Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn?

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc quyết định đầu tư vào đâu để an toàn và hiệu quả là “bài toán nan giải” cho các nhà đầu tư. Đây là thách thức và cũng là cơ hội cho nhà đầu tư nếu biết lựa chọn đúng loại hình đầu tư.

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn? - Hình 1

Thị trường chứng khoán – diễn biến phụ thuộc nhiều vào dịch Covid-19

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực, cụ thể như chỉ số VN-Index vào sáng 25/11 có thời điểm đã chạm tới mốc 1.000 điểm. Bên cạnh đó, phản ứng tích cực của thị trường tài chính toàn cầu cho thấy các yếu tố rủi ro liên quan đến bầu cử Mỹ đã không còn quá lớn.

Tuy nhiên những diễn biến khó lường từ đại dịch Covid-19 có thể tạo ra các rủi ro tiềm ẩn đối với thị trường chứng khoán thế giới Việt Nam cũng khó tránh khỏi bị ảnh hưởng một khi triển vọng thị trường toàn cầu xấu đi.

Vàng – Xu hướng tăng, giảm không rõ ràng

Vàng được coi là kênh đầu tư truyền thống và phổ biến từ trước đến nay. Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các thị trường đầu tư, vàng nhanh chóng trở thành nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư. Từ đầu năm đến nay, giá vàng ghi nhận liên tục tăng mạnh và chạm mốc kỷ lục. Tuy nhiên lợi nhuận cao bao giờ cũng đi kèm rủi ro lớn vì giá vàng không chỉ được xác định bởi sự tương tác thông thường giữa cung và cầu, mà còn chịu nhiều rủi ro từ thị trường tiền tệ và rủi ro từ các nhà đầu cơ. Do đó, nhà đầu tư cũng nên thận trọng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào vàng.

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn? - Hình 2

Gửi tiết kiệm ngân hàng – giải pháp an toàn nhưng sinh lời thấp

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán mang nhiều rủi ro, đầu tư vàng có nhiều biến động mạnh thì tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn để đảm bảo tài sản, sinh lời ổn định. Tuy nhiên, đi cùng với yếu tố an toàn, thì tỷ lệ sinh lời của gửi tiết kiệm ngân hàng là thấp hơn so với các kênh đầu tư khác với mức lãi suất đang quanh mức 6-7% cho kỳ hạn 6 tháng trở lên.

Bất động sản – thị trường vùng ven lên ngôi

Cũng giống như các kênh đầu tư khác, thị trường bất động sản cũng có những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên với những chính sách kích cầu kinh tế kịp thời của Chính phủ đã tạo điểm tựa để thị trường phục hồi nhanh chóng và sôi động trở lại. Có thể kể đến như nghị quyết 41/NQ-CP về hỗ trợ an sinh xã hội cho các cá nhân và tổ chức bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và gói 250 ngàn tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế theo chỉ thị 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, các chương trình đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng cũng tác động tích cực đến các lĩnh vực tài chính, tiêu dùng, lao động..từ đó trực tiếp tác động đến thị trường Bất động sản.

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn? - Hình 3

Về phân khúc sản phẩm bất động sản , một điều có thể dễ nhận thấy đó chính là quỹ đất tại các đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Các phân khúc như căn hộ có tỷ suất sinh lợi không được như kỳ vọng. Condotel không còn nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư. Nhà phố biệt thự trung tâm thì vốn đầu tư quá cao nên cũng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư.

Thay vào đó, thị trường Bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư vào các khu đô thị, đô thị sân bay tại vùng ven, các tỉnh thành lân cận như Cần Thơ, Long An , Đồng Nai, Bình Dương …có thể kể đến như khu đại đô thị Ngôi Sao – Stella Mega City của Tập đoàn đầu tư bất động sản KITA Group tại Cần Thơ.

Điểm mạnh của các dự án khu đô thị tại các khu vực này chính là quỹ đất sạch phong phú hơn các đô thị lớn như TP.HCM hay Hà Nội, xuất hiện một số dự án chất lượng, thêm vào đó là sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng và hệ thống kết nối với các khu vực lân cận đã và đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư và sẽ trở thành nguồn cung chủ lực trong thời gian tới.

Tóm lại, tùy thuộc vào tình hình tài chính, mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi nhà đầu tư để từ đó lựa chọn kênh đầu tư phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi quyết định xuống tiền các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu và lưu ý đến các yếu tố đầu tư như tính an toàn, khả năng sinh lời và tính thanh khoản của hạng mục mình sẽ đầu tư để đưa ra một quyết định xuống tiền một cách chính xác nhất và an toàn nhất.

Dòng tiền lan toả trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, tâm lý nhà đầu tư ổn định khi chứng kiến sự khởi sắc của chứng khoán toàn cầu.

Dòng tiền lan toả trên thị trường chứng khoán - Hình 1

Nhiều nhóm cổ phiếu tăng giá

Kết thúc tuần giao dịch từ ngày 9 - 13/11, chỉ số VN-Index tăng 3% lên 966,29 điểm, chỉ số VN30 tăng 3,1% lên 931,91 điểm. Giá trị khớp lệnh toàn thị trường tăng 27,1% so với tuần trước.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn tác động tích cực tới VN-Index là VHM, VIC, GVR, VCB... Đây là nhóm kỳ vọng hưởng lợi từ dòng vốn ngoại sau khi thị trường Kuwait được MSCI nâng hạng từ cận biên lên mới nổi, dẫn đến tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ chỉ số thị trường cận biên tăng lên, kéo theo nhu cầu mua vào của các quỹ mô phỏng chỉ số.

Trước ngày 30/11 tới, chỉ số Frontier Market Index sẽ loại ra 8 cổ phiếu Kuwait, các cổ phiếu Việt Nam không đổi; chỉ số MSCI Frontier Market Smallcap Index sẽ thêm vào 4 cổ phiếu Việt Nam là APH, HPX, HSG và KDH; chỉ số MSCI Frontier Markets 100 Index sẽ tái cơ cấu, nâng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam từ 12,64% lên 15,76%.

Dòng tiền lan toả trên thị trường chứng khoán - Hình 2

Các nhóm cổ phiếu khác cũng có nhiều sắc xanh, giúp nhà đầu tư có cảm giác hưng phấn và tự tin cùng chiều với sự khởi sắc của thị trường chứng khoán thế giới. Trong đó, một số nhóm ngành có thông tin hỗ trợ riêng bật tăng mạnh hơn.

Chẳng hạn, ngành hàng không chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 đang kỳ vọng sẽ sớm có chính sách hỗ trợ, sau khi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, nếu được cho phép, Tổng công ty có thể chi ra 8.000 tỷ đồng để góp vốn vào Vietnam Airlines, từ đó giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn thiếu dòng tiền khoảng 12.000 tỷ đồng.

Kết thúc tuần giao dịch, nhóm cổ phiếu hàng không gồm HVN, VJC và ACV lần lượt tăng 9%, 6,6% và 9,5% so với tuần trước.

Dòng tiền lan toả trên thị trường chứng khoán - Hình 3

Hay nhóm khu công nghiệp, vốn được giới đầu tư quan tâm với kỳ vọng vào chuỗi cung ứng dịch chuyển từ Trung Quốc sang, nên khi các doanh nghiệp trong ngành công bố thông tin tích cực, ngay lập tức giá cổ phiếu được kéo lên. Trong đó, D2D công bố thời điểm chốt cổ phiếu thưởng 42%.

PHR ngoài kế hoạch tăng trưởng còn thông qua việc đầu tư trực tiếp 2 khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Hội Nghĩa và Bình Mỹ, đây được xem là bước đi đầu tiên sau giai đoạn chủ yếu hợp tác, đầu tư gián tiếp vào lĩnh vực khu công nghiệp, hoặc chuyển đổi đất cao su sang đất khu công nghiệp và nhận tiền đền bù.

NTC thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 50%. Ba cổ phiếu này có mức tăng lần lượt 10,3%, 7,5% và 9,1% trong tuần qua.

Tương tự, tại nhóm cổ phiếu kỳ vọng sẽ có doanh số tăng trưởng khi Apple tung ra sản phẩm iPhone, Macbook Pro mới. Trên sàn chứng khoán hiện nay, PET và DGW là hai doanh nghiệp phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam, giá cổ phiếu lần lượt tăng 34,4% và 6,8%.

Bất chấp đà hồi phục của thị trường chứng khoán trong nước, khối ngoại vẫn chưa cho thấy dấu hiệu ngừng bán ròng. Theo dữ liệu của FiinTrade, tuần qua, khối ngoại bán ròng 1.844,4 tỷ đồng, chủ yếu là mã MSN (521,3 tỷ đồng) và HPG (430,2 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, khối này mua ròng VRE 180,7 tỷ đồng, HSG 83,4 tỷ đồng, VIC 59,4 tỷ đồng.

Thời điểm để sàng lọc

VN-Index đang tiếp cận trở lại vùng đỉnh cũ. Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) quay trở lại vùng quá mua khi tiến sát ngưỡng 70 điểm, trong khi giá tiếp cận vùng đỉnh ngày 26/10/2020.

Cổ phiếu quay trở lại vùng đỉnh ngắn hạn có thể sẽ khiến nhà đầu tư thận trọng bởi thực tế cho thấy, để chỉ số nói chung, giá cổ phiếu nói riêng vượt được đỉnh thường phải trải qua 2 - 3 lần "kiểm tra" với thanh khoản cao. Chính vì thế, những nhà đầu tư an toàn thường chọn cách bán ra từ 30 - 50% danh mục khi thấy cổ phiếu quay lại đỉnh cũ, chờ xu hướng rõ ràng hơn.

Lưu ý, thời gian qua, dòng tiền có xu hướng chảy vào các nhóm ngành có kết quả kinh doanh quý III/2020 khả quan, hoặc có "câu chuyện riêng" hỗ trợ như chuyển sàn, chia cổ tức, cổ đông lớn mua vào... Khi "hiệu ứng" này qua đi, thị trường sẽ đi vào vùng trống thông tin và nhiều khả năng nhạy cảm hơn trước các yếu tố ngoại biên cũng như diễn biến từ thị trường chứng khoán quốc tế.

Mặc dù vậy, với các dữ liệu kinh tế vĩ mô đang cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế sau tác động của đại dịch Covid-19, các tin tức tích cực về vắc-xin cùng với mặt bằng lãi suất thấp sẽ là bước đệm an toàn giữ chân dòng tiền trong thị trường.

Thị trường có khả năng sẽ duy trì lực cầu trong tuần mới, nhưng đây là thời điểm phù hợp để nhà đầu tư bắt đầu sàng lọc và tích lũy những cổ phiếu/nhóm ngành có điểm rơi lợi nhuận trong quý cuối năm cũng như có triển vọng tích cực hơn trong năm 2021.

Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành bán lẻ, bất động sản, ngân hàng có thể dẫn dắt sự lạc quan của thị trường trong tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Môi trường lãi suất thấp và điểm sáng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ tiếp tục tác động tích cực đến thị trường chứng khoán trong trung và dài hạn. Kỳ vọng này được củng cố qua diễn biến dòng vốn đầu tư và các chỉ tiêu vĩ mô trong tháng 10 như sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu và đầu tư công, bên cạnh đó là tín hiệu tích cực từ FDI so với các tháng trước.

Từ ngày 9 - 12/11, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm. Theo đó, chỉ số Dow Jones tăng 2,7% lên 29.080,17 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,8% lên 3.537,01 điểm. Ngoài ra, chỉ số đo độ bất ổn VIX của S&P 500 dao động quanh 25 điểm, thấp hơn đỉnh ngày 28/10 ở mức trên 40 điểm. Chỉ số VIX giảm mạnh cho thấy tâm lý nhà đầu tư chuyển từ lo ngại sang ổn định hơn, thậm chí là hưng phấn.

Nhiều thị trường chứng khoán khác trên thế giới cũng có sắc xanh trong tuần qua, hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong nước, giúp chỉ số tăng điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Con trai siêu mẫu Stephanie Seymour sốc thuốc chết
16:40:16 19/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Nga thông báo vaccine thứ hai đạt hiệu quả tuyệt đối

Thế giới

22:41:59 19/01/2021
Ngày 19/1, Cơ quan Giám sát và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor tuyên bố vaccine thứ hai ngừa bệnh COVID-19 của nước này đạt hiệu quả 100% dựa trên kết quả thử nghiệm lâm sàng.

PSG chỉ biết hy vọng, Neymar và Mbappe ra đi Hè 2021?

Bóng đá thế giới

22:39:31 19/01/2021
Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo đã thừa nhận rằng nhà vô địch Pháp sẽ không cố gắng thuyết phục hai siêu sao Kylian Mbappe và Neymar ở lại câu lạc bộ.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

'Lứa trẻ xuất sắc SLNA' gây ấn tượng ở VL U19 QG 2021

Bóng đá việt nam

22:36:26 19/01/2021
Trận đấu lượt cuối của lượt đi tại bảng B thuộc khuôn khổ Vòng loại U19 Quốc gia 2021, U19 SLNA đã dễ dàng đánh bại U19 Thừa Thiên - Huế với tỷ số 3-1.

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình

Show việt

22:33:56 19/01/2021
Không hề khoan nhượng là những đánh giá về chàng tân binh trẻ Nguyễn Cảnh Duy Anh khi tự tin khiêu chiến với siêu trí tuệ Anh Quốc trong thử thách mang tên Mê cung thám điểm đã rinh ngay giải thưởng Vinh danh Trí tuệ 3 Miền từ nhà tài t...

Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm

Pháp luật

22:33:36 19/01/2021
Chủ quán Karaoke khai nhận, do tình hình dịch bệnh nên ít khách, Thủy đã bàn bạc, thống nhất với nhân viên nữ tại quán nếu khách có nhu cầu mua dâm thì Thủy sẽ đưa các nhân viên đến bán dâm ngay tại tầng 2 của quán và thu 300.000đ/ lượt...

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.

Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'

Sao châu á

22:25:02 19/01/2021
Việc Trịnh Sảng đòi bỏ hai đứa con khi chúng chưa chào đời vấp phải sự chỉ trích dữ dội. Vương Tư Thông - tỷ phú lắm chuyện - nói rằng Trịnh Sảng từ lâu đã có vấn đề thần kinh.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn lập hội làm "giang hồ chơi chuối", thế mà hồi ở Chị Mười Ba chiến nhau tưởng chết luôn!

Hậu trường phim

22:22:09 19/01/2021
Nhà sản xuất phim Chìa Khóa Trăm Tỷ vừa chính thức hé lộ tạo hình, tính cách của hai nhân vật chính do diễn viên Thu Trang và Kiều Minh Tuấn thủ vai.

Hậu bê bối lăng mạ BTV, phim của Irene (Red Velvet) tung trailer xịn, netizen không ưa vẫn gật gù "diễn khá đấy!"

Phim châu á

22:19:36 19/01/2021
Sau scandal của Irene, Double Patty vẫn sẽ phát hành đúng hẹn vào tháng 2 tới.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Đời sống

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh

Du lịch

22:09:42 19/01/2021
Nhìn những quần thể kiến trúc ở nơi này, mọi người có thể thấy được mức độ giàu có của những người buôn lụa tại đây.

Nam chính Call Me By Your Name rơi vào bể phốt "nướng sườn bạn gái" man rợ, fan Việt lo ngại "cất poster" phần 2

Phim âu mỹ

22:07:56 19/01/2021
Tài tử Armie Hammer của bộ phim đam mỹ Call Me By Your Name gặp phải nhiều cáo buộc liên quan tới sở thích ăn thịt người từ bạn gái cũ, làm khán giả Việt quan ngại.

Chị Mười Ba 2 cán mốc doanh thu trăm tỷ, làm phần 3 luôn thôi nào Thu Trang ơi!

Phim việt

22:06:41 19/01/2021
Lại thêm một bộ phim nữa gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ và cái tên được xướng lên lần này là Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Bí quyết trị chữa đau nhức xương khớp trong cái rét ở miền Trung

Sức khỏe

22:04:28 19/01/2021
Dựa trên phương pháp điều trị từ nền y học Trung Quốc, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã vận dụng một cách sáng tạo để phát triển phương pháp Hỏa long cứu.