chải tham gia giải chạy marathon
17:27:32 24/09/2022
Bình Thuận lãng mạn trong ảnh cưới của Phương Nga - Bình An
10:04:11 25/09/2022
Đi xem dung nham núi lửa phun trào ngay trước mắt ở Iceland
06:40:50 25/09/2022
Sơn Đoòng dẫn đầu top hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
14:00:31 24/09/2022
Đổ xô đi cào nghêu giải trí miễn phí ở Tiền Giang
11:10:35 25/09/2022
Sản phẩm du lịch mới: tìm hiểu văn hóa người Bru - Vân Kiều
16:41:42 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Meghan Markle bị tố thô lỗ, bắt nạt nhân viên Hoàng gia
18:31:53 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc

00:12:54 26/09/2022
Những ngày gần đây, nếu như các địa phương miền Bắc thu hút du khách bởi mùa lúa chín vàng rực, thì trên đỉnh Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái lại phủ đầy sắc tím của hoa chi pâu đầy khác lạ và ấn tượng

Việt Nam được báo Đức chọn là top 10 điểm đến đẹp nhất vào mùa Đông

23:51:30 25/09/2022
Trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức đã chọn Việt Nam là một trong 10 điểm du lịch đường dài đẹp nhất mùa Đông. Mới đây trang tin du lịch reisereporter.de của Đức đã đăng tải bài viết 10 địa điểm du lịch đường dài đẹp nh...

Những khách sạn đẹp ngắm trọn biển Lý Sơn

17:45:48 25/09/2022
Đảo ngọc Lý Sơn còn khá hoang sơ nên không có nhiều khách sạn hạng sang ở đây. Tuy nhiên, vì là đảo nên một số khu nghỉ dưỡng có view đẹp và hoà cùng với thiên nhiên

Khám phá đèo Khau Phạ - Yên Bái bằng dù lượn

17:44:04 25/09/2022
Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm nhưng đang dần trở thành một hình thức khám phá du lịch hấp dẫn tại đèo Khau Phạ - Yên Bái

Check-in hồ Khe Ngang (Huế)

15:39:56 25/09/2022
Hồ Khe Ngang là một điểm du lịch mới nổi lên trên bản đồ du lịch Thừa Thiên Huế. Chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km, đường đi đến với hồ Khe Ngang cũng rất dễ tìm và dễ đi

Vẻ đẹp hồ Thủy điện Nho Quế 3

15:35:10 25/09/2022
Tiết trời sang Thu càng khiến nước hồ Thủy điện Nho Quế 3, xã Khâu Vai (Mèo Vạc) thêm trong xanh. Đôi khi có đám mây ngang qua, sà xuống mặt nước như chào mời, vẫy gọi du khách

Vịnh Lan Hạ - Vẻ đẹp mộng mơ tựa "đóa hoa lan giáng trần"

15:28:52 25/09/2022
Vịnh Lan Hạ nằm phía Đông của Đảo Cát Bà và phía Nam của vịnh Hạ Long. Vịnh gồm khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh khổng lồ khắc họa lại cảnh tiên

Hoa khôi sông Vàm khám phá ẩm thực Long An

15:01:55 25/09/2022
Top 3 Hoa khôi sông Vàm 2022 đã có chuyến tham quan thú vị đến Nhà thờ cổ họ Lê, khu di tích sông Vàm Nhựt Tảo, Con đường hạnh phúc
ADVERTISEMENT

Mãn nhãn vở đại vũ kịch “Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản”

14:59:49 25/09/2022
Tối 24.9, tại sân vận động Nghĩa Lộ (Yên Bái) diễn ra Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò, Khám phá Danh th...

Vì sao nhiều khách sạn 'tịch thu' điện thoại của khách ?

14:54:45 25/09/2022
Tác giả Gene Kosowan vừa có bài viết trên trang du lịch The Travel lý giải vì sao một số khách sạn trên thế giới đang thực hiện chính sách tịch thu điện thoại di động của khách

Ngắm tháp Nghinh Phong về đêm

14:38:37 25/09/2022
Tháp Nghinh Phong với nhiều sắc màu lung linh quyến rũ, tọa lạc tại điểm đầu của đại lộ Nguyễn Hữu Thọ giao với đường Độc Lập (TP.Tuy Hòa), là một điểm check in của nhiều du khách khi đến Phú Yên

Bị cảnh sát bắt vì vẽ bậy, viết tục lên đài tưởng niệm cao nhất thủ đô nước Mỹ

13:23:02 25/09/2022
Đài tưởng niệm Washington, khối kiến trúc cao nhất thủ đô của nước Mỹ, đã bị một đối tượng phá hoại, vẽ bậy bằng sơn đỏ ở phần đế

Nhật Bản mở cửa cho du khách đại trà vào tháng tới

13:20:43 25/09/2022
Nhật Bản sẽ chính thức dỡ bỏ những hạn chế du lịch liên quan tới Covid-19 vào tháng tới. The Japan Times đưa tin, ngày 22/9, trong một cuộc họp báo ở New York, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã thông báo rằng những du khách cá nhân sẽ...

Lên Đà Lạt check-in mùa hồng chín rực, nếm loạt món ngon nức tiếng từ hồng

13:18:35 25/09/2022
Ngoài tham quan, check-in tại các vườn hồng chín đẹp mắt, du khách tới Đà Lạt dịp này còn được thưởng thức một số đặc sản thơm ngon làm từ quả hồng như hồng treo gió, hồng sấy dẻo, hồng giòn

Đài Loan miễn cách ly từ tháng 10, khách mạnh dạn chốt tour

12:45:47 25/09/2022
Từ tháng 10, khách quốc tế đến Đài Loan sẽ không cần cách ly trong khách sạn hoặc xét nghiệm PCR và có thể xin visa Quan Hồng như trước COVID-19

Những lăng tẩm thu hút du khách ở Cố đô Huế

12:39:32 25/09/2022
Không chỉ là di tích lịch sử, những lăng tẩm thờ các vị vua triều Nguyễn còn là biểu tượng của xứ Huế với những bóng cây xanh mướt, hồ nước, vườn hoa
ADVERTISEMENT

Khu cắm trại Cần Giờ nổi tiếng với dân TP.HCM vì có nhiều hoạt động vui chơi thư giãn

12:35:01 25/09/2022
Khám phá Camp Chill - địa điểm cắm trại rộng rãi thoáng mát với nhiều hoạt động vui chơi thú vị cách trung tâm TP.HCM gần 2 tiếng di chuyển

Cần Thơ quảng bá nông sản, ẩm thực qua Ngày hội Du lịch sinh thái

12:21:10 25/09/2022
Theo ông Lê Thanh Tùng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phong iền, Cần Thơ, năm nay, BTC hướng đến tính bản địa nên chú trọng đến các hoạt động về nông sản, ẩm thực

Đi dọc đồng bằng sông Cửu Long khám phá miền Tây sông nước

12:18:17 25/09/2022
Khu vực đồng bằng sông Cửu Long với những dòng sông uốn khúc, mang đến cảnh đẹp tự nhiên cùng cuộc sống phồn hoa, nhộn nhịp cho người dân miền Tây. Đây là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách, đặc biệt là trong tháng 9 mùa nước nổi

Những homestay ngắm trọn “mùa vàng” Tây Bắc

12:13:49 25/09/2022
Dưới đây là những homestay đáp ứng mọi yêu cầu để du khách có thể ôm trọn sắc vàng Tây Bắc, thả mình với những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Chỉ cách thị trấn Sapa 6km, Mường Hoa River View Homestay bình dị tựa mình bên bờ suối...

Các gia đình TP.HCM chọn căn hộ nghỉ dưỡng ở trung tâm Vũng Tàu

12:11:31 25/09/2022
Vũng Tàu - Nhu cầu nghỉ ngơi, cân bằng cuộc sống cùng xu hướng làm việc Hybrid là lý do để nhiều cá nhân đầu tư tại các điểm đến nghỉ dưỡng tiềm năng tại Việt Nam. Trong số các thị trường tiềm năng của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng,...

Resort chỉ đón 6 cặp đôi 1 ngày tại Hà Giang

12:07:20 25/09/2022
Cách Hà Nội hơn 300km, ẩn mình giữa màu xanh muôn ngàn cây lá của núi rừng Đông Bắc, không ồn ào, không âu lo, có một nơi đặt chân tới là không thể nào quên

Top 5 resort “bao trọn” đất trời Pù Luông

11:15:38 25/09/2022
Pù Luông thuộc 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa (Thanh Hóa). Nơi đây gây ấn tượng với sắc xanh của đại ngàn, thiên nhiên hùng vĩ và ánh vàng ngây ngất mỗi độ lúa chín

5 cách khám phá TPHCM trên những chuyến xe

11:12:52 25/09/2022
Du khách có thể trải nghiệm những góc nhìn khác nhau về TPHCM qua những chuyến khám phá bằng xích lô, vespa, xe buýt hai tầng hoặc xe jeep. Du khách có thể gọi xích lô quanh những địa điểm tham quan nổi tiếng như chợ Bến Thành, công viê...

Những điểm đến non xanh nước biếc ở Gia Lai

11:08:39 25/09/2022
Gia Lai luôn ấn tượng bởi những nét đẹp hoang sơ, mộc mạc, của núi rừng. Những điểm đến dưới đây sẽ giúp bạn có một hành trình đáng nhớ khi đến Gia Lai

Vì một Vịnh Hạ Long xanh mãi xanh

10:50:28 25/09/2022
Vịnh Hạ Long có lẽ thuộc những điểm du lịch của tỉnh nói không với rác thải nhựa sớm nhất, từ tháng 9/2019. Kết quả rất đáng khích lệ khi đã giảm được 90% lượng rác thải nhựa dùng một lần phải thu gom tại các điểm tham quan trên vịnh. V...

10 địa điểm không nên bỏ lỡ khi du lịch Côn Đảo

10:44:07 25/09/2022
Côn Đảo không chỉ là chốn đất thiêng lịch sử mà còn có vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, kỹ vĩ. Khi ghé thăm vùng đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu này, bạn không nên bỏ lỡ 10 điểm đến sau đây
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

Học hành

00:22:44 26/09/2022
Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9)

Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm gợi cảm đi họp fan trước khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ

Phong cách sao

23:58:53 25/09/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TPHCM. Năm 2019, cô bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. 

iPhone 14 Pro, nhân tố mang lại lợi thế thị phần cho Apple

Đồ 2-tek

23:58:32 25/09/2022
Trong khi các mẫu iPhone 14 cơ bản không nhận được quá nhiều sự chú ý, iPhone 14 Pro và Pro lại gặp tình trạng khan hàng ở một số thị trường. Theo DigiTimes, nếu lượng mua iPhone vẫn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay, rất có thể thị ph...

Cách Farm Phantom Membrane Trong Minecraft

Game offline

23:55:58 25/09/2022
Phantom Membrane là một vật phẩm hữu ích trong Minecraft.Tìm hiểu cùng .vn Cách phát triển Phantom Membrane trong Minecraft làm ơn!

Rappelz Online Mobile Cung Cấp Những Trải Nghiệm Chất Lượng Cao Trên Thiết Bị Di Động

Game online

23:53:55 25/09/2022
Rappelz Online Mobile là một MMORPG 3D đầy đủ tính năng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng thời trung cổ mở cửa cho đăng ký trước ở Bắc Mỹ

Thằng Tí đóng vai đại bàng thôn

Hài hước

23:33:36 25/09/2022
Thằng Tí thuộc típ con ngoan trò giỏi, vừa nghiêm túc trong học tập, lại không nề hà việc nhà.Những lần nó biến thành giang hồ cũng là do bất đắc dĩ mà thôi

Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022

Sao châu á

23:28:46 25/09/2022
Lâm Ngọc Vị, 27 tuổi, con gái của nam diễn viên Lâm Tuấn Hiền vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 2022. Cô sở hữu sóc dáng gợi cảm với chiều cao trên 1,7 m

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Phim châu á

23:26:36 25/09/2022
Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a

Long Nhật cảnh báo nghệ sĩ trẻ không nên đi theo con đường scandal như anh

Show việt

23:24:57 25/09/2022
Đời nghệ sĩ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ...

'Knock at the Cabin': Khán giả 'lạnh gáy' với những hình ảnh đầu tiên trong siêu phẩm kinh dị mới của đạo diễn M. Night Shyamalan

Phim âu mỹ

23:21:59 25/09/2022
Đạo diễn lừng danh từng làm nên những hiện tượng phòng vé The Sixth Sense và bộ ba quái nhân Eastrail 177 (Unbreakable, Split, Glass) - M. Night Shyamalan sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng, với tác phẩm kinh dị mới mang tên Tiếng ...

Tuyển Anh gặp vấn đề với Southgate

Bóng đá thế giới

23:13:02 25/09/2022
Gareth Southgate khiến nhiều người ngạc nhiên khi gọi thất bại 0-1 thê thảm của tuyển Anh trước Italy rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội) là một bước đi đúng hướng

Tăng Phúc “chàng lúa” bị chê hát “phèn” tại Mặt Nạ Ngôi Sao, quản lý lên tiếng đáp trả

Sao việt

23:12:39 25/09/2022
Thay vì tiếc nuối, kết quả Chàng Lúa Tăng Phúc dừng chân tại chương trình Mặt Nạ Ngôi sao nhận được nhiều sự đồng tình. Thậm chí, khán giả còn không ngừng chê bai những màn thể hiện của nam ca sĩ