Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn

Việc máy tính cá nhân hay điện thoại bị hacker xâm nhập lấy đi dự liệu hoặc phá hỏng một số thông tin quan trọng không còn là điều quá xa lạ trong thời đại hiện nay nữa, tuy nhiên người dùng vẫn quá dửng dưng với việc này.

Vậy nên bài viết dưới đây siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn chỉ ra những sai lầm phổ bến khiến cho thiết bị của bạn thường xuyên bị hacker dòm ngó.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào máy tính của bạn

1. Đặt mật khẩu quá đơn giản

Việc chúng ta hoàn toàn không đặt mật khẩu cho máy hoặc có đặt nhưng lại quá ngắn và quá dễ đoán cũng là một trong những sai lầm lớn mà người dùng thường hay mắc phải nhất. Việc sử dụng những mật khẩu chỉ từ 4-6 kí tự sẽ không thể làm khó được những hacker hiện nay, vậy nên bạn cần phải sử dụng những mật khẩu dài hơn để đảm bảo khả năng bảo mật cần thiết, khoảng từ 8 kí tự trở lên là tốt nhất.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 2

Đặt mật khẩu quá đơn giản

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android hay Window thì mật khẩu bạn sử dụng có thể lên đến 16 kí tự trong khi iOS là 37 kí tự. Bạn có thể truy cập vào mục cài đặt của thiết bị mình để thay đổi:

- iOS: Settings> Touch ID & Passcode hoặc Face ID & Passcode.

ADVERTISEMENT

- Android: Settings> Security> Screen Lock..

2. Không quét virus cho USB

Việc quét virus trong các mẫu USB thường bị người dùng bỏ qua vì nó thường tốn thời gian, tuy nhiên đây là con đường khiến cho chiếc máy tính của bạn dễ bị nhiễm virus và hư hỏng nhất. Vì vậy nếu không phải là một chiếc USB hoàn toàn mới hoặc đã được quét từ thiết bị trước thì bạn nên dành chút thời gian để quét trước khi lấy bất kì file nào từ chiếc USB ra để đảm bảo an toàn.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 3 ADVERTISEMENT

Không quét virus từ USB cũng là một trong những nguyên nhân gây hại cho máy tính của bạn

3. Không che Webcam và micro trên máy tính lại

Video đang HOT

Mặc dù đây không phải là nguyên nhân diễn ra phổ biến, tuy nhiên cũng đã có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải, do đó việc cẩn trọng là không hệ thừa. Trường hợp 2 thiết bị này bạn không sử dụng quá nhiều hoặc cảm thấy không cần thiết bị nên dùng một miếng băng dính nhỏ để che lại.

4. Không cập nhật phần mềm

Việc cập nhật phần mềm mới cho máy tính hoặc điện thoại không chỉ giúp thiết bị của mình hoạt động ổn định hơn mà còn giúp máy tự khắc phục một số lỗ hổng nhỏ trong hệ thống phần mềm, nâng cao khả năng bảo mật cho máy, vì mỗi bản cập nhật ra mắt thì điều mà hãng chú trọng nhất đó chính là việc cải thiện tính bảo mật.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 4

ADVERTISEMENT

Không cập nhật phần mềm là một trong những nguyên nhân khiến hacker dễ dàng xâm nhập thiết bị của bạn thông qua những lỗ hổng bảo mật

Do đó trường hợp bạn vẫn không chịu cập nhật những phần mềm mới thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sống chung với những lỗ hổng bảo mật mà phần mềm cũ chưa được tối ưu hóa mà hacker có thể lợi dụng và tấn công bất kỳ lúc nào.

5. Chia sẻ tài khoản cá nhân với nhiều người

Việc chia sẻ thông tin tài khoản cá nhân đã trở nên quá phổ biến trong thời đại hiện nay. Dù cho thiết bị của bạn đã được bảo mật cực kì tốt, cập nhật phần mềm thường xuyên nhưng những người dùng mà bạn chia sẻ thông tin cá nhân khi sử dụng tài khoản của bạn trên những thiết bị khác có khả năng bảo mật kém hơn thì vẫn khiến cho thiết bị của bạn gặp một số “rắc rối” nhất định.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 5 ADVERTISEMENT

Chia sẻ tài khoản cá nhân với nhiều người

Hiện nay việc hacker thâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bằng cách đ.ánh thẳng vào cảm xúc khi sử dụng của khách hàng bằng những thông báo quảng cáo, khuyến mãi cực kì hấp dẫn mà chỉ cần bạn cũng cấp một vài thông tin cở bản là tài khoản của bạn đã bị mất.

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng tài khoản cá nhân của bạn chỉ được chia sẻ với những người mà bạn thực sự tin tưởng, số lượng càng ít sẽ càng an toàn và tốt nhất là nên thường xuyên thay đổi mật khẩu.

6. Sử dụng các phần mềm lậu

Việc sử dụng các phần mềm lậu, không tốn phí thay vì những phần mềm chính hãng do những nhà sản xuất có uy tín cung cấp là nguyên nhân gặp phải rất nhiều, đặc biệt là ở giới trẻ hiện nay. Việc bạn sử dụng những ứng dụng miễn phí từ những nguồn không rõ ràng hoặc tải phim online cũng là một cách khiến cho thiết bị của bạn bị ảnh hưởng dù cho có sử dụng phần mềm quét virus đi chăng nữa.

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sử dụng các phần mềm lậu

Tuy nhiên nói như vậy sẽ không có nghĩa là tất cả các phần mềm miễn phí đều sẽ bị nhiễm virus mà chỉ có một số ít mà thôi. Và trong quá trình sử dụng nếu thất những quảng cáo như “Click vào đây để xem miễn phí những bom tấn mới nhất” hay “Click vào đây để xem nhận những ưu đãi khủng” từ những ứng dụng không đáng tin cậy thì tốt nhất bạn nên cho qua hoặc chặn hoàn toàn để đảm bảo an toàn.

Trên đây là 6 sai lầm thường gặp khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu, đảm bảo cho chiếc máy tính cũng như điện thoại của mình an toàn hơn.

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng

Tại sự kiện công nghệ toàn cầu OPPO INNO DAY 2021, OPPO chính thức giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng - OPPO Find N.

Đây là thành quả của bốn năm nghiên cứu phát triển và sáu thế hệ bản mẫu thử nghiệm.

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Find N được OPPO hứa hẹn mang đến một cách tiếp cận sáng tạo về màn hình gập, cho trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới lạ đối với cả những người đã sử dụng smartphone màn hình gập trước đây cũng như những người dùng mới.

OPPO Find N là một chiếc smartphone nhỏ gọn, đầy đủ tính năng khi gập lại và một màn hình lớn sống động, trực quan khi mở ra. Đây là lần đầu tiên OPPO sử dụng tỷ lệ ngang cho màn hình bên trong, tạo sự cân bằng để người dùng thay đổi giữa màn hình bên trong 7,1 inch và màn hình bên ngoài 5,49 inch. Với tỷ lệ khung hình 8,4: 9, màn hình bên trong mở trực tiếp sang chế độ ngang để người dùng có thể xem video, chơi trò chơi hoặc đọc sách mà không cần thêm bước xoay thiết bị. Khi gập lại, tỷ lệ khung hình 18:9 mang đến trải nghiệm smartphone quen thuộc, đầy đủ tính năng và dễ sử dụng bằng một tay.

ADVERTISEMENT

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 2

Bản lề gập mở trên OPPO Find N tập hợp 136 thành phần với độ chính xác cực cao lên đến 0.01 mm, đảm bảo bản lề hoạt động trơn tru như các khớp trong cơ thể con người. Thiết kế bản lề giọt nước độc đáo của OPPO đã giải quyết một số điểm yếu lớn nhất của điện thoại gập, bằng cách mở rộng góc gập trong màn hình, cung cấp một khoảng đệm khi màn hình gập lại, từ đó giúp nếp gấp màn hình trở nên nhỏ và khó thấy hơn đến 80% so với các thiết bị khác, theo TUV. Thiết kế này thực tế cũng giúp loại bỏ khoảng cách giữa các màn hình khi gập lại, cho trải nghiệm thị giác liền mạch hơn và chống trầy xước cho màn hình bên trong tốt hơn.

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cấu trúc camera và lò xo bên trong công nghệ Bản lề gập mở cho phép thiết bị thoải mái dựng lên khi mở ra ở bất kỳ góc độ nào trong khoảng từ 50-120 độ. Cùng với một loạt các tính năng phần mềm tận dụng lợi thế của màn hình gập, Find N cho phép người dùng linh hoạt để điều chỉnh thiết bị với nhiều tình huống sử dụng khác nhau.

OPPO đã tùy chỉnh giao diện người dùng trong các ứng dụng để tương thích tốt và hiệu quả hơn, như ứng dụng Âm nhạc, Ghi chú và Máy ảnh. Ví dụ, trong ứng dụng Ghi chú, OPPO Find N có thể chuyển đổi giao diện thành một máy tính xách tay mini cho phép người dùng gõ chữ mà không cần cầm thiết bị lên. Vì Find N có thể dựng thoải mải ở nhiều góc mở khác nhau, người dùng không cần phải sử dụng giá đỡ máy ảnh (tripod), hoàn toàn tiện lợi khi quay video tua nhanh (time-lapse) 4K HD, gọi video hay họp trực tuyến.

ADVERTISEMENT

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 4

Màn hình Serene 12 lớp được thiết kế riêng của OPPO có độ bền cao và khả năng bảo vệ tốt, đồng thời hoạt động mượt mà cùng với Bản lề gập mở mang đến trải nghiệm gập thoải mái và chắc chắn. Màn hình được trang bị một lớp kính Flexion UTG (kính siêu mỏng) 0,03 mm, so với độ dày 0,6 mm của mặt kính thông thường, cho phép dễ dàng uốn cong mà vẫn đảm bảo độ bền chắc chắn. Màn hình Serene cũng có độ bền cao, cho phép gập mở hơn 200.000 lần và duy trì trải nghiệm gập mượt mà không có nếp gấp, đã được kiểm chứng bởi tổ chức TUV.

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 5 ADVERTISEMENT

Màn hình bên trong sử dụng tấm nền LTPO với công nghệ tốc độ làm mới thông minh có thể điều chỉnh tốc độ làm mới bất kỳ trong khoảng 1-120 Hz dựa trên nội dung đang hiển thị. Màn hình bên trong cũng hỗ trợ tốc độ lấy mẫu cảm ứng lên đến 1.000 Hz.

ADVERTISEMENT

OPPO đã cân chỉnh độ sáng và màu sắc đồng bộ giữa màn hình trong và ngoài để đảm bảo người dùng luôn có trải nghiệm liền mạch. Cả hai màn hình đều cung cấp 10.240 mức sáng tự động, cho trải nghiệm thị giác thoải mái trong mọi môi trường ánh sáng phức tạp, với độ sáng tối đa lên đến 1.000 nits.

Phần mềm tối ưu tốt trên thiết bị gập sẽ giúp tận dụng tối đa hình thái mới và mang đến cho người dùng trải nghiệm smartphone sáng tạo. Màn hình bên trong 7,1 inch của Find N cung cấp diện tích hiển thị lớn hơn 60% so với màn hình 6,5 inch tiêu chuẩn, cho nội dung hiển thị phong phú với nhiều khả năng cải tiến cho phần mềm trong các tình huống sử dụng như đa nhiệm và năng suất.

Khi sử dụng ứng dụng tương thích, bạn chỉ cần dùng hai ngón tay vuốt xuống ở giữa thiết bị để chia đôi màn hình hoặc biến cửa sổ toàn màn hình thành cửa sổ nổi bằng cách dùng bốn ngón tay chụm lại. OPPO Find N cũng hỗ trợ các cử chỉ chia đôi màn hình truyền thống, chẳng hạn như nhấn và kéo lâu các biểu tượng tương thích, đồng thời cho phép bạn lưu các kết hợp chia đôi màn hình đa ứng dụng thường được sử dụng vào màn hình chính.

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 6

Phần mềm của OPPO Find N được tối ưu hóa, khi mở điện thoại, nội dung được chuyển tiếp liền mạch từ màn hình bên ngoài đến màn hình chính bên trong. Và khi gập máy lại, người dùng có thể vuốt lên trên màn hình nắp để tiếp tục sử dụng chức năng tương tự ở màn hình ngoài. Ngoài ra, một loạt các tùy chỉnh bàn phím cho màn hình lớn bên trong, bao gồm bàn phím chia đôi giúp bạn dễ dàng sử dụng hai ngón tay cái để gõ hơn, giúp tối đa hóa năng suất.

ADVERTISEMENT

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 7 ADVERTISEMENT

OPPO Find N được trang bị thiết lập ba camera gồm cảm biến chính Sony IMX 766 50 MP, ống kính siêu rộng 16 MP và ống kính tele 13 MP, cũng như camera selfie ở cả màn hình trong và ngoài. Kết hợp với yếu tố hình thức mới và khả năng thích ứng của Chế độ FlexForm, OPPO Find N mang đến cho người dùng trải nghiệm máy ảnh mới với phần mềm tùy chỉnh để tận dụng tối đa yếu tố hình thức có thể gập lại.

Bản lề linh hoạt của OPPO Find N cho phép thiết bị hoạt động như một giá ba chân của riêng nó, khiến nó trở thành một thiết bị nhỏ gọn và nhẹ nhàng cho các tình huống chụp ảnh nâng cao. Ví dụ: Chế độ FlexForm giúp chụp ảnh tua nhanh thời gian 4K HD dễ dàng và rảnh tay ở mọi góc độ từ 50-120 độ, trong khi ba mẫu trong chế độ tua nhanh thời gian - vệt sáng, bầu trời đêm, mặt trời và mây - tối ưu hóa cài đặt ảnh và video trong một cú nhấp chuột để có thêm nhiều bức ảnh thiên văn thú vị và sáng tạo. Khi thiết bị bị bẻ cong ở một góc dưới 60 độ, màn hình sẽ tự động di chuyển phần xem trước hình ảnh xuống màn hình phía dưới để giúp bạn dễ dàng thiết lập ảnh chụp hơn.

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 8

Giao diện người dùng chia đôi camera mới trên OPPO Find N mang đến cho bạn khả năng sử dụng màn hình lớn bên trong để chụp ảnh hiệu quả ở một bên và sau đó xem, chia sẻ hoặc xóa ảnh gần đây nhất của bạn ở bên kia. Khi chụp ảnh từ máy ảnh chính với màn hình được mở ra, bạn có thể sử dụng cả màn hình bên trong và bên ngoài cho cả bạn và đối tượng của bạn để xem trước ảnh chụp đồng thời.

ADVERTISEMENT

Máy ảnh sau mạnh hơn có thể được sử dụng để chụp ảnh selfie chất lượng cao hơn, sử dụng màn hình bìa để xem trước hình ảnh. Bạn cũng có thể chụp ảnh tự sướng bằng cử chỉ tay, vì vậy bạn có thể dễ dàng ở trong khung hình mà không cần phải nhấn nút chụp.

Lần đầu tiên trên một chiếc điện thoại có thể gập lại, OPPO Find N sử dụng thiết kế cong 3D ở cả hai cạnh ngoài của thiết bị để cải thiện cảm giác cầm tay và duy trì kiểu dáng đẹp. Nắp lưng và mô-đun camera phía sau tiếp tục ngôn ngữ thiết kế đường cong linh hoạt của Find X3. Các đường cong được sắp xếp hợp lý giúp hạ thấp chiều cao của mô-đun máy ảnh một cách trực quan, trong khi mặt sau bằng kính Gorilla Glass Victus và tấm máy ảnh bằng gốm pha trộn một nét thanh lịch với một lớp hoàn thiện trang nhã.

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng - Hình 9 ADVERTISEMENT

OPPO Find N có ba màu đặc biệt. Biến thể Đen kết hợp kính mờ lấp lánh và kỹ thuật cán màng mới để đạt được hiệu ứng lung linh tinh tế và cao cấp trên lớp nền. Tùy chọn Trắng được lấy cảm hứng từ lớp men gốm trắng, với kính bóng và kết cấu tinh tế phù hợp với tấm máy ảnh bằng gốm để tạo ra cảm giác nhất quán. Phiên bản màu Tím gợi nhớ đến một chai nước hoa sang trọng, sử dụng nhiều lớp phim tùy chỉnh để tạo ra ảo ảnh ánh sáng và bóng tối với kết cấu trong suốt.

OPPO Find N đi kèm với Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 888, cùng với bộ nhớ RAM LPDDR5 lên đến 12 GB và bộ nhớ UFS 3.1 512 GB. Viên pin lớn 4.500 mAh cung cấp thời lượng pin cả ngày, trong khi Sạc Flash SUPERVOOC 33W được tối ưu hóa để sạc đến 55% trong 30 phút và 100% trong 70 phút. Nó cũng đi kèm với sạc không dây AIRVOOC 15W (tương thích với Qi tiêu chuẩn) và sạc không dây ngược 10W. OPPO Find N bao gồm một máy quét dấu vân tay gắn bên được đặt trong nút nguồn, cũng như hệ thống loa kép và hỗ trợ Dolby Atmos.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Nam Em gây xót xa khi bật khóc vì Bạch Công Khanh: Tình cảm ngày càng lớn03:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk sẽ sản xuất điện thoại Tesla để đối đầu Apple và Google?
13:01:06 01/12/2022
Công ty bán dẫn lớn nhất thế giới lập cơ sở thứ hai tại Nhật Bản
13:03:52 02/12/2022
Facebook, Google có thể bị chặn hoạt động nếu tiếp tục vi phạm
09:03:00 01/12/2022
YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật
06:19:59 02/12/2022
FCC thực hiện lệnh cấm hoàn toàn sản phẩm của Huawei và ZTE
11:51:31 01/12/2022
Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử
09:11:51 02/12/2022
Elon Musk cho biết Apple chưa bao giờ cân nhắc việc xóa Twitter
22:23:33 01/12/2022
EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch
22:27:51 01/12/2022
Người đàn ông tìm được ô tô bị mất cắp nhờ Airpods
11:30:42 01/12/2022
Google bị kiện vì chiếc smartphone ra mắt 3 năm trước
08:03:28 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Người phụ nữ nhập viện, biến chứng nặng vì kiêng tắm
20:38:11 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

23:06:40 02/12/2022
Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...

Apple chính thức phát hành iOS 16.1.2 sửa lỗi bảo mật, cải tiến một số tính năng cho iPhone 14

22:18:27 02/12/2022
Apple đã chính thức ra mắt iOS 16.1.2 và mang tới các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng, cải tiến một số tính năng cho dòng iPhone 14. Bản cập nhật iOS 16.1.2 có sẵn cho iPhone 8 trở lên và chứa các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng mà Apple ...

Elon Musk “quay xe” bắt tay giảng hòa với Tim Cook

22:16:30 02/12/2022
Vài ngày sau khi tuyên chiến , Elon Musk bất ngờ quay xe khi đính chính rằng việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm

5G sẽ trở thành công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á vào năm 2028

19:38:19 02/12/2022
Các thuê bao 5G toàn cầu vẫn đang trên đà đạt mốc một tỷ vào cuối năm nay và năm tỷ vào cuối năm 2028, bất chấp những thách thức kinh tế hiện tại và sắp tới ở nhiều nơi trên thế giới… theo ấn bản tháng 11-2022 của Báo cáo di động của Er...

NVIDIA ngừng sản xuất dòng card đồ họa GeForce RTX 2060 & GTX 1660

16:06:12 02/12/2022
Vào đầu tháng này đã có những báo cáo cho rằng NVIDIA đã ngừng sản xuất thế hệ card đồ họa GeForce RTX 2060. Thông tin này đã được chứng thực từ các cửa hàng bán lẻ ở Châu Á mà qua đó không chỉ dòng RTX 2060 mà toàn bộ card đồ họa GeFor...

TrueID đạt ISO 30107-3 về nhận diện người thật từ ảnh đơn

15:28:00 02/12/2022
TrueID là tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

14:45:11 02/12/2022
Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài. Công nghệ thanh toán đang phát triển để người dùng mua sắm thoải mái hơn. 5 năm trước, Giám đốc Visa tại Việt Nam cho chúng tôi xem khả năng ...

Qualcomm và bước tiến mới cho AI tích hợp trên smartphone

13:00:41 02/12/2022
AI mà người tiêu dùng bình thường tiếp xúc nhiều nhất, chẳng hạn như các trợ lý ảo của Google và Apple, hiện không phải là AI thực sự - chúng là phần giao diện có giọng nói của các công cụ tìm kiếm trên Internet hiện có
ADVERTISEMENT

Apple sẽ lấy 1 phần 3 chip do TSMC sản xuất tại Arizona

12:57:19 02/12/2022
Sau khi Tim Cook xác nhận Apple sẽ sử dụng nguồn cung cấp chip từ cơ sở mới ở Arizona của TSMC, một báo cáo mới đã làm sáng tỏ hơn về quy trình mà họ sẽ bắt đầu sử dụng, cũng như khối lượng cụ thể ban đầu

Apple đã giảm phụ thuộc Trung Quốc chỉ còn 36% nhưng hoạt động sản xuất iPhone vẫn chậm trễ

12:17:46 02/12/2022
Apple đã lên kế hoạch giảm phụ thuộc vào Trung Quốc từ năm ngoái. Công ty cũng đã giảm phụ thuộc chỉ còn 36% vào quốc gia này. Dù vậy, hoạt động sản xuất iPhone vẫn bị chậm trễ đáng kể sau khi Covid-19 quay lại quốc gia này

Điểm số Geekbench chip M2 Max bất ngờ rò rỉ tiết lộ mức tăng hiệu suất đáng kể

12:06:15 02/12/2022
M2 Max là một trong những con chip tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu. Mới đây, điểm Geekbench của M2 Max bất ngờ được tiết lộ. Chúng ta có thể thấy được mức tăng hiệu suất đáng kể của con chip mới

Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản bùng phát, chuyên gia cảnh báo mã độc tiền ảo

08:21:21 02/12/2022
Hàng loạt hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng bùng phát năm 2022. Chuyên gia công nghệ cảnh báo, năm 2023, mã độc tiền ảo sẽ gia tăng mạnh

Người dùng laptop Acer nên cập nhật càng sớm càng tốt

08:19:58 02/12/2022
Acer vừa khắc phục một lỗ hổng nghiêm trọng, cho phép kẻ tấn công tắt tính năng Secure Boot trên nhiều mẫu laptop

Twitter tuần này sẽ bổ sung xác thực tick vàng và tick xám bên cạnh tick xanh truyền thống

08:18:59 02/12/2022
Tỉ phú Elon Musk cho biết tuần này Twitter sẽ triển khai việc đ.ánh tick xác thực tài khoản mới, bổ sung thêm 2 màu vàng và xám bên cạnh màu xanh truyền thống

Cổ súy tự hủy hoại bản thân trên mạng xã hội sẽ bị phạt nặng ở Anh

08:12:09 02/12/2022
Chính phủ Anh siết các mạng xã hội cho phép đăng tải nội cổ súy hành vi tự hủy hoại bản thân. Hãng tin Reuters cho hay Chính phủ Anh xem việc khuyến khích người khác tự hủy hoại bản thân mình trên internet là bất hợp pháp, vì vậy họ sẽ ...

BSR nâng cao hiệu quả quản trị nhờ chuyển đổi số

08:11:47 02/12/2022
Việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) góp phần giúp công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tinh giản các công tác quản lý, vận hành và đạt nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

World Cup khuấy động thị trường tiền điện tử dành cho người hâm mộ bóng đá

08:06:12 02/12/2022
Thị trường tiền điện tử dành cho người hâm mộ bóng đá đang nóng lên ở Qatar. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày cho các mã thông báo này đã tăng từ 32 triệu USD trong tháng 10 lên khoảng 3...

Xóa ảnh và video trùng lặp dễ dàng với tính năng này của iOS 16

08:04:50 02/12/2022
Dọn dẹp thư viện hình ảnh dễ dàng hơn với tính năng mới trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết. Nhìn chung, iPhone là một trong những sản phẩm điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường ngày nay, với camera tuyệt vời và rất nhiều ti...

Elon Musk được ủng hộ trong cuộc chiến với Apple

08:03:08 02/12/2022
CEO Epic Games và Spotify lên tiếng ủng hộ Elon Musk, khi ông chủ mới của Twitter chỉ trích chính sách thuế phí cắt cổ của Apple và App Store

Các nước ASEAN có cơ hội vươn lên thành trung tâm kỹ thuật số hàng đầu thế giới

08:02:45 02/12/2022
Theo ông Paul Yeo, CEO tập đoàn Confexhub, báo cáo của Kearney đã chỉ ra rằng, việc áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP của ASEAN trong 10 năm tới

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

08:00:48 02/12/2022
Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh

07:21:49 02/12/2022
Apple đã công bố dàn ứng dụng đạt giải thưởng App Store award 2022 của mình, đặc biệt năm nay có thêm hạng mục ứng dụng có tác động đến văn hóa

Apple Music Replay 2022 được tân trang lại với ‘Highlight Reel’

22:21:43 01/12/2022
Apple hôm nay đã tung ra trải nghiệm Apple Music Replay 2022, giao diện được tân trang lại với Highlight Reel được cập nhật cho năm 2022, giới thiệu tính năng Cuộn Phim Nổi Bật/Highlight Reel mới
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

Sao châu á

23:12:01 02/12/2022
Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế

OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip ra mắt

Đồ 2-tek

23:08:57 02/12/2022
Màn hình gập đã và đang là tâm điểm cạnh tranh của nhiều Ông lớn . Bước tiến tới đây, OPPO sẽ ra mắt hai phiên bản smartphone màn hình gập có tên OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip

Siêu mẫu Khả Trang: Không dùng "biến cố đời tư" để lấy lòng thương của khán giả

Sao việt

23:05:55 02/12/2022
Một năm sau biến cố đời tư, siêu mẫu Khả Trang chia sẻ cô muốn gác lại chuyện quá khứ. Hiện người đẹp cùng con trai đang sống ổn định, an toàn ở Sài Gòn

Góc quay khiến bóng như đã ra ngoài trong bàn thắng của Nhật

Bóng đá thế giới

23:04:18 02/12/2022
Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Nhật Bản trước Tây Ban Nha hoàn toàn hợp lệ. Sự tranh cãi nằm ở góc quay và việc công nghệ goal-line không được áp dụng ở đường biên

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 rực rỡ

Du lịch

23:03:21 02/12/2022
Tính đến Tết năm 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ đã được tổ chức qua 20 dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2004

Nghị sĩ da màu đầu tiên được bầu làm lãnh đạo đảng trong Quốc hội Mỹ

Thế giới

23:01:36 02/12/2022
Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ

Cách Nhận Nhân Vật Luna Free Fire Miễn Phí

Mọt game

23:00:01 02/12/2022
Một sự kiện nạp tiền thú vị khác có trong Free Fire, người chơi có thể yêu cầu nhân vật Luna Free Fire miễn phí và một số phần thưởng đặc biệt cho bộ sưu tập trong trò chơi

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

Học hành

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Siêu mẫu Lais Ribeiro cởi áo ngực cổ vũ tuyển Brazil

Bên lề sân cỏ

22:37:34 02/12/2022
Siêu mẫu Lais Ribeiro vừa khiến người hâm mộ bóng đá chú ý khi đăng hình ảnh vô cùng gợi cảm để tiếp lửa ĐT Brazil tại World Cup 2022

Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi

Tv show

22:27:49 02/12/2022
Một khán giả trải nghiệm trực tiếp All-Star Concert của The Masked Singer Vietnam đã có những lên tiếng khi concert bị chỉ trích

Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân

Góc tâm tình

22:16:24 02/12/2022
Một trong những thời điểm cao trào khiến cho vợ chồng phải tiếng lớn tiếng nhỏ có thể nói là dịp Tết. Theo đó, câu chuyện biếu quà cho nhà ngoại, nhà nội không đồng đều, bên ít bên nhiều cũng là vấn đề mà không ít cặp đôi đau đầu

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Ẩm thực

22:06:43 02/12/2022
Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn

Người phụ nữ hơn 50 năm chỉ có thể ngủ trên giường làm từ cát biển

Netizen

22:03:34 02/12/2022
Trong cuộc sống có những điều kỳ lạ mà không ai có thể lý giải được nguyên nhân, thậm chí là cả các nhà khoa học. Mới đây, kênh Độc Lạ Bình Dương đã đăng tải câu chuyện về chiếc giường độc lạ của cô Sáu (62 tuổi, quê Bình Định)