Những ôtô ra mắt khách Việt tháng 8

Tháng 8 – thị trường ôtô Việt Nam chào đón những những cái tên mới như Nissan Almera, i10 thế hệ mới, Jeep Grand Cherokee hay Ram 1500.

Ngoài những mẫu xe lần đầu xuất hiện, những bản nâng cấp hay thế hệ mới như Hyundai i10, Kia Seltos và hai mẫu bán tải Isuzu D-Max, Mazda BT-50 và mẫu hatchback Anh quốc – Mini Cooper S Clubman.

Dưới đây là những mẫu ôtô mới giới thiệu ra thị trường Việt Nam trong tháng 8.

Nissan Almera – giá từ 469-579 triệu đồng

Những ôtô ra mắt khách Việt tháng 8 - Hình 1

Alema – bản nhập khẩu thay thế Sunny (lắp ráp). Ảnh: Nissan

Almera là cái tên mới cho thị trường Việt Nam, nhưng thực tế là thế hệ mới của Sunny. Almera nhập khẩu từ Thái Lan, trong khi Sunny trước đây được lắp ráp. Thay đổi từ lắp ráp sang nhập khẩu, Nissan Việt Nam kỳ vọng cạnh tranh với những cái tên đáng gờm trong phân khúc như Hyundai Accent hay Toyota Vios.

Almera bán ra ba phiên bản, gồm CVT cao cấp 579 triệu, CVT 529 triệu và MT 469 triệu đồng. Mẫu sedan cỡ B của Nissan trang bị động cơ 1.0 tăng áp duy nhất trong phân khúc, công suất 100 mã lực. So với đối thủ, Almera có chiều dài cơ sở (2.620 mm) lớn nhất phân khúc, trong khi công suất lại nhỏ hơn.

Mức giá của Almera đủ để cạnh tranh nhưng yếu tố thực dụng lại là điểm yếu gây áp lực cho mẫu sedan cỡ B nhà Nissan.

Hyundai i10 thế hệ mới – giá từ 360-455 triệu đồng

Những ôtô ra mắt khách Việt tháng 8 - Hình 2

i10 sedan thế hệ mới. Ảnh: Hyundai

i10 – mẫu xe cỡ A ra mắt thế hệ mới tại Việt Nam hôm 6/8. Xe có hai dòng: sedan và hatchback, dùng chung động cơ, khác nhau trang bị. Dòng hatchback giá từ 360-435 triệu đồng, trong khi bản sedan giá từ 380-455 triệu đồng. So với thế hệ cũ, i10 thế hệ mới tăng giá 30-35 triệu với dòng hatchback, sedan tăng 30-40 triệu.

Ngoài đối thủ đáng gờm nhất phân khúc A là VinFast Fadil, Hyundai i10 còn cạnh tranh với Kia Morning, Toyota Wigo hay Honda Brio.

Kia Seltos mới – giá từ 615-739 triệu đồng

Những ôtô ra mắt khách Việt tháng 8 - Hình 3

Seltos 2021 với logo nhận diện mới. Ảnh: Thaco

Video đang HOT

Mẫu crossover phiên bản mới nâng cấp nhẹ, thay thế logo nhận diện mới của Kia. Ngoài các trang bị bổ sung, giá của Seltos 2021 tăng nhẹ 6-10 triệu đồng, giá mới từ 615-739 triệu đồng, so với giá cũ 609-729 triệu đồng. Trong phân khúc crossover cỡ B, Seltos là mẫu bán chạy nhất, bên cạnh những đối thủ Hyundai Kona, Ford EcoSport.

Seltos bản mới giữ nguyên động cơ, thêm trang bị như khởi động nút bấm, ghế lái chỉnh điện, cảm biến áp suất lốp, thay đổi màu nội thất, cốp điện, lọc không khí cao cấp hơn.

Mazda BT-50 – giá từ 659-849 triệu đồng

Những ôtô ra mắt khách Việt tháng 8 - Hình 4

BT-50 phiên bản mới. Ảnh: Thaco

Mẫu bán tải phiên bản mới nhà Mazda thay đổi động cơ, nâng cấp nội và ngoại thất, nhập khẩu Thái Lan. BT-50 với diện mạo mới, những tiện nghi và trang bị gần giống một chiếc SUV kỳ vọng thu hẹp khoảng cách với đối thủ Ford Ranger (doanh số bán nhiều nhất phân khúc).

BT-50 mới dùng động cơ dầu 1.9 mới, thay cho động cơ dầu hiện tại 2.2 và 3.2, tùy chọn dẫn động một hoặc hai cầu, hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp. Kích thước tổng thể nhỏ hơn so với bản cũ. Giá BT-50 mới tăng từ 80-100 triệu, cụ thể giá từ 659-849 triệu.

Isuzu D-Max – thêm bản giá rẻ 499 triệu đồng

Những ôtô ra mắt khách Việt tháng 8 - Hình 5

D-Max – bán tải cabin đôi giá rẻ. Ảnh: Isuzu

Mẫu bán tải Nhật bổ sung thêm bản cabin đôi mới nhập Thái Lan, hướng đến nhóm khách hàng thuần kinh doanh, dịch vụ. Xe trang bị cơ bản, động cơ dầu 1.9 công suất 150 mã lực, số sàn 6 cấp. Tải trọng 680 kg (coi như xe con theo quy chuẩn 41/2019 của Bộ GTVT). Bản cabin đôi giá rẻ nhỉnh hơn bản cabin đơn 100 triệu.

Mẫu bán tải của Isuzu thuộc nhóm có thị phần thấp ở Việt Nam, hãng bổ sung thêm nhiều phiên bản giá rẻ để tăng sức cạnh tranh phân khúc bán tải.

MINI Cooper S Clubman – giá từ 2,3 tỷ đồng

Những ôtô ra mắt khách Việt tháng 8 - Hình 6

Cooper S Clubman thế hệ mới. Ảnh: Mini

Cooper S Clubman thế hệ mới vẫn giữ nhứng nét thiết kế truyền thống của Mini, thương hiệu xe hơi Anh quốc nhà BMW. Xe hướng đến khách hàng đô thị, cá tính. Xe trang bị nhiều tính năng, lắp động cơ xăng 2.0 tăng áp đơn cửa nạp kép. Mini Cooper S Clubman nhập khẩu châu Âu, tùy chọn 3 màu ngoại và nội thất.

Ngoài những mẫu xe trên, trong tháng 8, nhà phân phối Jeep và Ram cũng tiết lộ thông tin sắp ra mắt mẫu Jeep Grand Cherokee giá 5 tỷ đồng và Ram 1500 giá 5,5 tỷ đồng vào dịp cuối năm.

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì?

Có 287 loại linh kiện mà các doanh nghiệp lắp ráp ôtô trong nước tự sản xuất được, nhưng không có hạng mục cấu thành động cơ, hộp số.

Đây là những thông tin được cung cấp trong Thông tư 05/2021 của Bộ Khoa học và Công nghệ về "danh mục máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng, nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm trong nước đã sản xuất được", ban hành hôm 17/8.

Trong đó, phụ lục V của Thông tư liệt kê danh mục các loại linh kiện, phụ tùng ôtô trong nước đã sản xuất được. Bảng danh sách có tất cả 287 mặt hàng, trong đó 269 loại cho xe ôtô con dưới 9 chỗ và 18 loại cho xe tải.

Trong số 269 loại này, có tới 226 mặt hàng được mô tả đặc tính kỹ thuật là theo tiêu chuẩn của Toyota, để sử dụng cho các xe Toyota, khoảng 15 loại dành cho xe VinFast, 15 loại dành cho xe Ford, 10 loại dành cho xe Honda, 7 loại cho xe Kia và 2 loại cho xe Mitsubishi.

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 1

Một số hạng mục liên quan đến thân vỏ. (Xem chi tiết bên dưới)

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 2

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 3

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 4

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 5

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 6

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 7

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 8

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 1

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 10

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 11

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 12

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 13

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 14

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 15

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 16

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 17

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 18

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 19

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 20

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 21

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 22

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 23

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 24

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 25

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 26

Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tự sản xuất được những gì? - Hình 27

Danh sách này không có loại linh kiện, phụ tùng nào được sản xuất theo tiêu chuẩn của Hyundai và Mazda, cũng không có loại nào viết rõ là dành cho xe của hai hãng này. Trong khi đó, cả TC Motor (lắp ráp xe Hyundai) và Thaco (lắp ráp xe Mazda) đều cho biết tỷ lệ nội địa hóa cao, của TC Motor hiện tại khoảng 20%. Trong tỷ lệ nội địa hoá, ngoài linh kiện hữu hình, còn có những giá trị vô hình như lương công nhân...

Về loại linh kiện, 287 mặt hàng này chủ yếu các nhóm phụ kiện liên quan đến thân vỏ với 70 hạng mục, sàn xe hơn 60 mục, ghế hơn 33 mục, các loại dây điện hơn 25 mục, xăng và ống dẫn hơn 10 mục, chi tiết về điều hòa là 4 mục và các chi tiết khác...

Tuy nhiên, những linh kiện quan trọng nhất tạo nên "trái tim" của xe là các chi tiết cơ khí về động cơ, hộp số, hệ truyền động, hệ thống an toàn và điện tử khác vẫn chưa thể sản xuất trong nước. Nếu tính tỷ lệ nội địa hoá dựa theo giá trị, nếu sản xuất được những cấu kiện này, tỷ lệ nội địa hoá sẽ gia tăng nhanh chóng, đây đều là mục tiêu của các hãng từ nhiều năm, nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Karik rò rỉ ảnh cưới, cô dâu hoá ra là người quen trong showbiz? 04:03Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

Khách mua VinFast Lux A2.0 tiết kiệm gần 400 triệu đồng
15:46:20 04/12/2021
Mazda 3 vừa ra phiên bản carbon có giá 602 triệu
06:51:41 04/12/2021
Hưng Thịnh Phát Thái Bình giới thiệu xe Toyota Raize 2022
06:33:12 05/12/2021
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Toyota tháng 12/2021
14:13:06 03/12/2021
Thời điểm tốt để tậu xe hơi
06:40:50 05/12/2021
Cách phát hiện và xử lý đinh cắm trong bánh xe ô tô ?
07:01:54 05/12/2021
Kia Sportage 2022 chốt giá bán tại Anh, khởi điểm từ 810 triệu đồng
15:56:28 04/12/2021
Điểm danh loạt ô tô mới ra mắt tại Việt Nam đón cao điểm mua xe cuối năm
17:30:01 03/12/2021
So sánh chi phí sử dụng giữa xe xăng với xe hybrid
20:43:41 04/12/2021
Mẫu xe bán tải điện Cybertruck của Elon Musk đang được nâng cấp đề phòng cho “ngày tận thế”?
20:44:41 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021

Tin mới nhất

Đại lý xả kho MG ZS 2020 bản 'full' giá 495 triệu đồng: Chạm đáy mới, người mua tiết kiệm 144 triệu đồng, số lượng không còn nhiều

12:03:21 05/12/2021
MG ZS Lux đời 2020 nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, giá bán rẻ hơn 144 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam

Mazda3 2022 ra mắt, thêm phiên bản hoàn toàn mới

11:54:03 05/12/2021
Mazda3 2022 ra mắt tại Mỹ được bổ sung thêm phiên bản 2.5 S Carbon Edition hoàn toàn mới và có cả biến thể sedan và hatchback

Chìa khóa ô tô kỹ thuật số đầu tiên tích hợp lên điện thoại

11:52:06 05/12/2021
Chức năng chìa khóa ô tô đã được Google phối hợp với BMW tích hợp lần đầu lên 2 dòng điện thoại Pixel 6 và Samsung Galaxy S21

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe 'tí hon' này!

09:31:17 05/12/2021
Cũng đi lên từ con số 0 như VinFast, hãng xe này đang được đánh giá rất cao tại thị trường nội địa Mỹ

Cuộc đấu xe điện hạng sang sẽ khởi tranh vào năm 2022 ở Hàn Quốc

09:27:34 05/12/2021
Cuộc chiến giữa các hãng xe điện hạng sang sẽ bắt đầu vào năm tới khi các hãng xe hạng sang ồ ạt đưa các mẫu xe điện cao cấp đến Hàn Quốc. 

Suzuki Jimny - Mẫu xe được kỳ vọng về Việt Nam sắp ra mắt phiên bản 5 cửa

09:25:38 05/12/2021
Đã 3 năm trôi qua từ ngày Suzuki Jimny ra mắt, nhưng chiếc SUV địa hình cỡ nhỏ vẫn chưa thực sự khiến khách hàng hài lòng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

08:59:24 05/12/2021
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Và không còn cách nào khác, Mitsubishi Việt Nam buộc phải có chính sách ưu đãi cho mẫu x...

Đến lượt châu Âu triệu hồi Jeep Wrangler

08:25:26 05/12/2021
Sau thị trường Mỹ và cả Việt Nam, FCA đã chính thức triệu hồi Jeep Wrangler tại châu Âu do rò rỉ đường nhiên liệu

Toyota giới thiệu mẫu Corolla Cross dành cho thị trường Châu Âu

08:22:39 05/12/2021
Hãng xe Nhật Bản mới đây đã giới thiệu mẫu Toyota Corolla Cross dành cho thị trường Châu Âu và Vương Quốc Anh. Mẫu Urban SUV này sẽ gia nhập với các biến thể khác của dòng Corolla như Hatchback, Touring, Sport và Sedan

Mercedes-Maybach S-Class 2022 nhận đặt hàng cho đại gia Việt: Giá dự kiến 8 tỷ đồng, về nước đầu năm sau

06:36:08 05/12/2021
Sau hơn 1 năm trình làng thế hệ mới, những thông tin về Mercedes-Maybach S-Class chính hãng được mở bán tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện

Genesis G90 2022 hứa hẹn sẽ có thiết kế đẹp và sang trọng hơn

06:22:37 05/12/2021
Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về Genesis G90 thế hệ mới nhất - mẫu sedan hạng sang hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc đã được công bố

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng

20:37:41 04/12/2021
Chiếc Volkswagen Transporter T4 được sửa chữa và thay mới từ diện mạo bên ngoài đến nội thất bên trong

Nhá hàng Lexus RZ hoàn toàn mới: Thiết kế kiểu coupe, chỉ chạy điện, đấu Tesla Model Y

20:17:16 04/12/2021
Thiết kế dòng SUV điện Lexus RZ đúng như những gì chúng ta đã dự đoán từ trước

Dân chơi Nga chưa bao giờ gây thất vọng với bản độ Toyota Land Cruiser 2022 theo phong cách 'san bằng tất cả'

20:15:11 04/12/2021
Arctic Trucks – hãng độ nổi danh với các bản tùy biến cho xe địa hình từ SUV tới bán tải vừa công bố bản độ mới cho Toyota Land Cruiser 300 có tên LC300 AT35

Kỳ lạ mẫu Maybach hai cửa nhưng lại được dùng để off-road

20:13:08 04/12/2021
Project Maybach là thành quả hợp tác giữa Mercedes-Benz với nhà thiết kế thời trang vừa không may qua đời ở tuổi 41 là Virgil Abloh

Giám đốc BMW bật mí thiết kế lạ của BMW XM - Siêu SUV tham vọng cạnh tranh Lamborghini Urus

20:10:12 04/12/2021
Các lãnh đạo mảng thiết kế của BMW có vẻ rất tự hào về chiếc SUV chủ lực XM mới

Bán tải Nissan siêu dị sẽ gia nhập phân khúc Ford Bronco và Hyundai Santa Cruz

20:07:11 04/12/2021
Ngay đầu tuần này Nissan đã đồng loạt công bố 4 ý tưởng có thể được họ hiện thực hóa trong tương lai

Toyota sắp ra mắt sedan cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện tại Trung Quốc

20:03:09 04/12/2021
Nhà sản xuất ô tô Toyota Motor Corp sẽ cho ra mắt mẫu sedan cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện (EV) tại Trung Quốc vào cuối năm 2022

Loạt ôtô mới chào sân mùa mua sắm cuối năm

19:56:25 04/12/2021
Nhằm kích cầu thị trường ôtô mùa cuối năm, các hãng xe giới thiệu hàng loạt mẫu xe mới như Toyota Raize; Peugeot 3008, 5008; Subaru Outback

Kia K5 bắt đầu về đại lý, Toyota chuẩn bị bán Camry 2022 tại Việt Nam

19:53:01 04/12/2021
Phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam thêm sôi động khi Kia K5 bắt đầu được bán ra, trong khi đó Toyota cũng rục rịch chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp của Camry

Những mẫu xe có tỷ lệ 'dính' tai nạn nhiều nhất

19:27:11 04/12/2021
Tại Mỹ, tỷ lệ trung bình xe từng gặp tai nạn là khoảng 10%. Tuy nhiên, có những mẫu xe mà tỷ lệ trên lên tới trên 15%, có nghĩa là với 100 xe thì có 15 chiếc từng bị dính tai nạn

Xe gầm cao 600 triệu đồng, chọn Kia Sonet hay Suzuki XL7?

18:19:01 04/12/2021
Kia Sonet có nhiều trang bị tính năng tiện nghi và công nghệ vận hành mới, trong khi Suzuki XL7 nhỉnh hơn về tính thực dụng với khoang nội thất 5 2

Khám phá Rolls-Royce Ghost 2021 chính hãng giá gần 30 tỷ tại Việt Nam

18:15:34 04/12/2021
Rolls-Royce Ghost thế hệ thứ hai được ra mắt với phong cách hoàn toàn mới, sở hữu nhiều nâng cấp về thiết kế, trang bị và công nghệ so với thiết bản tiền nhiệm. Rolls-Royce Ghost thế hệ mới dùng hệ thống nền tảng khung gầm bằng chất liệ...

Phiên bản off-road Timberline 2022 của Ford Expedition có giá từ 1,55 tỷ

15:54:00 04/12/2021
Ford Expedition Timberline 2022 khoẻ khoắn và cơ bắp với diện mạo mới vừa được công bố giá tại Mỹ, khởi điểm từ 1,55 tỷ đồng

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

Đời sống

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Bình thường Thùy Tiên đã makeup cực "bén", diện đủ thứ đồ hiểm hóc rồi thì bộ váy dạ hội kia có là chi đâu!

Phong cách sao

13:05:36 05/12/2021
Thùy Tiên chiến từ sân khấu ra đời luôn quý vị ạ!

Biết mẹ chồng ốm nặng, tôi vội vã về quê thăm nhưng lại bật ngửa khi thấy cảnh sum họp vui vầy trong nhà

Tâm sự

13:04:38 05/12/2021
Dù là dâu con trong nhà, tôi vẫn bị đối xử như một người thừa. Còn M thì chuyện to chuyện bé đều biết

Chuyên gia phân tích vì sao Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình

Sao việt

13:04:24 05/12/2021
Tân Hoa hậu Hòa bình Thùy Tiên được nhận xét thể hiện tốt trong suốt hành trình tham gia cuộc thi. Ở đêm chung kết, cô gây ấn tượng về kỹ năng ứng xử và trình diễn

Anh dựng thêm "rào chắn" ngăn siêu biến chủng Omicron

Thế giới

13:01:24 05/12/2021
Anh siết chặt quy định với người nhập cảnh, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Omicron, biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, hoành hành

Chủ shop quần áo ở Thanh Hoá có nguy cơ được thoát tội nếu người bị hại làm hành động này?

Netizen

12:47:42 05/12/2021
Liên quan đến vụ chủ shop quần áo hành hạ, đòi tiền bồi thường rồi tung clip lên mạng sau khi phát hiện cô gái ăn trộm váy gây xôn xao dư luận

Huyền thoại AFF Cup: 'Tuyển Việt Nam luôn là đối thủ đáng gờm nhất'

Bóng đá việt nam

12:45:31 05/12/2021
Cựu trung phong Noh Alam Shah, người giữ kỷ lục về số bàn thắng tại AFF Cup, đánh giá cao tuyển Việt Nam nhưng cho rằng Singapore có thể tạo nên bất ngờ nhờ lợi thế sân nhà

Người đàn ông quyết dùng "hàng" giả vì sợ người yêu chê dị dạng

Sức khỏe

12:42:54 05/12/2021
Người đàn ông gần 50 tuổi cầu cứu bác sĩ đặt tinh hoàn giả vì sợ bạn gái mới chê mình bị dị dạng bộ phận sinh dục

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho "lên thớt" ở bản 11.24 sắp tới

Esport

12:14:52 05/12/2021
Trong phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì những đội hình reroll xoay quanh Trundle, Katarina hay phần nào là hệ Hộ Vệ đang tỏ ra vô cùng áp đảo

Làng LMHT rúng động: Cựu vô địch CKTG Toyz tiếp tục bị phát hiện dương tính với ma túy

Game online

12:14:11 05/12/2021
Có lẽ trong làng LMHT hiện nay không ai không biết vụ việc Toyz - cựu đường giữa của Taipei Assassins cách đây vài tháng đã bị bắt giữ vì buôn bán chất kích thích

Những người sinh vào khung giờ này, trời sinh tính cách vui vẻ thông minh, cuối năm 2021 ai khổ thì khổ nhưng họ lại phát tài phát lộc

Trắc nghiệm

12:13:16 05/12/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người

Triệu Lệ Dĩnh và Nghê Ni, ai là người được Phùng Thiệu Phong yêu sâu đâm hơn?

Sao châu á

11:55:25 05/12/2021
Là mỹ nam nổi tiếng sát gái của làng giải trí xứ Trung, Phùng Thiệu Phong khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực với những cuộc tình nhiều thị phi