Những nhân vật phụ mà game thủ muốn vào vai nhất (Phần cuối)

GlaDOS ( Portal Series)

Những nhân vật phụ mà game thủ muốn vào vai nhất (Phần cuối) - Hình 1

GlaDOS được vinh dang là một trong những nhân vật sáng tạo, độc đáo nhất mọi thời đại, đặc biệt là từ năm 2000 trở lại đây. Một số đánh giá GlaDOS theo dạng một kẻ tôn sùng trường phái Phát Xít, một kẻ “tự kỷ” quá lâu trong cơ sở nghiên cứu Aperture Science mà sinh bản tính độc địa, hay cáu bẳn và nóng tính theo hướng thụ động – một trong những kẻ phản diện xuất sắc từng được thế giới game tạo ra.

Có trong tay quyền lực của cả một pháo đài công nghệ nhưng GlaDOS chưa bao giờ làm khó được Chell, điều biết đâu lại làm cho một số game thủ của chúng ta thấy phần nào cảm thông. Và nếu như thế, chúng ta sẽ tự hỏi ra sao nếu game thủ vào vai GlaDOS ngay từ đầu? Lúc đó Portal sẽ không chứng kiến được Chell bay nhảy được cho tới bản thứ hai và game sẽ trở thành một sản phẩm tương đồng với Black & White, nơi mà game thủ đóng vai thánh thần điều khiển mọi thứ. Chỉ có điều là ác thần mà thôi.

Thượng sĩ Johnson ( Halo Series)

Những nhân vật phụ mà game thủ muốn vào vai nhất (Phần cuối) - Hình 2

Thượng sĩ Avery Junior Johnson thuộc binh đoàn UNSC có lẽ chỉ kém Cortana về thời gian góp mặt trong Series Halo. Hình ảnh đầu tiên mà game thủ bắt gặp Johnson là ở phiên bản Halo: Combat Evolved - phiên bản mà ông thể hiện một kiểu quân nhân điển hình, với tính cách mạnh mẽ, đôi phần khô cứng, nóng tính nhưng vô cùng xuất sắc trong chiến đấu và hết mình vì đồng đội.

Suốt chiều dài 2 phần sau đó, Johnson vẫn thể hiện mình là một phần không thể thiếu qua vố số sứ mệnh bên cạnh Master Chief trong dòng Halo. Từ việc tiếp cận kiến trúc Halo thứ hai, đánh bại vô số kẻ thù từ Covenant cũng như hàng đàn quái Flood. Với khả năng của một chiến binh dày dạn và rất nhiều khoảng trống chưa được nói tới trong thời gian hoạt động của Johnson như vậy, một sản phẩm nhỏ, một phụ bản nói về ông cũng như tôn vinh sự hy sinh của nhân vật quan trọng này để game thủ trải nghiệm cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Bastila Shan

Những nhân vật phụ mà game thủ muốn vào vai nhất (Phần cuối) - Hình 3

Chắc hẳn những game thủ yêu thích thể loại nhập vai không thể quên dòng game Star Wars: Knights of the Old Republic (SW: KOTOR) – một sản phẩm làm tiền đề để lối chơi RPG tổ đội, chiến thuật đặc chưng của Bioware phát triển nhiều năm sau đó. Series KOTOR mang tới rất nhiều nhân vật cùng cốt truyện sâu sắc bên cạnh mà một trong số đó là Bastila Shan – một nhân vật đứng giữa Lightside và Darkside, giữa ánh sáng của Jedi và bóng tối của người Sith.

Bastila Shan khi là một Jedi sở hữu khả năng đặc biệt mà không một cá nhân nào khác có được – Battle Meditation (tạm dịch là “thiền chiến”), với sức mạnh, ý chí cực lớn đem lại cho đồng đội và giảm những yếu tố tương tự ở phía kẻ thù. Khi là một môn đồ của Sith, Bastila sở hữu nhiều sức mạnh cơ bản khác của Darkside nhưng vẫn hết sức mạnh mẽ, đặc biệt là khi kết hợp cùng kỹ năng dụng Double Bladed Lightsaber. Bastila Shan đặc biệt hơn cả khi từ một Jedi thành một môn đồ của người Sith, rồi chính từ phía tôn thờ Darkside lại trở về với ánh sáng của Lightside – điều khiến cô vô cùng đặc biệt khi thông thạo khả năng của cả hai bên, điều khiến game thủ chúng ta mong một lần điều khiển Bastila Shan một cách chính thức.

Lady (Devil May Cry Series)

Những nhân vật phụ mà game thủ muốn vào vai nhất (Phần cuối) - Hình 4

Video đang HOT

Lady hay với tên khai sinh Mary, là một trong số 2 nhân vật nữ đầy cá tính cùng sức mạnh và sắc đẹp trong dòng game nức tiếng Devil May Cry. Lady thực tế là cái tên mà Dante gọi cô khi cô từ chối nói tên thật của mình – cái tên mà được đặt bởi người cha, kẻ đã nhẫn tâm giết chính mẹ cô. Tính cách của Lady được miêu tả với sự ngang ngạnh, cá tính, mạnh mẽ rất giống với Dante nhưng lại ẩn chứa bên trong là một con người rất nội tâm với nhiều đau khổ.

Lady cũng sở hữu những kỹ năng thượng thừa của một Demon Hunter không kém gì Dante. Cô là một chuyên gia am tường việc sử dụng vũ khí, đặc biệt là với khẩu phóng tên lửa mang tên Kalina Ann – hình tượng biểu trưng cho khả năng kết hợp giữa cận chiến và hỏa lực mạnh tầm xa của Lady. Hình dung nếu game thủ được vào vài Lady với thân thủ nhanh nhẹn, bay nhảy qua lại trong màn chơi với sức mạnh từ khẩu pháo khổng lồ chắc hẳn không kém phần thú vị. Hơn nữa, một nội tâm phong phú luôn bị giằng xé cũng sẽ tạo ra một phần hấp dẫn không nhỏ trong cốt truyện, nếu thực sự trong tương lai có một phần chơi dành riêng cho cô.

Dom (Gears of War)

Những nhân vật phụ mà game thủ muốn vào vai nhất (Phần cuối) - Hình 5

Dominic “Dom” Santiago, một chiến binh Gear, một người bạn thân nhất cũng như sát cánh cùng Marcus Fenix ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường tới lúc đứng trong hàng ngũ quân đội COG. Dom qua những giây phút đầu tiếp xúc dễ dàng nhận thấy là một con người điềm đạm, khá vui tính và gần như trái ngược với tính tình nổi loạn của Marcus Fenix. Nhưng sau khi dòng game tiến xa hơn tới các phiên bản sau này, Dom hé lộ phần nào cuộc sống trước đây, cũng như những đau khổ bên trong trước và sau khi phải tự tay kết liễu người vợ của mình khi cô bị biến thành nô lệ vô hồn của Locust.

Những ám ảnh, đau buồn về cái chết của người vợ cũng như chính tay mình đã phải cho cô một cái chết không đau đớn, Dom dần dần coi cái chết như là một món quà với bản thân, đặc biệt khi trong một nhiệm vụ, đội Delta phải đi qua nơi vợ anh từng sinh và lớn lên. Những ký ức về người vợ bắt đầu hiện về, ám ảnh Dom nặng hơn và dẫn phần nào vì tình bạn dành cho Marcus Fenix mà anh tự hy sinh bản thân để tạo lối thoát cho đồng đội khi Delta bị bao vây bởi Locust và Lambent. Tất cả những câu chuyện xung quanh cuộc đời đau khổ của Dom như vậy khiến những ai yêu quí dòng game Gears of War muốn một lần nhập tâm vào Dom, để trải nghiệm phần nào cái khốc liệt, tàn bạo của cuộc chiến.

Theo GameK

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại

Halo: Combat Evolved là sản phẩm đầu tiên của dòng game Halo, một huyền thoại của làng FPS game thế giới ra đời vào năm 2001 và được nhào nặn từ đôi bàn tay của Bungie - một studio đã gắn liền với tên tuổi của series này rất nhiều năm sau. Gamelấy bối cảnh một vũ trụ rất xa trong tương lai khi mà Trái Đất đã không còn là chốn dung thân thích hợp cho loài người vì sự phát triển điên cuồng của dân số. Nhưng cùng phát kiến du hành thời gian vượt xa cả tốc độ ánh sáng, con người sớm kiếm tìm được những hành tinh, vì sao mới để định cư.

Đỉnh cao trong số đó là hành tinh Reach - một hành tinh hội đủ rất nhiều điều kiện để trở thành một quân cảng vũ trụ, một căn cứ cho những hoạt động khoa học và các dự án quân đội tối tân của loài người. Nhờ vào những lợi thế có được từ Reach, quân đội đã thực hiện một dự án tối mật mang tên SPARTAN với nhiệm vụ là tạo ra các siêu chiến binh kết hợp sinh hóa với sức mạnh của máy móc trong cơ thể.

Halo Combat Evolved Trailer.

27 năm trước khi những sự kiện trong Halo: Combat Evolved (HCE), một tập hợp các chủng tộc ngoài hành tinh với công nghệ tân tiến mang tên Covenant bắt đầu tấn công, xâm lược các thuộc địa của con người và tự tuyên ngôn rằng chủng tộc con người là một nỗi sỉ nhục với thần linh của họ. United Nations Space Command (UNSC) - Tổng chỉ huy không gian Liên Hiệp Quốc ngay sau hành động xâm lược này đã mất vô số hành tinh, cứ điểm và trận đánh quan trọng vào tay Covenant. Vũ khí chính để đáp trả lại sự đe dọa này của UNSC là các siêu chiến binh từ dự án SPARTAN-II và đúng như mong đợi, họ chiến đấu vô cùng hiệu quả trên chiến trường. Nhưng bất chấp những khả năng siêu tưởng của đội quân Spartan, UNSC vẫn không thể thay đổi cục diện chiến trường vì số lượng quá ít của họ.

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại - Hình 1

Hành tinh Reach - nơi khai sinh của các Spartan.

Để thực hiện một nhiệm vụ tối quan trọng là tìm ra hành tinh mẹ của Covenant, các Spartan trên khắp vũ trụ được gọi trở lại hành tinh Reach nhằm nâng cấp giáp chiến đấu. Nhưng trước hai ngày khi nhiệm vụ này chính thức được bắt đầu, Covenant kịp thời tiếp cận Reach và tiêu diệt toàn bộ nơi này. Một tàu không gian UNSC mang tên Pillar of Autumn sống sót và may mắn trốn thoát khỏi cuộc tàn sát trên Reach, mang theo chiến binh vẫn đang trong giấc ngủ sâu - Master Chief, một trong số ít những Spartan còn sống sót trên toàn vũ trụ. Pillar of Autumn trong nỗ lực kéo quân địch ra xa khỏi Trái Đất đã phát hiện một kiến trúc khổng lồ hình vòng trôi nổi trong vũ trụ mang tên Halo - một bí mật cổ xưa của vũ trụ và là khởi đầu cho tất cả các sự kiện sau này của dòng game.

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại - Hình 2

Một cốt truyện quy mô và có chiều sâu luôn là điểm mạnh của dòng game Halo.

Ngay từ ban đầu, được nhà phát triển thổi hồn vào một cốt truyện cực kỳ có chiêu sâu, chi tiết và độ quy mô, HCE đã có một chỗ dựa vững chắc để thể hiện những mặt tuyệt vời còn lại của mình. Và một trong nhiều mặt đó là đó là đồ họa - yếu tố mà một game bắn súng góc nhìn thứ nhất cũng như với chính bản thân Halo: Combat Evolved đều cần tới. Vào thời điểm thế giới đồ họa 3D vẫn còn đang phát triển, Halo: Combat Evolved nổi lên như là một sản phẩm với hình ảnh đạt đỉnh cao khi sở hữu rất nhiều điểm mạnh như hiệu ứng ánh sáng bắt mắt, vân phủ phức tạp hơn cũng như mô hình nhiều đa giác và chi tiết.

Bạn chắc hẳn không thể quên những phát Plasma sáng lòa bay tứ tung trên màn hình khi đụng độ Covenant, những khẩu Riffle của quân đội con người thể hiện chỉ số đạn ngay trên súng rất hiện đại, những vùng đất bao la màu xanh nơi Master Chief có thể xả khẩu M414 3 nòng phòng không trên lưng chiếc Warthog. Trên tất cả là những chiến binh con người, những tên Covenant từ thấp bé tới khổng lồ như Lekgolo (Hunter) hay biến dạng như Flood đều có các chuyển động nhịp nhàng và thiết kế mô hình chi tiết.

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại - Hình 3

Vào thời điểm phát hành, Halo: Combat Evolved là một tựa game có đồ họa rất thuyết phục.

Nhưng cho dù đồ họa tân tiến tới đâu, một game FPS hay hay dở đều phụ thuộc hoàn toàn gameplay. Nhưng thật may mắn, dưới bàn tay phát triển của Bungie - một studio có thể coi là lão làng của làng game thế giới, Halo: Combat Evolved có trong mình một gameplay vô cùng cuốn hút. Điều đâu tiên kể tới có lẽ hệ thống vũ khí, khí tài trong game. Ở đó, người chơi khi tham gia xuyên suốt chiều dài chiến dịch chơi đơn sẽ lần lượt được tiếp cận với đủ mọi loại súng mang tính chất cơ bản như các game FPS khác, từ súng trường, súng lục, bắn tỉa, shotgun tới các khẩu lớn hơn như súng phóng hỏa, súng phóng Rocket.

Mỗi loại đều cho những cảm giác bắn chắc tay và cảm nhận độ giật khác nhau. Trong khi con người sử dụng các loại vũ khí nhả đạn cổ điển thì Covenant lại có trong tay các trang bị rất khác biệt. Chúng đa số đều là vũ khí phóng năng lượng với đạn có thể hiểu ngầm là một dạng pin sạc khi dễ dàng quá tải vì sức nóng. Chức năng của chúng đa dạng từ súng lục Plasma có thể "gồng năng lượng" với một phát bắn mạnh mẽ, súng trường Plasma nhanh, áp đảo đối phương. Một Needle với các cây "kim" đuổi theo mục tiêu và phát nổ sau một thời gian. Hay còn là một Fuel Rod Gun cực mạnh có thể thổi tung cả một chiếc Warthog.

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại - Hình 4

Vũ khí và khí tài đa dạng cũng là một một lợi thế của Halo: Combat Evolved.

Điều đặc biệt nữa trong lối chơi của Halo: Combat Evolved là phải kể tới các loại phương tiện trong game. Cũng như mảng vũ khí, hai chủng tộc là hai loại khí tài chiến đấu mang đặc điểm, hình dáng và chức năng rất khác nhau. Con người vẫn sở hữu các loại xe điển hình trên bộ như Warthog - một dạng xe jeep chiến đấu cũng như siêu tăng Scorpion khổng lồ. Trong khi đó, Covenant lại sử dụng các loại phương tiện khác biệt hơn như Ghost lướt gần trên mặt đất hay nỗi ác mộng trên không từ Banshee cũng như chiếc pháo cối di động khá chậm chạp mang tên Wraith.

Mặc dù thoạt nhìn đã thấy sự chênh lệch nhưng thực tế phương tiện của quân đội con người luôn chuyên chở được nhiều binh lính hỗ trợ chiến đấu hơn trong khi Covenant có hỏa lực mạnh nhưng lại là các cỗ máy điều khiển theo từng cá thể. Phải nói rằng Bungie đã rất cẩn thận khi sắp xếp tính cân bằng giữa hai bên những vẫn thể hiện được rõ một Covenant ngoài hành tinh tân tiến khi so với một chủng tộc con người mang phần nào đó chất cổ điển và mỏng manh hơn.

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại - Hình 5

Các loại khí tài, vũ khí luôn cân bằng giữa hai bên.

Phương tiện và vũ khí đa dạng của game có lẽ sẽ không có đất diễn nếu không nhờ tới các màn chơi rộng lớn trong Halo: Combat Evolved. Những bản đồ này được đan xen rất hợp lý khi vẫn tạo được cảm giác lôi cuốn cho game thủ trong khi vẫn sở hữu được thời lượng kha khá để thưởng thức. Nói không ngoa khi Halo: Combat Evolved vào thời điểm mình phát hành có lẽ là tựa game duy nhất cho người chơi được sử dụng khí tài chu du trên những bản đồ rộng lớn trong các màn chơi chiến dịch trong game.

Được cung cấp sức mạnh từ khí tài, vũ khí là vậy nhưng không có nghĩa Master Chief trong game của chúng ta sẽ trở thành một thánh nhân xuất quỷ nhập thần... đơn giản vì kẻ địch ở đây cũng không phải là những tay mơ. Những tên Covenant, đặc biệt là chủng loại Elite có khả năng ẩn nấp, bắn trả và cận chiến khi cần thiết rất tốt. Ở những cấp cao chúng sẽ càng trở nên hung hãn, dai sức hơn nhờ tới lớp giáp dày, khả năng tàng hình cùng thanh kiếm năng lượng đủ tiễn bạn về điểm lưu gần nhất vởi chỉ một phát chém.

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại - Hình 6

Kẻ địch trong game khá tinh quái, đặc biệt là chủng loại Elite.

Nhưng không chỉ những đối thủ của John-117 sở hữu một hệ thống A.I chất lượng mà còn là từ phía những người lính phía con người. Halo: Combat Evolved hoàn toàn không phải là một tựa game tổ đội nhưng đứng bên cạnh những chiến hữu A.I của mình luôn tạo cho bạn cảm giác hoàn toàn an tâm. Họ cả khả năng cung cấp hỏa lực cho bạn khi cần thiết, tự động sát cánh bên cạnh nhân vật chính trên các khí tài hay tương tác với người chơi qua các cử chỉ, lời nói theo từng tình huống. Và mặc dù còn đôi chỗ chưa hợp lý như không có khả năng lái xe, nhưng vậy thôi cũng đủ làm người chơi an tâm phần nào với sự hiện diện của họ.

Được bổ sung bởi vũ khí, khí tài đa dạng và A.I chất lượng như vậy, người chơi còn được tiếp hỏa bởi một nhịp độ rất hợp lý trong game. Đôi lúc bạn sẽ mất khá thời gian hành trình từ khu vực này sang khu vực trên lưng phương tiện, đôi lúc bạn lại mò mẫm trên những hành lang của các tàu chiến, căn cứ hay các kiến trúc cổ xa xưa để khám phá bí ấn, nhưng đôi lúc bạn lại phải toát mồ hôi tay vì vô số kẻ địch xung quanh và ánh sáng lòa của đầu nòng súng. Nhưng với những trường đoạn khác nhau như vậy, người chơi vẫn có được cái cảm giác thôi thúc tiến lên phía trước xuyên suốt 12 giờ chơi chiến dịch của game. Một phần là do lối kể chuyện hấp dẫn của nhà phát triển và một phần là do âm nhạc trong game được điểm xuyết hợp lý.

Âm nhạc đóng vai trò không thể thiếu trong việc tạo không khí trong game.

Bạn có thể có những phút giây im lặng với tiếng bước chân, với giọng nói của Master Chief, của Cortana nhưng nhiều khi sẽ lại là tiếng nhạc có đôi phần bí ẩn nơi cốt truyện được cởi nút thắt, hay thậm chí là những giờ phút cao trào thôi thúc bởi tiếng trống trận dồn dập. Dưới bàn tay của một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất làng game - Martin O'Donnell, tất cả sẽ mang lại cho bạn đầy đủ những khung bậc cảm xúc của cả cái chất cổ xưa lẫn hiện đại trong thế giới Halo.

Bên cạnh đó, chế độ Multiplayer cũng là một chế độ rất cuốn hút thời bấy giờ với đầy đủ những đấu đội, đấu đơn, cướp cờ hay chiếm điểm...đặt tiền đề đầu tiên cho chế độ chơi mạng nổi tiếng của các sản phẩm thuộc dòng Halo sau này mà mới nhất là Halo 4.

[Cũ mà hay] Halo Combat Evolved: Khởi đầu một huyền thoại - Hình 7

Halo: Combat Evolved - một huyền thoại của làng FPS.

Hội đủ tất cả những yếu tố mà ít tựa game bắn súng thời nay có được, Halo: Combat Evolved đã trở thành một biểu tượng, một tượng đài của làng bắn súng thế giới. Sau 11 năm nhìn lại, Halo: Combat Evolved vẫn đứng đó và đem lại rất nhiều những kỷ niệm cho game thủ chúng ta về những giờ phút đầu tiên sát cánh của Master Chief, khởi đầu cho tất cả huy hoàng của dòng game Halo sau này. Có lẽ một trong số những điều đáng tiếc nhất của làng game đó là từ Halo 3 trở đi, series này đã trở thành độc quyền dành cho Xbox, nếu không thì có lẽ Call of Duty hay Battlefield cũngchưa chắc có thể phổ biến như ngày nay.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh sách Pokémon "tượng đài" qua từng thế hệ suốt 25 năm qua (P.2)
14:42:43 16/01/2022
Prince of Persia đã có thể chơi ngay trên... Apple Watch và Galaxy Watch 
13:47:14 16/01/2022
Vừa ra mắt trên Steam, bom tấn God of War 2018 đã chính thức bị crack
10:20:38 16/01/2022
Lộ điểm Benchmark ấn tượng của Intel Pentium Gold G7400. CPU giá rẻ chỉ 1,5 triệu 
16:42:19 16/01/2022
NVIDIA vừa xác nhận thông tin vui nhất trong năm 2022, nhiều game thủ PC mừng thầm 
16:27:46 15/01/2022
Chơi God of War trên PC hoàn toàn không cần đến card đồ họa rời
10:21:58 16/01/2022
Danh sách Pokémon "tượng đài" qua từng thế hệ suốt 25 năm qua (P.1)
14:40:36 16/01/2022
Vừa đặt chân lên PC, God of War đại phá các bảng xếp hạng, toàn điểm 10 tuyệt đối
09:09:48 15/01/2022
Tin vui cho game thủ PS4, hàng mới sắp ra mắt, giá rẻ bất ngờ
11:08:12 15/01/2022
Apex Legends đang nhắm đến PlayStation 5
19:39:37 15/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Món thạch giảm cân "thần thánh" cỡ nào mà khiến Trang Nemo và Trần My có màn "đi đường quyền" gây xôn xao MXH hôm nay?
21:34:27 16/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
'Snowdrop' tập 11: Jung Hae In lặng người vì bất lực và đau thương khi phát hiện người Jisoo đã yêu từ cái nhìn đầu tiên
22:29:09 16/01/2022

Tin mới nhất

Hướng dẫn tìm 12 kho báu bí ẩn trong God of War (Phần 1) 

14:46:07 16/01/2022
Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn vị trí và cách thức để tìm ra 12 kho báu bí ẩn trong God of War

Nhà sản xuất phần mềm gian lận ngừng hỗ trợ Battlefield 2042 

12:39:41 16/01/2022
Một nhà sản xuất phần mềm gian lận Battlefield 2042 nổi tiếng đang ngừng hỗ trợ trò chơi do các vấn đề kỹ thuật và mức độ phổ biến ngày càng giảm

Nvidia tạm dừng sản xuất RTX 3090 Ti ngay trước khi ra mắt?

12:37:11 16/01/2022
Nvidia được cho là đã tạm dừng sản xuất card hàng đầu dựa trên kiến trúc Ampere sắp tới của mình, GeForce RTX 3090 Ti

Microsoft lặng lẽ ngừng sản xuất Xbox One 

19:44:47 15/01/2022
Microsoft vừa xác nhận Xbox One đã bị khai tử, khi không còn mô hình nào của máy chơi game này được sản xuất nữa

Bandai Namco đang phát triển My Hero Academia cho PS4, Xbox One và Switch

16:19:32 15/01/2022
Tựa game My Hero Academia: Ultra Rumble đang được Bandai Namco phát triển cho các máy chơi game như PS4, Xbox One và Switch, nhưng chưa có ngày phát hành

Lexar Professional CFexpress Type-B - Thẻ nhớ đỉnh cao cho dân sáng tạo nội dung

11:08:54 15/01/2022
Lexar Professional CFexpress Type-B với tốc độ đáng kinh ngạc và độ bền vượt trội sẽ làm hài lòng tất cả những nhà sáng tạo nội dung khó tính nhất

Mafia: DE, The Outer Worlds, Detroit: Become Human và nhiều game đỉnh đang giảm giá trên Steam

09:10:35 15/01/2022
Tuần này chúng ta có khá nhiều game khủng và được đánh giá cao như Mafia: Definitive Edition, Detroit: Become Human và The Outer Worlds, tất cả đều đang có giá cực tốt

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử?

09:10:12 15/01/2022
Khi được chuyển từ PlayStation sang PC, God of War cũng không làm người hâm mộ phải thất vọng. Game đã phát huy tốt nhất những phẩm chất tinh túy của mình và chuyển thể hoàn hảo từ hệ máy của Sony sang PC

CPU Intel đáng tin cậy hơn của AMD trong giai đoạn năm 2019 - 2021

20:48:22 14/01/2022
Puget Systems đã xuất bản một bài đăng trên blog có tiêu đề Phần cứng PC đáng tin cậy nhất năm 2021, nơi bài báo nói về độ tin cậy phần cứng PC dựa trên tỷ lệ hỏng hóc của chúng

Odyssey Neo G9: Màn hình hàng đầu cho game thủ 

19:06:21 14/01/2022
Samsung Odyssey Neo G9 là mẫu màn hình chơi game có tỷ lệ màn hình và kiểu dáng độc đáo. Chuyên trang Trusted Review đánh giá G9 là một trong những màn hình chơi game tốt nhất năm 2020

Sony giải quyết tình trạng khan hàng PS5 bằng cách sản xuất thêm PS4

16:14:37 14/01/2022
Bạn sẽ bỏ tiền ra mua 1 chiếc PS4 mới để chơi tạm, hay tiếp tục chờ đợi cho đến khi tình trạng sản xuất PS5 ổn định hơn?

5 bóng hồng làm "điên đảo" game thủ trong năm 2021

11:37:08 14/01/2022
Không lâu sau khi Capcom công bố những thông tin đầu tiên về Resident Evil Village, cộng đồng game thủ thế giới đã phát sốt vì nữ ác nhân Lady Dimitrescu

Game thế giới mở về Harry Potter hé lộ ngày phát hành

11:36:39 14/01/2022
Vào tháng 2 tới đây, Hogwarts Legacy cũng sẽ được xuất hiện tại PlayStation State of Play, một hội chợ giới thiệu các tựa game trên hệ máy của Sony. Tại đó, nội dung cũng như gameplay của trò chơi sẽ được giới thiệu một cách kỹ càng và ...

Mở hộp siêu phẩm máy chơi game cầm tay AYANEO NEXT, trang bị AMD Ryzen 7 5800U, game gì cũng cân tất

11:36:15 14/01/2022
Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay những chiếc máy chơi game cầm tay đang ngày càng mạnh hơn với những phần cứng tân tiến

Top 10 tựa game 2D hay nhất trên Steam (P.2)

11:35:45 14/01/2022
Fez tận dụng thể loại 2D và biến tấu nó thành một phiên bản mới lạ, đồng thời kết hợp với phong cách đồ họa theo kiểu retro vốn rất phổ biến và được nhiều game thủ yêu thích

Sony vẫn sản xuất PS4 mới nhưng nhiều cửa hàng không kinh doanh thiết bị này

11:35:12 14/01/2022
Theo The Verge, trong khi nhiều người đang cố gắng tìm một máy chơi game thế hệ mới như Xbox Series X/S và PS5, Sony đã nói với Bloomberg rằng hãng vẫn đang sản xuất PS4 mới

Người hâm mộ GTA Online lo lắng tính năng giống Red Dead trong bản cập nhật mới

11:34:45 14/01/2022
Người chơi GTA Online đã bày tỏ sự lo lắng về việc Rockstar Games có khả năng giới thiệu thứ gì đó tương tự như tiền tệ Gold Bar của Red Dead Online

Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.2)

09:09:57 14/01/2022
Trong phần Breath of the Wild, để lấy được thanh gươm này thì game thủ phải trải quá một quá trình khá lằng nhằng. Theo đó, thanh kiếm thánh nằm ở trung tâm của The Lost Woods và được bảo vệ bởi Great Deku Tree - một đồng minh cũ của Li...

Cha đẻ GTA V mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ đô la, thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game

18:50:01 13/01/2022
Take-Two Interactive, nhà phát hành trò chơi điện tử sở hữu Rockstar và 2K Games, chuẩn bị mua lại công ty game Zynga bằng một thỏa thuận trị giá 12,7 tỷ USD. Giao dịch tiền mặt và cổ phiếu dự kiến sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2...

Chinh phục thiên hà với game chiến thuật cực đỉnh Galactic Civilizations III, miễn phí 100%

18:49:07 13/01/2022
Galactic Civilizations III là phần mới nhất của series game chiến thuật cùng tên do Stardock Entertainment sản xuất. Bạn sẽ đảm nhận trọng trách vai trò lãnh đạo nền văn minh và phải phát triển mạnh mẽ trong thiên hà đầy rẫy sự thù địch

Có thể bạn quan tâm

“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”

Netizen

01:02:32 17/01/2022
Động thái này cho thấy anh lớn quận 8 đang muốn thay vợ đòi lại công bằng sau vụ việc Trang Nemo

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh: Chỉ làm show khi cảm xúc dẫn lối

Thời trang

00:03:31 17/01/2022
Sau khi ra mắt thành công bộ sưu tập Hái mơ tại Expo 2021 Dubai, nhà thiết kế Lý Quý Khánh sẽ tổ chức fashion show riêng tại Florence, Ý vào đầu năm 2022

Hoa hậu Phương Khánh gặp sự cố khi catwalk, chuyện gì mà đành cười "10 phần bất lực" thế này?

Sao việt

23:47:04 16/01/2022
Khoảnh khắc Phương Khánh e thẹn cười trừ khi đi trình diễn đang gây bão cõi mạng

Jeon Yeo Bin nhận xét về ‘bạn trai tin đồn’ Song Joong Ki: ‘Anh ấy là tia nắng lan toả hạnh phúc’

Hậu trường phim

23:46:19 16/01/2022
Mới đây, nữ diễn viên Jeon Yeo Bin đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bộ phim ăn khách Vincenzo cũng như tình bạn với các diễn viên trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Star New

Những tác phẩm hồi sinh thương hiệu Hollywood

Phim âu mỹ

23:32:21 16/01/2022
Spider-Man: Homecoming, X-Men: First Class và Batman Begins giúp vực dậy thương hiệu siêu anh hùng từ các phần phim đã gây ngán ngẩm cho người xem trong quá khứ

Nhuộm tóc chơi tết, cần lưu ý những điều sau

Làm đẹp

23:31:31 16/01/2022
Gần Tết, nhiều chị em đua nhau đi làm đẹp, nhuộm tóc để thay đổi phong cách. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về những thành phần thuốc nhuộm và cách dưỡng mái tóc nhuộm đều và đẹp

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

Thế giới

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật