Những quán ngon, món ngon nên thử ở Cần Thơ (Phần III)

Cần Thơ gạo trắng nước trong. Ai đi đến đó lòng không muốn về. Cả nhà mình ai chưa đến Cần Thơ thì nhanh nhanh xách balo lên và đi nhé. Nhiều món ngon lắm đó.

* Bánh canh

Những quán ngon, món ngon nên thử ở Cần Thơ (Phần III) - Hình 1

Những quán ngon, món ngon nên thử ở Cần Thơ (Phần III) - Hình 2

- Bánh canh cua Dương Liễu : 40 Nguyễn Khuyến, 38k/tô. Chỗ này ngon nổi tiếng trước nay.

- Bánh canh ghẹ : ngay đầu Hẻm 97 đường Quang Trung (chỗ này chưa ăn chưa biết sao ), giá 40K, 50K, 60K

- Bánh canh ghẹ : đường CMT8 cạnh nhà số 142.

- Bánh canh ghẹ : 155 Trần Văn Khéo , nhiều giá 40k, 50k, 60k/tô.

- Bánh canh ghẹ : 3 Trần Phú , gần vòng xoay bến xe mới , 40k/tô (bán chiều tối)

- Bánh canh take away : 12K/ly , 01237672527 gặp Như .

- Bánh Đa Cua , Canh Bún Cua …: Hẻm 86 Lý Tự Trọng (hẻm nhà thuốc Trung sơn ) vào hẻm 10m, 15K – 20K/tô, bán cả ngày 21h nghỉ.

* Bánh mì

Những quán ngon, món ngon nên thử ở Cần Thơ (Phần III) - Hình 3

- Bánh mì gà Minh Nguyệt : cập bên siêu thị Vinatex , đối diện BV 121

- Bánh Mì xá xíu : đầu hẻm nước mắm Mỹ Hương, nay là đường Đoàn Thị Điểm , buổi tối bán chung với chè . chỗ này ngon và đông khách .

- Bánh mì ba tê : cạnh cây xăng A5, đối diện phòng bán vé xe Phước Sanh, bán buổi tối 8h đến 11h, khách đông như kiến, đến nổi muốn bán cho ai thì bán không cần biết ai đến trước, ai ý kiến thì nhịn.

- Bánh mì heo quay : ngay vòng xoay Võ Văn Kiệt , cạnh cây xăng, bán cả ngày. đặc biệt tối khách rất đông

- Bánh mì chảo Chú Bảo: đường Hải Thượng Lãng Ông, 20K/phần, bán từ 5h sáng đến 11h trưa, rất đông khách, ngon rẻ .

- Bánh mì phá lấu : đường Phan Đình Phùng , gần cơm tấm cây Sung cũ , nghe nói bán ngon nhất phá lấu Cần Thơ nhưng lúc bán lúc không .

- Bánh mì Hữu Liêm : ngay ngã 3 chợ Xuân Khánh, gần tiệm vàng Kim Tín, 12k/ổ

- Bánh mì Tài Xỉu : ngay đầu hẻm 108 đường 30/4 gần ngã 3 Quang Trung -30/4 , bán gần 30 năm , bánh mì xíu mại, pate, cá mồi . Có dưa chua và xíu mại ngon , 8K và 10K tùy khách chọn .

* Xôi gà

Những quán ngon, món ngon nên thử ở Cần Thơ (Phần III) - Hình 4

- Khu chợ đêm đường Hàng Dừa, bán chiều tối rất đông đợi hơi bị lâu

- Xôi gà Phước : sáng bán ở khu ĐH Cần Thơ xéo Phở Oanh , chiều tối bán trước cửa khách sạn Phương Đông đường 30/4, 15k/hộp.

- Xôi gà Mỹ Đức : 0907693702, 10K/hộp giao hàng tận nơi, có bán tại chỗ tại lô 43 khu chợ đêm Hàng Dừa.

- Xôi gà: trước cửa quán cafe Diamond đường XVNT, 10K/hộp.

* Bánh xèo

- Bánh xèo 7 Tới : Đường Cái Sơn Hàng Bàng , 0947699743 .

- Bánh xèo 10 xiềm : phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy .

* Bánh Khọt

- Tập trung nhiều quán trong hẻm nối lộ 19 qua siêu thị Maximax .

- Bánh khọt chợ An Khánh : 10K/10 cái.

* Bánh bao

- Bánh bao Thanh Vân : trước cửa quán Nem Nướng Thanh Vân , đối diện trường Lê Quý Đôn, Đại Lộ Hòa Bình .
- Bánh bao – Bánh ú Tài Có : bánh bao 15K , bánh ú 16K . 174 đường 3/2 ngay trước quán cà phê Lê Bình .

* Bánh Tiramisu Ý

- Vicky Nguyen : địa chỉ 26/5 Trần Quang Khải , 0935468080 , chuyên nhận đặt làm bánh Tiramasu Ý các thể loại . Ngon bổ rẻ và rất đắt khách . em này là làm bánh chuẩn hương vị của Ý luôn .

* Bánh Pizza

- Pizza resto.44 Lý Tự Trọng ( có 3 . nhỏ, vừa, lớn) ăn cũng ok mà bánh làm tại chỗ và nhiều pho mai. Đồ ăn và nước uống khác ở đây giá cũng ok.

- Pizza cappuccino : 138 Hai Bà Trưng ( nhà hàng này có các món Mexican.. )

- Nhà hàng Sao Hôm: Bánh ở đây chỉ có 1 giá từ 140.000 đến 160.000 lớn… Khá ngon… Tuy nhiên đồ uống thì khá mắc và các món khác cũng mắc luôn ( hehe.. Ngay trong chợ cổ cặp bờ sông… Lãng mạn)

- Pizza Hut : Ăn cũng đuợc mà mắc… Vị phù hợp cho người Châu Á. Địa điểm tầng trệt siêu thị Big C.

* Bánh bông lan

- Mẹ Rồng Nhỏ : chuyên bánh bông lan nhân vịt muối chà bông xúc sích , 0939014088 . Khi nào đặt hàng mới làm .giao tận nhà. Có làm bánh pizza Nhật

* Bánh Đậu xanh

0964 98 38 77 Bánh đậu xanh nặn hình trái cây đủ loại , Một dạng giống như tò he thời xưa . giá 30K / 10 cái .(khuyến mãi từ 01/09 đến 04/09/2014 giảm giá còn 25K / 10 cái) .giao hàng free Ship trong nội ô Ninh Kiều .

* Bánh hỏi Út Dzách

509 Ấp Nhơn Bình ,Xã Nhơn Ái ,Huyện Phong Điền ,TPCT . 07103.850.660, mobile 01677.518.681, bánh làm thủ công nên phải đặt hàng trước.

* Bánh bột lọc

20K/10 cái , 0907656757 Nhi , Địa chỉ : Hẻm 68 CMT8 68/9B , hẻm đối diện Viện Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long, ngay cột đèn xanh đèn đỏ hướng chạy lên Bình Thuỷ xéo Nhà Hàng Phi Long, trước hẻm có Hiệu Khắc và Cà phê Hoa Tigon , vào hẻm khoảng 50m nhìn bên tay trái nhà màu Nâu lợt cổng có Hoa Vàng Vs 1 cái gế đá trước cổng. 14h có bánh, 15h ship hàng, phí ship 5-10K tùy gần xa.

* Bánh ướt Cây me : 35 Đồng Khởi, 07103 825809.

* Bánh cuốn nóng Dì Ba : 184 Xô Viết Nghệ Tỉnh

* Bánh cống Cô Út : 86/38 Lý Tự Trọng

Dẻo thơm hạt nếp Phú Tân

Phú Tân (An Giang) tự hào là vùng chuyên canh sản xuất đặc sản nếp của tỉnh và đã lan tỏa thương hiệu đến nhiều tỉnh trên cả nước. Với 90% diện tích gieo trồng của huyện, hiện sản lượng nếp Phú Tân được xem là đứng đầu cả nước và bằng khoảng ½ sản lượng nếp xuất khẩu của Thái Lan.

Dẻo thơm hạt nếp Phú Tân - Hình 1

Cây nếp đặc sản ở huyện Phú Tân

Chuyện về "hạt ngọc đặc sản"

Cánh đồng Phú Tân được bao bọc bởi 3 con sông lớn là sông Tiền, sông Hậu và sông Vàm Nao - đặc điểm này không nơi nào có được. Nhờ lượng phù sa bồi đắp hàng năm sau mùa nước nổi mà đất ruộng tốt như đất bãi bồi, giúp cây trồng xanh tốt, chất lượng. Huyện Phú Tân nhờ có công trình kiểm soát lũ Bắc Vàm Nao nên khá thuận lợi cho việc thâm canh tăng vụ và luôn đủ nước tưới. Bà con nông dân nơi đây chăm chỉ, sáng tạo trong lao động sản xuất, năng động đưa khoa học - kỹ thuật vào đồng ruộng.

Hầu hết lúa nếp được sản xuất theo kỹ thuật "3 giảm, 3 tăng" và đang nhân rộng quy trình "1 phải, 5 giảm", xử lý các loại bệnh và chăm sóc trong suốt quá trình sinh trưởng đáp ứng yêu cầu an toàn, sạch, chất lượng. Chuyện độc canh cây lúa đã lùi vào dĩ vãng từ hơn 10 năm trước. Dựa vào cây nếp đặc sản, nông dân Phú Tân tuy chưa giàu nhưng cuộc sống ngày càng cải thiện. Đó là một kết quả lạc quan !

Dẻo thơm hạt nếp Phú Tân - Hình 2

Đặc sản nếp chủ yếu ở Phú Tân là giống CK92, CK2003, NK1, NK2... Trong đó giống nếp được nhắc đến nhiều nhất là CK92 do kỹ sư Nguyễn Thuần Khiết lai tạo thành công vào năm 1992 tại huyện Chợ Mới (nơi ông đang công tác lúc ấy). CK92 lai tạo từ giống nếp CK89 có đặc tính dẻo, thơm, lá xanh, bông chi chít, hạt khít đeo thành đùm, còn gọi là nếp đùm lúa IR50404 có khả năng kháng rầy, năng suất cao.

Do hình dáng, màu sắc và phẩm chất tuyệt hảo, dễ trồng, dễ bán và có thể nói bao giờ nếp cũng có giá cao hơn lúa, nên nông dân Phú Tân mạnh dạn chọn sản xuất nếp đại trà. Nếp tươi sau thu hoạch sẽ được sấy khô càng sớm càng tốt (không để qua đêm khiến hạt bị vàng), trong điều kiện có gió, nhiệt độ từ 40 độ trở lại nhằm đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu. Nếp sấy xong kiểm tra hạt mẫu sau tách vỏ có tỷ lệ "7 đục, 3 trong" là đạt chuẩn để đem xay thành phẩm.

Những món ngon từ nếp

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hữu Hiệp cảm nhận: "Tuy có nhiều giống nếp, nhưng có thể nói tất cả "rất đồng bộ" cả 3 mặt: năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Về đặc điểm, hạt nếp Phú Tân không khác mấy so các loại nếp khác, tức cũng đục, đẹp, dẻo và đặc biệt là ngát hương, bởi đây là "nếp rặt", đất ruộng bà con nông dân ở Phú Tân đều trồng toàn nếp nên không "lộn lúa" - nếp lộn ăn rất vô duyên". Ngay trên quê hương mình, người dân Phú Tân muốn chế biến những món ăn từ nếp rất thuận tiện, không phải tìm kiếm đâu xa. Bánh phồng là món đầu tiên phải kể đến và trở thành thương hiệu làng nghề ở thị trấn Phú Mỹ.

Ông Trần Văn Xuân, đại diện làng nghề cho biết, duy trì qua nhiều thế hệ, người dân vẫn chọn nguyên liệu chính làm bánh là nếp CK92. Ngày Tết, tiếng quết bánh phồng nhịp nhàng thâu đêm đến sáng, nhà nhà phơi bánh trắng xóa một vùng, không khí rất xôm tụ. Len lỏi giữa những lớp nhà, nhịp sống hổi hả như chậm lại khi phát hiện hương thơm phảng phất của bánh phồng mới nướng giòn phao, quyện mùi nếp ngọt lịm với sữa, đậu... gợi cảm giác thèm được quây quần bên gia đình. Bánh phồng luôn được ưu ái một góc trên bàn gia tiên ngày rước ông bà, ngoài ăn chơi còn gói xôi và chế biến nhiều loại khác như: bánh đường, bánh mè, bánh sữa... có thể ăn liền không cần nướng.

Dẻo thơm hạt nếp Phú Tân - Hình 3

Dẻo thơm hạt nếp Phú Tân - Hình 4

Những món bánh chế biến từ nguyên liệu nếp đặc sản

Nếp còn là nguyên liệu của nhiều món bánh ngon gắn liền với đời sống của người dân, từ thường nhật đến dịp quan trọng như: cưới hỏi, đám giỗ, thôi nôi, rằm, cúng đình, miếu, ngày Tết... Có thể kể đến là cơm nếp, xôi, cơm rượu, bánh ít, bánh ít trần, bánh ú, bánh cấp (bánh cúng), bánh tét. Cơm nếp là món đơn giản nhất, mùi thơm hấp dẫn, khi ăn rắc thêm dừa nạo và đậu phộng rang đâm ba sồn, ngon khó tả! Đối với xôi, dựa theo sự kết hợp với nguyên liệu mà có tên gọi khác nhau, phổ biến là: xôi dừa, xôi bánh kẹp, xôi vị, xôi lá cẩm, xôi lá dứa, xôi mặn, xôi gà.

Còn bánh ít, ở "xứ nếp" có 2 cách làm: bánh ít làm bằng bột nếp và bánh ít nếp nguyên hạt. Bánh ít nếp nguyên hạt trước khi gói được ngâm, nhuộm màu lá cẩm hoặc lá bồ ngót, tạo màu rất bắt mắt. Với bánh tét, từ sự khéo tay của các bà, các mẹ, thân bánh tròn, đầu vuông cùng một số nhân quen thuộc giờ đã được sáng tạo đẹp hơn, hấp dẫn hơn với phần nếp có màu, nhân phong phú và tạo hình đa dạng. Gói bánh tét rất cực và công đoạn nấu mất nhiều thời gian, vậy mà nhà nào cũng hăng hái để có món "bánh Tết" đón năm mới.

Qua nhiều đời, hạt nếp gắn bó với người dân cùng những giai đoạn thăng trầm, hễ nhắc tới Phú Tân thì người ta hiểu ngay đó là "xứ nếp". "Hạt ngọc đặc sản" vẫn là cây kinh tế chủ lực, khẳng định giá trị riêng và trở thành niềm tự hào của bà con xứ cù lao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng hợp những món canh thanh mát, dễ nấu cho mùa hè, ăn đến đâu mát ruột đến đó
20:58:53 13/05/2021
Mẹ đảm bày công thức làm chân gà sốt Thái ngon bất bại ai cũng mê tít
21:29:59 13/05/2021
Quán bún đậu trả góp "độc nhất" Hà Nội, biết được lý do ai cũng cảm động
20:28:10 13/05/2021
Quán bún Huế không thịt bò bán 1.000 tô mỗi ngày
17:24:59 13/05/2021
10 món người Việt thích, khách nước ngoài e dè
15:58:09 13/05/2021
Hương vị quê hương: Về với... bánh canh
10:49:57 13/05/2021
Cuốn thịt, cuốn rau, cuốn cả niềm thương nhớ
07:41:11 14/05/2021
3 địa chỉ bánh canh cho thực khách đổi vị
17:22:29 13/05/2021
Bún gỏi dà: Món bún có tên "độc, lạ" nhưng "ngon hết xảy" ở miền Tây
17:19:19 13/05/2021
Cách ướp và nướng gà kiểu Thái bằng nồi chiên không dầu
16:00:09 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Cường Đôla khoe kiểu tóc úp tô của hai con cưng
17:38:10 14/05/2021
Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Ngọc Trinh tạo dáng kỳ dị, còn thách cả showbiz nhưng ai cũng từ chối
17:40:54 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021

Tin mới nhất

Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện mềm ngon nhanh đơn giản

21:15:35 14/05/2021
Việc chế biến và thực hiện các món cháo nay sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn với sự tham gia của những chiếc nồi cơm điện. Hôm nay, cùng vào bếp và học ngay cách nấu món cháo sườn bằng nồi cơm điện mềm ngon nhé!

Cách nấu cháo sườn ngô hấp dẫn đậm đà hương vị dễ làm cho bữa ăn

21:04:51 14/05/2021
Món cháo sườn ngô đậm đà hương vị chắc chắn sẽ khiến bữa sáng của gia đình bạn trở nên dinh dưỡng và hấp dẫn hơn. Cùng vào bếp ngay hôm nay và học cách chế biến món cháo thơm ngon này nhé!

Cách làm mực xào cần tây thơm ngon dễ làm cho bữa cơm thêm đầy hương sắc

20:59:33 14/05/2021
Mực xào cần tây là một món xào thơm ngon, dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này theo công thức của anh Hòa chia sẻ nhé!

Cách làm bò né ốp la mềm ngon như hoài hàng cho bữa sáng đầy năng lượng

20:55:01 14/05/2021
Bò né là món chiên dùng để ăn sáng phổ biến của người Việt Nam với hương vị đậm đà, thơm ngon cung cấp cho bạn một bữa sáng giàu năng lượng. Còn chần chờ gì mà không trổ tài vào bếp cùng thực hiện ngay món bò né ốp la này nào!

Cách làm bông cải (súp lơ) xào cà rốt đơn giản thanh mát hương sắc hài hòa

20:50:26 14/05/2021
Các món chay xào thơm ngon đậm đà lại đơn giản dễ làm là món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày. Hôm nay, các bạn hãy vào bếp cùng làm món xào từ bông cải (súp lơ) và cà rốt đơn giản thanh mát hương sắc hài hòa bữa cơm nhé...

Cách nấu canh măng chua cá hồi thơm ngon hấp dẫn kích thích vị giác

20:47:32 14/05/2021
Canh măng chua cá hồi vừa thơm ngon, hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng bạn có muốn thử không? Cùng vào bếp và nấu ngay món canh chua này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. Công thức chi tiết và cụ thể chúng mình để ngay bên dưới cho bạn rồi ...

Cách làm mực xào hành tây thơm ngon đơn giản dễ làm cho ngày tất bật

20:41:32 14/05/2021
Mực là nguyên liệu yêu thích thường được sử dụng để chế biến nhiều món xào trong thực đơn gia đình bạn. Với cách chế biến không quá phức tạp nhưng hương vị lại cực thơm ngon. 

Cách làm bầu luộc chấm chao đơn giản dễ làm giải ngán cho bữa cơm

20:38:16 14/05/2021
Mâm cơm đầy đủ các món đậm đà hấp dẫn đương nhiên cũng cần những món thanh mát như: món canh, món hấp để cân bằng dinh dưỡng. Cùng khám phá cách làm bầu luộc chấm chao đơn giản giải ngấy cho bữa cơm gia đình nhé!

Cách làm chim bồ câu xào sả ớt thơm ngon đổi vị cho gia đình

20:28:38 14/05/2021
Những món xào luôn được nhiều người ưa thích bởi sự thơm ngon, đa dạng của chúng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chim bồ câu xào sả ớt cực thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp ngay thôi nào.

Cách làm bồ câu rôti hấp dẫn bắt cơm đổi vị cho bữa cơm gia đình

20:25:23 14/05/2021
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món kho rất hấp dẫn, cực bắt cơm, phù hợp để đổi vị cho bữa cơm của gia đình. Đó chính là món bồ câu rôti. Mới nghe tên thôi mà cũng đủ thấy món này hấp dẫn rồi, vậy chần chờ gì nữa, vào bếp ...

Thực đơn tối nay vẫn chỉ có 3 món nhưng đảm bảo ngon vô đối và thao tác chỉ 30 phút là xong

20:24:20 14/05/2021
Tối nay ăn gì? Chuyện đó, chị em cứ để chúng tôi lo!

Mùa hè thì phải học ngay cách làm mì trộn lạnh chuẩn vị Hàn Quốc để ăn cho mát thôi!

20:21:24 14/05/2021
Món mì lạnh với các loại rau tươi ăn kèm với nước sốt cay cay, rất dễ ăn. Món này làm để ăn trưa hay ăn tối đều cực kì phù hợp.

Món đặc sản bình dân nhất định phải thưởng thức khi đến Quảng Ngãi

20:16:48 14/05/2021
Về Quảng Ngãi, du khách sẽ được nghe nhắc nhiều đến một món ăn có tên gọi nghe rất lạ tai: món don. Đây là một trong những đặc sản của Quảng Ngãi. Dù mộc mạc, dân dã nhưng món ăn này rất được người dân nơi đây ưa chuộng.

Loại lá cây tưởng chỉ có thể bỏ đi được người Nhật hô biến thành món đặc sản thơm ngon

20:14:23 14/05/2021
Nhật Bản vốn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, hoa anh đào và cả những món ăn kỳ lạ. Trong đó có những món ăn được làm từ những nguyên liệu khá đặc biệt.

Bí quyết làm vịt luộc chấm mắm gừng ngon miễn bàn

20:10:57 14/05/2021
Không cần quá cầu kỳ, bữa tối ấm bụng với món vịt luộc chấm mắm gừng với cách làm siêu dễ tại nhà.

Mẹo hay giúp rau muống xào xanh mướt, giòn ngọt

20:09:46 14/05/2021
Bạn phải làm thêm 2 bước nữa, rau muống xào sẽ có màu xanh và không bị thâm đen, ăn giòn và ngon như ngoài quán

Đánh bay cơn nóng với các món salad giải nhiệt mùa hè

20:01:12 14/05/2021
Mùa hè với nhiều loại trái cây, rau xanh nhiều màu sắc và hương vị, giúp các món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn. Dưới đây là 10 món salad tươi mát để thưởng thức trong mùa hè này.

Cách làm tiết canh củ dền ngon chẳng kém hàng thật

19:59:13 14/05/2021
Nếu làm đúng theo công thức sau đây bạn sẽ biến món tiết canh củ dền ngon chẳng kém hàng thật, an toàn vệ sinh thưc phẩm. 

Làm nước dưa hấu kiểu mới giải nhiệt ngày nắng nóng

17:32:30 14/05/2021
Sự kết hợp giữa dưa hấu, soda và chanh mang lại cho bạn cùng người thân ly nước mát lạnh, thích hợp trong ngày nắng nóng.

Ăn sáng kiểu Mỹ với món trứng benedict lừng danh

17:26:28 14/05/2021
Có nguồn gốc từ Mỹ, trứng benedict chinh phục cả thế giới nhờ sự kết hợp hương vị hài hòa và tinh tế. Món ăn lừng danh này sẽ khiến cả gia đình có bữa sáng ngon miệng.

10 phút làm mì trộn sốt miso hấp dẫn

17:23:24 14/05/2021
Biến tấu mì Hàn Quốc với tương miso và phô mai sợi dưới đây giúp bạn có được món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Học pha mojito lựu mát lạnh ngày hè

17:19:52 14/05/2021
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm được ly mojito lựu giải nhiệt cho các thành viên trong gia đình ngày nắng nóng.

Cách làm gỏi cá sống kiểu Hàn mát lạnh cho ngày hè

16:31:47 14/05/2021
Công thức gỏi cá cay Hàn Quốc hấp dẫn nhờ đá bào. Bạn cũng có thể trộn thêm mì tươi nếu muốn.

Cách làm thịt bò xào dưa chuột

16:28:53 14/05/2021
Thịt bò băm cùng dưa chuột thái lát được chế biến đơn giản, đậm đà chắc hẳn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Cách làm trứng rán sốt cà chua kiểu Hoa

16:08:33 14/05/2021
Món ăn có công thức đơn giản này là lựa chọn nên thử khi bạn đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho bữa cơm.

Công thức salad bò bít tết cho bữa tối

16:04:13 14/05/2021
Thăn vai bò được áp chảo đẹp mắt sau đó kết hợp với sốt kiểu Thái mang lại cho mâm cơm gia đình hương vị lạ miệng, hấp dẫn.

Hãy yêu mì Quảng bằng một tinh thần khác!

15:53:11 14/05/2021
Khán giả yêu thích chương trình Vua đầu bếp Việt Nam hẳn còn nhớ hình ảnh cô gái có tên Tuyết Phạm đến từ Quảng Nam trong mùa Masterchef 3 được mệnh danh là phù thủy gia vị.

Quảng Nam có 6 món ăn được lọt vào top đặc sản Việt Nam

15:50:20 14/05/2021
Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố quyết định công nhận 6 món ăn của tỉnh Quảng Nam được lọt vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021).

Đà Nẵng, Huế, Hội An là 3 điểm đến hàng đầu cho ẩm thực truyền thống của miền Trung

15:46:19 14/05/2021
Thông tin từ Booking.com cho biết, dựa vào hơn 205 triệu reviews thực đã được xác minh trên Booking.com toàn cầu, những điểm đến với nền ẩm thực đậm chất khẩu vị địa phương được du khách Việt Nam ưa chuộng hàng đầu trên Booking.com chủ ...

Có thể bạn quan tâm

Cưới nhau 7 năm chưa có con, tưởng như đã đủ bất hạnh, nào ngờ nỗi đau của vợ chồng tôi còn đáng sợ hơn ở phía sau

Tâm sự

23:11:33 14/05/2021
Hiện tại chúng tôi bị mất việc, đang phải sống dựa vào sự trợ cấp của gia đình bố mẹ tôi. Tôi chán nản tuyệt vọng vô cùng, chẳng biết cuộc sống này sẽ đi về đâu nữa.

Ảnh tạp chí "bùng cháy" cả MXH thế giới tối nay: BLACKPINK tạo nên bữa tiệc visual, nhìn đến Lisa mà phải thốt lên "Trời ơi!"

Sao châu á

23:11:15 14/05/2021
Đã lâu lắm rồi người hâm mộ mới lại thấy cả 4 thành viên BLACKPINK cùng chụp ảnh tạp chí.

Đề nghị xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9

Đời sống

23:10:44 14/05/2021
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9 và thi hành kỷ luật với nhiều cán bộ cấp tá khác.

Khánh Linh ứng cử đại biểu HĐND

Sao việt

23:07:02 14/05/2021
Tham gia tranh cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, ca sĩ Khánh Linh có những trải nghiệm thú vị trong buổi tiếp xúc cử tri.

Đẹp trai, giàu có cỡ nào, đàn ông cũng bị phụ nữ tránh xa nếu nằm trong 4 kiểu người này, đặc biệt là kiểu thứ nhất

Tình yêu

23:06:27 14/05/2021
Đây là những kiểu đàn ông thường thấy trong thực tế khiến phụ nữ... chạy dài.

Trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị đóng băng tài sản

Thế giới

23:04:05 14/05/2021
Cảnh sát an ninh quốc gia của Hong Kong đã phong tỏa gần 500 triệu HKD (64,3 triệu USD) tài sản thuộc về ông trùm truyền thông Lê Trí Anh (Jimmy Lai).

Bạn gái tin đồn của Quang Hải post ảnh diện bikini nóng bỏng, ăn đứt các hot girl khác ở điểm này

Bên lề sân cỏ

22:50:26 14/05/2021
Không chỉ xinh, tình tin đồn mới của cầu thủ Quang Hải còn sở hữu số đo hình thể đáng ngưỡng mộ.

Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk gặp cả trăm người trong đám cưới tại Bắc Ninh

Sự kiện nóng

22:49:21 14/05/2021
Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk gặp BN3052, hàng trăm người họ hàng và nhiều nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột ở tiệc báo hỷ của con gái.

Bruno nói gì trong ngày xô đổ kỷ lục của thầy cũ Chelsea?

Bóng đá thế giới

22:45:37 14/05/2021
Dù thất bại trước Liverpool, nhưng Man United đã đảm bảo một suất trong Top 4 và tiền vệ Bruno Fernandes cũng lập chiến tích chưa từng có trong lịch sử.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

Học hành

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Về quê thăm con bị đột quỵ, ngưng tim

Sức khỏe

22:39:33 14/05/2021
Từ Tây Ninh về Vĩnh Long thăm con được 2 ngày thì bệnh nhân đột ngột lên cơn đột qụy tim, biến chứng ngưng tim.

Thủy Tiên choáng đến "không nói nên lời" vì được đại gia donate số tiền "khủng" lên đến 50 triệu đồng!

Netizen

22:34:42 14/05/2021
Được donate một số tiền khủng ngay trên livestream, Thủy Tiên và các fan của cô vô cùng ngỡ ngàng trước sự hào phóng của vị đại gia kia.

Lê Hạ Anh 'Lật mặt: 48h' đẹp nền nã

Phong cách sao

22:28:10 14/05/2021
Ăn mừng thành tích nổi bật của Lật mặt: 48h, diễn viên Lê Hạ Anh bất ngờ tung bộ ảnh cùng cổ phục pha lẫn nét hiện đại bắt mắt và độc lạ.

Nhà cấp 4 tự tay hai vợ chồng trẻ lên ý tưởng và thiết kế với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

Sáng tạo

22:16:02 14/05/2021
15 năm quen nhau, 5 năm về chung một nhà, vợ chồng anh Bùi Ngọc Dư đã có một tổ ấm xinh xắn là căn nhà cấp 4 rộng rãi, đầy đủ tiện nghi.