Những suất cơm nghĩa tình trên biên giới xứ Lạng

Theo sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn , từ cuối tháng 5/2021 đến giữa tháng 7/2021, tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận hơn 8.000 người dân từ các vùng dịch trở về địa phương và thực hiện cách ly bắt buộc đối với những trường hợp chưa đủ thời gian cách ly ở vùng dịch.

Những suất cơm nghĩa tình trên biên giới xứ Lạng - Hình 1
Các tình nguyện viên tham gia nấu ăn gửi đến khu cách ly y tế tập trung của huyện Bắc Sơn. Ảnh: baolangson.vn

Để chung tay phòng, chống dịch COVID-19, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã đóng góp sức người, sức của, sẻ chia những khó khăn tại các khu cách ly, trong đó có hoạt động cung cấp các suất cơm miễn phí.

9 giờ sáng tại Trường Tiểu học thị trấn Na Sầm, huyện biên giới Văn Lãng , tỉnh Lạng Sơn, hơn 20 người dân sinh sống xung quanh thị trấn đang tất bật với những công việc bếp núc. Trên khuôn mặt ai nấy đều lấm tấm mồ hôi, dù vậy không khó để thấy rõ niềm vui trong ánh mắt mỗi người.

Để nấu hơn 200 suất ăn miễn phí cho khu cách ly trên địa bàn, tổ bếp phải chuẩn bị nguyên liệu chế biến từ hôm trước; việc sơ chế thực phẩm, vệ sinh bếp ăn cũng được thực hiện từ 5 giờ sáng.

Bà Nguyễn Thị Hằng, sinh sống tại thị trấn Na Sầm cho biết, công việc nấu nướng khá nặng nhọc và có rất nhiều khâu. Vất vả hơn khi phải vào bếp trong thời tiết nắng nóng nhưng những người phục vụ trong tổ bếp vẫn luôn vui vẻ, nhiệt tình. Mọi công việc được phân công rõ ràng và đúng trình tự. Những suất ăn luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm . Ngoài ra, thành viên tổ bếp luôn thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh vật dụng…

Trên địa bàn thị trấn Na Sầm có 5 điểm cách ly y tế. Ngay từ cuối tháng 5/2021, khi bắt đầu triển khai cách ly công nhân trở về từ vùng dịch, một số người dân ở thị trấn Na Sầm đã cùng nhau xây dựng bếp ăn tình nguyện. Na Sầm cũng là địa bàn đầu tiên của huyện biên giới Văn Lãng duy trì bếp ăn 2 lần/tuần để nấu hơn 1.000 suất ăn cho cán bộ y, bác sĩ, lực lượng phòng, chống dịch và người dân tại các khu cách ly.

Ông Nguyễn Minh Phúc, sinh sống ở thị trấn Na Sầm chia sẻ: “Trong các khu cách ly có những công nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều người ăn uống không đủ chất… Từ thực tế đó, người dân chúng tôi đã cùng nhau đóng góp công sức để làm các suất ăn miễn phí với tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, người có điều kiện giúp đỡ người ít điều kiện hơn, người ở ngoài hỗ trợ người cách ly. Việc làm tuy nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ góp phần giúp họ yên tâm thực hiện cách ly, sớm trở về với gia đình và địa phương”.

Video đang HOT

Từ cuối tháng 5/2021 đến giữa tháng 7/2021, huyện biên giới Văn Lãng có trên 600 người thực hiện cách ly tại Trung tâm Y tế huyện và 11 điểm cách ly tại các xã, thị trấn.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Lãng Phùng Thị Bích Thuận, thời gian qua, những bếp ăn tình nguyện đã làm hàng nghìn suất ăn miễn phí để đưa đến các khu cách ly, qua đó góp phần giảm bớt khó khăn cho những người đang thực hiện cách ly tập trung. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Lãng cũng trực tiếp kết nối với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn để vận động hỗ trợ kinh phí, công nấu cho các bếp ăn…

Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 13 cơ sở phục vụ ăn uống cho khu cách ly tập trung và nhiều bếp ăn tình nguyện do những nhóm thiện nguyện lập ra. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập nhiều đoàn; tiến hành kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết tại các khu cách ly tập trung chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Trong đó, khu vực nhà bếp đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động; thực phẩm chuyển đi được bao gói trong hộp kín, đảm bảo an toàn theo quy định và trong quá trình vận chuyển có lưu mẫu thức ăn…

Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Nam Dũng cho biết, trong quá trình kiểm tra, giám sát, các đoàn còn kết hợp hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm; phát tờ rơi hướng dẫn, tuyên truyền các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tới các bếp ăn phục vụ khu cách ly nhằm hạn chế, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đối với các điểm bếp nấu ăn tình nguyện, do hoạt động không thường xuyên và không vì mục đích kinh doanh nên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc các huyện, thành phố tạo điều kiện, hướng dẫn, giám sát hoạt động chặt chẽ, đúng quy định để vừa huy động được nguồn lực tham gia chống dịch, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm khi cung cấp suất ăn cho các khu cách ly.

5 trụ cột chính ứng phó với đại dịch Covid-19

Theo TS Phạm Trọng Nghĩa, với diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường của dịch Covid 19, bên cạnh việc tiếp tục áp dụng các biện pháp hiện nay, cần sử dụng công cụ pháp lý mạnh hơn.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát tại Việt Nam kéo dài và gây tác động nặng nề nhất trong các đợt dịch từ trước đến nay. Nội dung này cũng trở thành "tâm điểm" của kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, khi hầu hết đại biểu Quốc hội đều đưa ra quan điểm và đóng góp cho nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Chính phủ cần xây dựng kế hoạch tổng thể về phòng chống dịch

Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nghĩa (Lạng Sơn), Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học lập pháp, Viện Nghiên cứu lập pháp, nêu lo ngại khi làn sóng dịch Covid-19 lần này xuất hiện biến chhungr virus mới.

Song song với việc tiếp tục áp dụng các biện pháp chống dịch như hiện nay, ông cho rằng cần sử dụng các công cụ pháp lý mạnh hơn khi được Quốc hội thông qua tại kỳ họp này.

Theo đó, Chính phủ cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổng thể về phòng, chống Covid-19 cho Việt Nam với các kịch bản về diễn biến dịch với cấp độ khác nhau; những tác động có thể xảy ra và giải pháp, điều chỉnh chính sách về ngắn hạn cũng như dài hạn.

5 trụ cột chính ứng phó với đại dịch Covid-19 - Hình 1

Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nghĩa (Lạng Sơn) nhắc đến 5 trụ cột chính để ứng phó với đại dịch Covid-19. Ảnh: Đ.C.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần tính đến việc xây dựng kế hoạch phục hồi hậu Covid, và mỗi kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm khác nhau để khoan sức dân, khoan sức doanh nghiệp.

TS Nghĩa cho rằng Covid-19 đã và đang tạo ra khoảng cách xã hội ngày càng lớn thông qua việc làm giảm thu nhập và phân phối lại thu nhập. Trong nước, nhóm yếu thế như người nghèo, người lao động tự do, xe ôm, bán hàng rong... là những người mưu sinh từ thu nhập bằng lao động hàng ngày, nay thu nhập của họ lại bị giảm, bị mất do dịch. Vì vậy, họ cần phải được đặc biệt quan tâm trong đại dịch cũng như trong các quyết sách hậu đại dịch.

Bên cạnh các quốc gia thành công, TS Nghĩa cho biết nhiều nước đã thất bại vì chưa đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của đại dịch, dẫn đến chủ quan, đưa ra các chính sách chậm chễ; chưa tập trung vào hai nhiệm vụ là chống dịch kết hợp với khôi phục, ổn định kinh tế; chưa kịp thời đưa ra biện pháp hỗ trợ đủ lớn và đủ dài hơi cho người dân, doanh nghiệp...

Từ thực tế đó, ông đề cập đến Khung hướng dẫn các biện pháp khẩn cấp ứng phó Covid-19 do Liên Hợp Quốc ban hành. Theo TS Nghĩa, các biện pháp ứng phó với đại dịch gồm 5 trụ cột chính.

Một, tập trung bảo vệ cán bộ y tế, các cơ sở y tế và hệ thống y tế.

Hai, bảo vệ người dân, tập trung bảo đảm chăm sóc y tế, an sinh xã hội và các dịch vụ cơ bản.

Ba, ứng phó và phục hồi kinh tế, tập trung vào bảo vệ việc làm, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nhân trong khu công nghiệp và người lao động trong khu vực phi chính thức.

Bốn, ứng phó kinh tế vĩ mô thông qua các gói kích thích tài chính để làm cho các chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp hơn với những người dễ bị tổn thương nhất.

Cuối cùng là giải quyết tốt các mối quan hệ xã hội và phục hồi xã hội.

"Đây có thể là mô hình tham khảo để vận dụng phù hợp với điều kiện nước ta", TS Phạm Trọng Nghĩa đề xuất.

Quan tâm hệ thống y tế cơ sở

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyên Thanh (Vĩnh Long) cho rằng việc số ca nhiễm tăng mạnh trong đợt dịch thứ tư đã tạo áp lực lớn lên công tác điều trị của hệ thống y tế, một số nơi có dấu hiệu quá tải về nhân lực và thiết bị y tế cần sự hỗ trợ đặc biệt của Bộ Y tế.

5 trụ cột chính ứng phó với đại dịch Covid-19 - Hình 2


Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyên Thanh cho rằng việc số ca nhiễm tăng mạnh trong đợt dịch thứ tư đã tạo áp lực lớn lên công tác điều trị của hệ thống y tế. Ảnh: Chí Hùng.

Nữ đại biểu đề nghị quan tâm đầu tư hệ thống y tế cơ sở. Mặt khác, sớm sơ kết, đánh giá việc xét xử các trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đưa ra chế tài xử lý mạnh hơn, kịp thời hơn, nhằm răn đe và nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Bên cạnh những chính sách đã ban hành, bà Thanh đề nghị Chính phủ bổ sung giải pháp mới, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trụ vững vượt qua các tác động tiêu cực của đại dịch, góp phần tăng trưởng kinh tế.

Đặc biệt, cần sớm đề xuất, nghiên cứu, ban hành chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước, đặc biệt là quan tâm cụ thể đến những vấn đề thiết thực đối với hoạt động của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu Nguyễn Cao Sơn (Hòa Bình) góp ý Chính phủ tiếp tục thực hiện linh hoạt, chủ động biện pháp, kế hoạch kiểm soát tốt dịch, trong đó tập trung nguồn lực hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch, nhanh chóng tìm nguồn và triển khai vaccine phòng chống dịch.

Nhận định việc kiểm soát dịch ảnh hưởng lớn đến tổ chức và hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, ông Sơn cho rằng kinh tế nước ta 6 tháng cuối năm 2021 đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Để thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", ông Sơn đề nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước sớm chỉ đạo chính sách miễn, giảm lãi suất, phí cho doanh nghiệp, đồng thời gia hạn trả nợ gốc vay và cơ cấu lại thời gian trả nợ, hỗ trợ cho doanh nghiệp do chịu ảnh hưởng của dịch.

Bên cạnh đó, cần có giải pháp đồng bộ hỗ trợ cho doanh nghiệp, như miễn giảm các loại thuế, đặc biệt thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, phí, thuế đất và gia hạn thời gian nộp thuế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại01:50Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23Biến dạng núi Chín Khúc02:38

Tiêu điểm

Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại
19:10:05 28/09/2021
Công an TP.HCM rà soát, xử lý người kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản
00:03:27 29/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ
18:11:44 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Cập nhật Lễ cầu siêu nữ ca sĩ Phi Nhung: Xót xa di ảnh người quá cố, Thanh Lam - Phương Thanh và các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt
19:48:15 28/09/2021
Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng chửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”
19:39:51 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
'Cơn bão Cytokine' - hội chứng ca sĩ Phi Nhung mắc phải nguy hiểm thế nào?
19:23:31 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021
Mạnh Quỳnh vĩnh biệt Phi Nhung
19:55:49 28/09/2021
Các con nuôi của Phi Nhung đau lòng trước sự ra đi mãi mãi của mẹ
18:17:26 28/09/2021

Tin mới nhất

Quét mã QR với người không có smartphone thế nào

01:53:56 29/09/2021
Người dân có thể dùng mã QR trên căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc nhờ khai báo trên ứng dụng, website và in ra để sử dụng.

Người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại

01:44:36 29/09/2021
Từ 0h ngày 30/9, người dân TP Đà Nẵng được đi tắm biển vào buổi sáng; các khách sạn, chợ truyền thống, cơ sở tôn giáo, tiệm tóc... được hoạt động trở lại

Hai sĩ quan Việt Nam sẽ tham gia Phái bộ huấn luyện của EU

01:43:07 29/09/2021
Hai sĩ quan đầu tiên sẽ được cử tham gia vào Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi, theo thiếu tướng Vũ Cương Quyết.

Vietjet Air lo bất bình đẳng giữa các hãng bay khi áp sàn vé máy bay

01:39:43 29/09/2021
Vietjet Air cho rằng, chính sách giá sàn chỉ giải quyết khó khăn cho hãng hàng không quốc gia mà không đảm bảo môi trường cạnh tranh với hãng bay tư nhân.

Hàng loạt địa phương hưởng ứng khôi phục du lịch nội địa

01:32:47 29/09/2021
Ngày 28/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình Kết nối xanh du lịch Việt Nam, với hơn 30 điểm cầu trên khắp cả nước.

Quảng Ninh thí điểm kiểm soát người ra vào bằng hệ thống tự động

01:14:08 29/09/2021
Thay vì cán bộ tại chốt kiểm soát phải dùng điện thoại cá nhân để quét mã QR của người dân, hệ thống gắn camera sẽ tự động quét mã.

Tiệm tóc ở TP.HCM: Khách cung cấp số mũi vaccine, đặt lịch kín 3 ngày

00:16:41 29/09/2021
Nhiều người ở TP.HCM bắt đầu nhắn tin đặt lịch cắt tóc sau ngày 1/10. Chủ tiệm yêu cầu khách hàng cung cấp số mũi vaccine để đảm bảo an toàn khi hoạt động lại.

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới từ 0h ngày 30/9

00:13:54 29/09/2021
Đà Nẵng cơ bản khống chế được dịch bệnh nên tạm mở lại một số hoạt động cơ bản từ 0h ngày 30/9.

Cảnh sát ở TP.HCM mất nhiều giờ lặn tìm 2 người nhảy xuống ao

00:11:03 29/09/2021
Sau nhiều giờ lặn dưới ao nước ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), cảnh sát PCCC dừng hoạt động tìm kiếm khi hay tin 2 người nhảy xuống ao đã tự bơi vào bờ.

0h ngày 29/9 sẽ gỡ phong tỏa ổ dịch có gần 600 F0

22:05:33 28/09/2021
Ổ dịch ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bùng phát từ ngày 23/8, đến nay đã ghi nhận 595 trường hợp mắc Covid-19. Khu vực này sẽ được gỡ phong tỏa vào 0h ngày 29/9.

Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản

21:26:18 28/09/2021
Khoảng 13 triệu người sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó 10,5 triệu lao động trong doanh nghiệp nhận qua tài khoản ngân hàng.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng nuôi động vật hoang dã làm thú cưng

21:01:44 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Tổ chức Động vật châu Á (AAF) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề Khi động vật hoang dã là thú cưng nhằm ngăn chặn tì...

Xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc

20:48:55 28/09/2021
Ngày 28/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19, trong đó tập trung xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc...

Gửi hồ sơ đầu tư công bằng công văn, địa phương không phải 'chạy lên trung ương' để tiết kiệm

20:46:40 28/09/2021
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ ngành, địa phương về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, tổ chức ngày 28-9.

Người dân Thủ đô nhộn nhịp tập thể dục sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch

20:41:08 28/09/2021
Khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhộn nhịp sáng 28/9 sau khi thành phố cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau gần ba tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài cuối: Vì mầm xanh tương lai

20:38:25 28/09/2021
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 cao nhất nước với trên 10.000 em, trong đó, nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị nhiễm.

Kỷ luật thôi việc bác sĩ trốn về quê giữa giãn cách

20:37:12 28/09/2021
Đang thực hiện giãn cách nhưng nam bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tìm cách để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19

20:36:48 28/09/2021
Giáo viên khu vực Đông Nam Á có dịp chia sẻ và cập nhật thông tin về các chính sách, giải pháp, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19 tại một diễn đàn trực tuyến.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

20:35:47 28/09/2021
Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiế...

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19​ - Bài 1: Dấu lặng đầu đời​

20:22:43 28/09/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hà Tĩnh, Quảng Bình và vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

20:18:23 28/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 28/9, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất v...

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Tiền Giang đề nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

19:59:01 28/09/2021
Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT xem xét và yêu cầu Công ty BOT cầu Rạch Miễu bỏ 2 trạm thu phí cửa ngõ vào xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho để bớt gánh nặng chi phí cho nông nghiệp và du lịch ở cồn này.

Dựng nhà tạm cho người cách ly tại nhà ở Lục Yên, Yên Bái

19:54:39 28/09/2021
Huyện Lục Yên, Yên Bái vận động nhân dân dựng nhà tạm hoặc một số gia đình có nhà, nhà tạm, các cơ quan, tổ chức có nơi lưu trú chưa sử dụng, làm nơi cách ly tại nhà cho người đi từ vùng dịch về.

Quỳnh Lưu khẩn trương vệ sinh sau lũ, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

19:49:01 28/09/2021
Ngày 28/9, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Với sự hỗ trợ của các lực lượng ở địa phương, các trường học đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường.

Gần 13 triệu lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

19:48:38 28/09/2021
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sẽ có gần 13 triệu người lao động và 38 nghìn đơn vị sử dụng lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hiểm thất nghiệp.

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

19:45:41 28/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát Quản ...

TP Hồ Chí Minh: Không yêu cầu các địa phương tạm dừng tiêm vaccine Pfizer

19:39:40 28/09/2021
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, Sở Y tế chưa có văn bản yêu cầu các quận, huyện ngưng tiêm vaccine Pfizer...

Kon Tum: Đón 201 người dân từ tỉnh Bình Dương về quê an toàn

19:35:39 28/09/2021
Nhằm chia lửa với các địa phương phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 28/9, tỉnh Kon Tum tiếp tục đón thêm 201 người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về theo nguyện vọng.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

U tử cung nặng 5 kg

Sức khỏe

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường

Netizen

00:27:02 29/09/2021
Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ, anh và cố ca sĩ Phi Nhung có mối quan hệ khá thân thiết trên thế giới ảo, mặc dù ngoài đời chưa gặp nhiều.

Sân golf Thủ Đức – Điểm đến lý tưởng các golfer nên trải nghiệm ít nhất một lần

Du lịch

23:58:42 28/09/2021
Sân golf Thủ Đức được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu cả nước. Đến với nơi đây, các golfer chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.