Những rủi ro tiềm ẩn

Theo dõi VGT trên

Hồi tháng 1, Tổng Giám đốc Quỹ T.iền tệ quốc tế ( IMF) Kristalina Georgieva đ.ánh giá “nền kinh tế thế giới đã được chứng minh là có khả năng phục hồi đáng kể” và năm 2024 sẽ có thêm động lực nhờ hiệu quả hoạt động tốt hơn một chút so với dự đoán vào năm ngoái.

Đúng như nhận định này, báo cáo triển vọng kinh tế mà IMF công bố ngày 16/4 đã nâng nhẹ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay lên 3,2%, so với 3,1% trước đó, nhờ hoạt động kinh tế mạnh mẽ ở Mỹ và một số thị trường mới nổi.

Những rủi ro tiềm ẩn - Hình 1
Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong buổi công bố báo cáo, bà Georgieva đã phải thốt lên: “Thật là muốn thở phào. Chúng ta đã tránh được nguy cơ suy thoái toàn cầu và cũng là một giai đoạn lạm phát đình trệ”. Tuy nhiên, bên cạnh sự nhẹ nhõm vẫn còn có những thất vọng, bà nói: “Thực tế đáng lo ngại là hoạt động kinh tế toàn cầu đang yếu so với các tiêu chuẩn lịch sử”. Tăng trưởng toàn cầu năm ngoái là 3,2%. Và không chỉ trong năm nay, mà còn trong năm tới, IMF dự kiến mức tăng trưởng cũng là 3,2% – con số không cao so với tiêu chuẩn toàn cầu với mức trung bình trong lịch sử là 3,8%.

Kinh tế Mỹ được dự báo tích cực hơn cả với mức tăng trưởng kinh tế năm nay đạt 2,7% cao hơn so với 2,1% hồi tháng 1. Điều này cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng tốc trở lại sau khi ghi nhận mức tăng trưởng 2,5% vào năm 2023. “Sức khoẻ” của kinh tế Mỹ bù đắp cho sự “ốm yếu” của những khu vực khác, như Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone). IMF hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone xuống 0,8%, từ mức 0,9%, chủ yếu do nền kinh tế đầu tàu là Đức yếu kém.

Video đang HOT

Hàng loạt nền kinh tế thị trường mới nổi và đang phát triển như Ấn Độ và Brazil cũng cho thấy sức bền và khả năng phục hồi mạnh mẽ trước tình hình ảm đạm của kinh tế toàn cầu năm 2023. Mặc dù tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm nay có thể giảm nhẹ so với năm ngoái do sự sụt giảm của kinh tế Trung Quốc, song khu vực này vẫn được coi là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Tuy nhiên, trong báo cáo này, các chuyên gia IMF liệt kê một số rủi ro đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu. Thứ nhất, đó là chiến tranh và xung đột, cụ thể là cuộc chiến ở Ukraine và xung đột ở Gaza cùng nguy cơ leo thang căng thẳng tại Trung Đông, có thể gây ra hậu quả tàn khốc cho nền kinh tế toàn cầu. Nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn, IMF lo ngại lạm phát có thể tăng trở lại.

Rủi ro thứ hai là triển vọng lạm phát chưa rõ ràng. Thoạt nhìn, diễn biến giá dường như không còn là rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu. Người đứng đầu IMF cho biết: “Lạm phát đang giảm nhanh hơn chút ít so với dự báo trước đây”. Trong khi tỷ lệ lạm phát toàn cầu nam 2022 là 9,4%, theo dự báo mới của IMF, tỷ lệ này sẽ giảm xuống 2,8% vào cuối năm nay và xuống còn 2,4% trong năm tới. Tuy nhiên, các nhà kinh tế của IMF đang lo lắng về những số liệu mới nhất từ Mỹ, nơi có giá tiêu dùng tăng cao hơn dự kiến. Lạm phát giảm là do giá năng lượng giảm và hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn, trong khi lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ vẫn ở mức cao. Vì vậy, ưu tiên của các ngân hàng trung ương vẫn phải là giảm lạm phát xuống mức mục tiêu. Nếu lãi suất cơ bản không giảm như kỳ vọng trong vài tháng tới thì có thể gây thêm căng thẳng cho nền kinh tế.

Rủi ro thứ ba mà các chuyên gia IMF lo ngại chính là nền kinh tế đầu tàu thế giới có nguy cơ tăng trưởng quá nóng. Trong năm nay, IMF kỳ vọng Mỹ sẽ đạt mức tăng trưởng 2,7% – cao hơn 1,2 điểm phần trăm so với dự báo hồi mùa Thu. Và năm tới, mức tăng trưởng có thể là 1,9%. Các chuyên gia đ.ánh giá “thành tích phi thường của Mỹ” là “động lực quan trọng cho tăng trưởng toàn cầu”, nhưng Mỹ cũng là “nền kinh tế có nguy cơ tăng trưởng quá nóng và trên hết là lạm phát gia tăng trở lại.” Sự gia tăng này là do biện pháp kích thích của chính phủ như Đạo luật Giảm lạm phát, trong đó ưu tiên thúc đẩy đầu tư vào công nghệ thân thiện với khí hậu thông qua giảm thuế. Việc các bang vay t.iền để triển khai nhiều chương trình khiến nợ công của Mỹ tiếp tục tăng và IMF đ.ánh giá chính sách nợ này là “không bền vững”. Điều này cũng tiềm ẩn rủi ro đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu. Đặc biệt Mỹ không phải là cá biệt khi nợ của nhiều nước khác cũng tăng đáng kể trong đại dịch COVID-19 và khủng hoảng năng lượng. IMF đang cảnh báo các nước rằng hiện là thời điểm thích hợp để giảm thâm hụt và tăng cường nguồn đệm tài chính của chính phủ.

Với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc, báo cáo của IMF kỳ vọng nước này sẽ tăng trưởng 4,6% trong cả năm nay. Hiện cường quốc châu Á này vẫn đang vật lộn với cuộc khủng hoảng bất động sản.

Theo các chuyên gia, nhu cầu trong nước sẽ vẫn yếu trong một thời gian nếu chính phủ không hành động quyết liệt để giải quyết triệt để gốc rễ của vấn đề. Giới phân tích nhận định nếu nhu cầu trong nước vẫn ở mức thấp do khủng hoảng bất động sản, Bắc Kinh có thể cố gắng bù đắp bằng cách tăng xuất khẩu. Tuy nhiên, IMF đ.ánh giá chính sách này có nguy cơ làm gia tăng “căng thẳng thương mại trong môi trường địa chính trị vốn đã căng thẳng” và đây là rủi ro thứ tư mà tổ chức này tính đến. IMF lo ngại nguy cơ xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng gia tăng, trong khi Liên minh châu Âu đang cân nhắc việc đáp trả hàng xuất khẩu giá rẻ của Trung Quốc và dựng lên các rào cản thuế nếu cần thiết.

Vấn đề quan ngại cuối cùng đối với nền kinh tế thế giới là tăng trưởng thấp của Đức. Theo dự báo của IMF, năm nay kinh tế Đức chỉ tăng trưởng 0,2%, thấp hơn tới 0,7 điểm phần trăm so với dự báo mùa Thu năm ngoái và thấp nhất trong các nước công nghiệp lớn. Ông Alfred Kammer, Giám đốc khu vực châu Âu của IMF, nêu rõ môi trường kinh doanh và tiêu dùng suy giảm trong quý đầu tiên của năm cùng các vấn đề mang tính cơ cấu của Đức là nguyên nhân khiến các chuyên gia hạ mức dự báo. Tuy nhiên, IMF vẫn kỳ vọng mức tăng trưởng năm tới của nền kinh tế lớn nhất châu Âu là 1,3%.

Nhiều chuyên gia IMF nhận định nền kinh tế toàn cầu đang hướng tới “cú hạ cánh mềm” dù tăng trưởng và thương mại toàn cầu vẫn thấp. Mặc dù vậy, những rủi ro tiềm ẩn khiến các nhà phân tích cũng như giới hoạch định chính sách phải thận trọng.

Bà Kristalina Georgieva giữ chức Tổng Giám đốc IMF nhiệm kỳ thứ 2

Ngày 12/4, Ban điều hành Quỹ T.iền tệ Quốc tế (IMF) đã bỏ phiếu bầu bà Kristalina Georgieva làm Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/10/2024.

Bà Kristalina Georgieva giữ chức Tổng Giám đốc IMF nhiệm kỳ thứ 2 - Hình 1
Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva phát biểu tại một cuộc họp ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Ban điều hành IMF đ.ánh giá bà Georgieva đã thể hiện "khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và nhanh nhẹn" trong nhiệm kỳ vừa qua, vốn có nhiều biến động toàn cầu.

Tổng Giám đốc Georgieva đã dẫn dắt IMF vượt qua những "cú sốc lớn" đối với kinh tế thế giới như đại dịch COVID-19 và xung đột Nga-Ukraine. Bà Georgieva cũng chủ động mở rộng trọng tâm của IMF để bao gồm các vấn đề như biến đổi khí hậu, xung đột, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, thừa nhận tác động ngày càng tăng của những yếu tố này đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính, cũng như tăng trưởng và việc làm.

Bà Georgieva bày tỏ cảm ơn Ban điều hành IMF đã tái bổ nhiệm bà, đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác với các nhân viên của IMF. Bà cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của tổ chức này trong việc hỗ trợ các nước thành viên vượt qua các cuộc khủng hoảng như đại dịch, xung đột vũ trang và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra.

Nhà kinh tế học người Bulgaria này là Tổng Giám đốc đầu tiên đến từ một nền kinh tế thị trường mới nổi và là phụ nữ thứ hai lãnh đạo IMF kể từ khi thể chế tài chính này ra đời năm 1944.

Bà Georgieva là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Tổng Giám đốc IMF. Tháng trước, các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu đã ủng hộ bà Georgieva tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai. Theo truyền thống lâu nay, các nước châu Âu đề cử giám đốc điều hành của IMF, trong khi Mỹ thường đề xuất người đứng đầu Ngân hàng Thế giới (WB).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng
15:09:43 21/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Ra mắt thìa 'muối điện' giúp tăng vị mặn của thực phẩm
21:45:05 20/05/2024
Hoàng gia Tây Ban Nha công bố những bức ảnh chưa từng tiết lộ
19:58:48 21/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang
21:27:08 20/05/2024
Người đàn ông Trung Quốc giả câm điếc suốt 20 để trốn truy nã
20:30:32 21/05/2024
Chính phủ Anh bồi thường cho các nạn nhân trong vụ bê bối truyền m.áu nhiễm bệnh
05:50:51 22/05/2024
Singapore gửi điều tra viên đến Bangkok sau sự cố máy bay gặp nhiễu động không khí
06:16:20 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà
07:35:21 22/05/2024
Khánh Thi đòi được nợ, thiệt thòi của Thủy Tiên ai bù đắp?
08:41:40 22/05/2024
8 ngày nữa mới diễn ra lễ tang của diễn viên Đức Tiến tại Mỹ, gia đình sẽ làm 1 điều đặc biệt
06:16:57 22/05/2024
Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes!
07:23:42 22/05/2024
Duy Uyên 'Mắt Ngọc' sinh con ở t.uổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD
08:29:38 22/05/2024
Phí Phương Anh trước khi vướng tin hẹn hò đại gia hơn 22 t.uổi: Bị soi yêu đương với thiếu gia Sài thành, liên tục lộ hint như muốn công khai
06:29:59 22/05/2024
Phương Thanh lên tiếng khi bị réo tên trong vụ "vay 80 triệu" của Khánh Thi, hỏi thẳng câu điếng người
10:35:18 22/05/2024
Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?
08:15:12 22/05/2024
Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'
08:04:35 22/05/2024
MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?
06:55:34 22/05/2024

Tin mới nhất

Khủng hoảng ngành y tế Hàn Quốc vẫn bế tắc sau ba tháng

10:48:15 22/05/2024
Cuộc đình công của các bác sĩ thực tập bắt đầu từ cuối tháng 2, nhằm phản đối kế hoạch cải cách y tế của chính phủ. Tuần trước, Tòa án phúc thẩm Seoul đã bác bỏ đơn kiện của cộng đồng y tế, mở đường cho chính phủ tiến hành cải cách.

Lý do nhiều người dân thủ đô Indonesia phải mua nước sạch từ hàng xóm

10:46:26 22/05/2024
Về phần những người bán nước cho hàng xóm, họ chia sẻ với hãng tin CNA (Singapore) rằng họ không được phép làm điều đó một cách hợp pháp và máy bơm trong nhà họ chỉ dành cho tiêu dùng cá nhân.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược

10:44:09 22/05/2024
Trước đó vào đầu tháng này, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội nước này thực hành triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật sau những gì Moskva cho là mối đe dọa từ Pháp, Anh và Mỹ.

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

07:44:36 22/05/2024
Trong khi đó, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) công bố báo cáo cho thấy 25% các loài cá nước ngọt đang bị đe dọa tuyệt chủng, trong đó các loài cá di cư bị đe dọa lớn hơn.

Qatar đ.ánh giá cuộc đàm phán lệnh ngừng b.ắn Hamas - Israel vẫn bế tắc

06:12:51 22/05/2024
Trong một đợt tổng kết hoạt động quân sự trong ngày qua, lực lượng phòng vệ Israel cho biết đã triệt phá khoảng 70 mục tiêu trên khắp Dải Gaza, trong đó có các khu quân sự phức hợp, nơi cất giữ vũ khí và nhà kho, bệ phóng tên lửa và trạ...

EU cho phép dùng lợi nhuận từ tài sản bị phong tỏa của Nga để hỗ trợ Ukraine

06:02:24 22/05/2024
Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ Vương quốc Bỉ giữ cương vị Chủ tịch luân phiên, EU đã thông qua được đề xuất mang tính thỏa hiệp trong vấn đề này.

Moldova ký thỏa thuận quan hệ đối tác an ninh và quốc phòng với EU

05:56:10 22/05/2024
Quốc gia nằm giữa Ukraine, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Romania này hy vọng trở thành thành viên của EU vào năm 2030.

Tòa án Hy Lạp bác bỏ các cáo buộc trong vụ án chìm tàu chở người di cư ở Địa Trung Hải

05:53:26 22/05/2024
Ngày 21/5, tòa án ở Kalamata, Tây Nam Hy Lạp, đã bác bỏ các cáo buộc chống lại 9 nghi phạm trong vụ đắm tàu di cư kinh hoàng ở Địa Trung Hải cách đây gần 1 năm.

Chính sách về Israel gây căng thẳng ngày càng tăng trong Bộ Ngoại giao Mỹ

05:44:51 22/05/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tạm dừng vận chuyển vũ khí trong tháng này và đe dọa sẽ có nhiều hành động hơn nếu Israel thực hiện một chiến dịch quân sự toàn diện vào Rafah, nơi có hơn một triệu người Palestine đang tị nạn.

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga đề ra những mục tiêu chính liên quan đến xung đột ở Ukraine

21:08:00 21/05/2024
Ngoài ra, ông Belousov cũng nêu ra tình trạng thiếu cơ sở y tế cho quân đội Nga. Ông nói: Có những vấn đề liên quan đến sự sẵn có của các dịch vụ y tế do các tổ chức dân sự cung cấp cho quân nhân .

Nhiều người Nhật Bản ủng hộ nữ giới được quyền kế vị ngai vàng

21:03:18 21/05/2024
Tỷ lệ ủng hộ giảm xuống 72% vào tháng 9/2006 sau khi Hoàng tử Hisahito, con trai hiện nay của Thái tử Akishino (Fumihito), chào đời và tiếp tục giảm xuống 68% vào tháng 4/2017.

Mỹ phản ứng dữ dội sau khi ICC công bố lệnh bắt giữ các lãnh đạo hàng đầu của Israel

20:56:43 21/05/2024
Nhà Trắng cho rằng ICC không có thẩm quyền xét xử vụ việc và đang làm suy yếu uy tín của chính tổ chức này , trong khi lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa sẽ trừng phạt ICC vì các lệnh trên.

Nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tăng cao tại Singapore

20:54:27 21/05/2024
Tương tự, chuỗi siêu thị lớn nhất Singapore FairPrice cũng chứng kiến nhu cầu về khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) tăng gần gấp đôi trong tuần qua.

Báo Mỹ: Washington lo ngại Thế chiến thứ 3 sau vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran

20:44:26 21/05/2024
Một quan chức giấu tên nói với nguồn tin rằng, vào thời điểm đó, câu hỏi Liệu đây có phải là cách Thế chiến 3 bắt đầu hay không không còn là một câu hỏi điên rồ nữa.

Số phận nào chờ đón trung tâm sửa chữa vũ khí cho Ukraine tại Slovakia?

20:36:01 21/05/2024
Trước tình hình rối ren tại Slovakia, ông Rasmussen kết luận hợp đồng thuê cơ sở KNDS có thể sẽ được gia hạn, trong khi Bratislava có thể sẽ tiếp tục phản đối việc gửi vũ khí của Slovakia tới Ukraine.

Singapore Airlines khẩn trương hỗ trợ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay gặp sự cố

20:27:09 21/05/2024
Singapore Airlines nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay là hỗ trợ cho tất cả hành khách và phi hành đoàn. Hãng cũng đang phối hợp với giới chức địa phương để cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết.

Trào lưu hoa quả thượng lưu siêu đắt đỏ xuất hiện tại Mỹ

20:19:53 21/05/2024
Tuy nhiên, sự quan tâm của người dân đến trái cây cao cấp đủ để thuyết phục Del Monte mang Rubyglow, được trồng ở Costa Rica, sang Mỹ.

Máy bay của Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Thái Lan

20:14:38 21/05/2024
Máy bay sau đó đã phải chuyển hướng sang sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Bangkok, thay vì hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore như kế hoạch.

Dự luật cải cách chương trình thực tập sinh nước ngoài 'vượt ải' Hạ viện

20:12:16 21/05/2024
Hệ thống do chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida bảo trợ dự kiến sẽ được Thượng viện thông qua trong phiên họp đang diễn ra cho đến ngày 23/6. Nếu được ban hành, luật mới sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm.

Chuyến bay giải cứu du khách đầu tiên hạ cánh xuống New Caledonia

19:42:53 21/05/2024
Chiếc máy bay này nằm trong một loạt chuyến bay mà Australia và New Zealand đang điều tới sân bay Noumea Magenta của New Caledonia để sơ tán công dân.

Thái Lan: Gạo dự trữ 10 năm an toàn khi tiêu dùng

19:39:16 21/05/2024
Hàm lượng kim loại nặng nằm trong giới hạn an toàn và phân tích dinh dưỡng cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng carbohydrate hoặc các chất dinh dưỡng khác so với gạo thương mại. Gạo vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và an t...

Nga, Triều Tiên tăng cường hợp tác nghị viện

19:36:43 21/05/2024
Trong thời gian qua, Triều Tiên và Nga đã tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhân dịp nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Nga hồi tháng 9/2023.

Ngoại trưởng Libya tiết lộ lý do các nước châu Phi tăng cường hợp tác với Nga

19:36:01 21/05/2024
Ngoại giao có đi có lại của Nga đã thuyết phục được châu Phi, trong khi lục địa này coi Moskva là nhà bảo đảm chính cho sự ổn định và an ninh của họ.

Lại xảy ra đ.âm dao ở Trung Quốc, 3 người t.hiệt m.ạng

19:16:47 21/05/2024
Cảnh sát cho biết 2 người bị thương có dấu hiệu sinh tồn ổn định. Nghi phạm nam họ Huang, 35 t.uổi, đã bị cảnh sát bắt giữ. Cơ quan chức năng đang điều tra sâu hơn về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi

Góc tâm tình

12:17:39 22/05/2024
Nếu không thấy tận mắt, chắc tôi không thể tin nổi là chồng mình lại là con người như thế. Tôi kết hôn được 7 năm, cuộc sống gia đình hiện nay khá đầy đủ về vật chất, hai con trai - gái có cả.

Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ

Nhạc việt

12:08:09 22/05/2024
MV Quả táo vàng của Tuấn Hưng ngay khi ra mắt đã vấp phải ý kiến trái chiều. Nam ca sĩ quyết định ẩn và không tiếp tục sử dụng sản phẩm này.

MSI 2024 liên tục phá kỷ lục lượt xem

Mọt game

11:39:18 22/05/2024
Kết thúc giải đấu MSI 2024, các trận đấu liên tục phá vỡ kỷ lục về lượt xem. Theo đó, trận chung kết GenG 3-1 Bilibili Gaming đã thu hút tới 2,6 triệu người xem cùng lúc, cao vượt trội so với 1,1 triệu của MSI 2023.

Benzema hối hận vì đến Saudi Arabia

Sao thể thao

11:32:43 22/05/2024
Relevo đưa tin mối quan hệ giữa Benzema và ban lãnh đạo CLB chủ quản Al Ittihad xấu đi. Chân sút người Pháp không muốn tiếp tục gắn bó với Al Ittihad mùa tới, nhưng CLB Saudi Arabia muốn thu về khoản phí chuyển nhượng lớn.

Thường xuyên mua bán, tiêu thụ chó của đối tượng trộm cắp, vợ chồng, chị em cùng bị khởi tố

Pháp luật

11:32:43 22/05/2024
Ngày 22/5, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Vẹn

Mẹo đơn giản phát hiện mật ong thật

Làm đẹp

11:31:56 22/05/2024
Mật ong được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mật ong giả mà không phải ai cũng phân biệt được.

Văn khấn thần Tài rằm tháng 4 âm lịch năm Giáp Thìn 2024

Trắc nghiệm

11:22:28 22/05/2024
Người Việt Nam và một số nước phương Đông tin rằng việc cúng thần Tài sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ

Phim việt

11:12:04 22/05/2024
Vợ chồng Đức Anh quyết định ly hôn là một cú sốc lớn đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với bà Giang và chồng. Bà Giang không hiểu vì sao vợ chồng con trai đang yên ổn như vậy lại quyết định ly hôn.

Nữ ca sĩ Hàn bị chê mặc áo quá h.ở h.ang trên sóng truyền hình

Phong cách sao

11:08:36 22/05/2024
Trong lần lên sóng truyền hình này, cô nàng đã phải diện một chiếc áo đan dây hở toàn bộ phần lưng. Thiết kế này kiệm vải đến nỗi nhiều dân mạng miêu tả giống như một mảnh vải nhỏ được gắn thêm dây.

Khánh Thi xóa status xin lỗi Thủy Tiên, có động thái lạ sau khi hứng "gạch đá" vì drama đòi nợ

Sao việt

11:05:55 22/05/2024
Theo đó, bài đăng xin lỗi Thủy Tiên và Thu Minh hiện đã không còn trên trang cá nhân của Khánh Thi. Trước đó, tâm thư này được chia sẻ với chế độ công khai nhưng vài giờ sau đã không còn dấu tích.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

10:52:01 22/05/2024
Nhắc đến lĩnh vực phim điện ảnh Hàn Quốc, một trong số những cái tên thuộc hàng tượng đài mà nhiều người nhớ tới ngay chính là nam diễn viên Sol Kyung Gu.

Nam thần Cõng Anh Mà Chạy chịu vạ lây vì người thân bị điểm mặt trong phóng sự phơi bày tội ác Burning Sun

Sao châu á

10:38:34 22/05/2024
Bộ phim tài liệu Burning Sun - Exposing The Secret K-pop Chat Groups đã gây chấn động khắp thế giới khi bóc trần thêm những tội ác của Seungri và hội bạn.

Suho kết hợp với Wendy trong ca khúc mới

Nhạc quốc tế

10:35:31 22/05/2024
Ngày 20/5, Suho, trưởng nhóm EXO chính thức phát hành ca khúc mới Cheese . Ca khúc gây chú ý khi Suho kết hợp với Wendy - thành viên nhóm nhạc nữ Red Velvet.