Những quyết định lớn nhất trong sự kiện chính trị quan trọng nhất năm ở TQ

Trong kỳ họp Quốc hội được tổ chức vào ngày 22.5, lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, Bắc Kinh lại quyết định tăng 6,6% ngân sách chi cho quốc phòng .

Những quyết định lớn nhất trong sự kiện chính trị quan trọng nhất năm ở TQ - Hình 1

Phiên họp Quốc hội Trung Quốc khai mạc (ảnh: Xinhua)

Tại sự kiện chính trị quan trọng nhất năm, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho rằng, cần phải thiết lập hệ thống pháp lý và cơ chế thực thi nhằm bảo vệ an ninh quốc gia tại Hồng Kông . Cùng với đó, tư tưởng độc lập của Đài Loan phải bị kiên quyết phản đối.

Trong cuộc họp, Quốc hội Trung Quốc cũng thảo luận và đưa ra nhiều quyết định quan trọng.

Chi tiêu quốc phòng

Quân đội Trung Quốc sẽ được phân bổ ngân sách 1.268 tỷ nhân dân tệ (khoảng 178,16 tỷ USD) trong năm 2020, tăng 6,6% so với năm ngoái, bất chấp tăng trưởng kinh tế quý đầu năm nay sụt giảm.

Theo Reuters, đây là mức tăng chi tiêu quốc phòng thấp nhất trong khoảng 3 thập kỷ trở lại đây của Trung Quốc.

Trung Quốc cho biết nước này luôn giữ mức chi tiêu quân sự dưới 2% tổng GDP. Tuy nhiên, số liệu nói trên của Bắc Kinh thường bị cáo buộc là thiếu minh bạch.

Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) ước tính, chi tiêu thực tế cho quốc phòng năm 2019 của Trung Quốc là 261 tỷ USD, thay vì 178 tỷ USD như thông báo.

Những quyết định lớn nhất trong sự kiện chính trị quan trọng nhất năm ở TQ - Hình 2

Trung Quốc vẫn quyết định tăng ngân sách cho quốc phòng, bất chấp suy giảm kinh tế do dịch bệnh (ảnh: SCMP)

Không đặt mục tiêu tăng trưởng GDP

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm 2020.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường giải thích, nguyên nhân của quyết định này là do kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều thách thức và bất ổn xuất phát từ đại dịch và tình hình quốc tế.

Siết chặt hệ thống pháp luật Hồng Kông

Trong báo cáo công việc của chính phủ, Thủ tướng Lý cho biết, chính quyền Bắc Kinh sẽ hướng tới thực hiện “Một quốc gia, hai chế độ” và nguyên tắc “Người Hồng Kông làm chủ Hồng Kông ”.

Theo ông Lý, Trung Quốc sẽ xây dựng một hệ thống pháp lý và cơ chế mới để bảo vệ an ninh quốc gia tại Hồng Kông trong năm nay.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo của Trung quốc, Bắc Kinh coi việc xây dựng hệ thống pháp lý mới tại Hồng Kông là “vấn đề quốc gia” thay vì chỉ là vấn đề nội bộ của Hồng Kông.

Chứng khoán Hồng Kông đã giảm mạnh sau thông tin nói trên. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington sẽ có “phản ứng mạnh mẽ” nếu Bắc Kinh áp dụng luật mới về an ninh Hồng Kông.

Những quyết định lớn nhất trong sự kiện chính trị quan trọng nhất năm ở TQ - Hình 3

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong cuộc họp (ảnh: Xinhua)

Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1 vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện

Thủ tướng Lý tuyên bố thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của nước này với Mỹ vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện.

“Chúng ta cần phải tiếp tục thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Mỹ”, ông Lý Khắc Cường phát biểu và nói thêm rằng, Trung Quốc cam kết sẽ trở thành một hệ thống thương mại đa phương.

Theo thỏa thuận giai đoạn một đã ký, Trung Quốc đã cam kết sẽ mua ít nhất 200 tỷ USD hàng hóa Mỹ trong 2 năm.

Đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa chấm dứt thỏa thuận nói trên nếu Trung Quốc không thực hiện đúng cam kết. Giới quan sát bày tỏ hoài nghi về khả năng thực hiện đúng cam kết của Trung Quốc do kinh tế bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch bệnh.

Đầu tư nước ngoài

Trung Quốc cho biết sẽ đưa ra một danh sách về các lĩnh vực mà người nước ngoài sẽ không được phép tham gia đầu tư. Tuy nhiên, Thủ tướng Lý nói thêm rằng, Trung Quốc sẽ vẫn đảm bảo một thị trường “bình đẳng và cạnh tranh công bằng”.

Kiên quyết phản đối tư tưởng độc lập của Đài Loan

Thủ tướng Lý cho biết, Trung Quốc kiên quyết phản đối tư tưởng tìm kiếm độc lập của Đài Loan. Trung Quốc trong năm nay sẽ đẩy mạnh “mối quan hệ sâu rộng với Đài Loan để hướng tới mục tiêu thống nhất bằng hòa bình”.

Trước đó, trong buổi lễ nhậm chức, lãnh đạo Đài Loan – bà Thái Anh Văn – tuyên bố không chấp nhận chính sách “Một quốc gia hai chế độ” và muốn đàm phán ở vị thế ngang hàng với Trung Quốc.

Trung Quốc vẫn phải đối mặt với mối nguy từ Covid-19

Thủ tướng Lý cho rằng, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa đi đến hồi kết và Trung Quốc vẫn phải đối mặt với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, song song với phục hồi kinh tế.

Theo ông Lý Khắc Cường, Trung Quốc đã luôn ưu tiên bảo vệ sức khỏe cho người dân kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái.

Những quyết định lớn nhất trong sự kiện chính trị quan trọng nhất năm ở TQ - Hình 4

Vấn đề Đài Loan, Hồng Kông luôn khiến Trung Quốc “đau đầu” (ảnh: Reuters)

Biện pháp giảm tình trạng thất nghiệp

Ông Lý nhấn mạnh, Trung Quốc cần phải tăng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người dân và 8,74 triệu sinh viên mới tốt nghiệp trong năm nay. Tình trạng thất nghiệp đang tăng vọt tại Trung Quốc với hàng chục triệu người không có việc làm.

Tháng 4 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp tại Trung Quốc đã tăng 6% so với với cùng kỳ năm ngoái

Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường

Trung Quốc khẳng định sẽ tập trung vào chất lượng của những công trình đang được xây dựng tại các nước vay vốn từ Sáng kiến Vành đai và Con đường của nước này.

Trung Quốc không nhắc gì đến đề xuất xóa nợ, giảm nợ hay tái cơ cấu các khoản nợ của các quốc gia châu Phi, Pakistan và Sri Lanka.

Nhiều nước phương tây đã chỉ trích chính sách cho vay của Trung Quốc tại các nước nghèo là “ngoại giao bẫy nợ”. Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, nhiều nước vay tiền của Trung Quốc đã đề nghị được xóa nợ, giảm nợ, đẩy Bắc Kinh vào thế khó.

Phản ứng của Mỹ khi Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh Hong Kong

Tổng thống Trump cho biết Mỹ sẽ "phản ứng mạnh mẽ" với Trung Quốc nếu nước này thúc đẩy kế hoạch áp đặt một đạo luật mới về an ninh Hong Kong.

Trong chuyến thăm một nhà máy ở Detroit, Michigan, ông Trump đã phát biểu với báo giới rằng hiện tại "vẫn chưa ai biết" về nội dung chi tiết trong kế hoạch này của Trung Quốc.

Phản ứng của Mỹ khi Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh Hong Kong - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Dù vậy, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định: "Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này một cách rất mạnh mẽ". Tổng thống Trump cũng cho biết ông sẽ có thông báo đầy đủ về dự luật mới của Trung Quốc vào một "thời điểm thích hợp".

Một quan chức cấp cao trong chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hiện vẫn chưa rõ về động thái trên và các bước thực hiện động thái này.

Theo truyền thông Hong Kong, dự luật này sẽ cấm sự can thiệp nước ngoài, các hoạt động khủng bố và các hoạt động bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền Trung ương.

Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) của Trung Quốc sẽ họp ngày 22/5 và theo một người phát ngôn, Đại hội sẽ thảo luận về dự luật nhằm "thiết lập và cải thiện hệ thống luật pháp, cũng như các cơ chế thực hiện đối với Đặc khu hành chính Hong Kong để đảm bảo an ninh quốc gia".

Zhang Yesui, một thành viên trong Quốc hội Trung Quốc nhận định các biện pháp mới được đưa ra là do yêu cầu của "tình hình mới và những đòi hỏi mới", đồng thời khẳng định những quy định này là "hoàn toàn cần thiết"./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Biden - Putin hội đàm00:22Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00

Tiêu điểm

Người đàn ông gây phẫn nộ khi bạo hành bạn gái chỉ vì… chu kỳ kinh nguyệt của một cô gái khác
09:19:19 17/06/2021
Hết quyền làm tổng thống, ông Duterte tính tranh chức... phó tổng thống
23:55:31 16/06/2021
Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ
01:33:45 18/06/2021
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden
16:51:12 17/06/2021
Nghiên cứu nói COVID-19 có ở Mỹ từ tháng 12-2019, Trung Quốc lên tiếng ngay
23:57:54 16/06/2021
Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết
23:27:20 17/06/2021
Tổng thống Putin: "Ông Biden rất khác ông Trump"
07:21:11 17/06/2021
Pháp bỏ lệnh đeo khẩu trang, bỏ giới nghiêm sớm hơn dự kiến
23:53:36 16/06/2021
Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ
09:40:15 18/06/2021
Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva
07:31:02 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng
17:12:21 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021

Tin mới nhất

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID-19 toàn cầu

23:20:23 18/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18-6 cảnh báo biến thể Delta sắp trở thành biến thể virus thống trị, khiến đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trên toàn cầu hiện nay.

Cảnh sát Ấn Độ đội ghế nhựa đi dẹp biểu tình

22:49:29 18/06/2021
Lãnh đạo cảnh sát Ấn Độ tại bang Uttar Pradesh đã ra lệnh điều tra vụ các cảnh sát thiếu kỷ luật, dùng ghế nhựa và giỏ mây tre để làm vật bảo hộ trong lúc dẹp người gây rối.

Cựu thị trưởng Philippines thiệt mạng vì cướp súng cảnh sát

22:37:09 18/06/2021
Cựu thị trưởng Philippines Sabal thiệt mạng vì cố giật súng của sĩ quan cảnh sát đang áp giải ông tới nhà giam ở thủ đô Manila.

Nga ấn định thời gian rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

22:22:35 18/06/2021
Nga thông báo sẽ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở vào ngày 18/12, 6 tháng sau khi báo cho các thành viên về quyết định này.

Biden 'lạc quan cứng đầu' sau thượng đỉnh với Putin

22:14:54 18/06/2021
Sau hội đàm, các tổng thống Mỹ khác có thể thất vọng hoặc thậm chí tức giận về lập trường của Putin, nhưng Biden vẫn giữ giọng điệu tích cực.

Lãnh đạo báo Hong Kong bị cáo buộc thông đồng với nước ngoài

22:13:15 18/06/2021
Cảnh sát Hong Kong cáo buộc tổng biên tập và chủ báo Apple Daily thông đồng với lực lượng nước ngoài theo luật an ninh quốc gia Trung Quốc.

Dân Singapore đổ xô tiêm vaccine Covid-19 Trung Quốc

22:10:24 18/06/2021
Nhiều phòng khám tư nhân tại Singapore cho biết nhu cầu vaccine Covid-19 do hãng Sinovac sản xuất hiện rất lớn dù sản phẩm của các đối thủ hiệu quả cao hơn.

Singapore điều chỉnh tái mở cửa do Covid-19 bùng phát

22:08:19 18/06/2021
Singapore quyết định điều chỉnh kế hoạch tái mở cửa, do ghi nhận số ca nCoV trong cộng đồng tăng và lo ngại biến chủng Delta từ Ấn Độ.

Moskva ngăn tụ tập xem Euro

22:07:15 18/06/2021
Moskva đóng cửa khu tập trung xem giải vô địch châu Âu Euro và cấm tụ tập đông người xem bóng đá do số ca nCoV tăng kỷ lục.

Myanmar xét xử nhà báo Mỹ

22:03:45 18/06/2021
Nhà báo Mỹ Danny Fenster, người bị bắt tại Myanmar hồi tháng 5, hôm nay ra tòa với cáo buộc kích động chống chính quyền quân sự.

Tướng Mỹ nói Trung Quốc chưa đủ sức tấn công đảo Đài Loan

21:59:48 18/06/2021
Trung Quốc chưa có năng lực quân sự và động lực đủ lớn để thu hồi đảo Đài Loan bằng vũ lực, theo đại tướng Mỹ Mark Milley.

Máy bay quân sự Trung Quốc lại áp sát Đài Loan

21:53:26 18/06/2021
7 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận diện phòng không đảo Đài Loan, chỉ hai ngày sau đợt triển khai số phi cơ nhiều kỷ lục.

Gấu bị bắn chết sau khi xông vào thành phố vồ người

21:47:25 18/06/2021
Các thợ săn ở miền bắc Nhật Bản ngày 18.6 đã bắn chết một con gấu nâu sau khi nó chạy vào thành phố và khiến 4 người bị thương, AFP đưa tin.

Loạt nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi Biden kiểm tra nhận thức

21:44:11 18/06/2021
14 nghị sĩ Cộng hòa, gồm cựu bác sĩ Nhà Trắng, kêu gọi Biden thực hiện bài kiểm tra năng lực nhận thức để chứng minh khả năng lãnh đạo. 14 nghị sĩ Cộng hòa, gồm cựu bác sĩ Nhà Trắng, kêu gọi Biden thực hiện bài kiểm tra năng lực nhận th...

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ có thể giết 90 con sò

21:25:19 18/06/2021
Đánh giá tác động môi trường của Không quân Mỹ cho biết nhiều sò và sinh vật biển có thể chết nếu thử tên lửa siêu vượt âm AGM-183A.

Vợ chồng đại gia nhận tội thuê máy bay để chen chân tiêm vaccine

21:21:52 18/06/2021
Vợ chồng đại gia nhận tội sau khi dùng máy bay riêng tới Yukon và đóng giả làm nhân viên nhà nghỉ địa phương để giành tiêm vaccine Covid-19.

Mỹ chi hơn 3 tỉ USD cho nghiên cứu thuốc trị COVID-19 và virus khác

21:17:50 18/06/2021
Mỹ đang rót 3,2 tỉ USD để thúc đẩy nghiên cứu các loại thuốc kháng virus dạng viên dùng trong điều trị COVID-19 và các virus nguy hiểm có nguy cơ gây ra đại dịch khác.

Không đeo khẩu trang, một người Anh đối mặt 6 tháng tù ở Singapore

18:11:37 18/06/2021
Đến khi bị bắt vì tội không đeo khẩu trang trên tàu điện ở Singapore, anh Benjamin Glynn - một công dân Anh - vẫn cố cãi rằng khẩu trang không giúp ngăn bệnh COVID-19.

Hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia

17:12:09 18/06/2021
Phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống Tương thân, tương ái của dân tộc, ngày 18/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị liên quan và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ ...

Mỹ nhất trí tổ chức trực tuyến Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ

17:08:07 18/06/2021
Mỹ đề nghị mỗi phái đoàn có tối đa 6 người và các cuộc họp không chính thức bên lề Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc nên diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Cụ ông đạo Hồi ở Ấn Độ bị đánh đập, cạo râu

15:27:06 18/06/2021
Cụ ông theo đạo Hồi ở bang Uttar Pradesh bị nhóm đàn ông bắt cóc vào rừng, nhốt trong căn phòng và hành hung, sau đó cạo râu của ông.

Bi kịch của những gia đình ngần ngại tiêm vaccine Covid-19

15:24:18 18/06/2021
Tháng trước, khi đang gọi điện thoại cho bác sĩ, Mike Lewis Jr đột ngột nghe thấy tiếng “bíp bíp liên hồi ở đầu dây bên kia.

Israel báo động phòng không vì Hamas

15:22:10 18/06/2021
Còi báo động được kích hoạt ở miền nam Israel do hỏa lực từ Gaza, có thể là vũ khí hạng nặng, nhưng không phải đòn tấn công rocket.

Trung Quốc tham vọng vượt mặt Mỹ trong vũ trụ

15:08:57 18/06/2021
Trung Quốc ngày 17/6 đưa nhóm phi hành gia đầu tiên lên trạm không gian mới, đạt cột mốc quan trọng trong cuộc đua ngoài không gian với Mỹ.

Moskva cảnh báo chủng nCoV 'xuyên thủng hệ miễn dịch'

15:01:47 18/06/2021
Thị trưởng Moskva cảnh báo về biến chủng nCoV mới có khả năng lây lan mạnh hơn và đánh bại hệ miễn dịch đang lan tràn ở thành phố này.

Kim Jong-un: Sẵn sàng đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ

14:35:47 18/06/2021
Kim Jong-un vạch chiến lược quan hệ với Washington, tuyên bố Triều Tiên cần chuẩn bị cả đối thoại và đối đầu với Mỹ dưới thời Joe Biden.

Hơn 700 bác sĩ Ấn Độ tử vong vì sóng Covid-19 lần hai

14:33:11 18/06/2021
Đợt bùng phát Covid-19 lần hai khiến 730 bác sĩ Ấn Độ thiệt mạng, trong đó bang Bihar và Delhi ghi nhận số ca tử vong cao nhất.

Nhật quan ngại ý đồ quân sự của Trung Quốc

14:30:24 18/06/2021
Nhật Bản bày tỏ lo ngại khi Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự nhanh chóng nhưng không thể hiện chiến lược và ý đồ rõ ràng.

Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ bế tắc trong xử lý tên lửa S-400

14:28:01 18/06/2021
Tổng thống Mỹ gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ bên lề hội nghị NATO, nhưng không tìm ra cách xử lý số tên lửa S-400 mua của Nga.

Mỹ để ngỏ khả năng ông Biden gặp ông Tập

14:26:19 18/06/2021
Nhà Trắng báo hiệu Tổng thống Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sớm gặp thượng đỉnh, khi quan hệ hai nước tiếp tục đi xuống.

Có thể bạn quan tâm

EURO 2020: Bồ tiễn Đức?

Bóng đá thế giới

23:22:17 18/06/2021
Trắng tay trước á quân Pháp, bảng tử thần có thể gọi tên chủ nhà Đức ngay đêm nay (23 giờ ngày 19-6) nếu lại thất bại trước nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha.

Châu Đông Vũ gây thất vọng trong phim cổ trang mới

Hậu trường phim

23:21:47 18/06/2021
Châu Đông Vũ bị chê vì diễn xuất kém, ngoại hình nhạt nhòa trong Thiên cổ quyết trần. Cô sử dụng lồng tiếng nhưng không khớp khẩu hình, thiếu sự ăn ý với Hứa Khải.

4 tư duy tiêu tiền tai hại khiến bạn luôn nghèo, khó phất lên được

Trắc nghiệm

23:20:33 18/06/2021
Nếu bạn sinh ra trong gia đình nghèo khó thì điều đó không phải lỗi của bạn nhưng nếu khi bạn chết đi mà vẫn nghèo khó đó chính là lỗi của bạn, câu nói của Bill Gates tới hiện tại vẫn truyền cảm hứng làm giàu và vươn lên trong cuộc sống...

Mải chơi game quên cả chấm bài, cô giáo “game thủ” xinh đẹp khiến CĐM dậy sóng vì tin nhắn của học sinh

Netizen

23:19:26 18/06/2021
Có vẻ như chơi game luôn có một sức hút kỳ lạ mà ngay bất kỳ ai cũng khó có thể vượt qua được.

Clip: Em bé 'đá lông nheo' lúc mơ ngủ

Hài hước

23:16:10 18/06/2021
Đang mơ ngủ, em bé đá lông nheo rồi cười mỉm khiến người xem clip không khỏi bật cười vì quá đáng yêu.

Long An dừng áp dụng Chỉ thị 15, tiếp tục cấm tụ tập trên 30 người

Đời sống

23:15:14 18/06/2021
UBND tỉnh Long An ra văn bản kết thúc áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh này để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ không cần ...

Phản ứng của người lạ khi thấy phụ nữ mang thai gặp khó khăn 

Clip hay

23:11:37 18/06/2021
Thử nghiệm xã hội do nhóm Kizzle thực hiện trên đường phố Hàn Quốc ghi lại phản ứng của người lạ khi chứng kiến một phụ nữ mang thai đang mang vác đồ nặng.

19 kiến trúc đỉnh cao đến nỗi bạn có thể ngắm cả ngày không chán, xem sướng mắt hơn cả ảnh trai xinh gái đẹp

Sáng tạo

23:11:37 18/06/2021
Dưới đây là những công trình có kiến trúc như trong phim viễn tưởng, nhìn không kỹ lại tưởng sản phẩm đồ họa cơ.

Mỹ Tâm "liều lĩnh" hát bừa ca khúc kinh điển thành "Về đau răng cả tháng", tỉnh bơ nói với fan nhí: "Chế lời đó con"

Nhạc việt

23:05:35 18/06/2021
Đối với fan Mỹ Tâm mà nói, một trong những siêu tài năng của thần tượng chính là việc... chế lời ca khúc khi hát. Thật vậy, Mỹ Tâm rất thường quên lời bài hát do số lượng ca khúc quá đồ sộ mà trí nhớ con người có giới hạn

Bắc Ninh dẫn đầu về tỷ lệ người cài app phát hiện tiếp xúc gần trên dân số 

Thế giới số

22:55:47 18/06/2021
Với tổng số 609.286 lượt tải và cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tính đến 17h ngày 17/6, chiếm 44,51% dân số, Bắc Ninh vừa vượt qua Đà Nẵng để vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số.

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả

Pháp luật

22:53:38 18/06/2021
Lãnh đạo Cục C03 Bộ Công an, đánh giá đây là đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là sách giáo khoa có quy mô lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay.

Giang Tổ Bình - Nàng Ngân Tâm của “Lương Sơn Bá” bị tật cả đời sau cái tát của bạn diễn

Sao châu á

22:50:28 18/06/2021
Một diễn viên muốn trở nên nổi tiếng, ngoài khả năng diễn xuất thì ngoại hình bắt mắt chính là yếu tố cực kỳ quan trọng.Tuy nhiên, có không ít ngôi sao tài sắc vẹn toàn vẫn không thể vươn cao bay xa, thậm chí còn gặp bi kịch đau lòng kh...

Cô nàng ngoài 30 review 2 serum trị nám: Có một loại giá đắt nhưng sẵn sàng đầu tư vì hiệu quả

Làm đẹp

22:46:34 18/06/2021
Với các nàng ngoài 30, việc chọn được sản phẩm giúp giảm nám là điều mà nhiều chị em quan tâm.

Đằng sau cuộc chia ly tiền tỷ của Chim Sẻ Đi Nắng 

Game online

22:45:02 18/06/2021
Tượng đài AOE Việt Nam lại một lần nữa dứt áo ra đi để lập chân trời mới, nhưng để lại đằng sau là những lùm xùm không ngớt.

Nhật ký cách ly tuyển Việt Nam: Quang Hải tương tác với fan, Tiến Linh làm bạn với mô hình

Bên lề sân cỏ

22:44:55 18/06/2021
Tuyển Việt Nam đã bước vào ngày cách ly đầu tiên tại TP.HCM, mỗi cầu thủ có một cách riêng để thời gian trôi nhanh hơn.