Những sản phẩm độc đáo của tuổi teen

Tại liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo ’ toàn quốc năm 2020 do T.Ư Đoàn tổ chức, nhiều sản phẩm sáng tạo của người trẻ được vinh danh, trong đó có nhiều công trình, sản phẩm độc đáo từ học sinh .

Những sản phẩm độc đáo của tuổi teen - Hình 1

Ông Trần Thanh Mẫn (bìa phải), Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (bìa trái) trao giải thưởng cho những tác giả có công trình sáng tạo – BẢO ANH

Dụng cụ làm vườn “5 trong 1″

Dụng cụ làm vườn “5 trong 1″ là sáng chế của 2 học sinh Hoàng Bảo Phúc và Hoàng Thị Thủy Tiên (16 tuổi, dân tộc Tày ) ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS H.Văn Chấn, tỉnh Yên Bái . Sản phẩm này không phải máy móc, nhưng tích hợp được nhiều chức năng, giúp người nông dân nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian, giảm sức lao động. Dụng cụ hiện có 5 chức năng mà không có sản phẩm nào trên thị trường đáp ứng được, ứng dụng được trên nhiều địa hình (đồng bằng, đồi núi), giá thành chỉ 550.000 đồng.

Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Đào Ngọc Hùng dạy môn toán – tin của nhà trường, Tiên và Phúc đã nghiên cứu tích hợp các dụng cụ làm vườn vào một chiếc xe rùa có 1 bánh và dùng tay giữ thăng bằng để di chuyển linh động trên nhiều kiểu địa hình, có thể luồn lách và di chuyển bên cạnh giữa các luống.

Dụng cụ chia thành 5 bộ phận độc lập để phù hợp từng công việc, sử dụng công việc nào thì lắp ráp bộ phận đấy như: tưới nước; cào bừa làm tơi đất, tạo mặt phẳng; rắc phân kết hợp trộn đất; vừa gieo hạt vừa phủ đất vận chuyển vật liệu và đo đất… Điều đặc biệt là mỗi hệ thống chức năng đều rời và có thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp, thuận tiện sử dụng và an toàn.

Đánh giá về sản phẩm này, thầy giáo Đào Ngọc Hùng cho biết dụng cụ làm vườn “5 trong 1″ của Tiên và Phúc rất sáng tạo . Hiện sản phẩm này đã được áp dụng tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS H.Văn Chấn và nhiều trường trên địa bàn, mang lại hiệu quả thiết thực với năng suất cao gấp nhiều lần những sản phẩm khác.

Sản phẩm của các em đã giành giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Yên Bái năm học 2018 – 2019; giải ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2018 – 2019.

Những sản phẩm độc đáo của tuổi teen - Hình 2

Thầy giáo hướng dẫn và hai học sinh chế tạo sản phẩm làm vườn “5 trong 1″ – ẢNH: NVCC

“Máy” phát hiện ung thư di căn

Từ niềm đam mê công nghệ thông tin, 2 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An) đã nghiên cứu sáng chế “Ứng dụng Deep Learning trong chẩn đoán ung thư di căn hạch qua mẫu sinh thiết mô hạch bạch huyết”. Công trình là mô hình sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng chẩn đoán hình ảnh mẫu mô hạch bạch huyết chứa tế bào ung thư di căn , từ đó đưa ra kết luận là ung thư đã di căn qua hạch bạch huyết hay chưa, với độ chính xác cao. Tác giả của công trình là 2 nữ sinh Phạm Thị Hiền Chi và Hồ Hoàng Trang (17 tuổi), cùng học lớp 11 tại trường này.

Công trình có tính ứng dụng cao trong việc hỗ trợ chẩn đoán bệnh một cách khách quan và chính xác, đồng thời cũng là một kênh đối chiếu giúp bác sĩ thực tập, các sinh viên ngành y trong việc thực hành chẩn đoán bệnh. Công trình đã được thử nghiệm tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, đoạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2019 – 2020.

Những sản phẩm độc đáo của tuổi teen - Hình 3

Hai nữ sinh nghiên cứu ra phần mềm chẩn đoán ung thư di căn

Hoàng Trang cũng cho biết trong quá trình học tập và tìm hiểu ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực, các em phát hiện ra bài toán phân loại hình ảnh rất có hiệu quả trong việc chẩn đoán y khoa.

“Ung thư là một căn bệnh vô cùng quái ác và sinh thiết hạch bạch huyết có vai trò vô cùng quan trọng, được sử dụng để phát hiện ung thư đã di căn qua hạch hay chưa. Trên thực tế hiện nay, mẫu mô hạch bạch huyết sau khi lấy từ cơ thể bệnh nhân thì được các bác sĩ phân tích dưới kính hiển vi. Điều này phụ thuộc vào sự phán đoán chủ quan của từng bác sĩ. Vì vậy, bọn em quyết định ứng dụng phân loại hình ảnh của Deep Learning để hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán này một cách chính xác hơn”, Hoàng Trang chia sẻ.

Vậy là trong dịp nghỉ hè vừa qua, Hoàng Trang và bạn đã bắt tay nghiên cứu, tìm tòi tài liệu bằng cả tiếng Anh; đi đến các bệnh viện gặp gỡ các bác sĩ để nhờ tư vấn… và đã xây dựng thành công ứng dụng này.

“Chúng em mong muốn công trình sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc ứng dụng công nghệ, để cải thiện chất lượng chẩn đoán trong y học, giúp nền y học nước nhà ngày càng phát triển”, nhà khoa học tuổi teen bày tỏ.

Công trình sáng tạo có tính ứng dụng ngày càng cao hơn

Tối 29.11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020 với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Tại lễ trao giải, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong 3 phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2017 – 2022. Sau hơn nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện, các hoạt động phát huy vai trò sáng tạo của thanh niên đã được các cấp bộ Đoàn lan tỏa, triển khai đồng bộ và trở thành hoạt động thường xuyên của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Hơn 3 triệu ý tưởng, sáng kiến, công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo đã được thanh niên đề xuất; trong đó, nhiều đề tài, ý tưởng, sáng kiến được áp dụng triển khai vào thực tiễn đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của các địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn cho biết Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của thanh niên và phẩm chất sáng tạo của tuổi trẻ, thanh niên đã đóng góp công sức, trí tuệ trong lao động, sản xuất, năng động trong tiếp cận tri thức, hăng hái tham gia công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Tuổi trẻ đã và đang nhanh chóng làm chủ kỹ thuật, công nghệ hiện đại, tham gia đảm nhận những khâu then chốt trong lao động, sản xuất, từ đó hình thành lớp thanh niên có hoài bão, có tri thức, trí tuệ và phẩm chất sáng tạo để cống hiến cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Ông Mẫn biểu dương T.Ư Đoàn đã có sáng kiến tổ chức liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc và đánh giá qua từng năm, các công trình sáng tạo của thanh niên ngày càng nhiều hơn, đa dạng hơn, độc đáo hơn và có tính ứng dụng cao hơn.

Ông Mẫn đề nghị tổ chức Đoàn cần tiếp tục khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ hơn nữa trí tuệ, sức trẻ, sức sáng tạo của thanh niên; chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để đưa các phát minh, sáng chế ứng dụng vào thực tiễn; tiếp tục tạo môi trường tốt nhất để tuổi trẻ giao lưu, học hỏi, khởi nghiệp sáng tạo.

Khâm phục cô giáo ung thư, con dị tật bẩm sinh vẫn dạy 11 lớp

Con trai bị bệnh câm điếc bẩm sinh, bản thân đang điều trị căn bệnh ung thư nhưng cô Nông Thị Tuyến (SN 1984, dân tộc Tày, giáo viên Trường Tiểu học Minh Cầm, xã Đội Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang) vẫn đội tóc giả đến trường, dạy thể dục cho các học sinh...

Quên bệnh ung thư hết mình vì sự nghiệp trồng người

Cô giáo Nông Thị Tuyến là một trong 63 gương mặt thầy cô giáo tiêu biểu đến từ 26 dân tộc thiểu số vừa được tôn vinh trong Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc phối hợp tổ chức.

Mang trong mình sự đau đớn của bệnh ung thư, thế nhưng điều mà ai cũng vô cùng khâm phục ở cô Tuyến là nghị lực vượt lên bệnh tật để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nơi vùng sâu, vùng xa. Ngay từ khi còn nhỏ, cô Tuyến đã luôn ý thức việc học là con đường thoát nghèo. Sau 3 năm theo học tại khoa Giáo dục thể chất, Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang, ước mơ trở thành cô giáo của cô Tuyến đã thành hiện thực.

Khâm phục cô giáo ung thư, con dị tật bẩm sinh vẫn dạy 11 lớp - Hình 1

Cô Nông Thị Tuyến tại buổi lễ tuyên dương "Chia sẻ cùng thầy cô 2020". Ảnh: P.T

Xây dựng gia đình vào tháng 10/2008, không lâu sau, vợ chồng cô Tuyến vui mừng đón con đầu lòng và nhận quyết định trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục ở địa phương. Thế nhưng niềm vui chưa được bao lâu, bác sĩ phát hiện cháu bị teo thực quản bẩm sinh. Hai ngày tuổi, con trai cô phải phẫu thuật ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Ít ngày sau, cháu lại bị vàng da nhân nên kéo theo câm điếc bẩm sinh.

Bệnh tật, ốm đau liên miên khiến con trai của cô dù 2 tuổi vẫn không thể tự cất cổ. Thời điểm đó, cô công tác xa nhà 50km. Để tiện cho việc chăm sóc con nhỏ, cô xin chuyển công tác về làm việc tại Trường tiểu học Minh Cầm cách nhà 10km. Ngoài thời gian lên lớp, mỗi ngày cô lại đưa đón con đến Trung tâm Phục hồi chức năng tỉnh để luyện tập. Sự kiên trì của cô đã được đền đáp khi con trai dần biết tự cất được cổ và tập đi lúc 3 tuổi.

Trong thời gian đó, chồng cô vẫn đang học ở Hà Nội nên mọi công việc gia đình và chăm sóc hai con nhỏ cô đều gánh.

Khâm phục cô giáo ung thư, con dị tật bẩm sinh vẫn dạy 11 lớp - Hình 2

Cô Nông Thị Tuyến.

Năm 2015, cô phát hiện mắc căn bệnh ung thư vú. Đúng ngày 20/11 năm đó, cô phải vào viện phẫu thuật, điều trị hóa chất. Từ một người khỏe mạnh 51kg, sau khi hoàn thành 6 đợt truyền hóa chất, cô xuống còn 44kg, da xanh xao, người gầy vẫn phải tự chăm sóc bản thân và lo cho con nhỏ. Tuy vậy, cô luôn cố gắng để thi đại học liên thông và thậm chí đã đội tóc giả nhận bằng tốt nghiệp.

Tuy nhiên, sau những đợt chạy hóa chất và điều trị bằng phác đồ ở Bệnh viện K (Hà Nội), cô lại trở về và tiếp tục công việc của mình. Cả trường chỉ có một giáo viên thể dục dạy cho 11 lớp (từ lớp 1 đến lớp 5) nên cô gần như không có lúc nào được nghỉ. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ làm ảnh hưởng đến công việc, lúc nào cũng tham gia đầy đủ các tiết dạy trên lớp.

Qua những năm giảng dạy thể dục ở trường, cô nhận thấy từng khối lớp đều có các đối tượng học sinh khác nhau về thể lực, chiều cao, cân nặng... Vì vậy mà trong từng tiết học cô luôn sáng tạo cho các em được vận động tốt nhất.

Hơn 11 năm gắn bó với công tác giáo dục, trong đó có 9 năm công tác tại Trường Tiểu học Minh Cầm, cô giáo Nông Thị Tuyến đã vinh dự nhận danh hiệu "Lao động tiên tiến" nhiều năm liền, "Chiến sĩ thi đua" cấp huyện...

"Gieo chữ" trên vùng đất khát nước

Khâm phục cô giáo ung thư, con dị tật bẩm sinh vẫn dạy 11 lớp - Hình 3

Cô Lan đang dạy học sinh.

Bản thân là người dân tộc ít người Bố Y, cô Lồ Thị Lan (SN 1990) đã 9 năm làm giáo viên "cắm bản" ở vùng đất Dìn Chin còn nhiều khó khăn của huyện Mường Khương, Lào Cai.

Vùng đất Dìn Chin thiếu thốn đủ bề, đặc biệt là nước sinh hoạt. Nhớ lại thời gian đầu đến Dìn Chin công tác, cô Lan chia sẻ: "Dù mình cũng là người dân tộc thiểu số nhưng khi đến điểm trường công tác vẫn thấy vô cùng hoang mang vì nơi đây còn thiếu thốn hơn ở nhà. Nước không có, mọi người phải đi lấy nước mà thực tế là đi hứng từng giọt. Nhiều khi các cô phải tận dụng dùng nước vo gạo để rửa rau, rồi lại dùng nước đó rửa bát... Sau rồi thấy mọi người vẫn sinh sống ở đó, nhất là học sinh đang đói chữ nên chẳng nỡ rời xa".

Không chỉ thiếu thốn vật chất, việc dạy học trò của cô Lan cũng phải nỗ lực hơn, bởi các em ở đây phần nhiều chưa biết nói tiếng phổ thông. Để dạy tốt, cô vừa làm bạn, vừa học tiếng của các em để trò chuyện. Khi hiểu được học sinh, cô khuyến khích, động viên và hướng dẫn cho các em được tốt hơn.

Khâm phục cô giáo ung thư, con dị tật bẩm sinh vẫn dạy 11 lớp - Hình 4

Cô Lan đi hứng nước đêm. Ảnh: Lâm Hải

9 năm gắn bó với những điểm trường sau khi tốt nghiệp đại học, cô Lan nhận thấy rằng, những đứa trẻ nơi đây cũng chính là hình ảnh của cô năm xưa. Cô Lan hiểu rằng học vấn, kiến thức là con đường duy nhất để các em không bị mù chữ, lớn lên không phải suốt đời làm nương, làm rẫy mà vẫn bị đói nghèo đeo đẳng.

Dẫu vất vả là thế, cô giáo người Bố Y này chưa khi nào có ý định bỏ dở ước mơ "gieo chữ" nơi rẻo cao. Cô Lan bảo, điều cô sợ nhất trong quá trình giảng dạy của mình chính là các em bỏ học. Không ít lần cô đã phải tới tận nhà vận động đồng bào cho trẻ đi học. Khi huy động đủ số lượng tới lớp, cô lại phải làm đủ cách để giữ chân các em không bỏ học giữa chừng, theo bố mẹ lên nương. Mỗi buổi đi vận động phụ huynh cho con em tới trường ấy lại thêm một lần cô Lan hun đúc thêm quyết tâm dạy dỗ học sinh nên người.

Cô Lan chia sẻ: "Niềm vui đối với tôi và cũng là món quà quý giá nhất của những người đứng trên bục giảng là các em không bỏ trường, bỏ lớp. Thầy cô nào cũng vậy, sẽ thật hạnh phúc và cảm thấy ấm áp khi các em biết đọc, biết viết, biết tính toán, trở thành người tử tế".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng hợp những thiết kế "khó đỡ" khiến bạn phải sang chấn tâm lý
08:11:39 19/01/2021
Khi 2 vợ chồng là kiến trúc sư xây nhà: Tổ ấm vừa đẹp vừa thoáng, góc nào cũng đẹp mê
09:33:48 19/01/2021
Những thiết kế khiến người xem muốn "hạn hán" lời, đến tác giả nhìn lại cũng thấy xấu hổ
12:15:05 20/01/2021
Có thể cho tất và đồ lót giặt cùng nhau không? Đơn giản nhưng nhiều người hiểu sai
09:34:59 20/01/2021
Nếu chẳng may đổ nước hay cà phê lên laptop, đây là 5 bước "thần thánh" để giải nguy cực kỳ hiệu quả
10:16:05 19/01/2021
Cách trồng tỏi dễ như ăn kẹo, lấy 1 tép vùi vào đất mấy tuần sau ăn không hết
15:43:27 20/01/2021
Tết năm ngoái chồng đưa 40 triệu mà mình vẫn phải phụ ra 10 triệu nữa mới đủ cái Tết hòm hòm, nghĩ đến năm nay mà "toát mồ hôi"
16:40:08 19/01/2021
Căn nhà "siêu phẩm" với view ôm trọn toàn cảnh Đà Lạt, nhưng điều khiến ai cũng ngỡ ngàng chính là nội thất bên trong
09:58:22 19/01/2021
Ông bố HN đi xin đất không tốn một đồng, làm vườn 35m² xanh ngồn ngộn chưa tới chục triệu
16:15:52 19/01/2021
Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ "tạm giam" bằng xích vì sợ trộm
07:53:50 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Dàn Hoa hậu, siêu mẫu Việt mặc trang phục đồng bào đá bóng gây sốt
17:05:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Hải Tú vừa lộ áo giống Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã có ngay màn đụng hàng với "Sếp" như khẳng định chủ quyền?
17:24:45 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021

Tin mới nhất

Chàng kiến trúc sư cải tạo căn hộ Pháp cổ, không gian tối giản nhưng sáng thoáng ngỡ ngàng

22:32:05 20/01/2021
Căn hộ của anh Tuấn nằm bên trong 1 căn nhà Pháp cổ trên đường Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Diện tích nhà khá nhỏ, chỉ 23m2 cho không gian chính và 5m2 cho không gian phụ.

Những thói quen mà bạn không ngờ tới lại đang âm thầm gây ô nhiễm cho ngôi nhà

22:12:14 20/01/2021
Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng, có những thói quen mà bạn tưởng như vô hại lại đang âm thầm gây ôn nhiễm cho ngôi nhà của chính mình.

20 ý tưởng trang trí nhà với các bản in thực vật

18:25:54 20/01/2021
Các bản in thực vật không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn mang lại không gian thiên nhiên mát lành. Những ý tưởng tuyệt vời sau đây có thể là gợi ý hay ho để bạn áp dụng.

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh

15:38:09 20/01/2021
Chăm chỉ là một trong những yếu tố làm nên thành công song nếu chỉ chăm chỉ thôi thì chưa đủ. Điều này cũng giống như nỗ lực rất quan trọng song sẽ tốt hơn khi bạn biết đặt nỗ lực đúng chỗ. 5 cách đơn giản này sẽ giúp bạn nâng cao năng ...

Cứ sát Tết, chị em “mất tiền oan” khi mua sắm cuối năm vì mắc những sai lầm này

15:36:07 20/01/2021
Tết là dịp mua sắm lớn nhất trong năm, nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ dính vào bẫy từ các cửa hàng hoặc tiêu quá nhiều tiền cho những món đồ không cần thiết.

Căn hộ ngoại ô 64m² có góc view "siêu đỉnh" được decor bằng cả tâm huyết của người phụ nữ Hà Nội

14:25:26 20/01/2021
Ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào trong căn hộ đều có thể ngắm trọn khung cảnh xanh tươi, mây trời bình yên bên ngoài. Đó cũng là lý do chị Uyên Chi lựa chọn mua căn hộ ngoại ô cho những ngày cuối tuần của gia đình thêm vui vẻ.

Decor theo style Indochine, căn nhà của nữ kiến trúc sư đẹp hết nấc, hoá ra chi phí đến nửa tỷ đồng

14:11:04 20/01/2021
Muốn biết thế nào là một không gian ấm áp, nhỏ xinh với phong cách Indochine (Đông Dương) chuẩn chỉnh, bạn nên ngắm nghía căn hộ của chị Hà trong bài viết sau.

Tư duy "khác người" giúp hai vợ chồng dân văn phòng tại Hà Nội "tay trắng" nhưng mua được nhà tiền tỷ mà không phải o ép tài chính

09:18:01 20/01/2021
Anh Hùng cho rằng các cặp vợ chồng trẻ chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất thì mức độ tăng tiến thu nhập tích lũy sau từng năm sẽ không thay đổi nhiều.

Cây đào trăm tuổi vừa xuống phố Hà Nội đã gặp khách chi gần trăm triệu thuê về chơi Tết Nguyên đán

08:58:30 20/01/2021
Những gốc đào cảnh có kích cỡ lớn, tuổi đời hàng trăm năm đã bắt đầu được các nghệ nhân chơi cây, chủ vườn cho xuống phố như Lạc Long Quân, Võ Chí Công (Hà Nội), sẵn sàng cho khách thuê hàng trăm triệu đồng để chơi dịp Tết Nguyên đán.

Căn nhà của miền ký ức đẹp bình yên được cải tạo từ không gian cũ nát giữa lòng thủ đô

08:41:36 20/01/2021
Giữa thủ đô Bắc Kinh phồn hoa, ngõ nhỏ phố nhỏ có ngôi nhà xiêu vẹo đã nhanh chóng được cải tạo thành không gian đầy chất thơ.

Ngôi nhà phố trong mơ: Thiết kế tân cổ điển sang chảnh từng cm, nhìn chi phí hơi choáng nhưng vẫn cực xứng đáng

08:33:21 20/01/2021
Với chi phí 4 tỷ đồng, ngôi nhà phố chật chội, bí bách đã được biến hình trở thành không gian sống sang trọng và thanh lịch, ai nhìn cũng ước ao.

Biệt thự 10,2 triệu USD của ngôi sao nhóm One Direction

07:55:06 20/01/2021
Nam ca sĩ Liam Payne, cựu thành viên nhóm One Direction, bán căn biệt thự sang trọng ở bang California, Mỹ vào đầu tháng 1 với giá gần 10,2 triệu USD.

Nội thất sang chảnh trong căn biệt thự 400 m2 trên đỉnh đồi ở Đà Lạt

07:50:29 20/01/2021
Không chỉ sở hữu diện mạo nổi bật mà căn biệt thự còn gây ấn tượng bởi kiến trúc nội thất bên trong.

Gợi ý cách cải tạo văn phòng kết hợp nhà ở

07:45:19 20/01/2021
Dung Nguyen house có diện tích 72 m2 tọa lạc tại đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cây sanh cổ dáng lạ được rao bán 700 triệu ở Hà Nội

07:43:59 20/01/2021
Xuất hiện lần đầu tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội , cây sanh cổ dáng lạ của đại gia Hải Dương khiến nhiều du khách và giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi bởi độ hiếm có của nó .

Từng mê mệt phòng màu hồng, cô bạn giờ quay ngoắt sang màu trung tính, decor dễ hơn nên có phòng xinh “xỉu”

07:40:27 20/01/2021
Căn phòng màu hồng hẳn là mơ ước của rất nhiều cô gái, vì trông mơ mộng, dễ thương, hệt như nơi ở của công chúa. Chốn nghỉ ngơi màu hồng cũng từng là sở thích của cô bạn tên Nhật Ánh luôn.

Những điều gia chủ lưu ý khi thiết kế phòng khách

07:37:21 20/01/2021
Phòng khách là một trong những hạng mục được quan tâm và đầu tư trong quá trình thiết kế, xây dựng cho tới khi sinh sống.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM

21:40:19 19/01/2021
Lựu đỏ au, đào hồng mọng, bình hoa sen hồng phơn phớt và những cành hoa ly thì vàng rực. Không ai nghĩ những loại hoa, trái cây như thế là bánh và được một chàng trai làm từ bột sữa, đậu xanh, bột nếp…

Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái

21:31:46 19/01/2021
Căn nhà được làm hoàn toàn bằng tre với nhiều khối không gian tại Bali, Indonesia trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa thiên nhiên xanh tốt miền nhiệt đới.

Bí kíp chọn tranh treo tường đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn

20:50:14 19/01/2021
Tranh treo tường là vật trang trí, góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng, hiện đại của không gian nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp.

Mẹ 9x mách bạn cách bảo quản thực phẩm "đỉnh của chóp" cả tháng vẫn tươi ngon roi rói

20:43:29 19/01/2021
Bà mẹ 9x Ari Huyền Daisy chia sẻ đầy chi tiết cách bảo quản thực phẩm cả tháng không hỏng.

9 sai lầm nhất định phải tránh trong thiết kế nội thất khiến không gian thiếu sự ấm cúng

15:45:42 19/01/2021
Khi có ý định cải tạo hay sắp xếp lại tổ ấm, hãy tham khảo bài viết này để tránh những sai lầm không đáng có khiến không gian thiếu đi sự ấm cúng.

Căn hộ ấm cúng với đủ tiện ích cùng view xanh mát thiên nhiên của cặp vợ chồng trẻ sau 4 năm đi thuê nhà Hà Nội

09:45:37 19/01/2021
Từng đi thuê nhà trong 4 năm và chuyển nhà đến 5 lần, chị Vân Anh quyết định chọn mua căn hộ để tạo không gian ấm cúng khi chuẩn bị sinh bé thứ 2.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.