Những thăng trầm của nữ đại gia siêu xe

Theo dõi VGT trên

Được xem là một đại gia, tên t.uổi của bà Dương Thị Bạch Diệp gắn liền với bất động sản và siêu xe. Tuy nhiên, cuộc đời của nữ đại gia sinh năm Mậu Tý (1948) cũng có những bước thăng trầm, khi thì tột đỉnh giàu sang, lúc nợ nần chồng chất.

Ngày 15-3-2021, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử bà Diệp về tội “ L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản” cùng ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP và 8 bị cáo cũng nguyên là cán bộ các sở, ban ngành về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Từ hai bàn tay trắng…

Sinh ra từ đất võ Bình Định, bà Diệp được chọn ra Bắc học tập. Năm 1971, bà Diệp tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và được điều về làm cán bộ lao động t.iền lương tại Chi nhánh Thủ công mỹ nghệ Hải Phòng. Sau đó chuyển về làm việc tại Tổng kho Trung Trung Bộ, trụ sở tại quê nhà Bình Định.

“Thuyền theo lái”, phận nữ nhi, bà lần nữa rời quê, theo chồng vào N.am s.inh sống tại An Giang và làm việc tại Công ty Vận tải thủy tỉnh An Giang. Có thông tin cho rằng có lần bà thoát c.hết sau vụ dám đứng ra đấu tranh nạn ăn cắp xăng dầu tại đây. Không biết có phải vì vậy mà sau đó bà chuyển công tác về Công ty Bao bì xuất khẩu của Bộ Ngoại thương tại thành phố Hồ Chí Minh?

Những thăng trầm của nữ đại gia siêu xe - Hình 1

Dẫn giải Bà Dương Thị Bạch Diệp tới tòa.

Năm 1984, bà xin nghỉ cơ quan nhà nước ra làm ăn bên ngoài. Hành trình trở thành “đại gia” bất động sản của bà bắt đầu đi lên từ như những căn nhà… cũ. Những căn nhà cũ, nhỏ bà mua với giá rẻ, sửa lại rồi bán giá cao hơn gấp đôi, gấp ba… Cứ như vậy đến một ngày bà có trong tay số tài sản lên đến hàng ngàn lượng vàng.

Năm 2002, với số t.iền hàng ngàn lượng vàng trong tay cùng nhiều tài sản khác tích lũy được, bà đứng ra thành lập Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, có trụ sở chính tại 179 Bis Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Như bà trình bày trước HĐXX, khi thành lập, công ty có 2 thành viên, bà và con gái. Vốn điều lệ hơn 900 tỉ đồng. “Bị cáo chiếm hơn 51% cổ phần. Vốn điều lệ bị cáo đưa vào công ty có hiện kim khoảng 500 tỷ đồng tính theo giá vàng lúc đó và cả tài sản. Hiện kim lưu trữ tại nhà cũng có, mua bán cũng có”.

Sau đó Diệp Bạch Dương tiếp tục thành lập Công ty Nam Nam Phương, trụ sở chính tại số 28 Lê Văn Hưu, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, do con trai bà làm người đại diện theo pháp luật và chủ doanh nghiệp. Từ ngày 25-10-2016, bà trở thành chủ doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật của Nam Nam Phương.

Ngoài 2 công ty nói trên, bà Dương Thị Bạch Diệp còn là người đại diện theo pháp luật của 2 công ty khác, gồm Công ty TNHH Bất động sản Châu Sơn và Công ty TNHH Bất động sản Nam Đông Dương, cả hai công ty này đã ngừng hoạt động.

Trở thành đại gia

Cuối những năm 90 và thập niên 2000, cái tên Dương Thị Bạch Diệp và Công ty Diệp Bạch Dương nổi như cồn. Nhiều tin đồn rằng, tối nhắm mắt lại, sáng mở mắt ra bà đã thu về hàng tỉ đồng. Quả thật, như bà từng chia sẻ với báo giới, bà Diệp từng sở hữu nhiều biệt thự và khu “đất vàng” tại TP Hồ Chí Minh như: Dự án khách sạn 5 sao Diep Bach Duong’s Senla Boutique (Senla Boutique tại 111 Hai Bà Trưng); dự án Khách sạn kết hợp trung tâm hội nghị, tiệc cưới cao cấp tại số 179 Bis Hai Bà Trưng; 7 mặt bằng tại số 31 Lê Duẩn (quận 1). Như vậy, con số hàng tỉ đồng thu về sau một đêm như tin đồn xem ra còn ít.

Những thăng trầm của nữ đại gia siêu xe - Hình 2

Video đang HOT

Những thăng trầm của nữ đại gia siêu xe - Hình 3

Các bị cáo tại tòa.

Đại gia thì phải có siêu xe, ngày 23-11-2007, bà Diệp mua xe Rolls-Royce Phantom. Đây là mẫu chính hãng đầu tiên nhập về Việt Nam. Khi đó giới nhà giàu trên thế giới không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc xe được lắp ráp hoàn toàn thủ công như vậy. Ngày 28-1-2008, xe về đến Việt Nam. Giá xe sau thuế là 1,3 triệu USD (tương đương 23 tỉ lúc bấy giờ), trở thành chiếc ôtô đắt nhất Việt Nam. Riêng t.iền thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng khi đó bà Diệp phải nộp là hơn 13 tỉ đồng. Cả Việt Nam khi đó xe chính hãng dường như chỉ duy nhất chiếc Rolls-Royce Phantom của bà. Hãng cung ứng xe cho bà đã phải cử 2 chuyên gia kỹ thuật của hãng tại chi nhánh châu Á – Thái Bình Dương ở Singapore bay sang Việt Nam để lắp đặt các bộ phận cần thiết để xe vận hành cũng như hướng dẫn sử dụng.

Siêu xe thì biển số của nó cũng phải đặc biệt. Chiếc xe đắt nhất Việt Nam của nữ đại gia bất động sản mang biển số Bình Định: 77L-7777.

Thời điểm đó, bà sẵn sang bỏ ra t.iền tỷ chung tay với các đơn vị, tổ chức chăm lo đời sống cho học sinh nghèo, cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng những công trình đền ơn đáp nghĩa…

Nhưng, vòng quay nghiệt ngã của bánh xe kinh tế ngờ đâu lại dừng đúng vào chu kỳ 80 năm cuộc khủng hoảng kinh tế (1929-1933). Khủng hoảng kinh tế năm 2009 ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị bất động sản. Bất động sản bị đóng băng và những người sở hữu nhiều bất động sản bắt đầu cảm thấy “ nóng” khi giá bất động sản không tăng mà nợ đang dần ngập đầu. Nữ đại gia không phải là ngoại lệ của vòng quay nghiệt ngã ấy.

Vướng vòng lao lý

Để giải quyết những món nợ ngày càng lớn, người ta nghĩ đến cách “giật gấu vá vai”, Hết lấy chỗ này đậy chỗ kia, lại lập công ty “con” công ty “cháu” để lấy pháp nhân vay ngân hàng… cuối cùng là l.ừa đ.ảo.

Để có dòng t.iền đầu tư dự án, bà Diệp đã phải thực hiện nhiều hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Trong số đó, có những khoản vay đã trở thành nợ xấu.

Những thăng trầm của nữ đại gia siêu xe - Hình 4

Ông Nguyễn Thành Tài.

Sự nghiệp xuống dốc với các thông tin nợ ngân hàng đầm đìa, bên bờ vực phá sản và đến nay sa vòng lao lý, nữ đại gia từng tuyên bố sẽ bán tài sản gồm cả siêu xe này để trả nợ. Được biết, tính đến ngày 31-12-2019, tổng tài sản doanh nghiệp là 2.637 tỉ đồng, nợ phải trả là hơn 3.000 tỉ đồng và đều là nợ ngắn hạn. Vốn chủ sở hữu âm gần 497 tỉ đồng.

Ngày đầu tiên tòa xét xử bà, người được xem là “đạo diễn” của màn kịch “hoán đổi đất vàng”. Viện kiểm sát cáo buộc năm 2008, bà Dương Thị Bạch Diệp đã thỏa thuận, thống nhất với ông Vy Nhật Tảo (Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP Hồ Chí Minh) về việc mang tài sản thuộc sở hữu tư nhân (số 57 Cao Thắng) đổi lấy khu đất số 185 Hai Bà Trưng là tài sản sở hữu Nhà nước. Nhà đất số 185 Hai Bà Trưng khi đó là trụ sở Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP Hồ Chí Minh, do Sở Văn hóa, Thể thaoDu lịch (VHTT&DL) quản lý.

Do xuống cấp nên Trung tâm ca nhạc nhẹ có chủ trương tìm đơn vị nâng cấp, cải tạo. Công ty của bà nằm tại 179Bis, 181, 183, Hai Bà Trưng, liền kề Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Lấy lý do hợp nhất để để xây dựng tổ hợp khách sạn 5 sao, bà Diệp đã bàn bạc và đề nghị với ông Vy Nhật Táo (Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP Hồ Chi Minh) sử dụng một bắt động sản khác có giá trị tương đương để hoán đổi với nhà số 185 Hai Bà Trưng. Công ty Diệp Bạch Dương sẽ xây dựng mới Trung tâm Ca nhạc nhẹ tại địa điểm hoán đổi với quy mô lớn và hiện đại hơn.

Nhận thấy đề nghị của Công ty Diệp Bạch Dương có lợi cho Trung tâm Ca nhạc nhẹ, ôngVy Nhật Tảo đã đồng ý. Nhưng, thỏa thuận trên không được chấp nhận.

Tháng 3-2010, bà Dương Thị Bạch Diệp đến gặp ông Nguyễn Thành Tài (khi đó đang là Phó Chủ tịch UBND TP) trình bày về phương án hoán đổi tài sản 57 Cao Thắng với tài sản 185 Hai Bà Trưng (trước đó, việc hoán đổi này đã không được UBND TP chấp nhận).

Sau đó, ông Tài gặp Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, khi đó là ông Lê Hoàng Quân để xin ý kiến và đã được chấp thuận cho thực hiện việc hoán đổi nhưng phải thông qua Sở Tài chính, Ban chỉ đạo 09 đề xuất.

Ngày 5-3-2010, ông Nguyễn Thành Tài đã ký văn bản về việc chấp thuận cho hoán đổi 2 tài sản nhà đất số 185 Hai Bà Trưng và 57 Cao Thắng. Sau khi ký, ông Tài giao cho các sở ban ngành, theo dõi, giám sát… nhưng các cán bộ thuộc các sở, ban, ngành đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình.

Quá trình hoán đổi hai tài sản trên, bà Diệp đã có hành vi gian dối cung cấp giấy chứng nhận “Quyền sử dụng đất” và “Quyền sở hữu nhà” tại số 57 Cao Thắng (bàn photo công chứng ngày) cho Ban Chỉ đạo 09 TP Hồ Chí Minh thể hiện chưa thế chấp, chưa đăng ký giao dịch đảm bảo trong khi tài sản này đã được thể chấp vay 8.700 lượng vàng tại một ngân hàng ở TP Hồ Chí Minh từ ngày 31-12-2008.

Đồng thời, bà Diệp không thông báo tài sản trên đang thế chấp tại ngân hàng trên cho các cơ quan chức năng trong suốt quá trình hoán đổi tài sản mà chỉ cam kết với ngân hàng, sau khi hoán đổi xong tài sản 185 Hai Bà Trưng sẽ thay thế tài sản tại 57 Cao Thắng làm tài sản đảm bảo chung cho các khoản vay của Công ty Diệp Bạch Dương tại ngân hàng trên. Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận “Quyền sở hữu nhà” và “Quyền sử dụng đất” tại 185 Hai Bà Trưng, bà Diệp lấy tài sản 185 Hai Bà Trưng thế chấp vay t.iền tại Ngân hàng TMCP Phương Nam, chiếm đoạt hơn 186 tỉ đồng.

Hành vi của ông Tài và các cán bộ, sở ban, ngành: không kiểm tra pháp lý; không kiểm tra di biến động tài sản 57 Cao Thắng nên không phát hiện được tài sản này đã bị Công ty Diệp Bạch Dương thế chấp vay vốn, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 186 tỉ đồng.

Trong “hành trình” trở thành đại gia của bà không dưới một lần dính dáng đến pháp luật. Bà Diệp từng 2 lần bị giam vào các năm 1982 và 1994 với cáo buộc “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, cả hai lần đó bà sớm được tại ngoại vì cơ quan điều tra không có đủ chứng cứ để kết tội.

Ngoài ra, một con người sành sỏi như bà cũng có lần bị… lừa hơn 2.000 cây vàng. Vụ việc cũng khiến bà mất nhiều thờ gian để “đáo tụng đình” và cũng khiến báo chí tốn không ít giấy mực.

Mười mấy năm trước, ở trên đỉnh của sự giàu sang, bà Diệp, một người đàn bà đẹp tướng, sang trọng, giọng nói đầy quyền uy… Không còn một bước lên xe sang, người phụ nữ một thời giờ đây từ xe cảnh sát bước ra, hai tay bị còng, bước vội vào phòng xử án với ánh mắt mệt mỏi, bên mình lúc nào cũng có hộp thuốc.

Agribank đối chất với bà Diệp Bạch Dương

TP HCMĐại diện Agribank dẫn tài liệu cho thấy bà Diệp Bạch Dương có đơn "xin mượn lại tài sản đã thế chấp" là nhà 57 Cao Thắng, song nữ đại gia nói đây là giấy tờ giả.

Sáng 16/3, phiên xử bà Dương Thị Bạch Diệp (tức đại gia Diệp Bạch Dương, 72 t.uổi) tiếp tục với phần thẩm vấn của VKS về việc nhà đất 57 Cao Thắng đã được bị cáo thế chấp cho Agribank trước khi hoán đổi cho UBND TP HCM lấy trụ sở Trung tâm Ca nhạc nhẹ 185 Hai Bà Trưng. Đây là một trong những căn cứ xác định bà Diệp có hay không phạm tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản như cáo trạng truy tố.

Trong phiên tòa hôm qua, bà Diệp kêu oan, cho rằng bị Agribank "cài bẫy" chứ chưa thế chấp căn nhà này. Tuy nhiên, bị cáo không trả lời được vì sao ngân hàng lại nắm giữ giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản này.

Agribank đối chất với bà Diệp Bạch Dương - Hình 1

Bà Dương Thị Bạch Diệp tại tòa. Ảnh: Hữu Khoa.

Trả lời VKS, đại diện Agribank cho biết, ngày 8/11/2008 bà Diệp thế chấp căn 181 Hai Bà Trưng (sát trụ sở Công ty Diệp Bạch Dương) vay 14.000 lượng vàng để mua căn 57 Cao Thắng. Ngày 15/12/2008, căn nhà này được cấp giấy chứng nhận. Bà Diệp sau đó không trả được nợ, đề nghị ngân hàng gia hạn đến 31/10/2009 nhưng cũng không trả được.

Trước đó, bà Diệp có văn bản cam kết thế chấp một trong số 15 tài sản, trong đó có 57 Cao Thắng, để bảo đảm khoản vay 67.000 lượng vàng. Việc thế chấp này được đăng ký giao dịch bảo đảm.

Công ty Diệp Bạch Dương của bà Diệp có 2 văn bản gửi Agribank liên quan nhà đất 57 Cao Thắng, đó là Biên bản họp hội đồng thành viên Đơn xin mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng để cập nhật lại thông tin.

Đại diện ngân hàng đưa ra các tài liệu và trích nội dung đơn thể hiện Công ty Diệp Bạch Dương cam kết sau khi làm xong thủ tục hoàn công, cập nhật lại giấy chứng nhận sẽ gửi lại toàn bộ hồ sơ tài sản thế chấp. Agribank sau đó có công văn số 32 gửi Sở Tài nguyên - Môi trường đề nghị khi hoàn thành thủ tục thay đổi giấy chứng nhận tài sản trên phải bàn giao giấy chứng nhận cho ngân hàng. "Tất cả đều thể hiện bằng văn bản và có trong hồ sơ vụ án", đại diện Agribank nói.

Agribank đối chất với bà Diệp Bạch Dương - Hình 2

Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa. Ảnh: Hữu Khoa .

Được gọi lên đối chất ngay sau đó, bà Diệp cho rằng đại diện Agribank nói sai sự thật và toàn bộ tài liệu ngân hàng cung cấp là giả mạo.

Không đồng ý với quan điểm này, đại diện VKS nói, chữ ký của bà Diệp trên các đơn xin mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất 57 Cao Thắng đã được giám định, kết quả cho thấy đều do bà Diệp ký.

Bà Diệp trả lời: "Tôi không tin cơ quan điều tra, giờ không có gì là không làm giả được. Đối với các tài liệu này tôi có quyền nghi ngờ đến 90% là có thể giả mạo".

Chiều nay, tòa tiếp tục làm việc.

Agribank đối chất với bà Diệp Bạch Dương - Hình 3

Từ phải qua: bà Diệp, cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đào Anh Kiệt. Ảnh: Hữu Khoa.

Theo cáo trạng , bà Diệp dùng giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp khu đất 57 Cao Thắng để làm căn cứ hoán đổi bất động sản 185 Hai Bà Trưng (trụ sở Trung tâm Ca nhạc nhẹ, thuộc quyền quản lý của UBND TP HCM). Tuy nhiên, bà che giấu cơ quan chức năng việc đã thế chấp nhà 57 Cao Thắng cho Agribank.

Khi được cấp giấy chứng nhận cho khu nhà đất 185 Hai Bà Trưng, bà Diệp đem thế chấp cho Ngân hàng Phương Nam (đã sáp nhập Sacombank) vay 160 tỷ đồng. Việc này khiến Nhà nước mất quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất đối với tài sản 185 Hai Bà Trưng - trị giá 352 tỷ đồng.

Do có các sai phạm trong việc ký duyệt và làm thủ tục hoán đổi nhà, cựu Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài và hàng loạt người bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hé lộ nguyên nhân đối tượng dùng búa tấn công vào đầu nữ Trung tá Công an
17:56:45 11/07/2024
Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
13:28:48 12/07/2024
Tiếp viên hàng không bị ô tô tông thương tật 79% đã nhận 1,2 tỷ đồng bồi thường
10:11:43 12/07/2024
Đáp chuyến bay khẩn cấp từ Nhật về Việt Nam để cứu đôi mắt sau mũi tiêm vào trán
11:09:43 12/07/2024
Giải thoát 3 cháu bé khỏi tà phái "Thiên Triều Nam Quốc"
20:49:17 11/07/2024
Vụ kiện Sacombank đòi gần 47 tỷ đồng: Vì sao không thuê luật sư, nguyên đơn vẫn thắng kiện?
08:07:35 11/07/2024
Triệu tập tài xế ô tô đ.ánh t.ới t.ấp nam thanh niên ngay trước nhà
21:35:20 11/07/2024
'Y.êu r.âu x.anh' làm con gái 15 t.uổi của vợ hờ có thai
17:51:33 11/07/2024

Tin đang nóng

Chị Quang Linh xót xa kể việc ăn uống của em trai, quản lý Hằng Du Mục lên tiếng
15:12:49 12/07/2024
O Huyền Sầu Riêng chính thức bị lập group anti, dân mạng thi nhau gia nhập
14:30:38 12/07/2024
CĂNG: Hoàng Thùy đá xéo "nữ hoàng đạo lý", tuyên bố sẽ "tung" thêm nhân vật mới
15:01:53 12/07/2024
Thơ Nguyễn thẳng mặt tố bộ đôi Dược sĩ Tiến - Hương Giang, bênh vực Hoàng Thùy
16:02:11 12/07/2024
Camera thường check sắc vóc thí sinh Miss Universe: Kỳ Duyên cực slay, 1 "Chị đẹp" dự thi cùng "bạn gái" gây chú ý
15:50:41 12/07/2024
Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Bình Tinh đi xa vẫn theo dõi Hồng Loan, lên tiếng bênh vực, Hồng Phương xiên xỏ
16:06:38 12/07/2024
Vợ Đặng Văn Lâm gặp sự cố hậu đám cưới, bố chồng gây xúc động, căn dặn 1 điều
16:47:48 12/07/2024

Tin mới nhất

Đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội bị ném đá khi đang chạy, phụ lái trọng thương

13:23:52 12/07/2024
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sự cố xảy ra khoảng 23 giờ 55 ngày 10.7, khi tàu chạy đến Km192+800 khu gian Mậu A - Mậu Đông, thuộc địa phận Yên Bái.

Công an xã bắt đối tượng mang s.úng đi giải quyết mâu thuẫn

13:03:22 12/07/2024
Theo kết quả điều tra, tối 30/6, Công an xã Mỹ Thạnh Trung (huyện Tam Bình) trên đường tuần tra đến địa phận ấp Mỹ Phú 4 thì phát hiện nhóm 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi trên một xe máy nên yêu cầu dừng xe.

Bắt 2 đối tượng ném mắm tôm, bôi nhọ danh dự để đòi t.iền lãi

12:58:04 12/07/2024
Ngày 12/7, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ 2 đối tượng về hành vi Cưỡng đoạt tài sản .

Phát hiện 8 nam, nữ phê m.a t.úy tại quán karaoke Paris

12:51:14 12/07/2024
Qua công tác nắm tình hình và thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, khoảng 4h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra phòng số 7 trên tầng 3 của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Paris có 8 khách (4 nam, 4 nữ) đang thuê phòng h...

Mẹ hiến gan cứu con gái hơn 3 t.uổi mắc bệnh cực hiếm

11:04:45 12/07/2024
Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM vừa thực hiện thành công ca ghép gan cho trẻ hơn 3 t.uổi mắc bệnh cực hiếm. Người cho gan là mẹ của bé.

Công tố viên: Không có căn cứ cho rằng bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC đã c.hết

10:53:41 12/07/2024
Tại phần đối đáp, đại diện VKS thực hành quyền công tố tại tòa cho rằng đủ căn cứ kết tội bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn và không có căn cứ cho rằng bị cáo này không còn tồn tại hay đã c.hết.

Lấy vợ, thay tên đổi họ để lẩn trốn truy nã... nhưng bất thành sau 12 năm

10:29:13 12/07/2024
Để qua mắt cơ quan chức năng, Điệp đã dùng CMND giả, sau đó kết hôn và tiếp tục chuyển về Hà Nội sinh sống.Tuy nhiên, đối tượng không khai báo tạm trú và mọi hoạt động giao dịch làm ăn đều đứng tên vợ...

Kỷ luật hàng loạt cán bộ ở Đắk Lắk

10:25:58 12/07/2024
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến gói thầu do Công ty AIC thực hiện.

Chân dung 2 'tú ông' cầm đầu đường dây môi giới gái b.án d.âm chưa đủ t.uổi thành niên

10:15:31 12/07/2024
Tú ông Đỗ Văn An bị cáo buộc điều hành đường dây có 15 gái b.án d.âm, trong đó 4 người chưa đủ 16 t.uổi, một người chưa đủ 18 t.uổi.

Hành vi sản xuất, buôn bán giả mạo hàng hóa bị xử phạt bao nhiêu năm tù?

10:12:02 12/07/2024
Theo các luật sư, việc sản xuất hoặc buôn bán giả mạo hàng hóa, bao bì hàng hóa ngoài xử phạt hành chính còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Công an Hà Nội đ.ánh sập đường dây t.iền ảo Cashback Pro trị giá hàng nghìn tỷ đồng

09:43:34 12/07/2024
Từ năm 2019, Thoại đã mua lại dự án đồng t.iền ảo CachBack Pro (CBP) từ nước ngoài về Việt Nam với mục đích kinh doanh tạo nhiều lợi nhuận...

Bạc Liêu: Bắt tạm giam 2 đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu

09:26:30 12/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa Bạc Liêu khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 13/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà, ký hợp đồng, khai trương, mai táng, cải mộ

Trắc nghiệm

20:05:11 12/07/2024
Xem ngày 13/7/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 13/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú,

Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa - Tập 5: Trang khóc lóc hỏi chị chồng về người yêu cũ của Nghiêm

Phim việt

20:04:59 12/07/2024
Biết được chuyện Nghiêm gặp lại người yêu cũ, Trang sợ ảnh hưởng đến hôn nhân nên cố gắng hỏi chị chồng về cô gái này.

Thời tiết xấu kéo dài trên khu vực Nam bộ và Biển Đông, vì sao?

Tin nổi bật

19:56:56 12/07/2024
Trong những ngày tới, thời tiết ở Nam bộ tiếp tục có mưa to và giông trong khi khu vực giữa và nam Biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 6 giật cấp 8 - 9, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Được Nam Thư công khai "thả thính", HIEUTHUHAI đáp lại vỏn vẹn 3 chữ rõ thái độ!

Sao việt

19:55:44 12/07/2024
mới đây, netizen bất ngờ đào lại clip HIEUTHUHAI được Nam Thư thả thính nhưng thái độ anh trả lời đàn chị mới đáng bàn.

Australia: Công bố gói viện trợ quân sự khoảng 250 triệu USD cho Ukraine

Thế giới

19:54:53 12/07/2024
Theo Bộ Quốc phòng Australia, gói hỗ trợ này bao gồm tên lửa phòng không, vũ khí không đối đất, vũ khí chống tăng, cũng như đạn pháo, đạn s.úng cối, đại bác và vũ khí cỡ nhỏ.

Động thái gây sốt của Nine Naphat sau khi Baifern chia sẻ về chuyện chia tay

Sao châu á

19:52:08 12/07/2024
Hành động của nam diễn viên khiến người hâm mộ ấm lòng vì sau chia tay, Baifern và Nine vẫn là bạn tốt, luôn ủng hộ và quan tâm nhau.

Chẳng tự nhiên Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai thành tích tăng vọt 10 lần chỉ sau 1 tuần ra mắt!

Tv show

19:47:51 12/07/2024
Không quá khi nói rằng Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đang là gameshow truyền hình thực tế về âm nhạc tạo được sức hút mạnh nhất hiện tại.

Từ ngày có giúp việc, chồng bỗng ra vào nhà tắm cả tiếng đồng hồ, len lén theo dõi, tôi c.hết sững vì cảnh tượng nóng mắt

Góc tâm tình

18:18:47 12/07/2024
Từ ngày có người giúp việc, tôi sống thoải mái vui vẻ hơn, có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Nhưng tôi lại thấy chồng dường như có gì đó là lạ.

Nhóm nữ tầm trung phát ngôn ngạo mạn, coi thường đồng nghiệp

Nhạc quốc tế

18:13:10 12/07/2024
Ngày 8/7, (G)I-DLE comeback với mini album I SWAY cùng MV chủ đề Klaxon. Màn trở lại của nhóm nữ nhà CUBE sau gần nửa năm kể từ album 2 thu hút nhiều sự chú ý từ người theo dõi Kpop.

Sao hollywood đình đám quay lưng với Tổng thống Biden, khó thắng cử?

Sao âu mỹ

17:23:32 12/07/2024
Những tên t.uổi lớn ở Hollywood như Chủ tịch Netflix Reed Hastings, siêu đặc vụ Ari Emanuel, người thừa kế Abigail Disney, nhà biên kịch Damon Lindelof và tác giả Stephen King đều đã kêu gọi ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử.

Hai anh em trai cùng "come out" rồi chuyển giới, cha làm điều xúc động

Netizen

17:16:59 12/07/2024
Vốn được sinh ra trong hình hài con trai, nhưng lại mang tâm hồn của những cô gái, Nguyễn Văn Ngà và Nguyễn Văn Châu quyết định sang Thái Lan chuyển giới. Xúc động nhất là người cha già đã tiễn đến tận cửa an ninh sân bay.