Những phép lịch sự tối thiểu đang bị nhiều người “quên” mất

Không gian cá nhân tồn tại ngay cả trong nhà vệ sinh công cộng. Nếu có sự lựa chọn, hãy chọn buồng vệ sinh cách 1 buồng so với buồng đang có người sử dụng.

1. Khách đến nhà

Những phép lịch sự tối thiểu đang bị nhiều người quên mất - Hình 1

Việc yêu cầu khách đến nhà tháo giày hay có thể đi giày vào nhà là quyết định của chủ nhà. Theo các chuyên gia về nghi thức, nếu bạn không muốn ai đó đi giày vào nhà của bạn, hãy nói trước với khách mời của mình về điều đó. Sẽ không hay khi bạn yêu cầu khách của mình tháo giày tại một bữa tiệc mà người được mời đều mặc trang phục dạ hội. Trong trường hợp khách cởi giày, hãy nhớ đưa cho họ những đôi dép đi trong nhà.

Khi ai đó đến nhà bạn chơi và bạn liên tục viện cớ về việc nhà mình đang bừa bộn quá, điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng của chủ nhà với khách. Khi bạn mời một người đến nhà mình, hãy thể hiện sự tin tưởng của bạn đối với họ, để họ chấp nhận ngôi nhà như hiện trạng thường ngày của nó.

2. Khi đi ô tô

Những phép lịch sự tối thiểu đang bị nhiều người quên mất - Hình 2

Nếu bạn mượn xe của người khác, hãy trả lại chiếc xe trong tình trạng được đổ xăng nhiều hơn. Tất nhiên, nội thất xe cũng phải sạch sẽ.

Nơi an toàn nhất trên ô tô là chỗ ngồi phía sau người lái xe; chỗ ngồi thoải mái nhất là chỗ ngồi bên phải hàng ghế sau. Đó là lý do tại sao những ghế đó nên được dành cho người lớn tuổi nhất hoặc phụ nữ còn người trẻ nhất nên ngồi ở giữa. Đây là điều mà ai cũng cần biết và nhớ.

Thật bất lịch sự và thậm chí nguy hiểm khi người ngồi gần tài xế chỉ chăm chăm sử dụng điện thoại hoặc ngủ. Sẽ tốt và an toàn hơn khi bạn trò chuyện với người lái xe về những chủ đề nhẹ nhàng, có thể dừng lại bất cứ khi nào xảy ra tình huống trên đường để người lái xe tập trung.

3. Giao tiếp

Những phép lịch sự tối thiểu đang bị nhiều người quên mất - Hình 3

Nếu bạn hủy cuộc họp vì lý do nào đó, bạn nên chủ động sắp xếp một cuộc họp mới. Bằng cách này, bạn đang thể hiện sự tôn trọng của mình đối với những người tham dự khác.

Nếu bạn nhìn thấy một người quen khi bạn đang ở cùng người khác, bạn nên giới thiệu họ với nhau. Ngay cả khi bạn phải dành một chút thời gian để trò chuyện, mọi người đều sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết về nhau.

Video đang HOT

Bạn có biết rằng sẽ thật thô lỗ khi bắt tay ai đó trong khi đeo găng tay? Bạn cần đứng dậy khi bắt tay ai đó, không bắt tay khi đang hút thuốc và không để tay ướt như vừa bước trong bồn tắm ra.

Nếu bạn quên tên một người, đừng cố tránh nhầm lẫn bằng cách bỏ qua phần đó. Đơn giản là bạn chỉ cần thừa nhận: “Tôi xin lỗi, tôi không thể nhớ tên của bạn”. Cách này khiến bạn trở nên đơn giản, lịch sự và trung thực. Nếu bạn muốn cố nhớ tên của mọi người tại một sự kiện, khi gặp họ hãy lặp lại tên của họ, ví dụ như “Rất vui được gặp cậu, Anna!”

4. Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn không thể liên hệ với một người qua điện thoại trong lần đầu tiên, bạn không cần phải gọi đi gọi lại liên tục. Nếu câu hỏi của bạn không khẩn cấp, hãy cho người đó ít nhất 2 giờ để biết họ đã nhỡ cuộc gọi của bạn và gọi lại cho bạn.

Bạn nên trả lời cuộc gọi sau 2-3 lần đổ chuông để người gọi có thời gian chuẩn bị. Nếu bạn là người đang gọi, bạn nên ngắt cuộc gọi sau 5 lần đổ chuông mà đối phương không bắt máy.

Trong thời buổi bận rộn này, nếu câu hỏi của bạn không khẩn cấp và bạn có thể chọn tin nhắn văn bản, hãy chọn cách nhắn tin. Với cách làm này, bạn sẽ lãng phí ít thời gian hơn và câu hỏi của bạn sẽ được diễn đạt chính xác hơn. Người nhận tin nhắn của bạn cũng sẽ sắp xếp được thời gian để trả lời và cho bạn câu trả lời thoả đáng nhất.

5. Không gian cá nhân

Những phép lịch sự tối thiểu đang bị nhiều người quên mất - Hình 4

Khi một người đeo tai nghe, đó chính là thông điệp cho thấy họ không muốn nói chuyện vào lúc này. Bạn không nên cố làm phiền họ bằng một cuộc trò chuyện trừ khi bạn có việc khẩn cấp. Đối với người đeo tai nghe, một trong những quy tắc chính mà bạn cần biết là tắt âm lượng và tháo thai nghe trước khi nói chuyện với ai đó. Bằng cách này, bạn đang thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

Không gian cá nhân tồn tại ngay cả trong nhà vệ sinh công cộng. Nếu có sự lựa chọn, hãy chọn buồng vệ sinh cách 1 buồng so với buồng đang có người sử dụng.

Nếu con bạn có phòng riêng, bạn nên gõ cửa trước khi vào phòng. Hành động này tuân thủ các quy tắc về phép xã giao và con bạn sẽ học được rằng chúng cũng nên làm như vậy khi bước vào phòng của bạn.

Bạn cũng nên nhớ rằng, bàn làm việc của một người chắc chắn là không gian cá nhân của họ . Vì vậy, thật bất lịch sự khi ngồi vào bàn làm việc của đồng nghiệp nào đó mà chưa có sự đồng ý của họ. Bạn cũng không nên nhìn vào màn hình của người khác, sử dụng máy tính hoặc lấy thứ gì đó trên bàn của họ, ngay cả khi đó chỉ là những chiếc kẹp giấy.

6. Sự kiện

Tặng hoa cho một người đàn ông có phải là điều nên làm không? Câu trả lời chắc chắn là có nhưng bạn cần có một lý do cụ thể để làm điều đó, chẳng hạn như sinh nhật, lễ kỷ niệm hoặc chúc mừng thành tựu nào đó của họ. Bạn cũng nên biết các loại hoa “dành cho đàn ông” như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, hoa loa kèn, hoa hướng dương.

Khi đi xem phim, nếu có cả nam và nữ thì nam giới nên là người xuất trình vé ở cổng vào cũng như mở cửa cho phụ nữ.

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo

Một ngôi làng vệ sinh ẩn bên trong rừng cây xanh của công viên Nabeshima Shoto có tên "A Walk in the Woods", được thiết kế để "xóa tan hình ảnh thông thường về nhà vệ sinh công cộng".

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 1

Nhà vệ sinh thứ 9, do kiến trúc sư Kengo Kuma thiết kế, được đưa vào sử dụng cho công chúng từ ngày 24.6.

Kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma vừa trình làng một nhà vệ sinh ở Tokyo, được xây dựng để thay thế một khối nhà vệ sinh bằng gạch hiện có trong Công viên Nabeshima Shoto, nhà vệ sinh này được thiết kế để tích hợp với cây cối xanh tươi của công viên.

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 2

Các khối nhà được bao phủ trong các tấm gỗ tuyết tùng, cũng được sử dụng để tạo các cạnh cho lối đi và cầu thang.

Kuma giải thích: "Có rất nhiều địa điểm tiềm năng cho dự án này, nhưng tôi chọn Công viên Nabeshima Shoto vì nó có nhiều cây xanh nhất và tôi nghĩ mình sẽ có thể xóa tan hình ảnh thông thường về nhà vệ sinh công cộng."

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 3

Nhà vệ sinh được thiết kế để tích hợp với cây xanh của công viên.

Thay vì tạo ra một khối duy nhất, Kuma đã chia nhỏ cơ sở thành năm túp lều được nối với nhau bằng một lối đi bậc thang. Với cách bài trí, thiết bị và nội thất khác nhau, mỗi nhà vệ sinh trong làng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đặc biệt, như phòng chăm sóc trẻ em, chăm sóc cá nhân và sử dụng xe lăn.

Sự phân chia thành các phòng riêng biệt mở ra để đón gió từ công viên sẽ rất thích hợp để sử dụng sau khi đại dịch coronavirus được kiểm soát, biến nơi đây trở thành "làng vệ sinh công cộng" cho những người đi bộ qua công viên.

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 4

Mỗi cái có một nhà vệ sinh cá nhân được bố trí để đáp ứng nhu cầu của một người dùng cụ thể.

"Cho đến nay, các nhà vệ sinh công cộng đều có thiết kế giống hệt nhau, nhưng đối với dự án này, tôi đã thiết kế 5 nhà vệ sinh nhỏ, bao gồm một nhà vệ sinh có thể sử dụng cho trẻ em và một nhà vệ sinh nơi những người tham dự nhiều sự kiện của Shibuya có thể thay quần áo cho dịp này" , Kuma nói. "Không giống như các nhà vệ sinh công cộng thông thường, những nhà vệ sinh này độc đáo ở chỗ chúng có thể được sử dụng bởi nhiều người."

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 5

Lối đi giữa các khối nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 6

Năm túp lều, mỗi túp lều được phủ bằng ván gỗ tuyết tùng có mái che được lắp đặt ở các góc ngẫu nhiên, được kết nối với nhau bằng một lối đi trong rừng biến mất vào rừng.

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 7

Nhà vệ sinh là công trình mới nhất được xây dựng trong khuôn khổ dự án Nhà vệ sinh Tokyo, nhằm mục đích thay đổi quan niệm của mọi người về nhà vệ sinh công cộng của Nhật Bản. Giám đốc điều hành Jumpei Sasakawa của Nippon Foundation cho biết: "Chúng tôi hy vọng đây sẽ trở thành hình mẫu để xóa tan hình ảnh thông thường về nhà vệ sinh công cộng là tối tăm, bẩn thỉu, hôi hám và đáng sợ, và nhiều người sẽ sử dụng những nhà vệ sinh này".

Nhà vệ sinh công cộng ẩn mình trong cây xanh ở Công viên Shoto Nabeshima Tokyo - Hình 8

Năm dãy nhà được chia theo lối đi bộ.

Nhật Bản được mệnh danh là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới. Ngay cả những nhà vệ sinh công cộng cũng có tiêu chuẩn vệ sinh cao hơn nhiều nơi khác trên thế giới. Quỹ Nippon đã quyết định cải tạo 17 nhà vệ sinh công cộng ở Shibuya, Tokyo, với sự hợp tác của chính quyền thành phố Shibuya.

Những nhà vệ sinh công cộng này đang được thiết kế bởi 16 nhà sáng tạo hàng đầu và sẽ sử dụng thiết kế tiên tiến để giúp mọi người có thể sử dụng chúng bất kể giới tính, tuổi tác hay khuyết tật, nhằm thể hiện khả năng của một xã hội hòa nhập.

Ảnh: Satoshi Nagare

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong căn hộ nhỏ xinh 53 m2 với nội thất màu xanh bơ lạ mắt
14:12:53 07/12/2021
5 cây cảnh thích hợp để bàn thờ Thần tài giúp gia chủ không ngừng phát lộc
12:30:01 08/12/2021
Những loại hoa này chỉ cần hái một cành cắm vào đất là sống, cho hoa xum xuê
17:33:38 07/12/2021
Người chơi cây cảnh mệnh Thổ không thể bỏ qua những loại cây giúp xua đuổi vận khí xấu, đem lại hanh thông tài lộc này
16:28:32 07/12/2021
4 bước giúp bạn làm sạch máy giặt định kỳ không cần thợ
07:07:02 08/12/2021
Rửa lòng già không cần muối, dùng 2 thứ này chỉ 5 phút là hết sạch hôi tanh
18:05:13 07/12/2021
Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền
09:57:43 07/12/2021
8 lưu ý phong thủy bàn ăn gánh nguyên vượng khí cho cả nhà, sai vị trí gia chủ "đứng ngồi không yên"
22:27:41 07/12/2021
Ngôi nhà uốn lượn như mê cung của 1 nhà thiết kế thời trang
10:10:26 07/12/2021
Cuối năm sửa nhà, chú ý 3 vị trí giúp gia chủ sinh tài nhận lộc
10:11:44 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của Vương Phạm sau khi bị Khoa Pug thẳng tay xoá tên ra khỏi status: Liệu còn thân không?
12:46:39 08/12/2021
U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?
13:32:57 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Vợ cũ tái hôn, chồng lập tức tới giành lại quyền nuôi con, nhưng nhìn mảnh giấy trên tay đứa trẻ, anh lặng lẽ ra về
12:09:32 08/12/2021
Ồn ào từ thiện Trấn Thành, Thủy Tiên lắng xuống, Duy Mạnh có tuyên bố thẳng thắn gây ngỡ ngàng
13:21:18 08/12/2021
Đỗ Thị Hà lên tiếng thừa nhận giành được vương miện Miss World là điều kinh khủng, lý do là gì?
13:11:17 08/12/2021
‘Thánh cô đẹp nhất màn ảnh' Hứa Tình chọn cuộc sống độc thân chỉ vì 1 người
12:57:55 08/12/2021
Tạ Đình Phong đẹp trai cỡ nào vẫn không bằng một góc của Tạ Hiền lúc trẻ
12:02:28 08/12/2021
‘Thánh hài’ Leon nhà Hà Hồ 'lật mặt' khi bị mẹ phạt, loạt biểu cảm 'quay ngoắt 180 độ' gây sốt
13:07:29 08/12/2021
Netizen lật lại chi tiết DỰ BÁO chính xác Vương Phạm sẽ về “phe” Khoa Pug trong vụ đấu tố với Johnny Đặng hơn 10 ngày sau đó
12:51:40 08/12/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia phong thủy: Máy giặt có cả Hỏa - Mộc - Thủy, chớ dại đặt ở ban công hướng này!

15:41:55 08/12/2021
Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Lý Cư Minh đã chỉ ra những điểm cần chú ý khi đặt máy giặt ở ban công, gia đình nào cũng nên tìm hiểu và tham khảo

Cải tạo căn hộ đẹp lung linh với tông màu nhã nhặn

13:42:36 08/12/2021
Căn hộ ở Hà Nội phong cách hiện đại thu hút ánh nhìn bởi thiết kế tinh tế và tông màu nhã nhặn

Bật mí 11 thiết kế cho một ngôi nhà hạnh phúc

12:27:05 08/12/2021
Sở hữu 1 ngôi nhà có những tiện ích hiện hữu cho mọi nhu cầu và những giá trị thỏa mãn tinh thần sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc. Để giúp bạn có một ngôi nhà thoải mái và vui vẻ, dưới đây là một số bí quyết thiết kế mà bạn có thể áp dụn...

Nhà mái Thái đơn giản mà đẹp, tiết kiệm chi phí cho gia chủ

12:23:26 08/12/2021
Mẫu nhà mái Thái 1 tầng dưới đây, dù không được thiết kế cầu kỳ nhưng mang đến cho gia chủ không gian sống tiện nghi, tiết kiệm được chi phí xây dựng. 

Ngôi nhà cả năm không tốn một đồng tiền điện cả làng ngỡ ngàng

12:20:59 08/12/2021
Chủ nhân căn nhà độc đáo này là giáo sư Ren Jun (công tác ở Đại học Thiên Tân, Trung Quốc). Hàng tháng, giáo sư này đều lái xe đến đây để nghỉ ngơi

Ngắm nhìn bên trong nhà khách Beverly Hills đầy màu sắc của Jessica Alba

12:17:52 08/12/2021
Nữ diễn viên Jessica Alba đang cho thuê nhà khách ở Beverly Hills mà cô mua vào năm 2002 với giá 1,1 triệu USD

Hóa giải nhà ống 24 m² xen kẹt trong ngách hẹp ở Hà Nội

11:40:07 08/12/2021
Dù diện tích hạn chế nhưng công trình TH house vẫn sáng và thoáng trong con hẻm hẹp ở TP Hà Nội

Khu vườn trồng rau quả sạch rộng 4000m² của gia đình nhiều thế hệ gắn bó với nghề nông

22:32:53 07/12/2021
Ngôi nhà với thiết kế đơn giản, mang chút hơi hướng cổ điển, gần gũi với thiên nhiên bởi màu sắc bình dị trở thành điểm nhấn khi xây dựng bên cạnh mảnh vườn ai ngắm cũng bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên bởi đủ loại cây trái xanh tươi, m...

Ngôi nhà 43m² vẫn đủ cho gia đình 6 người sinh hoạt

22:30:57 07/12/2021
Diện tích nhỏ xíu lại có đông người cùng chung sống, nhưng ngôi nhà này không chỉ đủ chỗ sinh hoạt cơ bản mà còn có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ

Mách chị em tuyệt chiêu lấy chỉ, làm sạch tôm trong vòng 2 giây với duy nhất một que tăm!

22:12:49 07/12/2021
Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được các chị em nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết

22:00:14 07/12/2021
Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy?

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt

19:15:30 07/12/2021
Đừng thường xuyên quên ví của mình hoặc phạm phải những thói quen tiền bạc thô lỗ không kém dưới đây

Tách con ngủ riêng từ khi 3 tháng tuổi để rèn tính tự lập, mẹ trẻ Sài Thành khiến dân mạng trầm trồ với thiết kế phòng cho bé cực xinh

15:43:32 07/12/2021
Chị Bảo thiết kế phòng riêng cho con với mong muốn con gái có thể rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Quên xương rồng đi! Đây mới là loại cây cực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, lại còn rất thu hút tài lộc

14:40:24 07/12/2021
Loại cây mọng nước này không chỉ mang đến năng lượng xanh mà còn giúp bạn thu hút tài lộc

Ngôi nhà màu xanh tận dụng từ đồ gỗ cũ như tuyệt tác bên bờ biển

12:30:22 07/12/2021
Từ những khung cánh cửa bằng gỗ của những khu nhà cũ, những căn biệt thự Pháp bị bỏ đi, kiến trúc sư Lê Tùng đã dựng lên ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp bên bờ biển

Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

10:13:09 07/12/2021
Tủ bếp là phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn sau

Bí mật cách cắm những bình hoa 'siêu to khổng lồ' đầy duyên dáng

09:53:01 07/12/2021
Để cắm được một bình hoa to đẹp ưng ý đã khó, để cắm được những bông hoa cành ngắn vào một bình thật to lại càng khó hơn. Mời các bạn tham khảo cách cắm hoa gác cành từ một người phụ nữ yêu hoa ở Hà Nội

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

09:42:08 07/12/2021
Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Khám phá ngôi nhà cổ kính giá 2,1 triệu USD của "nàng thơ" Saorise Ronan

09:30:49 07/12/2021
Nữ diễn viên 3 lần được đề cử giải Oscar - Saoirse Ronan đã rao bán ngôi nhà cổ kính ở Greystones, Ireland với giá 2,1 triệu USD

Căn bếp chi chít lỗ, nhìn qua thì giật mình nhưng ở lâu càng say đắm

09:29:23 07/12/2021
Nhà bếp sử dụng nhiều loại gỗ ghép nên kiến trúc sư Lê Tùng dùng thủ pháp phá vỡ cấu trúc vân gỗ, tạo nên một bề mặt mới đồng đều hơn và những mảng lỗ ra đời

Có thể bạn quan tâm

iOS 15.2 cảnh báo khi trẻ mở hình nhạy cảm 

Thế giới số

17:49:26 08/12/2021
Với bản cập nhật iOS 15.2, iPhone sẽ có tính năng cảnh báo khi người dưới 18 tuổi muốn gửi hoặc mở tin nhắn chứa hình ảnh nhạy cảm

Tzuyu, Momo hay mỹ nhân nào trong TWICE mới là ‘thánh body’, đủ sức ‘đối đầu’ BLACKPINK

Sao châu á

17:46:58 08/12/2021
Chẳng kém gì thánh body của các nhóm nhạc nữ khác, các thành viên của TWICE cũng sở hữu body đồng hồ cát sexy hút mắt, trái ngược vẻ đẹp ngây thơ

Chi tiết Galaxy M52 5G: Sản phẩm tầm trung có hiệu năng, màn hình tốt 

Đồ 2-tek

17:45:42 08/12/2021
Với giá bán khoảng 9 triệu đồng, Galaxy M52 5G được trang bị bộ vi xử lý có hiệu năng mạnh mẽ và màn hình sắc nét, tốc độ quét cao

Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand

Sao việt

17:37:22 08/12/2021
Khán giả Việt Nam hi vọng BTC Miss Grand có thể chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của đương kim Hoa hậu Thùy Tiên tại Thái Lan

Biến thể Omicron có thể 'né tránh một phần' vaccine của Pfizer

Thế giới

17:33:43 08/12/2021
Giáo sư Alex Sigal, người đứng đầu một phòng thí nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe châu Phi ở Nam Phi, ngày 7/12 cho biết biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể “né tránh một phần” sự phòng ngừa của vaccine ngừa COVID-19 của P...

Thanh niên 'đứng hình' trước khả năng đánh bida như hack của bạn 

Hài hước

17:26:25 08/12/2021
Chàng trai vừa diễn hài vừa trổ tài khả năng đánh bida khiến người bạn phải nể phục

Angelina Jolie ghen ghét "bom sex" Salma, ấn đầu bạn diễn vào bánh sinh nhật còn đỏ nến?

Sao âu mỹ

17:22:19 08/12/2021
Một khoảnh khắc được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm rộ lên nghi vấn Angelina Jolie và bạn diễn Salma Hayek bằng mặt không bằng lòng

Sir Alex Ferguson đòi bắn Ronaldo vì không muốn mất danh dự

Bóng đá thế giới

17:21:35 08/12/2021
Cristiano Ronaldo công khai nói với đồng đội rằng anh muốn rời Manchester United. Huyền thoại Sir Alex Ferguson đã rất tức giận đòi bắn siêu sao người Bồ Đào Nha

Lộ diện nhưng chưa lộ bài

Bóng đá việt nam

17:19:32 08/12/2021
Tối 6-12-2021, đội tuyển Việt Nam đã có trận ra quân giành chiến thắng 2-0 trước tuyển Lào tại bảng B AFF Cup 2020

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

Đời sống

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Pokemon Unite lại xô đổ kỷ lục về lượt tải

Game online

17:15:18 08/12/2021
Tựa game MOBA của Tencent không ngừng gặt hái được những thành tích mới, tự phá vỡ kỷ lục do chính mình thiết lập trước đó

Chia rẽ học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo nhận thiệp mời rồi chua chát cảm thán: "Tôi đã bị 2 chữ hạnh phúc vả vào mặt"

Netizen

17:15:11 08/12/2021
Cặp đôi từng yêu nhau những năm thời cấp 2 nhưng đã bị cô giáo chia rẽ. Thế nhưng 10 năm sau, hai người lại nắm tay nhau bước vào lễ đường, thậm chí còn mời cô giáo năm xưa đến làm chủ hôn cho mình