Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19

Hàng chục túi đựng thi thể dán nhãn Covid-19 trong tầng hầm, đó là những gì bốn nữ nhân viên ở nhà tang lễ khu Harlem chưa bao giờ chứng kiến.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 1

Trên tuyến đầu ứng phó với Covid-19, những y bác sĩ đang nỗ lực cứu sống các bệnh nhân. Tuy nhiên, còn có một mặt trận khác của những người chăm sóc cho người chết, đó là các nhân viên nhà tang lễ. Họ cũng sợ bị lây nhiễm và chết.

Lily Sage Weinrieb (trong ảnh), 25 tuổi, là một trong bốn nữ nhân viên làm việc tại Dịch vụ Tang lễ và Mai táng Quốc tế (IFCS) ở khu Harlem, thành phố New York . Cô đã rời khỏi căn nhà thuê chung với những người bạn ở Philadelphia vì sợ lây virus cho họ. Hơn một tháng nay, không ai dám ôm cô. Vài đêm trong tuần, Lily ngủ luôn ở nhà nguyện của nhà tang lễ.

Khi giới chức y tế bắt đầu chôn cất các nạn nhân Covid-19 trong một ngôi mộ tập thể trên Đảo Hart vào tuần lễ mà bang New York chứng kiến số ca tử vong cao nhất, bốn nữ nhân viên cũng bắt đầu bị quá tải.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 2

Alisha Narvaez, 36 tuổi (trái), là người quản lý của nhà tang lễ, cùng Nicole Warring, 33 tuổi, một nữ nhân viên khác, khiêng một thi thể.

Từ đầu đại dịch, Narvaez đã gửi con gái 17 tuổi đến sống cùng chị em song sinh của cô, nhưng sau hai tuần xa cách, con gái cô muốn về với mẹ. Vì vậy, sau khi ướp xác, Alisha tắm luôn ở nhà tang lễ, cởi bỏ toàn bộ quần áo và tắm lại lần nữa khi về nhà. Cô xịt khử khuẩn túi xác và súc miệng cẩn thận để đảm bảo không gây nguy hiểm cho con gái.

Video đang HOT

“Dù con bé đã cách ly nhiều tuần rồi, mỗi ngày tôi đi làm về là con bé cách ly lại từ đầu”, cô nói.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 3

Warring đẩy một xác chết vào tầng hầm. Warring lo lắng mình sẽ chết hoặc lây nhiễm cho con trai 10 tuổi. Bạn trai cô làm việc ở công ty sản xuất quan tài bị nhiễm virus nhưng may mắn hồi phục. Cô đã nghỉ làm một tuần vì lo lắng.

“Dịch bệnh gây đau thương cho mọi người. Không trường tang lễ nào dạy về những gì chúng ta đang chứng kiến lúc này”, cô nói.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 4

Liy sắp xếp các thi thể. Có 48 thi thể trong tầng hầm của nhà tang lễ, trong đó 40 thi thể đã được đặt vào các thùng các-tông, sẵn sàng hoả táng. 8 thi thể còn lại đặt trong phòng lạnh để bảo quản và chôn cất. Các nhà cung cấp cho hay họ đã hết hàng quan tài và lọ đựng tro cốt.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 5

Lily kiểm tra thẻ danh tính của nạn nhân. Cô đau đớn vì không thể đáp ứng những gì mà một người mong ước khi chết đi.

“Bạn muốn sáu chiếc limousine và muốn chúng được sơn màu hồng? Vâng. Nhưng bây giờ, chúng tôi sẽ hỏi là: bạn muốn hoả táng à? Tôi xin lỗi, không thể. Bạn muốn chôn cất và bạn đã có sẵn một mảnh đất? Xin lỗi, không được. Chúng tôi không còn phòng nữa”, cô nói. “Chúng tôi được xem là những anh hùng vì ở trên tuyến đầu của đại dịch này nhưng tôi cảm thấy mình đang khiến các gia đình thất vọng mỗi ngày”.

Nguyên nhân tử vong của những người nằm trong danh sách của nhà tang lễ hầu hết là mắc Covid-19. Với hơn 51.000 người chết, Mỹ là nước có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới , trong đó một phần ba là ở New York. Tuy nhiên, thành phố đông dân nhất Mỹ này chỉ có 4 nhà hoả táng.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 6

Những chiếc xe tải đông lạnh không đủ chỗ chứa cho bệnh viện và đôi khi các thi thể bị xếp chồng lên nhau và đặt trên sàn nhà. Trước đây, các bệnh viện thường lưu thi thể 14 ngày, nhưng nay chỉ 6 ngày.

Trong ảnh, bộ dụng cụ chuẩn bị cho thi thể của nhà tang lễ.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 7

Nữ nhân viên Jenny Adames (trái) cũng đã gửi con gái về bà ngoại. Gần đây, cô còn quát mắng con qua tin nhắn. “Trái tim tôi tan nát”, Jenny, 36 tuổi, nói. “Con bé cần mẹ. Nó không cần bà Jenny, người chủ trì tang lễ”.

Ông của Jenny đã qua đời vì Covid-19 hôm 6/4. Một tuần sau, dì cô cũng ra đi, nghi nhiễm Covid-19. Cô đã tự tay chăm sóc cả thi thể ông và dì (trong ảnh). “Tôi không muốn tỏ ra bình thản nhưng đó là công việc. Đó là những việc tôi phải làm”, cô nói.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 8

Jenny ngồi trong phòng nguyện của nhà tang lễ. Cô không nhớ thi thể đầu tiên mà mình mai táng trong đại dịch, nhưng nhớ người đầu tiên khiến cô phải khóc. Một người đàn ông đã gọi đến ít nhất 4 lần trong ngày, nói rằng bạn mình đang nằm chết ở một nhà dưỡng lão, nhưng Jenny không thể làm gì vì nhà tang lễ đã hết chỗ.

“Không phải là chúng tôi chối bỏ họ. Chúng tôi chỉ cần thêm thời gian. Bạn nhìn thấy hàng tá túi đựng thi thể và hàng tá người được dán nhãn Covid-19, Covid-19, Covid-19. Đó giống như một cuộc trưng bày ghê rợn”, Jenny nói.

Những phụ nữ chăm sóc thi thể Covid-19 - Hình 9
Lily đặt hoa lên quan tài của một người tử vong nghi mắc Covid-19.

Hầu hết bệnh nhân Covid-19 ra đi trong cô độc và gia đình đang được cách ly, vì thế các nữ nhân viên nhà tang lễ phải giúp họ nói lời từ biệt người thân. Jenny cho các gia đình số điện thoại và họ gửi tin nhắn cho cô vào ban đêm. Với những người được hoả táng, Lily cho phép các gia đình đổ tro vào lọ và nói vài câu.

Nhà tang lễ này cũng là một trong số ít nơi cho nhìn mặt người chết vì Covid-19. Chỉ 10 người được có mặt một lần, phải đeo găng tay và khẩu trang.

Không ai dám chắc các thi thể có lây nhiễm hay không. Hai tuần trước, 4 nữ nhân viên đã hết găng tay.

Bệnh viện New York trước lựa chọn sinh tử

Khi số bệnh nhân nguy kịch tăng lên, bệnh viện New York sẽ phải chấm điểm sinh tồn của họ. Nếu điểm số bằng nhau, bác sĩ có thể phải bốc thăm.

Trong một ca trực gần đây, bác sĩ cấp cứu Amanda Bates tại hệ thống y tế Mount Sinai ở thành phố New York, Mỹ, phải đặt máy thở cho 6 bệnh nhân và chuyển họ tới phòng chăm sóc tích cực. Trước khi Covid-19 bùng phát, Bates chưa từng phải xử lý nhiều ca đến vậy.

"Trước khi quyết định đặt nội khí quản, tôi luôn cố gắng gọi cho gia đình bệnh nhân nếu có thể. Nhưng gần đây nhiều bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch đến mức tôi không có thời gian để làm điều đó nữa", Bates nói.

Bệnh viện New York trước lựa chọn sinh tử - Hình 1

Một kỹ thuật viên lắp máy thở tại Trung tâm Y tế Javits ở thành phố New York. Ảnh: Reuters.

Mỹ đã ghi nhận hơn 435.000 người nhiễm và gần 15.000 người chết vì nCoV. New York, nơi được xem là tâm dịch của Mỹ, tiếp tục chứng kiến ngày chết chóc nhất vì Covid-19 khi ghi nhận 779 ca tử vong trong 24 giờ, nâng tổng số người chết lên gần 6.300, trong khi số ca nhiễm được báo cáo là hơn 149.000. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nói số người chết vì nCoV vượt quá số nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9, thảm kịch khiến 2.753 người thiệt mạng.

Khi số ca nhiễm vẫn tăng mạnh, trong đó có nhiều ca nguy kịch, nhiều bệnh biện ở thành phố New York đã phải chuẩn bị những kịch bản xấu nhất về việc phải lựa chọn "buông ai và cứu ai".

Một số bệnh viện và lãnh đạo cơ quan y tế bang New York đã đưa ra hướng dẫn về tiêu chí cho bệnh nhân dùng máy thở trong trường hợp bệnh viện cạn kiệt thiết bị y tế này. Những hướng dẫn này hé lộ cách các bác sĩ khắp New York đứng trước "lựa chọn sinh tử" khi đối phó với khủng hoảng y tế chưa có tiền lệ trong những ngày tới.

Hệ thống y tế Northwell Health với 23 bệnh viện thành viên có kế hoạch ưu tiên máy thở cho những bệnh nhân có khả năng sống sót cao nhất, dựa theo hệ thống tính điểm được giới chức bang New York ban hành năm 2015. Điểm số sẽ giúp phân loại bệnh nhân có tỷ lệ sống sót từ cao đến thấp dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó có chức năng sống của những cơ quan trọng yếu trong cơ thể.

Lãnh đạo Northwell đang gặp khó khăn khi phải lựa chọn giữa những bệnh nhân có số điểm bằng nhau. Các hướng dẫn của bang khuyến nghị bệnh viện bốc thăm ngẫu nhiên để chọn người được dùng máy thở trong những trường hợp như vậy, tuy nhiên cần ưu tiên người trẻ hơn người cao tuổi nếu họ có cùng điểm số. Giới chức bệnh viện Northwell cho hay sẽ không sử dụng cách bốc thăm này bởi nó quá may rủi.

"Chúng tôi không ủng hộ việc xem nó như một trò may rủi. Chúng tôi muốn mỗi bệnh nhân đều được đối xử công bằng", Renee McLeod-Sordjan, giám đốc y đức của hệ thống Northwell, cho hay.

Northwell chỉ còn khoảng 1/4 số máy thở dự trữ và 88% số giường ở các khoa chăm sóc tích cực đã kín bệnh nhân.

Lãnh đạo hệ thống y tế Mount Sinai gần đây gửi chỉ thị tới bác sĩ tại 6 khoa cấp cứu rằng máy thở sẽ không dành cho bệnh nhân không có cơ hội sống sót, như những người bị ngừng tim hoặc không đáp ứng đủ các tiêu chí để được đưa vào phòng chăm sóc tích cực vì bệnh quá nặng hoặc tiến triển xấu nhanh, cũng như những người có bệnh lý nền có nguy cơ tử vong trong thời gian ngắn.

Brendan Carr, trưởng khoa cấp cứu tại Trường Y tế Icahn thuộc Mount Sinai, cho hay hướng dẫn này như một lời nhắc nhở về việc đưa ra lựa chọn tốt nhất. Ông cũng thêm rằng Mount Sinai hiện vẫn có đủ máy thở và đã tăng gấp đôi khả năng tiếp nhận bệnh nhân của khoa chăm sóc tích cực.

Mount Sinai cũng đang hướng dẫn bác sĩ cấp cứu cách trả lời đối với những câu hỏi khó từ gia đình bệnh nhân muốn kéo dài thời gian điều trị. Hướng dẫn cũng kèm theo những kịch bản cụ thể như người thân của một cụ bà 90 tuổi hỏi tại sao bà không được chuyển tới khoa chăm sóc tích cực.

"Tôi ước mọi thứ có thể khác đi. Đây là thời điểm không như bình thường. Tình trạng sức khỏe của bà bạn không đáp ứng tiêu chí để nhập phòng ICU hôm nay", kịch bản hướng dẫn nêu rõ cách trả lời của bác sĩ.

Bệnh viện New York trước lựa chọn sinh tử - Hình 2

Một bệnh nhân được chuyến tới Trung tâm Y tế Wyckoff Heights, hạt Brooklyn, thành phố New York. Ảnh: AFP.

Sean Morrison, trưởng khoa lão khoa và chăm sóc giảm nhẹ tại Trường Y tế Icahn, cho biết hướng dẫn này được dành cho trường hợp bệnh viện phải đối mặt với "kịch bản tồi tệ nhất" về việc thiếu thiết bị y tế và đã được cập nhật kể từ khi được lưu hành cuối tháng trước. Tuy nhiên, bệnh viện không cung cấp chi tiết về những cập nhật mới này.

Theo giới chức y tế, những sự chuẩn bị như vậy là cần thiết để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 và số ca nhiễm không ngừng tăng hiện nay ở thành phố New York. Thị trưởng Bill de Blasio từng ước tính thành phố cần thêm 300 máy thở mỗi ngày vào thời gian này, nhưng các bệnh viện thành phố gần đây báo cáo tăng thêm khoảng 100 bệnh nhân cần đặt nội khí quản mỗi ngày.

Thống đốc Andrew Cuomo đầu tuần này cho biết cuộc khủng hoảng Covid-19 tại bang có thể đang đạt đỉnh và áp lực tại các bệnh viện đang giảm bớt nhờ có 1.000 máy thở từ Trung Quốc cùng hàng trăm chiếc từ các bang khác của Mỹ.

Lãnh đạo y tế bang đang cập nhật những hướng dẫn từ năm 2015 để giúp các bệnh viện có cách phân phối máy thở trường hợp hết máy dự trữ. Samuel Gorovitz, người từng là hiệu trưởng Đại học Syracuse và từng tham gia xây dựng hướng dẫn này năm 2015, cho biết một số người tham gia soạn thảo hướng dẫn mới muốn chúng mang tính bắt buộc để các bác sĩ không phải chịu áp lực khi đứng giữa lựa chọn sinh - tử.

"Những người phải ở trong tình thế buộc phải đưa ra sự lựa chọn đầy khó khăn biết rằng dù họ có làm thế nào, kết quả vẫn sẽ rất tồi tệ. Do đó, sẽ tốt hơn nếu để họ không phải chịu áp lực để tự cân nhắc những điều tốt đẹp và công bằng", ông nói.

Tuy nhiên, bản hướng dẫn mới cuối cùng vẫn chưa được công bố.

Các nhà lập pháp New York gần đây đã thông qua một biện pháp để bảo vệ những nhân viên y tế và bệnh viện trong các vụ kiện về sơ suất y khoa trong thời điểm hệ thống y tế quá tải vì Covid-19.

Bệnh viện New York trước lựa chọn sinh tử - Hình 3

Bệnh viện dã chiến tại Công viên Trung tâm New York. Ảnh: Zuma Press.

Robert Femia, trưởng khoa cấp cứu của Bệnh viện NYU Langone, nói với các bác sĩ trong một email tháng trước rằng "hãy cân nhắc cẩn thận hơn" về bệnh nhân cần dùng máy thở. Người phát ngôn của NYU Langone cho biết bác sĩ tại bệnh viện này chưa từng phải đưa ra lựa chọn như vậy.

Cho đến nay, Bệnh viện NewYork-Presbyterian đang sử dụng những hướng dẫn về y đức có sẵn để xác định thời điểm "bệnh nhân không còn hy vọng" nên được rút máy thở, theo giám đốc điều hành Steven Corwin.

"Bệnh nhân phải dùng máy thở mà bị suy tạng hoặc suy phổi vĩnh viễn là những người chúng tôi sẽ ngắt máy hỗ trợ sống. Quy tắc đó được áp dụng ngay cả khi không có đại dịch, nhưng nó đã được nâng cấp", ông nói.

Tiến sĩ Corwin cho biết NewYork-Presbyterian sẽ không xây dựng chính sách hoàn toàn theo hướng dẫn của bang từ năm 2015, bởi cho rằng hệ thống chấm điểm bệnh nhân vẫn còn nhiều sai sót.

Việc tính điểm sinh tồn dựa trên các yếu tố như tuổi tác, bệnh mạn tính và suy tạng không phải cách tốt nhất và không thể thay thế các đánh giá lâm sàng, cũng như thảo luận giữa gia đình bệnh nhân và y bác sĩ điều trị, ông Corwin khẳng định.

Art Fougner, chủ tịch Hiệp hội Y khoa bang New York, cho biết giới chức y tế nên tránh để một bác sĩ phải chịu áp lực khi buộc phải lựa chọn để bệnh nhân nào phải chết. "Đó là tình huống thực sự đáng sợ", Fougner nói.

Thanh Tâm

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Nga hé lộ thiết kế tiêm kích 'Chiếu tướng'01:18Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Tổng thống Afghanistan bình thản cầu nguyện giữa mưa rocket02:32

Tiêu điểm

CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong
00:00:20 01/08/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm tồi tệ nhất sau Vũ Hán
20:21:56 31/07/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021
Biến thể Covid-19 kháng vắc xin 'chắc chắn' sẽ xuất hiện
11:43:30 02/08/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3
00:36:44 02/08/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Trung Quốc có thêm 55 ca nhiễm mới - Số ca nhiễm và tử vong tại Thái Lan lập các mốc mới
01:03:38 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm
13:50:35 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Củng Lợi bị Trần Đình “giật” Trương Nghệ Mưu, netizen mỉa mai “trời có mắt”
11:00:13 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận
12:15:29 02/08/2021
Bị nghi là đồng phạm hiếp dâm tập thể của Ngô Diệc Phàm, cuối cùng đã có 1 nhân vật chính thức lên tiếng
11:25:17 02/08/2021
Kim Yong Gun ép bạn gái kém 39 tuổi phá thai
10:27:13 02/08/2021

Tin mới nhất

Đảng Cộng hòa Mỹ kết luận nCoV lọt từ phòng thí nghiệm

16:24:57 02/08/2021
Đảng Cộng hòa Mỹ công bố báo cáo nói rằng nCoV lọt ra từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, dù cộng đồng tình báo vẫn chưa kết luận.

Meghan có thể tranh cử tổng thống Mỹ

16:16:13 02/08/2021
Meghan có thể tham gia chính trường và trở thành ứng viên tổng thống Mỹ khoảng 10 năm tới, theo nhà viết tiểu sử Anh Tom Bower.

Giám đốc tình báo Nga khen ngợi CIA

16:11:49 02/08/2021
Giám đốc tình báo đối ngoại Nga nói CIA là cơ quan tình báo mạnh và quyền lực hàng đầu thế giới với nguồn lực tài chính khổng lồ.

Anh tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba

15:56:39 02/08/2021
Kể từ tuần đầu tháng 9, Anh bắt đầu tiêm liều vaccine tăng cường (liều thứ ba) cho 32 triệu người tại 2.000 hiệu thuốc.

Việt Nam kêu gọi ASEAN tận dụng cơ hội mua sắm vaccine

15:51:54 02/08/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị ASEAN tận dụng cơ hội mua sắm, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong lễ khai mạc Hội nghị AMM-54.

Chai rượu 'cứng đầu' trong lễ hạ thủy tàu ngầm Mỹ

15:48:18 02/08/2021
Con gái cựu tư lệnh hải quân Mỹ rất chật vật để đập vỡ chai rượu theo nghi thức trong lễ hạ thủy tàu ngầm Hyman G. Rickover.

Austin Russell: Bỏ học, xem youtube để trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh

15:40:49 02/08/2021
Russel sinh vào ngày số Pi 14/3/1995 tại California (Mỹ). Từ thuở bé, ông đã bộc lộ tố chất thần đồng.

Nghị sĩ Mỹ hoàn tất đề xuất cơ sở hạ tầng nghìn tỷ USD

15:25:20 02/08/2021
Các thượng nghị sĩ Mỹ hoàn thành đề xuất cơ sở hạ tầng lịch sử trị giá hàng nghìn tỷ USD, dự kiến được thông qua trong vài ngày.

Mỹ vứt bỏ hàng triệu liều vaccine Covid-19

15:23:44 02/08/2021
Thống kê từ 10 bang cho thấy Mỹ đã lãng phí hơn một triệu liều vaccine Covid-19 kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ tháng 12/2020.

Chiến binh tuổi teen giúp Nhà Trắng đập tan tin giả vaccine

15:22:19 02/08/2021
Các ngôi sao, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang trở thành những chiến binh giúp Nhà Trắng chống lại vô số thông tin sai lệch về vaccine Covid-19.

Trung Quốc đưa tăng chủ lực tới Nga đua tài

15:11:43 02/08/2021
Đoàn tàu chở những chiếc xe tăng chủ lực Type-96 của đội Trung Quốc dự Army Games 2021 tiến vào biên giới Nga hồi tuần trước.

Bỏ chạy khi thấy thi thể bạn trong lớp giải phẫu

15:09:01 02/08/2021
Enya Egbe bỏ chạy khỏi lớp giải phẫu tại Đại học Calabar và bật khóc sau khi phát hiện thi thể sắp thực hành chính là bạn mình.

Vận động viên Belarus xin tị nạn ở Nhật

15:02:32 02/08/2021
Vận động viên chạy nước rút Belarus Timanovskaya xin tị nạn ở Nhật sau khi chỉ trích huấn luyện viên.

Chính biến đẩy Myanmar lún sâu bờ vực 'quốc gia siêu lây nhiễm'

14:59:17 02/08/2021
Chuyên gia cảnh báo Myanmar đối diện khủng hoảng y tế, không chỉ người dân trong nước mà cả khu vực sẽ gánh hệ lụy.

Phi công Nga dùng GPS Mỹ ném bom phiến quân Syria

14:57:08 02/08/2021
Phi công tiêm kích bom Su-34 Nga mang theo thiết bị định vị vệ tinh GPS của Mỹ trong buồng lái khi tiến hành không kích phiến quân tại Syria.

Biểu tình chống phong toả biến thành bạo lực, Đức bắt 600 người

13:48:59 02/08/2021
Biểu tình chống phong toả biến thành bạo lực, Đức bắt 600 người

Thành phố 24 triệu dân nguy cơ bị nhấn chìm

13:47:24 02/08/2021
Lagos, thành phố hơn 24 triệu dân, đang phải hứng chịu đợt lũ lụt nghiêm trọng bất thường và nguy cơ bị nhấn chìm vì nước biển dâng.

Nhà vô địch Olympic Israel không thể lấy vợ

13:41:12 02/08/2021
Artem Dolgopyat, người giành huy chương vàng Olympic cho Israel, không thể lấy vợ tại quê nhà do anh không phải người Do thái.

Cuộc đời đen tối của tử tù già nhất nước Mỹ

13:39:09 02/08/2021
Walter Leroy Moody với trí tuệ lỗi lạc nhưng trái tim không lương thiện đã khởi nguồn trong phong trào đánh bom đinh, bị tử hình ở tuổi 83.

4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ

13:31:17 02/08/2021
Cướp, nã đạn không tiếc tay, những sát thủ cao bồi miền Tây luôn bị truy tìm nhưng lại được hư cấu thành người hùng trượng nghĩa trong nghệ thuật.

Mỹ tăng sức ép với binh sĩ chưa tiêm vaccine Covid-19

13:20:35 02/08/2021
Lầu Năm Góc thông báo toàn bộ binh sĩ và nhân viên phải khai báo về việc tiêm vaccine Covid-19, người chưa tiêm phải tuân thủ quy định chống dịch.

Mỹ, Anh dọa đáp trả Iran vì vụ tập kích tàu dầu

13:18:39 02/08/2021
Mỹ và Anh cáo buộc Iran đứng sau vụ tập kích tàu dầu Mercer Street khiến hai người thiệt mạng, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng.

Thống tướng Myanmar làm Thủ tướng

13:16:18 02/08/2021
Thống tướng Min Aung Hlaing, người đứng đầu chính quyền quân sự, trở thành Thủ tướng chính phủ lâm thời Myanmar, được thành lập 6 tháng sau cuộc đảo chính.

Israel hủy 80.000 liều vaccine Pfizer

13:14:15 02/08/2021
Giới chức Israel đang chuẩn bị tiêu hủy khoảng 80.000 liều vaccine Covid-19 của Pfizer vừa hết hạn vào cuối tháng 7.

Nghị sĩ Cộng hòa bị chỉ trích vì nói đùa lấy búa đánh Pelosi

13:10:20 02/08/2021
Nghị sĩ Kevin McCarthy phải đối mặt những lời kêu gọi từ chức hoặc xin lỗi sau khi đùa rằng sẽ đánh Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bằng búa gỗ.

Covid-19 lan tới 20 thành phố, Trung Quốc tức tốc xét nghiệm triệu dân

13:05:00 02/08/2021
Loạt thành phố Trung Quốc tức tốc xét nghiệm nCoV với hàng triệu người và siết hạn chế để ngăn đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất trong nhiều tháng.

Fauci không tin Mỹ phải tái áp đặt phong tỏa

13:02:17 02/08/2021
Chuyên gia dịch tễ học Fauci cho rằng Mỹ không cần phải tái áp đặt phong tỏa dù số ca Covid-19 đang tăng nhanh trở lại trên khắp đất nước.

Pfizer, Moderna tăng giá bán vắc xin Covid-19 cho EU

09:41:30 02/08/2021
Các hãng dược Pfizer và Moderna đã nâng giá vắc xin ngừa Covid-19 trong hợp đồng mới nhất với Liên minh châu Âu (EU), theo báo Financial Times đưa tin hôm 1.8.

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Bitcoin giảm sâu, thị trường tiền ảo đầu tuần đỏ rực

08:01:04 02/08/2021
Trên sàn CoinDesk, lúc 6h sáng 2/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng mức 40.074 USD, giảm 4,4%, tương đương mỗi coin mất 1.852 USD. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 39.496 USD và cao nhất tại 42.562 USD.

Có thể bạn quan tâm

Những tuổi được thần tài săn đón, giàu sang chạm đỉnh trong 9 ngày tới, tài khoản nhảy số liên tục

Trắc nghiệm

16:36:09 02/08/2021
Trong 9 ngày tới, vận may trời cho sẽ giúp cuộc đời tuổi Mùi chuyển biến tích cực. Chỉ cần nắm bắt cơ hội này tuổi Mùi sẽ đổi đời ngoạn mục, tự làm đại gia trong chốc lát.

Ở yên tại Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Mì gói và tô cơm ngon được nhiều người mang đến

Đời sống

16:31:29 02/08/2021
Hơn nửa tháng chỉ ăn mì gói, cảm nhận cơ thể sắp không chịu được, mắt ông Gấm sáng lên kể lại giây phút được mạnh thường quân đem cơm đến. Đối với ông chưa bao giờ cơm lại ngon đến thế, ông ăn liền mấy tô cơm.

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư cởi nội y, quay clip câu view

Netizen

16:26:47 02/08/2021
Cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh cô gái trong đoạn clip gây tranh cãi.

Cận cảnh Triumph Street bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 1 nghìn chiếc

Xe máy

16:18:12 02/08/2021
Chiếc mô tô Triumph Street Double Golden Line sản xuất giới hạn 1000 chiếc gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ nhờ sự kết hợp các chi tiết màu vàng.

Jennifer Lopez và Ben Affleck phát “cẩu lương” siêu ngọt hậu tái hợp

Sao âu mỹ

16:17:37 02/08/2021
Jennifer Lopez và Ben Affleck từng hẹn hò rồi chia tay. Mới đây, cặp đôi gương vỡ lại lành khiến các fan hâm mộ vô cùng vui mừng. Mọi động thái của cặp sao Hollywood đều khiến truyền thông chú ý.

Lạ lùng món mít trộn

Ẩm thực

16:13:58 02/08/2021
Nếu có dịp đến Đà Nẵng, du khách sẽ không chỉ được ngắm vô vàn cảnh đẹp mà còn có cơ hội thử bao món ngon đặc sản ẩm thực của xứ biển này.

Record Of Ragnarok: Quên cả thở với loạt cosplay nữ thần sắc đẹp Aphrodite với tâm hồn nặng trĩu 

Cosplay

16:13:23 02/08/2021
Nữ thần sắc đẹp Aphrodite trong anime Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đang là nguồn cảm hứng cosplay của rất nhiều coser.

Cầu thủ nữ & nỗi gian truân để sống với nghề

Sao thể thao

16:13:17 02/08/2021
Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không dễ. Độ khó của nhiệm vụ này sẽ càng tăng lên gấp bội khi bạn là một cầu thủ nữ và nuôi giấc mơ trong môi trường bóng đá Nhật Bản.

Danny Mountain, cựu cầu thủ Southampton đóng gần 600 phim cấp 3

Bên lề sân cỏ

16:10:17 02/08/2021
Cái tên Danny Mountain đang gợi sự tò mò với nhiều người, khi trở thành ngôi sao phim cấp 3 được trả thù lao cao nhất tại Anh.

HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị cho mọi tình huống

Bóng đá việt nam

16:06:32 02/08/2021
Sau gần 20 ngày trở về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Danh sách cửa hàng VinMart, VinMart+ phối hợp rà soát liên quan F0

Sự kiện nóng

16:02:59 02/08/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo đến 13 giờ hôm nay, 2.8, có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ phải rà soát người liên quan đến các F0 là lao động tại Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Anh đầu bếp khốn đốn vì sợ lửa 

Hài hước

16:01:18 02/08/2021
Bật được bếp thì sợ khách không chờ được đã về, nhà hàng phá sản luôn, một người xem video hài hước.

Loạt ôtô mới vừa diện kiến khách Việt tháng 7

Ôtô

16:00:37 02/08/2021
Các mẫu xe mới hoặc bản nâng cấp của Toyota, Mercedes, Kia, Ford, Isuzu lần lượt ra mắt thị trường.

Shipper tại TP.HCM: Tôi rất an tâm khi được tiêm vaccine

Clip hay

15:51:58 02/08/2021
Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine cho hàng trăm shipper trên địa bàn nhằm duy trì mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa.

Disney dính phốt, "The Rock" hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng

Hậu trường phim

15:37:37 02/08/2021
Bom tấn Jungle Cruise vừa ra mắt của Dwayne The Rock Johnson cũng nằm trong tầm ảnh hưởng bởi quyết định gây tranh cãi của Disney.