Những “nước cờ” của ông Trump trong 50 ngày cuối tại Nhà Trắng

Chỉ còn hơn 50 ngày nữa, có thể ông Trump sẽ phải rời Nhà Trắng khi kết thúc nhiệm kỳ của mình sau khi cuộc bầu cử tổng thống ghi nhận chiến thắng nghiêng về ông Joe Biden.

Những nỗ lực cuối cùng

Theo The Hill, Tổng thống Trump có khả năng sẽ ký một số sắc lệnh hành pháp trong những tuần cuối tại Nhà Trắng để củng cố chương trình nghị sự về nhập cư, về Trung Quốc và các vấn đề khác. Ngoài ra, ông có thể ban hành thêm nhiều lệnh ân xá khác sau khi ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn vào ngày 25/11.

Thêm vào đó, ông Trump phải ký đạo luật để ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa vào tháng 12 và tiếp tục kiểm soát đại dịch Covid-19 đang trở nên nghiêm trọng hơn trong kỳ nghỉ lễ. Chính quyền của Tổng thống Trump cũng sẽ giám sát việc bắt đầu phân phối vaccine ngừa Covid-19.

Những nước cờ của ông Trump trong 50 ngày cuối tại Nhà Trắng - Hình 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là Tổng thống Trump vẫn tiếp tục khẳng định ông chiến thắng và cuộc bầu cử bị đánh cắp, dù truyền thông Mỹ đã tuyên bố ông Biden giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump. Ông Biden cũng dẫn trước ông Trump hơn 6 triệu phiếu bầu phổ thông.

“Cuộc bầu cử này đã bị đánh cắp bởi đảng Dân chủ. Họ đã gian lận. Đây là một cuộc bầu cử gian lận”, ông Trump nói hôm 25/11 tại một cuộc họp ở thành phố Gettysburg do các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania và luật sư Rudy Giuliani sắp xếp để xem xét về những bất thường trong cuộc bỏ phiếu.

Các đồng minh không mong đợi ông Trump chấp nhận thua cuộc trong cuộc bầu cử, dù vào tuần trước, ông đã chấp nhận việc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) tiến hành quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden sau nhiều tuần trì hoãn.

Tổng thống Trump dường như đang yêu cầu sự trung thành từ các thành viên đảng Cộng hòa, những người đang hy vọng ông sẽ hỗ trợ mạnh mẽ tại Georgia, nơi diễn ra cuộc đua vào đầu tháng 1/2021 để xác định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện. Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp của đảng Cộng hòa đã miễn cưỡng bác bỏ những tuyên bố về gian lận bầu cử của ông Trump.

Nhiều nguồn tin cho rằng, ông Trump có dự định tái tránh cử tổng thống vào năm 2024, dù vẫn còn tranh cãi về việc liệu cuối cùng ông có làm như vậy hay không.

“Tôi nghĩ sẽ có nhiều người thúc giục ông ấy (Trump) xem xét việc này, và tôi nghĩ ông ấy sẽ suy nghĩ về điều đó”, Ralph Reed, Chủ tịch của Liên minh Đức tin và Tự do nói.

Ông Trump sẽ làm gì trong 50 ngày cuối của nhiệm kỳ?

Trong những tuần còn lại của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump được cho rằng sẽ cố gắng ghi dấu với chính phủ liên bang thông qua sắc lệnh hành pháp và một số cuộc họp cuối cùng.

“Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump chưa bao giờ né tránh việc sử dụng quyền hành pháp hợp pháp của mình để thúc đẩy các chính sách liều lĩnh và thực hiện lời hứa mà ông đã cam kết với người dân Mỹ, nhưng tôi sẽ không suy đoán hoặc bình luận về những quyết định của ông Trump”, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết.

Đã có những tranh luận về việc ông Trump sẽ ban hành lệnh ân xá hoặc giảm án, việc mà các tổng thống trước đây từng làm trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump, người thường sử dụng quyền ân xá của mình đối với các đồng minh chính trị, được cho là sẽ hành động hướng tới lòng trung thành.

Ngày 25/11, Tổng thống Trump tuyên bố đã ban hành lệnh ân xá hoàn toàn cho Michael Flynn , người từng nhận tội khai man với FBI trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Có suy đoán cho rằng, ông Trump sẽ bảo vệ gia đình của mình khỏi các mối đe dọa pháp lý mà họ có thể phải đối mặt khi rời Nhà Trắng, dù không rõ hành động này có phá vỡ việc phủ nhận về bất kỳ hành vi sai trái nào của họ hay không.

Theo The Hill, không rõ Tổng thống Trump sẽ tiếp tục làm gì trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ. Kể từ khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Trump rất ít xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, trong tuần qua, ông đã tham dự một cuộc họp báo để công bố các quy định giảm giá thuốc kê đơn và đưa ra một tuyên bố ngắn trong cuộc họp báo về kinh tế tại Nhà Trắng.

Những nước cờ của ông Trump trong 50 ngày cuối tại Nhà Trắng - Hình 2
Tổng thống Trump tại cuộc họp qua video với các thành viên quân đội Mỹ ở nước ngoài tại Nhà Trắng hôm 26/11. Ảnh: AFP

Một nguồn tin thân cận với chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, Tổng thống đã được thúc giục tham gia vào cuộc đua ở Georgia để đảm bảo đảng Cộng hòa sẽ nắm quyền kiểm soát tại Thượng viện. Đội ngũ của ông Trump đã không trả lời liệu Tổng thống có kế hoạch vận động tranh cử cho các ứng viên đảng Cộng hòa ở Georgia hay không.

Vào tuần trước, Phó Tổng thống Mike Pence đã tham gia vận động tranh cử tại Georgia cùng hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kelly Loeffler và David Perdue. Cả đội ngũ tranh cử và Nhà Trắng đều không công bố kế hoạch vận động tranh cử của ông Trump tại tiểu bang này, nhưng Tổng thống đã ủng hộ hai thượng nghị đảng Cộng hòa trên Twitter. Đồng thời, ông Trump cũng công kích Ngoại trưởng bang Georgia sau khi ông Raffensperger đưa ra những nhận xét mâu thuẫn với tuyên bố không có cơ sở của Tổng thống về gian lận bầu cử.

Đội ngũ chuyển giao của ông Biden hôm 24/11 cho biết, họ đã liên lạc với hơn 150 cơ quan liên bang và các ủy ban, trong đó có cả Nhà Trắng, và các cơ quan này đã chấp thuận và sẵn sàng trao đổi thông tin với ông Biden.

“Đội ngũ của tôi đã có thể bắt đầu tiếp cận được những thông tin họ cần và quá trình chuyển giao đang diễn ra hiệu quả. Rõ ràng, điều quan trọng là việc này nên tiếp tục diễn ra”, Kate Bedingfield, cố vấn chuyển giao quyền lực của ông Biden nói.

Một người từng làm việc trong đội ngũ chuyển giao trước đó kỳ vọng nhóm của ông Biden sẽ khắc phục được những tác động tiêu cực do chậm trễ thực hiện quá trình chuyển giao, nhưng cũng bày tỏ lo ngại rằng điều đó có thể dẫn đến việc ít người được phép bắt đầu làm việc trong chính quyền vào ngày đầu tiên.

Ông Trump có quyền tự ân xá cho bản thân hay không?

Tổng thống Mỹ Donald Trump có quyền ký hàng loạt lệnh ân xá trong quãng thời gian còn lại ở Nhà Trắng, nhưng việc một tổng thống có thể tự ân xá cho chính bản thân mình hay không lại không được quy định trong Hiến pháp.

Ông Trump có quyền tự ân xá cho bản thân hay không? - Hình 1

Ông Trump đến nay đã ký lệnh ân xá cho 25 người.

Việc các tổng thống Mỹ ký lệnh ân xá trong quãng thời gian cuối nhiệm kỳ không phải là chuyện hiếm. Ông Trump ngày 25.11 đã ký lệnh ân xá cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Động thái này bị phe Dân chủ chỉ trích dữ dội.

Ông Trump cũng có thể ân xá cho Paul Manafort, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử năm 2016. Manafort bị kết án 47 tháng tù vì tội gian lận thuế và ngân hàng.

Ông Trump từng đặt câu hỏi với các trợ lý về việc mình có thể tự ân xá cho chính bản thân hay không.

Theo CNN, ông Trump hiện không liên quan đến bất cứ một cuộc điều tra liên bang nào. Tổng thống đương nhiệm cũng được hưởng quyền miễn trừ truy tố cho đến khi rời Nhà Trắng.

Lệnh ân xá cũng không có hiệu lực đối với các vụ án cho tòa án cấp tiểu bang thụ lý. Vấn đề tranh cãi về thuế thu nhập của ông Trump nếu cần phải xét xử, sẽ do tòa án bang New York thụ lý.

Điều đó có nghĩa là ông Trump không cần ký lệnh ân xá cho chính bản thân vì điều này không mang nhiều ý nghĩa.

Theo CNN, một tổng thống Mỹ có quyền tự ân xá cho chính bản thân hay không là vấn đề không được quy định trong Hiến pháp và chưa một tổng thống Mỹ nào trong lịch sử từng nghĩ đến.

Nguyên tắc tổng thống không được ân xá cho chính mình được nhắc đến kể từ thời Tổng thống Richard Nixon. Bản ghi nhớ của Văn phòng pháp lý thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, công bố vài ngày trước khi ông Nixon từ chức, nêu rõ rằng tổng thống không thể ân xá cho chính mình.

"Theo nguyên tắc, không ai có thể tự là thẩm phán trong trường hợp cần đưa ra phán quyết cho chính bản thân, có vẻ như câu hỏi này nên được trả lời là không", Bộ Tư pháp Mỹ khi đó giải thích.

Nhưng đến cuối cùng, ông Nixon cũng được miễn trừ trách nhiệm vì Phó Tổng thống Gerald Ford, người kế nhiệm ông Nixon, đã ký lệnh ân xá.

Trong quyết định ân xá, Tổng thống Mỹ thứ 38, Gerald Ford viết: "Tôi ân xá cho Richard Nixon đối với bất cứ tội danh nào mà ông ấy đã phạm phải hoặc có thể đã phạm phải, trong giai đoạn từ ngày 20 tháng 1 năm 1969 đến ngày 9 tháng 8 năm 1974".

Nếu muốn được hưởng quyền ân xá, ông Trump vẫn còn những cách khác, theo CNN. Ông Trump có thể làm giống như Nixon, trao quyền cho Phó Tổng thống Mike Pence trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ. Ông Pence sau đó sẽ ân xá cho ông Trump.

Ông Trump cũng có thể tạm thời yêu cầu Pence làm quyền Tổng thống để ký lệnh ân xá. Vấn đề là ông Pence có thể không muốn làm như vậy vì ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như cơ hội tự mình tranh cử tổng thống sau này, theo CNN.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ06:23Huyền thoại ngôi mộ Thiên hoàng Nintoku05:21Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida01:25Pence cảm ơn Trump sau khi về quê nhà01:02Công chúa Alexandra của xứ Hanover | Học vấn đỉnh và là nàng thơ mới của làng thời trang03:26Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings05:49Donald trump | Bức thư vào phút chót trước khi rời Nhà Trắng | Joe Biden không tiết lộ?04:00Sai lầm của phi công khiến Mỹ mất máy bay liên lạc chiến trường00:32Isaan, vùng đông bắc Thái Lan | Cuộc sống ở nơi gần như chưa có COVID-1905:23Tổng thống tân cử Biden nói gì sau khi Hạ viện luận tội Tổng thống Trump?02:20

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Em gái Vua Thái 'phản đối sắc phong Đệ nhị Hoàng hậu'
16:37:43 27/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu
13:25:27 27/01/2021
Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-19
22:38:47 27/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1
23:37:10 27/01/2021
Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump
08:17:13 27/01/2021
Cựu phó tổng thống Mỹ Pence đang ở nhờ
16:43:49 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0
07:50:40 28/01/2021
Lâm Bảo Châu bị mỉa mai chuyện “lái máy bay” và tình tiền, Lệ Quyên có ngay pha đáp trả thâm thuý?
07:16:20 28/01/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc nói diễn tập Biển Đông không liên quan tàu sân bay Mỹ

10:37:08 28/01/2021
Đợt diễn tập gần bán đảo Lôi Châu là hoạt động thường kỳ, không liên quan việc tàu sân bay Mỹ đến Biển Đông, theo giới quân sự Trung Quốc.

Thêm cảnh sát Mỹ tự tử sau bạo loạn ở quốc hội

10:11:14 28/01/2021
Cảnh sát Smith, người tham gia ứng phó vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ, tự tử trên đường đi làm, sau khi một đồng nghiệp cũng tìm đến cái chết.

Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí tỷ đô

09:53:22 28/01/2021
Chính quyền Biden hoãn loạt thương vụ vũ khí với nước ngoài, bao gồm việc bán 50 tiêm kích F-35 cho UAE, được khởi xướng dưới thời Trump.

Mỹ phát cảnh báo khủng bố

09:48:01 28/01/2021
Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc vào 27/1, do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối Joe Biden làm tổng thống.

'Nội chiến' nhấn chìm đảng Cộng hòa thời hậu Trump

09:45:16 28/01/2021
Chiến tranh Lạnh đang xảy ra trong nội bộ đảng Cộng hòa khi các thành viên lo lắng cho tương lai của đảng thời hậu Trump.

Biden tái cam kết bảo vệ Nhật Bản

09:40:09 28/01/2021
Tổng thống Joe Biden tái khẳng định cam kết Mỹ sẽ bảo vệ Nhật Bản trong cuộc điện đàm đầu tiên với Thủ tướng Yoshihide Suga.

Trump sắp gặp lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện

09:29:50 28/01/2021
Cựu tổng thống Donald Trump dự kiến gặp lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện ở Florida, gần hai tuần trước khi phiên xử ông tại Thượng viện diễn ra.

Ca nCoV toàn cầu vượt 101 triệu, 70 nước và lãnh thổ ghi nhận chủng từ Anh

09:25:32 28/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 101 triệu ca nhiễm nCoV, gần 2,2 triệu người chết, biến chủng từ Anh đã xuất hiện tại hơn 70 nước và vùng lãnh thổ.

Trận chiến Tây Ban Nha mất đảo Guam vào tay Mỹ năm 1898

09:18:16 28/01/2021
Chiến hạm USS Charleston Mỹ nã đại bác vào đảo Guam, nhưng sĩ quan Tây Ban Nha lại tưởng đây là màn chào mừng nên đi tàu ra đón.

Những món quà Trump tặng lãnh đạo thế giới

09:13:57 28/01/2021
Trump từng tặng Nhật hoàng một cây viola vì ông Naruhito yêu âm nhạc và tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một bộ ấm chén.

Anh kéo dài lệnh phong tỏa đến ít nhất tháng 3

08:58:49 28/01/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này có thể chấm dứt lệnh phong tỏa từ ngày 8/3, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.

Chuyện lạ: Sanofi, Pfitzer bất ngờ bắt tay sản xuất vắcxin COVID-19

08:45:06 28/01/2021
Trong một động thái khá lạ và bất ngờ, Hãng dược Sanofi của Pháp đã quyết định hợp tác với đối thủ - Hãng dược Mỹ Pfizer để sản xuất hơn 100 triệu liều vắcxin COVID-19.

Phát hiện nhiều trường hợp dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả khi nhập cảnh

08:36:07 28/01/2021
Trong khi nhiều nước buộc phải tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, một số du khách đã làm giả giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19 để lách các quy định này.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1: USD bất ngờ tăng nhanh

05:49:14 28/01/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

Chính quyền Tây Ban Nha trấn an người dân sau loạt trận động đất tại Granada

23:33:10 27/01/2021
Ngày 27/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã trấn an người dân sau khi xảy ra loạt trận động đất nhẹ trong đêm tại miền Nam nước này khiến người dân lo lắng.

Sơ tán nhà máy sản xuất vaccine của AstraZeneca tại Anh

23:29:32 27/01/2021
Một nhà máy sản xuất vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của AstraZeneca ở xứ Wales của Anh đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi.

Ấn Độ thắt chặt an ninh tại thủ đô sau cuộc biểu tình của nông dân

23:26:42 27/01/2021
Ngày 27/1, cảnh sát Ấn Độ đã thắt chặt an ninh và phong tỏa một số tuyến đường chính xung quanh thủ đô New Delhi, một ngày sau khi cuộc biểu tình của nông dân biến thành bạo loạn đã khiến 1 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Đội giải cứu kinh tế của Biden

22:19:55 27/01/2021
Đội ngũ giúp Tổng thống Biden hiện thực hóa các mục tiêu kinh tế đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng làm việc trong chính quyền.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Singapore thiếu nhân tài công nghệ

22:01:57 27/01/2021
Kỹ sư phần mềm Xiao Yuguang ở Singapore nhận được ít nhất 3 thư mời làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, anh bỏ qua tất cả các lời đề nghị hấp dẫn do gần đây đã đầu quân cho Bytedance - công ty mẹ của TikTok, sau nhiều năm cống hiến cho Grab Đ...

Hai người giàu nhất thế giới tranh cãi về vị trí ‘làm ăn’ trên vũ trụ

21:59:56 27/01/2021
Tỷ phú Elon Musk của SpaceX và Jeff Bezos của Amazon đã tranh cãi trước các nhà quản lý về vấn đề “bất động sản” dành cho các vệ tinh của mình ở ngoài vũ trụ.

Doanh số bán rượu sâm panh tại Pháp giảm mạnh năm 2020

21:56:58 27/01/2021
Ngày 26/1, Ủy ban Sâm panh của Pháp cho biết doanh số bán loại rượu này tại thị trường nội địa và quốc tế đã giảm mạnh trong năm ngoái do các biện pháp phong tỏa để ngừa dịch COVID-19 ảnh hưởng tới hoạt động của ngành du lịch, các nhà h...

PepsiCo hợp tác với nhà sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat

21:39:27 27/01/2021
Tập đoàn nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới PepsiCo và công ty sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat ngày 26/1 thông báo cùng nhau hợp tác để phát triển đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Tổng thống Putin có thể sẽ làm cố vấn pháp lý cho ngành rượu vang khi mãn nhiệm

21:35:22 27/01/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ rằng ông có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu khi kết thúc sự nghiệp nguyên thủ quốc gia.

Triển vọng hồi phục của ngành hàng không châu Âu thêm mịt mờ

21:29:55 27/01/2021
Triển vọng phục hồi đối với các hãng hàng không châu Âu đang chuyển từ xấu xuống tồi tệ, khi nhiều nước tại đây đang cân nhắc thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát hoạt động du lịch ngay cả với các quốc gia Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Tây Ban Nha chỉ định Bộ trưởng Y tế mới

21:28:09 27/01/2021
Ngày 26/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ định Bộ trưởng Chính sách khu vực Carolina Darias làm Bộ trưởng Y tế, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đang gia tăng.

Chương trình tiêm vaccine ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

21:25:39 27/01/2021
Các chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022 do quy mô dân số của 2 nước này quá lớn, trong khi hơn 85 quốc gia nghèo sẽ không được tiếp cận rộng rãi vớ...

'Cha đẻ' phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt qua đời

21:21:32 27/01/2021
Tiến sĩ Andrew Brooks, nhân vật chủ chốt trong việc phát minh ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt đầu tiên, đã qua đời ở tuổi 51.

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành phát “cẩu lương” vì để vợ 1 mình chuyển nhà lần thứ 46, Hari Won tranh thủ đòi kim cương ngay và luôn

Sao việt

10:48:45 28/01/2021
Cao thủ không bằng tranh thủ, Hari Won đã có pha bẻ lái quá cao tay.

Chở quá tải còn chống người thi hành công vụ

Pháp luật

10:46:46 28/01/2021
Sau 2 tháng điều tra, ngày 27/1, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã kết luận điều tra đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Chế Văn Bò, SN 1977, quê tỉnh Đồng Tháp về tội chống người thi hà...

Màn hóa "ác ma" cực thốn của Trần Vỹ Đình ở phim mới: Đeo kính áp tròng to chà bá, mất 5 tiếng mỗi ngày để trang điểm!

Hậu trường phim

10:44:03 28/01/2021
Trần Vỹ Đình phải chịu đựng đau đớn khi đeo kính áp tròng quá khổ trong Thị Thần Lệnh.

Thuốc có thể ảnh hưởng tới mắt

Sức khỏe

10:43:21 28/01/2021
Lắng cặn giác mạc hay bệnh lý giác mạc do sử dụng amiodaron phụ thuộc vào liều và thời gian, xảy ra ở 69-100% bệnh nhân dùng thuốc.

Klopp kêu gọi Liverpool 'trút giận' Tottenham

Bóng đá thế giới

10:39:44 28/01/2021
Liverpool kém nhất 4 năm qua và Klopp kêu gọi tinh thần chiến đấu của toàn đội, cho thấy bản lĩnh nhà vô địch Premier League trước Tottenham, 3h ngày 29/1.

Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Ba Chi

Sao châu á

10:39:06 28/01/2021
Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin, Tạ Hiền - bố ruột Tạ Đình Phong đã tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi.

Tôi cảm giác vợ đang giấu giếm gì đó

Tâm sự

10:38:32 28/01/2021
Hai lần vợ ngoại tình, tôi đều tha thứ và chưa từng nói với ai, nhưng tôi luôn có cảm giác vợ đang giấu giếm mình điều gì đó.

Người dân An Giang vui mừng đón khai trương Thẩm mỹ viện 5 sao đầu tiên của tỉnh

Làm đẹp

10:35:39 28/01/2021
10 giờ sáng, nhân viên Thẩm mỹ viện Ngọc Hường đã làm việc hết công suất để phục vụ tốt nhất cho khách hàng đến làm đẹp trong dịp lễ khai trương chi nhánh thứ 2 tại tỉnh An Giang.

Thầy hiệu trưởng 46 lần hiến máu

Đời sống

10:35:26 28/01/2021
 Ông Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải nêu cao tinh thần hiến máu cứu người khi đã có 46 lần hiến máu.

Dế Choắt hỏi "Em rơi từ đâu xuống đây" gây xôn xao

Nhạc việt

10:34:56 28/01/2021
 Tựa bài hát mới của rapper Dế Choắt Em rơi từ đâu xuống đây trở thành câu viral (câu nói phổ biến) được yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Giáo viên là nhân tố quyết định thành bại của đổi mới giáo dục

Học hành

10:31:55 28/01/2021
Nhiều chỉ số về giáo dục của Việt Nam được đánh giá cao trong khu vực, như tỷ lệ học sinh đi học và hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 92,08%, đứng ở tốp đầu của khối ASEAN.

Hình ảnh ăn mặc gây tranh cãi của Hiền Thục ở độ tuổi 40

Phong cách sao

10:25:57 28/01/2021
Hiền Thục vẫn thể hiện rõ sự tự tin qua cách ăn mặc. Ca sĩ Hiền Thục vừa chia sẻ loạt ảnh diện bộ trang phục để lộ rõ vòng eo nhỏ gọn cùng vóc dáng đầy mảnh mai.

Ái nữ huyền thoại làng mẫu Kate Moss khoe nhan sắc nữ thần ở tuổi 18 khi cùng mẹ lên sàn diễn

Thời trang

10:18:48 28/01/2021
Bên cạnh các siêu mẫu kỳ cựu như Naomi Campbell hay những chân dài đang hot như Bella Hadid, Lila vẫn tỏa sáng đầy tự tin dù chỉ là gương mặt non trẻ trong làng mẫu.

Điểm danh những con giáp nam đáng tin cậy nhất trong tình yêu

Trắc nghiệm

10:18:45 28/01/2021
Cơ duyên gặp được những con giáp này cả đời bạn sẽ sống trong tình yêu và sự tin tưởng. Cùng xem những con giáp nam đáng tin cậy nhất trong tình yêu là ai nhé.

Bỏ 10 năm xây cả thế giới Chúa Nhẫn trong Minecraft, dùng Ray Tracing càng thêm đẹp mê hồn

Game offline

10:18:17 28/01/2021
Với anh em từng chơi Minecraft, hẳn đã tận mắt chứng kiến hoặc quan tâm tới rất nhiều công trình lớn nhỏ được xây dựng trong cộng đồng. Tuy nhiên, nếu so về độ đồ sộ và hùng vĩ thì gần như gamer Minecraft cũng phải ngả mũ bái phục một d...