Những tấm áo yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo của cô giáo mầm non

Nhìn học sinh không có áo, quần tử tế đến lớp, cô giáo Trần Thị Châu đã tự học may để may trang phục miễn phí cho học trò nghèo tại xã Lìa, tỉnh Quảng Trị.

Từ nghề “trồng rừng” sang nghề “trồng người”

Xã Lìa thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là một trong những vùng đất “sơn cùng, thủy tận” ở phía Đông dãy Trường Sơn.

ADVERTISEMENT

Nơi đây, cuộc sống của còn rất nhiều vất vả, khó khăn, công việc chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy nhỏ lẻ bên các sườn đồi. Chính vì cái ăn còn chưa đủ nên việc học hành của con em trong vùng, bà con chưa chú trọng nhiều. Không chỉ vậy, những năm trước, đây cũng là nơi khiến các thầy, cô giáo cắm bản có nhiều băn khoăn, lo lắng vì một số vấn đề an ninh trật tự.

Ra trường năm 1999, với chuyên ngành lâm nghiệp, lúc ấy, cô Trần Thị Châu (sinh năm 1975, quê ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) là kỹ sư trẻ ngược núi lên lập nghiệp tại xã A Xing (sau này được sáp nhập thành xã Lìa) với nhiều mong ước của tuổi đôi mươi.

Những tấm áo yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo của cô giáo mầm non - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô giáo Trần Thị Châu và chồng – thầy giáo Đỗ Xuân Thành trong lần trao quà thiện nguyện cho học sinh. Ảnh: NVCC

Thế nhưng, nhìn những đứa trẻ chỉ biết suốt ngày lăn lê với đất, trong khi đáng lẽ các em phải được đến lớp mầm non, được chăm sóc giáo dục, cô Trần Thị Châu không nguôi nghĩ ngợi.

Từ tấm lòng yêu trẻ, thương các con giữa vùng bản thiếu thốn, cô kỹ sư lâm nghiệp đã quyết định vác ba lô, rời núi quay về thành phố để quyết tâm học cho được tấm bằng sư phạm, chuyển từ nghề “trồng rừng” sang nghề “trồng người”.

Quay trở lại xã Lìa năm 2002, cô Trần Thị Châu chỉ được làm giáo viên hợp đồng. Thậm chí, có lúc từng bị cắt hợp đồng, cô Châu vẫn mở lớp trông coi và dạy miễn phí, để những đứa trẻ mầm non ở đây được có chỗ chăm sóc, học hành khi bố mẹ bận việc nương, rẫy.

Năm 2005 – 2006, cô Châu xin đi dạy hợp đồng tại Trường Mầm non Tân Long, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa. Đây là trường ở vùng địa bàn thuận lợi hơn nơi trước cô công tác. Thế nhưng nỗi nhớ những đứa trẻ ở xã Lìa, nỗi băn khoăn về những học trò nghèo đã khiến cô lại lần thứ hai… quay lại nơi đây.

Những tấm áo yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo của cô giáo mầm non - Hình 2

ADVERTISEMENT

Xưởng may gia đình của cô giáo Trần Thị Châu rộn ràng tiếng máy may mỗi khi đêm về. Ảnh: NVCC

Đến năm 2007, cô Châu mới chính thức được biên chế vào dạy tại Trường Mầm non A Xing (Xã Lìa, huyện Hướng Hóa). Gắn bó với vùng đất này, bản thân cũng đã từng bỏ qua không ít cơ hội chuyển về vùng thuận lợi, cô Châu tâm nguyện nơi đây là “nhà” mà mình sẽ xây dựng hạnh phúc, sẽ gắn bó công việc nên không có ý định chuyển đi đâu nữa.

Nhớ lại gần 20 năm gắn bó với vùng cao, cô Châu bảo, cô không nhớ nổi bao lần lặn lội mưa gió, vượt đường trơn trượt, hiểm trở cùng đồng nghiệp xuống bản vận động học sinh ra lớp.

Video đang HOT

Cũng tại miền đất “sơn cùng, thủy tận” này, cô Châu đã tìm được hạnh phúc với thầy giáo Đỗ Xuân Thành, giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Xing. Hai người đã gắn bó với xã Lìa hơn 20 năm, cùng nhau dành tâm huyết cho nghề dạy học và làm công tác thiện nguyện, giúp đồng bào bớt khó khăn.

Những tấm áo gói trọn yêu thương cho học trò và đồng bào nghèo

Ở xã Lìa, chứng kiến bà con đồng bào dân tộc nơi đây còn quá khó khăn khi cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, cô Châu rất thương cảm. Có lúc, nhìn những đứa trẻ quần áo thiếu thốn, nhiều em phải mặc những tấm áo rách tả tơi vì gai rừng cào, cô trào nước mắt.

Nhiều khi trong lớp học, mùa lạnh thì như cắt, mùa nóng thì như đốt, gió quấn vào da thịt các em, khiến nhiều em bị ốm không thể đến trường.

Thế là bàn với chồng, hai vợ chồng cô Châu bằng đồng lương ít ỏi của mình đã dành dụm từng chút để mua áo quần, giày dép về cho học sinh.

Thậm chí, cô Châu tự mình đi học may và cũng phải mất nhiều năm dành dụm, gom tiền “bỏ ống”, cô Châu mới có thể mua cho mình một chiếc máy may.

Những tấm áo yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo của cô giáo mầm non - Hình 3

ADVERTISEMENT

Hạnh phúc của những đứa trẻ khi được nhận quà là áo, quần mới từ cô Châu, thầy Thành. Ảnh: NVCC

Gom những bộ áo, quần bị may lỗi, size lớn, người lớn không mặc vừa lại, tranh thủ ban đêm sau giờ dạy học hoặc vào thứ bảy, chủ nhật cô Châu cần mẫn may, sửa cho các em học sinh.

Từ những chiếc áo mới của vợ chồng cô Châu, thầy Thành, những đứa trẻ ở đây có thêm niềm vui, có thêm niềm “hạnh phúc đựng trong một tà áo mới” để phấn khởi đến trường. Năm học này, dự kiến học sinh ở Trường Mầm non A Xing sẽ có hơn 50 bộ đồng phục do vợ chồng cô Châu may tặng.

Không chỉ may áo cho học sinh, “xưởng may” của cô Châu còn là nơi sửa áo, quần miễn phí cho bà con đồng bào.

“Khó khăn thì khó khăn thật nhưng vì tình thương yêu đồng bào thì tôi luôn cố gắng làm. Nhìn học sinh, đồng bào hạnh phúc khi có áo mới chính tôi cũng thấy hạnh phúc. Bản thân tôi tâm nguyện gắn bó với nơi đây nên tình nguyện ở lại giúp đỡ nhân dân với học trò của mình. Bây giờ chỉ mong có sức khỏe, để giúp đồng bào nhiều nhất có thể thôi”, cô Châu tâm sự.

Những tấm áo yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo của cô giáo mầm non - Hình 4 ADVERTISEMENT

Những đôi dép cũ được cô Châu làm sạch, thành món quà vô giá với những đứa trẻ vùng cao. Ảnh: NVCC

Nói về người đồng nghiệp Trần Thị Châu của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thương, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Xing cho biết: “Cô giáo Trần Thị Châu rất nhiệt tình cống hiến cho giáo dục ở vùng khó như xã Lìa này. Khi chưa vào biên chế, cô Châu từng tình nguyện dạy không lương.

Về chuyên môn, cô Châu là một giáo viên nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi các cấp, có chuyên môn tốt. Nhà trường rất ghi nhận và biểu dương.

Đặc biệt trong công tác vận động phụ huynh học sinh cho con đến lớp, cô Châu rất giỏi tiếng đồng bào nên có sự giao tiếp tốt, phụ huynh ở vùng bản này rất tin tưởng, hợp tác với cô”, cô Nguyễn Thị Thương cho biết.

ADVERTISEMENT

Những tấm áo yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo của cô giáo mầm non - Hình 5

Đồng phục cho năm học mới ở A Xing. Ảnh: NVCC

Nói thêm về cô giáo Châu, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Xing kể: “Năm học này cũng như nhiều năm học trước, dịp nghỉ hè, cô Châu đã đến từng xóm vận động phụ huynh học sinh đóng góp ngày công lao động để cùng vệ sinh lớp học, tạo cảnh quan mới cho trường”.

Bên cạnh đó, cô Châu cũng được nhiều đồng nghiệp nể phục cả về chuyên môn và tấm lòng thiện nguyện dành cho đồng bào và học sinh trong vùng. Cô là tấm gương mà các đồng nghiệp luôn học tập. Những việc làm của cô là câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều giáo viên trẻ khi được điều chuyển vào vùng khó như xã Lìa, để họ có thêm động lực cố gắng gắn bó với nghề.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai

Dù được phụ huynh góp ý về việc mặc váy quá ngắn khi đứng lớp nhưng cô giáo mầm non dường như bỏ ngoài tai.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 1

ADVERTISEMENT

Mới đây, vụ việc về trang phục khi lên lớp của một cô giáo mầm non tại Trung Quốc đã nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Vụ việc càng gây thêm tranh cãi khi người trong cuộc lên tiếng khẳng định "không ai có quyền can thiệp".

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn các trang tin Trung Quốc liên tục đăng tải về vụ việc cô giáo mầm non mặc váy ngắn đến lớp dạy trẻ nhỏ. Theo các bậc phụ huynh, trang phục của cô giáo là không phù hợp và có thể ảnh hưởng không tốt tới trẻ nhỏ.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 3

Cô giáo này đã nhiều lần được phụ huynh nhắc nhở về chuyện trang phục, thế nhưng đáp lại chỉ là thái độ dửng dưng và hầu như để ngoài tai lời nói của cha mẹ học sinh.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 4

Bức xúc vì thái độ này của cô giáo, các bậc phụ huynh đã phản ánh sự việc lên ban giám hiệu nhà trường. Những tưởng mọi việc sẽ được giải quyết, tuy nhiên phát ngôn từ phía cô giáo mầm non lại càng khiến các bậc làm cha làm mẹ không hài lòng.

ADVERTISEMENT

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 5 ADVERTISEMENT

Theo đó, cô giáo khẳng định bản thân mình có quyền tự do về trang phục, không ai có thể ngăn cấm: "Tôi có quyền tự do ăn mặc, và bất cứ ai cũng không có quyền can thiệp."

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 6

Sau khi được các trang tin xứ Trung đăng tải, sự việc nhanh chóng nhận về sự quan tâm từ dư luận với những ý kiến trái chiều khác nhau. Nhiều phụ huynh lên tiếng bày tỏ thái độ không đồng tình trước cách ăn mặc của cô giáo, hy vọng cô có thể tiết chế lại khi đứng trong môi trường toàn các em nhỏ như vậy.

ADVERTISEMENT

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 7

Chưa kể, không ít cha mẹ còn bức xúc trước phát ngôn của cô giáo, cho rằng cô không có thái độ cầu thị. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng bày tỏ sự bênh vực, cho rằng phụ huynh đang can thiệp quá sâu vào những vấn đề ngoài chuyên môn của giáo viên.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 8 ADVERTISEMENT

Trước đó, câu chuyện về trang phục của giáo viên mầm non cũng từng gây xôn xao mạng xã hội. Trang Sohu đăng tải vụ việc của một phụ huynh tên Zhang. Đến đón con gái 4 tuổi từ nhà trẻ, anh Zhang nhận thấy giáo viên mặc trang phục quá ngắn nên đã tế nhị nhắn tin góp ý.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 9

Tuy nhiên, vị giáo viên này dường như không để tâm tới lời nhắc của của phụ huynh, vì vậy anh Zhang đã phản ánh tới người quản lý, phụ trách nhà trẻ. Người này đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ chấn chỉnh lại thái độ cũng như cách ăn mặc của các giáo viên khi tới trường.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 10

ADVERTISEMENT

Hình ảnh những cô giáo diện trang phục gợi cảm quá đà không phải là chuyện hiếm trên mạng xã hội.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 11 ADVERTISEMENT

Chỉ vì diện chiếc váy quá ngắn mà cô giáo này để lộ vị trí nhạy cảm dù phía dưới khá nhiều học sinh.

Bị nhắc vì mặc váy quá ngắn, cô giáo mầm non bỏ ngoài tai - Hình 12

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp
15:40:22 24/09/2022
Dàn "sao nhí" đình đám The Voice Kids mùa đầu tiên sở hữu học vấn "khủng"
10:03:47 24/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
Đắk Lắk: Đề nghị thanh tra toàn diện đối với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
10:26:32 24/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
Không tăng học phí rộng mở cánh cửa cho trò nghèo
07:11:26 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
Ông chú xăm trổ giúp BN Tây: Là TikToker từng gây sốt nhờ ru con
16:00:35 25/09/2022
Diễm Hương: “Tôi thấy may mắn khi Hồng Quang đã có một đời vợ”
16:47:45 25/09/2022
Vy Oanh xuất hiện xinh đẹp với váy dạ hội bó sát khoe trọn vòng eo phẳng lỳ cùng chân dài miên man
14:39:52 25/09/2022
Lâm Vỹ Dạ ứng xử đầy tinh tế khi trai đẹp đòi ôm ấp công khai trên sân khấu
15:29:19 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Lý Dịch Phong được trả tự do sau khi bị bắt vì mua dâm
17:30:02 25/09/2022
CĐM 'soi' ra điểm bất hợp lý trong ảnh của Nhã Phương - Trường Giang, 1 netizen đã đứng ra cứu nguy
15:57:46 25/09/2022
Song Hye Kyo - Lee Min Ho - Song Joong Ki và bí mật đằng sau không phải ai cũng biết!
15:16:48 25/09/2022
Cười sặc sụa với những hình ảnh hài hước khó tin trong cuộc sống
16:34:03 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

19:30:32 25/09/2022
Trong đó, điểm sàn xét tuyển bổ sung đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15 đến 28,5 điểm; đối với phương thức xét học bạ lớp 12, điểm sàn dao động từ 18 đến 28,5 điểm (với các ngành sư phạm, thí sinh phải đạ...

Cụ già tuổi bách niên vẫn nặng tình với giáo dục

19:22:29 25/09/2022
Gần cả cuộc đời xung kích trên mặt trận “Diệt giặc dốt”, lăn lộn với phong trào xóa nạn mù chữ, nhà giáo Nguyễn Thìn Xuân đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương, huy hiệu. Đến nay, dù đã ở tuổi bách thập niên giai lão nhưn...

Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật cho nhà giáo, học sinh

19:17:35 25/09/2022
Trật tự an toàn giao thông; phòng, chống ma túy học đường, bạo lực học đường. Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến (game online) có nội dung bạo lực không lành mạnh. Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn

Công bố quyết định Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng

19:12:05 25/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã trao quyết định cho ông Nguyễn Đức Hoàng được Hội đồng Trường ĐH Phạm Văn Đồng bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng, trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 6/9/2022 - ...

Hội Khuyến học quận Cầu Giấy kỷ niệm 20 năm thành lập

19:07:57 25/09/2022
Ngày 25/9, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, biểu dương các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) và phát động tuần lễ học tập suốt đời từ 1 - 7/10/2022

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

19:02:20 25/09/2022
Ngày 24/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023

61 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022

18:55:23 25/09/2022
Sáng 25/9, tại Trường THCS Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã khai mạc vòng thi quốc tế Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022. Ths Cai Việt Long - đại diện Ban tổ chức tại Việt Nam – cho hay, vòng quốc tế có 648 thí sinh đến từ 14 quốc g...

Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông

18:48:11 25/09/2022
Ngày 24-9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT và tuyên truyền p...
ADVERTISEMENT

Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng tốt nghiệp cho 326 cử nhân, dược sĩ

18:42:10 25/09/2022
Sáng 25-9, Trường đại học (ĐH) Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam) đã tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng cho 326 cử nhân, dược sĩ. Tham dự có Ủy viên TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình; Phó ban Tổ chức Tỉnh ...

Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

18:37:35 25/09/2022
Qua các phần thi vô cùng gay cấn tại cuộc thi cuối cùng quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9, Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc vượt qua các thí sinh Vương Gia Kiệt (Trườn...

Cán bộ, công chức tuyển chọn vào ngành Công an cần có điều kiện gì?

18:32:57 25/09/2022
Tại Dự thảo Thông tư về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung thêm đối tượng tiếp nhận là cán bộ, công chức và nêu rõ thứ tự ưu tiên tuyển chọn vào ngành Công an

Hào hứng với chương trình mới

18:28:43 25/09/2022
Năm học 2022 - 2023 đã đi qua những tuần đầu tiên. Trần Lâm - lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: “Chúng em là khóa đầu tiên học Chương trình GDPT 2018 cấp THPT và trước đó trải qua 2 năm học trực tuyến

Trái đắng của chính sách một con tại Trung Quốc chỉ mới bắt đầu

18:24:02 25/09/2022
Khi số lượng ca sinh tiếp tục giảm ở Trung Quốc, không khó để hiểu rằng nhiều trường mẫu giáo sẽ chật vật để tìm đủ số trẻ nhập học. Đây là bức tranh đáng lo ngại về quy mô dân số

Trường Đại học Điện lực công bố chứng nhận kiểm định chất lượng

18:19:41 25/09/2022
Dự buổi lễ có PGS. TS Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực; GS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT); TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng gi...

Nữ sinh Thạch Hà được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước

18:15:38 25/09/2022
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, em Trần Thanh Bình (SN 2004, trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) xuất sắc được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước gồm: Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học K...

Năm học 2022-2023, trường đại học nào không tăng học phí?

18:11:23 25/09/2022
Trong khi nhiều trường đại học dự kiến tăng học phí từ năm học 2022-2023, thì có nhiều trường đã quyết định không tăng học phí hoặc chỉ tăng nhẹ tùy theo chương trình đào tạo
ADVERTISEMENT

Lý giải tên gọi lạ của Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

13:02:18 25/09/2022
Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ - với một tên gọi khác biệt so với các trường đào tạo khối ngành Sức khoẻ hiện nay sẽ là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

15 sinh viên nhận học bổng lớn trị giá 300 triệu đồng/suất

10:33:22 25/09/2022
15 suất học bổng được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM trao tặng cho 15 sinh viên trị giá 300 triệu đồng/suất, tương đương học phí toàn khóa học

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

10:08:37 25/09/2022
ThS - luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết từ ngày 26 đến 29-9, trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản t...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

10:08:05 25/09/2022
Ngày 25/9 theo giờ Hà Nội, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với các tổ chức giáo dục hàng đầu Mỹ

Trường học bị 'ném đá' vì thông báo học quân sự online

10:03:42 25/09/2022
Theo tạp chí China Newsweek, Trường Y Lang Phường thuộc tỉnh Hà Bắc lên kế hoạch mở lớp học online thay vì để học sinh tham gia trực tiếp khóa huấn luyện quân sự như mọi năm. Nguyên nhân là do khu vực này vẫn đang phải thi hành các chín...

80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

10:02:04 25/09/2022
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, sau một tuần Bộ GD&ĐT mở hệ thống, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến đạt 80%

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người

09:56:26 25/09/2022
Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý định rủ nhau về chung một nhà khi lên thành phố học. Không ít viễn tưởng vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau đi học, cùng nhau đi tình nguyện ở những nơi xa, ngày ngày ăn uống chung, rủ nhau đi x...

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thiết kế ứng dụng tìm nhà trọ cho sinh viên

09:53:49 25/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn sinh viên sẽ gặp phải trong quá trình sống xa nhà và học tập tại trường, ứng dụng ICTSV của trường ĐH Bách khoa Hà Nội ra đời phần nào giúp các sinh viên giảm bớt nỗi lo

Cha mẹ biết kiểm soát cảm xúc theo cách này dễ nuôi dạy con thành người ưu tú

09:51:52 25/09/2022
Các ông bố bà mẹ nên học cách kiểm soát cảm xúc, tránh những lời nói và hành vi gây tổn thương cho trẻ.Nuôi dạy con chưa bao giờ là điều đơn giản. Bên cạnh việc giúp con phát triển thể chất, cha mẹ cần phải có biện pháp phù hợp để trẻ p...

Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

09:50:00 25/09/2022
Có những nhà giáo không cầm phấn , đó chính là cha mẹ với con cái trong mỗi gia đình. Gia đình chính là trường học đầu tiên và cha mẹ là những người thầy đầu tiên của con. Mỗi lời nói và hành động của họ đều sẽ có ảnh hưởng quan trọng đ...

Làm tốt IELTS Listening nhờ phương pháp nghe chép chính tả

09:46:27 25/09/2022
Nghe chép chính tả là một phương pháp phổ biến giúp cải thiện điểm IELTS Listening hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả

Mùa triển lãm du học - Chọn sự kiện nào uy tín để tham gia?

09:46:12 25/09/2022
Mùa thu này, khi đường bay quốc tế mở cửa trở lại, hàng ngàn các đại diện tuyển sinh quốc tế sẽ đến Việt Nam để giới thiệu về trường học và phỏng vấn học sinh. Hàng trăm sự kiện du học khắp năm châu sẽ được tổ chức từ tháng 9 đến tháng ...

Thay đổi môi trường giáo dục để hơn 16 triệu học sinh được hạnh phúc

09:42:23 25/09/2022
Để góp phần phát triển tài nguyên con người, đòi hỏi chúng ta phải thay đổi môi trường giáo dục, biến trường học thực sự trở thành môi trường truyền cảm hứng, hạnh phúc của học sinh

Câu nói của con ở tuổi dậy thì khiến bất cứ người mẹ nào cũng tổn thương

09:41:48 25/09/2022
Tôi không thể chấp nhận đứa con mà mình hết mực yêu thương giờ đang ghét mình. Thậm chí có hôm con liên tục hét vào mặt tôi: “Con ghét mẹ, con ghét mẹ! Con ước gì mẹ biến mất. Mẹ là người tồi tệ nhất. Con muốn được ra khỏi ngôi nhà này!...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dàn WAGs tuyển Anh sống xa hoa trên siêu du thuyền ở World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

20:44:03 25/09/2022
Dàn WAGs (vợ và bạn gái cầu thủ) tuyển Anh sẽ tận hưởng cuộc sống xa hoa trên siêu du thuyền trị giá 1 tỷ bảng được mô tả như cung điện nổi , trong thời gian diễn ra World Cup 2022 tại Qatar

Trì Trọng Thụy của Tây du ký sau 40 năm: Đóng lại Đường Tăng, bị chỉ trích

Hậu trường phim

20:42:01 25/09/2022
Sau 40 năm kể từ vai diễn Đường Tăng trong Tây du ký 1982 , tài tử Trì Trọng Thụy bất ngờ quay lại với vai diễn này ở phiên bản mới

Nổ lớn tại thủ đô Kabul của Afghanistan

Thế giới

20:40:35 25/09/2022
Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết chiều 23/9, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan. Hiện chưa có tổ chức này thừa nhận gây ra vụ nổ này

Bóng hồng 21 tuổi của làng điền kinh Nga

Sao thể thao

20:39:51 25/09/2022
Kombarova Natalya được nhiều người yêu mến bởi tinh thần thi đấu hết mình và ngoại hình xinh xắn. Cô nàng 21 tuổi trung thành với phong cách thời trang đơn giản, năng động

Top phim cung đấu đình đám nhất màn ảnh Hoa ngữ, Hàn Quốc

Phim châu á

20:39:27 25/09/2022
Những bộ phim cung đấu, tranh đoạt vương quyền luôn tạo được sức hấp dẫn cho khán giả. Không chỉ là những âm mưu  chốn hậu cung mà các bộ phim cung đấu của màn ảnh Hoa Ngữ lẫn Hàn Quốc còn đem đến nhiều câu chuyện ý nghĩa đằng sau đó

iPhone X tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16 được không?

Đồ 2-tek

20:25:18 25/09/2022
Tính năng Depth Effect nổi bật của iOS 16 liệu có tương thích với tất cả iPhone tràn màn hình không, có tương thích iPhone X không?

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt

Ẩm thực

20:22:46 25/09/2022
Nấm đùi gà chiên hoa cúc có thành phẩm món ăn cầu kỳ như những bông hoa cúc đang nở, lại mang ý nghĩa cát tường tốt đẹp, có vị chua chua ngọt ngọt, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn

Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi

Sao châu á

20:19:37 25/09/2022
Baifern Pimchanok và Nine Naphat có buổi hẹn hò riêng tại Italy. Cặp sao Yêu nhầm bạn thân khiến khán giả thích thú với những phút giây tình tứ, vui vẻ

Porsche Taycan chạy điện đậm chất siêu xe nhờ Prior Design "dao kéo"

Siêu xe

20:16:48 25/09/2022
Porsche Taycan là mẫu xe sedan thể thao chạy điện ấn tượng được nhiều người mong muốn, tuy nhiên nó sẽ ấn tượng và đậm chất siêu xe hơn khi qua tay Prior Design

"Sao" U70 Alec Baldwin và vợ kém 26 tuổi khoe ảnh đứa con thứ 7

Sao âu mỹ

20:16:06 25/09/2022
Ngôi sao điện ảnh từng giành 3 giải Quả cầu vàng Alec Baldwin và người vợ kém ông 26 tuổi Hilaria Baldwin vừa chào đón một bé gái đáng yêu. Đây là đứa con chung thứ 7 của cặp đôi nổi tiếng

Quảng Nam: Người dân xã đảo Tam Hải nơm nớp nỗi lo sạt lở mùa mưa bão

Đời sống

20:13:31 25/09/2022
Để đảm bảo tài sản và tính mạng cho nhân dân, nhiều tuyến kè khẩn cấp đã được triển khai xây dựng. Tuy nhiên vì nhiều lý do, đến nay, dự án xây dựng mới hai tuyến kè xung yếu ở xã Tam Hải lại rơi vào nhóm dự án giải ngân 0 đồng vì không...

Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"

Sao việt

20:11:56 25/09/2022
Sau nhiều năm cố diễn viên Mai Phương qua đời, Lavie đã khôn lớn nhờ tình yêu thương và sự dạy dỗ của các cô mẫu bảo